Tướng Nguyễn Quốc Thước: “Nếu phát ngôn của ông Thành đúng như báo chí phản ánh thì ông ta chính là người phủ định kết luận của Thủ tướng và Nghị quyết TW 4.”

HOÀNG HƯỜNG  ( Thực hiện)

Đích thân Thủ tướng, thanh tra Chính phủ, UB giám sát kiểm tra Đảng phải về Tiên Lãng giám sát công việc. Nếu không, cứ để tình trạng ‘trên bảo dưới không chấp hành’ thế này sẽ vô cùng nguy hiểm. Kết luận của Thủ tướng sẽ bị vô hiệu hóa và uy tín của Thủ tướng sẽ bị ảnh hưởng.” – Tướng Nguyễn Quốc Thước.

UB kiểm tra TW Đảng phải về làm việc ngay với CLB Bạch Đằng

– Phóng viên: Một số cán bộ lão thành của Hải Phòng vừa có báo cáo – kiến nghị gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư, bày tỏ sự bất bình của các thành viên CLB đối với phát biểu của ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải hôm 17/2 về việc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng tại buổi nói chuyện với CLB Bạch Đằng. Ông nhìn nhận thế nào về sự việc này?

– Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tôi cho rằng việc ngay bây giờ phải làm là UB giám sát kiểm tra TW Đảng, Thanh tra Chính phủ cần về ngay CLB Bạch Đằng tìm hiểu sự việc cụ thể. Nếu đúng mọi việc diễn ra như trong đơn thư của mấy vị lão thành cách mạng này thì sự việc thật sự nghiêm trọng, thậm chí sẽ có chấn động hơn việc ông Đoàn Văn Vươn. Hậu quả sẽ lớn hơn nhiều.

Nhiều người cho rằng, đáng lẽ vụ Tiên Lãng đã không gây bức xúc lòng dân đến như thế nếu không vì các quan chức Hải Phòng liên tiếp có những phát ngôn không phù hợp. Nhưng nay ngay cả khi Thủ tướng đã có kết luận mà vẫn tiếp tục như vậy thì phải nhìn sâu vào hiện tượng này là gì?

Từ hôm Thủ tướng có kết luận đến giờ, tôi thấy các cấp của Hải Phòng đều hứa hẹn: sẽ tự kiểm điểm nghiêm khắc rồi kiểm điểm tập thể hàng loạt. Nói thế ai chẳng nói được. Chỉ nói cốt để xoa dịu tình hình và làm nhẹ tội, nhưng cụ thể ‘nghiêm túc’ là thế nào, ‘kiểm điểm tập thể’ là thế nào, hay nghĩa là chẳng ai cả.

Nghiêm nghĩa là trong tập thể phải có cá nhân, cụ thể là người lãnh đạo cao nhất. Nghị quyết TW 4 đã xác định: Người đứng đầu tổ chức Đảng, chính quyền, bộ ngành phải chịu trách  nhiệm trước hết. Chỉ khi trách nhiệm được quy về một cá nhân cụ thể mới giải quyết được tình hình.

Ngay từ hôm Thủ tướng mới đưa ra kết luận, tôi đã có ý kiến TW phải trực tiếp giám sát việc thực hiện của Hải Phòng, nếu không cứ thế này chỉ đạo của Thủ tướng sẽ không có kết quả, mà như thế hậu quả thậm chí sẽ còn nặng hơn lúc vụ việc bùng nổ.

Hải Phòng chưa thực sự tự phê bình

Điều gây bất bình cho các cán bộ hưu trí ở chỗ ông Thành có những trình bày trái với kết luận của Thủ tướng như: “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác vào, chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngợi công an, bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; có cán bộ lão thành nói không chuẩn; ông Vươn xây nhà không trong quy hoạch – trốn nợ thuế – không có tí công tích gì, trong khi đó Tiên Lãng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ông Vươn…”. Nhưng người ta thấy khó hiểu là vì sao chính Bí thư Thành ủy Hải Phòng, người đã từng đứng ra chủ trì họp báo công bố kết luận của Hải Phòng, xử lý kỷ luật các quan chức Tiên Lãng làm sai thì nay, trong một cuộc họp thông tin nội bộ lại có phát ngôn khác?

Tôi không được trực tiếp dự cuộc họp đó nên không biết chính xác ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã phát biểu những gì. Chính vì thế tôi kiến nghị UB kiểm tra Đảng về Hải Phòng làm việc ngay.

Nếu đúng ông Thành đã phát biểu như những gì các vị lão thành cách mạng Hải Phòng phản ảnh, thì tôi có thể nói rõ ràng: con người đầu tiên phủ định kết luận của Thủ tướng chính là Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Cũng chính người đó đã từng dự họp với Thủ tướng và như này là người đầu tiên phủ định kết luận của Thủ tướng. Việc này nếu không xử lý nghiêm túc thì hậu quả sẽ không dừng lại ở Hải Phòng. Nhân dân Hải Phòng và cả nước khi nghe người đứng đầu thành p phố phát biểu thế này, họ sẽ không bao giờ tin TW sẽ giải quyết vụ này triệt để và hợp lý.

Tôi thấy Hải Phòng vẫn chưa thực sự tự phê bình sau kết luận của Thủ tướng; chưa thống nhất với kết luận của Thủ tướng, cũng tức là của Bộ Chính trị. Chắc chắn Thủ tướng không thể tự mình nói ngược với ý kiến của Ban bí thư, Bộ Chính trị.

Hậu quả sẽ không biết sẽ đi về đâu.

Phải chăng những sự việc đang diễn ra ở Hải Phòng cho thấy điều mà nhiều người đã cảnh báo lâu nay về hiện trạng “trên bảo dưới không nghe”?

Khi vụ việc xảy ra, nhiều người có trách nhiệm ở Hải Phòng từng phản ánh lại với tôi: Tiên Lãng chỉ là hệ quả của hàng chuỗi sự việc về đất đai của Hải Phòng như vụ Đồ Sơn, vụ Quảng An và vụ chính quyền Hải Phòng định khai trừ Đảng một đại tá an ninh, người đấu tranh chống tham nhũng – tiêu cực …

Những vụ việc trước chưa được giải quyết thấu đáo nên những người có quyền hành bất chấp tất cả mới dẫn đến vụ thứ tư là Tiên Lãng. Vụ Tiên Lãng diễn ra ở mấy chục ha đất nhưng lại lớn vì nó dính đến một loạt chuyện hệ trọng không được giải quyết dứt điểm, rốt ráo.

Tôi nhắc lại, Nếu phát ngôn của ông Thành đúng như báo chí phản ánh thì ông ta chính là người phủ định kết luận của Thủ tướng và Nghị quyết TW 4.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi liệu có thể hi vọng Hải Phòng sẽ “tự xử” một cách nghiêm túc hay đã đến lúc TƯ cần phải vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa?

Đến giờ này tôi thấy tập thể lãnh đạo của Hải Phòng thực sự có vấn đề. Chưa từng có vụ nào rộ lên như Tiên Lãng thế này. Theo tôi nguyên nhân cũng bắt nguồn từ đất, Hải Phòng là thành phố lớn, giá trị đất của Hải Phòng ngày càng cao. Càng làm việc sai bao nhiêu, lợi ích cá nhân càng nhiều bấy nhiêu cho nên không giải quyết được. Vụ sau chồng lên vụ trước, sai lại càng sai mãi.

Nếu vụ Tiên Lãng này mà Hải Phòng giải quyết từ huyện trở xuống là không đúng. Làm gì có chuyện một việc lớn như vậy mà Thành ủy, từ bí thư, chủ tịch không biết gì cả thì các anh ngồi đó quanh  năm làm những gì?

Thủ tướng đã ra kết luận, nhưng nếu Hải Phòng không xử lý triệt để từ bí thư, chủ tịch trở xuống thì kết luận của Thủ tướng không thể đi đến đích được.

Ngay việc để ông Thoại, ông Ca đứng trong công tác điều tra đã cho thấy Hải Phòng làm rất dở. Cứ cho là ông Thoại, ông Ca điều tra thực sự khách quan trung thực thì sau toàn bộ những việc các ông làm – nói, vẫn cực kỳ phản cảm; dân không còn tin các ông nữa.

Tôi kiến nghị Trung ương phải đưa không chỉ mấy ông đó, mà cả những người chịu áp lực từ Hải Phòng phải đứng bên ngoài công tác điều tra. Đích thân Thủ tướng, thanh tra Chính phủ, UB giám sát kiểm tra Đảng phải về Tiên Lãng giám sát công việc.

Nếu không, cứ để tình trạng ‘trên bảo dưới không chấp hành’ thế này sẽ vô cùng nguy hiểm. Kết luận của Thủ tướng sẽ bị vô hiệu hóa và uy tín của Thủ tướng sẽ bị ảnh hưởng.

Nguồn: VNN, đầu đề của QC

Advertisements

76 thoughts on “Tướng Nguyễn Quốc Thước: “Nếu phát ngôn của ông Thành đúng như báo chí phản ánh thì ông ta chính là người phủ định kết luận của Thủ tướng và Nghị quyết TW 4.”

 1. NHĐ

  Theo tôi vụ Tiên Lãng phải xử ông Thành ,ông Ca ,ông Thoại những tội mà các ông ấy đã dính .Họ không đủ tài năng và nhân cách ở địa vị đang đảm nhiệm.

 2. Nguyễn Thanh Đức

  Bí thư thành ủy hải phòng cũng không khác gì phó chủ tịch Đỗ Trung Thoại, phát biểu trước sau bất nhất, vô trách nhiệm và chối tội cho cấp dưới cũng là chối tội cho trách nhiệm cá nhân mình. Những hành vi, thái độ và việc làm sai lầm , vi phạm điều lệ đảng CSVN, luật pháp về đất đai ở Đồ Sơn, Tiên Lãng và bất tuân kết luận của TTg của ông Thành là đáng phê phán và lên án trong đảng và trước toàn dân. Nhân đây cũng cần kiểm tra lại các bằng cấp mà ông Thành khai có đúng là học thật và bằng thật hay bằng giả? bởi những hành vi vừa qua của ông Thành làm cho người dân nghi ngờ tính trung thực và phẩm chất đạo đức của người đảng viên, cán bộ cao cấp của đảng CSVN, chẳng lẽ như vậy sao??!!

 3. nguyen thoi

  ở đất nước này 70% các vụ khiếu kiện là do chính quyền giải toả, đền bù lấy đất của dân.và cũng có rất nhiều các vụ khiếu kiện phức tạp kéo dài, có rất nhiều vụ đã có quyết định của cấp trên, thậm chí là quyết định của Thanh tra Chính phủ được Thủ tướng uỷ quyền mà cấp dưới không thực hiện.để người dân vật vã kêu kíu khắp nơi rồi chìm vào quên lãng. tại sao như vậy?. vì ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng hay quyết định của thanh tra chính phủ không có kiểm tra hay biện pháp chế tài khi thấy cấp dưới làm sai, cấp dưới lại báo cáo sai bao che cho nhau đã trở thành hệ thống rồi. hy vọng Tiên Lãng đi tiên phong lập lại kỷ cương phép nước.

 4. tienlang.thitcho

  Nhà nước ta không tôn trọng, không lắng nghe các phản biện này. Có những vấn đề được xử lý, trả lời trực tiếp nhưng cũng có những nội dung được xử lý gián tiếp, có nội dung được xử lý theo những quy trình, hệ thống cơ quan chức năng. Mặt khác, trong nhiều trường hợp, cũng cần phân biệt rạch ròi giữa phản biện xã hội với lợi dụng phản biện để kích động, chống đối.
  Gâu gâu nữa đi………..

 5. VŨ Hải

  Người dân Hải Phòng chúng tôi không có gì là ngạc nhiên với những phát ngôn của ông thành bí thư thàng ủy, vì sao vậy ? vì chúng tôi quá hiểu về con người này. Chúng tôi gọi Ông ta là : Chủ tịch Hội đồng quan trị tập đoàn quan tham của chính quyền HP. Ở HP từ vụ Đồ Sơn đến vụ Quán Nam hay Tiên Lãng đều có lợi ích của ông ta . Ông ta rất coi thường TW, cho nên quân của ông ta lãnh đạo các cấp cũng theo ông ta, tôi đã từng tiếp xúc với nhiều cán bộ cấp phường, xã vv..để tìm hiểu suy nghĩ của họ về vụ Tiên Lãng họ đều nói : Ai sai thì rõ lắm rồi, Thủ Tướng đã quyết rồi, nhưng nếu ông Thành còn đấy thì qyết định của Thủ Tướng cũng chẳng giải quyết được gì đâu ! Riêng cái khoản biện bạch, luồn lách, bao che không ai bằng ông thành đâu !

 6. thu

  Hải Phòng đó luôn luôn ngẩng cao đầu…. Trong đó Đoàn Văn Vươn….Cái tên thật hợp với hiện nay…. Các lão thành cách mạng ” BẠCH ĐẰNG” sóng biển nơi tuyến đầu… chắc sẽ…vùi THÂY GIẶC NGOẠI XÂM TRƯỚC ĐÂY VÀ NỘI XÂM NGÀY NAY …( bọn gian tặc dựa vào … ..ĐẢNG…để hại dân)

 7. THƯƠNG CHO QUAN QUÁ

  các ông quan chén nhiều chất bổ quá …..! lam cho lu mờ trí tuệ . ăn nói phản biện lung tung – lòng dân không yên . thử hỏi quan lớn quan bé ở HP giờ này giâc ngủ còn ngon không? ăn miếng cơm nuốt có trôi k? trước khi ra khỏi nhà chắc rằng phải ngó trước nhìn sau có ai theo dõi ghi hình mình không ? thương các quan quá đi mất>!!!!!!!!!!!. vì các quan đang tự bôi mỡ vào lưng cho kiến cắn ấy mà .

 8. Tiến Đặng

  Trên bảo dưới không nghe. Chuyện tưởng chỉ có ở phòng ngủ hóa ra là chuyện chính trị thật các bác ạ. Tuy nhiên cần phải hiểu nó như thế nào? Nguyên nhân nào của cái căn bệnh này?

  1. le vy

   Các quan Hải Phòng Nói Trong một cơ thể mà còn trên bảo dưới không nghe nữa lại là: Thủ tướng là”cái đinh rỉ gì mà dưới phải nghe”Làm như Thủ tướng là Vua không bằng Mà là Vua cũng phải chào thua vì: Phép vua thua lệ làng,Cái lối cưỡng chế này đâu phải chỉ có HPhong,Đâu chỉ cái đầm của tay Vươn…Cả nước đấy chứ lị,Kiểm điểm tao thì phải kiểm tất nhé. Ối làng nước ơi,ối bọ Lập ơi… nó nói vậy thì huề tiền chứ bọ

 9. Nguyên Chương

  Đề nghị TW Xử nghiêm 3 ông lớn nhất để làm gương có như thế đất HP mới trong sạch và không còn ô dù cho bọn xã hội đen che chắn, hoàng hoành, tự tung tự tác, coi TRỜI bằng vung, coi DÂN như rơm như rác.

 10. Hồng Đức

  Đọc đến đoạn : “…..vụ chính quyền Hải Phòng định khai trừ Đảng một đại tá an ninh, người đấu tranh chống tham nhũng – tiêu cực …” khiến cho người ta nghĩ rằng : hóa ra đảng và chính quyền Hải Phòng chỉ coi bọn tham nhũng và tiêu cực mới “xứng đáng” đứng trong hàng ngũ của họ. Tai ương thay cho đảng ta!!!!!!

 11. Đặng Thắng

  Nhìn bác Thước dáng cao, gầy, da đồi mồi, tóc bạc phơ, một vị Tướng đã về hưu hàng chục năm vẫn trăn trở với đời tôi rất cảm động. Lẽ ra ông có thể yên nghỉ tuổi già sau bao năm lăn lộn trên chiến trường và quan trường, nhưng ông vẫn không làm ngơ trước bể dâu cuộc đời. Nếu không có những người như ông thì đời sống xã hội sẽ tối tăm đi nhiều lắm. Là Tư lệnh vùng 4, ông cũng ở thế trên đe dưới búa, cũng đã trãi qua cảnh lệnh của mình phát ra cấp dưới chấp hành không nghiêm, lệnh trên ban xuống ông cũng làm không hoàn toàn theo ý họ, hoặc nghiến răng mà làm. Tôi nghĩ trên ra lệnh, dưới không chấp hành sẽ có hai khả năng: 1 là lệnh trên không đúng, bề trên không chuẩn, dưới không phục, hoặc là bề trên nói vậy nhưng không phải vậy, v.v..2 là bên dưới là những thằng điên, thằng khùng, thằng mất trí, thối quá rồi không thay đổi được. Tôi mong ở Hải Phòng là trường hợp thứ 2. Đầu năm nhâm thìn chúc bác có nhiều sức khỏe, đóng góp nhiều ý kiến cho đất nước. Xin tặng bác câu thơ: Đời người sinh ra ai chẳng chết, Lưu lại lòng son với sử xanh./.

 12. Hòa Bình

  Sự ngu muội truyền kiếp đang bị trả giá, mà người thiệt thòi nhất là những người con của dân tộc đã ngã xuống mà không được biết sự hy sinh của mình là để như hiện nay ! Thật đau xót.

 13. Việt'think tanks

  Trung tướng nói đúng.Hải Phòng sai từ đầu chở xuống
  Thượng bất chính hạ tắc loạn.Nêu như thế này mà thủ tướng không làm gì thì sẽ mất uy tín.

  1. Duy Hung

   chu Lap oi chau lam gi co vietkey, cai vietkey vao may cua co quan la khong duoc! hihi, chu thong cam nhe chu!

   1. Nguyễn Quang Lập Post author

    Nên dùng latop của bạn để còm, nếu không có thì bạn khoan còm cho đến khi naò cài được vietkey. Chẳng phải tôi khó khăn gì, hiềm nỗi viết không dấu rất dễ bị hiểu nhầm, dễ nguy hiểm cho QC.

 14. Võ Việt Thịnh (Cà Mau)

  Lãnh đạo Hải Phòng đang chống Nhân dân, chống Đảng, chống Nhà nước. Giỏi lắm!

 15. h

  Hoan hô ông Thành. Làm mạnh lên nữa ông. Hải Phòng là một bộ phận của cỗ máy chính quyền hiện nay. Ông Thành biết cỗ máy này sấp hết sử dụng được nên ông tìm cách cho nó hỏng nặng thêm để thay bằng cỗ máy mới. Lịch sử sẽ lưu danh ông Thành

 16. bach haiduong

  Lãnh đạo hải phòng đang ngửa bài thách thức Thủ tướng và thách thức cả xã hội.Nếu vụ này không đi đến cùng thì coi như thế lực thù địch đã thắng.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thua trên mặt trận kinh tế(Vụ mua tàu Hoa sen,Thủ tướng không đồng ý,mà họ vẫn mua)nay lại thua trên lãnh vực chính trị,vì Bí thư Thành uỷ HP không chấp hành chỉ đạo.Vậy là phép vua,thua lệ làng.Chẳng lẽ ông Thành lại có người chống lưng to hơn cả Thủ tướng.Không hiểu nổi.Hồi còn nhỏ,tôi cứ hay hỏi Thượng tướng,và Đại tướng ai hơn ai?kẻ cao,người to…?

 17. vodinhkhoi2

  Tướng Thước nhận định: “việc để ông Thoại, ông Ca đứng trong công tác điều tra đã cho thấy Hải Phòng làm rất dở”. Tôi không cho là dở mà, trái lại, rất hách, rất xứng mặt quyền cao lực lớn, rất biết rút kinh nghiệm từ những vụ ăn đất ngon lành trót lọt trong quá khứ. Với “nội lực tổng hợp” khủng như vậy, HP đâu có coi công luận và các ban bệ TW là cái thá gì!

 18. LDS

  Anh Vươn thực sự đã cứu nông dân, và có khi đã cứu Đảng vì chí ít anh cũng đã róng lên hồi chuông cảnh báo về liên quan tới thu hồi đất đai vào năm 2013. Chính vì vậy mà nếu Đảng không giải quyết vấn đề đất đai trước 2013 thì thật là nguy hiểm khi đó thì sẽ đại loạn. Phải thực sự cảm ơn anh Vươn và anh có thể sẽ đi vảo sử sách.

 19. Chấn Phong

  Chắc mọi người nhầm thế nào chứ,tôi tin làm gì có chuyện ông Thành lại có kiểu cư sử,ăn nói vớ vấn thế được.Chỉ có kẻ nào dốt và ngu muội thì mới dám phát biểu trước các vị lão thành như vậy,chứ tầm như bí thư thành uỷ-uỷ viên trung ương,ai lại nói năng bừa bãi và tiểu nhân thế.

 20. Kiên nhẫn

  Vụ này không khéo tới hồi gay go rồi ,mấy chả chơi chiêu gà nhà đá gà nhà đây mà ?

 21. Ho Nam

  Em còn bé nhưng em thấy gay rồi nạ. Ông Thành đang bắt chuớc ông Vươn. Ông Vươn nổ súng vào chính quyền sở tại. Ông Thành “nổ” vào Chính phủ do Đảng ta lãnh đạo. Đăng đàn diễn thuyết trước các bậc lão thành cách mạng mà ăn nói như rứa thì không ổn, thì nguy to.
  Liên tưởng tới việc ông tuyên huấn huyện Tiên Lãng tập trung 300 cán bộ, đảng viên tới nói những chuyện tương tự như ông Thành thì chắc rằng ông Thành đã chỉ đạo từ trên tỉnh uỷ xuống.

  1. Phố Cổ Loa

   Giỏi lắm cháu, Suy nghĩ rất sâu sắc. Vay trò đã thay đổi, Lúc trước anh Vươn bị đẩy vào đường cùng nên làm bậy, Bây giờ Chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng tự đi vào … đường cùng, Hoảng loạn … làm bậy.

 22. Tử Vi

  Hình như trong vụ Tiên lãng chưa có sự thống nhất giữa đảng và chính phủ.TT chính phủ chỉ thị HP xử lý vụ này, thì bí thư đảng của HP nói ngược lại. Có lẽ bí thư là người bên đảng , thì không phải làm theo chỉ thị của TT , là bên chính phủ.

 23. Phố Cổ Loa

  Xem chừng HP muốn trở thành chính quyền cát cứ địa phương. Chẳng lẽ thế kỷ 21 mà nước ta còn loạn kiểu thập nhị sứ quân thời thế kỷ X

 24. Tào Ý Kiên

  Các Pác bình tỉnh xem lại đi. TTg Dũng là bên Nhà nước, nên chỉ nói Chủ tịch tỉnh có thể nghe lời, còn Bí thư Thành bên Đảng, lãnh đạo Nhà nước tỉnh, thì sao lại nghe lời, làm theo bên Nhà nước ?

 25. Cao Nguyên

  Phó thủ tướng nói :”Sai thì phải sửa, làm 10 việc tốt cũng có thể có một việc sai. Nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc. Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp”.
  CÒN THỦ TƯỚNG THÌ “Xử lý kỷ luật cũng phải theo trình tự quy định của pháp luật, theo tính chất, mức độ của từng sự việc, theo quy định của pháp luật và quy định của Đảng. Việc này Chính phủ cũng như Thủ tướng hết sức cố gắng làm đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

  Tôi nhớ đồng chí Phạm Văn Đồng – có lẽ làm thủ tướng lâu nhất – có lần nói chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào. Hơn ba năm nay tôi làm thủ tướng cũng chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào, chắc là cũng phải học theo đồng chí Phạm Văn Đồng. Trên tinh thần đó, rất mong cả hệ thống chính trị của chúng ta có trách nhiệm cùng nhau, các đồng chí đứng đầu địa phương mà nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ thì chúng ta cũng không mong muốn có kỷ luật, có xử lý”.

  Do đó bí thư Thành cứ yên tâm!

  1. GiangHo

   Vấn đề sai trái! Tôi đã rút ra nhưng bị Bọ Lập cắt, nay tôi nói lại:
   Dân sai có luật điều chỉnh.
   Đảng viên sai thì kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
   Lãnh đạo sai thì: nhận trách nhiệm chính trị, chứ đâu có quyết định nào sai!

  2. Kiên nhẫn

   Bác này nói sao mà nghe giống Trang tin Tuyên truyền của phủ ông TT vậy ? ở đây không nói ông TT sai hay Bộ chính trị không đúng ,mà cái hệ thống pháp luật của ta không vận hành được vì cái nhà nước pháp quyền .

 26. trando

  Không biết luật sư Hùng có bị công an HP khống chế không. Qua các thông tin cho thấy luật sư Hùng có vẻ ít lộ quan điểm của mình. Trường hợp luật sư Hùng không đủ bản lĩnh, không đủ thông tin và năng lực thì thật mất lòng tin của Nhân dân và đại gia đình nhà ông Vươn quá.
  Mong sao không bị bọn sâu mọt giắt mũi luật sư Hùng.
  Kính mong luật sư Hùng xứng đáng là một luật sư theo đúng nghĩa.

 27. CuongTran

  Mong rằng BCT còn có người thực sự tâm huyết với sự tồn vong của chế độ và sử lý nghiêm minh vụ này

 28. Minh Hằng

  Sau khi xem chương trình “Danh nhân đất việt” nói về danh nhân Hoàng Diệu, tôi nhớ mãi câu nói khi sắp kết thúc chương trình của giáo sư Hoàng Tụy: “nếu Đảng không nhận ra sai lầm, không biết sửa chữa mà cứ thế buông xuôi thì dân tộc này sẽ gặp thảm họa”! Nay thấy người đứng đầu thành phố Hải Phòng xử lý vụ Tiên Lãng như vậy tôi càng thấy các nhân sỹ và trí thức yêu nước rất đau lòng về những gì đang xảy ra trên đất nước ta. Lẽ ra những người như Tướng Nguyễn Quốc Thước bây giờ có thể nghỉ ngơi vui vầy với gia đình, con cháu mà không phải bận tâm với những nỗi đau của dân, của Đảng. Cảm ơn Tướng Thước! Hy vọng Tướng Thước còn giúp nhiều cho sự bình an của đất nước và hạnh phúc của người dân.

 29. vy vy

  Có bài này lạc đề mời bác Lập và bà con coi chơi, Sự việc “nhỏ” chìm theo vụ AV và bị lãng quên luôn. Tôi xin nhặt lại cát đá cũ. Xin thông cảm.
  THẦY ƠI, SAO THẦY VÔ CẢM ĐẾN THẾ?
  Không biết quý vị đã đọc bài “Trần tình của nhà trường nơi nữ sinh nhảy lầu” đăng trên Vietnamnet ngày 12/01/2012 (link: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/56745/tran-tinh-cua-nha-truong-noi-nu-sinh-nhay-lau.html) hay chưa. Hôm nay, tôi không nén được sự phẫn nộ khi đọc, rồi sau đó nghe đoạn băng trả lời của ông Hiệu phó trường THPT Đông Quan, Nguyễn Thành Vinh, (link: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/56746/clip–gap-nhan-chung-vu-hoc-sinh-nhay-lau.html), khi ông nói, nguyên văn như sau: “Sự việc không may xảy ra, CÁI MẤT CỦA GIA ĐÌNH THÍ ÍT, mà mất của nhà trường thì nhiều. Thứ nhất mất đi học sinh ngoan, thứ hai trường nhận điều tiếng dư luận. Đội ngũ 80 thầy cô giáo ở đây không hề gây ra việc gì và có liên quan đến sự việc này”.

  Đọc xong, tôi cứ đinh ninh là báo in nhầm chỗ này “cái mất của gia đình thì ít”, nhưng khi nghe băng ghi âm thì tôi không còn hồ nghi nữa mà chuyển sang phẫn nộ. Không ai đi so sánh cái mất mát sinh mạng của một con người với bất cứ cái gì khác trên đời này. Sao ông Vinh nỡ vô cảm tính tới thiệt hơn của nhà trường mà không xót xa trước cái chết oan uổng, bi thảm của học sinh mình, sao ông không nghĩ đến đau khổ tột cùng của phụ huynh khi mất đi đứa con thương yêu họ đã mang nặng đẻ đau và nhọc nhằn nuôi dạy suốt mười tám năm qua. Tôi xin hỏi ông, nếu đó là con gái của ông, liệu ông có dám tuyên bố như trên hay không? Liệu vợ ông, cha mẹ ông có tha thứ cho ông khi tuôn ra những lời lẽ so sánh vô tâm, vô nghĩa như thế hay không?

  Trong lúc này, lẽ ra ông phải biểu lộ sự thương xót, sẻ chia, thì ông lại để lộ cái toan tính “con buôn” trong lòng về khả năng chiêu sinh giảm sút của nhà trường do “điều tiếng dư luận” như lời ông đã nói. Hóa ra, ông đã để lộ cái mục tiêu kiếm tiền, trục lợi của cái trường này trên cả mục đích giáo dục cao cả mà chắc chắn đã được ghi thành những lời hay ý đẹp trong hồ sơ xin thành lập trường.

  Ông lại còn muốn chứng tỏ ta đây vô can khi nói thêm: “Đội ngũ 80 thầy cô giáo ở đây không hề gây ra việc gì và có liên quan đến sự việc này.” Thế cô giáo Tô Thị Huyền có nằm trong đội ngũ này không? Cô ta từ trên trời rơi xuống chăng? Theo lẽ thường thì con dại cái mang, nếu như cô giáo Tô Thị Huyền có lỗi thì nhà trường phải liên đới trách nhiệm. Nếu anh không muốn chịu trách nhiệm xin đừng làm lãnh đạo.

  Liệu người ta có thể tin được lời khai của cô giáo Tô Thị Huyền (mà ông Vinh cho là rất “đúng mực”) hay không khi người ta nghe thấy những lời lẽ vô cảm và phi nhân bản của một ông hiệu phó mà những phụ huynh đã vô tình giao phó con em họ cho ông dạy bảo? Liệu phụ huynh còn tin tưởng nhà trường mà tiếp tục cho con em mình theo học nữa hay không? Nếu nay mai chẳng may một em khác phải bỏ mạng vì những lý do trời ơi khác liệu ông Vinh có tiếp diễn câu nói bất hủ “cái mất của gia đình thì ít” nữa hay không? Nếu tôi là phụ huynh có con học ở đây tôi sẽ cho cháu nói lời chia tay sớm.

  Thưa ông Vinh, mỗi từ, mỗi lời phát biểu trước báo giới sẽ bay xa vạn dặm, lưu lại trăm năm, nên phải rất cẩn trọng khi đối diện các phóng viên, đặc biệt trong những vụ việc “nhạy cảm” như thế này. Biết bao chính khác, quan chức đã vị lỡ lời mà mất sự nghiệp đấy, ông ạ. Không hiểu nay mai dư luận lên tiếng phản đối, ông sẽ trả lời ra sao?

  Nếu bị chất vấn lại xin ông nói thế này cho: Do quá bàng hoàng trước cái chết của học sinh, lại phải túc trực ngày đêm cùng gia đình lo tang sự, và còn phải chỉ đạo nhiều công việc cuối năm của trường vì hiệu trưởng đi vắng, nên tôi vì mất ngủ nhiều, đã không đủ minh mẫn để dùng từ chính xác để diễn đạt ý mình. Tôi xin lỗi và xin đính chính lại phát biểu. Ý tôi muốn nói thế này: “Sự việc không may xảy ra, cái mất của gia đình là vô cùng lớn lao. Không gì có thể bù đắp được. Và đó cũng là cái mất mát của nhà trường chúng tôi. Gia đình mất một người con ngoan, nhà trường mất một học sinh tốt. Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường hết sức đau buồn trước sự mất mát đáng tiếc này. Đây là bài học quá đắt mà chúng tôi không bao giờ mong muốn phải học lại lần hai.”

 30. tran can

  Không ai chịu tự chặt tay mình cả.
  Nội lực không tạo ra chuyển động.
  Đó là một định luật vật lý.
  Cần có ngoại lực tác động mới mong tạo chuyển động.
  Học sinh lớp 8 nào cũng biết điều đó.
  Dùng nội lực để giải quyết nghĩa là chấp nhận quán tính.

 31. Lê Hải

  Ở tất cả các Hội nghị cấp tỉnh ở nước ta, khi bí thư tỉnh ủy đến dự, thì bao giờ cũng được giới thiệu là đồng chí Bí thư tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị. Lời phát biểu của bí thư bao giờ cũng là khuôn vàng thước ngọc để trở thành nghị quyết và mọi người chỉ có một việc là vỗ tay, không ai dám nói lại. Ông Thành chắc là cũng mang nặng lối tư duy này, nên bất chấp kết luận của thủ tướng, bất chấp dư luận, ông vẫn lấp liếm, bao che, đổ vấy cho các vị lãnh đạo cao cấp về hưu và báo chí là vu khống Hải phòng, vu khống Tiên lãng. Lẽ ra ông phải báo cáo sự thật xảy ra ở Tiên lãng, và các nội dung đang triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng.
  Tôi thấy phản ứng của các đồng chí cán bộ sinh hoạt ở CLB Bạch đằng là dũng cảm, đầy trách nhiệm trước Đảng và trước nhân dân. Đây là tiếng bom mà CLB Bạch đằng phát nổ để báo động cho Trung ương biết rằng: ông Thành đang biến thành ủy Hải phòng thành Đảng Hải Phòng (như anh Nguyễn Quang Lập đã viết), nơi đó ông ta là Đảng trưởng.
  Đề nghị Bộ CT, Ban Bí thư phải kỷ luật cách chức ông NGuyễn Văn Thành.

 32. DanlangCun

  BCT,BCHTW nếu thực sự mong muốn Đảng ta trong sach, là người đại diện cho lợi ích toàn dân tộc…thì qua vụ việc ở HP, BCT, BCHTW, Chính phủ đã được nghe …quá nhiều những lời TÂM HUYẾT, vậy mà không được đáp lại bằng lòng tin thì …buồn quá. Mong TƯ cần tập trung giải quyêt dứt điểm để TƯ còn phải lo nhiều việc khác nữa chứ ? Để Cu Vinh cũng được “giải lao” chút chứ?

 33. Bắc Hà

  – Ông BT Thành định biến các cụ ở CLB Bạch Đằng thành con rối để ông giật dây và thông qua các cụ ở CLB Bạch Đằng, ông sẽ đương đầu với TTg. Nhưng ông đã lầm. Nước cờ này thực sự là nước cờ tự sát của ô Thành.
  – Ông Thành nói nhà Ô Vươn không trong quy hoạch (nên cần phải phá); xin hỏi ông Thành, ô có dám cho rà soát lại toàn bộ nhà cửa ở HP và phá những nhà xây dựng không trong QH không? Và ông có dám kiến nghị TTg cho phá tất cả những nhà XD không trong quy hoạch giống như nhà Ô Vươn không trên phạm vi cả nước?
  – Để HP xử lý vụ này chẳng khác nào cho HP cơ chế xử lý nội bộ. Theo tôi, vụ này TW cần xử lý mới được, và có thể xem là vụ án mẫu để cảnh tỉnh các địa phương tương tự như HP. Hãy vì đại cục mà xử lý nghiêm các ông lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố, huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang, nhất là các ông đứng đầu và các ông có liên quan; nếu chần chừ buông xuôi hoặc dung túng bao che thì hậu quá thật khó lường!

 34. Kiên nhẫn

  Haha
  ( Say xưa nghĩ cũng hư đời
  Hư thời hư vậy say thời cứ say …) ?
  Đảng Hải phòng đang uống nước cảng lộn rượu gạo rồi các Bác ơi ???

 35. Khoai Mỡ

  Chuyện công việc của các quan ở nước mình nó vậy, cái gì cũng từ từ… họp… rồi mới tính… từ từ tính… rồi mới từ từ làm. Cái gì cũng phải mang tính tập thể chứ.

 36. Gút

  Một tổ chức mạnh hay yếu , thể hiện ở tính kỷ luật cao hay thấp . Xem ra thì cái đám ô hợp ‘Thạch Sanh thì ít , Lý Thông thì nhiều’ này chuyển sang ung thư giai đoạn cuối rồi . Quân hồi vô phèng …

 37. DanlangCun

  Theo tôi, BCT ,BCHTW cần có ngay một “nghị quyết chuyên đề về Tiên lãng”, tập trung kiểm tra, tập trung chỉ đạo để giải quyết dứt điểm. Chả lẽ NQTW4 chỉ đề ra, để mà…đề ra…để cho đảng viên học tập, quán triệt, rồi lại…ra NQ khác? Chẳng lẽ kết luận của Thủ tướng, chỉ là …kết luận theo trình tự giải quyết vụ việc, rồi lại phải…kết luận nữa sao? TƯ cần coi vụ HP là một thực tế đang thách thức tinh thần NQTW4. Kính thưa đồng chí TBT!

  1. tmục đồng, cu trâu

   CHẲNG AI XEM ĐẾN CÁC ĐỀ NGHỊ CỦA CÁC BÁC ĐÂU, mà cá bác bức súc, phẫn nộ…. , Tôi lại thấy thật đáng nhân điể hình các quan Lê Văn Hiền ,Quan Đỗ Trung Thọai lên phạm vi cả nước vì các quan này chắc chắn kiểm điểm Đảng viên năm 2011 là những Đảng viên xuất sắc hòan thành nhiệm vụ.. .. phải nhân rộng điển hình này cho nông dân cả nước có phận nhờ…!!!!

 38. Lê Quang

  Xin bà con hãi bình tĩnh ,và sang đọc bên quân đội “nhân dân “.Ở đây có bài bình luận rất hay ,và có nhắc đến vị tổng bí thư kính yêu NPT ,khi tổng bí thư phàn nàn là có những vị nguyên cán bộ :

  “Một số c̣ưu lãnh đạo cao cấp nhất và cả các vị tướng của quân đội, công an đang phối hợp cùng giới trí thức, nhà báo trong và ngoài luồng nhằm tạo áp lực lên chính quyền Hải Phòng và cả trung ương sau vụ cưỡng chế tai tiếng đầu năm nay ở Tiên Lãng.”- BBC,

  Thật ra ,tất cả những người làm báo chân chính ,có lương tâm ,những vị nguyên lão đều trăn trỡ trước một thực trạng nhức nhối đang làm băng hoại Đảng và đất nước,họ lên tiếng phê phán cách làm ăn vô luật pháp của một số bè Đảng đang tồn tại trong Đảng chỉ nhàm loại bỏ những ung nhọt đó cho Đảng có lợi cho đất nước,điều đó ai cũng rõ ,sao họ lại có thể bị đồng chí Thành ,đồng chí Minh ,người viết bài trên QĐ-ND dựa vào ai đó nói họ là : .Nhằm làm áp lực được ? Không có áp lực nào hết thưa các đồng chí ,nếu đồng chí Minh ,và đồng chí thành còn là Đảng viên :
  -Vì nước quên thân ,Vì Dân phục vụ!
  Đề nghị các đồng chí xem lại thử ,cáchlàm của một Đảng viên đối với nhân dân,nếu làm đúng ,nhân dân sẽ luôn vây quanh các đồng chí và họ bảo vệ các đồng chí đến hơi thở cuối cùng .Còn như đừng đòi hỏi nhân dân ,vì sao họ chống lại mình,các đồng chí mình ,không đồng ý với mình.Trên đỉnh cao quyền lực ,các đồng chí có thể làm theo ý mình,nhưng những tấm gương gần đây xảy ra trên thế giới như ở Libi hay đâu đó ,ai sẽ là người chịu trách nhiệm lịch sử này ?Chịu trách nhiệm trước một Đảng quang vinh dẫn dắt dân tộc ta bước qua cảnh mất nước nhà tan ,vì hạnh phúc của nhân dân ?

  1. ancom

   Như vậy là rõ rồi. Không ai dám xử vụ này nên đùn đẩy để HP tự xử. Từ đây mới thấy, ông Thành không phải tự nhiên phát biểu…

 39. Dung

  Các Cụ có ghi âm được không?
  Nếu có thì công bố luôn kẻo khi gặp cấp trên bthư Thành lại chối thì sao?Cụ Thước vẫn nói là: “Nếu đúng ông Thành đã phát biểu như những gì các vị lão thành cách mạng Hải Phòng…”
  Ôi! Chẳng lẽ các Cụ Lão thành CM lại nói sai sao?

 40. GiangHo

  Các cụ về hưu và quan chức về hưu thì nói thế nào chẳng được! Ông Thành đứng sau mọi chuyện cả ở TL và tuyên truyền hậu TL đấy! Giải quyết công việc phải theo đúng thủ tục. Ông Thành chỉ nghe ông Trọng thôi, ông Trọng đâu có ý kiến gì mà các vị cứ làm toáng lên thế!

 41. minh thuy

  Tôi thấy Lãnh đạo Hải Phòng cố gắng lấp đầy hố sâu dư luận và muốn tìm sự ủng hộ trong tập thể Đảng viên ở hải phòng . Nhưng bây giờ dân chủ hóa trong các bậc lão thành cách mạng mỗi ngày một phát huy cho nên những lời “nói dóc, nói láo” không thể nào xuyên thủng lổ tai họ được vì họ đang cần 4 chữ để vực dậy nền chính trị quốc gia

  “CÔNG MINH LIÊM CHÍNH”

 42. Kiên nhẫn

  Đúng Là ( Thời thế ,thế thời ,thời phải thế )
  Đảng Hải phòng hết thời rồi các Bác ạh

 43. Tấn Lộc

  Theo tôi, sự kiện “cưỡng chế đất tại Tiên Lãng” là vấn đề nhạy cảm về chính trị, Thành ủy Hải phòng cần chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng. Các vị càng ra sức “chống chế” càng gây dư luận bất bình trong Đảng viên và nhân dân – Nghĩa là tội càng nặng hơn!
  Vì sự việc ở đây không chỉ là của riêng huyện Tiên Lãng, mà còn là sự cảnh báo cho chính quyền các địa phương khác trong nước – Thời gian qua đã có nhiều sai phạm trong “thỏa hiệp” cấp phép dự án quy hoạch “ảo”, thu hồi, đền bù bất hợp lý; cưỡng chế sai nguyên tắc. Hậu quả là để dự án treo tràn lan!

 44. banhbao

  Kéo dài quá rồi mà không chuyển biến gì nhiều. Hình như là bất lực, không ai dám ra tay vì sợ bị mang tiếng… trãm đồng chí. Thế mới biết, nói thì ghê gớm, làm thì…không được. Vụ này mà làm đúng thì HP bị trãm sạch sành sanh. Điều đó cũng có nghĩa là, hao hao giống nhau nhiều lắm. Trãm thế nào được!

 45. onggialuoi

  Tuổi già mà chí đâu già, ông Thước là Người lo cái lo của Dân ,lo nỗi lo của Đảng, bày sâu trong Đảng chính là thế lực thù địch. Đảng của tôi ơi, còn Người ko, hay sâu nhiễm hết rồi

 46. Như Nguyệt

  – Những sai sót của vụ Tiên Lãng do Hải Phòng tự sử là vô lý, dẫn đến ông Thành phát biểu ngược với Thủ tướng là đều tất sảy ra.
  – Đề nghị Bộ Chính Trị cũng phải lên tiếng, thậm trí có hẳn nghị quyết về cách giải những vấn đề hóc búa Tiên Lãng. Vì sao vậy, ta thấy rõ, ông Thành (người thay mặt Đảng) hình như chưa tâm phục, khẩu phục bên chính quyền hay sao ấy.
  – Vì vậy, Bộ Chính trị phải có nhất trí cao trong bối cảnh này, trước khi để tình hình thêm rối. Người dân đang nhìn vào cách hành sử của Hải Phòng để xem cái uy của Đảng đang mạnh cỡ nào????

 47. gàmờ

  coi thường thủ tướng,coi thường nhân dân,coi thường pháp luật. Cái u nhọt ở hải phòng xem ra phải cắt bỏ. Càng để lâu bệnh càng nặng,càng thối khẳm. Thà một lần đau…người ơi !

 48. viet

  Ông Phú Trọng hàng ngày vẫn lên tivi, đi các tỉnh nói về xây dựng, chỉnh đốn đảng sao không về Hải Phòng, Tiên Lãng mà chỉnh đốn. Toàn dân đang bức xúc chuyện Tiên Lãng còn Tông Bí thư vẫn im lặng không dám mở miệng thì ai tin những gì ông nói.

 49. nguyen mau

  Dân đen thì dùng luật pháp mà trị , còn lảnh đạo thì tội ao nhiêu cũng chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Dùng kẻ bắt chó điều tra ai bắt chó .Dùng kẻ đồng loả việc cưỡng chế điều tra ai cưỡng chế ?Công lý, công bằng, bình đẵng ở đâu? Bảo dân đen tin cái gì đây hã trời ?

 50. Thang Loi

  Tướng quân nói quá đúng!
  Rất mong TƯ phải biết lắng nghe. Thủ tướng phải biết lắng nghe.
  Nhân Dân đang mong chờ hành động của Đảng, của Nhà nước, của Chính phủ.
  Xin đừng để lòng tin tiếp tục bị xói mòn!

 51. Trung Kiên

  Tôi không tin tập thể Bộ chính trị và Ban bí thư đứng sau Thủ tướng Dũng, mà vẫn có những ý kiến khác nhau (cũng là bình thường), nên Ông Thành mới dám như vậy. Còn quả thực Ông Thành chống lại quyết định của tập thể Bộ chính trị … thì số phận ông ta sẽ được xử lý rất nhanh ở ta.

 52. Dân

  Tôi rất kính trọng Cụ Nguyễn từ khi cụ là đại biểu QH. Nhưng nếu Cụ tin “UB kiểm tra TW Đảng phải về làm việc ngay với CLB Bạch Đằng” mà giải quyết được công việc thì tôi không tin lắm.
  Chúng tôi có việc nên đã từng gửi đơn đến UBKTTW, họ có cử 2 cán bộ tên là Toàn và Đức đến làm việc với chúng tôi. Trước bằng chứng vi phạm pháp luật không thể chối cãi của các quan chức, 2 ông UBKTTW nói rằng các ông không xem xét việc vi phạm pháp luật mà các ông chỉ xem xét đạo đức đảng viên thôi! Hết.

Đã đóng bình luận.