Trung tướng, thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ: “Nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng, khộng bao giờ!”

NGUYỄN QUANG VINH

Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ ( ngoài cùng bên trái) và Cu Vinh

Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ, ủy viên Trung ương Đảng, người được Bộ trưởng Công an giao nhiệm vụ theo dõi, chỉ huy, xử lý vụ Tiên Lãng, chính là người năm 1997, với tư cách giám đốc Sở Công an tỉnh Thái Bình đã cùng tổ công tác của Trung ương, xử lý thành công những biến động tại Thái Bình..

Và lần này, với vụ Tiên Lãng, như duyên phận, Trung tướng Phạm Quý Ngọ lại thay mặt Bộ Công an chỉ huy toàn cục những xử lý pháp luật về vụ việc trái pháp luật tại địa phương này.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ kể, ngay cái buổi chiều họp với văn phòng chính phủ, Thứ trưởng Ngọ đã thống nhất với Thanh tra việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật.

Tham mưu như vậy rồi nhưng về anh Ngọ vẫn băn khoăn. Suốt đêm, anh Ngọ xem lại toàn bộ hồ sơ, các quyết định, đối chiếu với luật luất đất đai từ năm 1987, đến năm 1993, và luật đất đai 2003. Để rồi hôm sau, lại chính anh Ngọ báo cáo lại với Thủ tướng, chính quyền Tiên Lãng làm trái luật. Để có hai chữ trái luật, là phải trằn trọc cả đêm, luôn luôn ám ảnh trong anh một câu hỏi, cái nguyên cớ gì Đoàn Văn Vươn và những người nhà lại hành động như thế. Ám ảnh như thế để lại ngồi xem lại tất cả các bộ luật, xem kỹ, hỏi thêm ý kiến các chuyên gia, để dần dần sáng rõ ra mọi việc, cùng với các bộ ngành chuyên môn, đặt trong kết luận của Thủ tướng một câu quan trọng: quá trình cấp đất, thu hồi, cưỡng chế đất tại Tiên Lãng là trái pháp luật và trái đạo lý.

Đối với Vụ Tiên Lãng, Thứ trưởng Bộ công an Phạm Quý Ngọ cho biết:

-Lúc đầu, khi nghiên cứu hồ sơ vụ Tiên Lãng, chúng tôi thấy nếu căn cứ luật đất đai năm 1987 thì đất của anh Vươn là đất bãi bồi, chưa sử dụng, không phải đất nông nghiệp. Tuy nhiên sau khi xem kỹ luật đất đai được sử đổi năm 1993 và cuối cùng là năm 2003 thì diện tích đó mặc nhiên là đất nông nghiệp. Về nguyên tắc pháp lý, luật năm 2003 phủ nhận luật năm 1993.

-Việc khởi tố anh em Đoàn Văn Vươn tội giết người, Bộ công an cho rằng, như Thủ tướng đã kết luận, cần xem xét những tình tiết giảm nhẹ cho Đoàn Văn Vươn, vì thế, Bộ Công an sẽ cùng cơ quan điều tra công an Hải Phòng có thể xem xét lại tội danh đã khởi tố.

-Trong vài ngày tới, tôi sẽ thay mặt Bộ Công an tổ chức một cuộc họp, mời Sở công an thành phố Hải Phòng, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng, cùng các cơ quan nội chính Trung ương, dưới sự chủ trì của Bộ Công an để rà soát lại toàn bộ vụ việc, cả vụ án đã khởi tố về hủy hoại tài sản, vụ án Đoàn Văn Vươn, xem xét chứng cứ để khởi tố vụ án cố ý làm trái các quy định nhà nước của các cán bộ Hải Phòng, Tiên Lãng. Cuộc họp này chúng tôi cũng đặt cả vấn đề xem xét lại tội danh cho Đoàn Văn Vươn

-Cá nhân tôi, tôi đã có kinh nghiệm xử lý vụ việc tại Thái Bình từ năm 1997. Chúng tôi đã xử lý 152 xã là điểm nóng. Từ vụ Thái Bình, tôi rút ra một kinh nghiệm công tác: Bất cứ điều gì xảy ra liên quan đến an ninh trật tự nói chung và an ninh nông thôn nói riêng là câu hỏi: việc gì? bởi tại làm sao? Tức là đặt cho người chỉ huy phải tìm cho ra căn nguyên, tìm cho ra lý do. Ví dụ như hành động của Đoàn Văn Vươn, khi được Bộ trưởng giao nhiệm vụ, tôi lại đặt câu hỏi: Tại sao Đoàn Văn Vươn lại dám hành động như vậy? Phải có nguyên nhân gì? Hỏi như thế để thận trọng với từng hành động, từng mệnh lệnh.

-Nguyên nhân vụ việc Tiên Lãng, theo tôi, về khách quan là do Luật đất đai của chúng ta thay đổi nhiều lần, chồng chéo, có nhiều điều khoản chưa hoàn chỉnh, rất khó chỉ đạo. Về chủ quan, cán bộ địa phương nhiều đồng chí làm việc chưa thấu tình đạt lý với dân, chưa am hiểu luật pháp, đặc biệt nếu lồng vào đó vụ lợi cá nhân nữa thì rất nguy hiểm. Đây thực sự là bài học xương máu đối với nhiều địa phương, nếu cán bộ trong khi thực thi công vụ mà động cơ không trong sáng nữa thì hậu quả khôn lường. Riêng đối với lực lượng lưỡng chế, đáng ra phải xem xem tham gia vào lực lượng cưỡng chế ấy, chỉ huy phải hiểu rõ cưỡng chế vì mục đích gì, phải thận trọng, và thấy rằng chỉ huy lực lượng cưỡng chế không thận trọng, nóng vội, khi tình huống xảy ra thì lúng túng , phải tôn trọng người dân. Công tác nắm tình hình đi trước một bước, công tác chuẩn bị nắm tình hình phải kỹ, xem đối tượng bị cưỡng chế nhân thân ra sao, việc chống chế nguy hiểm không, khi Đoàn Văn Vươn nổ mìn, bắn đạn hoa cải thì lại chỉ huy xông vào nữa là không được.

-Tóm lại, Bộ Công an đặc biệt quan tâm vụ việc ở Tiên Lãng, và nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng. Một khi dấu hiệu ở Hải Phòng không khách quan, Bộ Công an vào cuộc ngay, và chỉ có cách đó mới lấy lại niềm tin của nhân dân.

Nguồn:  Blog NQV

Advertisements

150 thoughts on “Trung tướng, thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ: “Nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng, khộng bao giờ!”

 1. Nguyễn Dũng

  Sự quả quyết của Trung Tướng, thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ: “Nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng, khộng bao giờ!”
  Nhân dân như được củng cố niềm tin, niềm tin đó là có cơ sở vì Trung tướng đã gây được uy tín với nhân dân từ việc Trung tướng chỉ đạo xử lý vụ việc ở Thái Bình năm xưa.
  Đất nước không phải cái gì cũng xấu, không phải ai cũng xấu, đâu đó nhân dân vẫn trông đợi ở những người kiên trung, dám nói và dám làm. Dám bảo vệ lẽ phải, bảo vệ người dân có cuộc sống còn nhiều gian nan vất vả.
  Kính chúc Trung tướng sức khỏe và đầy bản lĩnh giải quyết vụ việc này, sao cho thấu tình, đạt lý.

 2. camera

  NÓI DỐI là đặc sản của TA, ai mà không nói dối cơ chứ.Dối tất.Nhưng mà lần này người ta bật đèn xanh cho NÓI THẬT.CU VINH THA HỒ NÓI THẬT, ai mà rộng lòng thế nhỉ.Cách mạng BÁO CHÍ rồi chăng?, TỰ DO báo chí rồi chăng?Vụ này nếu báo mạng bị Hăc cơ thì rơi vào đâu nhỉ? Tôi cứ nghĩ nếu quân ông Ca với lại quân ĐỒN BIÊN PHÒNG mà lập chiến công tiêu diệt hết anh em VƯƠN bằng vãi đạn thì câu chuyện chắc đang bay bổng trên các trang THÀNH TÍCH tuyệt vời của cả HP và ông Ca sẽ xuất bản giáo trình nhiều tập, có khi còn dịch sang tiếng Tàu nữa ấy chứ.Nếu Cụ Phạm Chuyên, cụ Duyệt, cụ Đoàn Duy Thành và nhất là cú NÔC AO của Trung tướng Thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ không tung ra thì còn lâu ông Bí thư Thành mới ngoan ngoãn như hôm nay.Tôi cho là TT Ngọ phải tung ra đòn cuối cùng thì cục diện mới xoay chuyển 180 độ.Hoan nghênh Bộ CA đã phát ngôn một cách rõ ràng, mạch lạc và có thái độ dứt khoát chứ cứ như báo CAND đăng hôm nọ thì em thấy không ổn.Ngày 21/2/2012 đi nghe báo cáo viên Thời sự của một đoàn thể lớn nói: “Ông Võ nói sai, đất ấy là đất bãi bồi nên thới hạn chỉ 14 năm, Tiên Lãng thu hồi là đúng luật”.Qua Thứ trưởng Ngọ rõ ràng phải thi hành luật 2003 thì TL sai.Nhưng đấy chỉ là cái cớ mà cái lợi của nhóm lánh đạo Huyện,Tỉnh mới quyết định cái hành động của họ.Tôi nghĩ Tổng đội TNXP bỏ hoang cái cơ ngơi lớn thế sao không giao cho người khác làm đi.Mà cứ đe người dân sẽ thu, sẽ cưỡng chế làm cho hàng trăm hộ cứ nơm nớp chẳng dám đầu tư làm ăn, tội ấy cũng rất nặng.Hôm nay thì phấn khởi rồi, nhưng những bài học bổ ích còn phải được phát huy để có thể nói Vụ Tiên Lãng mở ra một thời kỳ mới, đấy là tự do báo chí, đấy là chấm dứt thời kỳ ngu muội của một chế độ thiếu tôn trọng Pháp luật.Nói tóm lại nó sẽ là kỷ nguyên mới chăng??? Anh CU VINH nhưng mà tôi vẫn lo sau đây mở Blog cu Vinh chỉ thấy dòng chũ sorry,sorry, sorry mà thôi.Quý anh nhiều.
  Sao bên CU VINH không gửi phản hồi được

 3. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 22-12-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

  1. anngoc

   Nhưng sau tôi lại thấy chưa yên tâm, vụ việc này thì không thể làm khác được, vì chứng cứ rành rành, dư luận đều biết, và Thủ tướng cũng đã có kết luận, song về toàn cuc tôi chưa yên tâm cho lắm, phải làm sao không để xảy ra sự việc ức hiếp nhân dân, bao che lẫn nhau,không đẩy cái khó cho dân khi chính quyền không quản lý được, muốn thế luật pháp phải rõ ràng, minh bạch,không chồng chéo, không thể hiểu nhiều ý,và thực thi luật pháp phải nghiêm minh,cán bộ phải chịu sự giám sát chặt chẻ bởi luật pháp, bởi các quy định cu thể

 4. Dung Tran

  Người dân mong sao đừng đễ kiểu …
  Trống đánh xuôi …
  Kèn thổi ngược

  Hay vùa đá bóng
  Vừa thổi còi

  Trời cũng ta mà đất cũng là ta …
  Người dân thì bị kẹt giữa hai luồng dư luận
  Cũng từ một nhà nước mà ra !?
  Không có thằng diễn biến hòa bình …
  Và cũng không có thằng phản động
  Dân thấy rõ là giặc bành trướng Bắc Kinh
  Mới chính là nguy hiểm
  Chứ đừng xem nó là đ/c …
  Thì mới bé cái lầm
  Chỉ có dân là tuyệt tác
  Của muôn thời và muôn triều đại
  Hại dân rồi ta ở với ai !

 5. Ngọc huyền

  Theo tôi vụ này có cả quân nhân tham gia phải giao cho điều tra hình sự bộ quốc phòng điều tra và Toà án Binh xét xử giống như cái vụ Nguyễn Tùng Dương thi hành công vụ sau đó thành tội cướp…
  Cơ quan thi hành tố tụng của dân sự phải chịu sự chỉ đạo của nhiều cấp lắm, không thể độc lập điều tra và xét xử một cách công bằng đúng luật được.
  Đề nghị các phóng viên báo chí ủng hộ quan điểm này !

 6. Hoàng Hà

  theo tôi, người quản lý không thể vin cớ về luật 1993 và 2003, cũng như càng không thể nói chúng ta có nhiều luật chồng chéo nhau. Nói như vậy chứng tỏ họ đã nghiên cứu không kỹ, còn nếu có gì khó hiểu thì phải hỏi, phải hoàn chỉnh. không thể làm sai rồi biện lý do.
  Nếu gia đình Vươn không “chống người thi hành công vụ” thì các vụ việc này sẽ không ai biết đến, cứ làm sai mãi hay sao.
  Nếu Vươn thấy đây là sai, chống cái sai của một nhóm người, kể cả họ cố tình coi là đại diện của pháp luật thì cũng vẫn đúng với lòng dân.
  Nói chung là phải cảnh giác.
  Thái Bình khác, Hải phòng khác. Ông tướng làm tốt thời Thái Bình, chưa hẳn đã ngon trong giai đoạn bây giờ.

 7. Lại ngọc Oánh

  Anh Cu Vinh rất thân mến ơi,thế 6 cái anh công an nghĩa vụ súng đạn khiên giáp hùng hổ bị thương là vì lí do gì ấy nhỉ…Tôi không tin súng hoa cải của anh em bác Vươn bắn vào chắc là do quýnh quáng lộn xộn sợ …vãi tè ra quần mà bắn nhầm vào nhau thôi ông ạ
  Tôi cũng tin rằng Trung tướng Phạm quí Ngọ sẽ xử lí công minh chính trực vụ này như ông đã hứa.Lại ngọc Oánh.

 8. nguyen van tat thang

  Tôi nhận thấy Cu Vinh làm như vậy rất bài bản khi trao đổi ý kiến với các luật sư (bài 21 blog của anh).Trong vụ Tiên Lãng, tôi tin rằng sắp tới cơ quan điều tra TP Hải Phòng sẽ buộc phải đình chỉ vụ án về tội “chống người thi hành công vụ”. Tại sao?
  Hiện nay, có hai luồng ý kiến của các chuyên gia pháp luật nổi tiếng: Ví dụ, luật sư Trần Đình Triển và nhiều luật sư, luật gia phân tích cho rằng không thể xử lý các bị can tội “chống người thi hành công vụ” (riêng tôi đồng ý với quan điểm này). Nhưng, một vài người khác, như Thạc sĩ Phan Anh Tuấn, Trưởng bộ môn Luật hình sự ĐH Luật TP.HCM thì nói: các bị can phạm tội “chống người thi hành công vụ”. Vậy, đối với hành vi cưỡng chế được thực hiện từ quyết định trái pháp luật, trái đạo lý, thì hành vi ấy có được coi là “công vụ” không? Nếu không được coi là “công vụ” thì đương nhiên vụ án “chống người thi hành công vụ” phải được đình chỉ vì không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Về vấn đề này, các chuyên gia pháp lý mỗi người “giải thích luật một cách, nhưng “giải thích” của họ chỉ có giá trị tham khảo, cho dù họ rất giỏi. Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 91 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, “giải thích luật” thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đề nghị giải thích luật chính là một việc “làm khó” Ủy ban thường vụ quốc hội. Vì sao? Vì trong tình huống này, bất luận giải thích luật theo hướng nào (chấp nhận hành vi cưỡng chế được thực hiện từ quyết định trái pháp luật, trái đạo lý là… “công vụ”, hay không chấp nhận hành vi cưỡng chế được thực hiện từ quyết định trái pháp luật, trái đạo lý là “công vụ”) cũng đều… “vướng”, đều… “khó”, đều… “nhạy cảm”, trong khi có một đặc điểm rất rõ ở Việt Nam mà ai ai cũng dễ dàng nhận ra là, đối với việc thi hành công vụ, gặp phải những tình huống “khó”, “vướng” hay “nhạy cảm”, thì người ta thường… ngại lắm, không làm đâu, tốt nhất là đánh bài…lờ

 9. TRẦN- ĐẠI THẮNG

  Tin thì phải tin rồi , không còn niềm tin thì coi như đã chết . Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra ? Trước tiên chúng ta phài tin vào :”Chân lý tất phải thắng ” . Bà con cứ yên tâm ,chờ đợi việc phán xét của nhà nước ta , mà trực tiếp giải quyết vụ việc là thứ trưởng PHẠM QUÝ NGỌ đã có thành tích trong vụ việc xử lý đất đai ở thái bình rồi.
  Điều chúng ta mong chờ là :
  – Xử như thế nào hợp được lòng dân , một vài cá nhân hy sinh ,hay cả ” ĐẢNG” HẢI PHÒNG PHẢI HY SINH ? Chắc mọi người cũng đồng quan điểm với tôi là : ” Thà hy sinh tất cả , chứ không chịu mất nước ” . Đừng sợ thiếu người làm việc ,mà chỉ sợ có nhiều người làm việc dốt nát , mà thiếu cả lương tâm ” .
  – Tiếng bom cảnh tỉnh của ông VƯƠN , để cho nhà nước ta xét lại tư cách , phẩm chất , đạo đức , trình độ , khà năng lảnh đạo của cán bộ đảng viên hiện nay , mà có chù trương và chính sách cho hợp với lòng dân , để đương dầu với thế giới.

 10. Pingback: TTXVA | “Nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng, không bao giờ!”

 11. Việt

  Lạ một điều là tại sao thủ tướng lại đi đề nghị “xem xét những tình tiết giảm tội” trong quá trình xét xử (mặc dù chúng ta ai cũng muốn điều này). Thực tế là anh Vươn làm gì có tội mà phải giảm nhẹ. Như thế là ai cũng thấy, hiện nay, luật pháp VN đang bị đặt bên dưới nhiều người. Kết quả xử ra sao còn tùy thuộc vào can thiệp của cấp nào đó.

 12. longan

  cảm ơn Bác Lập đã nhắc nhở
  Tôi cảm thấy yên tâm là vì sự việc này không còn là chuyện riêng của Hải Phòng nữa “Đảng Hải Phòng” có muốn xử nặng cũng không được. Mong anh Vươn được bình an, những tên “cướp ngày” sẽ phải bị pháp luật xử lý

 13. Lê Hoàng

  Thủ tướng mà còn không ăn thua,thứ trưởng thì ăn chung gì
  Chắc phaỉ huy động các lực lượng chính trị với đỉnh cao trí tuệ thì mới may ra

 14. PhungLuong

  Lâu lắm rồi tôi theo dõi sát sao vụ Tiên Lãng, cảm xúc trải qua rất nhiều, có buồn, có vui, có hy vọng, có thất vọng, có thư thái và có ấm ức chán chường. Nhưng hôm nay là lúc tôi cảm thấy thoải mái nhất khi đọc những kiến giải, cách nhìn của Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ về vụ việc. Đây là cái thoải mái của một người làm công tác pháp luật khi thấy đúng với những gì mình lập luận, mình hình dung, bởi qua cách nhìn của Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ (dù chưa chính thức hóa thành quan điểm của Bộ Công an) đã thể hiện được sự phân tích có lý có tình, có cả sự thận trọng một cách rất hợp lý của một vị tướng khi chưa bước vào trận đánh. Thú thực ngay khi đọc kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dù rất vui nhưng tôi còn tương đối ấm ức vì trong kết luận vẫn còn vài điểm chưa thỏa đáng nếu đối chiếu với các quy định pháp luật cụ thể và do nó là bản kết luận ở tầm vĩ mô nên một vài vấn đề cụ thể cũng chưa được đề cập để làm hả hê niềm mong mỏi của người dân. Tất nhiên ở đây – trong cuộc trò chuyện của Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ với nhà báo Nguyễn Quang Vinh, Tôi cũng còn chút buồn man mác và giật mình sợ hãi bởi việc trước đó “Thứ trưởng Ngọ đã thống nhất với Thanh tra việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật”. May mà…

  Nhưng Tôi cũng thông cảm vì: Một người làm công tác pháp luật không ai nắm vững tất cả các ngành luật. Hình sự và tố tụng hình sự là sở trường của ngành công an, nhưng đất đai là lĩnh vực của cơ quan tài nguyên môi trường, của những luật sư mảng đất đai và những người chuyên nghiên cứu về nó. Chỉ xin kiến nghị đối với những vụ việc lớn như thế này về sau, những người có trách nhiệm phải đặc biệt thận trọng khi góp ý giải quyết hoặc trực tiếp giải quyết, nhất là khi nó nằm ngoài lĩnh vực sở trường của mình và lại là bước giải quyết có tính chung thẩm. Một kết luận có thể quyết định sinh mạng chính trị, kinh tế của một con người, một gia đình, một cộng đồng, quyết định chiều hướng giải quyết một vấn đề chính trị nhạy cảm cần phải được tham vấn bởi các chuyên gia thuộc lĩnh vực có trình độ cao.

  Dù sao Tôi cũng xin được cám ơn Thứ trưởng Ngọ đã cho Tôi một lần thoải mái nhất từ khi vụ Tiên Lãng xảy ra đến nay. Trân trọng ông đã trung thực kể lại sai lầm của mình để chúng ta biết, cùng suy nghĩ và phản tỉnh!

  Xin cám ơn chú Nguyễn Quang Lập, chú Nguyễn Quang Vinh đã kiên cường bám trụ đấu tranh cho lẽ phải. Lòng nhiệt tình của các chú đã khiến Tôi thấy không thể không nói ra vài lời bày tỏ chính kiến của mình.

 15. lapquechoa@gmail.com

  trưởng thôn khoai lang thật tài tình,ông dám tiên phong để được phỏng vấn thứ trưởng bộ công an,mấy anh báo chí lề phải sao im bà rè…được nghe Tướng Ngọ phát biểu…sướng rân cả người…ông Ngọ ơi…,Cảm ơn ông lắm.

 16. Gút

  Xin lỗi , nhưng tôi vẫn không yên tâm . Bởi vì :
  1/ Đưa vụ này cho Hải Phòng xử là không ổn ngay từ đầu . Ông Hiền đã nói từ rất sớm , rằng tất cả sự việc đều được huyện báo cáo cho Thành phố để được sự thống nhất chủ trương . Vậy , thực tế chỉ đạo chính là lãnh đạo thành phố Hải Phòng .
  2/ Bộ Công an kiểm tra , nhưng làm sao kiểm tra giám sát hết được các thủ đoạn nhằm làm sai lệch sự thật để có lợi cho lãnh đạo Tiên Lãng , cũng chính là gỡ tội cho Thành Phố ?
  3/ Lấy lý do Luật đất đai phức tạp nên mới xảy ra cớ sự theo tôi là không thuyết phục . Lãnh đạo huyện và thành phố giải quyết chủ trương về đất đai phải có đến hàng ngàn trường hợp . Kinh nghiệm xử trí có rất nhiều . Nhìn cách họ làm từng bước cho đến ngày súng nổ nhà tan , có thể thấy mưu đồ chiếm đoạt khá rõ ràng . Điều luật này cũng không quá phưc tạp khó hiểu , khó có chuyện nhầm lẫn lắm .

 17. minh cầm trang

  97 là vụ Thái Bình, 2012là vụ Tiên Lãng. sao đảng ta cứ để cường hào ác bá phát triển khắp nơi thế

 18. longan

  chao bac Lap va bac Vinh,cam on cac bac rat nhieu. ca thang nay toi rat lo chuyen anh Vuon bi xu o Hai Phong( vi thay dang Hai Phong ghe qua) gio nghe bac Ngo noi the du chua tin tuong lam nhung van thay yen tam.

 19. Su That

  Lâu nay nói và làm là hai phạm trù khác nhau của các lãnh đạo, nhiều khi dây thần kinh từ miệng xuống đến tay, chân nó không có cùng một chỗ nên vụ Tiên Lãng vẫn còn mơ hồ lắm, ngay khi Ông Thành và cả hội Hải Phòng ngồi nhận khuyết điểm và hứa sửa chữa trước thủ Tướng nhưng về đến nhà lại nói khác, làm khác đi được, lại còn bịt cả ngay với các vị bô lão, tiên sinh ở nhà đúng là hậu sinh khả ố. Nói một đằng làm một nẻo.

 20. vu hai yen kim son ninh binh

  Ơi trung tướng ngọ trung tướng muốn xử lý nghiêm minh vụ tên lãng chỉ có cach duy nhất là trung tướng phả đich thân về tiên lãng mà điều tra chứ nếu để cho đại tá ca làm viêc này thì nguy hại lắm lắm ./.

 21. Minh he

  Lời phát biểu của ông Thành hôm 17/2 thật vô liêm sỷ khi sự thật đã được phơi bày trên thông tin đại chúng. Tôi giả sử ông NPT mà nói như ông Thành với bậc lão thành HP thì súng của quân đội đã chỉ vào Đảng. Thật may mắn ông thành mới chỉ là ủy viên.
  Cháu kính mong bác Ngọ sớm triển khai như bác suy nghĩ để người dân cả nước được nhờ.

 22. dan hang

  KHÔNG AI CÓ THỂ TÌM THẤY DẤU VẾT CỦA VIÊN ĐÁ NÉM XUỐNG AO BÈO. KHÔNG AI CÓ THỂ TÌM THẤY ĐƯỢC DẤU VẾT CỦA CON RẮN BÒ TRÊN TẢNG ĐÁ.

  ĐỪNG VỘI TIN! KHỔ LẮM! NGƯỜI DÂN VIỆT ĐI LÊN TỪ NỀN SẢN XUẤT LÚA NƯỚC NÊN TƯ DUY KHI NÀO CŨNG CHẮC NHƯ ĐINH ĐÓNG CỘT: GIEO LÚA THÌ ĐƯỢC MẠ, CẤY MẠ THÌ ĐƯỢC LÚA, KHỔ CHƯA, LỠ THIÊN TAI MẤT MÙA THÌ SAO, VẬY MÀ CỨ TIN LÀ ĐƯỢC MÙA, CỨ HỚN HỞ SỚM, NGÂY THƠ ĐẾN TỘI GHIỆP

  1. Bò Sát Đất

   Không tội nghiệp đâu, nhờ thế mới sống được đến vụ mùa bội thu năm sau. Nhờ thế, mà Dân Việt trường tồn đến hôm nay và mãi mãi sau này.
   Gieo cấy mà sợ thiên tai thì trái đất này còn đâu tên gọi hành tinh xanh!
   BSD.

   1. Nguyễn Cao Minh

    Gieo cấy mà sợ thiên tai thì trái đất này còn đâu tên gọi hành tinh xanh!
    Tôi thấy hai vế chả liên quan gì nhau,người ta gọi hành tinh xanh vì thấy nó xanh, mà nó xanh vì nước biển (chiếm 3/4 diện tích địa cầu) chứ không ai bảo nó xanh nhờ cây! (chưa nói là cây do con người gieo cấy lại càng ít), thân!

 23. 3 Rạch giá

  Ông Ngọ hiện đang là đương kim Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công An. Lại là chỉ huy , xử lý vụ Tiên lãng nên chắc chắn là tiếng nói của ông rất có trọng lượng. Khi ông đã hứa : “….Tóm lại, Bộ Công an đặc biệt quan tâm vụ việc ở Tiên Lãng, và nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng, khộng bao giờ. Một khi dấu hiệu ở Hải Phòng không khách quan, Bộ Công an vào cuộc ngay, và chỉ có cách đó mới lấy lại niềm tin của nhân dân.” thì mong bà con mình bình tỉnh mà chờ xem nhé ! Từ từ thì khoai nó mới ….nhừ chứ! He he…

 24. Hoang Hai

  Mong ông Ngọ làm đúng những điều ông đã nói để dân thêm niềm tin vào chế độ!

 25. honda

  ” Phản kháng qúa mức” có nghĩa là khi dân thấy kẻ trộm kẻ cướp vào nhà thì trước hết dân phải nghiên xem cứu bọn trộm cướp này thuộc loại nào, mà hành động, sử dụng loại vũ khí nào cho thích hợp! thật nực cười!
  Một quái luật!

 26. Nguyễn Duy

  Nghe bác Thứ trưởng tuyên bố cũng yên tâm một phần.Nhưng người đời cũng có câu: Không chỉ nghe họ nói,mà cần nhìn họ làm……..Thế nên cũng phải chờ xem.Cảm ơn bọ Lập,bọ Vinh và cảm ơn bác TTr Phạm Quý Ngọ.

 27. Mèo Hen

  “bây giờ chỉ còn rung đùi chờ kết quả thôi”
  ————
  Thời buổi này mà vẫn còn người ngây thơ hồn nhiên quá ta!
  Đáng yêu thiệt!

 28. Từ Hải

  Vâng…..nông dân …chúng tôi cám ơn Ông Ngọ…nói hay thật là…hay……
  Bác Lập ơi ..! nhờ Bác ghi sổ …lời Ông Ngọ và đeo …tới bến nghe..chữa..hi..hi..
  Để sau nầy có gì bà con tính sổ vậy mà …tôi tin NQV. và Bọ hơn tin Ông ..ấy….Và chúng ta cùng….c.h…ờ….xem ..nhé
  Cám ơn Bác Vinh…Lập…

 29. phuonglinhpl

  Xin kiến nghị Bộ Công an
  1/Đình chỉ chức vụ Giám đốc Công an TP Hải phòng đối với ô.Ca để kiểm điểm cá nhân trong vụ việc vi phạm pháp luật của Đảng bộ &chính quyền TP’, Đảng bộ & chính quyền:
  h.Tiên lãng.
  2/Đình chỉ chức vụ trong Đảng đối với ô.Ca .
  3/Huỷ toàn bộ kết quả điều tra của Công an TP Hải phòng về vụ việc xảy ra tại Tiên lãng’,giao cho Tổ Công tác đặc biệt của Bộ điều tra lại từ đầu.
  Có như vậy mới đảm bảo khách quan.

 30. Linh Dan

  Mọi người hãy nhìn vào việc Hải Phòng xử lý cấp huyện vừa rồi thế nào thì biết, không xứng đáng với tội các vị ở Huyện, xã đã gây ra, vậy mà ông Thứ trưởng nói cứ để HP làm xem thế nào đã…, cần gì phải xem, nhìn vào cách hành xử của các quan HP đáng lẽ TW không để HP làm vụ này mới phải, bộ máy HP hiện tại không đủ tư cách để giao làm vụ này nữa rồi, dân không ai muốn mấy vị HP đứng ra tự giải quyết vì thấy hoàn toàn mất niềm tin ở mấy vi đó rồi.

 31. Mekong Delta

  Qua ý kiến của Trung tướng Phạm Quý Ngọ, mọi người có “linh cảm” đây là Bao Công thời đại rồi! Mong ông đem hết sức lực và cái tâm để vào cuộc mạnh mẽ! Nếu kết quả xử lý “sự cố Tiên Lãng” sáng tỏ theo chiều hướng công bình, đúng pháp luật, hợp tình, hợp lý thì đồng nghĩa với việc ông đã mang lại niềm tin cho chế độ ta! Mọi người đang chờ đợi…!

 32. ĐOÀN NAM SINH

  TW giao việc cho tướng Ngọ từ trước Tết, nhưng rồi chờ đợi ý kiến nọ kia nay mới dám mở miệng ra với công luận. Thế là đã ngã ngũ được phần nào, còn chờ xem ý kiến bên KIỂM TRA mới vào cuộc. Chậm đã chậm rồi, miễn là phải chắc, phải rõ, phải thành tâm và phải kính trọng lễ phép với dân nước.
  Chúc tướng quân thừa dũng khí trước trận này.

 33. ảo vọng

  Nói gì thì nói – xin nói thật – cỡ gì tui cũng không tin mấy ông công an ni đâu, Bọ à ! Nằm gai nếm mật với mấy ổng ba bốn chục năm nay rồi mới thốt lên được như rứa đó, chứ không phải chống đối chế độ chi mô.

  1. Nhất Thanh Tiếu

   Đúng giọng :
   Pà con đừng no, đảng no gồi.
   Nếu có sai, xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.

 34. nguyen van tat thang

  Câu này “cụt”, đề nghị Quêchoa bỏ đi:
  Đối với cái vị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ báo cáo “việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật”.
  Hoặc Quêchoa lấy lại cả đoạn cho hết “cụt”:
  Đối với cái vị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ báo cáo “việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật”, xin kiến nghị Thủ tướng đuổi ông ta “về vườn” ngay cho dân được nhờ.
  Cảm ơn Anh
  Nhà báo-Luật gia Nguyễn Văn Tất Thắng

 35. Cao Nguyên

  Nhà văn Nguyễn quang Vinh tâm sự

  Tôi quyết định phóng xe từ Quảng Bình ra Tiên Lãng làm ‘trinh sát Khoai Lang’ rồi lên blog báo cáo ‘trưởng thôn Khoai Lang’ mọi chuyện là vì thế.

  Rồi cứ thế, cứ hết ‘hiệp 1’ rồi đến ‘hiệp 2’, tôi cứ lang thang Tiên Lãng – Hải Phòng – Hà Nội suốt cả tháng chưa về Quảng Bình. 20 triệu mang đi tiêu cũng vơi quá nửa.  Nếu ai đã biết tôi rồi thì thấy kể cả lúc cần tôi bán ô tô đi để lo ‘vác tù và hàng tổng’ cũng chẳng có gì lạ.

  Ai đó bảo tôi ‘điên’ thì tùy, nhưng tôi chỉ nói đơn giản đó là tính công dân của một nhà văn. Nhà văn lúc nào cũng cần chất liệu cuộc sống, và không  lăn vào thì chất liệu đâu tự chạy đến.

  Cũng như những phóng viên tôi nhờ giữa mùng 1 Tết chạy xuống chụp ảnh, chẳng lẽ họ cũng điên? Tiền bạc chả có, đến cái tên cũng không nốt.

  (Trên Tuần Vietnam)

 36. dân thường

  mình tung cái phao này (liều mạng bám theo ý thứ trưởng), tay nào thấy được thì bám nhá!
  “…ngay cái buổi chiều họp với Thủ tướng, Thứ trưởng Ngọ đã thống nhất với Thanh tra việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật….hôm sau, lại chính anh Ngọ báo cáo lại với Thủ tướng, chính quyền Hải Phòng và Tiên Lãng làm trái luật” – Nhớ nói bọn em cũng nhỡ mồm nhá! đồ ngu.
  …”Nguyên nhân vụ việc Tiên Lãng, theo tôi, về khách quan là do Luật đất đai của chúng ta rất rối, có nhiều điều khoản chưa hoàn chỉnh, rất khó chỉ đạo….” – Nhớ nói luật rối quá bọn em nghĩ là đúng hóa nhầm nhá! đồ ngu. “…Trước mắt cứ giao Hải Phòng làm, Bộ theo dõi, giám sát, nếu phát hiện không khách quan thì Bộ sẽ trực tiếp xử lý…” – Nhớ khách, khách, khách quan, kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm, quán triệt sâu rộng…v.vân nhiều thứ nhá! nha! đồ ngu, lộ mẹ hết rồi mà cứ gân cổ lên. Đồ ngu.

  1. Huy Le

   Mới đầu người giỏi như tướng Ngọ còn thấy là không sai vậy thì những người ở Hải Phòng làm sao tránh khỏi nhầm lẫn. Không biết không có tội. Chúng ta hầu như đã biết kết quả.

 37. nguyen van tat thang

  Nguyễn Văn Tất Thắng:
  “Trung tướng Phạm Quý Ngọ kể, ngay cái buổi chiều họp với Thủ tướng, Thứ trưởng Ngọ đã thống nhất với Thanh tra việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật”.
  Thanh tra ở đây là Thanh tra nào? Nếu là Thanh tra Chính phủ thì nguy quá! Đối với cái vị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ báo cáo “việc thu hồi, cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không sai, đúng luật” . Nhân đây, xin Thủ tướng xem lại hiệu quả hoạt động của cái gọi là “Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước”. Dân người ta buồn về nó lắm đấy, vì thấy cái Trụ sở này chẳng có mảy may tích sự gì, ngoài việc chuyển đơn lòng vòng “gửi trứng cho ác”, một công việc chỉ nên dành cho những người lao động phổ thông với trình độ văn hóa cốt sao biết đọc biết viết.
  – Bộ Công an có cơ sở để có thể xem xét lại việc thay đổi tội danh, không phải tội giết người, cũng không phải tội chống người thi hành công vụ, mà có thể sẽ là tội tàng trữ vũ khí trái phép và phản kháng quá mức cho phép. Tôi nói có thể là vì phải tiếp tục củng cố chứng cứ thêm nữa.
  Tôi đồng tình với Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ. Chỉ xin bàn thêm về tội “chống người thi hành công vụ”. Hiện nay, có hai luồng ý kiến đều của các chuyên gia pháp luật rất nổi tiếng: Ví dụ, luật sư Trần Đình Triển phân tích cho rằng không thể xử lý các bị can tội “chống người thi hành công vụ” (riêng tôi đồng ý với quan điểm của luật sư Trần Đình Triển). Nhưng, Thạc sĩ Phan Anh Tuấn, Trưởng bộ môn Luật hình sự (ĐH Luật TP.HCM) thì nói: họ phạm tội “chống người thi hành công vụ”. Vậy, đối với hành vi cưỡng chế được thực hiện từ quyết định trái pháp luật, trái đạo lý, thì hành vi ấy có được coi là “công vụ” không? Nếu không được coi là “công vụ” thì đương nhiên vụ án “chống người thi hành công vụ” phải được đình chỉ vì không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Về vấn đề này, các chuyên gia pháp lý mỗi người giải thích luật một cách, nhưng giải thích của họ chỉ có giá trị tham khảo. Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 91 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, giải thích luật thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Để tránh “làm khó” Ủy ban thường vụ quốc hội, thiết nghĩ, Bộ Công an nên chỉ đạo sớm đình chỉ vụ án “chống người thi hành công vụ”. Vì sao? Vì trong tình huống này, bất luận giải thích luật theo hướng nào (chấp nhận hành vi cưỡng chế được thực hiện từ quyết định trái pháp luật, trái đạo lý là… “công vụ”, hay không chấp nhận hành vi cưỡng chế được thực hiện từ quyết định trái pháp luật, trái đạo lý là “công vụ”) cũng đều… “vướng” cả.
  Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, mong ông hãy thử trao đổi ý kiến với Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem tôi nhận định như thế có đúng không?
  – Bộ Công an cũng thấy được, việc khởi tố vụ án hủy hoại tài sản ở Hải Phòng mà vẫn chưa khởi tố được bị can là chậm, làm dư luận bức xúc, ẩn chứa tính không khách quan trong vụ việc. Bộ Công an cũng sẽ nghe báo cáo, giám sát, kiểm tra kỹ, nếu Hải Phòng không nghiêm túc thì kiến nghị đưa toàn bộ các vụ án đã khởi tố lên Bộ xử lý ngay, bảo đảm khách quan, minh bạch, thấu tình đạt lý, đúng người, đúng tội.
  Đến nay chưa khởi tố bị can chứng tỏ cơ quan điều tra TP Hải Phòng đã vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 3 Bộ Luật Hình sự: “Mọi hành vi phạm tội phải được phát hiện kịp thời, xử lý nhanh chóng…”./.

 38. Long Giang

  Chào Bọ Lập
  Xin gửi Bọ bài thơ tôi ấp ủ trong những ngày tháng theo dõi vụ Tiên Lãng. Nếu thấy được xin Bọ cho đăng để chia sẻ với mọi người. Cảm ơn Bọ và anh Cu Vinh đã giúp nhiều người nhận ra chân lý.
  CHÂU CHẤU ĐÁ XE

  Nực cười chấu chấu đá xe
  Ngỡ rằng mất đất ai dè mất quan.

  Chính quyền Tiên Lãng làm càn
  Đạp lên luật pháp chẳng màng lòng dân

  Quyết tâm cưỡng chế một lần
  Công an – bộ đội – chó săn – thiếu gì

  Nào khiên- nào giáp- ầm ì
  Coi dân nào có khác chi quân thù !

  Biết tìm công lý nơi đâu?
  Súng hoa cải nổ thỉnh cầu lòng dân

  Anh Vươn cùng mấy người thân
  Rơi vòng lao lý muôn phần đắng cay

  Thế rồi họa gió tai bay
  Ngôi nhà bị lũ cướp ngày phá tan

  Thủy sản vơ vét tràn lan
  Bao năm tiền của theo hàng lệ rơi

  Tiếng bom ga nổ vang trời
  Lòng dân nổi sóng khắp nơi luận bàn

  Lấy chính nghĩa thắng hung tàn
  Hàng nghìn người đã xếp hàng bên anh

  Tám trăm bài báo đấu tranh
  Hải Phòng Tiên Lãng biến thành “cửa quan”

  Quên chân lý, nói bướng càn
  Đổ thừa dân phá lều hoang giữ đồng !

  Bênh nhau, sai lại chất chồng
  Châm dầu vào lửa truyền thông cháy bùng

  Thiêu cái ác, đốt cái ung
  Tướng lĩnh,trí thức đứng cùng dân đen.

  Thế rồi cả nước một phen
  Vạch mặt bè lũ đê hèn hà hơi

  Tay che sao nổi mặt trời
  Ác thắng sao nổi rừng người thiện tâm !

  Thế rồi Thủ tướng “hỏi thăm”
  Đem luật pháp lấy công bằng cho dân

  Quan tham Tiên Lãng hãi hùng
  Nhận về đúng cái gieo nhân buổi đầu !

  Vì dân , vì nước dễ đâu
  Bài học Tiên Lãng bắc cầu tương lai.

  22/02/2012 Bảo Giang

  1. Nhất Thanh Tiếu

   Bất ngờ vì dân còn mê hoặc tin lời vào công lý cộng sản.
   Cái này bệnh lý gọi là Stockholm syndrom.

  2. ASOVINA

   Cảm ơn tác giả , bài thơ hay quá . Thơ hay vần điệu và tình cảm như thơ Tố Hữu vậy : Bác sống như trời đất của ta/ Yêu từng ngọn lúa, mỗi nhành hoa/ Tự do cho mỗi đời nô lệ/ Sữa để em thơ, lụa tặng già . Đọc cả hai bài thơ trên mà sao thấy lòng nặng trĩu nỗi buồn . Giá như lãnh đạo bây giờ ai cũng noi gương Bác thì dân đỡ khôt lắm thay .

 39. NGAN NGAM

  tôi tin tưởng vào ông Ngọ,mong giải quyết sớm để dân Hải phòng được nhờ.

 40. Delta

  Giám đốc ca trong vụ này mà xử lý tốt được như Trung tướng Phạm Quý Ngọ xử lý vụ Thái Bình ngày trước thì đảng, nhà nước và người đời ghi nhận và ca ngợi mãi còn đằng này các ông huy động liên ngành các lực lượng cả trăm con người được trang bị đầy đủ (súng, súng bắn hơi cay, khiên chống đạn, chó nghiệp vụ…) để dồn ép mấy người dân có vũ khí thô sơ và các dụng cụ lao đông để tự vệ bản thân, rồi ông hùng hồn coi đó là trận đánh đẹp có thể viết thành sách. Lực lượng công an, bộ đội làm như thế với người dân là sai thì với cương vị là người đứng đầu HP thì phải coi đó là điều xấu hổ và sữa sai nhưng ông bí thư thành ủy còn trách móc là báo chí và người dân “không ca ngợi công an – bộ đội” chẳng nhẽ thực thi hành động sai trái mà cũng đòi được nhân dân ca ngợi hả ông bí thư thành ủy. Ông là người đứng đầu và lãnh đạo những lực lượng này nếu biết họ sai thì ông phải chỉ bảo và kiểm điểm chứ đằng này ông ca ngợi thì khác nào thấy con bắt cắp con gà hàng xóm mà ông là bố không mắng mỏ con mà hỏi “gia đình họ đi vắng cả sao mà con vào bắt được tài thế, con gà béo thật đấy…” cứ đà này khuyến khích mai con nó đi cướp tiệm vàng ông ạ. Ông nói ” đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn” thế là chính ông không ca ngợi công lao điều tra của công an chứ bây giờ đã rõ người thuê xe ủi và người được thuê xe ủi nhà anh Vươn do điều tra có được rồi chứ hay ông nói nhầm là cái lều bạt phá ngày gần nhất đây không cần dùng máy ủi mà chỉ kéo cái là đổ. Tôi và ông vốn chưa bao giờ gặp nhau và tôi chỉ là một người dân tỉnh khác theo giỏi diễn biến vụ Tiên lãng nơi ông đứng đầu lãnh đạo mà thấy rất không hài lòng với cách phát biểu của ông thế hỏi người dân nơi ông lãnh đạo họ phải miễn cưỡng với cách phát biểu của ông hay sao vì thế các lão thành đã hành động đúng chứ không vội vã như ai đó nói.

  1. Dai van Ta

   Không biết Đại ca Ca viết sách xong chưa ?? Có bán k để mình mua 1 cuốn kẻo hết…. botay.com.

   1. Nhất Thanh Tiếu

    Sách này ngang tầm với Hịch tướng sĩ hay Bình Ngô đại cáo chứ chẳng chơi.
    Viết xong được phong (kinh phong) làm tiếng xỉ lắm đi nha bà con.

   2. Delta

    Sách này đại ca chấp bút cùng với chủ tịch HP có tên là “Chồn lùi” chưa bán nhưng người ta đã ngán tận cổ rồi bác à.

 41. Người Miền Trung

  Cám ơn Bác trưởng thôn Khoai lang, cám ơn Bọ lập và cám ơn Đ/c Thứ trưởng. Có bờ lốc bờ leo như thế này thì hết đường bưng bít cái ác, cái xấu. Nhưng cứ chờ đã

 42. Thẳng ruột ngựa

  Mình khoái câu: ” Anh Ngọ tuy là CA nhưng mà… tốt!”. Thôi thì tin vậy đi nhưng vẫn còn… chờ xem!

 43. hailuabacky

  Tôi thật thấy buồn cho vị Thứ trưởng Bộ côngan vì câu trả lời là: “Lúc đầu, khi nghiên cứu hồ sơ vụ Tiên Lãng, chúng tôi thấy nếu căn cứ luật đất đai năm 1987 thì đất của anh Vươn là đất bãi bồi, không phải đất nông nghiệp. Tuy nhiên sau khi xem kỹ luật đất đai được sử đổi năm 2003 thì diện tích đó mặc nhiên là đất nông nghiệp” vì nêu như ông nói như vậy có nghĩa là không có sức mạnh của báo chí, của các trang mạng thi có lẽ vụ việc đẫ đương nhiên bị chìm xuồng rồi.

 44. tonglaithach

  Cảm ơn cu Vinh nhiều gõ hết các cửa để sự thật vụ Tiên lãng được phơi bày.việc cu Vinh phải vất vả cho công lý -là bộc lộ một điểm yếu chết người về sự lãnh đạo của Đảng .Câu chuyên thứ trưởng NGỌ trả lời -hợp lòng dân, vẫn không vơi nỗi bức xúc viêc bí thư Nguyễn văn Thành của Hải phòng nói những điều trái với kết luận của Thủ tướng.Như có một Đảng Hải phòng trong lòng Đảng cộng sản Việt nam?Hơn một tháng trời lãnh đạo Hải phòng mới xuống Tiên lãng,bảo vệ cái sai phát ngôn bừa bãi,trị dân thì nhanh, ,còn trị quan thì cứ chậm như rùa ,cho đến bây giờ tội danh rõ ràngvẫn khó khởi tố quá với lãnh đạo Hải phòng .Nhân dân nghi ngờ sẽ chìm xuồng là có lý .Cu Vinh phóng vấn Thứ trưởng NGỌ và được trả lời rõ ràng như thế là dân vui rồi .Nhưng phải chờ …chờ cho đến khi nhiệt đô. trông cơ thể Đảng nóng lên ,hồng hào như màu cờ. HY VỌNG.

 45. hai lua

  Trận đấu đang vào hồi gay cấn. Kết thúc hiệp một, kết quả T.Ư – H.P là 1 – 0. Hiệp hai sắp bắt đầu, đề nghị bà con theo dõi tiếp.

 46. CANHHAC56

  Nếu một mình ông N. chống lại được maphia,thì đời không đen tối như tôi đã nghĩ.

 47. Thành Ngọc

  Thông tin trên thật đáng mừng, nhưng hãy chờ xem, bởi câu nói: “……., hãy xem họ làm” vẫn là một điều ám ảnh… chờ cái xem sao, hồi sau sẽ rõ!

 48. nguyen mau

  Ông Ngọ ơi, dựa trên chứng cứ CAHP (ông Ca) đưa ra mà theo dỏi , kết luận ,tôi thấy không thể tin được. dân chúng tôi mong ông cho người của bộ kiểm tra lại tất cả chứng cứ của CAHP. Nếu ông để lâu “cứt trâu hoá bùn”

 49. Cuội Baxạo

  Nếu được như vậy thì đây thực sự là một tin mừng và nhóm lên tia hy vọng của mọi người sau khi có bài phát biểu của ông Bí thư Thành ngày 17/2/2012.Chúng tôi chỉ mong vụ việc được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trước hết, để đảm bảo tính khách quan, toàn diện trong khi xử lý vụ việc thì nhất thiết không được để những người có dính líu hoặc có sai phạm như ông Ca, ông Thoại và một số ông thẩm phán của Tòa án TP …tham gia chỉ đạo điều tra, truy tố, xét xử dưới bất cứ hình thức nào.
  Rất cám ơn Bọ Vinh và ông Phạm Qúy Ngọ.

 50. muc dong

  Vị Thứ trưởng này nắm Luật không chuẩn, trong Bộ Luật hình sự Việt Nam hiện hành không có tội danh “phản kháng quá mức cho phép”.

  1. leehm

   “Không chống người thi hành công vụ” thì “phản kháng” ai mà lại “quá mức” nhỉ? Luật với lá thế này thì dân còn khổ dài dài…….

  2. Hung

   Tôi nghĩ cũng không thể nói là phòng vệ quá mức, xét về lực lượng và Vũ khí hai bên thì quá chênh lệch. Quý vị hãy xem lại đoạn băng bắn vào nhà anh Vươn thì thấy “bọn chúng” căm thù “nhân dân” đến mức nào.

   @Bọ lập: Muốn viết nhiều nhưng chỉ sợ Bọ lại xoá, Bọ gợi ý cho muốn chửi “bọn chúng” thì phải viết như thế nào mới được.

 51. thuynguyen

  anh Vinh đúng thật là lăn xả trong vụ này! Những bài của anh, đã đánh vào đúng hệ thống quan quyền mà hầu hết 64 tỉnh thành đang xảy ra!
  Hy vọng Thành Bí thư, Điền chủ tịch sẽ dính chàm trong vụ này.

 52. ngươi Hải Phòng

  Nếu yêu cầu xét đợt 1 có danh hiệu ” NHÀ BÁO NHÂN DÂN “chỉ được 1 người thì đề nghị BỌ nhường cho anh CU trước nhé vì trong chiến dịch TIÊN LÃNG lần này Anh CU có nhiều chiên công hơn! He he he

 53. Nguyen Hong Tam

  D/c Ngo co thanh tich xuat sac tu 1997 rua ma nay chi moi la thu truong!Chac cung la thanh phan khong biet ninh day.
  Nho bo Lap nhan voi d/c Ngo:Trong vu anh Vuon, Chinh quyen va Cong an HPkhong khach quan ngay tu dau day chu, vi du nhu dai ta Ca la tong pham.Rat nhieu chung cu ranh ranh ra do, chu dau con la “dau hieu” nua!Bo cong an vao cuoc di,d/c Ngo vao cuoc di!

   1. Tuan

    Đề nghị bọ Lập để tóc, không đc trọc đầu.
    Bọ Vinh đẹp trai hơn nhiều…..hehehehe

 54. kẻ hèn mọn

  Hãy xem họ làm , đừng nghe họ hứa . tiêu cực bây giờ nhìn thấy hàng ngày .chăng cần phải đi tìm , tiêu cực tự tim đến mình nhưng vì hèn nên phải chấp nhận . Nêu mình tố cáo thì mình chết đầu nước vì ho sẽ xử mình tội đưa hối lộ còn người nhận hối lộ sẽ bị khiển trách xong đâu vẫn vào đấy . Quan chức là nô bộc mình làm ông chủ mà từ xua đến nay chỉ có ông chủ cho tiền nô bộc làm gì có chuyên nô bộc đưa tiền cho chủ

 55. HỒ THƠM

  Anh Vươn nuôi tôm nơi quê Tiên … Quê anh Vươn khi xưa yên vui ,thân thương . Anh hăng say nuôi tôm, nuôi cua nên anh lên hương .Gia cư anh xây bên ao tôm .
  Đang khi không, ba ông Thiên lôi : Ca , Hiên, Liêm đem quân lưu manh hung hăng xông vô san gia cư anh Vươn tan hoang như sân banh . Ô ! hô hô , nhân dân điên gan kêu : Ca , Hiên Liêm , Khanh , Thoai ! sao bay ăn chi ngu ghê ! To gan he ! Sai be be như ri , nay mai Trung ương “gô” luôn chân tay bay !
  Riêng tui , bao đêm mong Trung ương nhanh nhanh thanh tra quê anh Vươn , gông luôn quân lưu manh vô trong lao … nhưng tui hơi lo lo … Trung ương ta thanh tra hay không ? “ Trên” phê anh Vươn oan sai hay không ??

  Trung ương ơi ! Nhanh nhanh lên !

  ( Chuyện không dấu . Đề nghị không thêm dấu để tránh hiểu nhầm !)

  He he…

 56. dung

  Hoan hô trung tướng Phạm Quý ngọ phải loại bỏ bọn hại dân mọt lòng tin.
  Phải dẹp giặc loạn(từ Thành xuống đến Liêm) ở HP

 57. Dân Việt

  Cứ tạm thời tin ông Ngọ này đã, để xem vài ngày nữa có cuộc họp do Bộ Công an chủ trì để thúc đẩy quá trình điều tra, đồng thời thay đổi tội danh cho gia đình anh Vươn không ?
  Nếu được thế thì Bộ Công an sẽ ghi điểm.
  Hai ông UVTƯ đang chuẩn bị “so găng” đây
  Hãy chờ xem

 58. D.Nhật Lệ

  Xin hỏi có ai biết những cán bộ làm sai trong vụ Thái Bình
  bị xét xử ra sao,hình phạt thế nào v.v.hay chỉ là kiểm điểm,
  cách chức,trục xuất khỏi đảng v.v.và v.v.Nếu họ không bị
  truy tố ra toà thì kể như đó cũng là một hình thức cho…chìm
  xuồng 1/2 để trấn an người dân khỏi..trồi lên và đứng dậy ?

 59. minh ducnghean

  HOAN hô thứ trưởng NGọ .NẾu HP mà làm không khách quan thì Bộ sẽ làm hay lắm thứ trưởng ơi . không những ở HP mà ở Nghệ AN nữa mong thứ trưởng về ngay đi . Đoàn văn Vươn của N/A nhiều lắm . Kính chúc thứ trưởng và trưởng thôn mạnh khỏe

 60. Củ cải

  Có thế chứ, ít ra cũng có một “phát ngôn” để mà neo bám và gửi vào đó phần còn lại của niềm tin. Rất mong Tướng quân ra tay như khí phách của người Thái Bình quê ta. Cảm ơn anh em QC. Cả nước lại “nín thở” chờ cuộc họp của Bộ CA tuần tới.

 61. Author

  Thứ Trưởng Bộ Công An đã hứa như vậy thì kỳ này Lãnh đạo Hải Phòng và Huyện Tiên Lãng mệt rồi… Ghế các quan đang rung rinh.

 62. HuHu

  Hoan hô trưởng thôn Khoai Lang, bác đúng là người của công chúng, không ngại va chạm, bỏ nhiều công sức để đem lại công bằng cho người dân và xã hội. mong sao cho Bác luôn mạnh khoẻ để tiếp tục cho các cháu nhiều điều bổ ích góp phần ngăn chặn tệ nạn hoạch hoẹ nhân dân của nhiều quan chức thời nay nhất là dân nghèo không có tiền đút lót.

 63. Chu Xuân Hùng

  Hoan hô Trưởng thôn Khoai Lang. Một thông tin làm ấm lòng những người quan tâm đến vụ án này.
  Xin cám ơn.

 64. Luậtsư khôngtên

  Vui quá, cái thiện đang thắng thế, THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT, không được để sót một tên vô lại nào trong vụ án này dù chúng là ai đi chăng nữa.
  Không biết bao giờ khởi tố vụ án ra văn bản trái pháp luật nhỉ, hậu quả nặng nề như ngày hôm nay có công lớn của mấy thằng thẩm phán, nhân danh nhà nước lừa dân cả hai cấp.

 65. ha

  Đồng chí Ngọ thân mến, tôi vừa xem bài viết này, tôi thấy đồng chí xứng đáng là người Thái Bình, Phải khách quan, phải thận trọng, phải vì Dân. Vụ Thái bình năm 1997, phức tạp hơn vụ Tiên Lãng nhiều nhưng chúng ta đã giải quyết rất tốt. nguyên nhân của vụ Thái bình chính là do cường hào ác bá ở địa phương mà ra. Vụ Tiên lãng này cũng do cường hào ác bá mà ra, muốn giải quyết vụ Tiên Lãng cũng phải xử bọn cường hào ác bá thì mới yên Dân.
  Còn tội của anh Vươn, theo tôi anh Vương không phạm tội gì vì căn nhà của anh Quý là nhà hợp pháp, mà vô cớ bọn cường hào đến phá thì anh ta phải chống cự là đúng. Chống lại cái sai thì đâu phải là sai mà là đúng chứ, đó là logic toán học mà.
  2 bình ga không phải là mìn, hiện nay trên đất nước ta hầu như nhà ai cũng có bình ga trong nhà, chẳng lẽ nhà nào cũng gài mìn trong nhà à ? súng hoa cải không phải là vũ khí, không thể nói anh Vươn tàng trữ vũ khí trái phép vì có vũ khí đâu mà tàng trữ. Theo tôi, anh Vươn không phạm tội, cần phải thả là đúng.
  Không thể nói anh Vương giệt người vì có giệt ai đâu, có người nào chết đâu, súng hoa cải giết sao được người, Bộ công an không quy định súng hoa cải là vũ khí, súng hoa cải không nguy hiểm, không nằm trong danh sách quản lý vũ khí của Bộ công an.
  Chúc đồng Chí Ngọ Khỏe và sáng suốt.
  Cảm ơn anh em Bọ Lập, nhất là Cu Vinh đã làm sáng tỏ vụ này.
  http://www.nuocepthaoduoc.net

  1. hai lua

   Có khi mấy hôm vừa rồi anh Ngọ còn đóng giả thằng đánh dậm xuống hôi cá đầm nhà anh Vươn thì mới nắm rõ tình hình như thế chứ. Anh Ngọ võ nghệ cao cường lắm, như Tạ Đình Đề ngày xưa ý, không thì chết rồiHoan hô công an Ngọ, người đã từng bị thương nặng khi đấu tranh chống tội phạm! Bây giờ bọn tội phạm đội lốt cán bộ chính quyền ở TL-PH giờ hồn, anh Ngọ đã thề không bao giờ cho chìm xuồng vụ này, không thằng nào chạy thoát được đâu, khôn hồn hãy ra đầu thú đi, sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

   1. hai lua

    Đoạn miêu tả các tình huống giả trang, cải trang tài tình của công an ta để giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, giữ gì sự bình yên cho cuộc sống của em hay thế mà sao Bọ cắt mất của em? Hu hu, ca ngợi cũng khó thế a?

 66. nguyencuvinh

  Anh sửa năm luật đất đai, em rã băng ghi âm nghe nhầm năm: Luật đất đaui năm 1987, sau đó là năm 1993 và cuối cùng gần đây là năm 2003

 67. Ngoc

  Cám ơn anh Ngọ. Nếu được như vậy thì có thể yên tâm được. Anh lại nhóm lên lòng tin suyt bị mất.

 68. DHGiang

  Hoan hô Cu Vinh trước , sau là hoan hô Bọ Lập (chính Bọ đã phát minh ra câu nói “Đảng Hải Phòng”). Tuy nhiên, em vẫn thấy…lăn tăn.

 69. Nguyen Tuan Anh

  May quá, nhờ có Blog Quechoa mới biết được nhiều vấn đề. Nếu cứ đọc lề nghiêng, có mà chán chết.
  Một năm trước, tôi được người bạn mách cho Blog này. Sau đó tôi mách cho một vài người nữa đọc, có cả người ở BCA. Một vài người cứ trố mắt lên vì họ cũng chỉ biết có báo lề nghiêng
  Cám ơn các bọ.

 70. Le Dinh Ty ( Xuan Hoi - Dong Hoi )

  Minh sang,trua, chieu, toi he o nha thi thuong vao Blog cua Cu Vinh roi qua Bo Lap, den Nguyen Xuan Dien, Pham Viet Dao, roi thong tha qua Ba Sam…Sang nay cho mai moi co bai moi cua Cu.That da ! Cam on Thu truong -Trung tuong Pham Quy Ngo va tat thay vi Nhan dan lao kho ! Thay anh Bo ma khoai qua !

 71. Đỗ Duy Văn

  Tin tưởng vào Trung tướng Phạm Quý Ngọ. Với kinh nghiệm của ông, chúng ta tin tưởng vụ Tiên Lãng sẽ được “xử lý ngay, bảo đảm khách quan, minh bạch, thấu tình đạt lý, đúng người, đúng tội.”
  Đừng nóng ruột, hãy chờ xem!

 72. rồng con

  Đề nghị trung tướng làm việc này sớm, trả lại tự do cho anh Vươn, một ngày tù ngàn thu ở ngoài, để một người giỏi lại vô tội như anh Vươn trong tù là có lỗi với anh ấy , với gia đình và con cái anh ấy. Anh Vươn là người có công và có ích cho xã hội.

 73. Nguyễn Đức Toàn

  Rất mong thứ trưởng Ngọ “Nói lời thì giữ lấy lời, đừng như con bướm(Nguyễn Văn Thành) đậu rồi lại bay. Nhân dân cả nước trong mong vào lời hứa của bác. Mong bác diệt tận hang, tận ổ, lôi cổ bọn tội phạm ở Hải Phòng ra công lí, lấy lại niềm tin cho hơn 80 triện nông dân việt Nam

 74. huonglan

  Thưa bác Ngọ! từ nhỏ đến lớn tới giờ tôi đã nghe lời hứa của các Quan quá quen thuộc rồi, Tôi đã dạy con của tôi rằng: Sống phải tin ở người, nhưng đừng bao giờ tin ở ….

 75. tran hung

  Cái đích cuối cùng:Đảm bảo khách quan, minh bạch, thấu tình đạt lý, đúng người, đúng tội đã được khẳng định bởi một người giữ trọng trách ở cơ quan tư pháp cấp cao.
  Chỉ với mười mấy chữ đó thôi nhân dân cũng đã tin tưởng và yên tâm rất nhiều.

 76. c

  Gửi Vinh Phu thí chủ,
  thí chủ ước rằng,
  “nếu xã hội mình ai cũng làm việc hay như anh Cu Vinh”,
  thì xin thí chủ hãy chịu khó kiên nhẫn chờ đợi.
  Chúng ta đang ở giai đoạn quá độ tiến lên Xã hội chủ nghĩa
  và sau đấy là Cộng sản chủ nghĩa.
  Chừng đó, mọi người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu.
  Và của cải dồi dào như không khí,
  người người là thánh nhân.
  Chỉ e lúc đó,
  thí chủ muốn ngắm một kẻ Bất Hiền hay Vô Liêm
  lại phải vào Viện Bảo tàng Nhân chủng học.

 77. nguyen

  That hanh phuc khi doc duoc tin nay! Niem tin vao Dang lai thap sang trong toi! Chuc thu truong Ngo suc khoe de luon hoan thanh tot nhiem vu, dac biet xu ly vu tien lang that nghiem de bao ve quyen va loi ich hop phap cua gia dinh anh Doan Van Vuon va bao ve duoc su ton nghiem cua phap luat.

 78. Thành Ngọc

  thời nào cũng vậy luôn sinh ra những con người tận trung với nước, tận tụy với số phận của dân, trước kia có Nguyễn Hữu cảnh, Võ Nguyên Giáp…thời này thì…

 79. PHẠM KHIÊM

  Không thể chìm xuồng, cái đó thì dù không hiểu biết bao nhiêu rất nhiều người cũng hiểu được điều đó bởi đã có kết luận của Thủ tướng. Có lẽ vấn đề mà hiện nay dư luận đặc biệt quan tâm là xử lý có triệt để, đúng người, đúng tội hay không thôi, hay là lại nặng dưới nhẹ trên, nhẹ người có chức quyền, nặng với dân đen mà thôi. Theo thiển nghĩ của tôi thì những người có chức quyền, năng lực hiểu biết pháp luật, năng lực hành vi phải hơn người kém hiểu biết cho nên cùng mức độ phạm tội như nhau thì người có hiểu biết hơn phải chịu mức án nặng hơn, đó là công bằng!

 80. Hoàng Sĩ.

  Bác Ngọ lại nói nước đôi, trấn an dư luận thôi.
  Chẳng nhẽ kết luận của TT không chính xác? cho nên bí thư Thành mới dám nói trước các bô lão như thế?
  Chiều đúng, đêm sai, mai xem xét????

 81. Cu cắc

  Ý bac Ngọ là thế nào thế?Bác lại bảo luật “phức tạp” rồi?Cùng một vấn đề bao giờ cũng phải lấy luật ra sau chứ! Thành thực, bản thên cu cắc cũng rất thông cảm với sếp Ngọ, xử lý các quan chức cực khó do nghĩa tình, quen biết từ lâu rồi nhưng baccs nên nhơ câu các cụ: Thương anh em để trong lòng;việc quan anh em cứ phép công em làm.”. Thế thì mới có bác Ngọ chứ ạ. Nếu không cu Vinh cũng chẳng biết bác mô.

 82. Giao Thứ

  Qua thông tin này, chắc Bác Ngọ còn muốn gửi đến bà con đi biểu tình hôm qua thông điệp: “…nhân dân hãy yên tâm…”
  Phải ko các bác?

 83. Nguyên Chương

  “… không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng, khộng bao giờ. Một khi dấu hiệu ở Hải Phòng không khách quan, Bộ Công an vào cuộc ngay…..”
  Đọc được mấy dòng này thấy sướng râm ran cả người, thôi thế là từ nay hết lăn tăn là ” để lâu cứt trâu hoá bùn”; nhưng rất mong bác Ngọ lưu ý xử thật nghiêm trường hợp đại tá Đỗ Hữu Ca, ngành công an ” nhân dân” đấy ạ!!!

 84. vtspam08

  hay quá,hay quá. Mong Bác Ngọ vào việc sớm sớm nha,làm sạch bộ máy chính quyền ngay từ bây giờ….nhất là từ Đại Ca…Ca

 85. Cầu Rác

  Hoan hô Trưởng Thôn Khoai Lang, hoan hô anh em Bọ Lập.
  Bọ Lập cho tui hỏi ai là tác giả câu thơ ở blog QC, mà bác Trần Nhương gọi là hay nhất trong tuần.
  “”Nghe tin như sét đánh ngang,
  Ông Thành đang tốt chuyển sang cù nhầy”.

   1. xô viết bắc kạn

    em sửa nhé:
    tin như sét đánh ngang tai
    Ông Thành đang tốt chuyển sang cù nhầy

   2. hai lua

    Bọ nhầm, ông Thành chưa bao giờ tốt cả, từ vụ Đồ sơn đã thế rồi, sâu từ trong trứng.
    Nhưng mà không sao, cấp trên của ông ta còn nhầm nữa là.

   3. Dân Việt

    Câu này hay nhưng theo tôi là chưa đúng thực tế bởi ông Thành từ lâu đã là kẻ bao che cho cấp dưới làm bậy, đã có lúc nào tốt đâu mà gọi là “đang tốt”

 86. Thanh

  Cảm ơn Trung tướng rất nhiều, mọi người dân Việt Nam đều trong chờ vào lời hứa của Trung tướng. Nếu ông Đại tá Đỗ Hữu Ca mà có lương tâm và kiến thức như Trung tướng thì mọi chuyện tốt đệp rồi. Thật chán ông Đại tá Công an này quá.

  1. Lão Độp

   Chán gì bác! Nếu lần này mà Bộ C.A thực sự làm thẳng tay theo PL thì đại ca Ca phải lên thớt! Phải lên thớt!

 87. bình

  chiều gặp thủ tướng thì bảo thu đất là đúng, sáng hôm sau lại bảo không đúng, ngay cả thứ trưởng công an có kinh nhiệm mà còn khó xác định đúng sai như thế thì chính quyền xã và huyện càng khó xác định. Ngay từ đầu dư luận dân và các phóng viên đã xác định vụ thu đất anh Vươn là sai, vậy sao chính quyền kể cả thứ trưởng công an vừa có tài vừa có tâm lại không thấy sai ngay từ đầu.

  1. hai lua

   Thế mới là cán bộ mẫn cán chứ. Trăn trở, mất ngủ, đọc lại luật thâu đêm…(pr, hi hi!). Anh Ngọ còn lên vì là công an nhưng mà… tốt.

 88. TDQ

  Rất mong là như Trung tướng nói.
  Đọc báo sáng nay mới thấy Hải Phòng mới kỉ luật có 03 cá nhân, còn rất nhiều cá nhân khác có những phát biểu sai lại chưa thấy gì.
  Cảm ơn “Trưởng thôn”. Tiền phong sáng nay có bài về “Trưởng thôn”, đọc thấy đã.
  Cá nhân em xin phép hỏi lại Bọ một câu riêng tư (lần trước hỏi Bọ nhưng chưa thấy trả lời). Có phải Bọ còn có anh trai là GS.TS. Nguyễn Quang Mỹ, giảng viên Trường Đại học KHTN không ạ?
  TDQ – Người hâm mộ anh em nhà Bọ.

 89. Mo Pham

  Từ “nhân dân” trong câu nói của thứ trưởng nghe có vẻ đỡ tủi hơn ở chỗ khác.

 90. hoàng minh hải

  Quá hay, tin như thế mới đáng tin chứ. Rình chờ tin Bác Cu cả buổi trưa, mất ngũ cũng rất đáng. Tất cả các báo lề phải cộng lại cũng không bằng 1% của Cu Vinh. Đề nghị các báo cử phóng viên xách dép theo Trưởng Thôn Khoai Lang học nghề!!!! Mong ước có thêm nhiều Khoai Trưởng Thôn nữa, Khoai Tây, Khoai Sọ, Khoai Môn… để dân được nhờ!

  1. Chau Thi Do

   Thật là tin tuyệt vời, bây giờ chỉ còn rung đùi chờ kết quả thôi. Hoan hô bác trưởng thôn, hoan hô thứ trưởng Ngọ. Khâm phục khâm phục.

  2. DAN DEN

   Mới nghe nói thôi các bác ạ. Đừng nghe người ta nói là tin ngay. Hãy xem người ta làm thế nào đã. Chớ mừng vội, Xã hội Việt nam mà! thưa các bác.

Đã đóng bình luận.