Đại tướng Lê Đức Anh: “Tôi và nhân dân đang chờ đợi ý kiến của Trung ương”

VÊ VỤ BÍ THƯ THÀNH ỦY TP HẢI PHÒNG PHÁT NGÔN TRÁI VỚI KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG

THẾ  DŨNG thực hiện

Đó là quan điểm của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về bản “Báo cáo – Kiến nghị” của 3 hội viên CLB Bạch Đằng (TP Hải Phòng) gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước phản ứng việc Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành phát ngôn trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

* Phóng viên: Ông nhìn nhận thế nào về bản “Báo cáo – Kiến nghị” của 3 hội viên CLB Bạch Đằng (TP Hải Phòng)?

Ông Lê Đức Anh: Sai thì phải nhận chứ không thể đổ lỗi cho ai được. Cụ thể, huyện Tiên Lãng sai thì phải có trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền TP Hải Phòng.

* Như ông nói thì dẫn đến sai phạm ở huyện Tiên Lãng có phần trách nhiệm của bí thư, chủ tịch và các lãnh đạo TP Hải Phòng?

– Đây là trách nhiệm rất lớn chứ không phải nhỏ. Chuyện thu hồi, cưỡng chế đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng không phải ngày một ngày hai. Với trách nhiệm của mình, lãnh đạo TP Hải Phòng phải biết rõ vụ việc sai trái này.

Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận về vụ việc thì TP Hải Phòng nên tập trung vào thực hiện thay vì công khai đưa ra những phát ngôn trái ngược, thưa ông?

– Tôi đồng tình với kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc này. Chính phủ cũng dưới sự lãnh đạo của Đảng và đã có kết luận rõ ràng trong xử lý sai phạm của huyện Tiên Lãng. Tôi đang chờ ý kiến của Trung ương và Đảng bộ, chính quyền TP Hải Phòng trong việc xử lý vụ việc ở Tiên Lãng. 

* Theo ông, TP Hải Phòng nên tập trung vào việc rút kinh nghiệm, sửa sai theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ chứ không phải sa đà vào việc khác?

– Việc này các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước cần có ý kiến rõ ràng đối với lãnh đạo TP Hải Phòng. Tôi và nhân dân đang chờ đợi ý kiến của Trung ương bởi trách nhiệm của Trung ương là quản lý các Ủy viên Trung ương, cụ thể là Bí thư Thành ủy Hải Phòng – một TP rất quan trọng. Hơn nữa, 3 vị lão thành cách mạnh của CLB Bạch Đằng đã có kiến nghị gửi đích danh các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước thì cần phải có trả lời.

Box1:

Ngày 20-2, Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã ra thông báo về kết quả bước đầu triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Đáng chú ý trong thông báo này là việc UBND TP Hải Phòng ban hành quyết định về việc thành lập hội đồng thẩm định giá tài sản nhà của ông Đoàn Văn Vươn theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng. UBND huyện Tiên Lãng cũng ban hành các quyết định thu hồi các quyết định số 460/QĐ-UBND ngày 23-4-2008, số 461/QĐ-UBND ngày 7-4-2009 và quyết định cưỡng chế, thu hồi đất số 3307/QĐ-UBND ngày 24-11-2011 của UBND huyện này.
M.Phương
Box2

Viết đơn kiến nghị là nóng vội (!?)

Trao đổi với báo chí chiều 20-2, ông Phạm Văn Vương, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hải Phòng, xác nhận việc một số cán bộ lão thành tại CLB Bạch Đằng đã phản ứng trước phát biểu của ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, trong cuộc nói chuyện về vụ cưỡng chế ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng vào ngày 17-2.

Ông Vương cho rằng trong cuộc nói chuyện có hàng trăm cán bộ trung và cao cấp (đã nghỉ hưu, đang sinh hoạt tại CLB Bạch Đằng) thì một số người phản ứng cũng là tự nhiên vì mỗi người sẽ hiểu theo cách khác nhau. Theo ông Vương, ông Hoàng Châu (83 tuổi, nguyên cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng) đã “hơi quá” khi cho rằng Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành nói ngược lại kết luận của Thủ tướng Chính phủ, sai về báo chí và coi thường những cán bộ cao cấp. “Ba cán bộ lão thành viết đơn kiến nghị gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước là nóng vội” – ông Vương nói.

Trước đó, ngày 18-2, các ông Nguyễn Cục (đại tá, 84 tuổi, nguyên trưởng Phòng Tổ chức Đảng, Quân khu 3), Nguyễn Viết Phúc (84 tuổi, nguyên bí thư Huyện ủy Kiến An) và Lê Văn Thinh (đại tá, 78 tuổi, nguyên phó chỉ huy trưởng Sư đoàn 350, Quân khu 3) đã có báo cáo – kiến nghị gửi tới các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội phản ứng về việc Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành có những phát ngôn trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế, thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng – Hải Phòng.
K.Nga
Nguồn: Báo NLĐ, đầu đề của QC
Advertisements

141 thoughts on “Đại tướng Lê Đức Anh: “Tôi và nhân dân đang chờ đợi ý kiến của Trung ương”

 1. huy Mc

  Ông bt Hải phòng vẫn một mực bảo vệ ekip nghe chối tai quá, bảo trước đây ông trưởng ban tuyên giáo Tiên lãng nói các cụ hưu trí lão thành CM lẩm cẩm đã đành nay Thủ tướng kết luận rồi mà ông Thành còn nói đích danh các vị lão thành như vậy thì thật là phạm thượng và cóc chết tại miệng cũng phải, chờ 30/3/3012 sẽ rõ.

 2. leehm

  Kính thưa độc giả của QC: “Tôi (LeeHm) và nhân dân cũng đang chờ đợi ý kiến của Trung ương”
  Nghe sợ nhờ, tôi và nhân dân cơ đấy chứ tôi không phải nhân dân đâu à nha.

 3. nguyễn văn vui

  Bao giờ, sóng gió qua bờ.
  mọi chuyện ngã ngũ bấy giờ: ra tay.
  Chính phủ nói cũng đã hay
  Hỏi xem tiên lãng bữa rày đến đâu?
  Hỡi ôi, mấy cụ bạc đầu!
  Toàn ” nguyên ” lo lắng có rầu ruột không?

 4. Thanh Vân

  Đại tướng Lê Đức Anh: “Nhân dân và tôi đang chờ đợi ý kiến của Trung ương”

 5. Mekong Delta

  Tay Bí thư Thành ủy Hải Phòng này “to gan” thật, chả xem ai ra gì (kể cả ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ý kiến của các vị nguyên là lãnh đạo nước, Tướng lĩnh cao cấp, lãnh đạo ban ngành TƯ, PV, nhà báo….). Có lẽ chỉ có ý kiến của ông Thành là đúng thôi!? Nhưng khách quan mà nói thì cũng nên thông cảm với ông ta: Chả lẽ không có động thái nào để làm hả dạ cho “nhóm quyền lợi chung” tại Tiên Lãng! Nhưng liệu nổ lực của ông ta có “cứu” nổi đàn em của mình?

 6. Oi, Giàng ơi!

  Lại thêm một ông Vương , phó tuyên giáo HP, nó cũng là thành viên của tập đoàn đảng HP. Làm sao nói khác ý của thầy ổng.

 7. Con dân

  Kính thưa bác Lê đức Anh!
  Trước khi thủ tướng có ý kiến, cụ có chờ thủ tướng giải quyết vụ việc này. Nay thủ tướng đã có kết luận và chỉ đạo cho Lãnh đạo Hải phòng giải quyết song kết quả chưa như nhân dân và cụ mong đợi.
  Nay tuy tuổi cao , sức yếu, nhưng cụ vẫn tâm huyết vì dân vì nước đề nghị trung ương vào cuộc.
  Thưa cụ ! Thủ tướng đã vào cuộc, nhưng kết quả chưa đi đến đâu.
  nếu trung ương vào cuộc, kết quả cũng không tốt hơn, thì sao thưa cụ?

 8. Dung Tran

  Tôi đang thắc mắc vì sao khi các quan nhà ta khi về hưu rồi mới dám nói cái sai của cơ chế và lỗi hệ thống …đã duy trì quá lâu !? ….làm dân tình khốn khổ …

 9. phong thuy

  ” con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”
  Trẻ hư là tại người già!
  bảo ban lộn xộn mới ra thế này.
  Trung ương đâu phải dân cày
  Bí thư thành uỷ độ rày khá ghê
  Bác Anh , sao bác lại chê?
  Thành trẻ – nhưng nó có bề lại hay.
  Tội lỗi , nó chối phắt ngay
  đăng đàn diễn thuyết ” tội này – thằng Vươn ”
  cớ sao mấy cụ trung ương,
  già rồi mà cứ lắm đường cản ngăn ?
  Thủ tướng cụ đợi ra răng ?
  Trung ương ” ý kiến ” sang năm cứ chờ …

 10. BAO

  Tôi đồng tình với quan niệm của ông Vương là các cụ bô lão nhà ta già rồi mà hơi “nóng vội”, bản kiến nghị đó nên chờ khoảng 10, 20 hay 30 năm nữa rồi gửi cho cháu chắt của Thành, Thoại, Hầu đọc cũng chưa muộn.

 11. Thành Ngọc

  Từ vụ việc Bí Thành mà ngẫm ra điều khó tin: Tìm được ‘công bộc’ tử tế, lương thiện thật như tìm kim đáy biển.

 12. Alfa

  Xem báo mạng đăng tin cách chức HUV CT, PCT TL, đề nghị cách chức Cth, Pcth. K hỉu. Sao đêm mới đưa tin nhỉ? Làm theo quy trình hả hả hả???

 13. Fedia

  Ông Vương,nghi gi ma lai noi la :”hơi quá”…No ranh ranh ra nhu vay ma la hoi qua!!???
  Ông Vương dung de du luan lai phai soi suc len nua nhe…!!! Dang Hai Phong da co :gian thoai,dai ca,dai thanh,tieu phong..hay la Ông Vương muon ra nhap them luon hay la goi la Dai Vương cho tien….Thuc su la Ông noi toi khong the ngui duoc….!Thoi Lam!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  1. Ngơ Ngẩn

   Ông Vương ông vưởng ông vường
   Cùng chung một giỏ với phường …quan tham

 14. ĐOÀN NAM SINH

  Thày giữ mõ chó giữ xương,
  Trung trung quyết giữ ương ương quyết giành.
  Lộng ngôn từ miệng anh Thành,
  Nguồn cơn thúc bách từ các anh đỡ đầu.
  Một nồi canh quá chừng sâu,
  Hắt đi nấu lại cho mau, việc gì !

 15. chimtrangmocoi

  Tất cả các quan tham từ ông bí thư tp tới ông chủ tịch xã sẽ đều được cho về quê chăn vịt. Tôi tin là thế, BCT chắc chắn đã họp và chỉ còn đợi thời điểm thích hợp để thông báo quyết định. Hehe, ko biết như thế bà con mình đã bằng lòng chưa nhỉ ..

  1. Elisabeth Pham

   Làm gi có chuyện cho về quê chăn vịt, theo thông lệ ở nước ta, các cán bộ sai phạm được chuyển công tác đi nơi khác laị được nâng lên một vị trí cao hơn. Cụ thể trường hợp ông Trương Bình Tâm anh ruột ông chánh án tòa án ND Tối cao Trương Hoà Bình, là trưởng ty tài chính tỉnh Long An vì tham ô và hủ hoá bị kỷ luật thuyên chuyển công tác ra tỉnh Bà Riạ Vũng Tàu lai lên chức phó chủ tịch này.

  2. Khoai Mỡ

   … Hay TW cứ để xem còn có vụ như ” ông Vươn” nào khác không! xử
   một lần luôn… hehe…!

 16. tienlang.thitcho

  Nhà nước ta không tôn trọng, không lắng nghe các phản biện này. Có những vấn đề được xử lý, trả lời trực tiếp nhưng cũng có những nội dung được xử lý gián tiếp, có nội dung được xử lý theo những quy trình, hệ thống cơ quan chức năng. Mặt khác, trong nhiều trường hợp, cũng cần phân biệt rạch ròi giữa phản biện xã hội với lợi dụng phản biện để kích động, chống đối. 

 17. Móng Rồng

  Năm xưa có Đỗ Việt Khoa
  Một mình ngang dọc, xông pha trận tuyền
  Ba không, Bộ trưởng đã tuyên
  Toàn ngành Giáo dục cùng nguyền ra tay
  Ai ngờ lời nói gió bay
  Trăm voi, nước xáo, tan ngay cuộc chầu
  Bây giờ Tiên Lãng đồng sâu
  Vợ chồng cách biệt, biết đâu mà lần
  Dẫu cho trên dưới tri ân
  Nhưng loài ác thú, hôn quân vẫn còn
  Giữa công đường, vẫn nhơn nhơn
  Tránh sao thoát khỏi nguồn cơn năm nào
  Ai về nhắm với Nam tào
  Hể còn Bắc đẩu, trời cao khó gần
  Chém cha cái kiếp làm dân
  Ngựa trâu quần xéo, khổ thân suốt đời
  Cho hay trăm sự tại trời
  Muốn khóc chẵng được, muốn cười chẵng xong ?….

 18. abcsukien

  [1]. Thành phố Hải Phòng hiện vẫn còn là điểm nóng cho các đầu tư quốc tế. Vị thế của Hải Phòng rất thích hợp làm địa điểm cho sản xuất, thương mại .v.v…

  Theo dư luận dân giang, vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng xuất phát nguyên nhân chính là việc chính phủ Nhật và chính phủ Việt Nam đã ký một Hiệp ước thương mại vào ngày 30/11/2011.

  Nhật công bố sẽ tiến hành xây dựng một số cơ sở kinh tế sản xuất lớn tại Hải phòng; sẽ mở rộng Cảng Hải Phòng để tàu bè ra vào vận chuyển hàng hóa, và sẽ xây dựng sân bay quốc tế Cát Bì, xuống phía Nam là bãi biển Đồ Sơn, kéo dài tới xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, nơi có đầm nuôi trồng thủy sản của Ông Vươn.

  Cảng Hải Phòng, thuận lợi cho tàu bè xuất nhập vận chuyển hàng hoá. Và trong tương lai, khi sân bay quốc tế Cát Bì thành hình, thì Hải Phòng sẽ là một nơi đô hội và thịnh vương không thua gì Hà Nội và Saigon.

  Rồi đây, ở một thành phố Hải phòng phát triển về mọi mặt, các khách sạn 5 sao, khu giải trí, câu lạc bộ, sân golf, tổ chức du lịch, sẽ đua nhau mọc lên như nấm, góp phần vào sự thịnh vượng của thành phố này.

  Đến khi ấy, đất đai ở Hải Phòng từ quận huyện, tới các xã ấp, giá cả sẽ vút cao tới mây xanh, và …đắt như tôm tươi!

  Chuyện nhìn xa biết rộng này, chỉ có các cấp lãnh đạo nhà nước mới thấu hiểu và dự đoán được. Họ bắt buộc phải âm thầm cấu kết với nhau, phải qua mặt người nông dân lao động, phải tìm mọi cách để chiếm lấy đất.

  Bề ngoài là cưỡng chế, giao về cho xã quản lý. Nhưng, sau khi được thu hồi, đầm sẽ được lấp bằng thành bãi đất trống. Cán bộ sẽ âm thầm chia chác, và đương nhiên họ sẽ phải được mua lại với giá …rẻ như bèo.

  Chỉ cần chờ đợi ít lâu sau, khi đất lên giá, họ sẽ bán lại cho chính phủ, hoặc các cơ sở thương mại nước ngoài với giá …đắt như vàng ròng.

  Đây là một tiến trình hết sức thông thường, đã trở thành ‘chuyện thường ngày ở huyện’ trong các vụ thu hồi đất diễn ra chục chục năm qua trên toàn nước VN và nó cũng chính là công tác …âm thầm đào tao các “đại gia” cho cán bộ chính quyền sau này.

  – Xin nêu 2 link dẫn chứng:
  . Tham nhũng trong các doanh nghiệp nhà nước ngành xây dựng-giao thông tại VN (Lê Anh Hùng) http://www.boxitvn.net/bai/33076
  . Dự án khu Đô thị mới Thủ Thiêm: Dự án 6 không = Dự án ma ( Người Thủ Thiêm) http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/du-khu-o-thi-moi-thu-thiem-du-6-khong.html

  —————————————————————————- [2]. Mạnh vì gạo, bạo vì vàng … ròng! — Sẽ còn tiếp tục tiến hành cưỡng chế thêm khoảng 400 ha đất của 20 gia đình ở Tiên Lãng nữa !!

  Theo bản “ Báo cáo sự thật về việc giao đất, thu hồi đất, giải quyết khiếu nại, cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản của UBND huyện Tiên Lãng” hết sức nghiêm túc của Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng (thuộc Hội nghề cá Hải Phòng) công bố ngày Thứ Sáu, 03/02/2012, thì:
  . . . ” Chúng tôi nhận định, sau khi chiếm được đất của ông Luân và ông Vươn, mục tiêu họ đề ra tiếp theo đó là sẽ dọn sạch, chiếm hết toàn bộ đất và tài sản có trên đất của toàn bộ nhân dân nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng trong năm 2012 để làm mặt bằng sạch trước khi vào năm 2013 dự án quai đê lấn biển của Chính phủ được thực hiện.

  Như vậy mảnh đất màu mỡ đó họ chiếm được sẽ là của họ, do đó, bản chất việc làm này của Đảng bộ và chính quyền huyện Tiên Lãng là tham nhũng đất đai hợp pháp của nhân dân được Nhà nước thừa nhận chứ không phải là việc nào khác.”

  _ Mời xem đầy đủ: Sự thật về việc giao đất, thuê đất, cưỡng chế ở Tiên Lãng http://dddn.com.vn/2012020309361718cat183/su-that-ve-viec-giao-dat-thue-dat-cuong-che-o-tien-lang.htm

  —————————- XIN KẾT LUẬN:
  Theo ‘Nhật ký mở: Mấy trang bái phục chị Hiền Đức’ của nhạc sĩ Tô Hải, 85 tuổi (*) viết vào ngày 17/02/2012 thì cụ bà Lê Hiền Đức, 80 tuổi – người được Giải thưởng Liêm chính của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2007 đã có ý muốn nói:

  .…” chính quyền trung ương của Việt Nam [cũng] chỉ như là sự phóng to của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi.” (!!!)

  Và …ông nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh cùng với những nhân dân đang còn ‘mê ngủ’ hãy cứ ráng giữ gìn sức khỏe, gắng dành thêm nhiều chục năm nữa để mà chờ đợi ý kiến của Trung ương đảng. (!!!).
  (*). http://tohai01.multiply.com/journal/item/107/107

 19. Minh Đức

  Tay Vương đang làm việc dưới trướng của tay Thành làm sao có thể nói khác được. Thấy thượng cấp dại thì im mồm đi có phải khôn hơn chút không. Biết chẳng đi đến đâu cũng phải cố thanh minh để tỏ lòng trung với chủ đấy thôi.

 20. Hồng Phong

  Tôi về Thủy Nguyên bến Bính thăm quê vợ trước mặt nhà cậu tôi những cột xi măng cắm mốc ngay bên ruộng cấy như những chú lính canh nghe nói vinashin thu hồi để làm khu công nghiệp .bỏ trống cả chục năm nay…Có lẽ tảng băng chìm rộng lớn khắp Hải Phòng như một lẽ đương nhiên khi có những quan chức không sợ bố con thằng nào…

 21. LanTuyen

  Neu ban bamkolin che bai QC thi hay doc bao NHAN DAN de co nhung thong tin to lon.Hoan ho su thang than cua Bo Lap.

 22. Tai sao vay

  Là người dân Hải Phòng tôi rất cảm động những người có nghĩa khí như anh em Bọ, nhất là càng trân trọng hơn trình độ và khả năng của anh em Bo. Chỉ có điều rất buồn là đang sống trong vòng cương tỏa của Đẳng Hải Phòng , chúng tôi còn hèn nhat chưa nói lên được sự thật để tự giải phóng minh. Đúng là Đảng Hải Phòng thật Bọ ạ Nếu không phát hiên sớm thì làm sao TW có thể điều hành đất nước đã thống nhất từ năm 1975. Trong lịch sử , Hải Phòng luôn đi trước về sau . Nhân dân Tiên Lãng có truyền thống chống càn kiên cường, đường 5 Anh Dũng, nhưng không hiểu sao những người làm nên lịch sử đó cho có ai lên tiếng? vì Hải Phòng, Vì đất nước . Điểm lại toàn các lão thành như Bác Lê Đức Anh, Phạm Thế Duyệt, Nguyễn Quốc Thước, Bác Vũ Mão… nhưng đâu thấy ý kiến của Bác Đỗ Mười, Bác Đoàn Duy Thành, Bác Trương Quang Được, Bác Tô Huy Rứa,…là những người đã từng được TW tin tưởng giao nhiệm vụ lãnh đạo Hải Phòng…Vì sao hả Bọ?Vì sao hả Bọ? vf sao hả Bọ….

 23. NHĐ

  Các cụ nghỉ hưu nói mạnh là có lý của nó , theo tôi đó là : 1 /Họ có bề dầy công tác và cống hiến nên có những lập luận sâu sắc và chắc chắn . 2/ Họ muốn làm những việc có ích trong phần đời còn lại ít ỏi của mình cho lẽ phải cho đất nước ,cho con cháu đời sau . 3/Chính quyền khó mà đàn áp và bắt nạtđược họ như đối với những người dân thấp cổ bé họng .Hơn nữa họ là những người có tâm và có trình độ.Xã hội sẽ biết ơn và kính trọng các cụ .

 24. DM2r

  Ban đầu thấy Ông Thành đứng ra giải quyết vụ việc, mà không phải là Chủ tịch Tp Hải Phòng, mình thấy hơi bị yên tâm vì chắc là hệ thống hành pháp của Tp có dính líu, ông này sẽ làm triệt để, ít nhất là để người dân bớt giận. Nhưng, từ khi ông ấy phát triển thuật ngữ “chòi trông cá” của ông Ca thành “nhà chòi” (ai biết thế nào là NHÀ CHÒI định nghĩa giúp với) thì mình thất vọng luôn, chẳng cần đến khi ông ta phát biểu tại CLB Bạch Đằng (giống mô hình CLB Thăng Long ở Hà Nội) hay kết quả xử lý cuối cùng vụ việc này của ông.
  Bây giờ, chỉ còn chờ Bộ Chính trị, Trung ương hay Thủ tướng thôi!

 25. Trần Bình

  Cứ tình hình này chắc chìm xuồng quá, chỉ có các vị về hưu trí dám nói còn các lãng đạo TW chưa ý kiến gì ? Phải thay ngay các lãnh đạo Hải Phòng nhiều vụ việc trùng lặp (Đồ sơn, Quán Nam…..) giờ lại tới Tiên Lãng . Mà sao Lãnh đạo không việc gì nhỉ ? Nếu TW không về giải quyết thì chỉ đánh bùn sang ao, đâu lại vào đó, dân đen cứ khổ, khổ, khổ ?

 26. Đặng Quang Minh

  Chính quyền Hải Phòng từ bí thư Thành ủy đến các cấp chúng nó bênh nhau lăm vì là lợi ích nhóm mà . là nhân dân Hải Phòng chúng tôi biết rõ lắm. nhiều vụ rồi TW có làm được gì Hải Phòng đâu ! Vụ Tiên Lãng TW cứ ngồi đấy đợi Hải Phòng báo cáo thì có ngay , nhưng các bác TW phải hiểu rằng đấy là báo cáo láo thôi , rồi các bác xem , người dân Hải Phòng nói không sai đâu ! Bây giờ muốn xử vụ Tiên Lãng công bằng và được lòng dân thì các bác TW phải trực tiếp vào cuộc, ví dụ Thủ Tướng ra lệnh Bộ công an giải quyết các vấn đề thay cho sở công an HP, vvv… thì đâu vào đấy ngay, lúc đấy chính quyền HP hết cờ bênh nhau, Các bác TW cứ làm , làm mạnh vào, làm rứt khoát vào ….., sẽ được lòng dân!

 27. vietwater

  Có điều gì đó khiến Tập thể lãnh đạo thành phố này rất đoàn kết trong việc chống đối các kết luận của Thủ tướng. Có lẽ họ đang có kế hoạch ly khai chăng???

 28. Dung

  Vương ơi là vương. Cả hội trường vỗ tay đồng tình với đề nghị TW cách Thành cũng là nóng vội sao.
  Thôi về đi,đừng ăn theo nói leo nữa v. ạ.
  Anh khuyên chú đấy

 29. Nguyễn Sào Nam

  Bọ Lập để cho bọn tui kéo cổ thằng cha Bamkolin ra khỏi chiếu rượu .
  Trông mặt thằng này sao giống đại ca Ca Hải Phòng thế ? và nếu không
  thì chắc chắn hắn thuộc thành phần phản động !

 30. onggialuoi

  ŒThôi rồi Lượm ơi, lại thêm một lũ một lĩ giặc lộ diện, fải nói rằng trò câu tôm này quá cao.không cao tay ko thể dọn sạch ngôi nhà Đảng.Dọn xong mới xây lại được.Hai ae Quê choa xứng đáng là Người Việt

 31. tsqtruong

  Cách hành văn của ông Vương là kiểu lèo lá, định gây cho người đọc hiểu sai mấu chốt của vấn đề. Viết kiểu đó tưởng đánh lận con đen được à?. Tôi cũng hiểu ông ở vào thế kẹt nên phải viết thế. Nhưng ông hãy cố, dù chỉ là một lần trong đời vượt qua sự sợ hãi để nói điều trung thực đi. Còn các bạn đã viêt bình luận thì hiểu cho ông ta. làm sao viết khác được.

 32. Khoai Mỡ

  Tình trạng xữ lý vụ TL đã có nhiều ý kiến với TW là nên vào cuộc xữ cho dứt
  dạt ngọn ngành. Chứ làm như cách giao cho một đám đã gay ra bao chuyện
  oan sai, ăn nói lằn nhằn tráo trỡ như đang làm rồi sẽ con khiếu kiện, chữi bới nữa thì tới khi nào mới khóa sổ?
  Hay lại muốn cứt trâu hóa bùn như những chuyện trước của HP? Hơi có cảm giác nghi ngờ về tinh thần NQTW4 rồi đấy. Hô hào mạnh miện, như khi đụng chuyện coi bộ lại sợ míc lòng,hoặc sợ Đảng mất uy tín vì nhiều đảng viện đầu tỉnh quá tệ chỉ với một địa phương. Hay vì lỡ có cái gì giữa các quan nằm trong TW với nhau vì quá biết rõ nhau? Có khó xữ lắm không khi chính TT đã có phán quyết về sai phạm nghiêm trọng của HP, TL.

 33. THU KY THOI DAI

  CHUYỆN LẠ HẢI PHÒNG?
  Thư ký Thời Đại

  Bí thư thành uỷ Hải Phòng
  Nghe ông phát biểu thấy ông ngu rồi?
  Ông quá ngốc nghếch ông ơi???
  Thủ tướng kết luận rõ rồi không nghe
  Hay Hải phòng đứng một phe???
  Chống lệnh Thủ tướng: không nghe, không làm?
  Cả nước từ Bắc vô Nam
  Đều thấy việc làm Tiên Lãng là sai
  Riêng Hải Phòng không thuộc bài?
  Cưỡng chế & Thu hồi làm sai bét nhe
  Truyền thông báo chí chẻ hoe
  Hải Phòng nhiều vụ sai ghê cả người
  Nhiều tên bị kỷ luật rồi
  Bí thư phát biểu những lời quá sai
  Ông phải biết mình là ai???
  Chống lệnh Thủ tướng càng sai rõ rồi
  Làm đơn từ chức ông ơi!!!
  Tham quyền cố vị làm “ôi Hải Phòng”
  Nhân dân cả nước cầu mong
  Bí thư Hải Phòng từ chức cho mau.

  20/02/2012

  Thư ký Thời Đại

  HẢI PHÒNG SÁM HỐI NHƯNG LẠI THỈNH CẦU
  Thư ký Thời Đại

  Nhận khuyết điểm: trước Bộ chính trị
  và Ban chấp hành Trung ương
  Nhưng khi trở lại địa phương Hải Phòng
  Ông quay ngoắt lại nói không?
  Tiên Lãng Hải Phòng dùng luật địa phương
  Hải Phòng “vẫn có kỷ cương”
  Nhưng theo luật pháp địa phương quê nhà
  Các bác Trung ương ở xa
  Hải phòng cứ luật quê nhà em chơi
  Khuyết điểm em đã nhận rồi
  Nghiêm túc kiểm điểm mọi người chẳng sao
  Quan trọng là trước cấp cao
  Hải Phòng nhận lỗi thế nào cũng xong
  Cả nước có một Hải Phòng
  Thành phố đất cảng “phượng hồng hiên ngang”
  Chúng em: “nói khác với làm”?
  Vì đều mắc bệnh quan tham cả rồi
  Sửa ngay khó lắm Bác ơi!?
  Rất mong chiếu cố riêng nơi Hải Phòng???

  21/02/2012
  Thư ký Thời Đại

 34. vinh

  Gửi bamkolin:mình là Vinh-Nguyễn văn Vinh hơn 60 tuổi rồi chứ không phải là Cu Vinh nói với cậu thế này.Nhà người ta muốn vào chơi thì vào,không thì cút không nên phát ngôn lộn xộn.Cảm nhận hay dở tuỳ từng người,tuỳ từng lúc,tuỳ từng việc.Cậu có giỏi thì hãy xây một cái nhà cho bọn tớ vào xem tài năng của cậu đi(chắc ông Lập ông vẫn dành hai chữ đại xá để PR cho cậu đấy)không làm được thì tự thiến đi nhé!

 35. khiemcoi

  Phải khẳng định lão Thành cùng rọ với nhóm kia nên mới có kiểu ăn nói lấp liếm, đỗ lỗi cho người khác như thế

 36. nguyen mau

  Lúc này các các bộ ngành liên đới trung ương nên khẩn trương vào cuộc, phải biết mình làm gì ,đừng ngồi chờ thủ tướng cắt việc .Khi cấp tỉnh trở xuống ở Tiên lãng đã bộc lộ rỏ năng lực kém,nhận thức kém, phát ngôn bừa bải, tráo trở trơ trẻn,trắng trợn lật lọng để trốn tội .Nếu cứ ngồi chờ thủ tướng cắt việc thì 100 ông thủ tướng cũng không làm việc nổi.

 37. nhatrang

  Tôi nghĩ rằng những việc như thế này mà Thủ Tướng ko giải quyết dứt điểm thì ko có lẽ để vậy sau này về nghĩ lại viết hồi ức sao!. Mà chuyện này ko chỉ Thủ Tướng mà cả BCT nữa. 15 năm sau viết hồi ức thì còn gì nữa

 38. Hai Segoòng

  Nếu tôi là Tổng bí thư:
  Đã có chương trình làm việc này rồi. Nay thì ra tay. Gọi điện cho Thành: Chú nghỉ ở nhà đi cho tĩnh tâm. Bộ Chính trị-Ban Bí thư-Thường trực CP, Thường vụ Mặt trận xuống làm việc với lãnh đạo HP ngay. Buổi họp đầu tiên diễn ra như thế này: ai đồng ý giải quyết minh bạch vụ Tiên Lãng giơ tay. Ai không đồng ý thì mới ra ngoài. Đọc thư của các cụ bô lão CLB Bạch Đằng và thư của Bọ Lập gửi UVTW Thành, thống nhất ý đảng lòng dân. Rồi lên lịch công việc.
  Bí thư tôi đặt văn phòng làm việc ở HP. Làm rốt ráo để lấy kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện NQ4 cho toàn Đảng, cả nước.
  Được không, bà con?

 39. hoannguyen

  Buồn quá Lê Dũng và Bọ Lập nhỉ. Anh em cơ quan của Nguyên ngồi tán dóc về Tiên lãng và rút ra kết luận khi các Bác lãnh đạo cao cấp cứ im lặng mà não ruột:
  -Im lặng là đang tìm ra giải pháp chữa cháy nhưng khó quá, cần thời gian.
  -Im lặng là đồng ý (nếu như vậy thì tôi không tin chút nào).
  Nói lại cho vuông, buồn đến đỗi chán chường khi một Bí thư thành ủy một thành phố lớn như Hải Phòng mà như …chồn lùi… (Bài viết của Bọ Lập đó nha, hehehe)

 40. cu Điếu

  Nói như cụ bà trong Ngã ba Đồng Lộc : ” Răng mà ngày mô cũng rứa hả bây ?”

  1. freeman96

   Rất đa tạ cu Điếu đã cho người viết một trận cười rất ư ướt quần lót ,do qúa đã,mặc dù đang vô cùng bức xúc vì những phát ngôn của anh Thành bí thư thành ủy HP. Nhân đây cũng xin được cảm ơn hoannguyen đã … Chính nhờ đọc từ trên xuống dưới mà có được sự liên kết từ những phản hồi của bà con xa ơi là xa ,nên mới được cười một trận vui hơn hài Hoài Linh. Kính chúc Bọ Lập luôn khỏe & yêu dân mãi mãi .

 41. văn sạ

  HP ung biếu đã giai đoan cuối.bênh dai đã phát rồi mong mọi người nhìn nó nhe răng .nhưng đừng sợ nó sẻ đi theo các cụ

 42. dũng

  Bamkolin ơi,bạn chê “Que choa”hổ lốn thì bạn thường đọc ghì ?Cho tôi vài địa chỉ để tham khảo.Cám ơn trước nhé.

 43. tran van tin

  tai sao cu phai tranh luan nhieu vay nhi ? Cu tu giai quyet nhu vu giam doc cong an thanh pho thai nguyen la nhanh gon nhat ! Suc y cua ca mot tap the la kinh khung lam !

 44. còi

  Ơ… thế Bí thư Thành phát biểu ngược với kết luận của Thủ tướng trước hàng trăm Đảng viên kỳ cựu ở Hải Phòng thế mà Đảng, Chính quyền các cấp và cả … Thủ tướng nữa, không ai nói gì sao ???

 45. Người làm rẫy

  Ông phó ban Tuyên giáo Vương ơi !
  Rất thông cảm cho ông, vì quan hệ tớ thầy nên ông phải bảo vệ lãnh đạo. Nhưng ông quên rằng bảo vệ như vậy là bằng mười hại nhau đáy ông ạ !
  Ông cho rằng “…trong cuộc nói chuyện có hàng trăm cán bộ trung và cao cấp (đã nghỉ hưu, đang sinh hoạt tại CLB Bạch Đằng) thì một số người phản ứng cũng là tự nhiên vì mỗi người sẽ hiểu theo cách khác nhau.”
  Thế thì Đảng Hải Phòng mất đoàn kết à, đảng viên Hải Phòng không giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình như lời Di chúc Bác dặn à !. Bí thư mà lãnh đạo một đảng bộ mất đoàn kết thì xong om.

 46. sangsom

  Giờ phút này người dân cả nước rất oán ghét chính quyền HP. Thật buồn khổ cho người dân cả nước khi phải chấp nhận những người vô văn hóa, nhẫn tâm và tráo trở có mặt trong bộ máy nhà nước đại diện người dân. Lẽ nào nước Việt mình không thể có được công lí và chính nghĩa trong đời sống?

 47. Dân Việt

  Không hiểu những “con tép” ở Hải Phòng cỡ như Phạm Văn Vương có được mánh xới gì trong vụ này không mà vẫn “cố đám ăn xôi” bảo vệ cho tên Thành nhỉ.
  Theo quy luật thì mỗi khi con tàu sắp chìm, đàn chuột thi nhau tháo thân, đứa nào ở lại đứa đó chết. Hoặc nữa là quy luật “dậu đổ bìm leo”, “phù thịnh không phù suy”
  Nnhưng thực tế ở Hải Phòng thì lại rất khác, tất cả những cán bộ (kể cả những nhười không liên quan) khi được hỏi đều có ít nhiều ý kiến bảo vệ cho Lãnh đạo Hải Phòng và Tiên Lãng. Điều này giải thích như thế nào đây ?
  Hoặc là Vụ Cống Rộc, lãnh đạo Tiên Lãng và Hải Phòng không có gì sai.
  Hoặc là “đảng Hải Phòng” đã được “tổ chức rất chặt chẽ” đến mức là bất cứ cán bộ đảng viên nào đang trong “bộ máy” cũng phải phát biểu theo ý của lãnh đạo, không thể khác được bởi vì nếu phát biểu khác đi thì sẽ “tuyệt đường” cho sinh mệnh của bản thân hiện nay và con cháu sau này.
  Thật đáng sợ.

 48. cú đỉn

  Thật ra tui quên với làm việc của Đ và nhà nước ta rồi, dưới thì ngó lên trên, trên thì ngó xuống dưới xem “phản hồi” ra răng.Rất nhiều vụ việc rồi, việc gì đc Thủ cũng phải dúng vào..rồi các đc liên quan tới vụ việc bắt đầu chia 2 phe..chơi bóng với nhau, quả bóng đó là cái quyết định của th tướng vừa ra. Khổ thế,,thôi bà con cứ đành bằng lòng xem cái màn múa dạo đầu đẹp mắt của sới ..vật này , rồi mới đến lúc họ..vật thật hay vật giả…và khi trâu bò húc nhau thì..ruồi, muỗi nào sẽ..chết ợ

 49. tran Tue

  Bo chao bo
  co co khoe khong
  Co khi bo khai khuyen thu tuong Nguyen Tan Dung thue luat su de bao ve cho phat ngon cua minh thi thu tuong lai mat chuc truoc bi thu hai phong va vu tien lang day nhe
  chao

   1. freeman96

    Bọ Lập kính! đọc từ trên xuống ,thấy hơi nhiều tình cảm của Bọ đã dành cho những nhân vật viết gửi phản hồi không bỏ dấu.Rất mong Bọ thẳng tay cảnh cáo một lần ,sau đó không post lên nữa để tránh được những sự mệt mắt và động não không đáng có do đọc những phản hồi của những nhân vật nêu trên.Hy vọng Bọ không làm thất vọng rất nhiều người đã và đang yêu kính trang blog của Bọ.Kính,người tự do 96

 50. thong

  có thể có hai lý do ông Thành đổ lỗi cho báo chí và mọi người hồ đồ để nghx oan cho chính quyền Tiên lãng và Hải Phòng:
  1. Ông Thành cùng dây của ông Hiền, đã ăn tiền của ông Hiền nên phải liều mình cứu ông Hiền
  2. Ông Thành là một tay phản đảng, cố tình làm trái nguyên tắc và chống lại nghị quyết của đảng

 51. HOAPHUONG

  – VỤ HẢI PHÒNG TÔI KIẾN NGHỊ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, CHÍNH PHỦ HÃY VÀO CUỘC ĐỂ LẤY LẠI NIỀM TIN CHO DÂN VÀ TRIỂN KHAI LUÔN NQ 4.
  – CÒN VỤ PHÁ NHÀ CÓ VÀI LÝ DO SAU: KHI CÓ NGƯỜI BẮN TRẢ TRONG NHÀ, KÊU GỌI THÌ KHÔNG RA, “ĐẠI CA” CÁU TIẾT TẬP TRUNG HỎA LỰC TIÊU DIỆT, KHI VÀO ĐẾN NHÀ ANH EM ÔNG VƯƠN ĐÃ CHUỒN RA SÔNG NGAY SAU ĐÓ( CÁC ÔNG CHỈ CÓ Ý BẮN DỌA THÔI). NẾU TIÊU DIỆT CẢ CHẮC KHÔNG PHÁ NHÀ, NHƯNG ĐẰNG NÀY NGƯỢC LẠI, LẠI THÊM VẾT ĐẠN CHẰNG CHỊT TRÊN TƯỜNG NÊN “ĐẠI CA ” NGẦM RA HIỆU CHO PHÁ PHI TANG. NẾU KHÔNG TIN, HÃY BÍ MẬT VÀO ĐÓ BỚI MÀ KIẾM RA ĐỒNG CHÌ NÁT BÁN RA NHIỀU TIỀN ĐÓ, NHANH LÊN KHÔNG XÃ HỘI ĐEN NÓ CƯỚP MẤT.
  – HP VỀ ĐẤT ĐAI LÌNH XÌNH LẮM, (TỪ BÍ THƯ TIỀN NHIỆM NGUYỄN VĂN THUẬN) MÀ VỤ NÀO CŨNG CÓ N.V THÀNH CẢ.
  (TỪ ĐỒ SƠN, QUÁN NAM,…..)
  KHÔNG AI DÁM VỀ HP LÃNH DẠO (VÌ KHÔNG THAY HẾT MÁU), BUỒN CHO DÂN TUI LẮM THAY

 52. Phúc

  Buồn nhỉ, tại sao những việc hệ trọng như vậy mà chỉ thấy các cụ lão thành cách mạng lên tiếng, còn các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội, sao chẳng thấy ai lên tiếng gì cả nhỉ? Lạ thật! hay việc này chỉ có các cụ đã nghỉ hưu là khó chịu thôi, còn đối với người khác là bình thường! Chẳng còn biết cuộc đời sẽ như thế nào nữa! Có lẽ sự việc Tiên lãng sẽ làm nhiều người mắc bệnh tim vì cứ hồi hộp, hy vọng rồi lại thất vọng rồi lại hy vọng, rồi lại cụt hứng…Lùng nhùng quá rồi!

  1. Kim Ngưu

   Bạn quên câu ngạn ngữ ” Ngậm miệng ăn tiền à”. Ai bây giờ còn quan tâm đến tiến bộ xã hội ( một trong phẩm chất đảng viên phải có) thì có khi bị coi là hâm đấy. Quan tâm đến chức, quyền, tiền thì là bình thường. Dạng như Hoàng Tụy,Nguyễn Huệ Chi, Nguyên Ngọc,Nguyễn Trọng Vĩnh,Bùi Hằng …..và cả Bọ Lập nữa ( không chụp mũ Bọ đâu) thì người ta bảo là người rỗi hơi, có lợi gì mà làm vậy.Chán.

  2. BUỒN VÌ SỰ ĐỜI

   COI CHỪNG CÁI VỤ NÀY NÓ BÁM RỄ LÊN TẬN TRUNG ƯƠNG À NHA. CHỨ NẾU KHÔNG THÌ NÓ OK RỒI CHỨ ĐÂU NHƯ HIỆN NAY.

  3. Tanakeda

   Bình tĩnh, bình tĩnh! Đừng nóng vội. Đang nghiên cứu. Sẽ có chỉ đạo sát sao, quyết liệt, giải quyết triệt để, đúng đắn, dựa trên chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vì quyền lợi và hạnh phúc của người dân. Các đ/c hãy luôn luôn tin tưởng vào BCHTW, đứng đầu là đ/c TBT kính mến. Đừng suốt ruột đ/c Phúc ạ.

   1. freeman96

    Nhìn ảnh không biết có chắc là của Tanakeda (giống tên Nhật) dễ sợ luôn.! Thành thật nói với Tanakeda rằng ảnh đã làm mình mất bình tĩnh ,chứ không phải vụ việc .

 53. Dong

  Những cụ hưu trí giờ ngoài chờ lương còn phải chờ đàn em lưu tâm đến ý kiến của mình, ngẫm chán!

  1. freeman96

   Dong có lẽ thiếu học về sự lễ phép trong quan hệ xã hội ,đặc biệt với các cụ còn trên cả ông bà.Viết như vậy là một sự xúc phạm gần như Thành bí thư.Nên tu tập thêm .

  2. Ngơ Ngẩn

   Ông Dong ơi hỡi ô.Dong
   Chẳng phải đang đợi chờ “đồng” hay sao?
   Hay là ô. đã Dong vào
   Toàn vàng dòng đã đầy bao cất rồi ?

 54. Hoàng Hà

  ai cũng biết nhưng không có người để “làm” vì người muốn “dọn sạch đi”thì lại không có chức vụ.

  1. nhatrang

   Tôi quá đồng ý với nhận xét của bạn. Nhưng mà ko có lẽ để nước chảy bèo trôi như thế này sao. Buồn thật

 55. bamkolin

  Quê Choa giờ là mớ hổ lốn. Chuyên nhặt nhạnh những đồ vụn vặt. Đọc thấy chán phèo.

   1. vtspam08

    hihi chết cười với Bác Lập,hình như lúc trước cũng có 1 bài viết : QC bây giờ như cặc rồi hehe. Chấp làm gì Bác Lập nhỉ hihi

   2. Hai

    ấy ấy, bọ Lập đừng xúc phạm đến “con cặc” thế chứ? hi hi

    Đùa tí, chứ em thích thái độ “dấn thân” của bọ trong vụ việc này. Bài bọ viết cũng hay mà bài bọ đưa về cũng đáng đọc. Còn hiểu/cảm đến đâu thì tùy trình của từng độc giả…

    Em nghĩ, có mà đọc là tốt rồi, lại còn được comment nữa thì sướng chết đi được. Kêu ca cái nỗi gì nhể???

    Kết, bọ cho em hô phát “Con cặc muôn năm”!!!

   3. Hanh Nguyen

    Bác làm em buồn cười quá đấy, chấp gì nó! Mỗi người có một trình độ nhận thức riêng! Tôi đê ý thấy rất nhiều người đọc bác đấy, bác hoàn toàn tự hào đi

   4. ti sun

    Ối! Văn hóa đâu rồi hớ! Người lớn mà như thế thì con nít mất dạy là cũng phải! Ơ ớ!

   5. Nguyễn Sĩ Văn

    Bác Lập ơi,trả lời bamkolin làm gì cho phí ,nó chính là đ/c đệ tử của đ/c Thành và đ/c …Caca đấy mà

   6. MT

    Chuyện Tiên Lãng tày đình vậy mà còm bamkolin cho là vụn vặt à?
    Nghĩ thế thì dừng vào QC nữa, không thì MT mược cặc của QC để xử bác đấy!

   7. Son

    Anh Lập ơi, Với những CM như trên thì em không nghĩ là anh phải reply! QC không hẳn là trang cho tất cả mọi thành phần nên “chán phèo” cũng có thể hiểu.
    Chúc QC ngày càng sưu tập được nhiều bài viết chất lượng phục vụ độc giả.
    Trân trọng.

   8. Lêvitan

    Bác Lập không nên trả lời những kẻ mất nết theo cách mất nết. Bao nhiêu phản hồi đáng trân trọng bác không lên tiếng, bác lại chấp tiếng “go go” mần chi. Em chỉ mong bác chăm chút Blog mình nhiều hơn… Trong một mớ hỗn tạp của những ân thanh đồng nội, có tiếng gà gáy, tiếng chim hót. tiếng gọi nhau, tiếng chân người và tất nhiên là cả tiếng chó sủa. Hãy nên nhớ tiếng chó sủa dẫu không hay nhưng cần thiết và ta cảm thấy bình yên…

   9. Ngơ Ngẩn

    Con cặc của quý Bọ ơi!
    Thằng nào văng mất… thì đời cũng tiêu
    Ai ơi nên phải biết điều
    Người dám văng cặc là yêu hết mình!

  1. danviet

   Bác Bamkolin này là em đại ..Ca hay anh chú Thành HP đấy?
   ĐỊnh dùng tay che mặt trời sao?

  2. Lỗ Trí Thâm

   Đúng “QC bây giờ như con cặc” nhưng ít ra thì “con cặc” đó cũng có những thông tin phản ánh đúng sự thật để mọi người còn nhận ra sự thật!

  3. Mèo Hen

   Thế mà có ông lìn nào đó còn chui vào, lại để còm lại nữa, chán phèo!
   Thế mới mọc sừng, kinh vãi. (chắc đụng phải cặc, khiếp khiếp) 😀

  4. nhatrang

   QC vô để uống riệu giải khuây mà. Bạn thấy tửu lượng kém thì xin mời đi chổ khác. Có chi mô

  5. Lê Cường, HN

   Có ai bắt bamkolin đọc đâu.
   Vào QĐND, CAND, . . vừa không hổ lốn, chả vụn vặt, cũng đ. chán phèo.

  6. bamkolon

   Bài phỏng vấn Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước mà bạn cho là “Nhặt nhạnh những đồ vụn vặt” thì thực lòng tôi không biết bạn là loại người gì! Đọc hay không là tuỳ bạn, không ai bắt buộc, nhưng đã có ý kiến thì phải đàng hoàng, đúng mực bạn ạ!

  7. Bồ Tèo

   Nhờ nhặt nhạnh mà số người online thường xuyên khoảng 700-800 khách. Đây chính là sự tiện lợi cho người đọc không phải đi tìm lung tung nữa

  8. Như Hoa

   Chắc bamkolin có vụ nào đáng đồng tiền bát gạo, cực kỳ giật gân. Trình làng đi, cho Bọ Lập co vòi.

   1. tienlang.thitcho

    Nhà nước ta không tôn trọng, không lắng nghe các phản biện này. Có những vấn đề được xử lý, trả lời trực tiếp nhưng cũng có những nội dung được xử lý gián tiếp, có nội dung được xử lý theo những quy trình, hệ thống cơ quan chức năng. Mặt khác, trong nhiều trường hợp, cũng cần phân biệt rạch ròi giữa phản biện xã hội với lợi dụng phản biện để kích động, chống đối.
    Bọn nhìn trộm nhà wc.

   1. Delta

    Có chết tôi cũng không chấp loại còm này. Chúng ta bỏ ngoài tầm mắt cái ngữ điệu này và quay lại nội dung chính của entry đi các bác ơi! Reply chỉ tội phí lời với cái tên bamkolin. Nên nhớ còm nào chủ nấy chứ loại này chưa đủ tầm còm với QC.

 56. Phố Cổ Loa

  Ông Vương không có ở đó, ông Vương không nghe được gì, ông Vương không biết gì cả? Mà có biết cũng phải bảo vệ xếp chứ!!! Luật Hải Phòng mà.

 57. còi

  Đã để cho nhân viên dưới quyền làm trái pháp luật, Bất lực ( chưa nói là có khi còn đồng tình ) trước việc làm trái pháp luật, trái đạo lý đó để đến nỗi Thủ tướng bận trăm công ngàn việc cũng phải về xem xét xử lý hộ. Đã thế Nay lại ngang nhiên cãi lệnh xử lý của Thủ tướng chính phủ, Tội này chắc phải đợi Bộ Chính trị xem xét xử lý thôi, “ông ” quan này to quá rồi,nếu “ông” í mà cãi cả lệnh Bộ Chính trị thì có lẽ là phải mời Tổng thư ký Liên Hợp Quóc sang tận Hải Phòng mà xin phép làm việc xem ý của “ông” í là thế nào vậy ???!!! hizzz … động đến quan to là phiền lắm các bác, các cụ ơi !

 58. Dung Tran

  Xã hội hiện nay sao các quan phát ngôn & hành động kiểu “trống đánh xuôi , kèn thổi ngược “nhằm mục đích gì ? .Hay có ý gây nhiễu thông tin trong nhân dân làm nhân dân phân tán tư tưởng và ” đễ lâu cứt Trâu hóa bùn “như những vụ viecj xảy ra trước đây …

 59. Mèo Hen

  Comm gửi riêng ông Phạm Văn Vương, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hải Phòng (nhờ BL hoặc bác nào ở HP chuyển hộ)

  Xin nhắc nhỏ anh Vương, cụ Lê Đức Anh (ảnh trong bài) là một vị Đại tướng đáng kính, Cụ nguyên là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đấy anh Vương ợ. Cụ năm nay đã gần trăm tuổi rồi.

  Anh Vương! Tôi nhắc anh như vậy vì cứ sợ anh trong lúc bối rối rồi lại bảo Cụ là “nói quá” và hơi “nóng vội”. Anh đừng nói thế mà thất lễ với Cụ, nhá nhá a Vương nhá!

  1. cú đỉn

   Em chào cụ Mèo, ghớm cụ có 2 cái càng ni ghê quá, cụ cứ kẹp đứt cổ đứa nào mần láo trong vụ ni đi nhé..

  2. tienlang.thitcho

   Nhà nước ta không tôn trọng, không lắng nghe các phản biện này. Có những vấn đề được xử lý, trả lời trực tiếp nhưng cũng có những nội dung được xử lý gián tiếp, có nội dung được xử lý theo những quy trình, hệ thống cơ quan chức năng. Mặt khác, trong nhiều trường hợp, cũng cần phân biệt rạch ròi giữa phản biện xã hội với lợi dụng phản biện để kích động, chống đối.
   Bảo hiểm XH đang bị lỗ vốn cho ….

 60. thơmay

  Nói hải phòng không chỉ là Hải phòng ,mà nói Hải phòng là Hải phòng trong đại cục toàn đất nước ,nên giải quyết Hải phòng không là giải quyết việc hải phòng mà là giải quyết việc đất nước trong đó có Hải phòng .
  Nên cho thấy quan chức Hải phòng không chỉ là quan chức Hải phòng ,ứng xử thế nào với quan chức Hải phòng cũng không chỉ là đối xử với Hải phòng mà ít nhất cũng là ứng xử với ………….ủy viên trung ương…
  Bọ Lập thấy được thì cho lên nhé

 61. Đỗ Duy Văn

  Ông Vương vẫn phát biểu theo lối bao che. “Ông Vương cho rằng trong cuộc nói chuyện có hàng trăm cán bộ trung và cao cấp (đã nghỉ hưu, đang sinh hoạt tại CLB Bạch Đằng) thì một số người phản ứng cũng là tự nhiên vì mỗi người sẽ hiểu theo cách khác nhau.”. Câu này có nghĩa là phát biểu của ông Thành vẫn còn nhiều người hưởng ứng?.Chỉ có ba cán bộ phản đối ông Thành chống lại ý kiến Thủ tướng, nhưng vẫn còn có người đồng tình với ý của ông? Ủng hộ ông?Tôi e rằng các vị khác (ngoài ba vị đã đứng đơn) sẽ nổi khùng lên với ý kiến ông Vương. Vụ Đoàn Văn Vươn giao cho Hải Phòng giải quyết chắc khó trung thực. Đề nghị Trung ương nên “vào cuộc”, giao cho Hải Phòng nhân dân không còn đủ sức để mà tin nữa.

  1. lưỡi gỗ Vương

   Tay Vương này phải bảo vệ tay Thành thôi, mai đây tay Thành thất thế nó lại chả chửi tay Thành để giành ghế ấy chứ.

 62. Nóng máu !

  Phản ứng như thế nào mới gọi là không nóng vội hả ông Phó ban tuyên giáo thành ủy Hải Phòng – Phạm Văn Vương? Cá mè 1 lứa đây mà !

 63. CANHHAC56

  Tôi là một công dân HP, định viết vài câu ,nhưng buồn lắm chẳng muốn viết nữa, kẻo làm phiền bọ.

  1. nhatrang

   Bạn nói hay thật. Cũng như kiểu tôi xin có ý kiến là tôi ko có ý kiến gì cả. Xin hết

 64. LanTuyen

  Hoan ho Dai tuong Le Duc Anh hoan ho bac Chau va cac lao thanh CM Hai phong da co thai do dut khoat voi ten Thanh va be lu tay chan o Hai Phong va Tien Lang. Moi nguoi dan dang cho TW bay to thai do.

   1. cac lao thanh CM Hai phong da co thai

    hihihi… tiếng Việt mà thiếu dấu không những rất khó đọc, mà còn gậy hiểu lầm nữa chứ!!!
    Ví dụ như cách LanTuyen viết, chắc bác Lập thấy sốc khi đọc tới câu này:
    ….”bac Chau va cac lao thanh CM Hai phong da co thai….. Moi nguoi dan dang cho TW bay to thai do.”

    Ai muốn hiểu gì thì cứ hiểu vậy! “con tui mac cuoi qua”…ehhehe..

   2. Trứng gà ta

    Bạn Lan Tuyen viết chữ không dấu khó đọc bọ hè. Hay là đọc a ri?
    Hoạn hộ dái tướng Lệ/dục anh hoạn hộ bác/cháu vá cặc lão Thành chứng minh Hải Phòng đã có thai – do đút…khuất, vội!/tên Thành và bé Lữ Tây chán ở 2 phòng/ Tiên lãng mới nguôi dận/đáng cho thằng vớ vẩn bầy tớ/thái dọ…thọ dái! hè hè

    (trứng gà ta)

  1. tienlang.thitcho

   Nhà nước ta không tôn trọng, không lắng nghe các phản biện này. Có những vấn đề được xử lý, trả lời trực tiếp nhưng cũng có những nội dung được xử lý gián tiếp, có nội dung được xử lý theo những quy trình, hệ thống cơ quan chức năng. Mặt khác, trong nhiều trường hợp, cũng cần phân biệt rạch ròi giữa phản biện xã hội với lợi dụng phản biện để kích động, chống đối.
   Gâu gâu nữa đi…………

Đã đóng bình luận.