KHÔNG CÓ CHUYỆN BÍ THƯ THÀNH CÓ MẶT TẠI NƠI CƯỠNG CHẾ

NGUYỄN QUANG VINH

NQL:  Về việc báo An ninh Hải Phòng đưa bài “Thông tin việc đồng chí Bí thư Thành uỷ nói chuyện với CLB Bạch Đằng” ( tại đây!) phủ nhận hoàn toàn bản kiến nghị của các bô lão gửi lên trung ương. Phủ nhận này dựa vào báo cáo số 07/BC-CLB của Trần Văn Thức chủ nhiệm CLB Bạch Đằng, mình  sẽ bình luận sau nhưng nói thẳng là mình không tin báo cáo này. Chuyện nào ra chuyện đó, chuyện ông Thành không có mặt ở nơi cưỡng chế phải được làm rõ, chuyện ông Thành đã nói tại CLB Bạch Đằng cũng phải được làm rõ, tuyệt không được quanh co, cả vú lấp miệng em.

Thông tin phải trung thực. Nhất là vào lúc này, nói phải có chứng cứ rõ ràng. Cu Vinh quan niệm thế. Dù với ông Nguyễn Văn Thành, Cu Vinh đã dành nhiều thông tin để chỉ rõ sai phạm và trách nhiệm của ông Thành trong vụ Tiên Lãng, nếu Trung ương xử lý đàng hoàng, chắc chắn Bí thư Nguyễn Văn Thành phải bị kỷ luật nặng nhất là cách chức. Tuy nhiên không vì thế mà đưa những thông tin không chính xác, những thông tin bịa đặt hoặc không được kiểm chính, làm ảnh hưởng đến sự trong sáng trong cuộc đấu tranh đang rất căng thẳng và đầy tính giằng co này.

 BBC dẫn lời ông Luân ở Chi hội nuôi trồng thủy sản Tiên Lãng nói, Bí thư Thành có mặt chỉ đạo cưỡng chế là thông tin sai.

Thông tin đó làm nóng rực cư dân mạng.

Mình nghĩ, nếu thực sự Bí thư Thành có mặt chỉ huy cưỡng chế nữa thì…thôi rồi Lượm ơi.

Cộng tác viên của Cu Vinh và chính Cu Vinh đã mất một ngày kiểm chứng, gặp nhiều người có mặt hôm đó, khẳng định thời điểm cưỡng chế không có mặt Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành.

Cu Vinh trực tiếp hỏi ông Luân, ông Luân xác nhận, tại thời điểm cưỡng chế ông Luân cũng không có mặt, và chỉ nghe có người nói lại thế.

Lại có thông tin, hôm đó có mặt ông Đỗ Trung Thoại chứ không phải ông Thành. Thông tin này cũng chỉ nghe nói, không được kiểm chứng.

Một ủy viên thường vụ thành ủy cho Cu Vinh biết: Khi tại xã Vinh Quang đang tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch, thường vụ thành ủy đang họp dưới sự chỉ đạo của Bí thư Thành.

Thông tin này trùng hợp với thông tin trong buổi tiếp xúc với Cu Vinh cách đây mấy chục hôm, đại tá Đỗ Hữu Ca trong câu chuyện của mình kể có đoạn:” Tôi đang họp thường vụ Thành ủy do Bí thư Nguyễn Văn Thành chủ trì thì nhận được điện thoại đội cưỡng chế có người bị thương vì người dân tấn công bằng mìn tự tạo và bắn đạn hoa cải. Tôi xin anh Thành nghỉ họp và lên đường xuống hiện trường …”

Mình đề nghị BBC cải chính.

Trởi lại vụ việc Tiên Lãng.

Có một chuyện bi hài xảy ra ở xã Vinh Quang. Thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương được thí điểm bỏ Hội đồng nhân dân huyện, chỉ còn hội đồng nhân dân xã và Hội đồng nhân dân thành phố. Thế mới xảy ra chuyện bi hài: Bí thư đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vinh Quang bị cách chức. Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cũng bị cách chức. Thế nên, quyết định cách chức của Chủ tịch huyện thì có thành phố ký. Nhưng quyết định cách chức chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và chủ tịch xã hiện giờ không có ai ký ( vì Chủ tịch huyện cũng bị cách chức cùng một lúc). Thành ra những cán bộ lãnh đạo xã Vinh Quang ( Bí thư và Chủ tịch) biết là biết bị cách chức, nhưng không ai ký quyết định hết. Hiện ông Huyền tạm thời thay ông Hiền phụ trách huyện, mà phụ trách huyện thì chắc chắn không được phép ký. Bà con ở Tiên Lãng hơi bị tốn trà và thuốc lào để cà kê chuyện bị hài này.

Cũng hôm nay, Cu Vinh và luật sư Trần Đình Triển, luật sư Nguyễn Duy Minh có mặt ở Hải Phòng gặp các thân chủ ( chị Thương, chị Hiền). Luật sư Trần Đình Triển đã tư vấn rất trách nhiệm những việc cần phải làm của gia đình, cả việc thu thập các chứng cứ để bảo đảm quyền lợi của gia đình và nhiều việc quan trọng khác. Cu Vinh cũng thông tin và nói chuyện động viên hai chị. Kết thúc ” cuộc họp” này, hai chị cười tươi như Liên Xô được mùa khoai lang.

Cần phải xác nhận, khi các luật sư tiếp xúc với cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng, gặp cả Phó giám đốc Sở Công an Hải phòng- thủ trưởng cơ quan điều tra, thái độ hợp tác với nhau thuận lợi.

Việc bây giờ là lựa chọn thêm luật sư bào chữa cho Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Nguồn: blog NQV

Advertisements

41 thoughts on “KHÔNG CÓ CHUYỆN BÍ THƯ THÀNH CÓ MẶT TẠI NƠI CƯỠNG CHẾ

 1. thanh

  tôi nhất trí : nói gì phải trung thực và có kiểm chứng – chúng ta ko thể nói bừa như anh thoại được ( thế chẳng hoá ra mình c rứa à ?)

 2. Manh Nguyen

  Khổ thân anh Thành, con dại cái mang.

  Anh Thành bây giờ còn nổi tiếng hơn cả a Vươn. Khổ thân vì nổi tiếng bất đắc dĩ

 3. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 23-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 4. danchoa

  Hoan nghênh anh Cu Vinh đưa những thông tin có kiểm chứng như thế này. Không nên võ đoán hay chỉ nghe láng máng ” hình như” hoặc ” nghe nói”…rồi tự suy diễn, quy kết để viết thành bài.
  Các chứng cớ, các tư liệu của anh Cu Vinh rất vững vàng. Đọc bài rất chất lượng.

 5. TRUNG THÀNH

  LÃNH ĐẠO HẢI PHÒNG RA SỨC BAO CHE,CHỨNG TỎ BON HỌ ĐANG Ở BƯỚC CÙNG ĐƯỜNG.

 6. minh ducnghean

  Tôi nghĩ ông Thành chắc chắn là không có mặt tại nơi cưỡng chế .Tuy vậy để được cưỡng chế chắc chắn phải có sự chỉ đạo của ông thành .do đó cách chức ông Thành là xứng đáng tạo lòng tin của dân đối với Đảng . mặt khác lãnh đạo các tỉnh khác lấy đó để làm gương . Hiện nay ở một số Tỉnh cố tình không giải quyết đơn tố cáo của công dân mặc dù đơn tố cáo hoàn toàn chính xác..Rất mong các nhà báo giúp dân trong lĩnh vực này . chúng tôi muốn được làm như anh Vươn nhưng nhát gan không anh hùng được . cảm ơn anh Vinh

 7. truonghanh

  Vi phạm pháp luật phải xử bằng luật pháp, đây mới là xử lý về mặt hành chính đối với một số trường hợp, riêng đối với Thành ( vì sao mình chỉ gọi là Thành thì mọi người đã hiểu….) mình nhất trí với Cu Vinh phải cách chức ngay may ra “”Đảng Hải Phòng” mới lấy lại niềm tin của nhân dân. Các cụ cao tuổi đời, cao tuổi Đảng phản ánh với Đảng cấp trên theo mình là đúng rồi ( Sẽ có băng ghi âm bài nói của Thành cho mà xem …) thế mà CN câu lạc bộ lại báo cáo khác đi, rõ ràng là có sự chỉ đạo… thất vọng thất vọng quá

 8. Trần Văn

  Theo tôi, chỉ nên nói: Chưa có cơ sở để kết luận ông Thành ( bí thư thành ủy Hải phòng) có mặt tại nơi cưỡng chế hôm 5/1/2012.

 9. Hoang-Quan

  Hoan hô anh CU KHOAI VINH trung thực và chính xác khi đưa tin ! Không thể nghe nói là đưa lên bài …Chúng tôi tin Trưởng thôn KHOAI !

 10. Dung Tran

  Báo AN HP dùng chiêu …Bôi son trác phấn …bưng bít thông tin trong thời buổi cơ chế thị trường có định hướng XHCN ….

 11. đinh bằng đoàn

  Đúng rồi, giờ đây mỗi bạn đọc về đf tài Tiên Lãng là 1 CA viên để giúp cho các cơ quan hữu trách hiểu đúng sự việc hơn.

 12. muc dong

  “Thành ra những cán bộ lãnh đạo xã Vinh Quang ( Bí thư và Chủ tịch) biết là biết bị cách chức, nhưng không ai ký quyết định hết. Hiện ông Huyền tạm thời thay ông Hiền phụ trách huyện, mà phụ trách huyện thì chắc chắn không được phép ký”.
  Hehe, Cu Vinh sai rồi, trong các cơ quan hành chính “phụ trách” có vai trò, trách nhiệm như người đứng đầu tổ chức đó và được ký những gì mà người đứng đầu được ký và chịu trách nhiệm như người đứng đầu trong thời gian “phụ trách”.

 13. Bụi bặm

  Bí thư Thành có mặt hay không khi xảy ra vụ Tiên lãng ? Điều này đâu có gì quan trọng .

  Nhưng chắc chắn , lúc xảy ra vụ Tiên lãng , bí thư Thành đang cầm dù và nghe báo cáo qua điện thoại di động .

 14. nguyễn huy

  Rất đồng ý với anh Cu Vịnh. Mình có sao nói vậy mình không thể làm những chuyện tồi bại, dựng chuyện, vu khống.. như Đảng Hải Phòng. Mà nói thiệt ra dù ông Thành có mặt hay không có mặt cũng vây. Quan trọng là ai là người đưa ra quyết định làm. Ngồi trong bóng tối sai người này người nọ làm còn nguy hiểm hơn là ra mặt.

 15. Le Ha_praha

  nếu khai đao với bộ tam đao nổi tiếng của bao công thời tống. dàn lãnh đạo tiên lãng nên sử dụng đao nào cho hợp.
  1: long đầu đao… đao này dùng chém cổ những tên vô lại có vai vế và thuộc giòng thượng lưu.
  2: hổ đầu đao. dùng chém quan lại và thuộc hạ thân tín.
  3: cẩu đầu đao. dùng chém thứ dân bần tiện vô liem sỉ.
  trả lời: nên dùng cẩu đầu đao…

  1. hậu bối

   Bác ơi, đao nào cũng chém được nhưng quan trọng nhất là phải có lưỡi đao để chém, chứ rút đao ra chém mà có cái cán đao không thì phí công mọi người bao ngày rồi, cuối cùng rồi các đồng chí “rút kinh nghiệm vì thiếu tinh thần trách nhiệm” để có xảy ra lần nữa thì “phải có kinh nghiệm để không phải bị vịn như lần này”, hihi

  2. Thanh

   Tất cả đều dùng “Cẩu đầu dao” để chém vì toàn bộ những tên có liên quan đều là thứ “bần tiện vô liem sỉ”

  3. Nguyễn Cao Minh

   Rút dao chém xuống nước,
   Nước càng chảy mạnh
   Nâng chén rượu tiêu sầu,
   Sầu càng sầu thêm
   Thẳng tay trị tham nhũng,
   Lòi nhiều tham nhũng
   Chung tay diệt lũ sâu,
   Lại thấy nhiều sâu.

 16. budybisa

  Well done to your web, complete and relevant info that post.
  Perhaps sometime to exchange the latest information. Happy to visit your blog.

  I wait behind the visit on my web mayatos

  Success always for you

 17. Luậtsư khôngtên

  MẤT TIỀN LÀ KHÔNG MẤT GÌ CẢ
  MẤT TÌNH CẢM LÀ MẤT MỘT NỬA
  MẤT NIỀM TIN LÀ MẤT TẤT CẢ
  Cái mất lớn nhất mà lãnh đạo HP phải chịu là mất NIỀM TIN
  Bây giườ có nói thật người ta cũng chẳng tin
  Rõ khổ – còn gì mà lãnh đạo Dân

 18. Kiên nhẫn

  Vậy thì có điều gì mà khó ở đây hả chú CuVinh ? Cái chuyện mà ông Thành có mặt tại hiện trường cưỡng chế Là không thể ? Với Vương vị của ông ta nhưng có một điều chắc chắn Là ông ta biết ngày giờ cưỡng chế và ai Là người ra lệnh ? vì trong lúc họp do ông thành chủ trì có ông Ca nhận điện thoại được thông báo Là có người bị thương ?. Còn trường hợp ông Thành đến hiện trường ? Có chăn đi nữa Là quan sát mà thôi ? Không dại gì vỗ ngưc xưng tên , đi xe hùng hổ để cho dân biết họ đập cho lòi cái ngu ?em chỉ nghĩ có thế các Bác vẽ thêm Hehe .
  Đừng làm mọi người thất vọng chú Vinh nhé !

 19. Bò Sát Đất

  Cảm giác quá mệt khi nghe bàn về Tiên Lãng! Tại sao ta đã dám mở miệng mà còn ấp úng. Ta không biết xấu hổ với bản thân ta hay sao với những điều ta viết. nếu viết mà sợ thì tốt hơn không nên viết, vì sao, vì ta vô hình trung gieo rắc nỗi sợ của ta cho người khác! Và như thế là tội ác!Bởi vì ta thỏa hiệp với tội ác mà ta không hề muốn biết!
  BSD

 20. nhatrang

  Theo tôi ở câu lạc bộ BĐ là nơi tập trung những cán bộ có tầm cỡ thì Bây giờ Trưởng thôn Khoai Lang lấy chữ ký của những vị đó ( chuyện này chắc chắn dễ). Làm như vậy thì chuyện ông Thành nói ra ai còn lấp liếm được nữa.

 21. Việt Hưng

  .”Có một chuyện bi hài xảy ra ở xã Vinh Quang. Thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương được thí điểm bỏ Hội đồng nhân dân huyện, chỉ còn hội đồng nhân dân xã và Hội đồng nhân dân thành phố. Thế mới xảy ra chuyện bi hài: Bí thư đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vinh Quang bị cách chức. Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cũng bị cách chức. Thế nên, quyết định cách chức của Chủ tịch huyện thì có thành phố ký. Nhưng quyết định cách chức chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và chủ tịch xã hiện giờ không có ai ký ( vì Chủ tịch huyện cũng bị cách chức cùng một lúc). Thành ra những cán bộ lãnh đạo xã Vinh Quang ( Bí thư và Chủ tịch) biết là biết bị cách chức, nhưng không ai ký quyết định hết. Hiện ông Huyền tạm thời thay ông Hiền phụ trách huyện, mà phụ trách huyện thì chắc chắn không được phép ký”.
  Em chỉ có một chữ “Tuyệt:”. Anh đã phát hiện điều này. Muôn vàn lần cám ơn Anh CU.

 22. Rockboy

  Giang hồ online đồn rằng Thượng phương Bảo bút gần về tay Chánh thôn Khoai lang bởi những tuyệt chiêu hợp bích.
  “Đường xa nghĩ nỗi sau này mà vui” Bọ nhỉ.

 23. Hà Nội

  Chào anh Vinh!
  Tôi được biết, trong tay anh có hình ảnh và ghi âm cuộc nói chuyện
  của BT Thành hôm 17/2 tại câu lạc bộ Bạch đằng ( ghi âm và ghi hình
  do 1 người dự họp cung cấp cho anh)
  Con cá dù to mấy đã cắn câu và nằm trong rọ rồi, cứ để cho nó quẫy
  chán đi anh ạ. Dù cho cho kẻ nào đó mở rọ cho nó ra, Khi cần, ta giật cần câu sẽ bắt được con cá xộp. Lúc đó sướng lắm!!!

 24. Kim Dung

  Cảm ơn thông tin của Cu Vinh. Đó cũng là thái độ trung thực của người cầm bút. Đúng nói đúng, sai nói sai!

  1. Cá kèo

   Bác ui! không có Cu Vinh thì chết cha anh Vươn rồi…xin lỗi thôi hả đâu có được..đơn giản thế.

  2. subagai

   Thật ra, mọi người đang bàn về vụ Tiên Lãng. Ông Liêm, ông Hiền, ông Khanh, ông Thoại, ông Thành chỉ là những nhân vật trong đó thôi. Nói về Tiên Lãng mà không nhắc tới mấy ông này, thì thành ra câu chuyện là không có thật. Còn cho qua, thì phải cho qua cả vụ Tiên Lãng này luôn. Công chúng, dư luận có lẽ không muốn “đánh” chết ai, nhưng vụ việc này thì phải đi đến cùng, vì là sinh mạng của nông dân, của xã hội.

  3. Thanh

   Tôi đề nghị bỏ cái hình thức kỷ luật “Cảnh cáo” đó đi. Vì tồn tại cái hình thức này mà mấy ông “Quan” Tiên Lãng đâu có sợ ai nên mới xảy ra chuyện này. Tôi không biết ai là người đặt ra cái hình thức kỷ luật này, nhưng chắc chắn người đặt ra cái hình thức kỷ luật này là người có tâm địa xấu xa.

 25. lotus2004

  Chúc các luật sư đồng nghiệp và Trưởng thôn khoai lang thu thập thêm bằng chứng cho các vị bô lão tại CLB Bặch Đằng, Hải Phòng.

  Tôi tin các Cụ lắm vì các Cụ chả có động cơ nào để ” vu khống” cho ông Bí thư Thành. Thù hằn chăc cũng không..các Cụ trưởng thành rong cách mạng và được tôi luyện bản lĩnh chính trị vững vàng..hơn nữa, ở tuổi các Cụ, chẳng còn cái gì làm cho các Cụ có thể sợ hãi nữa…

  Còn theo tôi., sự thật chỉ có 1, Đảng Hải Phòng có giỏi giấu diếm đến đâu thì cuỗi cùng con cáo đó sẽ hở đuôi ra thôi, mà theo kinh nghiệm của tôi thì vụ cáo giấu đuôi này thì Đảng Hải Phòng còn quá kém và non nớt..lại có truyền thống nhìn thời cuộc không vượt quá cái mũi 1 gang tay.hiiii. Chúc Bọ Lập, Cu Vinh và những người tham gia bảo vệ gia đình anh Vươn sẽ gặp mọi thuận lợi trong hành trình trở về với công lý của mình. Yêu các bác xxx

 26. Ngọc Ước

  Xin cám ơn Nguyễn Quang Vinh nhé. Độc giả rất cần những thông tin thứ thiệt. Đây cũng là danh dự và trách nhiệm của những người cầm bút. Xin đừng vì áp lực hay ABC chi phối nhé. xin gửi lời cảm phục.

  1. vo danh

   cho em hỏi anh Vinh một thắc mắc ông Ca chỉ là PGĐ công an HP thôi đúng ko, sao mọi người cứ bảo là GĐ

 27. Nguyễn Văn Duy

  Bác Lập sửa lại cho em : Ngay trả lời BBC, ông Luân cũng nói là nghe người ta nói (nguyên văn là : nghe nhiều người nói) chứ cũng không phải là ông Luân nói là ông Luân nói. + là ông Luân nhìn thấy

 28. Nguyễn Văn Duy

  Thật đáng mặt người quân tử. Nhất ngôn, nhất ngôn vẫn nhất ngôn
  Ở trang của bác Vinh, bác ấy đã trả lời một comment của bạn đọc, từ comment ấy ngầm hiểu là bác Vinh có băng ghi âm lời của ông Thành ở Câu lạc bộ Bạch Đằng. Bạn đọc cứ yên chí!
  Ngay trả lời BBC, ông Luân cũng nói là nghe người ta nói (nguyên văn là : nghe nhiều người nói) chứ cũng không phải là ông Luân nói là ông Luân nói. Mình sợ nếu ba bác Quảng Bình (Nguyễn Thông, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Quang Vinh) không tư vấn nhanh cho ông Luân thì sợ bọn quan tham Hải Phòng nó có thóp của ông Luân mất. Mà như thế thì thiệt thòi!

  Bác Lập sửa lại một từ : “kiểm chính” = kiểm chứng nhé. Em không muốn ba blog của ba bác có một từ nào sai chính tả cả!

  1. Việt Hưng

   Gởi bạn Nguyễn Văn Duy ! phàm khi ta làm bất cứ một việc, dù nhỏ ta phải có niềm tin.Tôi nghĩ còn “thủ” một cái gì đó thì chẳng phải là người quân tử. Bạn có cùng suy nghĩ với tôi không?

Đã đóng bình luận.