THƯ GỬI TRUNG ƯƠNG ỦY VIÊN NGUYỄN VĂN THÀNH

NGUYỄN QUANG VINH

Tôi, nhà văn Nguyễn Quang Vinh, gửi Bí thư thành ủy Hải Phòng, ủy viên Trung ương Đảng Nguyễn Văn Thành.

Chúng ta không hơn kém nhau bao nhiêu, nên ngoài đời, nếu ở gần đôi khi có thể thành bạn bè, trong các cuộc rượu, cà phê, cũng có thể mày tao chi tớ.

Tôi và anh đều không biết nhau.

Nhưng qua vụ Tiên Lãng, tôi và anh hiểu nhau. Cuộc đời, hiểu nhau mới quan trọng, biết nhau thì quá bình thường.

Tôi hiểu anh trưởng thành từ lực lượng Công an nhân dân, lực lượng có trách nhiệm bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng ” vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Dù anh đã thay đổi công tác, từ lãnh đạo Quận lên lãnh đạo Thành phố, lên tới Bí thư, rồi vào Trung ương, nhưng chắc chắn cái lời thề của ngành công an chúng ta” vì nước quên thân, vì dân phục vụ” anh không quên.

Tôi lại muốn nói với anh rằng, nếu anh chỉ là Bí thư Thành ủy thì đã đành, trách nhiệm của anh sẽ khoanh vùng trong Hải Phòng. Nhưng anh còn là Trung ương ủy viên, trách nhiệm của anh còn là với cả nước.

Nhất cử nhất động của anh tại Hải Phòng, không chỉ ảnh hưởng sâu sắc xấu tốt tại Hải Phòng mà còn ảnh hưởng to lớn đến toàn quốc.

Thủ tướng kết luận vụ Tiên Lãng đã rõ, rõ hơn, Thủ tướng nhìn Tiên Lãng để thấy cả nước, vạch cái sai của Hải Phòng Tiên Lãng để thấy được cái khẩn cấp cần điều chỉnh chính sách đất đai cả nước. Vì thế, với tư cách Trung ương ủy viên, anh chỉ đạo thực hiện tốt kết luận của Thủ tướng là cách anh đang thực hiện cho cả nước thấy việc xử lý cái sai, mở ra chính sách mới, giải quyết một gia đình Đoàn Văn Vươn là mang lại lợi ích cho hàng triệu gia đình nông dân khác, cái tâm, cái tầm của một Trung ương ủy viên nơi anh lúc này là rất nặng nề.

Thưa anh.

Con người có những mối quan hệ, anh em, bà con, bạn hữu, đồng đội, chiến hữu, trong cơ chế thị trường còn thêm hai chữ ” đệ tử”. Chuyện đó tốt lắm. Tôi cũng như anh như mọi người, chúng ta không sống ngoài những mối quan hệ ấy.

Những mối quan hệ ấy tốt hay xấu chính là tự bản thân mình ứng xử, lựa chọn để tạc dựng nên các mối quan hệ ấy.

Nhóm phóng viên truyền hình Công an nhân dân chụp ảnh kỷ niệm với Trưởng thôn

Dù anh nói không thì tôi vẫn phải nói thật, anh đang ở cái thế khó. Khó vì để xử lý nghiêm túc kết luận của Thủ tướng, nghiêm túc với ý thức thượng tôn pháp luật, nghiêm túc với cái ý nghĩa sang trọng và đàng hoàng nhất của từ này, anh khó. Quanh anh là các ủy viên thường vụ, ngày ngày bên nhau, họp hành, công việc, giao lưu; quanh anh nữa là các em lãnh đạo các ngành, rồi ở huyện, trong đó có những người là bạn của anh, những người em của anh, những người thân thiết của anh, cả những đệ tử của anh. Nếu thượng tôn pháp luật, đặt đúng vụ Tiên Lãng, e rằng, “các em” chết sạch, nếu không bị khởi tố, bị tù tội thì cũng bị kỷ luật vì sai phạm, và chính anh, chính trách nhiệm cá nhân anh cũng khó vượt qua được một cái án kỷ luật của Bộ Chính trị với trách nhiệm người đứng đầu một địa phương.

Khó nên chắc chắn anh sẽ không thể nào thực hiện thật nghiêm túc kết luận của Thủ tướng trong xử lý đâu.

Ai cũng vậy chứ không riêng gì anh. Chuyện ấy không có gì lạ.

Vì thế, để bảo đảm pháp luật được thực thi, để tránh cho anh những cái khó trong quá trình chỉ đạo xử lý, có lẽ anh cần mạnh dạn cùng với Tập thể thường vụ Thành ủy gửi một báo cáo đàng hoàng lên Bộ Chính trị, lên Ban Bí thư, lên Thủ tướng đề nghị Bộ Chính trị và Thủ tướng thành lập một tổ công tác đặc biệt về Hải Phòng, tổ công tác này gồm cả Bộ Công an, Bộ Tài nguyên môi trường, Ban tổ chức Trung ương, Bộ Nông nghiệp PTNT, Bộ Thông tin truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức Chính phủ về Hải Phòng để xử lý rốt ráo toàn bộ vụ việc, sai phạm nào cần khởi tố thì Bộ công an khởi tố, cần bắt giam cứ bắt giam, ai phải kỷ luật cứ kỷ luật, cả bản thân anh cũng vậy nếu có sai phạm.

Làm nghiêm khắc, chúng ta mất đi một số cán bộ vì sai phạm của họ nhưng lấy được niềm tin nhân dân, củng cố được đội ngũ, nêu gương sáng về tính nghiêm minh của pháp luật, của kỷ luật Đảng, thực hiện sâu sắc lời Bác Hồ dạy: Cái gì có lợi cho dân thì làm.

Làm như vậy giấc ngủ anh thực ngon lành. Làm như vậy nhân dân tin cậy anh, Đảng tin cậy anh, bạn bè tự hào về anh, chúng tôi coi trọng anh. Làm như vậy anh mang đến cho Hải Phòng một luồng sinh khí mới. Làm như vậy anh mang tới niềm tin cho nhân dân cả nước. Làm như vậy là cách tự anh thực hiện chính điều mà tuổi trẻ của anh luôn ghi lòng: vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Làm như vậy, anh là ủy viên Trung ương Đảng.

Còn tôi, suốt đời cũng chỉ là một nhà văn cầm bút với chức vụ tự phong cũng rất sang trọng: Trưởng thôn Khoai Lang.

Chúc anh và gia đình sức khỏe.

Nguồn: blog NQV

Advertisements

98 thoughts on “THƯ GỬI TRUNG ƯƠNG ỦY VIÊN NGUYỄN VĂN THÀNH

 1. Peace

  Ở đâu trên đất nước Việt Nam cũng thế cả thôi. Các tỉnh càng nghèo càng nhiều dự án thì cán bộ lại càng giàu. Công an cũng tất tật bóc lột dân như một lực lượng xã hội có “số má” ngang ngửa với chính quyền đấy.

 2. Pingback: Bán tin so 137 « http://giangnamlangtu.wordpress.com

 3. Chu Xuân Hùng

  Đọc hết cả blog, càng đọc càng … cú.
  Nếu gần 200 UVTW đều có suy nghĩ, tư tưởng như ông bạn Thành này thì dân ta còn khổ.

 4. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 20-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 5. Trần Xuân Hải

  Bài viết rất hay. Hy vọng ông Thành có đọc bài viết này. Cũng hy vọng ông Thành là người có liêm sĩ.

 6. Hai Sègoòng

  Nếu tôi là Tổng bí thư. Đọc thư Trưởng thôn KL xong, Tôi ĐT cho Thành: Chú cứ nghỉ ở nhà, Bộ CT-Ban BT-Thường trực CP sẽ trực tiếp xuống HP làm việc với lãnh đạo HP. Buổi họp đầu tiên sẽ diễn ra thế này: Ai muốn làm rõ việc Tiên Lãng giơ tay, “ai không muốn làm rõ” thì được phép nghỉ ở nhà. Rồi đem thư của Trưởng thôn ra cùng đọc, lên một chương trình làm việc. TBT tôi sẽ cùng làm việc này đến nơi đến chốn, để rút kinh nghiệm cho việc thực thi NQ 04 ở toàn Đảng, toàn quốc.

 7. HOAPHUONG

  KÍNH GỬI: TRƯỞNG THÔN KHOAI LANG
  TÔI VÀ RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐỌC BÀI NÀY RẤT TÂM ĐẮC VỚI BÀI VIẾT THẬT TỪ CÁI TÂM CỦA ANH.
  TÔI KHÔNG BIẾT TRƯỞNG THÔN CÓ GỬI TỚI CHỖ NÀO ĐÓ,…ĐỂ CHO ÔNG THÀNH ĐỌC , CHỨ KHÔNG CỨ KIỂU NHƯ CHÚNG TA TỰ SƯỚNG CẢ MỘT LƯỢT. CẢM ƠN ANH

 8. KHUC CHI DUNG

  Khong the duoc, dung nghe truong thon KHOAI lang xui dai. Lam the la tu tho tay bop….minh, ong Thanh a! Vi da co bao nguoi vi hien, vi luat ,truoc nay da “tu xu” dau? Lam the hoa ra minh ngu, “cam den chay truoc o to”, minh chet truoc, co thang nao chet theo, chet nhu minh dau? cha co thang nao truoc day lam sai “tu xu” de “em”theo, nay”em”lam guong truoc , hoa ra chung no van tai vi, con e thi …ngu hon cho! Tien su dua nao lai nghe loi cu Vinh …xui dai!

 9. gốc (67 t)

  So với Bắc Triều Tiên ta còn khá hơn nhiều các bác ạ!
  Ở đó, ai không khóc ông Kim còn bị điều tra.
  Ở ta, có được những người như bác Châu (cụt tay) là quý hóa lắm.

 10. nguyen chien binh

  Muốn hiểu thêm về ông bí thư thành ủy HP Nguyễn Văn Thành, xin mời bà con hãy xem ở đây:http://dantri.com.vn/c20/s20-352421/mot-thanh-uy-vien-giao-nop-phong-bi-20-trieu-dong.htm
  http://baiviet.phanvien.com/2009/9/29/hai-phong-mot-thanh-uy-vien-to-viec-chay-chuc.html
  Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức
  Ông Phạm Văn Huấn tố cáo việc ông Nguyễn Văn Bình, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Thép Việt Nhật HPS, đến tận cơ quan ông Huấn đưa một chiếc phong bì và gợi ý để ông Huấn bỏ phiếu bầu cho một quan chức ở Hải Phòng vào chức danh chủ tịch UBND TP Hải Phòng sắp tới..
  Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức – Bản có dấu.
  Hai Phong : Mot Thanh uy vien to viec ‘chay’ chuc – Bản không dấu.
  Sponsored links:
  Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức.
  Sáng qua, ông Phạm Văn Huấn, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã TP Hải Phòng xác nhận với phóng viên Tiền Phong, vụ việc ông tố cáo và nộp lại hai mươi triệu đồng đang được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng làm rõ.
  Chiều 22/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng, ông Phạm Văn Huấn khiến tất cả đại biểu bị sốc khi bất ngờ tố cáo việc ông Nguyễn Văn Bình, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Thép Việt Nhật HPS (trụ sở ở phường Quán Toan, Hồng Bàng – Hải Phòng) đến tận cơ quan ông Huấn đưa một chiếc phong bì, bên trong có 20 triệu đồng và gợi ý để ông Huấn bỏ phiếu bầu cho một quan chức ở Hải Phòng vào chức danh chủ tịch UBND TP Hải Phòng sắp tới.
  Ngay sau lời tố cáo của ông Huấn, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng lập biên bản sự việc và niêm phong số tiền hai mươi triệu đồng (gồm 40 tờ mệnh giá 500 nghìn đồng). Ông Nguyễn Văn Bình hiện là đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng.
  Qua tìm hiểu PV Tiền Phong được biết, sáng 11/8, ông Nguyễn Văn Bình gọi điện rồi đến cơ quan ông Phạm Văn Huấn chơi. Tại phòng làm việc của ông Huấn, câu chuyện ông Bình nói xoay quanh việc bầu chọn vị trí chủ tịch UBND TP Hải Phòng sắp tới và ông Bình có ý khuyên ông Huấn nên bầu cho ông T. hiện là ứng cử viên sáng giá chức chủ tịch Thành phố.
  Trước khi ra về, ông Bình đặt lên bàn làm việc của ông Huấn một phong bì và nói có tý quà, rồi ra về. Mở phong bì mà ông Bình để lại, ông Huấn thấy có hai mươi triệu đồng. Nhiều ngày sau đó, ông Huấn liên tục gọi điện cho ông Bình đề nghị được trả lại số tiền này nhưng ông Bình từ chối nhận lại phong bì.
  Sáng 28/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Vũ Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng cho biết, đã nhận được toàn bộ hồ sơ vụ việc và đang mời các cá nhân có liên quan đến Ủy ban Kiểm tra làm việc.
  Ông Thành cũng cho hay, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang gấp rút làm rõ sự việc để sớm ổn định tình hình, nhằm kiện toàn chức vụ chủ tịch UBND Thành phố sắp tới.
  Được biết, ngày 1/10, ông Trịnh Quang Sử, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng sẽ nghỉ hưu theo quy định. Dù PV Tiền Phong cố gắng liên lạc với ông Nguyễn Văn Bình nhiều lần nhưng ông Bình vẫn từ chối gặp. Việc ông Phạm Văn Huấn tố cáo có đúng hay không phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.
  Sponsored links:
  Theo TIENPHONG.VN
  Updated: 29/09/2009 | Views: 56 | Comments: 1
  Read full: Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức

 11. Kiên nhẫn

  Bác Vinh ạ những lời Bác viết quả thấm thía tình người với người nhưng theo em Bác gởi lầm địa chỉ và tên người nhận rùi ?

 12. minh thuy

  Nếu anh là Ủy Viên Trung Ương Đảng , chức vụ không chỉ nắm vận mệnh của Toàn dân , của đất nước thì anh phải là người trung thực , phải vì nước quên thân , đặt lợi ích quốc gia và nhân dân lên hàng đầu . Cốt lõi vấn đề là anh phải nói thật chứ không thể buông ra những lời dối trá bắt thang cho người khác tàn hại dân lành .

  – Nếu làm không được , xin anh hãy từ chức

 13. Trâu Trắng

  THEO TÔI BIẾT THÌ ANH tHÀNH ĐANG LÀ CÁN BỘ NGUỒN QUY HOẠCH ĐÓ BỌ VINH À. vỚI PHẨM CHẤT NĂNG LỰC CỦA ANH THÀNH ĐÃ THỂ HIỆN, CÓ THỂ NÓI ANH CÀNG LÊN THÌ ĐẢNG VÀ VÀ DÂN CÀNG ĐI XUỐNG. TÔI THẤY THƯ BỌ VINH VIẾT CHO ANH THÀNH RẤT CÓ TÌNH VÀ CHÍ LÝ.NHƯNG TÔI KHÔNG TIN LÀ ANH THANH LẮNG NGHE VÀ HÀNH ĐỘNG ĐÍCH THỰC. CÁI KIỂU LẬP LỜ, LƯƠN LẸO, LẤP LIẾM… LÀ THÓI TẬT CỦA KHÔNG ÍT QUAN LẠI HIỆN NAY.

 14. binhluan

  Ông Nguyễn Văn Thành Bi Thư TW Hải Phòng sợ các vị lão thành CLB Bạch Đằng không có đủ thông tin, không biết nghe phải trái đúng sai va dặc biệt lại nghe đai báo, phóng viên viết sai sự thật về lanh đạo TW Hai Phòng, lanh đạo TL nên đã nói sai sự thật và vô tình chống lại kết luận của TT thôi,?? Ông Thành nghĩ răng đến Phó CN CLB Bách Dằng còn sợ nên trả lời còn âm ờ tgif thành viên CLB ai dam báo cáo BCT, TT, CT nước?
  500 cụ mơi có 3 cụ lên tiếng, một cụ dũng cảm va chỉ thẳng vào mặt ông Thành và đề nghị BCT cách chức còn 496 người còn lai chỉ dám đồng tình bằng nhưng chàng vỗ tay mà thôi!!!””” Rõ ràng cacs cụ đều biết minh bị xúc pham nhưng vẫn ko dam nói, chỉ ồn ào phản ứng tập thể hoắc tuecs bục bàn tán!!!? Chỉ co 3 cụ trên 60 tuổi Đảng là dung cam hơn một chút thôi? Vác cụ khác vẫn sợ ông Thành vì ông ấy trước là công an biến chất và nổi tiếng là thù vặt đấy, ông ấy hay sư dụng xã hội đen lắm đấy! Ông ấy cũng đang coi nhưng kết luân cua TT như những trò đùa vui va thách thức với dư luân và báo trí?

  1. Kiên nhẫn

   Vậy hỏi Bác ông TT có quyền để kết luận vụ TL ???vậy câu ( sống ,làm việc theo hiến pháp và pháp luật ) ?

 15. nguyen chien binh

  Hội nghị các bô lão CLB Bạch Đằng gần giống hội nghị Diên hồng. Hoan hô các bô lão đã dũng cảm đấu tranh cho lẽ phải. Về ông Nguyễn Văn Thành ai mà không biết. Vì sao Thủ tướng lại giao cho Hải Phòng tự kiểm đểm, mặc dù biết cái sai ở Tiên lãng là sai từ thành phố. Nhất trí với Tướng Chuyên, nguyên giám đốc công an thành phố Hà Nội: “muốn giải quyết vụ việc ở Tiên Lãng một cách nhanh chóng, ổn thỏa, việc đầu tiên là rút 3 thanh củi đáy nồi: Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND Thành phố Dương anh Điền, Giám đốc công an Đỗ Hữu Ca”.

 16. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 18-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 17. n m v

  ” vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Câu khẩu hiệu của cụ Hồ giành cho CA cũ rồi Trưởng thôn ạ.

 18. congdanviet

  THÀNH ƠI! Em hãy làm một người “QUÂN TỬ”
  Hãy tự biết “SỬ” Mình để giữ lấy thanh danh.
  Lịch sử đang viết từng ngày về HẢI PHÒNG đấy!
  Anh tặng lại Em câu ca dao từ xưa mẹ vẫn ru:
  Con cò mà đi ăn đêm
  Đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao.
  Ông ơi, ông vớt tôi nao!
  Ông nỡ lòng nào lại để xáo măng
  Có xáo thì xáo nước trong
  Đừng xáo nước đục đau lòng cò con.
  Hãy chọn cho mình nồi nước trong Em ạ !

 19. anngoc

  Tôi lại nghĩ khác với Trưởng thôn Khoai Lang, theo tôi Bí Thư Thành phải trực tiếp xử lý, phải xử lý đến nơi đến chốn theo đúng quy định Điều lệ Đảng,Pháp luật của Nhà nước, hành vi sai phạm mức độ sai phạm, lỗi đến đâu xử lý đến đó,không bao che,không vì áp lực của dư luận mà xử lý oan sai. Sau khi xử lý xong, từ chức để lòng thanh thản, để mọi Cán bộ, Đảng viên lấy đó làm bài học răn mình

  1. Kiên nhẫn

   Đừng có lạm dụng câu nói sai lầm này bác ah ( sai đến đâu sử đến đó )vậy chú Vươn nổ súng Đạn Hoa cải cũng tiêu luôn rồi ?

 20. Leehm

  Troi oi, neu bac Thanh lam dc thi dan ta, nuoc VN ta giau lau roi (co khi con hon ca Nhat Bon Japan roi ay chu. Bac truong thon dung la co mau hai huoc kinh. Hehe

 21. Cựu đảng viên

  Một bài học vỡ lòng của Trưởng thôn Khoai lang dành cho UVTU Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành.
  Ông hãy về nghiền ngẫm và học cho thật thuộc bài học vỡ lòng về đạo đức, về cách đối nhân xử thế của con người trong xã hội.
  Chúng tôi vô cùng phẫn nộ và coi thường tư cách của ông được thể hiện trong bài phát biểu với cán bộ lão thành Câu lạc bộ Bạch Đằng! Ông quả thật không đủ trình độ để đảm nhận các chức vụ đang giữ hiện nay. Thật xấu hổ!

 22. Ôi lương tâm

  Kính thưa Anh Vinh: Thư anh viết rất hay, rất đúng, rất có tâm, có tình… nhưng rất tiếc vì nếu Người được nhận có một chút lương tâm thì đã không như thời gian qua.

  1. Chau Thi Do

   Bài viết rất hay, rất có tình có lý, ai cũng hiểu, chi 1 người cố tình không hiểu. Nhưng bức thư này có đến tay BT Thành không nhỉ? ông ấy có được đọc không hay thư ký lại duệt không đưa vì sếp bận nhiều việc quá(?).Nghĩ đến đến đây lại thấy lòng bất an, nếu chất lượng của đội ngũ quan Đảng đều như ông Thành thì vận mệnh đất nước ra sao ???sao đến giờ ông ấy vãn tại vị???

 23. Hoa2ng D9a8ng D

  Ông Trưởng thôn Khoai Lang ơi, ông viết hay lắm, đúng đạo lý lắm. Nhưng “nước đổ lá khoai thôi”.

  1. Nguyễn Sĩ Văn

   Tôi là một đảng viên đảng CSVN nếu Nguyễn Văn Thành bí thư thành ủy HP cũng nằm trong đảng này thì tôi xin rút ra khỏi đảng ,bởi tôi không thể là đồng chí với loại người đó

 24. hoangminh

  Bọ Lập yêu quí,
  Rất lâu rồi em không còm ở đâu cả. Nhưng vẫn đọc tất cả. Khỏi cần phải nói thêm nữa lời cám ơn từ đáy lòng với bọ, với mọi người, những việc mọi người đã làm. Chỉ nhắc lại một điều em đã từng nói với bọ, rất cám ơn bọ và mọi người đã làm cho em cảm thấy rằng, hóa ra, trên đời này, quanh đâu đây, vẫn còn có những con người.

 25. nguyễn ngọc Lịch

  Mong đ/c bí thư, UVTW Thành được đọc bài này (không biết đ/c cu Vinh có gửi trực tiếp cho đ/c Thành không nhỉ?)

 26. Lại ngọc Oánh.

  Ô.Sao mà lắm sâu mọt quá thế nhỉ cả nồi canh bây giờ nhung nhúc toàn sâu thôi bác Trương Tấn Sang ơi.

 27. Phúc

  Thưa a Vinh. Qua bài các bô lão CLB Bạch Đằng vạch bộ mặt thật của bí thư TU Thành thì thấy rằng mấy lời tâm huyết của anh để đánh thức lương tâm ô Thành xem ra không còn tác dụng nữa rồi! Ô Thành đã hiện nguyên hình là con người như thế nào rồi,! Cái tên Bí thư Thành mãi mãi đi vào lịch sử như một vết nhơ của Đảng! Con người như ô Thành sẽ không còn bản lĩnh để nghe theo lời tâm huyết của anh! Bí thư Thành không còn xứng đáng đứng trong đội ngũ chúng ta! Ngàn lần không! Nguyễn Văn Thành hãy tự xử, đừng để người ta lót lá dăt tay mời ra! Chúng tôi hy vọng ( lại hy vọng) TW sớm có chính kiến về đảng viên Thành!

 28. Lỗ Trí Thâm

  Cám ơn các bác rất nhiều! Nếu không có những người như các bác thì không biết trên đất nước này còn ai có thể biết được nguồn gốc sự tình hay không! Một lần nữa tôi cám ơn các bác nhiều lắm!
  Tuy nhiên xin các bác hãy thật cẩn thận với những loại người mất hết nhân tính như chúng ta đã thấy! Những loại người đó không có gì (dù đê tiện đến mấy) mà chúng nó không làm đâu!
  Chúc các bác luôn mạnh khỏe, để có những bài viết hay cho mọi người!

 29. Văn Huy.

  vụ TL ư ? “Nhất trí cao ” rồi , sách lược rồi…Yên trí đi , nếu lỡ đến đường cùng (do bọn blog bleo chọc ngoáy ) thì dở bài “Chồn lùi ” là sạch sẽ…He he !

 30. Yêu Quê

  Cu Vinh nói với ông thành mà như nói với trẻ con. Cứ tưởng Cu Vinh thông minh, hóa ra chẳng hiểu gì thời cuộc cả. Thế mà cũng đòi làm Trưởng thôn.
  Ngồi đó, nha, Cu Vinh, nha nha nha!

 31. lkk

  Không có thắng lợi nào lại không có mất mát và hy sinh. Nếu trước kia làm cách mạng, các đảng viên, các vị tiền bối không dám hy sinh, chắc chắn bây giờ không có các anh, không có những chức vụ với những quyền lợi như các anh đang nắm, đang hưởng. Sự hy sinh trước kia là mất mạng. Còn bây giờ, sự hy sinh quá lắm chỉ là mất đi cái chức vụ, mất đi một chút quyền lợi cá nhân, bản thân các anh vẫn sống, vẫn bảo toàn tính mạng. Có gì đâu mà phải khiếp sợ đến thế? Sai thì phải sửa sai và xin lỗi, phạm tội thì phải chịu chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật, hại dân thì phải tự nộp mình cho dân xử, bán nước thì phải… vù ra nước ngoài, có thế thôi, đơn giản vậy thôi, có chết đâu mà sợ. Cu Vinh khuyên các anh đúng lắm. Bây giờ chịu hy sinh một chút còn mong kéo dài được thời kỳ vàng son của các anh thêm một chút, để cho bạn bè, đồng đảng (à quên, đồng chí) của các anh vẫn còn cơ hội hưởng thụ những thành quả cách mạng mà các bậc tiền bối của các anh đã hy sinh cả tính mạng mới đem lại và giữ gìn được cho các anh. Cứ xông xênh đi rồi đâu sẽ có đó. Trời có mắt cả đấy mà.lkk

 32. Tuyết Lê

  Nếu còn liêm sỉ, ông Thành nên từ chức
  Ông sẽ đi vào lịch sử của Hải Phòng như một người anh hùng

  1. anngoc

   Nhất trí với bạn;
   Ông Thành, Bí thư thanh ủy Hải Phòng,sẽ là người anh hùng, và được mọi người nể trọng, nếu ông trực tiếp xử lý, phải xử lý đến nơi đến chốn theo đúng quy định Điều lệ Đảng,Pháp luật của Nhà nước, hành vi sai phạm mức độ sai phạm, lỗi đến đâu xử lý đến đó,không bao che,không vì áp lực của dư luận mà xử lý oan sai. Sau khi xử lý xong, từ chức để lòng thanh thản, để mọi Cán bộ, Đảng viên lấy đó làm bài học răn mình

 33. dan hang

  Các quan cứ lo đi giữ nghế ở đâu đâu. Đọc và làm theo kế sách của Bố Vinh chắc chắn cái ghế sẽ vững vàng hơn. Ngu lắm cơ!
  Có mắt như mù
  Có tai giả điếc
  Có tay giả cụt
  Có chân giả què

  Thực thi nhanh lên! Dốt như me tế. Dốt đặc cán mai

 34. Nghiện Bách Khoa, ma Văn Điển

  May quá có mấy anh PV của ngành công an đây rồi.

  Các anh nói với Thủ trưởng của các anh là dẹp bọn nghiện quanh khu vực trường Bách khoa giúp tụi em nhé.

  Cám ơn các anh !

 35. Cải đắng

  Chỉ hơn một tuần sau kết luận của TTg mà để xảy ra quá nhiều sự cố:
  1/ Thay tổ trưởng thực hiện KL của TTg (12/2)
  2/ Để “kẻ lạ” phá dỡ lều của gia đình anh Vươn ngay trên nền ngôi nhà đã bị phá trước đó (17/2)
  3/ Các bô lão HP phản đối bài phát biểu của Bí thư Thành ủy (17/2)
  4/ Định dùng “ngôi nhà bỏ hoang” không điện nước cho gia đình anh Vươn ở ( sao không phải là trụ sở UB xã)

  Vậy có nên để HP “tự xử” nữa không hay phải đợi hơn tháng nữa (30/3) có b/c của HP thì TW mới lập tổ công tác!!!???

 36. minh cầm trang

  nếu Nguyễn văn Thành, một bí thư cấp tỉnh,thành mà phát biểu như thế thì Đảng hỏng hết rồi .Cái nghị quyết tw 4 đang bị ngay chính cán bộ lãnh đạo đảng H.P vất vào sọt rác

 37. nguyen thoi

  anh Thành là uỷ viên TƯ mà lại nghe cu Vinh thì hoá ra lại không bằng trưởng thôn à, hehe..

 38. Ông đồ Nghệ

  Ông thành ơi, ông làm theo lời khuyên của Trưởng thôn thì khó cho ông quá, các cấp lãnh đạo ở Hải Phòng lấy đâu người để điều hành công viẹc nữa! Theo tôi trước hết ông nên xử nhẹ nhàng nhà ông Vươn, cho ông ấy trắng án, được trở về đầm của mình tiếp tục làm ăn. Như vậy dân mình đỡ bức xúc và ông có cơ hội để giảm tội cho các quan chức ở Hải Phòng, từ xã lên tỉnh, khi xử họ. Tóm lại, lúc đó mọi việc sẽ trở về bình thường như trước khi xảy ra cưỡng chế. Đảng ta vẫn tự hào “bốn nghìn năm ta lại là ta _ Nước Viêt Nam dân chủ cộng hòa…”

  1. mrxuanloc

   Chào ông đồ Nghệ,tôi nghĩ làm được như lời khuyên của trưởng thôn khoai lang thì bí thư Thành sẽ được lịch sử ghi danh đấy,cho dù phải “Quay về vườn cũ như như ta đấy-Mình tiếc gì không nói thực mình ?..”
   Chứ còn cứ ngoan cố mãi như hiện nay thì rồi cũng mất sạch,cái vụ các cụ ở câu lac bộ Bạch Đằng phản ứng trực tiếp là quá hay rôi.Chúc các cụ chân cứng đá mềm

 39. minh ducnghean

  không biết ông Thành có đọc bài viết này của anh Vinh hay không nhưng qua bài viết của anh và qua thư của các bô lão H P thì toàn dân VN thấy được bộ mặt thật của ông bí thư thành ủy HP . Trong cuộc chỉnh đốn Đang lần này mà BCT không cách chức ông Thành thì dân không còn tin Đảng nữa Vì Đảng chỉ nói mà ko làm Cảm ơn anh Vinh nhiều lăm

 40. linh

  nói chung nên cách chức, giáng chức, đình chỉ công tác toàn thể ban lãnh đạo TP HP cho đến huyện xã liên đới (thay máu) thì đám cháy sẽ có chiều hướng tắt dần còn không nó lan sang các tỉnh khác hoặc lan tới TW thì khốn…

 41. dangminhliendangminhlien

  Ai cũng hiểu chỉ mấy người ( ở Hải Phòng đó, ” không hiểu “; bắt tội việc ” không hiểu” thì chết cái không có điều khoản luật nào, chúng nó lách giỏi hơn lươn chạch…

  Vụ này, ngay từ đầu, tôi đã có bài dự đoán : 50/ 50 đã may phúc. Nay thì đang có dấu hiệu người ta phản công và vận dụng lươn lẹo kết luận của thủ tướng…Đúng như dự đoán là, tỷ số:: khoảng: 70 / Vươn chỉ còn may lắm là 30

  Cụ Lê Hiền Đức đáng kính còn bảo: đừng dễ tin nhu thế!

  Dù thế nào chăng nữa, việc phải thì cứ làm, cứ theo khả năng, từng người, kêu gào vạch ra trắng đen…

 42. nhatrang

  “suốt đời với chức vụ tự phong- TRƯỞNG THÔN KHOAI LANG” Chao ơi với mấy từ tự phong đó cũng đã đi vào lòng nhân dân vĩnh viễn với 1 niềm kính yêu sâu sắc

 43. cuonghaanxuyen@gmail.com

  Trưởng thôn nói hay lắm nhưng mồm em ngậm tiền, tay em cũng cầm tiền thì làm sao mà nói với viết được đây trưởng thôn ơi…………………………

 44. Thế Thảo

  Nếu làm đúng theo hướng dẫn của bác N.Q.Vinh thì chắc chắn ông Nguyễn Văn Thành sẽ về vườn, ngủ ngon! Còn như không làm vậy thì ông Thành cũng về vườn, do bị kỷ luật, ngủ không ngon…

 45. Thái Khắc Phú

  Hu.hu…Em sắp về hưu rồi cho em vét cú chót trước khi em hạ cánh an toàn anh cu Vinh ơi…….

 46. Lời Tình Buồn

  Qua các sự kiện vừa rồi, đặc biết là buổi họp CLB lão thành hưu trí ở HP, tôi có cảm giác ông BT Hải Phòng chắc có lẽ bị bệnh thiểu năng trí tuệ. Vấn đề bây giờ ko phải là ông ấy đúng hay sai mà là cấp trên cần bàn nên điều trị cho ông ấy như thế nào. Khổ. Ai bảo làm lãnh đạo là sướng nào? Bị bệnh như chơi.

 47. còi

  ít, ít lắm loại laxh đạo biết dùng máy tính và còn ít hơn nhiều lắm loại laxh đạo biết đến bài viết này . Nhưng dân biết, ta biết cũng được rồi , vì văn hóa là để dạy dân đen thôi mà !

 48. nguyen phuong

  Truong thon khoai lang oi,nguoi ” but day ma chang dong rung,rung cha ma ca khong nhay” rung & ca tiet ca roi sao a?

 49. hoannguyen

  Bác Trưởng thôn làm khó nhau rồi.
  -Lời thề “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” có lẽ BT Thành quên.
  -Một Ủy viên TW Đảng mà ứng xử như vậy thì “sự tồn vong” của chế độ này được báo động đỏ là điều dễ hiểu.

 50. Thường dân

  Lời của trưởng thôn nghe thật nhẹ nhàng , êm tai dể đi vào lòng người , thật đáng khen cái ông trưởng thôn này .

  Đúng vậy , chúng ta đang sống ở thế kỷ Thứ 21 , ở chế độ nhà nước CHXHCNVN , chứ không phải ở chế độ quân chủ phong kiến lùi xa hơn 82 năm về trước , để phải thực hiện câu ” Quân xử thần tử , thần bất tử bất trung . Phụ xử tử tử , tử bất tử bất hiếu ” .

  Quan Liêu , tham nhũng , bè phái tạo nên một môi trường tập thể phạm pháp , một lỗi hệ thống . Nếu không kịp xử lý tận gốc rễ , Hiển nhiên mang đến sự nguy hiểm cho chế độ , gây khổ nạn cho dân chúng .

  Những phần tử dựa hơi cứt cọp , lạm dụng uy tín của Đảng , Cần phải thẳng tay nghiêm trị và được chế Tài bởi pháp luật .

  1. cslykhai

   bác cư so sánh vụ tiên lãng vói vụ đồng nọc nạn quan tòa thực dân tha bổng người dân viêt đã đâm chết quan cẩm tây hỗ trợ cướp đât của dânthi mới thấy…

 51. RP7

  Anh Vinh ơi, theo dõi liên tục các bài phóng sự điều tra của anh xung quanh vụ việc ở TL mấy tuần nay, em vs một số bạn bè rất tâm đắc và đồng tình với ngòi bút của anh. Tụi em tuy làm doanh nghiệp nhỏ nhưng ko thờ ơ với chính trị. Chúng em rất muốn đóng góp chút tiền nhỏ (3 triệu) cho anh làm lộ phí đi đường nhưng ko biết gửi anh bằng cách nào. Mong anh cho biết số tài khoản cá nhân để chuyển cho tiện. Em cũng tin rằng đây cung là nguyện vọng chung của nhiều độc giả của blog quechoa muốn góp sức cho những phóng biên ko lương, ko tòa soạn như anh! Vũ Nhất Minh, HN.

 52. Tran Hà

  Tôi vui vui khi thủ tướng kết luân. Tôi ngờ ngợ khi nghĩ về lãnh đạo HP khi biết ông Thoại và ông Ca lại là lãnh đạo của tổ công tác trong vụ TL. Hay chờ xem cuộc đời còn những gì lạ hơn nữa

 53. cslykhai

  tôi cslykhai hoan toàn nhất trí với trưởng thôn,hôm trươc tôi thấy mọi người chi đề nghị trả tự do cho gia đình anh vươn thì tôi thấy chưa đủ mà phải khởi tố hình sự các lãnh đạo thành ủy ,ủy ban hải phòng,tiên lãng,vinh quang thì mói thưc thi đươc công lý,nếu không thì công lý vẫn chỉ là tên một diễn viên hài….

 54. Lạc Dân

  TẶNG CU VINH
  Thà làm trưởng thôn ăn khoai lang
  Còn hơn Cán bự nói lang bang
  Lê dép ta về nơi thảo dã
  Xế hộp người đi chốn địa đàng
  Quán cóc ta ngồi xơi thịt Chó
  Triều đình người đứng dựa cột Quan
  Bầu nghiêng rượu cạn, ta tự sướng
  Quan nhất thời, vạn đại cũng là dân.

  1. văn thành

   Thanh gươm và độc dược
   người lão tướng thở dài
   khi ngoài thành lửa cháy
   phải chọn một trong hai

  2. hai lua

   Chỉ làm trưởng thôn nhá khoai lang
   Không nhân “phong bì” nên đàng hoàng
   Xông vào vụ việc ở Tiên Lãng
   Chỉ viết sự thật, không dối gian

   Thương người lao động bị áp bức
   Ghét kẻ thống trị quá bạo tàn
   Kiên trì theo đuổi đòi công lý
   Quyết tâm vạch mặt kẻ gian tham.

   Nhân dân cả nước sẽ nhớ mãi
   Một thời Tiên Lãng – bọ Khoai Lang.

 55. Nguyễn Trung Ngôn

  Ô hay! nghe lời Cu Vinh thì lấy ai làm việc, nhà giam nào đủ sức chứa?!!!!!!!!

 56. Nông Văn Dần

  Hoan nghênh sáng kiến của Trưởng Thôn. Là 1 cán bộ lâu năm trong Quân đội, tôi thấy: để xứng danh ỦY VIÊN TW của dân của nước, anh Thành nên làm theo nhằm khôi phục UY TÍN của Hải Phòng và của riêng mình.

 57. dân cày

  * * *Mong “cu Vinh” tránh được vận “áo xám “kẻo trong nhà bị chôn hũ rượu ? ? ?!
  (nhưng không sao nay khác rồi vì “Trưởng thôn, ,, ” quanh trưởng thôn có nhiều “cây bút ..khỏe)

 58. jimmyd.ca

  Anh Nguyễn Quang Vinh là một nhà văn giỏi, một bạn tốt, nhưng khi có những sự việc cần dứt khoát thì lại có nhiều cảm tình. Chuẩn theo kinh tế thị trường thì một công ty kém hiệu quả, gây thâm thủng nguồn vốn là BQT xóa sổ, tạo cơ hội, điều kiện cho cty mới ra đời.
  Thủ Tướng đã kết luận rõ vụ cưỡng chế Tiên Lãng là hoàn toàn sai trước pháp luật của nước CHXHCN VN. Để chứng tỏ trước toàn dân tinh thần thượng tôn pháp luật của đảng CSVN, ông Bí Thư Thành Ủy Hải Phòng Nguyễn văn Thành phải trách nhiệm, xin lỗi gia đình ông Đoàn văn Vươn, và xin từ chức. Theo đó tất cả cán bộ cấp dưới liên quan vụ cưỡng chế đồng từ chức. Theo tôi đó là hướng giải quyết gọn, nhẹ ít tốn kém tiền thuế của dân.

  1. Trốc Cúi

   Ừ nhỉ! tại sao ông Thành không từ chức cho đẹp mặt nhỉ???, nếu từ chức chắc chắn ông sẽ nổi tiếng….
   Nếu là tôi, Tôi sẽ từ chức.

 59. Người Lữ Hành

  Một đề nghị rất chân tình và hợp lòng người của Trưởng Thôn.
  Nhưng tôi e rằng rất khó rất khó và khó lắm.
  Làm người thì ai cũng phải học đạo làm người. còn nữa bên công an thì có lời thề: vì nước quên thân vì dân phục vụ. Nhưng thử hỏi trong vụ Anh Vươn có phải vậy không?.
  Mong mọi điều an lành đối với đại gia đình anh Vươn (cả chúng ta nữa, những người dân) và vượt qua kiếp nạn này.

 60. Nguyễn Công Minh

  Thưa Bọ lập,đọc blog của Anh cũng nhiều chuyện đấy,nhưng với tình đồng hương tôi nhờ Anh một chuyện.Tôi thấy huyện quảng trạch quê mình mãi vẫn thế chẳng phát triển lên được.Anh ra Hà Nội đã lâu,mỗi lần về quê qua chỗ Bãi Vọt ở Đức Thọ-Hà Tĩnh những năm 1985-1990 chỉ là mấy gò đất cằn cỗi với mấy dãy nhà chăn nuôi bỏ hoang thế mà nay thành thị xã rồi.Thị trấn Ba Đồn quê mình có từ thời Trịnh-Nguyễn phân tranh đến nay vẫn thế.Tôi có ý tưởng muốn chia phần phía bắc sông Gianh từ Ba Đồn thành huyện Hoành Sơn,gom mấy xã phí nam Ba Đồn cùng với mấy xã phía nam Cầu Gianh của huyện Bố Trạch thành huyện Linh Giang và xây dựng huyện này thành thị xã rồi thành thành phố cửa sông Gianh với sông Gianh chảy qua giữa TP,phần còn lại phía vùng Nam quảng Trạch vẫn giữ là Huyện Quảng Trạch.Anh quen biết tỉnh nhiều,nói giúp tôi với,cám ơn Anh nhiều.Nếu không tìm được người Tôi xung phong về làm chủ tịch huyện,tôi bảo đảm sau 12 năm sẽ thành thành phố.
  minhnc1964@gmail.com

 61. Nguyen Đình Ấm

  Trưởng thôn khoai lang thật chân tình. Nếu tôi là anh Thành thì sẽ làm đúng lời khuyên của trưởng thôn. Bởi vì, con người sống trên đời không chỉ cần tài sản, của cải vật chất mà còn cần đời sống tinh thần, liêm sỉ( đó mới là đặc trưng của con người). Khi ta làm một việc tốt cho ai thì thầm mừng,lương tâm thanh thản, khi làm việc bất chính, ăn những cái không do sức mình, vơ những cái không phải của mình thì xấu hổ, ăn năn. Thiết nghĩ bây giờ anh không thiếu cái quan trọng là vật chất, của cải mà cái anh thiếu là làm việc tốt cho dân mà cái này anh không được phép thiếu vì anh là vua xứ HP, là ủy viên TƯ…Tôi biết khắp nơi có việc cướp như TL không riêng gì địa hạt của anh nhưng người quân tử không thể lấy cái sai phổ biến của kẻ khác mà an ủi, làm theo….Nếu làm được như lời khuyên kia anh sẽ có một vị trí khác trong tâm trí người HP và cả chúng tôi.Tóm lại là, lời khuyên của trưởng thôn đối với anh là rất chân tình, anh nên xem xét…

 62. Mèo Hen

  Bức thư của Trưởng Thôn thật tình củng và lâm li. Chắc là đã được gửi đi bằng đường chuyển phát nhanh hoặc thư bảo đảm có dán tem.

  Nên gửi bằng đường Bưu điện Trưởng Thôn ợ, chứ đưa lên đây thì ông ấy làm sao đọc được. Nghe giang hồ chúng nó đồn ông này có sử dụng máy tính đâu.

  Hehe

  1. Minh Hằng

   “Ông ấy” bận trăm công ngàn việc, vì Đảng CSVN, vì dân, vì nước, vì gia đình, vì đệ tử… còn thời gian đâu mà đọc thư của Trưởng thôn Khoai lang! Nếu TTKL có gửi đến bằng đường bưu điện, trong thời buổi này, chắc phải kiểm tra an toàn, nếu không có cài bom thì thư ký của “Ông ấy” cũng cho vào thùng rác. Cảm ơn TTKL đã đưa lên đây để những người vô công rồi nghề, quan tâm đến sự tồn vong của đồng loại đọc! CẢM ƠN!

  2. Mèo Hen

   Thời buổi khó thật. Coi như ‘sáng kiến’ của MH cũng vứt vào sọt rác rùi 😦

 63. Hoàng

  Một bức tâm thư, trọn tình trọn nghĩa…
  Ông Thành trước tiên nên từ chức và yêu cầu Trung ương triển khai cuộc điều tra độc lập và đầy đủ. Người tốt thì không thể dung túng cho cái xấu, đảng phái tốt và trong sạch thì không thể dung nạp kẻ bất lương. Âu đó cũng là chân lí cơ bản nhất của cuộc sống.

 64. trung ngôn

  Thật là khó xử cho ông Thành ! Có lẽ ở vào địa vị ông bây giờ việc nên làm đầu tiên là đi xuống nhà anh Vươn hỏi thăm và xin lỗi gia đình nhà người ta vì những việc làm sai trái của thuộc cấp gây ra cho họ (thật đúng là con dại cái mang), sau đó thì làm theo lời góp ý chân tình của cu Vinh . Tôi tin rằng gia đình anh Vươn và nhân dân sẽ mở lòng ghi nhận sự hối lỗi, tấm lòng thật sự vì dân của ông . Nếu cứ làm thinh mãi như thế này sự việc sẽ càng thêm phức tạp . Hãy dũng cảm xin lỗi, dũng cảm đề nghị cấp trên và nhân dân luận tội, chịu hình thức kỷ luật tương xứng. Việc làm của ông sẽ được người dân ghi nhận ông là người cán bộ thực sự của dân vì dân .

 65. cu.em

  .nói dễ mà làm không dể cuvinh ơi ở trong “chăn” mới biết “chăn có…súng” mình sợ chết lắm vinh bỏ qua cho mình vụ này nghe! đa tạ,đa tạ

 66. Đỗ Duy Văn

  Hay, nói thẳng với nhau như thế là tử tế quá chừng! Dân gian có câu: “Mất lòng trước được lòng sau” anh Thành ạ!

 67. RP7

  Quá hay! Tôi mà là ông Thành tôi sẽ làm theo lơì khuyên của trưởng thôn Khoai Lang ngay!

Đã đóng bình luận.