ÔNG THÀNH ĐÃ SAI LẦM CÓ HỆ THỐNG

BÙI VĂN BỒNG

Ông Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1957, quê ở Hoa Lư (Ninh Bình), có gốc từ ngành công an, là tiến sĩ kinh tế, cử nhân luật (không biết học khi nào, học theo cách gì?), đi lên từ chức vụ chánh Văn phòng Quận ủy Hồng Bàng, sau đó làm Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. Ngày 9-12-2009, tại kỳ họp thứ 17, Hội đồng ND thành phố Hải Phòng khóa XIII đã bầu ông Thành làm Chủ tịch UBND thành phố. Ngày 1-12-2010, Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XIV đã bầu ông Nguyễn Văn Thành làm Bí thư Thành ủy (Bà Nguyễn Thị Nghĩa và ông Dương Anh Điền được bầu là Phó Bí thư Thành ủy).

Cuối năm 2004 đến năm 2006, khi còn ở cương vị Phó Chủ tịch UBND thành phố, Hải Phòng đã xảy ra vụ tiêu cực trong cấp đất tại thị xã Đồ Sơn, Tháng 9-2006, ông Thành đã có những công văn gửi Viện KSND Tối cao và Cơ quan CSĐT – Bộ Công an trong quá trình giải quyết vụ án Đồ Sơn, nhằm “giải cứu” cho cấp dưới sai phạm? Trong công văn số 5775/UBND-NC của UBND TP Hải Phòng ngày 21-10-2005 gửi hai cơ quan trên, Phó chủ tịch Nguyễn Văn Thành cho biết: “Sau khi nhận quyết định khởi tố bị can, ngày 6-10-2005, đồng chí Chu Minh Tuấn có đơn gửi Thành ủy, UBND TP đề nghị xem xét, có ý kiến đề nghị các cơ quan pháp luật miễn xử lý hình sự đối với cá nhân đồng chí Chu Minh Tuấn”.

Công văn này dành một dung lượng lớn để trình bày các thành tích của ông Chu Minh Tuấn. Sau đó, công văn nêu tiếp: “Mặc dù có vi phạm nhưng xét quá trình công tác, những thành tích đóng góp tích cực trên các nhiệm vụ được giao và hoàn cảnh, tình hình sức khỏe của đồng chí Chu Minh Tuấn, UBND TP Hải Phòng đề nghị Cơ quan CSĐT – Bộ Công an, Viện KSND Tối cao xem xét chiếu cố trong quá trình giải quyết, miễn xử lý hình sự đối với đồng chí Chu Minh Tuấn, đảm bảo vừa đạt được yêu cầu giáo dục, răn đe đối với cán bộ, đảng viên là chính, vừa thực hiện đúng yêu cầu của pháp luật”.

Trước đó, ngày 9-3-2006, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành có công văn số 1819/UBND-ĐC đề nghị xem xét, miễn xử lý trách nhiệm hình sự cho ông Chu Minh Tuấn. Trong công văn dài bốn trang này, lãnh đạo UBND TP khẳng định trong vụ án Đồ Sơn “sai phạm chỉ xảy ra trong khâu xét duyệt đối tượng giao đất, danh sách đề nghị duyệt đối tượng giao đất tái định cư, giao đất dân cư do UBND thị xã Đồ Sơn và Sở Tài nguyên – môi trường trình UBND TP Hải Phòng phê duyệt có nhiều trường hợp không đúng đối tượng”. Đối với hai văn bản giao đất của UBND TP là quyết định 1381 (ngày 23-6-2003) và quyết định 807 (ngày 2-4-2004), một thì chưa tiến hành giao đất trên thực địa, một thì bị đình chỉ và thu hồi.

Căn cứ vào đó, UBND TP Hải Phòng cho rằng sai phạm của một số cá nhân trong vụ Đồ Sơn “chưa gây ra hậu quả”, nhất là hậu quả về kinh tế. “Các cá nhân có sai phạm đã được xử lý về hành chính kịp thời, bộ máy cán bộ đã được kiện toàn, tình hình địa phương đã ổn định, dư luận đồng tình (!?)”, công văn nêu rõ. Vì vậy, UBND TP tiếp tục đề nghị Viện KSND tối cao “xem xét miễn xử lý các cá nhân có liên quan đến vụ án theo trình tự tố tụng hình sự”. Thế là, với chức vụ, quyền hạn của mình, ông Thành đã cứu nguy cho các “đệ tử”, đẩy vụ việc kéo rê, kéo dài dẫn tới “chìm xuồng” theo ý đồ của ông ta.

Công văn 1819 cũng dành một dung lượng lớn để UBND TP “báo cáo thành tích” của bị can Hoàng Anh Hùng, nguyên chủ tịch UBND thị xã Đồ Sơn. Còn với vi phạm của ông Hoàng Anh Hùng, theo UBND TP đánh giá, là vi phạm lần đầu và chưa xảy ra hậu quả về kinh tế. Vì vậy, UBND TP cũng đề nghị Viện KSND tối cao xem xét miễn xử lý hình sự đối với ông này.

Trong khi đó, dư luận đều biết rất rõ không chỉ riêng vụ Đồ Sơn, Hải Phòng còn bùng nhùng với 15 dự án đầu tư liên quan tới sử dụng đất trong thời kỳ 2001-2004, khi ông Chu Minh Tuấn đảm nhiệm cương vị giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường. Tháng 10-2005, Thanh tra Chính phủ đã có báo cáo kết quả thanh tra đối với 15 dự án này gửi Thủ tướng, trong đó báo chí quan tâm nhất là dự án giao đất làm nhà ở tại khu Quán Nam, xã Dư Hàng Kênh, huyện An Hải. Theo kế hoạch được duyệt, đối tượng giao đất chủ yếu là người dân của xã Dư Hàng Kênh và huyện An Hải, nhưng trên thực tế hầu hết đối tượng được giao đất đều là cán bộ các ban, ngành của Thành ủy, HĐND và UBND TP. Cơ quan thanh tra đã chỉ rõ trong số 848 hộ được giao đất, 420 hộ thuộc các cơ quan của thành phố, 35 hộ của Viện Qui hoạch (thuộc Sở Xây dựng), 152 hộ của UBND huyện An Hải…

Với hàng loạt vụ việc sai phạm nghiêm trọng về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn từ cả chục năm qua, không phải là điều quá khó hiểu khi các cấp lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã cố “bịt”, không để “mùi” của các vụ việc lan rộng, bỏ qua khuyết điểm, né lách pháp luật, giải cứu cho các cán bộ, đảng viên thuộc quyền..

Vụ đất đầm nuôi thủy sản của ông Vươn bị chính quyền huyện Tiên Lãng đòi thu hồi khi đã được gia đình họ Đoàn đầu tư lớn, bỏ nhiều công sức khai hoang, nay còn nợ cả mấy tỉ, không thể nói là ông Thành không biết. Nhất là thời điểm xảy ra khởi kiện của ông Vươn thì chính ông Thành đang giữ chức Chủ tịch UBND thành phố. Dù sao thì sau nhiều năm trần thân khai hoang, cải tạo địa hình, khu đầm nuôi thủy sản của ông Vươn ở Cống Rộc cũng đã trở thành một khu đất có giá trị cao, thuận lợi cho việc ra giá để giao cho người khác nuôi. Đó là miếng mồi ngon về đất đai bãi bồi. Chắc chắn là do những lợi nhuận dễ ăn đó, từ huyện lên thành phố đã có ý đồ chiếm đoạt công sức của họ Đoàn và nhiều hộ khác trong vùng từ mấy năm trước là điều không khó hiểu. Ông Thành cũng không thể không biết là vào thời điểm đó, ông Vươn chưa thu hoạch được bao nhiều cá, còn nợ ngân hàng tới hơn 3 tỉ đồng. Thế nhưng, không hiểu đàng sau đó vì động cơ gì, ông Thành vẫn dung túng cho chính quyền huyện Tiên Lãng tiếp tục ruồng ép ông Vươn để thu hồi đất.

Ông Thành đã có những phát biểu khiến nhiều cán bộ nghỉ hưu bức xúc.

Thế mà, khi sự việc xảy ra, Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vẫn im hơi lặng tiềng. Khi nhà báo hỏi vì sao lại thế, ông Thành cũng nói dối như ông Thoại, ông Ca, rằng phải xác minh cho kỹ, cho thấu đáo rồi mới báo cáo, mới có cách giải quyết. Đến khi Thủ tướng yêu cầu báo cáo theo 3 nội dung, Thành ủy và UBND thành phố Hải Phòng lại đưa ra một bản báo cáo có nhiều chỗ thể hiện bưng bít, bao che, giấu giếm khuyết điểm. Đó là sự cố tình gây khó khăn cho Thủ tướng và các đoàn công tác của Trung ương, đánh lạc hướng dư luận. Làm lãnh đạo một thành phố lớn như thế, có nhiều biểu hiện không trung thực, bao che, dung túng cho nhiều cán bộ đã mắc khuyết điểm, sai lầm. mở đường cho sự phạm pháp trắng trợn, công khai hoành hành. Xem ra, các việc ông Thành làm, cung cách lãnh đạo của ông ta, đã thành hệ thống từ khi còn ông là Phó Chủ tịch UBND thành phố. Trước đó, còn nhiều điều khuất tất trong tư cách cán bộ, đảng viên của ông Thành, dư luận cũng bỏ qua, chưa đụng đến. Thế thì ông Thành còn đòi lãnh đạo ai? Mặc dù Thủ tướng đã giao nhiệm vụ, nhưng ông vẫn phân công những cấp dưới có nhiều tai tiếng và mất tìn nhiệm như ông Thoại, ông Ca đi giải quyết hậu quả vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng. Khi dư luận phản ứng rầm rầm, có cả thư ngỏ được in ra đặt trên bàn, làm việc, thấy không ổn, ông Thành mới thay ông Thoại bằng ông Hiệp, làm tổ trưởng xử lý hậu quả vụ việc. Chưa hết, ông Thành vẫn còn đưa ra con bài đã có kinh nghiệm kéo ngâm sự việc như vụ Đồ Sơn, để mong nghĩ cách tiếp tục cứu các “đệ tử” .

Gây dư luận xôn xao và bất bình nhiều nhất là vào sáng 17-2, nói chuyện thời sự với các cán bộ trung cấp, cao cấp ở Hải Phòng đã nghỉ hưu (CLB hưu trí Bạch Đằng), ông Bí thư Thành còn phát biểu nhiều chỗ sai với kết luận của Thủ tướng, tiếp tục bênh che cho những cái sai của hệ thống lãnh đạo từ huyện Tiên Lãng lên thành phố, tố cáo cả báo chí, vẫn tìm cách đổ lỗi cho gia đình nông dân họ Đoàn. Đến mức, ông Hoàng Châu (83 tuổi) – nguyên cán bộ tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, phải lên tiếng là : “Trong phát biểu, ông Thành chủ yếu nói ông Vươn sai, bênh che cho nhóm lợi ích. Tôi lập tức lên bục phản ứng, phát biểu 4 vấn đề: Bí thư nói không đúng kết luận của Thủ tướng. Nói sai về báo chí. Việc nói như vậy và coi thường chúng tôi, những cán bộ trung cao cấp nghỉ hưu. Với tư cách một đảng viên, tôi đề nghị Bộ Chính trị đình chỉ công tác Bí thư thành ủy của ông Nguyễn Văn Thành”.

Vì những lẽ trên, hoàn toàn ông Thành không xứng đáng là cán bộ lãnh đạo từ khi còn làm Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cách đây gần cả chục năm, thế mà vẫn trúng cao phiếu, vẫn lên chức ào ào, vẫn là “cây cột trụ chính” đầy quyền lực ở Hải Phòng. Nhân nay như có “trời khiến” xảy ra vụ Tiên Lãng này, rà soát lại quá trình xử lý vụ việc đất đai ở Hải Phòng, lại chiếu theo vai trò, tư cách người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cách chức ông Thành lúc này là rất cần và đúng với chủ trương đã đề ra trong Nghị quyết Hội nghị TW 4, dù đã hơi muộn, nhưng tin rằng giải quyết như thế sẽ thỏa được lòng dân./.

Nguồn: Blog NLG

Advertisements

110 thoughts on “ÔNG THÀNH ĐÃ SAI LẦM CÓ HỆ THỐNG

 1. Hưng Nguyen

  Trên đời này không có gì là tự nhiên cả ? chúng ta nhìn ngược lại xem tại sao ông Nguyễn Văn Thành phát biểu và hành động hoàn toàn ngược lại từ khi có lệnh từ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông Thành bỏ ngoài tai và hành động theo ý riêng của mình bất chấp dư luận và còn cả GAN chọc giận các cán bộ lão thành , cơ quan báo chí đến nạn nhân gia đình Đoàn Văn Vươn. Ông Thành luôn cho tất cả mọi người xung quanh là dàn dựng vụ việc Tuyên Lãng , nói quá sự việc, gây chia rẻ…. Đó là một kết cuộc của những ông Vua không ngai luôn sống trên quyền lực , xem đất trời như cái vun… Nhìn qua thế giới thì thấy ngay, những kẻ luôn sống trong ảo giác khi chết rồi chẳng biết tại sao mình chết ? còn cho là mình là kẻ thế thiên hành đạo như Sadam Hussen (Iraq), Gradafi (Libia)…sắp sửa đến ông Mahmoud Ahmedinajad (Iran) ?. Còn ông Thành của TP Hải Phòng thì cũng là Cậu ấm ngồi trong cái thúng quyền lực hiện nay nên cũng bị SAY hay sao ?

 2. Thien_tai

  Mình có 1 người bạn học cùng trường ĐH Kinh Tế Tp HCM mới ra trường được 3 năm và đang làm phó phòng cho 1 cơ quan nhà nước (cơ quan rất quan trọng), bạn ấy bảo do chưa đủ tuổi nên chưa thể làm trưởng phòng, còn để được ngồi vào ghế trưởng phòng thì bạn ấy được xếp (chú ruột) cho đi học cấp tốc 1 lớp cao học … thú y.

  Đúng là khốn nạn thật !

  Tôi đã, đang, và sẽ không bao giờ làm cho cơ quan nhà nước !

 3. Nguyên Chương

  Không tin được ông này, thấy bản mặt hôm thành uỷ HP họp báo cũng đã có cảm giác như vậy rồi

 4. kịch bản cho HP

  kịch bản cho Lãnh đạo HP:
  1 -câu thời gian làm cho mọi người mỏi mệt, chán nản dần đến bỏ
  cuộc đấu tranh với những sai trái do họ gây ra.
  2 -Việc xử án gia đình anh Vươn không khách quan( sử oan sai) để
  gia đình anh Vươn kháng án sử sơ thẩm. Sau đó đến tòa phúc
  thẩm xem xét rồi trả lại hồ sơ yêu cầu tòa sơ thẩm sử lại từ đầu,
  cứ như vậy … cò cử kéo dài thời gian., để ” con kiến mà kiện củ
  khoai”
  Mục đích: để cho nhiều nơi khác bị oan ức thấy vụ này mà ngán ngẩm không đấu tranh nữa.

  tranh theo

 5. tam

  anh Ba Không_
  KIÊN QUYẾT KHÔNG NÓI THẬT,
  KIÊN QUYẾT KHÔNG NHẬN SAI,
  KIÊN QUYẾT KHÔNG TỪ CHỨC.

 6. Gút

  Làm dân của bọn quan này , hỏi sao không cực khổ
  Còng lưng suốt mấy chục năm ròng
  be bờ tát nước tinh mơ tới đêm khuya .
  Đến ngày thành ao , cá lớn , chúng gom mất hết cả ao lẫn cá .
  Trên dưới , trái phải tứ bề cùng một loại tham quan .
  Vươn ơi Vươn hỡi , biết Vươn đi đâu , Vươn về đâu ?

 7. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 20-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 8. Hồng Phong

  Sao quan ta khó từ chức đến thế nhỉ?Nghĩ quan tây như tổng thống Đức muốn bảo vệ cho đảng mình đã xin từ chức ngay mà thấy hổ then cho quan ta thật?Phải có những người trảm tướng ngay buộc những quan chức không còn gì lòng tự trọng này nghỉ mới đỡ khổ nhân dân…

  1. Delta

   Tổng thống Đức muốn bảo vệ cho đảng mình đã xin từ chức. Quan ta bảo vệ gia đình, dòng tộc, thân hữu của mình cố cự bằng mọi giá để ở lại giữ chức. Anh Hồng Phong cứ thử nghĩ mà xem xưa Khổng Minh chửi lão tướng già, lão tức quá mà sặc máu chết nay nếu các quan HP mà có lòng tự trọng như thế thì bên ngoài thế giới họ nghĩ HP đang có đại dịch chăng. Thôi đừng có mong muốn cái lòng tự trọng của họ phát huy. Thôi kệ chúng ta hãy cứ mong chờ!

 9. nguyen thoi

  ngày anh Thành còn làm phó chủ tịch tính anh đã có kinh nghiệm chạy án, chạy tội, xin giảm tội cho cấp dưới và cả cho anh nữa mấy lần rồi. giờ anh làm bí thư tính uỷ còn to hơn chả nhẽ không lo được vụ Tiên Lãng này he he hãy chờ xem lỗi ở đâu.

 10. Hai Phong

  Cử nhân luật (không biết học khi nào, học theo cách gì?)
  ______________________________________________

  Báo cáo Bọ, em xác nhất đ/c Thành cũng như nhiều cán bộ CA HP có bằng cử nhân luật hệ chính quy. Số là thế này: Cuối những năm thấp kỷ 90 của Thế kỷ trước lãnh đạo CA HP đã liên kết với đại học luật HN mở lớp cử nhân bằng 2 về luật, giành cho cán bộ CA đã có bằng đại học an ninh và đại học cảnh sát. Lớp này tổ chức tại HP, thời gian học dài 6 tháng, mỗi tháng học 1 tuần. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng cử nhân luật hệ chính quy. Đ/c Thành đã tham gia khóa học này nên có bằng cử nhân luật hệ chính quy!!!!!

 11. Nguyễn Thế Hiệp

  TRUNG ƯƠNG DỨT KHOÁT PHẢI VỀ HẢI PHÒNG

  Đúng như ông Phạm Thế Duyệt đã nói “vụ Tiên Lãng nguy hiểm hơn vụ Thái Bình”. Bởi vì từ trong tâm khảm, từ trong máu thịt của lãnh đạo Hải Phòng – lãnh đạo Tiên Lãng – lãnh đạo xã Quang Vinh đã có ý nghĩ: coi Dân như Rơm Rác, coi Dân là tầng lớp hèn mọn, coi Dân như Trâu Ngựa, họ cho rằng người Dân phải chịu đựng sự cai trị hà khắc của họ, phải cống nạp cho họ nếu không họ sẽ cướp bóc, bắt bớ, tra tấn, tù đày…họ muốn làm gì thì làm, người Dân không được phản ứng. Họ sống trong nhung lụa bằng tiền cướp của Dân, nếu chỉ dựa vào đồng lương thôi thì làm sao họ có được những cuộc sống vương giả như vậy.
  Bây giờ người Dân phải chống lại vì không chịu nổi sự ngông cuồng của chính quyền, thì họ cay cú, họ xua quân đi đàn áp, bắt bớ, cướp bóc, đánh đập cả Phụ Nữ và Trẻ Em. Họ điên cuồng ra lệnh xả súng vào nhà Dân khi trong nhà có cả Phụ Nữ…Rõ ràng chính quyền Hải Phòng – Tiên Lãng – Vinh Quang là những kẻ hết sức ngông cuồng, hết sức điên rồ, hết sức dã man và hết sức mọi rợ. “Chặt hết Trúc Nam Sơn không ghi đầy tội ác” của họ.
  Chính vì thế : khẩn thiết đề nghị Trung Ương về Hải Phòng để xử lý vụ việc càng sớm càng tốt, phải THAY MÁU TOÀN BỘ LÃNH ĐẠO HẢI PHÒNG, LÃNH ĐẠO TIÊN LÃNG VÀ CẢ LÃNH ĐẠO XÃ VINH QUANG. Nếu không thì vô cùng nguy hiểm.

 12. Đặng Quang Minh

  Sau khi Thư Tướng kết luận vụ Anh Đoàn Văn Vươn và giao Hải Phòng giải quyết và báo cáo , chúng tôi những người dân Hải Phòng chính gôc đã nhận định nếu TW không vào cuộc trực tiếp điều tra giải quyết, để chính quyền Hải Phòng tự giải quyết thế nào chính quyền Hải Phòng lại bênh nhau cho mà xem, vì chúng tôi đã chứng kiến không biết bao nhiêu là những vụ tiêu cực tại Hải Phòng mà chính quyền khi xử lý đã bao che cho nhau. Hiện tại người dân chúng tôi đã mất hết lòng tin vào chính quyền Hải Phòng. Vì vậy qua những dòng viết này chúng tôi đề nghị TW phải xử nghiêm chính quyền Hải Phòng , xử lý từ trên xuống , cách chức ngay Bí thư thành nếu thấy cần nghiêm minh phải xử lý hình sự, làm như vậy người dân mới tn vào Đảng, tin vào TW và sẽ làm tất cả sự nghiệp của Đảng .

 13. Lý toét

  “Các cá nhân có sai phạm đã được xử lý về hành chính kịp thời, bộ máy cán bộ đã được kiện toàn, tình hình địa phương đã ổn định, dư luận đồng tình (!?)”.
  Sao cái cụm từ “dư luận đồng tình” nghe nó “đểu đểu” thế nào ấy.

 14. Không còn biết tin ai

  Chỉ tội cho gia đình anh Vươn thôi, em tin chắc chắn 100%. từ giờ trở đi, có tôi hay vô tội, gia đình anh Vươn khó sống với chính quyền Hải Phòng và một số Quan lớn ở trên to ủng hộ anh Thành nhà ta.

  1. Gút

   Chắc chắn như vậy đấy . Bọn tiểu nhân này câu kết với xã hội đen và nhóm lợi ích , không còn coi ai ra gì cả . Người dân đen còn không có cả quyền tự vệ chính đáng cho xứng đáng nữa mới khổ . Lúc đó chúng sẽ ta chẳng giúp gì được cho nhà anh Vươn cả . Cho nên nhiều người đã lạc quan tếu một cách nguy hiểm .

 15. phuonglinhpl

  Tay Thành Hải phòng sai phạm đầy mình & có hệ thống như thế mà vẫn leo lên đến chức Bí thư thành phố thì tài thật.Tài đến thế là cùng!Tiên sư anh Tào Tháo!

 16. NGUYEN AI QUAC

  Bác Lập ơi, nói bác thành cho em xem cái bằng Tiến sĩ (không biết học khi nào, ở đâu, nghành gì) đẻ cho em có động lực với. Ở VN sao ai cũng Tiến sĩ nhỉ???

 17. Dương Doanh

  nếu cái sự tự do thông tin này phát triển thì sẽ còn nhiều chuyện động trời được khui ra. Hà cớ gì mà đất nước cứ nhùng nhằng mãi không khá lên được.

 18. Tấn Lộc

  Thời gian qua tại nhiều nhiều địa phương đã có sai phạm trong “thỏa hiệp” cấp phép dự án quy hoạch “ảo”, thu hồi, đền bù bất hợp lý; cưỡng chế sai nguyên tắc… Hậu quả là để dự án treo tràn lan! (các quan chức “quyền lợi chung” thì cứ tiếp tục hưởng lợi; người dân thì oằn mình chịu trận!)
  Sự kiện “cưỡng chế đất tại Tiên Lãng” là một điển hình và là vấn đề nhạy cảm về chính trị, nên Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo điều tra và đã có kết luận. Đây xem là sự cảnh báo cho chính quyền các địa phương khác trong nước. Thế mà tay Bí thư Thành ủy Hải Phòng “to gan” thật, dám chống lại ý kiến Thủ tướng! Các vị càng ra sức “chống chế” càng gây dư luận bất bình trong Đảng viên và nhân dân – Nghĩa là tội các vị càng nặng hơn!

 19. Ntrang Vt

  các quan ta phạm toàn những tội tày đình với dân với nước,đến nỗi”Trời không thể dung Phât không muốn tha”,vậy mà luôn được thoát một cách nhẹ nhàng như phất như phẩy…
  Thiệt là hết biết nói gì!!!

 20. Chấn Phong

  Vụ chia chác đất ở Đồ Sơn,rồi vụ cưỡng chế trái pháp luật đất ở Tiên Lãng,cũng như rất nhiều vụ việc tương tự.Khi dư luận trong nhân dân rất bất bình,báo chí lên tiếng phản đối,vụ việc đang bùng nhùng như mớ bòng bong.Nhưng khi muốn bao che,lấp liếm trách nhiệm thì chính quyền nơi nào khi báo cáo lên cấp trên cũng đều đồng thanh”Dư luận nhân dân đồng tình,ủng hộ” việc làm của chính quyền.Không hiểu trong lúc dư luận phản đối mạnh như vậy,mà các vị trong chính quyền những nơi này căn cứ vào đâu?thăm dò dư luận ở đâu?mà cứ báo cáo vô thưởng,vô phạt như vậy.Vụ Đồ Sơn,cũng như vụ Tiên Lãng,dư luận nhân dân rất bất bình với việc hành sử của Hải Phòng.Nhưng khi đăng đàn diễn thuyết,các vị chức sắc vẫn mạnh dạn nói”dư luận đồng tình”.Thật trơ trẽn.Không hiểu các vị này coi thường dân đến đâu,mà cứ luôn mồm nói bừa,làm ẩu như vậy.

 21. Chí phèo hiện đại

  Đề nghị Trung ương cách chức ông Thành, đưa ông Đoàn Văn Vươn lên thay. Nếu cần thì cho bỏ phiếu tín nhiệm công khai, tôi dám chắc 87 triệu dân (vô đảng) sẽ bầu cho ông Vươn thôi!

 22. Luậtsư khôngtên

  SAI LẦM, NHẦM LẪN, THIẾU SÓT …
  Những từ này nghe quá quen rồi nhưng theo tôi không sát nghĩa với vụ việc HP vì họ đã có chủ trương, đã dùng thủ đoạn đối phó, ban hành văn bản trái luật…., đây là hành động mang đậm yếu tố chủ quan.
  Thậm chí khi có chỉ đạo của TTg, họ vẫn thế, có thể khẳng định họ đã và đang cố ý làm trái pháp luật và chỉ đạo các cấp lãnh đạo, thậm chí trục lợi từ việc cướp bóc của dân, đâu phải chỉ có cá biệt gia đinh anh Vươn mà là một chiến dịch diện rộng với nhiều nạn nhân, được chuẩn bị chu đáo công phu từ rất lâu rồi.

 23. cu Tèo

  dào ơi, dây dưa hết cả thì còn sợ cái chi chi. Đố ở trển dám làm gì đấy…

 24. nemo

  Dư luận đã nóng như thế thì ít ra cũng tạm đình chỉ mấy chú cái rồi tính sau , chứ cứ im như thế này …. mẹ kiếp ko giám viết nữa .

 25. Vina Nhút

  Nay hai năm rõ mười rành rành ra đó rồi lại còn tru tréo theo kiểu gái đĩ già mồm. Rứa mà là tiến sĩ với cử nhân à? Bí thư Thành học trường mô? học thầy mô rứa?

 26. Delta

  Nếu không xử nghiêm ông này người ta sẽ tin ông này là một chủ xưởng sản xuất ra rô bốt làm đầy tớ cho nhân dân chứ không phải là một bí thư thành ủy. Nếu ở các nước tiên tiến họ sản xuất ra rô bốt giúp việc nhà với giá hàng chục nghìn đô la thì ở ta ông này sản xuất ra rô bốt làm đầy tớ cho nhân dân quả bước nhảy về khoa học hơn các nước tiên tiến này hàng vạn lần và hiển nhiên cái giá của những con rô bốt này nó cũng gấp cở mươi lần so với rô bốt giúp việc nhà trở lên. Xét về cái công quảng bá khoa học sản xuất rô bốt ra thế giới chúng ta nên hoan nghênh ông này còn hiểm họa các sản phẩm này gây ra chúng ta nên tẩy chay. Những con rô bốt này nó vô cảm và luôn nói nhãm trước hàng triệu ông, bà chủ mà chúng làm đầy tớ mỗi khi chúng bị lỗi điều khiển. Người điều khiển chúng không ái khác là các tay giúp việc vốn yếu kém mọi mặt chỉ mỗi giỏi nịnh nọt, mà nịnh nọt ngay với cả rô bốt, đã thế chúng còn cài đặt cho rô bốt biết nói câu cửa miệng là phải cân nhắc chúng lên chức này, tước nọ. Những tay giúp việc này cuồng nghiện rô bốt nên mỗi khi rô bốt có nguy cơ bị người dân điên tiết đập vỡ tan tành thì những người giúp việc này sẵn sàng thí tốt trơ cái mặt mo chờn ra cho người ta đập để bảo vệ rô bốt. Còn chủ xưởng ông nghĩ sao khi các con rô bốt bạc tỷ của mình sản xuất ra gây họa? Chắc ngài chủ xưởng rất sợ rô bốt vì mỗi khi rô bốt nổi giận thì nó vô cảm bóp nát cả chủ mình thì hỏi sao cái chức to chình ình là chủ xưởng lại không bị loại rô bốt này đạp đổ chỉ vì chúng đã mất quá nhiều đô nhờ tài nhào nặn, biến hóa dưới tay ông mà có để bây giờ chúng đồng loạt bị lỗi hệ thống.
  P/s: Còm nhầm entry nên xin bọ xóa ở entry trước cho em. Hihi biết sai cũng phải nên sữa Bọ hỉ.

 27. Nguyễn Phú Cường

  Bằng không dổm nhưng là một học giả đấy ợ ! BanKtTW nên tổng kiểm tra bằng cấp các quan học giả đi là vừa.

  1. Bò Sát Đất

   Dạo rày Bọ siêng năng kiểm duyệt thật. Nhưng Bọ không ác mà các còm hơi… bị ác mới phải. Nhưng còm mà không thật như mình nghĩ thì ấm ức lắm, thà không còm. Thành ra tốt nhất còm cứ còm mà Bọ duyệt thì cứ duyệt, chỉ có điều hơi mệt cho Bọ nhà mình thôi. Không khéo lại khóa còm lần nữa!
   BSD.

 28. NGUYEN

  Kỳ thật ! Càng mắc nhiều tội càng nhanh lên chức to hơn là sao ? Chắc chỉ có ở VN mới có chuyện này.
  Nghe ông Thành phát biểu tại CLB BĐ thì biết ngay lãnh đạo HP coi việc ‘kiểm điểm nghiêm túc ” chỉ là trò hề mà thôi .Những kẻ này quá coi thường kỷ cương ,khinh nhờn phép nước ,nói năng bừa bãi,đổi trắng thay đen , làm hại uy tín của Đảng và Nhà nước .
  Cần nhanh chóng kỷ luật họ mới đúng. Đừng để người dân nghĩ rằng ” dao sắc không gọt được chuôi ” vì cái gọi là Cơ chế .

 29. Trần Kháng Chiến

  Tôi là cựu chiến binh thời chống Mỹ, được kết nạp vào Đảng lao động Việt Nam từ 6-1967,nay đã nghỉ hưu. Tôi rất phẫn nộ trước những phát biểu vòng vo trong sự kiên Tiên Lãng của Bí thư thành ủy như ông Thành, trước các cán bộ lão thành của Hải Phòng hôm 17-2-2012. Tôi nghĩ nếu không sử lý tốt vụ Tiên Lãng vốn rất rõ ràng này,thì chúng ta đừng nói đến việc lấy lại niềm tin của nhân dân đối với Đãng,Nhà Nước.

 30. Nguyen Đình Ấm

  Cám ơn anh Bồng, tôi tưởng ở báo QĐ có đại tá, tiến sĩ như nguyễn Văn Minh thì khó có thể có cả anh Bồng nhưng anh như là hoa sen đấy, quí lắm. Thực ra những kẻ mọt nước hại dân, ghê tởm như Mr Thành đầy rẫy, chúng liên minh với nhau vơ vét… dưới những từ ngữ mỹ miều, rỗng tuếch mới nghe thấy đã tởm lợm. Việc loại như ông Thành còn đủ trong sạch để đang đứng đầu việc xem xét vụ ông Vươn chứng tỏ điều gì?. Chờ xem xem bọn họ diễn vở bi hài kịch này như thế nào, rồi bài mở “đường máu” cho ông Thành ra sao… Ta cố chờ xem .

  1. Hai Phong

   Nguyễn Văn Minh ở báo QĐND chỉ là thằng phóng viên cu con, mang quân hàm đại úy thôi bác Nguyen Đình Ấm ơi. Thằng cu này toàn bị các bác già ở tòa soạn xui viết những bài lẩm cẩm, cộng thêm với cái tính “hăng máu vịt” của thằng đang học nghề nên mới cho ra lò những bài dở hơi, làm buồn lòng bạn đọc.

 31. Công Dân Việt

  Nhờ đại tá Bùi Văn Bồng tìm hiểu thêm: Vì sao Đảng bộ Hải Phòng là đơn vị “về chót” trong mùa “đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc”.

  Một số cán bộ, đảng viên Hải Phòng có xì xào “vì chuyện nhân sự” nên “về chót”… Không biết thực-hư thế nào ?

  Thêm nữa, Báo QĐND hôm kia lại có thông tin, TBT Nguyễn Phú Trọng buồn phiền vì dự luận báo chí, blog và một số phát biểu của các cựu lãnh đạo, cựu quan chức, nhân sĩ, trí thức, chuyên gia…

  Sao tù mù thế sự quá vậy???

 32. HỒNG PHẠM

  Tin quán nước: Anh Thành đang chỉ đạo cho Tiên lãng xây lại nhà cho gia đình anh Vươn khang trang hơn và có kế hoạch “thả anh Vươn trong danh dự”.

 33. trongvinh

  Quá nhiều bằng chứng ,chứng minh rằng đồng chí Thành không xứng đáng là đảng viên cộng sản,nay vẫn chễm chệ ngồi ghế bí thư Thành ủy,

  Để đ/c này tiếp tục lãnh đạo ….Hải phòng này sẽ đi về đâu ?????
  Hay là ta làm thơ….đi đâu không biết hàng đầu cứ đi.

 34. ti sun

  Có người hay cằn nhằn: “Sao không nói trước, đợi bây giờ sự đã rồi mới nói” Hiện giờ sự đã chưa rồi thì cứ nói đừng để mất trâu rồi mới rào chuồng hay biện pháp tình thế để chửa cháy. Nói để giải quyết căn cơ, 9ể cho sạch sẽ, có gì trở ngại thì nhổ bỏ nó ra, thay khác vào.

 35. subagai

  Cái này sao gọi là sai lầm có hệ thống được? Phải gọi là phạm tội một cách có hệ thống mới đúng, vì nó là cả một quá trình đi lên, tăng tiến của trình độ và mức độ làm bậy. Một con người biến chất, tha hóa và có đủ mọi thứ mưu mô, tiểu xảo.

 36. Thành Ngọc

  Nếu cách chức đồng chí Thành thì phí quá! Đồng chí ấy là Bí thư thì cầm chắc phải học ít nhất 3 khóa về lý luận: sơ, trung, cao cấp chính trị rồi. Còn cái bằng Tiến sĩ Kinh tế, cử nhân luật và còn vô khối bằng cấp khác… đồng chí không thể học bằng ấy thứ bằng tiền túi của mình, mà chắc chắc phải bằng tiền thuế của nhân dân HP, trong đó có tiền đống thuế của gia đình anh Vươn! Được đào tào bằng cấp đầy mình mà bị thải hồi thì phí quá, xin các bác hãy xem xét lại cho đỡ phí công, phí của!

 37. NBKT

  Tôi thấy cái tựa thật hoành tráng. Nhưng nội dung thì chưa chứng minh được nhiều. Dù T/g sâu chuỗi nhiều sự kiện rất công phu. Cá nhân tôi nhận thấy, chúng ta tốn nhiều công sức đưa CÁC HỌ ra ánh sáng nhằm góp phần bảo vệ anh Vươn, bảo vệ công lí của đất nước, cho nên đến lúc này chúng ta cần phải thận trọng. CÁC HỌ của dân, của nước, sẽ tận dụng ngay 1 số ý kiến chưa thuyết phục la làng lên rằng chúng ta vu oan, qui kết họ… bây giờ là lúc chúng ta cần những entry đúng tầm để góp phần nhanh chóng mời HỌ hại dân, hại nước như ông thành đi chổ khác, trả lại yên bình cho Hải Phòng, vì vậy ko những các entry mà các còm cũng nghiêm chỉnh và chính thống thì HỌ của dân, của nước chúng ta mới tâm phục, khẩu phục. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần có những entry nhẹ nhàng tình cảm, ko đả kích nhằm giúp ông thành và đội ngủ cộng sự của ông giác ngộ mà quay về với dân, với nước, dù sao ông thành và đội ngủ của ông cũng mang dòng máu Việt, máu và sinh mạng của dân Việt hy sinh cho đất nước quá nhiều để có ngày nay, chắc ông thành và bè lủ phản động của ông thừa biết và rất dễ sám hối, quay đầu về với dân, với nước…

 38. Gốc Bọ

  Hồi trước cứ hay nghe Bọ Lập cười “he he he”, mình thì hay cười “ha ha ha”. Nhưng chẳng hiểu sao dạo này mình hay cười ” kịt kịt kịt”, chẳng biết uống lộn thuốc chi mà đổi giọng mất!

  1. NBKT

   kịt kịt kịt, bạn và Bọ uống phải THUỐC ĐẮNG madein Hải Phòng với sự cấp phép tại HN như ý còm của bạn nông dân dưới đây đó! kịt kịt kịt mình cũng cười giống Bọ và bạn rồi đây.

 39. Như Hoa

  Nếu bài viết này chính xác thì ông Thành đích thị “tổ sư hạ nhiệt công lý”. Hãy đổi tên, đổi dạng cho ông rồi xuất sang nhà hàng xóm, thực thi diễn biến hào bình, bảo đảm võ lâm cao thủ đến mấy cũng phải nhược dần, không còn sức đâu mà nhòm ngó nữa.

 40. Hoang

  Té ra “đồng chí” này là Nhà chạy tội học lừng danh, kiêm Chuyên gia ăn đất khét tiếng! Thảo nào…

 41. 1234

  thời dẫ thế thế thời phải thế
  xứ mình vậy đó càng làm sai thì các được yu tín.còn dân thì mặc chết hoạch tù vài người dân là cái gì nhỏ như con thỏ dân có 90 trịu cơ mà.phận con ong cái kiến kêu gì được đâu

 42. Nguyễn Đức Toàn

  Nguyên nhân do tham lam quá, ngựa quen đường cũ. Nếu dừng lại ở vụ Đồ sơn thì biết đâu chừng có thể tót lên ghế cao hơn. Haha tham thì thâm. Học cách làm người đi cưng.

 43. Đối tượng Đ

  Ở cơ quan tôi, ông bí thư chi bộ vận đông tôi đi học lớp đối tượng đảng nhiều lần nhưng tôi còn chần chừ.
  Một lần nọ ông ta “vận động” thế này : em vào đảng rồi thì khi có sai phạm gì sẽ được đảng bao che cho !
  Nghe nói vậy tôi không còn chần chừ gì nữa !

  1. NBKT

   “bao che” như bạn nói, tôi ko hiểu nghĩa nào? nếu theo nghĩa “bao che” tức đảng “lảnh” đồng chí của mình về kỷ luật và giáo dục qua đó giúp đảng viên tốt hơn thì có vấn đề gì đâu? nhưng theo ý bạn, có lẽ “bao che” kiểu như đảng miễn dịch thì… thôi rồi lượm ơi! Mến.

  1. NBKT

   Bạn còm có 7 chử nhưng đúng tim đen! ngây từ đầu vụ anh Vươn tôi nghi nghi vậy, sau này ngày càng rõ ràng hơn. Căng (và bế tắc) là ở chổ bạn nói đó. hehehe.

 44. nguyen van tat thang

  Đất nước ta có biết bao nhiêu người tài đức nhưng không được trọng dụng (còn những ai tài đức,hỏi dân, biết ngay thôi), trong khi anh Thành này toàn là những việc bị “bắt sống”, thế mà anh ta vẫn cứ lên quan lên chức vù vù. Nay thì bị trả giá rồi đấy. “Ủy viên Trung ương” cái quái gì mà từ khi xảy ra vụ Tiên Lãng, trên xe buýt đi làm, tôi chỉ toàn thấy người dân công khai đàm luận với nhau, gọi anh ta là… “thằng”. “Thằng” Thành Bí thư Hải Phòng! Nhếch nhác quá! Các ông các bà làm công tác nhân sự ở Trung ương nghĩ gì?

 45. mamchauson

  Đã báo lỗi Hệ thống thì ÔNG THÀNH ĐÃ SAI LẦM CÓ HỆ THỐNG là cái chắc!
  Dám ĐỐN & CHỈNH không chỉ QUYẾT ! chứ à ôm phát mãi chỉ lạm phát thôi !

 46. TRẦN MẠNH ĐỨC

  Những lời ông Bùi Văn Bồng như rút từ ruột gan của một công dân có trách nhiệm với đất nước,đầy thiện chí xây dựng và hết sức khách quan.Nếu không chịu khó lắng nghe để gấp rút tim phương cách xử lý dứt điểm vụ việc Tiên Lãng- Hải Phòng,dần dần sẽ mất hết dân,dù rằng chế độ,tổ quốc vẫn tồn tại.Chủ trương to hơn con voi nhưng đi vào thực tế công việc chỉ còn một nửa con chuột nhắt.Ông cha,gia đình tôi đã góp quá nhiều xương máu để làm nên cái chế độ này,khó khăn lắm,cực chẳng đặng đừng lắm,tôi phải viết những dòng này.Hằng ngày các ông đều có những thông tin công luận do hàng chục cấp dưới trình lên.Các ông biết tất tần tật cả.Chỉ có điều,không thể hiểu nổi,các ông chưa muốn làm.Trong sâu thẳm của tôi,vẫn còn nhiều tình cảm dành cho các ông:sự kính trọng lãnh đạo cao cấp,năng lực quản lý đất nước,chất trọng dân,thân dân sẵn có trong mỗi người .Đứng cùng chiến hào nhân dân để xây dựng đất nước,vỗ yên đồng bào mình hoặc tiếp tục dung dưỡng lão Thành,lão Ca, lãoThoại .Triệu người cũng đều biết ,chỉ chọn được cách thứ nhất.Thành kính và trân trọng.

 47. Trong Huân

  Bọ Lập và bọ Vinh phải có Ô nào lớn lắm thì mới có những Bloogl đàng hoàng thế này . Các blogl khác gần như đều bị chặn !
  Mong rằng cái Ô ấy là NHÂN DÂN !

 48. Giao Thứ

  Sao lại đến nông nỗi này hả ông thành?
  -Tại ngu dốt?
  -Tại tham lam?
  -Hay tại ma xui quỷ khiến ?
  Cố lên ông ạ, gì thì gì cũng cố gắng ăn được ngày 3 bát cơm nhé.

 49. HNMY

  Đúng là “Thiên bất dung gian”, “quả báo nhãn tiền” … “khát nước” ngay, không cần phải đến “đời con”.

 50. tran can

  Đúng là xứ sở QUAN CHỦ gấp vạn lần mới thấy có các lờ đờ lục đục, lãnh đạm, lật đật lừa đảo thế này. Chớ có lớn giọng lũng đoạn, phán quyết linh đình, tuyên bố lý điềm, bày tỏ thái độ lừ đừ. Nhớ nhé rồi cũng có ngày phải long đong, lênh đênh, lận đận, lao đao, lù đù vào tù cả lũ

 51. Đỗ Duy Văn

  Bài viết có đủ dẫn chứng về những sai trái của ông Nguyễn Văn Thành.Khi đã có kết luận của Thủ tướng về vụ Đoàn Văn Vươn, ông Thành vẫn cố tình bao che cho “đệ tử” của mình như ông đã từng làm trước đó. Qua sự việc trên chứng tỏ ngành luật pháp chúng ta chưa “thượng tôn pháp luật” còn du di, phân biệt đối xử với từng hạng công dân. Chuyện nói “pháp luật không có vùng cấm” chỉ là “nói dzậy nhưng không phái dzậy”.
  Qua đây ta thấy xuất phát điểm vụ Đoàn Văn Vươn chính ông là “cái ngòi nổ” cho cả một dây chuyền sai trái của hạ cấp của ông. Với ông, không những cách chưc mà cần xem xét truy tố ông trước pháp luật. Nếu ông quang minh chính đại, thượng tôn pháp luật thì ông có quyền ngăn chặn những sai trái của hạ cấp. “Quyền sinh quyền sát” ở Hải Phòng trong tay ông, chính ông là người “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ Tiên Lãng.

 52. Người dân

  Tiến sỹ kinh tế thử về làm kinh tế như anh Vươn- một cựu quân nhân, một nông dân biết khai hoang, phục hóa- chắc bác Thành thua. Mà trong vụ tiên lãng, được lòng dân chắc bác Thành cũng thua nốt.2-0, không bao giờ gỡ được

 53. Linh Dan

  can bo lanh dao o dia phuong cha can bang cap, chi can biet “luat” di dem thi di den dau du di sai duong cung van den dich la chiec ghe vung chai dang cho o vi tri thich hop voi tai di dem cua tung nguoi.

 54. v.tan ..

  dám nói ngược lại kết luận của TT va dám mắng các cán bộ lão thành, chứng tỏ hơi bị giỏi đi ! Xứng đáng đứng đầu đảng HP.!!!

 55. bach haiduong

  Em hỏi anh có con đường nào làm giầu nhanh nhất?Anh nói rằng chỉ có con đường cướp đất thôi em.Nhà Đoàn Vươn bát ngát đầm tôm,hay đầm cá vược,ghẹ sò ngao cua ốc… giai điệu nghe quen thế!

  1. gia văn

   thị trường đồ đểu đang lên ngôi .ÔNG THÀNH dám vác đồ đểu qua mặt các vị bô lão

 56. nguyen chien binh

  Tìm hiểu thêm về ông Thành khi còn là phó chủ tịch TP, tranh cử chức chủ tịch khi ông Sử Chủ tich TP nghỉ hưu (ông T. trong bài chính là ông Thành):
  http://dantri.com.vn/c20/s20-352421/mot-thanh-uy-vien-giao-nop-phong-bi-20-trieu-dong.htm
  http://baiviet.phanvien.com/2009/9/29/hai-phong-mot-thanh-uy-vien-to-viec-chay-chuc.html
  Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức
  Ông Phạm Văn Huấn tố cáo việc ông Nguyễn Văn Bình, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Thép Việt Nhật HPS, đến tận cơ quan ông Huấn đưa một chiếc phong bì và gợi ý để ông Huấn bỏ phiếu bầu cho một quan chức ở Hải Phòng vào chức danh chủ tịch UBND TP Hải Phòng sắp tới..
  Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức – Bản có dấu.
  Hai Phong : Mot Thanh uy vien to viec ‘chay’ chuc – Bản không dấu.
  Sponsored links:
  Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức.
  Sáng qua, ông Phạm Văn Huấn, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã TP Hải Phòng xác nhận với phóng viên Tiền Phong, vụ việc ông tố cáo và nộp lại hai mươi triệu đồng đang được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng làm rõ.
  Chiều 22/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng, ông Phạm Văn Huấn khiến tất cả đại biểu bị sốc khi bất ngờ tố cáo việc ông Nguyễn Văn Bình, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Thép Việt Nhật HPS (trụ sở ở phường Quán Toan, Hồng Bàng – Hải Phòng) đến tận cơ quan ông Huấn đưa một chiếc phong bì, bên trong có 20 triệu đồng và gợi ý để ông Huấn bỏ phiếu bầu cho một quan chức ở Hải Phòng vào chức danh chủ tịch UBND TP Hải Phòng sắp tới.
  Ngay sau lời tố cáo của ông Huấn, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng lập biên bản sự việc và niêm phong số tiền hai mươi triệu đồng (gồm 40 tờ mệnh giá 500 nghìn đồng). Ông Nguyễn Văn Bình hiện là đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng.
  Qua tìm hiểu PV Tiền Phong được biết, sáng 11/8, ông Nguyễn Văn Bình gọi điện rồi đến cơ quan ông Phạm Văn Huấn chơi. Tại phòng làm việc của ông Huấn, câu chuyện ông Bình nói xoay quanh việc bầu chọn vị trí chủ tịch UBND TP Hải Phòng sắp tới và ông Bình có ý khuyên ông Huấn nên bầu cho ông T. hiện là ứng cử viên sáng giá chức chủ tịch Thành phố.
  Trước khi ra về, ông Bình đặt lên bàn làm việc của ông Huấn một phong bì và nói có tý quà, rồi ra về. Mở phong bì mà ông Bình để lại, ông Huấn thấy có hai mươi triệu đồng. Nhiều ngày sau đó, ông Huấn liên tục gọi điện cho ông Bình đề nghị được trả lại số tiền này nhưng ông Bình từ chối nhận lại phong bì.
  Sáng 28/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Vũ Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng cho biết, đã nhận được toàn bộ hồ sơ vụ việc và đang mời các cá nhân có liên quan đến Ủy ban Kiểm tra làm việc.
  Ông Thành cũng cho hay, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang gấp rút làm rõ sự việc để sớm ổn định tình hình, nhằm kiện toàn chức vụ chủ tịch UBND Thành phố sắp tới.
  Được biết, ngày 1/10, ông Trịnh Quang Sử, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng sẽ nghỉ hưu theo quy định. Dù PV Tiền Phong cố gắng liên lạc với ông Nguyễn Văn Bình nhiều lần nhưng ông Bình vẫn từ chối gặp. Việc ông Phạm Văn Huấn tố cáo có đúng hay không phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.
  Sponsored links:
  Theo TIENPHONG.VN
  Updated: 29/09/2009 | Views: 56 | Comments: 1
  Read full: Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức

 57. Dân Đen

  Ông Thành dư thông minh khi phát biểu ngược lại với kết luận của TT (vốn được các Bộ tham mưu). Ông có thế lực chống lưng ở Hà Nội.
  Buồn cho đất nước. Không thấy ai vì dân, vì nước cả. Lo đấu nhau!

 58. Vu Nam

  bộ công an nên vào cuộc,tổng cục hai bộ quốc phòng nên vào cuộc ngay vì em nghi tay Thành khả năng làm một cuộc cách mạng gì gì đó lắm đây!em nói thật đấy không đùa đâu

 59. mrxuanloc

  Cám ơn bác Bổng cho biết những thông tin hay.bác giỏi thật đấy,toàn tin nội bộ cả.Một bằng chứng để biết thêm các ban ngành ở trung ương sống theo pháp luật cỡ nào.
  Gần 20 năm trước nhà thơ Bùi Minh Quốc đã viết :
  ” Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi”

  Bây giờ thì không biết nên gọi là một thời gì nữa,,,Cám ơn nhà thơ đã nói thay cho chúng tôi,những điều mà chúng tôi không nói được

  1. gia văn

   QUAY MẶT VÀO ĐÂU CŨNG PHẢI GHÌM CƠN MỬA(như say xe ,say sóng)
   CẢ MỘT THỜI ĐỂU CÁNG ĐÃ LÊN NGÔI

 60. Đoàn nam Sinh

  Bí thư Thành này đã có những tì vết bẩn quá mức một quần chúng bình thường, chắc chắn quần chúng không chấp nhận cho hắn ta quay lại nhẩy ?

 61. tinkinhte

  Thành bí thư có nói “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn”.
  Chứng tỏ Đảng Hải Phòng, đứng đầu là Thành bí thư có một đội soi tất cả các báo có bài về Tiên Lãng rất kỹ sau đó bàn gian kế để phản công.

 62. watashi

  Hoan nghênh nhiệt liệt Lời đề nghị BCT cách chức Bí thư Tỉnh ủy HP của Bác HOÀNG CHÂU. Xin cám ơn Bác và những thế hệ người như Bác Châu!

 63. dân cày

  “hai bọ xem dân Hải phòng thế nào mà chưa thấy họ phát biểu gi vậy .chỉ thấy các vị ‘Tuổi cao ,trí khí càng cao …”ở CLB bạch đằng ..??

 64. Lê Quang

  Đọc bảng thành tích của đồng chí Thành ,tôi thật sự rùng mình ,và chợt hiểu :

  Hỡi ôi ,non nước Việt ơi,
  Bao hồn tử sỹ một thời khóc than !
  Tình yêu đất nước chứa chan,
  Bây chừ nhìn lại ,tan hoang lòng người,
  Chẳng biết nên khóc hay cười?

  1. 1234

   CƯỜI lên bạn ,tiếng cười che tiếng KHÓC
   chúng ta CƯỜI trong lúc quá choa cay

 65. Người yêu nước

  Cố tình bóp méo sự thật, bẻ cong công lí. Ông nên tham gia CLB về vườn cho rồi để người tài lên điều hành thành phố.

 66. hahien

  Nói đến ông Nguyễn Văn Thành lại nhớ đến nhân vật T, ứng cử viên sáng giá chức chủ tịch UBNDTP Hải Phòng cách đây mấy năm trong một bài viết trên Báo Tiền Phong vào thời gian đó với tiêu đề:

  ” Hải Phòng : Một Thành ủy viên tố việc ‘chạy’ chức”

  Xin trích một đoạn:

  “… Tại phòng làm việc của ông Huấn, câu chuyện ông Bình nói xoay quanh việc bầu chọn vị trí chủ tịch UBND TP Hải Phòng sắp tới và ông Bình có ý khuyên ông Huấn nên bầu cho ông T. hiện là ứng cử viên sáng giá chức chủ tịch Thành phố. Trước khi ra về, ông Bình đặt lên bàn làm việc của ông Huấn một phong bì và nói có tý quà , rồi ra về. Mở phong bì mà ông Bình để lại, ông Huấn thấy có hai mươi triệu đồng.”

  Nội dung toàn bộ câu chuyện vẫn còn nằm ở đường link này:

  http://www.baomoi.com/Hai-Phong–Mot-Thanh-uy-vien-to-viec-chay-chuc/144/3270051.epi

 67. LDS

  Tôi chỉ tự hỏi tới khi nào thì tôi cầm lá phiếu bầu trực tiếp những vị lãnh đạo của tôi thay vì tôi phải bầu qua những đại diện mà tôi không hề biết rõ.
  Tôi tự hỏi khi nào tôi cũng cầm lá phiếu của tôi để bất tín nhiệm đối với người mà tôi đã bầu.
  Nếu một lãnh đạo được bầu trực tiếp từ dân và sẽ bị nhận phiếu bất tín nhiệm trực tiếp từ dân thì chúng ta có phải chịu nhiều con sâu thế này không.

 68. Mèo Hen

  Thấy bên Thôn Khoai Lang có chuyện này hay, mang về QC hầu bà con.

  ” thanhthuy nói:
  Tháng Hai 20, 2012 lúc 6:43 chiều

  Nhà giáo Trần Đình Trợ nghỉ hưu đã viết câu chuyện:

  CÃI VỚI THẰNG NGU

  Ngày trước, có hai kẻ cãi nhau. Một người bảo: “Hai cộng hai bằng bốn”. Đứa kia cãi: “Hai cộng hai bằng ba”. Họ cãi nhau rất hăng. Cãi mãi, cuối cùng kéo nhau lên cửa quan.

  Quan phán: Đánh thằng “Bằng ba” một roi, vì tội ngu. Anh “Bằng bốn” cảm ơn quan, định về, quan bảo: Khoan, đánh thằng “Bằng bốn” mười roi. Anh kia hoảng hốt kêu oan, quan giải thích: “Nó phạm tội ngu, nên chỉ cần một roi, mi cãi với thằng ngu, phải phạt nặng hơn. Tội cãi thằng ngu”.

  Ông quan xử ẩu thế, chắc muốn khuyến cáo mọi người nên tránh thằng ngu.

  Gần đây, ở Tiên Lãng lại có cãi nhau đúng chuyện “hai cộng hai”. Anh nông dân Vươn bảo: “Hai cộng hai bằng bốn”, đứa hào lý tên Liêm nói: “Bằng ba”. Lại có một quy ước từ lâu là: “Khi nào hai cộng hai bằng ba thì anh Vươn sẽ mất toàn bộ sản nghiệp”. Có lẽ vì thế, nhiều hào lý trong vùng ra mặt ủng hộ Liêm.

  Vươn và Liêm kéo nhau lên cửa quan. Sau khi bàn đi tính lại, quan phán: “Hai cộng hai bằng ba, thằng Vươn mất nhà”.

  Nhằm vào ngày Tết, bọn Liêm dẫn tráng đinh, lính lệ đến cướp nhà Vươn. Vươn trong nhà bắn ra làm lính bị thương. Vươn bị tống ngục, nhà bị san phẳng, chó mèo bị ăn hết.

  Chuyện vỡ lỡ, bàn dân thiên hạ phản đối và cười chế nhạo. Cười đến mức vua nghe được, vua bèn cho các đại thần ngồi tính. Sau một tháng, các quan thưa: “Hai cộng hai bằng bốn”.

  Thế là nhà vua tuyên cáo: “Hai cộng hai bằng bốn. Liêm và đồng bọn phạm tội ngu. Vươn phạm tội cãi thằng ngu”.

  Dân chúng hô: “Vạn tuế, hai cộng hai bằng bốn, bệ hạ anh minh”.

  Hô xong, họ ngơ ngác hỏi nhau: “Bọn thằng Liêm khôn hơn rận, sao kết tội ngu, mà tại sao lại có tội danh cãi thằng ngu?”

  Trần Đình Trợ

  1. HỒ THƠM

   Cụ Mèo ” hầu” câu chuyện vui kinh hè !

   Cụ Mèo viết đầy đủ các loại dấu rứa là tốt !
   he he…

   1. Mèo Hen

    Chiện!
    Có chữ không dấu nhưng mình cứ thêm vào cho nó lịch xự, cho dù nó làm cho mình già đi trông thấy, ví dụ

    Đúng ra theo giấy khai sinh là CU MEO. Nghe thấy kỳ kỳ bèn thêm dấu nặng vào, gọi miết rồi quen, thành ra CỤ MÈO, keke… 😀

 69. nhatrang

  Chứng cứ rành rành vậy thì có mà chạy thoát đàng trời. Ờ! mà sao tôi thấy càng nhiều sai phạm lão Th càng nhanh lên chức vậy nhỉ.

  1. gia văn

   NHA TRANG ne bạn bảo ;(chứng,,,thoát đằng trời)có trời đâu mà chạy ,có chạy chạy lên HÀ NỘI theo tôi THÌ chứng cớ rành rành vậy thì có mà chạy thoát lên HÀ NỘI

   1. Nguyễn Đức Toàn

    Bác phát biểu chính xác.;lần này cu Thàch không trụ được ở HP đâu, có lẽ có một ghế cho anh í ở Hà Nội . hehe

 70. Mongun

  2 anh em Bọ thi nhau nói xấu “quốc da” Hải Phòng, Bọ mà về PH phải cẩn thận với bọn xã hội đỏ đấy, không dùa được đâu

 71. cuong nguyen

  Ông Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1957, có gốc từ ngành công an, là tiến sĩ kinh tế, cử nhân luật ?????
  ***Tiến sĩ,cử nhân gì mà nói như dân xã hội đen vậy ta?bằng cấp tay này kg phải là bằng zỏm thì tớ đi đầu dưới đất !!hihihihihi

  1. Chau Thi Do

   Tóm lại: chỉnh đốn đảng chỉ là ly thuyết do tbt đưa ra, hơn 1 tháng xảy ra vụ Tiên Lãng, M.r Thành vẫn trụ vững và càng ngày càng lộ.

Đã đóng bình luận.