Đúng là đảng Hải Phòng!

NGUYỄN QUANG LẬP

Khi mình viết bài Đảng Hải Phòng ( tại đây!) có anh bạn học thời phổ thông ( bây giờ làm to tổ bố) nhắn tin, nói ông cực đoan bỏ mẹ. Làm gì có Đảng Hải Phòng. Thời Hà Trọng Hòa thông tin bưng bít mới có Đảng Thanh Hóa, bây giờ mạng méo tràn ngập, thông tin nhạy bén, chẳng ai to gan dám “lập” Đảng riêng đâu. Tất nhiên mình cãi lại, nó cũng không chịu, cãi qua cãi về cả trăm tin nhắn, cãi mỏi tay rồi huề, hi hi.

Cái lý của anh bạn mình là: dù các ông Hiền, Liêm, Ca, Khánh, Thoại, cả ông Điền nữa, dám to gan đem nạng chống trời mà ông Thành bí thư vững vàng thì họ chẳng làm gì tốt. Nó còn mắng mình, nói mày biết đéo gì. Tao từng làm việc với ông Thành tao biết, lão là kẻ có học, ngu gì a dua theo mấy đứa chân đất mắt toét. Nó nói thế thì mình tịt, vì mình chẳng biết ông Thành là méo hay tròn. Nếu không có vụ Tiên Lãng, cầm chắc đến chết mình vẫn không biết ông Thành là ai.

Không cãi được anh bạn cũng tức, nhưng nếu nó nói đúng thì mình cũng mừng. Mình nói đảng Hải Phòng nhưng nếu vụ Tiên Lãng chỉ là lỗi cục bộ, không phải lỗi hệ thống thì mừng quá đi chứ, ai cũng mừng chẳng phải riêng mình. Chẳng dè tin đâu như sét đánh ngang/ ông Thành đang tốt chuyển sang cù nhầy.  Tại CLB Bạch Đằng, trước 500 bô lão Hải Phòng, ông Thành đã ngang nhiên công khai chống lại chỉ thị của Thủ tướng ( Tại đây!): “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngượi công an-bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; Có bậc lão thành nói không chuẩn; Ông Vươn xây nhà không có trong quy hoạch- trốn nợ thuế- không có tí công tích gì-trong khí đó Tiên Lãng tạo mọi thuận lợi cho anh Vươn. Đã gây dư luận phủ nhận công lao quá khứ của huyện Tiên Lãng, nhân dân cả nước chỉ tập trung vào vụ này để ngưng trệ sản xuất”!!!”

Xem ra cái cách nói năng của ông Thành cũng chẳng khác mấy ông Chuân, phó ban tuyên giáo huyện Tiên Lãng ( tại đây!), rõ là quan nào quân nấy, thầy nào tớ nấy. Chỉ khác là ông Chuân thì lo “bọn xấu  lợi dụng”, ông Thành có cái lo to hơn, hệ thống hơn, ấy là lo “nhân dân cả nước chỉ tập trung vào vụ này để ngưng trệ sản xuất”!! Hi hi rõ là cái lo của ông quan có học (!) Chết cười.

Hôm qua còn có người nghi ngờ tính xác thực của thông tin, vì chỉ thấy blog đưa tin thôi còn các báo lề phải thấy im re. Nhưng sáng nay báo Dân Việt, báo Pháp Luật tp HCM đưa rồi nhé. ViệtNamnet có bài: Tướng Thước kiến nghị Thủ tướng về Tiên Lãng giám sát công việc ( tại đây!), tướng Nguyễn Quốc Thước đã lớn tiếng khẳng định: “Tôi nhắc lại, nếu phát ngôn của ông Thành đúng như báo chí phản ánh thì ông ta chính là người phủ định kết luận của Thủ tướng và Nghị quyết TW 4.” Hu hu tội to đùng, chống lại thủ tướng đã nguy, chống lại nghị quyết của Đảng thì chỉ có nước đi ăn mày! Ngay khi mình viết những dòng này, có người nhắn tin:” nhà báo đang pv  đại tướng Lê Đức Anh, cụ đang đập bàn” Chết chết chết, có mà chạy đằng giời!

Thế là rõ rồi nhé, từ xã lên tỉnh, từ  chính quyền đến đảng đều một mực bảo vệ Tiên Lãng, chống lại chỉ thị của Thủ tướng và nghị quyết 4 của Đảng. Đúng là đảng Hải Phòng, bỏ vào cối đâm cũng không trật. Đảng này có “truyền thống” chống lại thủ tướng cả chục năm rồi chứ không phải bây giờ. Hồ Trung Tú vừa mail cho mình: “Sáng nay TV có đưa tin một vụ tương tự còn trắng trợn hơn vụ TL cách đây đã I0 năm, có đưa ảnh quyết định có chữ ký của Ông Thành BT Hải Phòng ( lúc đó là Phó chủ tịch TP).” Đó là vụ xảy ra cách đây mười năm tại huyện Cát Hải, báo công an tp HCM  có phóng sự  Hành vi xem thường pháp luật , đăng hai kì. Kì 1 ( tại đây!) kì 2 ( tại đây!) : “Ngay khi dự án cải tạo nâng cấp cảng Hải Phòng giai đoạn II chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, những cán bộ có quyền đã cố tình làm trái các quy định của Nhà nước để nâng khống hạng đất, đơn giá bồi thường và hỗ trợ không đúng đối tượng.

Đại tá Bùi Văn Bồng, nguyên là phóng viên báo QĐND đã viết bài: ÔNG THÀNH ĐÃ SAI LẦM CÓ HỆ THỐNG ( tại đây!) kể chuyện ông Thành đã giải cứu cho ông Chu Minh Tuấn trong vụ tiêu cực đất đai ở Đồ sơn năm 2004-2006, thời mà ông Thành là phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. Chính ông Thành đã gửi công vănsố 1819/UBND-ĐC đề nghị xem xét, miễn xử lý trách nhiệm hình sự cho ông Chu Minh Tuấn: “UBND TP Hải Phòng cho rằng sai phạm của một số cá nhân trong vụ Đồ Sơn “chưa gây ra hậu quả”, nhất là hậu quả về kinh tế. “Các cá nhân có sai phạm đã được xử lý về hành chính kịp thời, bộ máy cán bộ đã được kiện toàn, tình hình địa phương đã ổn định, dư luận đồng tình (!?)”, công văn nêu rõ. Vì vậy, UBND TP tiếp tục đề nghị Viện KSND tối cao “xem xét miễn xử lý các cá nhân có liên quan đến vụ án theo trình tự tố tụng hình sự”. Thế là, với chức vụ, quyền hạn của mình, ông Thành đã cứu nguy cho các “đệ tử”, đẩy vụ việc kéo rê, kéo dài dẫn tới “chìm xuồng” theo ý đồ của ông ta.”

Còn nhiều chuyện lắm, nhưng chỉ chừng đó cũng đã biết đảng trưởng đảng Hải Phòng đã có thành tích bất hảo như thế nào. Mình chuyển hai kì phóng sự này và bài viết của đại tá Bùi Văn Bồng  cho anh bạn, nói đọc đi, chuyện  ông Thành có học của mày đấy. Nó đọc xong, nhắn tin: ” Đúng là đảng Hải Phòng thật mày ạ. Đ. mẹ!”  Hi hi.

………………….

P/S: Ngay khi Quê choa đưa bài: Phản ứng của các bô lão Hải Phòng trước phát biểu của Bí thư Nguyễn Văn Thành tại CLb Bạch Đằng ( tại đây!), có cái còm thắc mắc đại ý: tại sao ông Thành nói bậy thế mà ông Vũ Khoan ngồi đấy không phản ứng gì cả? Ông Vũ Khoan đã thư email cho mình, trả lời như  sau:

“Hôm nay xem link của một ông bạn liên quan tới tin trên mạng quechoa nói về cuộc gập giữa ông Bí thư Thành ủy Hải phòng với các cụ ở CLB Bạch Đằng tôi mới biết có người thắc mắc về việc vì sao tôi lại có mặt ở đó.

Thực ra câu chuyện như sau: hàng năm CLB Bạch đằng đều mời tôi về nói chuyện thời sự trong nước và quốc tế với các cụ cán bộ nghỉ hưu. Năm nay cũng vậy. Các cụ mời tôi từ trước khi xẩy ra vụ Tiên Lãng; sau khi xẩy ra vụ này tôi có gợi ý các cụ hay để khi khác nhưng các cụ tha thiết mời tôi và nói “việc nào đi việc đấy, các cụ rất mong đợi và mọi việc thu xếp hết rồi”. Về vụ Tiên làng tôi đã bầy tỏ thái độ trên Vietnamnet vào buổi sáng hôm Thủ tướng họp với các ngành và lãnh đạo HP, trong bài đó tôi rút ra 6 điều (có khoảng 15.000 người truy cập, ai quan tâm có thể xem).

Khi xuống mới biết rằng, trước khi tôi nói chuyện thì Bí thư Thành ủy đến báo cáo về vụ Tiên lãng; chỉ sau khi Bí thư nói xong các cụ mới mời tôi đến và tôi chỉ gập anh Thành vài phút ở phòng chờ, hoàn toàn không biết gì về nội dung cuộc gập của anh Thành với các cụ.

Vậy thông báo cho anh biết, nếu có thể đưa lên mạng để mọi người biết rõ, khỏi lăn tăn gì.”

 

Advertisements

159 thoughts on “Đúng là đảng Hải Phòng!

 1. Nguyễn Đình Cự

  Làm gì có Đảng Hải Phòng.Đấy đích thực là lợi ích nhóm.TƯ đã nhìn thấy rồi , đã ra tay rồi , các bác hãy chờ xem kết quả , khỏi lo.

 2. phamdangkiem

  .
  Tháng 2/ 1972 mình bị gang thép USA phang cho…suýt chết ở Quảng Bình, may bị xây xát nhẹ, lại được các bọ, các mạ, o Huệ, o Coong chăm sóc (thật sướng) , vô “cối xay thịt” từ tháng 3 đến 31/7/1972 lại bị dính 2 lần , mười phần chết chín, may nhờ 4 o dân công hoả tuyến người QB & TH (cứ 4 o “cõng” một thằng) cáng bộ từ ven Đông Hà ra Vĩnh Linh. Thoát chết, nhưng bị thương rất nặng, nhưng… được sống đến bây giờ, được ngồi viết những dòng này – sướng, khoái và hãnh diện, và tự hào và…cho tới bây giờ…
  Vào mạng, xem ảnh, đọc những câu chữ viết bằng tim và óc của cư dân mạng về vụ Tiên Lãng, mình tức điên người. là lính, mình nghĩ tay bt Thành cùng lũ tham mưu, sẵn c ó trong tay tiền của của Nhân dân vẫn phải vắt óc nghĩ kế vận hành, hợp đồng tác chiến đội quân “Binh chủng hợp thành”: QĐNDVN, CANDVN, BĐBPVN, dân quân tự vệ, dân phòng, khuyển binh tinh nhuệ v…v…được trang bị bằng những vũ khí, khí tài, thiết bị, phương tiện tối tân, hiện đại nhất: đại liên, AK47, súng phóng lựu, hơi cay, mũ sắt, khiên cống đạn, dùi cui điện cực mạnh, bộ đàm cực nhạy, xe chuyên dụng, xe máy , tàu bò ,thuyền mảng …; vắt óc thành lập một bộ chỉ huy (chắc phải chỉ định tức tốc “Tư lệnh trưởng”, Tham mưu trưởng, Tác chiến, “Trinh thám”, Thông tin, Tuyên truyền, Hậu cần, Quân y…) v…v (trăm thứ bà rằn…); và chắc có làm lễ lạy trời, lạy đất, chọn giờ G, thuỷ bộ, dắt chó, hùng hổ hành quân thần tốc ra mặt trận Tiên Lãng, bằng mọi giá,”quyết tử” chiến đấu…tiêu diệt NHÂN DÂN, đốt phá, tàn phá, cướp phá…nhân dân.
  Đau lòng quá phải không
  Thật phúc tổ cho ông bí thư Thành, chọn “được” thằng i tờ về quân sự làm “Tư lệnh chiến dịch”( đâm… may cho ông?). Chắc chắn tay này chỉ quen tác chiến ở… nhà hàng, khách sạn; cụng, nâng li, nốc…là siêu hạng, chứ hàng trăm AK47 (tầm sát thương đến 300 m, giết người ở cự li 200m, lính Mĩ đã phải kinh hồn, khiếp vía “phong” cho nó (AK47) là đại liên cá nhân), bắn như vãi đạn về phía “quân thù” mà không thấy “tên” nào đền tội(?). Kết cuộc “quân ta”, mũ sắt áo giáp, “kềnh” mất 6 chú, mình thương 6 thằng này, kiểu như chúa sai lính đến ỉa ở nhà trạng ấy mà! Thằng ranh: mang gáo dừa, thằng ngu…ỉa ra quần, đây là “6 chú ỉa ra quần”, chắc hăng quá định tiêu diệt anh em nhà Vươn …bằng đươc (âu cũng là quả báo). Được… là thương binh chông Mĩ cứu nước, nên mình xót mấy thằng này, xót mà khó nghĩ, bây giờ có ai dám cấp thẻ thương binh cho chúng nó không? nếu cấp, mình cũng như chúng nó ư? Không được! ngàn lần không được. Chẳng lẽ sổ thương lại chua dòng chữ “bị thương trong trận chiến đấu tiêu diệt nhân dân Tiên Lãng, Hải Phòng” ư? Hay ghi vắn tắt như ngày xưa “Trên mặt trận miền Bắc Việt Nam”? chỉ tổ nhục! nói dại, thằng nào chết, tay Thành còn ung đầu, loạn óc. Theo kết luận của Thủ tướng cuộc chiến đấu Thành bày ra để tiêu diệt Nhân dân, cướp miếng ăn của Nhân dân là phi nghĩa rồi, chú nào chết biết tính sao??? Cho nên, Tiên lãng,với hắn (Thành), thế vẫn còn là may, còn …phúc!
  Tin trảm mấy “tốt” ở huyện tiên lãng là cú mở màn hơi được đấy, đúng người, nhưng chưa đúng tội, mình chưa phục, tội tày trời mà chưa tóm là cớ làm sao? mấy vị quan này chỉ là “công bộc của quan tiến sĩ Nguyễn Văn Thành”, chủ tớ cùng một ruộc mà thôi.
  Các cụ nhà ta thường dạy “Đánh rắn phải đánh dập đầu”, đánh đứt đuôi, rắn không chết, nó(…) sống 100%, sống thọ, sống khoẻ, tinh ranh, tàn độc gấp vạn lần. Đây là mối nguy hại lớn cho thần dân “chân đất” ( chân đất theo nghĩa bóng thôi á), Mình già cả mắt nhèm, chữ nghĩa tèm lem, vẫn thích có tiếng nói của mình trên mạng để ủng hộ NHÂN DÂN, nhân dân bây giờ đang là BIỂN CẢ đấy (khi làm cây mác cây chông/ khi là biển cả khi không là gì…)
  Thông cảm nhe..

 3. congdanviet

  Trên bảo dưới không nghe?
  Chia vùng cắt cứ?
  Hay “Ô DÙ” che?
  Nói thật không nghe,
  DỐI càng be bét!

 4. Tri Hữu

  Thật đúng là ” Trong cái không may lại có cái may ” ấy là nhờ có ” vụ Tiên Lãng ” nên đã vỡ ra , hay lộ nguyên hình cái ” đảng Hải Phòng ” và đảng trưởng Thành …Nếu không thì , cái đảng này nó mà phát triền và lan rộng ra cả nước và ông Thành còn cơ leo cao , bay xa hơn nữa thì … không biết xã hội ta đi về đâu . Vậy cũng là hồng phúc cho đảng lắm đó .
  Đọc bài này của bọ Lập đã lắm . Thật tuyệt vời . Cám ơn bọ nhìu nhìu .

 5. Pingback: Nguyễn Quang Lập: Đúng là Đảng Hải Phòng! « Chuyển Hóa

 6. NTS

  “tin đâu như sét đánh ngang/ ông Thành đang tốt chuyển sang cù nhầy.” Thưa, ông ni đã tốt có tốt bao giờ đâu mà “đang tốt”. Theo bầy tui thì phải viết thế ni mới “hạp”:
  TIN ĐÂU NHƯ SÉT ĐÁNH NGANG/ THÀNH ĐANG “VỜ” TỐT CHUYỂN SANG CÙ NHẦY.

 7. Pingback: CHÂU XUÂN NGUYỄN : ĐIỂM TIN THỨ TƯ 22-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 8. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ TƯ 22-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 9. Tá về hưu

  ngồi ghé hóng chuyện thấy các bác nói chuyện hay quá, em cũng mong muốn việc này phải làm thật nghiêm minh để các quan chức không được hống hách quá như vậy.

 10. Hai Sègoòng

  Đề nghị dùng “mẩu viết” Nếu tôi là Tổng bí thư … Nói phải củ cải cũng nghe!Bức xúc lắm!

 11. Pingback: Lượm tin | Dahanhkhach's Blog

 12. Ngọc HN

  Ông Thành đảng trưởng Hải Phòng giờ nổi tiếng ngang ông Đoàn Văn Vươn…

 13. Pingback: Điểm Tin Thứ Tư 22.02.2012 « Chau Xuan Nguyen & all posts

 14. Pingback: Điểm Tin Thứ Tư 22.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 15. Làng chài HP

  Bọ Lập có thể đề nghị ông bạn của Bọ giải thích rõ hơn về việc “ông Thành bí thư là người có học” được không? Học cái gì hay học như thế nào thì được gọi là có học. Bác nào biết về chuyện học hành của tay bí thư này xin kể cho mọi người cùng biết.

 16. Lê Quang

  “Nó đọc xong, nhắn tin: ” Đúng là đảng Hải Phòng thật mày ạ. Đ. mẹ!“ Hi hi”

  Bọ Lập càng viết càng hay,cám ơn Bọ và anh Cu Vinh rất nhiều ,mình thích nhất câu này đấy!

 17. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! | phamdinhtan

 18. Pingback: Đúng là đảng Hải Phò ng! « LÀNG BÁO

 19. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ BA 21-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 20. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 20-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 21. Gút

  Công nhận Bộ Chính Trị và Trung Ương bình tĩnh thiệt , không như bọn nhơn dân chúng ta . Đến giờ này mà không nghe động tĩnh gì .
  Hay là …?

 22. VINHPHU

  Tâm sự riêng chút nhé Bọ. Hôm em từ HP vào TPHCM do em mất chứng minh thư lên em đi xe đò vào , vô tình người chở em lại là một sỹ quan của chế độ cũ ,ông hỏi em ở đâu vào em nói Hải phòng , ông ấy hỏi chuyện TL em cũng cú tình thực mà nói , nghe xong ông ấy bảo : làm người , nhất là làm quan rất khó lên ngày xưa các ông ấy được dạy làm người trước làm quan sau sao chế độ hơn vạn lần tư sản không học cái này nhỉ? em

 23. Pingback: Hóc búa Tiên Lãng « Hoàngquang’s Blog

 24. Bồ Tèo

  Ông Thành dám ngang nhiên chống Đảng, chống Thủ tướng vậy sao không có tội gì nhỉ

 25. luongkhaulao

  Bạn bây giờ mới biết à ?
  Từ lâu Hải Phòng đã nổi tiếng về:
  1- Cán bộ từ trên xuống dưới ngu dốt
  2- Nạn chạy chức chạy quyền điển hình
  3- Cấp trên bao che cấp dưới , cấp dưới nịnh hót cấp trên
  Vậy nên Bọ Lập nói đúng ; Đảng Hải Phòng

 26. nguyen mau

  Bọ Lập ơi, theo tôi bọ dùng cụm từ khu tự trị Hải phòng có lẻ đúng hơn. Nên chăng ta kiến nghị quan trên chuyển ông ấy sang làm đại ca cho xã hội đen chắc hiệu quả hơn?

 27. Kiên nhẫn

  Đúng rồi Bác bạn của Bọ nói cũng đúng ông Thành Là người có học nhưng chính vì ông ta có học nên ông ta mới nói thế ?trên đời này thiếu gì những TS GS dởm ?

 28. ngân hà

  Trước THỦ TƯỚNG chúng dập đầu ân hận
  Về Hải phòng chúng trút dận vào dân
  Cử một lũ học đòi hống hách
  Đứng ra tra án, điều trần

  Đến nỗi cả BÍ THƯ THÀNH ỦY
  Cũng lăng loàn vu cáo cho dân…
  Hỡi HẢI PHÒNG cùng đồng bào cả nước
  Hãy ra tay triệt hết bọn dan thần.

 29. Nguyễn Thế Hiệp

  Đọc bài này của anh nghe nó sướng đủ thứ: từ hai lỗ tai cũng sướng, cái mồm, hai cái mắt cũng sướng rơn. Nhưng khi cơn sướng tạm lắng thì cục tức lại trồi lên to hơn, tức cái bọn Tham Quan Hải Phòng tàn độc với Dân, chúng đã dám ngông cuồng hãm hại người Dân, lại dám cả gan chống lại Thủ Tướng, chống lại nghị quyết của Trung Ương Đảng. . Nhân Dân Hải Phòng cương quyết đuổi cổ bọn chúng ra khỏi chính quyền, dứt khoát không tha cho bọn Quỷ Sứ.

 30. Dương Phi Anh

  Cả ngày đi “cày”, cứ nghĩ về từ “Đảng Hải Phòng” mà Bọ viết hôm nọ và sau khi thấy ông Thành phát biểu với các cụ Đảng viên hôm kia (do trước đây thấy hơi nặng) … Giờ thấy Bọ khằng định lại, thấy quá đúng!

 31. Pingback: NGUYỄN QUANG LẬP : Đúng là đảng Hải Phòng! | ixij

 32. Việt Đức

  Bác nào ở Hải phòng cho em hỏi ngày xưa khi vụ đất đồ Sơn xảy ra thì ai là Bí thư thành Ủy đương nhiệm sử lý? Và khi ấy Bác Thành Bí thư hiện nay làm gì? Em nghĩ trả lời được câu hỏi này thì sẽ biết cách sử lý của chính quyền với vụ tiên lãng.

  1. Hai Phong

   Kính gửi bác Việt Đức!
   Vụ Đồ Sơn xảy ra năm 2004 – đến 2006 (như tác giả đã viết ở trên). Lúc đó Bí Thư Thành ủy HP là đồng chí Nguyễn Văn Thuận (người kế nhiệm anh Tô Huy Rứa). Đ/c Nguyễn Văn Thành, khi đó làm Phó Chủ tịch UBND thành phố HP, đã có công văn xin cho Chu Minh Tuấn và đồng bọ như tác giả đã viết. Khi vụ việc vỡ lở, đ/c Thành phát biểu trên TV rằng UBND HP xin, còn việc nghe theo là quyền của Tòa. Vì vậy, Phó Chánh án TAND HP trực tiếp phụ trách xét xử vụ này bị cảnh cáo, còn Chánh án Trương Văn Hải bị khiển trách vì trách nhiệm người đứng đầu cơ quan Tòa án để cấp dưới làm sai (vì nể nang UBDN Thành phố mà xử nhẹ tay).

 33. gs

  xây dựng cơ chế để thực hiện giám sát, phản biện cho nhân dân tham gia giám sát hoạt động của đảng, nhà nước và các cán bộ, đảng viên, như điều lệ đảng đã nêu. Cần trao cho các tổ chức nhân dân quyền phản biện, tham vấn về các chủ trương, chính sách của đảng. Đó chính là bộ lọc cho các chính sách có thể đi vào cuộc sống và gắn với cuộc sống, được dân ủng hộ. Đảng ta đã có lịch sử lắng nghe phản biện: thủy điện Sơn La, cảng Vân Phong… cần phát huy hơn nữa(Tướng Cương nói chuyện giám sát quyền lực Đảng-VNET)

 34. Phúc

  Nếu không có bác Thành, bác Điền, bác Thoại, bác Ca tôi đố Việt Nam mình có cái Đồ Sơn thứ 2 đấy. Hoạt động mại dâm công khai chắc chắn phải có sự bảo kê từ trên xuống. Nếu không thì cái phố cụt Đồ Sơn đã bị hốt lâu rồi, cần j phải điều tra điều triếc mất thời gian, xuống đến nơi là hiểu ngay. Nhưng cảm ơn các bác, các bác mà không bảo kê thì bọn em chẳng xuống Đồ Sơn làm j, hehe. Tiên Lãng cũng chẳng khác j Đồ Sơn các bác nhỉ?

 35. mrxuanloc

  Thực ra thì tình hình chung là như đảng Hải phòng cả thôi các bác ạ,cùng một ý thức hệ .tôi không ngoa đâu,vấn đề là pải gặp sự cố nó mới phơi bày ra .Giờ các vị rối lên nên như gà mắc tóc,càng gỡ lại càng rối,tội nghiệp.

 36. Nguyễn Cao Minh

  “Vậy thông báo cho anh biết, nếu có thể đưa lên mạng để mọi người biết rõ, khỏi lăn tăn gì.”
  Bác Khoan phó thủ tướng mà nói chuyện bình dân thiệt, tôi cứ tưởng các bác lãnh đạo thì lúc nào nói chuyện cũng phải có gang có thép chứ. Hải phòng là vùng đất có nhiều đặc sản Bọ nhỉ, người dân nơi đây can trường, mạnh mẽ thậm chí gan lỳ nữa, khi đấu tranh thì họ kiên định dù là đúng hay sai, là dân hay là quan. (dù có thể cho là ngoan cố)

 37. Tâm

  Như vậy là bệnh của các quan HP đã thành dịch mạn tính . Đề nghị ” tập trung tiêu hủy, phun thuốc và rắc vôi trừ dịch”. Xây mới lại từ đầu để đảm bảo an toàn vệ sinh

 38. Pingback: Nguyen Tuong Thuy blog Đúng là đảng Hải Phòng! | rfi

 39. hoangda

  Cụ Tản Đà (nguyễn khắc Hiếu ) nói rồi ,
  Dân 25 triệu (90) ai người lớn
  nước 4 ngàn năm vẫn trẻ con
  Mà trẻ con thì làm sao xử sự cho đúng được bác nhỉ . Mà trẻ con bây giờ đâu có giỏi như thời mới đẻ ra là biết nói tiếng Nga
  Yêu biết mấy khi con tập nói
  tiếng đầu lòng con gọi Xít-ta-lin
  các bác cứ théc méc chuyện này hoài nhỉ ? mà chuyện này đâu phải là chuyện cá biệt đâu ? chẳng qua nó “bóc” hơn là do mạng internet của mấy thằng tư bản làm cho nó lan truyền nhanh chống không bịt được và thêm vài tiếng đạn hoa cải ,thì nó thành mối bùng nhùng

 40. cu Điếu

  Tin đâu như sét đánh ngang
  Thành Bí…đang nói chuyển sang chữi thề…
  “Rõ là một lũ nhà quê
  Ngu gì mà đứng về Đoàn Văn Vươn…”

 41. Người Hải Phòng nói

  Tôi – Người Hải Phòng xịn, nói thật: Các cơ quan báo chí chỉ làm nhiệm vụ con Vẹt hết sức tầm thường. Nhìn lại vụ đất Đồ Sơn và vụ Tiên Lãng thì rõ. Báo chí (đặc biệt là mấy Đài truyền thanh huyện) cứ ra rả chửi ông Đinh Đình Phú (Đồ Sơn) và ông Đoàn Văn Vươn(Tiên Lãng). Có người bảo phải thông cảm cho bọn nó vì miếng cơm manh áo của vợ con, họ bảo sao phải làm vậy. Bổn phận của những con chó khi ném cho cục xương thì bắt nhảy vào lửa cũng phải liều, cực lắm !

 42. kwan

  Ta đầu hàng ! ta đầu hàng !
  Ta là dân ta thua tan hoang.
  Ta làm dân ta đéo nói ngang.ta biết nhục nên ta đầu hàng
  Đầu hàng bọn ăn sóng nói gió
  Đầu hàng bọn xem dân thua chó
  [Ta lại phải xin lỗi con chó .nó có nghĩa hơn tỉ thằng người ]
  Ta đầu hàng !
  Nhưng ta phải công nhân điều này đất nước đâu có độc tài
  Đảng hải phòng phất phới cờ bay.
  Đảng tiên lãng mồm loa mép giải
  Đảng nó đó trăm tay nghìn mắt
  Đảng nó kia xương sắt da đồng
  Ta là dân ! ta là dân!
  Ta đưa cờ trắng [ làm ] từ quần vợ ta
  Ta xin thua! Ta xin tha!
  Ta xin bẻ bút về nhà bán khoai
  Ta là ai ? ta là ai ?
  Ta là ai cũng chăng ai ta là!

  1. Vợ chàng Trương

   “…Tiết tháng giêng trời lất phất mưa
   Lữ khách bâng khuâng dạ xót xa
   Xin hỏi nơi nao là quán rượu ?
   Mục đồng chỉ lại quán Hoàng Hoa..”

 43. DanlangCun

  Hải phòng, giống mớ bòng bong./ Không gỡ ra được ,thì lòng càng đau./
  Khó gì đâu, khó gì đâu?/ Cứ “trảm” hết kẻ mọt-sâu, hết buồn!

 44. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! « Chau Xuan Nguyen & all posts

 45. Pingback: ĐÚNG LÀ ĐẢNG HẢI PHÒNG (Nguyễn Quang Lập, quechoa.blog) « Ngoclinhvugia's Blog

 46. Nguyễn Mạnh

  Các bác théc méc làm giề ,tranh luận làm giề khéo lại tăng huyết áp thì khổ.
  Cụ nào đó nói rồi ‘cái nước Việt mình nó thế “.

 47. Pingback: ĐÚNG LÀ ĐẢNG HẢI PHÒNG! « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 48. Trầm Kha

  Thời phong kiến, vua ra lệnh đố quan lại nào dám cãi.
  Thời kinh tế thị trường “định hướng XHCN”, một thành viên của “Vua tập thể” kết luận mà quan cấp dưới dám nói khác, không sợ tội “khi quân”. Đây là sự kiện khoa học (xã hội) cần nghiên cứu; các GS, TS nên tranh thủ nghiên cứu đề tài sáng giá nầy.

  1. Củ cải

   Hình như ông Mao nói ” trong Đảng có đảng, ngoài đảng có phái” thì đúng hơn.

 49. D.Nhật Lệ

  Bọ Lập…nhại thơ hợp lúc qúa,xin ‘ăn theo’ bọ :
  Tin đâu như sét đánh ngang
  ông Thành đang nhột chuyển sang cương liều !
  Hải Phòng theo bà mẹ nổi tiếng chống bọn tham
  nhũng Lê Hiền Đức là Trung Ương thu nhỏ !
  Còn dưới cái nhìn của chủ blog QC.là đảng HP.!

  1. Dung Tran

   Chính quyền trung ương hiện nay tại HÀ NỘI …là chính quyền Hải Phòng phóng đại …Không hy vọng gì !? …theo lời bà giáo già quyết tâm chống tham nhũng ,đến khi sức tàn lực kiệt …LÊ HIỀN ĐỨC .

 50. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! « Nguyễn Tường Thụy 's Blog

 51. congdanviet

  TƯ LỆNH NGUYỄN VĂN THÀNH của ĐẢNG HP nói:“Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngượi công an-bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; Có bậc lão thành nói không chuẩn; Ông Vươn xây nhà không có trong quy hoạch- trốn nợ thuế- không có tí công tích gì-trong khí đó Tiên Lãng tạo mọi thuận lợi cho anh Vươn. Đã gây dư luận phủ nhận công lao quá khứ của huyện Tiên Lãng, nhân dân cả nước chỉ tập trung vào vụ này để ngưng trệ sản xuất”!!!”
  Thế mà TƯ chưa nói gì?

 52. TMT

  Bác Vũ Khoan luôn là con người đàng hoàng. có tâm. có tài. Bọ Lập đã thông tin chính xác rồi, hoan hô Bọ.
  “đảng Hải Phòng” đã lộ mặt rồi. Sẽ còn nhiều “đảng x, y …” tiếp tục lộ một khi người dân giác ngộ, cùng với những người lãnh đạo cấp cao một lòng vì dân vì nước sẽ từng bước bóc trần những con SÂU trong bọ máy đảng, chính quyền. Những con SÂU này trang bị đủ các loại bằng (tiến sĩ, thạc sĩ ….) nhưng kiến thức thì rỗng tuếch, óc thì đặc mùi tiền, mùi quyền. Tiền mua quyền, quyền trở lại kiếm tiền. Cặp phối ngẫu này luôn đẻ ra các nàng tiên tương tự ….Tiên Lãng.

 53. tran can

  HP phải thay máu vì đã bị nhiễm trùng toàn thân rồi. Chần chờ là chết. Không dùng kháng sinh loại nhẹ được đâu. Bệnh nặng phải có thầy thuốc cao tay. Chứ tự chữa bệnh theo kiểu hoang tưởng như vậy thì chầu trời sớm thôi.

 54. Dân Việt

  Rõ ràng nhân dân ta đang phải còng lưng đóng thuế để nuôi một lũ sâu mọt hại dân hại nước. Cho đến tận bây giờ, khi mọi việc đã quá rõ ràng và dư luận cũng như ý kiến của Thủ tướng cho thấy cách giải quyết vụ Tiên Lãng không thể khác được thì tên Thành vẫn cứng đầu chống lại.
  Tại sao nó chống lại ?
  Có lẽ vì nếu tuân thủ theo ý kiến của TT mà làm rõ trắng đen thì sẽ lộ hết những thành tích bất hảo của nó cả hiện tại và trong quá khứ (không chỉ các vụ Đồ sơn, Cát Hải và cũng không chỉ mới 10 năm nay thôi đâu)
  Tên này đang “cố gắng tự cứu” chứ không phải nó đang cứu ai đâu.
  Nó đang lo chết chìm nên cố vớ cọng rơm
  Nhưng ở nước ta hiện nay có bao nhiêu kẻ như Nguyễn Văn Thành vậy ta ?!!!

 55. The Bell

  Kể ra mà có đảng Hải Phòng “thật” thì cũng tốt đấy chứ vì như vậy thì VN ta đã có dân chủ,, … ! Và vì vậy, cuộc bầu cử sắp tới thì Đảng CS VN ắt sẽ thắng đảng Hải Phòng. Vậy ĐCS VN mới xứng đáng lãnh đạo. Tuyệt vời!

 56. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! « Da Vàng Blog

 57. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! « Hãy dành thời gian

 58. LSB

  Chung quan điểm với bác Tr.Phong, rõ khổ để cụ Đại Tướng Lê Đức Anh nghỉ ngơi đi cứ lôi cụ vào làm gì. Cụ yếu lắm rồi, nói còn không rõ nữa mà các bác cứ đem vài tin giật gân đến cho cụ thì cụ chịu thế nào được.
  Kính chúc Đại tướng sức khỏe!

 59. dung

  đúng là đảng HP, từ trên xuống dưới từ chính quyền đền các đoàn thể,từ thông tin báo chí từ công an đến quân đội( đang tại chức)

 60. Vanhuong

  Muốn biết về Thành bí thư hải phòng thì hỏi Trần Trọng Thủy trưởng công an thị xã ninh bình trước đây.

  1. trongvinh

   Có thông tin gì bác cho bà con biết …đỡ cũng tốt chán
   Làm sao bà con gặp bác Thủy ở Ninh bình được đây…

 61. hoang lai giang

  Ông Lập ơi!
  Là người đọc tôi chỉ biết cảm ơn hai ông nhiều ,nhiều lắm .
  Tôi có viết 1 bài về giáo dục đăng trên basam số 744 đã nói thẳng giáo dục của thời cách mạng chỉ đào tạo ra những loại người vô văn hóa .Chính những thế hệ này đang trị vì đất nước ta hôm nay ,nên mới loạn vậy đó hai ông à .
  Một lần nữa bái phục hai ông .
  HLG

 62. Dũng

  Vậy đã rõ, chính lão Thành đã lợi dụng diễn đàn của ông Vũ Khoan để tranh thủ tuyên truyền láo. Sai phạm của ông Thanh là sai phạm hệ thống. Tình trạng bí thư, chủ tịch làm vua cả vùng, cát cứ như ông Thành, ông Điền hiện nay khá phổ biến, có điều mức độ khác nhau mà thôi. CHÊT!

 63. Du di

  Xét nghĩ Cính Phủ Việt nam nên thay thế toàn bộ cán bộ Thành Phố hải phòng từ trung ương đến địa phương , để tránh tham nhũng và lập bè kết phái tàn hại dân lành

  1. Hai Phong

   Sáng kiến của bác chỉ là . . . tối kiến. Theo tôi, cách đơn giản hơn là thế này: giải tán ban lãnh đạo HP, cho về xùa gà cho vợ hết, nói vớ vẩn thì vợ nó bẻ răng. Còn thành phố HP thì giải thể, chia cho mỗi tỉnh lân cạn vài quận, huyện là xong.

 64. Cao Nguyên

  Ban tuyên giáo ” đảng hải phòng” phát biểu:
  Liên quan đến vấn đề một số cán bộ lão thành của CLB Bạch Đằng phản ứng phát biểu của bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông Đặng Quý Nhất, Phó Chủ nhiệm CLB, nói: “Đó chỉ là quan điểm cá nhân chứ không phải là quan điểm của Ban chủ nhiệm CLB. Sau khi ông Hoàng Châu phát biểu “bốn vấn đề”, có một số người vỗ tay. Tuy nhiên, đó có thể là ủng hộ, cũng có thể là vỗ tay theo quán tính. Chúng tôi sẽ làm việc và thông tin cụ thể với báo chí ngày hôm nay” – ông Nhất nói.

  Theo ông Phạm Văn Vương, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, ông có nghe thông tin về phản ứng của một số cán bộ lão thành trước phát biểu của bí thư Thành ủy. “Mặc dù tôi không tham dự buổi nói chuyện trên nhưng tôi đoán rằng ý của đồng chí bí thư muốn thể hiện rằng Đảng bộ, chính quyền TP đang thực hiện rất nghiêm túc kết luận của Thủ tướng. Có thể đồng chí bí thư muốn các cụ hiểu rõ hơn và thông cảm cho tình hình của địa phương nhưng một số cụ lại hiểu rằng như vậy là chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng” – ông Vương nói.

  Ông Vương cũng cho rằng trong cuộc gặp gỡ có hàng trăm người tham dự thì việc có một số người phản ứng cũng là điều tự nhiên. Mỗi người sẽ hiểu theo một cách khác nhau, sẽ có người hiểu, người không hiểu và cũng có người cố tình không hiểu. Ông Hoàng Châu đã “hơi quá” khi lên phát biểu phản đối ngay tại cuộc gặp mặt vì vẫn còn nhiều cách góp ý khác. Ba cán bộ lão thành viết đơn kiến nghị bí thư Thành ủy là “hơi nóng vội”. Các cụ đang sinh hoạt tại CLB thì có thể gửi kiến nghị cho Ban chủ nhiệm. Nếu ý kiến của các cụ không được ghi nhận mới tiếp tục kiến nghị chứ gửi ngay như thế là hơi “nặng nề”.

  “Chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ vấn đề này để có định hướng thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất” – ông Vương khẳng định.
  Hihih!

  1. Hoang

   Lại thêm một cặp nhất – vương trong hàng ngũ các “đ/c” chồn lùi nữa. Đảng Hp thê thảm quá. Hô hô hi!

  2. tran can

   Rõ già mồm, ơi Phạm Văn Vương, không đi dự thì biết gì mà nói bừa. Tôi đã dặn các vị quan nhỏ HP rồi. Nếu mình không có liên quan sâu nặng nên giữ bàn tay sạch trong vụ này. Các vị TOP bị bốc đi là mình lên thay. Êm ru. Phù thịnh không ai đi phù suy cả. Xem phim Tàu nhiều mà chẳng học được câu này sao. Im đi, ngấm ngầm ủng hộ TW, giải quyết xong, thiếu CB, ta không làm thì ai làm. Còn con cháu nữa chứ. Sao dại gì mà dại thế nhỉ. Hay lại có chống lưng rồi. Coi chừng bị ăn quả lừa đấy nhé.
   Còn về cái gọi là “hơi quá” thì đúng là quan điểm “ăn cây nào rào cây ấy rồi đấy”. Cụ Châu có quyền làm những gì PL không cấm Đ không cấm cơ mà. Các cụ ấy mà sai thì truy tố đi. Có dám không? Nhà nước Pháp quyền cơ mà.

  3. Dân Việt

   Lại nghe theo luận điệu của ban tuyên giáo Hải Phòng ?
   Bọn đó mà phát biểu khác đi thì chỉ có mà chết, ăn cây nào rào cây đó mà.
   Hệ thống truyền thông Hải Phòng đã không đủ tin cậy nữa rồi. Đừng trích dẫn lời của chúng để làm vướng mắt độc giả

 65. Đảng viên hưu trí

  Thành phố Hải phòng anh hùng đã bị bí thư thành phố bôi nhọ hu hu…
  Cảm ơn bọ Lập đã đưa tin kịp thời.

 66. truong nguyen

  Ông í đang làm vua một cõi ngộ nhỡ có trái NQ TW 4 thì đến kỷ luật về làm dân như mình thôi. Ai lại tự trói mình bao giờ. Kéo dài được bao lâu thì kéo chứ. Mà không chừng ông đã có liên minh với các “đảng” khác rồi nên mới mạnh thế.

  1. hai lua

   Mức kỷ luật cao nhất của Đảng là khai trừ ra khỏi Đảng. Nếu bị như thế, ông Thành lại làm vẩn đục quần chúng mất thôi!

 67. Pingback: Điểm Tin Thứ Ba 21.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 68. trung287

  thích câu”ông Thành đang tốt chuyển sang cù nhầy”.Ông này nhìn mặt từ lần đầu đã thấy hãm tài,lèo lá.Nhưng không dám com lên vì sợ hàm hồ không có bằng chứng.Bây giờ thì đã rõ . TTg đã đi nước cờ hay để tụi nó tự lột mặt nạ

  1. TỘI NGHIỆP DÂN HP

   Các quan chức bây giờ nhiều người nhìn cái mắt (như mắt ô này) đã thấy “Lờ Mờ”rồi?

 69. tran hung

  Bộ trưởng-Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam thừa lệnh Thủ tướng họp báo đã kết luận rõ từng vấn đề cụ thể, thiết tưởng ông Thành phải chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc kết luận của Thủ tướng ai dè ông càng làm cho dư luận thêm sôi sục(Hạ nhiệt thì không lại làm việc ngược lại).Trước mặt các cụ lão thành lại phát biểu gần như ngược lại với kết luận của Thủ tướng về Báo chí, về nhân dân(Trong đó có cả các cụ)…
  Âu cũng là dấu hiệu báo trước của một trận cuồng phong!

 70. HNMY

  Sao trình độ cỡ ông Vũ Khoan vẫn viết “gặp” [nhau] thành “gập” [nhau] nhỉ???

  1. Nguyễn Long

   Đây là email riêng và không nhất thiết phải như văn bản hành chánh hay 1 bài báo mà phải dò từ từ. Xét nét từng câu từng chữ chi vậy?

   1. Vu Ngay

    Bác Vũ Khoan viết “gập” là dân giã, chứ sao? Vào quechoa, bác í còn có thể hehehe như mọi ai, phải vậy ta?

  2. tran can

   Lỗi chính tả cơ mà. Ngay cả nhà văn viết lách cũng phải có biên tập. Chi li quá.

  3. đinh

   Không nghe người ta nói gập mặt bao giờ hả?. Về các vùng quê gốc (cổ) các cụ vẫn hay nói như vậy. Bác Vũ Khoan luôn dùng từ dân dã như ” rượu nút lá chuối, Món mộc tồn v.v

   1. HNMY

    Cám ơn bạn “đinh”, thì ra là vậy. Chắc hẳn ông thuộc lớp cao niên, hiểu biết, tinh thần khoáng đạt, nên hiểu được ý của kẻ hậu sinh tại sao thắc mắc về cách viết không theo chuẩn tiếng Việt của ông Vũ Mão.

 71. HỒ THƠM

  Nguyễn Văn Thành , bí thành ủy Hải Phòng tưởng các cụ cách mạng lão thành hưu trí CLB Bạch Đằng già yếu ” không biết gì ” nên phát biểu trâng tráo , , xấc xược như thế này :

  “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngợi công an-bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; Có bậc lão thành nói không chuẩn ….” (!!!!????)

 72. dân cày

  ***Trên sông cấm khi sương tan
  Đàn cò trắng bay sang sông
  Là khi chúng ta mừng vui đón xuân sang ..
  ……………………………………………………….”
  không biết “Trạng” Thành liệu có ịthay nhạc dạo của HP không nhỉ vì ông tưởng ông là Trạng
  “Trạng chết chúa cũng băng hà ….”

 73. Đặng Thanh Bình

  Có thể ông Bí tranh thủ uy tín của cụ Vũ hay lợi dụng uy tín cụ Vũ để làm cú PR cho riêng mình. Thế này thì Thủ tướng cũng nổi giận,chẳng riêng dân

 74. Lê Cường, HN

  BOLAP ơi, để viết bài này thật nhanh kịp thông tin cho thiên hạ, chắc Bọ không có nhiều thời gian lắm, nhưng sao Bọ biết nhiều chuyện thế. Tài thật!

  Xin “vi phạm bản quyền” của Bọ một tý, tôi “vi phạm” thế này có được không:
  Tin đâu như sét đánh ngang
  Ông Thành đang tốt chuyển sang lầm cầm.

  1. Như Hoa

   Mạn phép bạn Lê Cường:
   Tin đâu như sét đánh ngang
   Ông Thành đang thối chuyển sang khắm mù

   1. 123

    123 mạn phép bạn Như Hoa:
    Tin đâu như sét đánh ngang
    Ông Thành đang rối chuyển sang cùng đường…

  2. hai lua

   Tin đâu như sét đánh ngang
   Ông Thành đang tốt chuyển sang “diện biện”
   (thổ âm khu 4)

   Cứ tìm thù địch đâu xa
   Quanh đi quẩn lại hóa ra ông Thành.

  3. Cầy hương

   Mạn phép tiếp:
   Tin đâu như sét đánh ngang
   Thành ta đang cáo chuyển sang chồn lùi

 75. Thầy bói

  Chắc chắn đồng chí Thành không dám phát biểu lôm côm như vậy nếu không có người hậu thuẫn. Các cựu lãnh đạo Đảng đã lên tiếng gần hết rồi, chỉ còn vài cụ nữa thôi. Hi vọng là chỉ do sức khỏe nên các cụ không phát biểu được.

  1. 123

   Biết đâu có các cụ “cựu” tổng…”cựu” phó thủ..nâng đỡ không chừng!!!

 76. huy nguyễn

  Ông bự nói đúng đấy. Bọ đ’eo biết gì, làm đ’eo gì có đảng HP. còn đảng gì thì cụ Lê Hiền Đức đã nói (bọ tìm lại hộ nhá he he he).

 77. Cao Nguyên

  Tự diễn biến, cứ từ từ mà “diễn biến” Y như là đã lập trình vậy hehehh!

 78. Tr. Phong

  Gửi Cụ Lê Đức Anh
  Cháu lo cho cụ quá, tuổi cao mà phải băn khoăn nhiều điều. Cụ biết tin này đã đập bàn, đập ghế và rồi sẽ lên cơn cao huyết áp… eo ơi sợ quá dễ bị tai biến mất… sau đó ai sẽ lên tiếng để bảo vệ dân đen đây?!

 79. Công dân nhỏ

  Bác Lập ơi, theo cháu biết thì ở ta chỉ có duy nhất Đảng công sản Việt Nam là hợp pháp mà thôi, Chỉ cần nói đơn giản là Đảng thì ai cũng hiểu là ĐCSVN hay là Đảng ta. Làm gì có đảng Hải Phòng hả bác.

   1. 123

    Từ từ rồi cháu sẽ hiểu thôi cháu Công dân nhỏ ạ! Bây giờ đang thời kì “diễn biến hòa bình”, hiện nay, các địa phương đang cát cứ rất ghê! Tỉnh nào cũng giương vây, kiểu “luật vua thua lệ làng”…Công dân nhỏ ạ! rồi cháu sẽ là Công dân lớn thôi, cháu sẽ hành động nhé nhé nhé!!!

  1. hai lua

   Công dân nhỏ hỏi yêu quá! Hiến pháp 1992 nói đảng CSVN lãnh đạo toàn diện, chứ không có mục nào cấm không được thành lập đảng.
   Bác Đinh Thế Huynh nói Việt nam không có nhu cầu đa đảng, nhưng Hải phòng cần đảng riêng để dễ “làm việc”.
   Nếu cháu còn tuổi đi học, cháu vẫn có thể thành lập đảng Chăm học, để đối lập với các bạn lười học, cháu ạ!

   1. Công dân nhỏ

    A cháu biết rồi, đảng Hải Phòng xấu, như vậy ông bí thư Thành là kẻ phản động hả bác, sao công an không bắt nhốt ông ấy đi.

   2. Mèo Hen

    @Côngdânnhỏ: -Bắt người xấu phải đợi có Công an tốt mới bắt được cháu ạ. Cháu chịu khó đợi xíu, sẽ có!

   3. Công dân nhỏ

    Bác ơi, cháu mới nghe ông cháu nói là có công an tốt rồi ạ.
    Đó là bác trung tướng Phạm Quý Ngọ. Vậy bao giờ mới bắt hết bọn xấu hả bác.

 80. Vu ha

  Chào buổi sáng Bọ Lập. Bọ Lập ơi, tôi cũng có thằng bạn hiện giờ làm to tổ chảng, nó cũng tiến sỹ, giáo sư đàng hoàng, có học đàng hoàng nhưng nó có học mà không hiểu chi hết. hồi trong trường đại học, nó làm A phó chuyên việc báo cơm, cắt cơm, lấy trộm phân để tưới rau. Theo tôi đâu cứ có học là thành người phải không bọ ?
  http://www.phuongthaotd.com

  1. cu.em

   có học nhưng không có văn hóa bạn à
   có học: bạn giỏi về 1 nghành nghề chuyên môn nào đó
   có văn hóa:bạn hành xử đúng với phong tục,tập quán,đạo đức,truyền thống…
   của cha ông,đất nước bạn.

   1. Độc giả

    Hay!!! Đọc các “còm” trên bờ lốc, bờ leo của Bọ em thấy đây là sân chơi của các trí thức. Em thường ghé thăm Bọ nhưng ít dám “còm” đọc bài này của Bọ em biết Bọ đã làm việc hết mình để gửi những thông tin nóng hổi nhất cho Nhân Dân. Đây mới thật sự là báo Nhân Dân, bằng chứng hùng hồn là người dân như em cũng được góp tiếng nói. Chúc Bọ vui, khỏe để có nhiều bài viết mới. He he Tiên Lãng càng ngày càng hấp dẫn.

 81. Bọ Quang

  Mình dọc hai kì phóng sự của báo CA thành phố HCM rồi xâu chuỗi sự việc đến giờ mà thất kinh với đảng Hải Phòng : Dối trên lừa dưới có hệ thống và có truyền thống .

 82. Tuấn

  Chân tướng đã bộc lộ.
  Bây giờ chỉ còn chờ ông TBT và ông TT giải quyết như thế nào nữa thôi Có vẻ đang có sự bất lực từ chính quyền TW. Phát biểu của ông Thành trước cán bộ hưu trí CLB Bạch Đằng đang cho thấy điều đó

  1. Ntrang Vt

   chẳng biết trong nội bộ cấp chính phủ ấy có cùng ý cùng nghĩ cùng tâm cùng quyết hay không, mà mãi cho đến nay vẫn chẳng thấy ngài Tờ Bờ Tờ nhếch mép nhả ngọc phun châu cho tí tị về vấn đề nổi cồm cồm đang rất hot này nhỉ???

 83. NBKT

  Hoan nghên Bọ có những thông tin giải đáp thắc mắc cho mọi người, trong đó có tôi (về sự có mặt của bác Vũ Khoan), nhưng xem ra Bọ “không” chơi đẹp với bác Vũ Khoan, vì ít ra bác Vũ Khoan còn biết “đỏ mặt” khi chung mâm với bè lủ hại dân, hại nước thì Bọ cũng nên dành riêng 1 entry tử tế để đải ngộ bác Vũ Khoan chứ ạ! là

 84. Bọ Quang

  Đến giờ thì bác bạn của Bọ Lập đang ”làm to tổ bố” cũng phải thốt lên :Đúng là đảng Hải Phòng thật mày ạ ,Đ.mẹ ! Thì bà con ta khỏi lăn tăn gì .

 85. Thành Ngọc

  Đảng Hải Phòng đã bị lộ, xin cám ơn đồng chí Bí Thành về hành động lộ hàng, để từ đây bà con có thể còn biết thêm nhiều đảng khác. Tuyệt vời thay đồng chí Thành!

  1. DAN DEN

   Kính thưa các bác: Tôi 55 tuổi rồi , Đảng viên hưu non, nhưng nay đi làm thuê, thường hay đọc linh tinh trên mạng. Không hiểu tại sao do đọc nhiều hay bị bệnh mà người nó cứ “máu” lên. Hi hi

   1. hai lua

    Đọc linh tinh trên mạng mà không sôi máu lên thì bác lại phải đi khám bệnh khẩn cấp rùi.

  2. Mai mai 77

   Đúng 100% ÔngThành là trưởng Đảng hải phòng, nếu không thì cũng là chúa đảo hải phòng vì ông đã giao cho đàn em hành xử ….vừa qua là như vô CP .hihi!

Đã đóng bình luận.