CÁN BỘ ĐIỀU TRA CÔNG AN HẢI PHÒNG PHẠM LUẬT

NGUYỄN QUANG VINH

Chiều 17/2, Ls Trần Đình Triển và Nguyễn Duy Minh gặp đại tá Vũ Sỹ Hưng, Phó phòng CSĐT công an Hải Phòng ( ảnh trái) và cùng ký các thủ tục nhận bào chữa (ảnh phải)

Chiều tối ngày hôm qua 19/2, chị Thương và chị Hiền là hai bị can trong Vụ Tiên Lãng ( nói thế cho dễ hiểu) được Cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng mời lên.

Điều tra viên tên là Phong làm việc với các chị một nội dung duy nhất.

Điều tra viên nói:

-Tội các chị chả có gì lớn, cần gì phải mời luật sư.

Chị Hiền đáp:

-Chúng tôi thân phận đàn bà quê mùa, kém hiểu biết, không mời luật sư thì chúng tôi dựa vào ai.

Điều tra viên lại thuyết phục:

-Vì tội các chị không có gì lắm đâu, không cần mời luật sư, mời hai luật sư trước đó bảo vệ cho anh Vươn là được rồi ( ý nói cơ quan cảnh sát điều tra đã cấp giấy bào chữa cho luật sư Hùng và luật sư Bách).

Chị Hiền nói:

-Tôi hỏi chú, luật có cấm chúng tôi mời nhiều luật sư không?

Điều tra viên:

-Không cấm. Nhưng tội các chị không có gì to tát đâu, nên tốt nhất là không nên mời luật sư nữa…

Chị Hiền:

-Chúng tôi cứ mời, còn mời thêm nữa cơ, càng nhiều luật sư càng có lợi cho chúng tôi.

Điều tra viên đưa ra tờ giấy đã đánh máy sẵn:

-Đây là tờ cam kết, các chị đọc rồi ký vào

Chị Hiền:

-Cam kết gì hả chú?

Điều tra viên:

-Cam kết của các chị với cơ quan điều tra, từ giờ, ngoài hai luật sư đã mời, gia đình không mời thêm luật sư nào nữa.

Chị Hiền:

-Sao lại thế được, chúng tôi không ký, chúng tôi có quyền mời nhiều luật sư, luật không cấm cơ mà. Chúng tôi phải có luật sư. Từ nay, nhất cử nhất động chúng tôi đều thông báo cho luật sử của chúng tôi. Từ giờ, mỗi khi các anh có giấy mời chúng tôi lên làm việc, các anh phải thông báo cho luật sư của chúng tôi biết để cùng có mặt. Làm như vậy là làm theo luật. Còn để ký cam kết không mời luật sư nữa, chúng tôi không ký.

Hai chị về.

Thông tin này tối qua mình biết nhưng chưa viết.

Sáng nay, cơ quan cảnh sát điều tra chính thức thông báo cho luật sư Nguyễn Duy Minh và luật sư Trần Đình Triển về việc Cơ quan điều tra đã ký cấp giấy bào chữa cho hai luật sư này theo thư yêu cầu của chị Thương và chị Hiền.

Câu hỏi đặt ra là: Có cơ quan cảnh sát điều tra nào trên đất nước Việt Nam này lại ép bị can ký giấy cam kết không mời luật sư?

Câu hỏi nữa: Từ hành vi ép ký giấy không mời luật sư của điều tra viên thuộc cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng, bắt buộc xem lại việc anh Đoàn Văn Vươn ký giấy chỉ mời duy nhất luật sư Hùng và không mời bất cứ luật sư nào. Cho đến nay, ý kiến của Đoàn Văn Vươn ký không chấp nhận mời bất cứ luật sư nào ngoài luật sư Hùng đang khiến các chuyên gia luật, giới luật sư, dư luận đặt nhiều nghi vấn. Và với cái cách điều tra viên ép chị Thương, chị Hiền ký giấy cam kết không mời luật sư, dư luận được quyền đặt câu hỏi, phải chăng ý kiến này của Đoàn Văn Vươn cũng có sự tham gia ép buộc của điều tra viên?

Câu hỏi nữa: Thế hóa ra các điều tra viên sợ sự có mặt của luật sư đến thế sao? Mà vì sao sợ? Vì sao sợ? Vì- sao- sợ???

Luật sư Nguyễn Duy Minh khẳng định: Hàng động của cán bộ Phòng CSĐT công an Hải Phòng viết sẵn giấy cam kết không mời luật sư để ép bị can ký như đã nói ở trên là vi phạm luật Tố tụng hình sự và cả Thông tư 70/2011 của Bộ công an về hướng dẫn thi hành Bộ luật hình sự.

Nguồn: blog NQV

Advertisements

76 thoughts on “CÁN BỘ ĐIỀU TRA CÔNG AN HẢI PHÒNG PHẠM LUẬT

 1. nguyễn văn vui

  Hiến pháp với luật quốc gia
  Dành riêng cho mấy ông cha trên dùng.
  Còn đây là đất Hải phòng
  Luật rừng: cán bộ làm lòng lâu nay.
  Khen hay thì : thật là hay!
  bảo dở, ấy chớ ! đất này đâu nghe.
  Cụ Anh, cụ Thước khỏe he?
  Chờ đến mùa hè rước cụ xuống chơi.
  Chuyện này: có lẽ còn xơi!
  luật rừng đem xử đố trời can ngăn.

 2. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 20-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 3. nghia

  Thôi. Các bác Thành – Thoại – Ca ơi! Hãy lấy tất cả lòng can đảm ( Nếu có), thành thật nhận lỗi với nhân dân, với Đảng về ý đồ, mục đích lấy đất. Đừng thanh minh, thanh nga nhiều; cũng đừng quanh co làm gì. Người ngoài nhìn thấy hết cả rồi, nhất là tư cách của các bác ( ba bác) bộc lộ một cách quá lộ liễu. Các bác nhận lỗi đi và làm cho thật minh bạch vụ này, rồi xin nghỉ là tốt nhất. Các bác còn cố tình ngồi đó là làm khổ Đảng ta nhiều lắm, vì: Người ta sẽ nhìn vào vụ này, để đánh giá sự nghiêm minh của Đảng, của pháp luật, của chính quyền cách mạng.

 4. Dung Tran

  ước gì VN có rất …rất nhiều những luật sư VÌ DÂN như LS TRẦN ĐÌNH TRIỄN …tuy quan lại có lúc ngang ngược những cũng phải chùn bước trước lý lẽ của LS TRIỂN …và mọi người dân nghe …nhìn vào lý lẽ của LS Triển mà có sự tự tin và bản lĩnh của cái quyền tối thiểu của con người trong xã hội có nhiều quan lại cường hào ,ác bá như ở Vinh Quang , Tiên Lãng ,Hải Phòng …nói xuôi cũng được ,nói ngược cũng xoang …xem dân như cỏ rác ,coi thường các bô lão về hưu …như ông BT HP Nguyễn văn Thành ….Hãy truy vấn tội trạng các quan tham HP ra trước công chúng toàn QUỐC ….

 5. minh

  Theo tôi nghỉ bản cam kết không hề có giá trị,mà lại vô duyên nữa,vì luật đã có và không cấm,thế còn sữ ra bản cam kết làm gì.thế luật không cấm mời luật sư và cam kết không mời luật sư ở đâu ra vậy?lẽ nào có người oan sai gần chết lại oke yes tui cam kết với pháp luật tui hỗng thèm luật sư.nếu có như vậy thì nên gọi luật này là luật “thòng lọng” cho rồi

 6. Đỗ Trọng

  Các ban thật dũng cảm dám đứng về phía người dân bị oan ức.
  Ngành Luật chủa chúng ta gần 60 năm qua không có Bao Công. Nay đã đến thời có rồi chăng?

 7. Đặng Quang Minh

  Muốn xây dựng lòng tin của dân với Đảng cần phải kỷ luật nghiêm đối với Bí thư thành ủy Hải Phòng Nguyễn văn Thành

  1. Nguyễn Tôn Hiệt

   Hình như có những kẻ xem việc “xây dựng lòng tin của dân đối với Đảng” là điều quan trọng nhất. Còn cuộc sống của nhân dân chỉ là chuyện phụ. Chua chát thay!

 8. Nguyễn Hữu Văn

  Hy vọng đây là ý tưởng của Thủ tướng khi giao cho Đảng ủy, UBND và các cấp có thẩm quyền ở Hải Phòng xử lý vụ việc ở Tiên Lãng:
  “Đây là việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho các đồng chí lãnh đạo ở Hải Phòng. Nếu các đồng chí ấy xử lý nghiêm minh, công tâm, đúng người đúng tội theo pháp luật là tôn trọng tôi và quan trọng nhất là lấy lại được niềm tin của người dân Tiên Lãng, người dân Hải Phòng cũng như người dân cả nước. Bằng không thì tôi có cơ sở để xử lý các đồng chí ấy, cơ hội để xây dựng lại đội ngũ lãnh đạo mới ở Hải Phòng”.
  Hi vọng thế, ngàn lần hi vọng thế ở thủ tướng.

 9. Lê Diễn Đức

  Cám ơn bác “Cu Vinh”, “Trưởng thôn Khoai Lang” luôn luôn bám sát “trận địa” đưa rất nhanh tới dư luận những tin tức cụ thể.

  Những người dân oan, thân thế cô, không có chỗ dựa nào hơn là tiếng nói của dư luận xã hội mà những người như bác đang giúp họ tích cực nhất.

 10. Nguyen

  Rõ ràng hai chị em nhà này cũng như anh Vươn đều có tội: tội giết người mà người bị giết chết còn sống!

  Tui viết xong câu này là tui phát điên vì đọc nó tui không hiểu nổi nghĩa của nó.

 11. loan

  Mọi người đã cảnh báo ko nên để caHP điều tra vụ này mà ở trên vẫn để vậy các bác hiểu chứ . Một người dân ko học luật cũng hiểu điều gì xảy ra và có kết luận cuối cùng rồi .Các bạn khó mà trông mong điều gì sáng hơn.

 12. Trịnh vân

  Ôi ngày tan của lũ bạo chúa chắc không con xa nũa . chung đã phá công lao của ông hỒ nhà ta rồi

 13. Anh Duong

  Đề nghị CA thành phố Hải Phòng có lời với mọi người về chuyện điều tra viên Phong nào đó. Tôi cho là anh này muốn lập công với cấp trên theo bài bản như đã dùng cho anh Vươn. Khả năng ông kĩ sư nông nghiệp này bị ép chỉ mời 1 LS rồi.
  Người ta còn mời ông Vuơn và chính quyền Tiên Lãng hoà giải rồi qua cầu rút ván cơ mà.
  Ông Thành có gan to bằng trời thì cũng không dám làm ngược ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Chắc phải có người chống lưng.

 14. GiangHo

  Tên Phong này đưa luật rừng ra để dụ 2 chị không cần mời luật sư. Chúng đã đánh đập 2 chị rồi còn nói tội 2 chị có lớn đâu mà mời luật sư! Đánh người vô tội xong lại vu cho họ có tội! Phá nhà xong lại đổ cho Dân phá! Cưỡng chế cướp đất của Dân gọi là Hiệp đồng tác chiến đẹp…

 15. ảo vọng

  Bà Doan, phó chủ tịch nước, đã từng thuyết : “Dân chủ XHCN hơn gấp vạn lần tư bản”. Và các ông điều tra viên này chỉ làm mỗi việc là khẳng định tính “đúng đắn” của ý đó !

  1. watashi

   Chính những kẻ đương quyền HP và lũ tay chân như Điều tra viên Phong đang hạ nhục Người Việt Nam.

 16. Vinh Phu

  Thực ra cái trò tiểu sảo này CA nơi nào chả làm, không riêng CA Hải phòng đâu. Chúng ta còn nhớ vụ án các quan chức mua dâm ở Hà Giang không? 2 bị cáo nữ cũng từ chối luật sư bào chữa đấy! Họ không muốn có luật sư có mặt tại phiên tòa, vì họ sợ các luật sư sẽ vạch mặt họ.
  Ngu là ở chỗ: họ không ngờ lần này ở Tiên Lãng, nhờ có báo chí, nhờ có dư luận xã hội nhờ các ý kiến của các nhân sĩ trí thức các luật sư chân chính phân tích đúng sai của sự việc các chị Thương và Hiền đã hiểu ra tất cả. Bây giờ họ diễn lại trò sở trường này đã làm họ trở lên lố bịch.
  Chỉ thương thay cho các anh Vươn và Quý suốt hơn tháng nay bị biệt lập, bị lừa phỉnh, dụ dỗ và đe dọa chắc chắn đã mắc bẫy bọn ma cô này rồi, không có tội cũng phải nhận cho có. Nếu còn lăn tăn thì hy vọng sẽ phản cung tại tòa, tòa dẹp ngay, vì mỗi bản khai của anh đều có ký lề cả rồi, án tại hồ sơ rồi, hết cãi! Nó xử ép mình rồi còn hứa hẹn đừng chống cứ yên tâm sẽ giảm án tha sớm…
  Những trò bẩn này không bao giờ hết đâu! Ở đâu cũng có!

 17. Kiên nhẫn

  Các Bác cứ lo ít tháng nữa thôi thì có kết quả mà ? Mấy ông Trung ương cũng điên tiết rồi Nhưng ngặt một nổi sợ quân bài đômino không có chổ tựa vào dân như thuở ban đầu sung sức ấy .

 18. Kim Ngưu

  Chính GĐ công an HP tham gia cưỡng chế sai luật mà bây giờ vẫn là lãnh đạo CA HP điều tra vụ này thì buồn cười quá. Thế giới mà biết nó bảo mình có vấn đề về luật và đầu óc. Một nước ra ngõ là gặp anh hùng mà để thế giới đánh giá vậy là sao? Hay đại Ca Ca thế mạnh như quân Nguyên?

 19. Vu ha

  Xin góp ý kiến rất chân thành với chính quyền hải phòng là đã đến lúc này thì hãy quay dầu là bờ.

 20. dân cày

  hãy bắt những con sâu va tư vấn -bảo vệ khi người dân -mà cụ thể vợ con nhà Vươn, chưa có điều kiện tiếp xúc nhiều với pháp luật ,chưa tường hết thủ đoạn của “sâu”

 21. nguyen thi hong

  làm như công an HP liệu có vi phạm nhân quyên không mong các luật sư vào cuộc và gửi kiến nghị nên UB nhân quyền của liên hợp quốc , mời họ vào cuộc để bảo vệ người dân thấp cổ bé họng với.

 22. watashi

  Khởi tố Điều tra viên PHONG vi phạm luật pháp Việt Nam!
  Hải Phòng đang xây dựng QUỐC GIA RIÊNG?

 23. Cải đắng

  Bây giờ lo nhất là sự an toàn của các chị. Không biết các chị có đủ “trí khôn” để tránh được những cạm bẫy khác không . Hình như ý đồ ” không ăn được thì đạp đổ” đang xuất hiện ngày càng rõ ở HP. TƯ mau chân lên kẻo muộn rồi lại ” rút kinh nghiệm”.

 24. nguoi ham mo bo lap

  Botayyyyyyyyyyyyyyyyy. Nghe chuyen cu nhu la o CONGGO ko bang. Ma o Chau Phi cung ko den noi nhu vay

 25. Phơ Hỏi Phở

  Để CA Hải phòng giải quyết là cái âm mưu từ đầu để bảo vệ cái sai của chính quyền ít ra là từ thành phố trở xuống. Đây chỉ là một biểu hiện của cái sai từ gốc mà ra. Còn để CA HP dính vào sẽ còn nhiều cái sai khác xảy đến. Cần cương quyết đòi giải quyết vụ án không có sự tham gia của HP về mọi mặt. Tuy nhiên luật sư cũng nên khởi kiện hành vi ngăn cản bị can mời luật sư nhất là khi đã chuẩn bị sẵn tờ giấy in sẵn – tức là có ý đồ trước cho việc này.

 26. Cụ rùa lật ngửa

  Thế là quá đủ rồi. Vụ giải tỏa đầm anh Vươn của các quan Hải Phòng đã rõ quá rồi. Nay đã đến lúc phải giải tỏa hết quan chức HP bằng sức mạnh của dư luận!

 27. TRẦN MẠNH ĐỨC

  KỊCH ĐANG DIỄN.THẰNG NÀO ÁNH SÁNG,THẰNG NÀO ÂM THANH,THẰNG NÀO KHUA TRỐNG…PHÂN VAI HẾT RỒI!!!ĐỪNG NÓNG,ĐỪNG GÓP Ý TỐT VÀO,VÔ ÍCH MÀ MẤY VỊ BIÊN KỊCH,ĐẠO DIỄN HỌ CƯỜI ĐẤY.ĐANG DIỄN.ĐANG DIỄN.TÔI YÊU ,TÔI THÍCH ,TÔI MẾN,TÔI RA SƯC BẢO VỆ XÃ HỘI NÀY VÌ TÔI ĐƯỢC XEM KỊCH QUÁ HAY MÀ KHÔNG MẤT TIỀN VÉ.DIỄN TIẾP.HAY QUÁ .LẠ QUÁ.TRÊN CẢ TUYỆT VỜI!!!

 28. Mèo Hen

  Nếu chị Thương chị Hiền Ls Minh và Trưởng Thôn biết điều tra viên CA HP phạm luật mà không báo cáo lên Bộ CA thì cũng là phạm luật.
  (ừ thì bức xúc lên cứ phang một câu, chứ luật thì tui cũng không thạo lắm, cũng suy diễn thế thôi, hehe)

  1. Trung Kiên

   Tôi nghĩ vận dụng các “Điều 281. Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Điều 282. Tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ; Điều 283. Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi …” để khởi tố các Điều tra viên (mà sao Luật sư ta hình như chưa có ai dám đề xuất nhỉ? – chắc thấy vô vọng!). Họ chắc làm vậy để chiều lòng cấp trên, qua đó hy vọng thăng tiến …

 29. Trung Kiên

  Theo tôi cán bộ làm theo chỉ đạo. Các bị can cãi càng kém bao nhiêu, thì chứng tỏ các lập luận của những người muốn buộc tội cho gia đình họ Đoàn càng thuyết phục bấy nhiêu. Mọi người thử hình dung khi không có luật sư mấy người phụ nữ sẽ bảo vệ được gì, hay là sa vào trận đồ bát quái của thế lực đen tối. Tôi cũng ủng hộ đối với anh em họ Đoàn đang bị bắt, bị khởi tố các tội nghiêm trọng càng cần 1 nhóm các luật sư giỏi mới có cơ hội bảo vệ thành công. Còn đây là 1 bài trên báo pháp luật TPHCM đăng về chuyện: “Xúi bị can từ chối luật sư” để bạn đọc tham khảo thêm:
  http://phapluattp.vn/2012020811565771p0c1063/xui-bi-can-tu-choi-luat-su.htm

 30. Thành Ngọc

  Họ, các điều tra viên làm theo lệnh của ai? Đại Ca? Chánh Thành? Phó Thoại? Hay lệnh từ Bốn Đình?

 31. phamtuanthanh

  Chính quyền sợ luật là đương nhiên rồi, như TT Phạm Văn Đồng từng nói “Luật nhiều mà làm gì, để nó trói chân, trói tay mình vào à”. (Chắc Thế giới này chính quyền sợ luật chỉ có duy nhất ở VN, Công an sợ luật, tòa án sợ luật, VKS sợ luật, người làm luật sợ luật … VN là số 1, là đỉnh cao, là duy nhất).

 32. Kim Dung

  Đến câu chuyện này, thì càng ngày càng thấy Bó tay. com với Hải Phòng. Nhưng nghĩ kỹ, sẽ ko thấy gì khó hiểu, vì nó là “hệ thống” rồi. Đến một vị Bí thư Thành ủy, mà công khai phát biểu ngược với sự thật, và ko thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, về một vụ việc gây phẫn nộ lớn toàn xã hội, thì có gì, cấp dưới ko dám làm, ko dám giẫm đạp lên những quy định tối thiểu của pháp luật? 😦

  Tôi xin lỗi những cán bộ, đảng viên chân chính, trung thực của Hải Phòng.

 33. Đỗ Hữu Cầy

  . Thằng con trai tôi nó chất vấn: Bố cứ hay nói bao điều tốt đẹp về Đảng của bố, Bố nói chúng con có tri thức nhưng chưa thấu hiểu về chính trị, bây giờ Bố trả lời con Đảng của Bố và vụ tiên lãng HP có tốt đẹp không? Con ơi bố là đảng viên Bố đang ngọng miệng chưa biết nói gì với con đây. Bố xấu hỗ lắm con ơi. Đảng Hải Phòng ơi, đừng có làm bẩn thành phố hoa phượng đỏ.

 34. Nguyễn Cao Minh

  VÌ SAO SỢ SƠ VÌ SẠO (Sơ: Không thân => NHÂN DÂN, Sạo: Nói sai sự thật => NÓI DỐI)

  TÓM LẠI LÀ SỢ VÌ NÓI DỐI NHƯ CUỘI VỚI NHÂN DÂN

  Bọ thấy em giải bổ đề có logic và chặt chẽ không nào?

 35. Dân Việt

  ép bị can không mời luật sư thì rõ ràng là sự vi phạm luật pháp một cách trắng trợn, mà một kẻ phạm tội cố ý làm trái luật như vậy lại đứng ra điều tra thì ai cóa thể bảo đảm kết quả điều tra là khách quan.
  Sự việc như vậy mà Bộ Công an không dẹp ngay và cử đoàn điều tra độc lập nhằm giải quyết dứt điểm vụ án thì thật khó hiểu.

 36. Cá Gỗ

  Đúng là không ai làm mất mặt đất nước nhanh bằng chính quyền thành phố Hải Phòng!

 37. minh thuy

  Theo tôi thấy nêm chuyển trại đối với các anh , chỗ đáng tin nhất có lẽ đó là Công an Hà Nội Hoặc Bộ Công An mới có tính chất trung thực được . Việc thủ trưởng cơ qua công an này dính liếu đến vụ án thì làm sao có tính khách quan .

 38. Hoàng Sơn

  Khơ khơ khơ ….các bác ơi , các bác có nhớ vụ anh Tô ở Hà giang các cháu bị can Hằng- Thúy đang bị tạm giam cũng ký giấy từ chối Luật sư không ạ ? Hay quá ta , bổn cũ soạn lại dài dài vậy ta !!!!!

  1. Thanh Hoa

   Đúng rồi anh Sơn không nhắc lại chúng tôi quên mất! Có lẽ hành vi này có trong sách giáo trình nghiệp vụ điều tra của Công an Việt nam ta? Thế mà bảo nhà nước ta nhà nước pháp quyền và dân chủ gấp vạn lần các nước phương tây, nói cho ma nó nghe!

 39. Dân

  Bọ Lập ơi, ông Phong này có phải đảng viên không, nếu phải thì cấp ủy đảng nào chịu trách nhiệm về việc làm này của ông Phong?

 40. Dân

  – Đoàn Văn Vươn vô tội.
  – Đoàn Văn Quý vô tội.
  – Chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng phạm các tội sau:
  1. Chống phá nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (phá hoại Hiến
  pháp-pháp luật-chính sách).
  2. Chống phá Đảng, gây chia rẽ dân với Đảng.
  3. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thực thi công vụ.
  4. Cướp có tổ chức.
  5. Hủy hoại tài sản công dân.

 41. Đỗ Duy Văn

  Không thể quy tội giết người cho Đoàn Văn Vươn.
  Loài dơi thường sợ ánh sáng!

 42. Phố Cổ Loa

  Đề nghị lập biên bản truy tố điều tra viên tên Phong này trước pháp luật vì tội hành vi ép bị can không cho thực hiện quyền lợi của minh. Buột bị can Phong không được mời luật sư cãi hộ. Chị Thương chú ý khi ra gặp chính quyền Hải Phòng nhớ đem theo máy ghi âm.

  1. nhatrang

   Làm sao mà lập biên bản được hả bạn. ghi âm ko có,mọi bằng chứng vụ TL sờ sờ mà còn cãi bay cãi biến huống gì 2 phụ nữ chân yếu tay mềm

   1. Phố Cổ Loa

    nhatrang nói đúng, mình nói cho đã giận, Chứ, nếu có đem máy ghi âm thì cũng bị tịch thu thôi. Khổ thân cho các bị can thời nay. Người nào cũng từ chối luật sư. Hình như cái mẫu đó xài chung cả nước.

 43. Hoàng Huy

  câu hỏi đặt ra sự nghi ngờ là anh Đoàn văn Vươn có thể bị ép phải trọn luật sư, do điều tra viên của cơ quan điều tra HP là hoàn toàn có cơ sở. Nếu như vậy thì làm sao có thể đảm bảo sự công bằng, dân chủ. Mà công bằng, dân chủ ở đất nước này vốn đã là khái niệm trên trời

  1. cử nhân kinh tế

   Có ai biết về LS Việt Hùng không? Tôi nghi ngờ LS này lắm (Không biết có phải CS nằm vùng không)

  1. NHĐ

   Ngoài luật đời còn có cả luật Trời nữa . Mong rằng chị Hiền và chị Thương vững niềm tin , thông minh , tỉnh táo , dũng cảm trong cuộc đấu tranh giành lại công bằng và quyền lợi chính đáng của mình .Chúc các chị sức khoẻ thắng lợi .

  2. người PHẬT TÍCH

   …Ăn thua gì ! Đây mới là chương mở đầu, sẽ còn nhiều cái khốn nạn hơn nữa về sau. Sự đểu giả & trơ trẽn thì làm gì có giới hạn. Chưa có sống thần nên dân còn bị dìm….Muỗi !!!

Đã đóng bình luận.