SỰ THÁCH THỨC PHÁP LUẬT VÀ DƯ LUẬN

BÙI VĂN BỒNG

Cả lư hương cũng bị chúng nó đập tan nát

Tôi thật bất ngờ, khi đọc trên mạng, thấy Tin Nóng sau đây:

“Chiều hôm qua ( 17/2) chị Hiền về bệnh viện thành phố Hải Phòng theo đứa con bị kẹp vào bánh xe hôm tết để chuẩn bị thủ tục phẫu thuật vì nghi bị nhiễm trùng, chị Thương thì lên huyện có công việc, lợi dụng thời điểm ngôi nhà lều không còn người, chúng nó đã đột nhập vào phá phách căn lều, đập nát cả bàn thờ, vứt cả di ảnh bố anh Vươn xuống hồ. Khi trở về, các chị đau đớn và phẫn uất nhìn thấy chỗ ở tạm của mình tan hoang.

Lá cờ Tổ quốc hàng ngày vẫn phấp phới bay, như là niềm cỗ vũ và an ủi gia đình họ Đoàn đi tới lẽ phải cũng bị chúng nó cướp đoạt. .. Chị Thương nói, chiều hôm qua, khi chị về huyện, thì số công an xã này vẫn đang trực tại trụ sở này, án ngữ ngay trước lối vào đầm hồ nhà chị. Chị có hỏi ai đã phá lều, phá bàn thờ nhà chị, tất cả đồng thanh: Không biết. Không biết. Không biết” (*)

Qua những dòng tin này, kèm theo được minh chứng bởi nhiều bức ảnh chụp tại hiện trường quấy rối mới nhất, tôi càng thấy ái ngại những biện pháp có vẻ cương quyết, những lời hứa có vẻ cầu thị, những lời tự phê bình của cấp ủy, chính quyền Hải Phòng chỉ là một thứ phết nước sơn, hình thức ? Nghe họ hứa hẹn thì có vẻ “ngon lành”, nhưng khi làm thì chưa đâu vào đâu. Vậy là những quan chức ở xã Vinh Quang (có khi cả ở cấp huyện Tiên Lãng) rất cay cú trước sự thất bại không ngờ của một mưu đồ đen tối. Do sự cố ý trả thù rất tiểu nhân và vặt vãnh, sự an toàn của người dân vẫn còn rất nhiều bấp bênh. Qua đây, phải thấy rõ hành động này là biểu hiện lối sống tiểu nhân hèn hạ và vô chính phủ. Họ bất cần để ý đến những kết luận và chỉ đạo rất cụ thể của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Họ ngang nhiên đẩy sự việc đi đến chỗ ngày thêm phức tạp, mất ổn định, rắc rối.

Khi dư luận lên tiếng, thư ngỏ của công dân chuyển đến tận bàn làm việc của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành, thành phố Hải Phòng đã thay ông Đỗ Trung Thoại đầy tai tiếng bằng ông Đan Đức Hiệp, làm tổ trưởng xử lý, đại diện UBND đi thực thi việc khắc phục hậu quả. Nhưng ông Đại tá Đỗ Hữu Ca, người đã ra lệnh điều cảnh sát cơ động đi cưỡng chế nhà ông Vươn ngày 5-1, người đã phát ngôn vô trách nhiệm, vô cảm và rất tùy tiện, bừa bãi thì vẫn ở cương vị chỉ huy các lực lượng “điều tra” làm rõ hậu sự. Thế thì, rõ ràng là ông Ca không những được cái quyền “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, mà còn vừa làm “huấn luyện viên trưởng”, đồng thời “trưởng ban tổ chức”. Nhiều quyền, quyền lớn, vẫn sinh ra nhiều cái lối làm quan liêu, lộng quyền và thách thức dư luận. Thể hiện rõ nhất là Đại Tá Đỗ Hữu Ca vẫn ngang nhiên tự tại, bất cần đến ai, xem thường pháp luật. Nhưng, trước diễn biến của sự việc nêu trên, có thể tạm luận giải hai khả năng, cũng là hai nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất: Nếu kẻ phá căn lều của bà Thương là người do chính quyền xã Vinh Quang sai khiến, thì càng thấy rõ sự lộ diện một nhóm lợi ích cùng với anh em họ Lê (Hiền-Liêm) và cả ông Bí thư Đảng ủy xã Phạm Đăng Hoan đã thành “cái dây” đầy quyền hành ở đây rồi. Ông này bị cách chức thì có ông khác lên, một hùa, một giuộc với nhau cả, đâu có ai hơn ai? “Người trước ngã, người sau tiến”, họ chẳng khác gì nhau. Một đội ngũ lãnh đạo cấp huyện và xã như thế, chắc chắn người dân ở đây bị oan khốc, khổ sở là điều dễ hiểu . Như vậy, chính quyền ở đây mất bản chất của chế độ từ lâu, họ không còn giữ được ý nghĩa của tiêu chí “của dân, vì dân, do dân” mà đã bộc lộ cái kiểu của chế độ độc tài“gia đình trị”.

Thứ hai: Nếu kẻ phá căn lều, vứt cả ảnh thờ của người ta xuống hồ, đập cả bát hương là sự trả thù các nhân gì đấy với gia đình ông Vươn, thì chẳng ai đi làm cái chuyện vặt vãnh như thế. Đây có thể là sự tỏ thái độ của anh em, bà con, phe cánh ông Chủ tịch Lê Thanh Liêm hoặc Bí thư Đảng ủy xã Phạm Đăng Hoan: “Mày làm cho ông Liêm, ông Hoan bị mất chức, bọn tao hết được nhờ, phá cho đã tay”. Họ cho là bà Vươn dựng lều, cắm cờ như thế là sự kích động, sự bêu riếu cho thiên hạ quay phim, chụp ảnh thêm bẻ mặt. Ý đồ hằn học, họ đã cho người phá.

Còn cái lối trả lời của công an xã Vinh Quang, cái kiểu 3 không: “Không biết, không nghe, không thấy” đã thành thứ bệnh trầm kha của lũ quan quyền ở xứ này, có khác nào cái lối nói năng của ông Chánh Khánh ở văn phòng UBND huyện Tiên Lãng đâu. Nếu hệ thống nắm quyền hành ở huyện, ở xã này chỉ lòng vòng trong dòng tộc, anh em nội-ngoại của những kẻ đã bị cách chức, thì rất đúng với sự đánh giá của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thực trang yếu kém đáng lo ngại hiện nay của Đảng lãnh đạo ở cơ sở: “…đảng viên nhan nhãn, cộng sản rất ít”. Họ phá ngang như vậy là sự tỏ thái độ “không được ăn thì đạp đổ”, coi thường cả chính quyền, cả công an địa phương, kích động sự giải quyết hậu họa thêm phức tạp. Nghĩa là cái uy quyền của ông giám đốc Ca và chính quyền cấp trên chẳng là cái gì đối với họ.

Trước thông tin nóng với những bức ảnh gây phản cảm mạnh như vậy, hầu như ai cũng không chịu đựng nổi cái chất lượng và uy lực chính quyền ở xã Vinh Quang. Thôi thì cũng phải chịu khó chờ xem sự thể diễn biến sắp tới thế nào? Người dân có được bảo vệ không? Cái ác và kẻ xấu tiếp tục hoành hành thế nào? Công lý thắng được bao nhiêu? Sự phức tạp trong vụ Cống Rộc này có lẽ còn nhiều những “tấn trò đời”. Hãy đợi đấy, “thử xem con tạo xoay vần đến đâu”!

 Nguồn: NLG

—————

(*) Xem đường dẫn Link:

http://nguoilotgach.blogspot.com/2012/02/tin-nong-chung-no-pha-nat-leu-o-tam-va.html

Advertisements

60 thoughts on “SỰ THÁCH THỨC PHÁP LUẬT VÀ DƯ LUẬN

 1. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 20-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 2. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 18-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 3. Lũ bất Lương lên ngôi

  SỰ VIỆC TIÊN LÃNG NHÌN BÊN NGOÀI THÌ THẤY CÁC HÀNH VI CÁC BÊN CÓ THỂ ĐỌC TÊN CHO SỰ VIỆC RÕ ĐƯỢC, NHƯNG THỰC TẾ SẼ KHÔNG ĐƠN GIẢN NHƯ MỌI NGƯỜI THẤY, SẼ CÓ NHỮNG ĐIỀU MẮT THẤY TAI NGHE TỚI ĐÂY HẾT SỨC PHẢN CẢM .

  CHẮC CHẮN NHÂN SỰ TẠI HẢI PHÒNG SẼ CÓ NHIỀU THAY ĐỔI. ĐIỀU QUAN NGẠI NHẤT LÀ NHỮNG KẺ LỢI DỤNG ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ, HẠ BỆ NGƯỜI NÀY ĐƯA CON ÔNG, CHÁU CHA NGƯỜI KHÁC ( THẬM CHÍ ĐƯA TAY CHÂN CỦA GIA ĐÌNH QUAN CHỨC ) VÀO ĐỂ ĐẶC QUYỀN TRỤC LỢI .

  ĐIỀU GÌ TỚI ?

 4. dan hang

  MỘT NGÀY LẠ THÓI SAI NHA
  LÀM CHO TAN KHỐC CHẲNG QUA VÌ TIỀN

  TRONG TAY ĐÃ SẴN ĐỒNG TIỀN
  LÒNG NGƯỜI ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN KHÓ GÌ

  CÓ BĂ TRĂM LẠNG TRAO TAY
  KHÔNG DƯNG ĐÂU DỄ CHUYỆN NÀY TRÒ KIA

  ĐỊNH NGÀY NẠP THÁI VU QUI
  TIỀN LƯNG ĐÃ SẴN VIỆC GÌ CHẲNG XONG

  TÍNH BÀI LÓT ĐÓ LUỒN ĐÂY
  CÓ BA TRĂM LẠNG VIỆC NÀY MỚI XONG

 5. đinh bằng đoàn

  chính quyền Tiên Lãng cần được sớm thay máu! Kiểu thù vặt như vậy có thể gia đình anh Vươn không thể vươn lên được nữa rồi. Ao , đầm đó nó cho vài chai thuốc sâu là đi tong, ai mà quản lý hết. Hết đời anh Vươn ơi! Vợ con anh sẽ khổ đó.

 6. Làm bữa thịt chó

  Tôi không nhớ là đã còm ở bài nào của quê choa nhưng tôi đã nói “còn nhiều màn hay lắm”

 7. Đỗ Dũng

  Qua sự việc ở Tiên Lãng. Tôi đề nghị: Bầu cử lại HĐND xã Vinh Quang, trong thời gian nhanh nhất (3 tháng). Tất cả mọi công dân xã đều được tự ứng cử, kể cả những cán bộ đương quyền. Sau đó bầu cử công khai..Thành lập ban kiểm phiếu, có sự giám sát của nhân dân toàn xã (mở thùng phiếu công khai tại hội trường, đọc tại chỗ, to, rõ ràng tên những người được bầu).
  Ngay sau đó HĐND họp và bầu ra UBND và các chức vụ khác.
  Sau đó tiến hành cách làm như trên với huyện Tiên Lãng.
  Bây giờ mới tháng 2/2012, trước Quốc khánh 2/9/2012 chắc chắn bầu kịp

 8. danhue

  Chị Hiền! Dựng lại lều,lập lại bà thờ tổ tiên ông bà+ bàn thờ Bác Hồ. Xem thử chúng nó có đập phá và ném xuống hồ nữa hay không?

 9. nguyên

  Thay ông này bằng ông lọ ,bà chai-được hay vẫn bình mới rượu cũ “nguyễn y vân “-chán phèo .

 10. thuan

  Đã sang ngày thứ 2 mà không một báo chính thống nào “dám” đưa tin này là các bác hiểu sự việc như thế nào. chính thức bị “dìm” cho chìm rồi, thế này thì nhà họ Đoàn còn chết sâu.

 11. Từ Hải

  Thiện tai…thiện tai…Mô phật….
  Làm như nơi đây vô chính phủ…..Bó tay luôn..Bà con hãy tự cứu lấy….nhau nhé……

 12. Dan Tri

  Răng chi lạ rứa hè? CA Hải phòng im lặng thì có Bộ CA chứ!
  Với cái lập luận “cứ kỷ luật hết lấy ai làm việc ” cũ rích đó bỏ đi. Ông cứ xuống đi còn có nhiều người giỏi hơn đó!

 13. Hongnguyen

  Ở Hải Phòng không có luật pháp nũa sao ? Hải Phòng nên xem lại tư cách của cán bộ và nếu cần thì thanh lọc ngay những rác rưởi cho người dân được sống yên ổn.

 14. thanhthanh

  ô hay tôi có nhìn thây lêù dâu.bình tâm nghĩ lại di bao nhiêu phân trăm sự thật ở dây. dừng dẩy sự việc di quá xa không có lợi cho anh vươn sau này.

 15. Đỗ Duy Văn

  Bạn minhhuong ạ,các báo “lề phải” chắc tiết kiệm “đất” để còn đăng các vụ án, “lộ hàng tươi mát”, cuộc tình “chân dài chân ngắn”…nên không đăng các tin vặt này. Hoặc biết đâu họ bị bật “đèn đỏ”, chứ các phóng viên bây giờ nhạy lắm, một tí động tỉnh là họ biết ngay mà!

  1. Dân Việt

   Nên xem xét kỹ và điều tra cho rõ ràng ! Liệu đây có phải là một cách làm li tán lòng tin của ND với kết luận của TT 3 Dũng hôm 10-2 hay không …???

 16. trần tài

  thưa các bác ,
  tuy còm này ko liên quan đến bài viết nhưng có nhiều thông tin đáng cho ta suy gẩm .

  Xin gửi các bác bài viết của Trần kỳ Trung (1) ; để nói lên điều “đả không có thì không nên nhắc lại. Nhắc lại là sự xuyên tạc, cố chấp, không thật lòng” .

  – – – – – – –

  “LÊ MÁY CHÉM ĐI KHẮP MIỀN NAM…”
  Nguồn : http://trankytrung.com/read.php?442

  Trong buổi truyền hình trực tiếp của VTV về nhạc sỹ Văn Ký tối thứ 7 ( ngày 13/11/2011) vừa rồi, khi giới thiệu về hoàn cảnh ra đời của bài hát “bài ca hy vọng” của nhạc sỹ Văn Ký, cô MC cho biết, thời điểm mà bài hát này ra đời là lúc phong trào cách mạng ở miền Nam bị đàn áp rất khốc liệt, Mỹ – ngụy “ …lê máy chém đi khắp miền nam giết hại các chiến sỹ cộng sản, người dân yêu nước”.
  Theo tôi biết, khi miền nam được giải phóng CHỈ CÓ MỘT MÁY CHÉM NẶNG CẢ TÂN ĐỂ Ở NHÀ LAO CHÍ HÒA (SÀI GÒN) , thực chất mang tính chất dọa dẫm, biểu thị quyền lực, luật pháp của một chế độ chứ nó không hề dùng để chặt đầu người. Tôi được biết, dưới chế độ của ông Ngô Đình Diệm, duy nhất có một lần dùng máy chém để chém đầu ông Hoàng Lệ Kha, một nhân sỹ yêu nước ở Tây Ninh ( xin lỗi nếu tôi nhớ nhầm họ tên ông này, vì tôi nghe chuyện này lâu lắm rồi, qua một nhà sử học nổi tiếng). Về sau, thấy dã man, ông Ngô Đình Diệm yêu cầu không sử dụng biện pháp tử hình này nữa.
  Lịch sử cần tôn trọng sự thật. Bây giờ nhiều sự thật đã sáng tỏ và đang sáng tỏ, không thể tô hồng hay bóp méo, xuyên tạc .
  Lòng dân chỉ hòa hợp, đoàn kết khi mọi hiểu lầm qua đi, mọi khúc mắc của lịch sử được giải đáp, những điều không đúng được sửa sai.
  “ …Lê máy chém đi khắp miền nam…” phải khẳng định, điều này trước năm 1975 ở miền nam là không có!
  Đã không có thì không nên nhắc lại.
  Nhắc lại là sự xuyên tạc, cố chấp, không thật lòng.
  Nên không ? ./.

  (1) tác giả tự giới thiệu : “. . .Tôi sinh ngày 8-2- 1953. quê quán Hội An – Quảng Nam, không làm việc nhà nước, nghỉ hưu. Tôi đã có gia đình. Vợ tôi tên là Lê Thị Bích Lan, làm nghề buôn bán (xem ảnh) cùng ba con, hai gái, một trai( xem ảnh) .Hiện gia đình tôi sinh sống tại 23 – Trần Phú – Hội An- số điện thoại 0510 – 861866.Nhà tôi là một ngôi nhà cổ, đã xây dựng gần 200 năm, còn nguyện vẹn, ngay trong trung tâm phố cổ Hội An(xem ảnh)., các bạn có thể đến thăm một cách dễ dàng.. . . “

  1. Ả Q

   Theo tôi được biết người đầu tiên lên cổ máy chém này là Ba Cụt(Lê quang Vinh)thủ lĩnh lực lượng Bình Xuyên,chống ông NĐD.Hồi đó các báo MN đều có đăng tin,còn sau đó còn ai phải chịu hình phạt này thì tôi không biết.
   Nói “lê máy chém đi khắp MN” chỉ là một cách nói ám chỉ luật 10/59 “đặt cs ngoài vòng pháp luật”của cq Ngô Đình Diệm.Cổ máy chém ghê rợn chỉ là biểu tượng thị uy thôi.

  2. Mèo Hen

   Còn nhớ năm ngoái sau khi đọc bài viết của TKT tôi đã có trao đổi thẳng thắn. Nay bạn Trần Tài nêu lại (ko hiểu với mục đích gì?), tôi xin trao đổi lại như sau:

   – Cái cụm từ “lê máy chém” chúng tôi được nghe, được học từ thời con nít đang học phổ thông mà đã được thầy giáo giảng giải cho hiểu, nghĩa là kẻ thù đàn áp khắp nơi, đàn áp tràn lan. “Lê máy chém” được hiểu cả cho các vụ thảm sát như đầu độc ở nhà tù Phú Lợi, thảm sát ở đập Vĩnh Trinh… Nếu chỉ hiểu theo nghĩa đen rồi cố công điều tra tìm hiểu để cho bạn đọc biết rằng, thời đó cả miền Nam chỉ có một hai cái máy chém như tác giả TKT đã làm thì thật ấu trĩ và ngây ngô.

   Hơn nữa, cứ cho là hiểu theo nghĩa đen như TKT đi, thì việc cả miền Nam chỉ có một hai máy chém nên Mỹ-Diệm đã phải cất công “lê máy chém” đi khắp nơi để đàn áp. Nhưng TKT lại cũng không muốn hiểu như vậy, nên ông lại bỏ công truy tìm tư liệu lịch sử và cho biết rằng cả miền Nam thời bấy giờ chỉ có một hai tù nhân là bị xử bằng máy chém.

   TKT tốn nhiều công sức như vậy chỉ với mục đích chứng minh cụm từ “lê máy chém đi khắp miền Nam” là không đúng sự thật lịch sử. Thật nực cười, chẳng biết nên bình luận làm sao, nên khóc hay nên cười. Thôi thì cười một cái về sự ngây ngô cho nó nhẹ người, nhưng lại sợ vong linh những người yêu nước và các chiến sĩ CM bị đàn áp, bị thảm sát thời kỳ đó quở trách là mất dạy, là thất đức.

   Tôi chỉ đồng suy nghĩ với duy nhất một ý kiến là: Đến bây giờ mà một chương trình của VTV còn nhắc đi nhắc lại điều đó chỉ để giới thiệu một bài hát truyền thống thì thiết nghĩ không phù hợp lắm với chủ trương Hòa hợp Hòa giải dân tộc – một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Cho dù ai đó có biện minh “không được quên quá khứ”.

   Còn bác Thần Tài, không hiểu bác nhắc lại chuyện này là có ý gì?

   1. Mèo Hen

    Bạn dieu lại nhầm nhân vật ảo ‘le van tam’ với nhân vật có thật là Lê-máy-Chém rồi, hehe 😀 🙂

 17. Luatsu khongten

  Hôm nay, việc phá cái lều tạm theo tôi phải có chỉ đạo lên đến cấp TP.
  Chúng nó đang dằn mặt, răn đe dân, thậm chí những người mà chúng cho là đang nhúng mũi vào việc này …., mafia thì ko có biên giới, vấn đề có tiền là có thứ quyền lực đen này thôi. Tiền chắc chúng không thiếu….

 18. Nguyệt Minh

  Một âm nưu xếp đặt công phu,một mối lợi kếch xù ngày mai,bỗng tan như bong bóng xà phòng,làm gì chúng chả cay cú.

  Để bảo vệ gia đình anh Vươn được an toàn,đề nghị cấp có quyền giao trách nhiệm rõ cho ủy ban VINH QUANG.

 19. bach haiduong

  Tối thì học ít nên chỉ hiểu đơn giản những câu nói mà khi tôi còn bé hay nghe người lớn nói:Nhà dột từ nóc ,hay Thượng bất chính,hạ tắc loạn.Hoặc há miệng mắc quai.Bây giờ nhìn vào thực tế thì tôi hiểu thêm câu :Nhân nào quả ấy.Tôi mong một sự tốt đẹp cho nhà anh Vươn như tất cả mọi người,nhưng riêng tôi bây giờ đã thấy thất vọng.

 20. Duchp

  Thương cho EM đứng trong cươi ngơ ngẩn
  Chộ cái đọi, tru bò đập bể
  Di ảnh thờ ròi mọi phá tan hoang
  Chớ ngài với nhau mà, có chi mà phải rứa.
  Có chi mà phải rứa !!!
  Chớ rọng EM đó, ao EM đó, nương EM đó
  Mồ hôi EM, nác rơi tràn bể khổ
  Thương cho Em!
  Không.
  Thương cho Tui.
  Không…
  Thương cho cả mọi nhà
  Lúc lâm nguy cả Dân tộc nỏ nề hà
  Cũng phá nhà phá rọng chở Niềm tin
  Cũng xông pha hòn đạn, hòn tên
  Cho nức nở vượt khơi ngàn dâu bể
  Xá chi từng…..
  đã lỡ làm người.
  ………
  Mô tép mô te mô nỏ chộ.
  Mô tình mô nghịa chộ mô mồ.

  Hoàng Phú Đức

 21. hocmon

  Đây là một trong những ví dụ điển hình nhất cuả hiện tượng “loạn sứ quân”, xét những động thái từ ngày xảy ra vu việc Tiên Lãng, Hải Phòng đã và đang hành xử như một vùng tự trị.

 22. khaimet

  Nếu TT chinh phu khong tiep tuc chi dao lanh dao HP nghiem tuc thuc hien ket luan cua TT trong vu viec tai TL thi dan buon lam.
  Buon cho HP mot thi buon cho chinh phu va che do ” uu viet” nay mot tram lan.

 23. minhhuong

  có thể xem hành động phá nhà ở tạm đó như là một sự thách thức với toàn dân tộc VN, chúng ta còn chờ gì nữa, rõ quá rồi, tôi thiết nghĩ cần làm ngay, mạnh, nhanh và tận gốc rễ. Nhân tiện tôi muốn đặt câu hỏi: ngoài hai blog CUVINH và QUECHOA những tờ khác ví dụ như vnexpress, thanhnien, tienphong, dantri v.v…không hề đăng tải tin này , như vậy nghĩa là thế nào, những PV các tờ báo ko biết hay ko được phép đăng, hay đằng sau đó có vấn đề gì ?

  1. nguỹen ái xèng

   tất nhiên ,báo lá sen chỉ đăng loại có mùi bùn thôi.còn báo lá rau mùi cưa quê choa thì đa dạng mùi hơn.

 24. Không còn biết tin ai

  Như vậy, chính quyền ở đây mất bản chất của chế độ từ lâu, họ không còn giữ được ý nghĩa của tiêu chí “của dân, vì dân, do dân” mà đã bộc lộ cái kiểu của chế độ độc tài“gia đình trị”. Hết thuốc chữa…

 25. thanhthanh

  trong lúc này bỏ qua chuyên tiểu nhân này di cu vinh oi.Tập trung vào việc lớn,dể cho 2 chị thanh thản dầu óc mà no cho chồng con.

  1. nguỹen ái xèng

   VIỆC LỚN -TÍNH MẠNG GIA ĐÌNH ANH VUON ĐANG BỊ ĐE DỌA-KHÔNG THỂ COI LÀ NHỎ ĐƯỢC .TỪ VIỆC NÀY KHÔNG NGĂN CHẠN MẦM HỌA SẼ PHỒNG LÊN

 26. Đoàn

  Cứ đem chủ tịt xã, công an xã tra khảo như công an thường tra khảo người dân là lòi ra ngay đứa nào phá nhà….

  1. bằng giang

   chúng ta phải bảo vệ gia đình anh VƯƠN .đấy là chúng ta bảo vệ biểu tượng của lẽ phải.

 27. Thanh Vinh

  Chi Hien nen than trong viec chua benh cho chau be, co the nganh Y te Hai phong cung la moi nguy hiem doi voi gia dinh chi. . Het suc can trong.
  Nen tim den benh vien tu nhan cho an toan

  1. danminhle

   bạn ơi, bệnh viên họ tử tế lắm, quan tâm chăm sóc cháu bé rất tốt. Nhưng gia đình cần chú ý hơn đến việc chữa trị dứt điểm cho cháu, để khỏi tránh nhiễm trùng. Đừng nói thế phải tội.

 28. rồng con

  Tội ác chồng thêm tội ác, sao rửa hết được hả Bọ. Bọn nay không còn tính người chăng ?

 29. Mèo Hen

  Thách thức pháp luật, thách thức dư luận và thách thức cả Thủ Tướng.
  Đúng thật là hết thuốc với đám quan lại nầy!

 30. Hoàng Vinh

  Thật buồn có 1 thực tế gia đình trị ở Tiên Lãng, TT Nguyễn Tấn Dũng và chế độ ta chúng nó còn không coi ra gì thì thử hỏi người dân là cái gì trong mắt chúng nó. Buồn thay cho những lãnh đạo phát biểu lôm côm coi dân như rác coi nhà như lều vẫn yên vị vẫn ngày ngày phát biểu những câu hoa mỹ láng bóng mang tính chất mị dân. Đâu rồi liêm sỉ và lòng tự trọng ở họ??? ai trả lời cho tôi được biết với….Kính mong TT và trung ương sẽ can thiệp thật sâu để giúp dân tin hơn với chính quyền nếu không hệ quả sẽ khôn lường. Dân bị đàn áp mà đến cả trung ương cũng không giải quyết triệt để được thì chúng tôi còn biết trông cậy vào ai???

  1. Khoai deo Ba Đồn

   Chào bác Hoàng Vinh!

   Hãy đề nghị, chúng ta có quyền đề nghị, việc gì phải cầu mong hả bác! Bác cứ xưng hô như thế thì quan chức dễ hư, mau hư là phải!.

Đã đóng bình luận.