Bất ngờ thú vị, bất ngờ đắng cay

NGUYỄN QUANG LẬP

Câu chuyện ông Bí thư Nguyễn Văn Thành nói trái với kết luận của Thủ tướng khiến thiên hạ xôn xao mấy ngày qua đã dần đi vào im lặng. Bàn đi bàn lại mãi một chuyện cũng chán, người ta đi tìm chuyện khác để bàn. Ai dè hôm qua báo An ninh Hải Phòng đưa bài: Thông tin việc đồng chí Bí thư Thành uỷ nói chuyện với CLB Bạch Đằng  ( Tại đây), ti vi Hải Phòng đọc nguyên xi bài này ( tại đây), thiên hạ lại được dịp bàn tán, có cớ bàn tán.

Tất nhiên không ai tin báo cáo số 07/BC-CLB của ông  Trần Văn Thức rồi. Chẳng phải vì ông Thức là bố vợ của ông Hiệp mà người ta không tin, chỉ vì người bình thường cũng có thể đặt câu hỏi: nếu phát biểu của bí thư Nguyễn Văn Thành ” không có gì trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ” thì tại sao các bô lão Hải Phòng lại phản ứng? Nếu các bô lão tố cáo sai, tại sao phó ban tuyên giáo thành ủy Phạm Văn Vương  không khẳng định ngay là họ vu khống, ông chỉ kêu khẽ một câu “Ba cán bộ lão thành viết đơn kiến nghị gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước là nóng vội”. Bản thân hai chữ ” nóng vội” đã đủ cho dân hiểu chuyện các bô lão tố cáo là có thật.

Mình nghĩ không ra tại sao quan Hải Phòng tính nước cờ truyền thông thấp đến vậy. Giấu thì như mèo giấu cứt, giấu đầu hở đuôi. Chẳng những không lấp liếm được lại còn chọc tức người ta. Khi ông Thức viết báo cáo 07/BC-CLB, chắc ông tin lời nói gió bay, ông Thành có nói giời thì gió cũng đã thổi đi rồi, ông muốn nói hươu nói vượn gì mà chẳng được . Có lẽ ông đã làm việc này nhiều lần rồi và đều thu thắng lợi. Nhưng đó là thời của ông, thời này mỗi cái mobile là một cái ghi âm, một máy ảnh và một camera đấy ông Thức ạ. Trong 500 bô lão có ít nhất một chục bô lão biết sử dụng mobile đa chức năng, chắc chắn họ có trong tay cái clip báo cáo của ông Thành tại CLB Bạch Đằng đấy, chuyện này chắc ông Thức không hề biết. Ông chuẩn bị đón nhận tin ” đau buồn” này nhé!

Nếu không biết nghệ thuật truyền thông thì nên đi học. Mình có ông bạn rất giỏi truyền thông, ông dạy cho tây một buổi ba ngàn đô, dạy cho ta một ngày một ngàn đô. Chỉ cần rước ông ấy về, chịu khó bỏ ra chục ngàn đô thì chắc chắn các quan Hải Phòng không bao giờ mắc phải  những lỗi sơ đẳng như vậy.

Các quan Hải Phòng phải biết nghệ thuật lấy thông tin đè thông, đánh lạc hướng thông tin. Đáng lẽ các quan Hải Phòng phải hy sinh một em hoa hậu nào đó, khới lên chuyện lộ hàng, chuyện sexy. Rồi giả đò đặt nghi vấn liệu ông Thành ông Điền có liên quan với cô hoa hậu sexy này không, thì chắc chắn thiên hạ sẽ nháo nhác kéo nhau về hướng thông tin vô hại này mà quên mất loại thông tin chết người kia. Mẹo cứt gà này cũ rích nhưng khéo dùng vẫn hiệu quả, khắp thế giới người ta vẫn dùng đấy. 

Hi hi là nói vậy, đừng có nghe theo mình, ú ớ không biết gì, dùng mẹo truyền thông chỉ tổ gậy ông đập lưng ông thì bỏ mẹ.  Thời này không có gì có thể giấu được, kể cả tiền cất ở Thụy Sĩ.  Cuộc nói chuyện trước nửa ngàn người còn đòi giấu, nói thẳng nhé: dốt!

Có lẽ quan Hải Phòng không dốt đến thế đâu, chỉ vì họ không ngờ Nhà nước cho thả cửa thông tin vụ Tiên lãng. Đó là bất ngờ thú vị của mọi người, cũng là bất ngờ cay đắng, đắng cay  của các quan Hải Phòng. Cho hay muốn chống được tham nhũng chỉ cần Nhà nước cho thả cửa thông tin như vụ Tiên Lãng thì các quan tham nhũng sẽ lũ lượt vô tròng, chưa cần phải làm gì khác. Khi đó Đảng, Nhà nước vừa được tiếng tự do báo chí vừa chống được tham nhũng, mơ ước của Nhà nước hơn chục năm nay chưa khi nào thành hiện thực. Hãy làm đi, nhất định Đảng, Nhà nước sẽ chống tham nhũng thành công. Chống tham nhũng thành công thì Đảng sẽ đủ điểm để sồng cùng dân lâu dài, chưa cần phải làm gì khác. Thật đấy.


Ti vi hải Phòng đọc nguyên xi báo cáo của ông Trần Văn Thức. Chả hiểu sao có tiếng chó sủa chen vào ở đoạn cuối bản tin. Hay là lực lượng thù địch chui vào phá họai? Hi hi

Advertisements

150 thoughts on “Bất ngờ thú vị, bất ngờ đắng cay

 1. Pingback: Bất ngờ thú vị, bất ngờ đắng cay « Chau Xuan Nguyen & all posts

 2. Móng Rồng

  Hởi ở đâu trên thế gian này?
  Tiếng gâu gâu, khuyển người tranh nhau nói
  Hải Phòng ơi, ở đỉnh cao chói lọi !
  Tuyên truyền, giáo huấn kiểu gì đây

  1. Tran Quoc Huy

   Càng xem các thông tin về vụ việc Tiên Lãnh Hải Phòng – nơi tôi sinh ra và lớn lên, tôi càng thấy xấu hổ về sự yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo, sử lý vụ việc của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, càng thấy yếu kém của công tác truyền thống Hải Phòng, cũng như trình độ của nhiều cán bộ lãnh đạo cán bộ kể cả người lãnh đạo cao nhất thành phố.

  2. Vương Đức Việt

   Các bọ cứ nói rứa choa buồn lắm. VN của choa mới đứng thứ 150/157 nứơc nghèo chơ mấy. Toàn là đỉnh cao trí tuệ tầm cỡ Thành bí thư trỡ lên lãnh đạo. Đau khổ cấy chi chi. Dân bây khổ chơ choa co khổ mô. Choa là đầy tớ của dân tê. Dân khôông biết xài thì choa xài dùm cho. Nhà lầu, xe hơi, gái chân dài, tiền đô….. mấy ông mệ xài nỏ quen, choa xaì nỏ hơn để bọn Tàu vô xài à. Cứ yên tâm đi. Bầy sâu của choa ăn no là nghỉ à.

 3. Vợ chàng Trương

  Phải chăng, những nhà biên tập bản tin muốn dùng hình tượng tiếng chó sủa để nhấn mạnh rằng:mặc cho Chó vẫn sủa(là bá tánh chăng?) thì đoàn Người(bọn cướp ngày?)vẫn cứ đi,dầy mặt mà đi,dắt díu nhau đi miết,tới một tụ điểm mà lịch sử nhân loại mới ngày hôm qua đã ghi nhận là 1 miệng Cống(!) và có thể đi tiên phuông ở 1 xứ sơ nhiệt đới là…Cống Rục ???

  1. Vợ chàng Trương

   Phản bội,đày đoạ,chà đạp,lừa bịp nhân dân-nhất là “giai cấp” nông dân.Là một TỘI ÁC !

 4. Xe Ôm bên Hồ

  có con chó nào sủa cùng trên sóng phát thanh thì chí nguy chí nguy ! Đề nghị người có bổn phận vào cuộc tìm cho ra căn nguyên , biết đâu Mỹ Diệm đang ‘diễn biến hòa bình ‘ với Đảng ta thì không có lợi tý nào !
  Không hiểu là chó nghiệp vụ , chó hoang hay là chó nhà đài mà lại phản ứng dữ dội vậy ! Chết thật , phản động thật !

 5. Đồ Nghê.

  Cụ Trần Văn Thức ơi! Sao Cụ cao tuổi vậy mà lại cạn nghỉ thế. Những phát ngôn của ông Thành có hàng trăm người nghe, nhiều người còn ghi âm, ghi hình lại. Vậy mà để bênh ông Bí, Cụ lại tìm cách che đậy cho ông ấy, Cụ lạm dụng cái chức Chủ tịch Câu lạc bộ Bach Đằng “dựng lên” Báo cáo số 07/BC-CLB. Nhưng với công nghệ của phương tiện kỹ thuật thời nay và nhất là với “goóc gồ” (theo diễn đạt của ông Thành) Cụ và ông Bí muốn làm điều đó đâu có dễ. Thứ nữa, thông thường trong cuộc sống, để che đậy sai lầm, buộc người ta phải sử dụng một sai lầm khác và dẫn sự việc đến tồi tệ hơn. Cụ đã thấy sai lầm chưa, khi ở cái tuổi chắc là bát tuần, trước thiên hạ mà Cụ nói năng hành xử chẳng chính trực gì cả. Hơn nữa, Cụ không những không bênh được cho ông Bí của Cụ mà còn làm cho dư luận bất bình và bức xúc hơn, không chỉ với ông Bí mà với cả cụ nữa đấy. Cháu xin mạo muội trình Cụ đôi lời, lần sau con cháu của Cụ đã làm đến Trung ương ủy viên và đã 55 tuổi đầ rồi, nếu có dốt, có dại thì cậu ta phải chịu hậu quả về việc làm của mình, chắng hơi đâu mà Cụ giơ đầu chịu búa rìu của dư luận mà ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ. Nếu Cụ có lên tiếng thì nên Chính trực như cụ Lê Đức Anh, cụ Đặng Hùng Võ, cụ Quốc Thước … để được con cháu kính trọng Cụ nhé!
  Kính Cụ

 6. phạm thanh hoa

  Gửi ông Trần Văn Thức.
  Các cụ về hưu già mà chuẩn.
  Chú mày chửa về đã lẩn thẩn.
  Các cụ già sáng suốt quá trời.
  Chú Thức, sao ngủ gật mất rồi.
  Thôi kệ mẹ nó cho cu Hiệp,
  Chú lo về hưu mà nghỉ ngơi !
  Từ nay già rồi, đừng dại dột.
  Theo đóm ăn tàn, chớ chú ơi !

 7. xẻ dọc Trường sơn

  Tôi đề nghị giải mã tiền chó sủa song đôi với phát thanh viên trong clip này , coi đây là một ‘sai sót kỹ thuật ‘ hay có ý đồ nào đó , hay là do ‘ tự phát ‘ ?
  Đòng chí Thành còn đủ năng lực để ra một quyết sách làm rõ vấn đề ! để thế này người nghe bị phản cảm quá ! Cám ơn.

 8. Mr Thanh

  Ti vi hải Phòng đọc nguyên xi báo cáo của ông Trần Văn Thức. Chả hiểu sao có tiếng chó sủa chen vào ở đoạn cuối bản tin. Hay là lực lượng thù địch chui vào phá họai? Hi hi

  hahahahah…. Cảm ơn bọ !

 9. buncuoiwa

  Coi bộ tác giả cuốn “Những người thích đùa” cũng phải kính cẩn nghiêng…chim trước quan chức và phường báo của Hải phòng!

 10. VN12345

  Bọ Lập xúi dại, thả cửa thông tin báo chí rồ nhỡ báo chí nó lôi cả cái sai của đảng ra thì sao? Lúc đó đảng mất hết, không được.

  1. đằng giang

   Tất nhiên là VN12345 nói đúng rồi. Nhưng sẽ có một số trường hơp thả cửa báo chí để phục vụ cuộc chiến của người cho phép thả cửa. Trong vụ này là một ví dụ

 11. pham thinh

  Tôi nghe phát thanh viên đọc thời sự chen lẫn tiếng chó sửa, tôi thắc mắc là trong phòng thu hiện đại của đài không bao có tiếng ồn rác để giảm chất lượng âm thanh. Thế thì tiếng cho sửa ắt là điềm dữ (số trời đã định)

 12. Thanh Mai

  Hi hi, chó nó cũng bực mình về đài phát thanh truyền hình HP (là nói tiếng chó sủa trong clip)

 13. Em Anh Vuon

  Càng ngày càng lộ những tâm địa bất lương đàng sau những bộ mặt, và đặc biệt là những cái mồm.

 14. vtspam08

  Hình như hôm nay Bác Lập nhậu ở quán Bia Hơi Hà Nội ở Hồng Hà thì phải hihi ( xin lỗi nếu cháu nhìn sai người nha Bác).

 15. Anh Đồ Nghệ

  Người càng nhiều chữ khi viết càng ít chữ lại càng hay ! Cám ơn Tiên Lãng đã làm cho tôi yêu lại các nhà văn yêu quí mà một thời gian dài đói kém tôi đã lãng quên .Cám ơn mấy anh Quang , anh Khoai , Sắn … hơi văn thật thơm thảo , cay mà yêu !
  Chỉ hiềm một nỗi sao thời này lắm Ca , lắm Thành ….. vậy ta ?

 16. Hai Phong

  Bọ ơi! Hình như tiếng chó sủa ở cuối video clip là do “các thế lực thù địch” của “lãnh đạo và nhân dân” thành phố Hải Phòng ghép vào để gây chia rẻ mất đoàn kết nội bộ đấy. He, he!!!

 17. dân thường

  “… Hãy làm đi, nhất định Đảng, Nhà nước sẽ chống tham nhũng thành công. Chống tham nhũng thành công thì Đảng sẽ đủ điểm để sồng cùng dân lâu dài, chưa cần phải làm gì khác. Thật đấy.”
  Bọ xui thiệt tình thế mà không theo thì….
  Chả biết Bọ thế nào chứ, quê nhà em dùng từ dốt cho người không biết (chưa được học), còn biết rồi (được chỉ bảo rồi mà cứ đơ đơ thì gọi là ngu. Bác chỉ thêm cho nhà em với nhá.

 18. Pingback: Bất ngờ thú vị, bất ngờ đắng cay « LÀNG BÁO

 19. Pingback: Bất ngờ thú vị, bất ngờ đắng cay « Chuyển Hóa

 20. Hương còi

  Giám đốc đài truyền hình Hải phong ơi Hoàng Việt ơi hãy dũng cảm lên chứ, anh Vươn là một người nông dân đáng thương đang phải nằm trong nhà lao , tất cả bà con đang tìm mọi cách để cứu anh ý mà mình lại đi ngược lại đồng bào Hoàng ơi .vậy hãy đứng về lẽ phải đi Hoàng để sau này ra đường còn ngẩng cao đầu hãnh diên với mọi người chứ

 21. Pingback: Bản Tin Ngày 24/02/2012: NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ TS CÙ HUY HÀ VŨ TỪ TRẠI GIAM SỐ 5 – Ba nguyên nhân khiến cho Việt Nam không thể chống tham nhũng « Huynh Đệ Hiệp Thông Chia Sẻ

 22. Pingback: Bản Tin Ngày 24/02/2012: NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ TS CÙ HUY HÀ VŨ TỪ TRẠI GIAM SỐ 5 – Ba nguyên nhân khiến cho Việt Nam không thể chống tham nhũng « Huynh Đệ Hiệp Thông Chia Sẻ

 23. Hương còi

  Nhục nhục nhục quá Hải phòng ơi ! Đúng là quan lại Hải phòng đang bị vỡ trận đây mà . Ngày mai tôi chuyển hộ tịch về Mèo vạc thôi he he

  1. Ngọc Linh

   Hương còi này thật là….Mèo vạc nó văn minh gấp ti tỉ lần. đời nào nó nhận mấy con mọt dân HP về làm gì. Mèo Vạc có phải sọt rác đâu? ..

 24. Van Hoa

  Lại là CHÓ: Khi cưỡng chế thì chó chống lênh!
  Khi đưa tin lên truyền hình HP thì chó sủa – phản ứng!

  Vậy là chó còn “hay” hơn rất nhiều “người”!

  BUỒN QUÁ BỌ LẬP ƠI!

 25. Một người Hà Nội từng quen biết anh Thức

  Tôi có quen biết anh Trần Văn Thức, nguyên Phó bí thư thành ủy Hải Phòng, cũng đã từng có dịp đến thăm gia đình anh (khi ấy hình như ở khu tập thể nhà máy xi măng cuối đường Tôn Đức Thắng thì phải?). Anh Thức có vợ là chị Thúy (từng làm việc ở Liên đoàn lao động TP Hải Phòng). Cảm nhận của tôi, anh Thức là người hiền lành. Nhưng tiếc quá, sao anh lại dại dột ký vào cái văn bản này? Người ta nói có lý đấy anh Thức ạ: “Thời này không có gì có thể giấu được, kể cả tiền cất ở Thụy Sĩ. Cuộc nói chuyện trước nửa ngàn người còn đòi giấu, nói thẳng nhé: dốt!’. Vụ Tiên Lãng chắc chắn đi vào lịch sử Việt Nam như một Đồng Nọc Nạng mới. Từng nhân vật có “dính dáng” đến vụ này, xin quý vị phải vô cùng, vô cùng thận trọng trong lời ăn tiếng nói để tránh gây ra điều tiếng xấu cho muôn đời con cháu mai sau.

  1. phuonglinhpl

   Họ chẳng fải dốt,không fải ngu mà quen dối trá, lấp liếm ,che đậy sự thật một cách trắng trợn .Thật bỉ ổi!Nhạc phụ chắc cũng bất đắc dĩ mà fải ký vào cái báo cáo…ngớ ngẩn ấy thôi.Thật tội cho ông lão!Và cũng đáng thương cho…chồng của con gaí cụ.

 26. Thuy Than

  Thời chống Mỹ , cứu Nước , các CỤ GIÀ đã bắn rơi máy bay địch . Tin rằng , đến thời nay , các CỤ thành viên CLB Bạch Đằng sẽ đập tan những diều dối trá mà những kẻ thoái hóa , biến chất , lạm dụng chức quyền làm hại người DÂN , vẫn đang cố tình dối trên lừa dưới .
  Xin cảm ơn BỐN CỤ đã ngay lập tức lên tiếng tố cáo .

 27. Nguyễn Đình Ấm

  Bọ nói gì cũng chuẩn cả. Đúng lắm, chỉ cần “thả phanh” cho báo chí như vụ TL thì chống được 80% tham nhũng. Nhưng như thế các bác tham chỉ kiếm được có 20% thì quá ít, nhiều quan chức sẽ xin nghỉ hưu sớm, “lấy ai làm việc”?Vấn đề này hồi còn là đại biểu quốc hội bà Ngô Bá Thành đã đề nghị rồi nhưng nay chưa ai duyệt. HIện đang có một số vụ rất lớn đang bị “vùi” chứ không được diễm phúc như vụ TL.

 28. CôngDân

  Hết ông bô lão – Chủ tịch CLB Bạch Đằng vào cuộc “cãi thay” cho ông bí thư HP, lúc 10:23 Thứ sáu 24/02/2012, tờ báo duy nhất tổ chức giao lưu trực tuyến với nhiều cựu cán bộ cao cấp về vụ Tiên Lãng, lại dựa vào báo cáo của UBND HP “nhay” lại luận điệu cãi chày cãi cối của HP v/v bí thư HP “không nói ngược” kết luận của Thủ tướng.
  Sao “đổi chiều” lẹ vậy ta ?
  Trong khi đó, một tờ báo thuộc hàng “mạnh” của làng báo VN rút tít bài na ná như tờ báo vừa kể trên nhưng đặt trong ngoặc kép “…” – rõ ràng cách thể hiện của 2 tờ báo “lề phải” – hoàn toàn khác nhau. Chữ nghĩa, ý tứ thật phong phú !
  Dẫu thế nào, “Bất ngờ thú vị, bất ngờ đắng cay” của Bọ Lập là xác đáng.

 29. Pingback: Bất ngờ thú vị, bất ngờ đắng cay « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 30. Phố Cổ Loa

  Chán nghe báo đài Hải Phòng quá rồi, Nghe rồi phải đi rửa tai làm ô nhiễm mấy cái cống, Chỉ còn chờ cho đến ngày 31/3 để xem cách xử lý có hợp làng dân không?

 31. NGUYEN AI QUAC

  Em không biết cái vụ CHÓ này có dụng ý gì k? nếu mà tụi nó nói cá Nhà Báo, Blogger lên tiếng cũng như CHÓ SỦA BỤI TRE…thì tụi nó coi thường truyền thông quá mức. Chúc Bọ và Trưởng thôn mạnh khỏe, trácnh cái vụ 2 BAO CAO SU dùng rồi

 32. ha

  Các còm cũng thông cảm cho cụ chủ tịch cựu chiến binh Hải Phòng vì cụ chưa bao giờ dùng điện thoại di động nên cụ không biết, điện thoại nó có chức năng quay phim chụp ảnh, ghi âm. mà cũng tại cụ không chiu5u cập nhật tin tức lề trái để KHÔN lên. Cách mạng tin học sẽ khóa mõm những ai nói một đàng làm một nẻo, khóa mõm những kẻ vu oan giáng họa cho người khác. Thiết bị nghe nhìn đã chứng minh anh Vươn không giết người, bình ga không phải là mìn.
  http://www.phuongthaotd.com

 33. Pingback: Tin thứ Sáu, 24-02-2012 | Dahanhkhach's Blog

 34. Nguyen

  Sẩy tay còn đỡ được, sẩy miệng thì không đỡ được đâu. Trước mắt là tiêu diệt hệ thống quan tham, cát cứ của HP là cần thiết , đó là phát súng mở màn của việc triển khi NQ TƯ 4

 35. DHGiang

  Bọ Lập ơi! cần phải biết thư cải chính của CLB Bạch Đằng trên có được cả tập thể CLB bỏ phiếu kín tán thành không? Hay chỉ là thư do cá nhân ông Thức thảo và ký mà đứng danh tập thể CLB?Nước ta hay có đoạn ù xọe thế lắm , kiểu như là :”được nhân dân đồng tình ủng hộ” hay là ” dân người ta phẫn uất nên phá”…

 36. Người làm rẫy

  Câu lạc bộ Bạch Đằng thành phố Hải Phòng nên xem lại tư cách của ông Trần Văn Thức và bầu người khác lên làm chủ tịch CLB. Đến như Bí thư thành ủy cũng bị đòi cánh chức thì cái chức chủ tịch CLB là cái đinh.

 37. Người Việt Yêu Nước

  phát ngôn viên còn nói : sau khi nghe Thành phát biểu, các cụ …”mất trật tự” ….cứ như các cụ là trẻ mẫu giáo vậy. Phát ngôn khinh thường các cụ vậy thì còn gì để nói nữa.

 38. Tuấn, HN

  Tuyệt vời các cụ ạ, tiếng chó sủa, tiếng chó sủa. Tôi chắc của đài truyền hình HP nuôi thêm để làm kinh tế. Chả là ở HP giờ thịt chó đang lên giá, chắc làm ăn được, hơn hẳn các tin của đài nó nhàn nhạt thế nào ấy. Mà chó rất thính với mùi c… trong tin đó. Bác Thức ơi, cần hơn cả là để mọi người tôn trọng bác, đừng cố đấm ăn xôi. Lộ hàng quá, vụ này anh con rể chắc cũng chẳng đứng ngoài được đâu ! Làm ăn quá bất cẩn. Ván cờ đã gần đến hồi cuối, cả nước đang hướng về đất cảng, nhất cử nhất động.

  1. Tram Giang

   HP kinh thế nhỉ, con rể làm quan thì bố vợ về hưu cũng kiếm được cái chức cơ à!

  2. V&V

   Bạn Tuấn có biết tiếng chó sủa đó là con chó nào không? Đó là con chó của nhà A. Vươn bị chúng bắt trộm bỏ bao trong lúc phá nhà đấy. Con chó này nó nghe được bản tin dối trá nên nó sủa ấy mà. Có ai ở HP vào được đài PTTH HP xem thử đúng là con chó nhà A. Vươn bị nhốt ở đó không?

 39. văn sạ

  thế mới biết xã hội bát nháo nói láo ,nói bậy mà vần có người bảo vệ mà lai là đảng viên nữa chứ

 40. camera

  Quân ông Thành và bản thân ông Thành từ đầu đến giờ vẫn cho là Cán bộ mình làm đúng luật (Còn trái đạo lý là cái đếch gì, thiên hạ ối ra đấy), thằng Vươn mới là sai. Nếu nhận thức thấy việc mình làm là đúng mà bị dư luận đánh giá là sai thì cãi là lẽ thường.Nhưng sau khi các ông Phạm Chuyên, Duyệt, Đoàn Duy Thành và nhất là Trung tướng Thứ trưởng Bộ Công An Phạm Quý Ngọ lên tiếng thì ông Thành và quan chức Hải phòng giật mình rồi., sợ vãi ra rồi.Thấy sai rồi, sợ rồi.Từ hôm nay sẽ răm rắp bố bảo dám cù nhầy nữa.Tự xử không muốn lại muốn “Cẩu đầu trảm”.Hôm nào bác QC cho dư luận nghe cái băng ghi lại buổi ông Thành nói trước các Cụ cái.HI,HI,Hi.

  1. DÂN

   Chưa chắc đâu, có khi cái ô của ông Thành còn to hơn cả ông Ngọ thì sao, đợi hồi kết thôi bác ạ. Bác có biết ông tướng Thanh thanh tra Bộ CA còn phải nằm cáng ra tòa không? Còn Tướng Quắc trong vụ PMU 18 nữa?

 41. HỒ THƠM

  “Khi ông Thức viết báo cáo 07/BC-CLB, chắc ông tin lời nói gió bay, ông Thành có nói giời thì gió cũng đã thổi đi rồi, ông muốn nói hươu nói vượn gì mà chẳng được . Có lẽ ông đã làm việc này nhiều lần rồi và đều thu thắng lợi.”
  ————————-

  Đúng là ngày xưa các quan lớn nhà mình ra lệnh mồm , chỉ đạo sai nhưng khi dân sờ đến thì chối bay chối biến … ” văn bản đâu ???” , ” chữ ký tôi đâu ???” xong phủi tay đi ngủ . Kiểu dạng như ông Thức ,đúng là ngày xưa ” thu được” và tư vấn cho xếp lớn ” thu được thắng lợi hoàn toàn ” , nhưng ngày nay , với công nghệ thông tin bùng nổ như ri nên ông Thức ( mà lại ngủ , hi hi…) cùng các “cụ” chạy theo không kịp nên thất bại …toàn tập là điều chắc chắn !

  Riêng clip … chó sủa , dù vì lý do gì tui cũng thấy rất phù hợp , rất hay và đúng là “Bất ngờ thú vị, bất ngờ đắng cay”
  He he…

  1. ĐOÀN NAM SINH

   Bọ thì ngờ có kẻ địch chui vào quấy phá, Ht thấy phù hợp chắc giống ý tui, cơ quan ngôn luận (hay cái mồm loa) của Đảng Hải phòng sử dụng song ngữ, hoặc là trong tiếng nọ có tiếng kia. Hi hi !

 42. Dung

  Đã nói rồi. Các Cụ BĐ có ghi âm được thì công bố luôn đi kẻo họ lại cãi chày cãi cối…thế mà xảy ra thật..
  Nhưng thế CŨNG HAY. Đúng là”…thiên hạ lại được dịp bàn tán, có cớ bàn tán.”
  Phải thừa nhận lực lượng của “…một số không nhỏ thoái hóa…” gớm thật.
  Bọ LẬP cẩn thận nếu không nó có thể ám sát Bọ đấy.Mafia mà…
  hi,hi…

 43. thutrancochimomo

  Phen này chết hật rồi Thanh ơi. Nghe nói Thái Thượng Hoàng đập bàn bực bội, Thủ tướng không thể ngồi yên được nữa rồi, càng che dấu tội lỗi càng lòi ra cái sai của minh. Không thể để những người đứng đầu một thành phố chỉ đạo phương tiện truyền thông đang được sống từ tiền thuế của nhân dân, hô hào bao che, coi thường trình độ dân trí. Bây giờ chứ đâu phải thời xưa mà coi thường dân đến vậy. Đứa con nít nó cũng biết giới truyền thông Hai phòng đang lu loa lên vì ai rồi, kể cả cái văn bản được chỉ đạo viết mà đai TH HP đọc. Không thể để một bộ phận Đảng viên làm mất uy tín về sự lảnh đạo của Đảng . Lần này phải chấn chỉnh , phải làm thật chứ không hô hào nữa nếu như Đảng muốn giành sự lảnh đạo duy nhất ở Việt nam.

 44. sauluytrelang

  đường đường là bí thư một thành phố trực thuộc trung ương mà phạm một sai lầm sơ đẳng của một nhà chính trị . không có ai như ông này , ngọn lửa đang cháy đùng đùng lại đem xe bồn chở xăng đến để bơm thêm xăng vào cho nó cháy to hơn . kiểu làm chính trị của ông thành cách đây 30 năm còn dùng được , chứ bây giờ lỗi thời , dân đâu có thể rễ dàng bị mấy ông chính trị xa lông nói sao nghe vậy được . phen này chắc ông thành đi buôn cá ,,,,hehehehe hay về lại hoa lư ninh bình bán tái rê,,,,kha kha kha
  KÍNH CHÚC CHÚ BỌ MẠNH KHỎE VA BÌNH AN

 45. Dân thư giãn

  Để tránh nguy cơ tăng sông Dân xin có mẹo nhỏ cho Đảng Hải Phòng:
  Đảng HP nên ra một tuyên bố như sau: “…ban tuyên mác thành u…ỷ hải phòng cực lực lên án các nhà khoa học của chế độ tư bản thối tha đang giãy chết đã CHẾ TẠO RA MÁY TÍNH, INTERNET, ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG … để góp phần làm lộ hết mọi công việc nội bộ của Đảng Hải Phòng. ban tuyên mác thành u…ỷ hải phòng yêu cầu các nhà nước tư bản kém dân chủ phá hủy ngay Internet, hủy ngay công nghệ thông tin di động để tình hình chính trị – xã hội của chúng tôi được “ổn định”…không để cho các “thế lực thù địch” cướp đi thành quả lao động của nhân dân Hải Phòng…

  1. nguoi mien trung

   Hay!Bạn nên gửi ngay sáng kiến này cho đồng chí Thành và đài PTTH Hải Phòng,nhanh lên kẻo nguội!

   1. DÂN

    Em thư giãn chút thôi, các đồng chí ấy “quá khôn” nhưng mà tập hợp nhiều kẻ “khôn quá” đã tạo ra một cái hệ thống bệ rạc như HP

  2. bach haiduong

   Nếu vậy thì khi bình chọn (như Vịnh hạ long)lấy gì mà SMS.Tại các ông ấy ngu không đề phòng thôi.Chứ đứa bé 5 tháng tuổi còn biết dùng di dộng để SMS bình chọn cho VHL.Tóm lại là:Đường đi hay tối,nói dối hay cùng.Cái kim bọc trong giẻ lâu ngày cũng lòi ra,huống chi là chuyện Tiên lãng.Mà công nhận Ông Thành quá ngu,nếu ông ấy phát biểu ở vùng sâu vùng sa,đằng này lại ngay sân nhà,trước toàn bô lão.thằng ăn cướp nó cũng không ngu như vậy.Ngu thế là cùng,thế mà cứ đi lên cao nữa thì thảm cho dân tộc Việt nam.

 46. ThaoGiay

  Bạch Thầy, tiếng chó sủa trong clip Thầy cho xem là được máy Camera ĐTDĐ thu và quay lại từ truyền hình (hình bị giật,rung), thu cả hình,âm thanh từ buổi phát và thu cả âm thanh tạp từ bên ngoài. Tiếng chó sủa là chó của người chủ (hoặc chó của hàng xóm) đang quay đoạn băng này. Thầy kiểm chứng lại và cắt bỏ đoạn cuối nhe. Thầy đang nói về sử dụng truyền thông mà câu kết …con bắt giò được Thầy rồi nhe hihi.

  1. Nguyễn Văn Duy

   Trong động có tĩnh, trong tĩnh có động. Đây là thủ pháp viết văn, bất kể là tiếng chó ấy ở đâu, miễn là nó có tứ hay cho bài viết. Như người nghe bình thường thấy tiếng chó sủa ở cuối clip, thì chỉ biết nó là tạp âm, nhưng với đầu óc của nhà văn nó lại có ý nghĩa khác.

   Cũng như bài viết : Nhìn mặt chó, ngó việc quan. Chó nghiệp vụ nó không hung hăng hưởng ứng chỉ vì là không có vật khả nghi (vì anh em họ Đoàn có ở trong nhà nữa đâu) chứ đâu phải nó biết là anh em họ Đoàn không phải là đối tượng săn lùng? Nhưng nhà văn người ta dựa vào ý đó, người ta nói thế. Đấy mới là hiện thực phê phán. Đấy mới là ý cụ Nguyễn Khuyến: “thơ tôi không ngâm được thì tôi đọc”. Đấy mới là dân, có lý lẽ rõ ràng nhưng vẫn phải nhờ Luật sư.

   Cám ơn người đưa clip lên http://www.youtube.com/watch?v=7MXsodq4WH0&feature=player_embedded. Tiếng chó sủa tuy không phải là chủ ý của họ, nhưng lại là mảnh đất màu mỡ cho các còm canh tác. Chả có lẽ bác Lập không biết sao? Lại dạy… vén váy rồi. Hay chí ít ra là đội váy nhát (dọa) mẹ

   1. ThaoGiay

    Mời ông đọc lại các còm để biết rằng nhận xét trên không phải chỉ riêng mình tôi. Nói như CuVinh, mọi bằng chứng phải THẬT, đừng nguỵ tạo, đừng suy viễn và cũng đừng cho rằng mình là trưởng thượng. Những thằng mất dạy, vô học với đầy đủ các loại bằng cấp đang bị chửi rủa thậm tệ đấy cũng chỉ vì tưởng mình trên cả mọi người. Tôi chỉ góp ý xây dựng nhẹ nhàng với chủ nhà, thậm chí có vài chử bị sai chính tả, bà con góp ý, Bọ Lập tiếp thu ngay. Nếu nhận xét sai thì góp ý lich sự, nhẹ nhàng mới là người có văn hoá. Hai câu cuối ông nói về tôi, tôi không chấp nhất chỉ tiếc rằng một bậc quân tử , trưởng thượng như ông chẳng lẻ lại hạ mình bằng bọn vô lại chồn lùi mà mọi người đang nói. Tiếc lắm thay.

   2. Kinh Tran

    Thôi tôi can hai bác, đùa chút cho thư dãn mà – Nhờ bác Tháo Giày mà tôi mới ngộ ra là cái clip này là quay lại từ vô tuyến. Chẳng nhẽ cái phòng thu của Đài THHP mà tệ quá vậy

 47. Dân Cổng Chốt

  “Muốn chống được tham nhũng,chỉ cần Nhà nước cho thả cửa thông tin giống như vụ Tiên Lãng thì các quan tham nhũng sẽ lần lượt vô tròng,chưa cần phải làm gì khác”
  .Đúng quá! Dù chưa “Đủ” nhưng đó là điều kiện “cần” cho cuộc chiến chống tham nhũng của VN lúc này.

 48. Dân

  “Giấu thì như mèo giấu cứt, giấu đầu hở đuôi”, nhân dân biết hết Bọ ạ nhưng không hiểu tại sao họ vẫn dùng “Mẹo cứt gà” một cách trơ trẽn thế. Vụ này nhờ các trang blogs như của Cu Vinh thì sự việc mới được phanh phui. Đất nước này có hẳn một hệ thống thông tin đồ sộ nhưng độ tin cậy của nó chỉ còn cái tut …tut thôi. Muốn biết thông tin chính xác em chỉ xem một số blogs thôi. Chúc Bọ – Cu Vinh cùng các blogs chân chính mạnh khỏe để giúp DÂN, giúp Đảng bắt “sâu”.

 49. Delta

  Ngày trước để tuyên truyền cho Tiên Lãng thì họ còn mạo danh ông Lưu Quang Yên, 68 tuổi, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VII, nguyên Bí thư huyện ủy, nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng gửi đơn cho BBT báo VietNamNet ngày 02/2 việc làm thối thây đó đã bị lật tẩy.
  Hôm nay báo cáo số 07/BC-CLB chắc chắn là có thật vì hai cơ quan thông tin hàng đầu của tỉnh đưa tin thì ai mà dám giả mạo được. Còn tiếng chó sủa chen vào cuối bản tin không phải ai vào phá hoại đâu mà chắc là con chó đó nó có chính kiến của nó đấy bọ ạ. Bọ xem lại clip hôm cưỡng chế ngày 05/01 ấy, mấy con chó nghiệp vụ nó cự lại không chịu lao vào trận đánh người ta phải túm cổ nó đẩy vào nó mới chịu xong lên đấy chứ. Thế mới biết chó chim hơn người Bọ nhỉ!

 50. BUI DAN

  Rất tuyệt bọ ah, chắc vụ này truyền thông HP lên tiếng để sau này kiếm miếng đây, có anh nào thoát được sẽ chịu ơn to, ngày xưa không có chú lên tiếng thì anh mày tèo rùi. hi hi. Nói cho vui vậy thôi chứ nói thật thì tất cả là do được chỉ đạo từ trên xuống bọn truyền thông HP mới sủa ăng ẳng chút gọi là kiếm tí cơm thừa canh cặn, trong thực tế thì ăn thua gì.
  không biết xấu hổ. nếu có đoạn Clip hay bị ghi âm thì coi như xoooooooooooooong. một lần nữa cả thuyền cả lái chìm, không trục vớt được!!!

 51. Dung Tran

  Con vẹt này nói hơi đầy đủ là có câu các bô lão đòi BCT cách chức BT HP là Nguyễn văn Thành …đại đễ là cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra …dấu dấu mà ko được thì phải xì ra thôi !!!??? hi hi hi

 52. Nguyên Chương

  Nội dung báo cáo của ô. Thức và giọng điệu của phát ngôn viên đài TH HP đúng là quá dễ hiểu( bảo vệ cho bí thư thành uỷ)

 53. Chấn Phong

  Phải khẳng định là ông Châu rất thẳng thắn và cương trực.Không đời nào khi ông bí thư thành uỷ nói đúng theo kết luận của Thủ tướng, mà ông Châu dám đứng lên trước 500 người để vu khống ông Thành bí thư.Nếu ông Châu nói ngoài cuộc sinh hoạt CLB hôm đó thì đi một nhẽ,đằng này ông dám công khai nói tại chỗ với 500 người cùng ngồi dự,thì tôi tin đó phải là sự thật.
  Còn khi đọc báo cáo của ông Thức,thì tôi lại liên tưởng đến một thói sấu của một số cán bộ thời nay.Đó là thói ăn theo,nói leo,xu nịnh,vào hùa với kẻ có quyền,có tiền,sẵn sàng bán đứng đồng đội,anh em,để mong chấm mút một chút lợi lộc rơi vãi của kẻ bề trên ban phát.

  1. dann

   “..Đó là thói ăn theo,nói leo,xu nịnh,vào hùa với kẻ có quyền,có tiền,sẵn sàng bán đứng đồng đội,anh em,để mong chấm mút một chút lợi lộc rơi vãi của kẻ bề trên ban phát.”
   Ông Thức chẳng bao giờ “bán rẻ” tình…bạn,đồng đội,anh em…”được giá” ổng mới bán đấy chứ hi..hi..

 54. trung287

  Hải phòng lại có thêm một cái tên ngược nghĩa;Trần văn thức,thức mà như mơ ngủ.Buồn cho HP quá,càng nói càng thấy dở,thà im đi còn đỡ thấy ghét.

 55. minh

  bài viết hay. Ước gì những đảng viên cấp cao nhất chính phủ đang có lòng muốn & thật sự quyết tâm loại trừ tham nhũng- bỏ chút thời gian đọc bài viết này của chủ nhà thì dân nước ta có phước biết bao!

 56. giam sat cong dong

  Bọ lập ơi nhờ bọ quán triệt nhà đài không nuôi chó trong trường quay, kẻo phát rồ phát dại như mấy ông ở Đảng Hải Phòng thì thậm nguy, thậm nguy

 57. ngươi Hải Phòng

  Ông Thức này trước đây là Phó bí thư thành ủy HP nên ông có nói theo ý kiến chỉ đạo của thành ủy cũng là phải thôi. Hãy nghe ý kiến các Cụ Lão thành

  1. anngoc

   Bạn nói như thế chưa có cơ sở, vì ông Thức hiện nay đâu phải là Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạch Đằng mà, không thể nói ông nói theo ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng được, cá nhân tôi chưa có đầy đủ tư liệu thông tin về buổi họp hôm đó, nên không đủ cơ sở kết luận ai đúng ai sai, tuy nhiên có một điều mà có thể khẳng định rằng ông Thành không dám nói sai kết luận của Thủ tướng, nếu có chăng ông Thành chỉ nói sai trái của ông Vươn, không nêu khuyết điểm sai trái của chính quyền, chứ ông Thành không bao giò cả gan nói Chính quyền đúng ông Vươn sai (vào lúc này, lúc đã có kết luận của Thủ tướng)

   1. Van Hoa

    Vậy sao “bí thơ” không chỉ đạo “đại ca” bắt & truy tố các cụ về tội vu khống UỶ VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CS VIỆT NAM ĐI!

    anngoc này có là “đày tớ” của đám bậu sậu “quan HP” không vậy?

 58. Kiên nhẫn

  Haha Bọ chơi thì cũng chơi vừa vưaf thôi Chứ không khéo mấy ông phải đi chích ngừa virus dại Chứ không mấy Bọ sống không nổi mô haha .còn Bọ đừng mong Là Tự do báo Chí Là có thật chỉ Là vấn đề này nang giải quá đó Bọ nợ vả lại đây cũng Là câu trả lời nữa vời thông điệp du kích cho thế giới thấy VN cũng Tự do báo Chí Chứ mấy ông Phương Tây phương ta đừng có mà lèm nhèm ???

 59. giam sat cong dong

  toàn bọn cà cuống, chó nghe được tiếng của đồng loại cũng phản ứng

 60. Sướng vui và Đau khổ

  Tôi đã đoán cái ông Thức này chẳng thể là một ông “trung dung” được. Nhờ Bọ mà bây giờ thì biết chính xác ông ta muốn cái CLB này là … cánh tay nối dài của chính quyền HP (nhưng không phải lúc nào cũng suôn sẻ).
  Chết thật, sự việc cứ càng ngày càng rối tung lên, chẳng ra thể thống gì nữa.
  Mà bà Lê Hiền Đức (rất đáng kính) làm sao biết mà “nỡ” nói rằng VN là phóng to của HP? Nếu quả là như vậy thì … thôi rồi, dân VN còn ai dám tự hào dân tộc trước bạn bè năm châu nữa (chợt nhớ lời ông cha đạo Ngô Quang Kiệt)?
  Đúng như Cu Vinh đã nói: nói dối thì trước sau cũng lộ, càng nói dối càng lộ tè le, càng bẽ mặt, càng không còn lỗ mà chui.
  Mới thấy bầy quan chức ở HP bây giờ khốn khổ khốn nạn cỡ nào. Tội nghiệp cho họ quá quá chừng!

 61. thinh salon

  Chó chẳng nghe lọt tai,chó sủa ! ( là ní tiếng chó sủa trong clip) tôi nghe sợ buồn nôn nên chẳng dám nghe bỏ qua lời thanh minh mang hơi hướm của ê kíp nhóm lợi ích nhưng thôi phải nghe thử xem sao

 62. HOAPHUONG

  ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN PHẢI LÀ NGƯỜI HÙNG:
  – MỐC MỞ ĐẦU CHO VIỆC HOÀN CHỈNH LUẬT ĐẤT ĐAI (MÀ TỪ LÂU LÃNH ĐẠO TA CỨ LẤN CẤN)
  – BÀI TẬP ĐẦU TIÊN MỞ RA VIỆC TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT TW4
  – CHO TA BIẾT THỰC TRẠNG BỘ MÁY LÃNH ĐẠO CỒNG KỀNH KÉM HIỆU QUẢ, CHƯA CÓ SỰ GIÁM SÁT VÀ XỬ LÝ ĐỘC LẬP GIỮA CÁC CƠ QUAN ( CÓ LẼ DO CƠ CHẾ NÊN PHẢI THÊM VÀO HOẶC BỚT ĐI CHO CHẶT CHẼ).
  – ĐẤT HP LINH THIÊNG, NGƯỜ HP RẤT ANH HÙNG (NHƯ ANH VƯƠN TÔI RẤT PHỤC VÀ CHẮC CHẮN PHẢI ĐƯỢC GHI VÀO SỬ SÁCH) NÊN PHẢI CÓ NGƯỜI LÃNH ĐẠO CÓ TÂM, CÓ TẦM VÀ TÀI. QUA VỤ NÀY TÔI THÂY BẬU SẬU HP SAO MÀ KÉM THẾ, ĐANG BỊ LUẨN QUẨN, LẨM CẨM, CÁM ĐỂ TRÊN VUNG,… MẤT RỒI
  Trần Văn Không Ngủ, hội viên CLBBĐ: “Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng, một vấn đề quá phức tạp, rất nhạy cảm, không những chỉ xảy ra ở Hải Phòng mà còn xảy ra ở nhiều địa phương khác trong cả nước, giải quyết vấn đề này, chúng tôi nghĩ không thể xong trong một sớm một chiều.”

 63. Minh Hằng

  “…Cho hay muốn chống được tham nhũng chỉ cần Nhà nước cho thả cửa thông tin như vụ Tiên Lãng thì các quan tham nhũng sẽ lũ lượt vô tròng, chưa cần phải làm gì khác…..” Tục ngữ có câu ” Chó cứ sủa, Người cứ đi”! Xem ra ý của Bọ hay nhưng khó thành hiện thực vì……Bọ biết rồi đấy.!

 64. cu.em

  đề nghị bọ lập viết lại cho đúng???
  đất HP là của ta,trời HP là của ta,dân HP là của ta.ta đi “dạy dân” thôi chứ cần gì phải “đi học nghệ thuật truyền thông”.
  trâu buộc thì ghét trâu ăn
  bác “ăn” không được bác “chăn” quan à
  thay mặt quan HP:trần văn thức

 65. Tao

  Sao lại cứ chọc tức các cụ như vậy ? Thế nào cái Clip hoặc đoạn ghi âm này sẽ được tung lên ! Hết đường cãi nhé, Bọ Lập nhỉ ! he he
  Nói thật lúc đó thì cả một lũ chỉ có tìm chỗ mà rúc thôi ! thật quá coi thường các Cụ bô lão hội nghị Diên Hồng !

 66. công chức HP

  Các đ/c í có nhiều mối quan hệ dây mơ, rễ má với nhau lắm nên CLB Bạch Đằng có văn bản kia là chuyện dễ hiểu mà.

 67. minh ducnghean

  Đúng là nhờ có intenet mà thông tin đa chiều mới đến được với đến được người dân . Đảng có 700 tờ báo mà khi công dân muốn đăng thông tin chống tham nhũng không tờ báo nào dám đăng . thậm chí có đơn tố giac chủ tich tỉnh phạm tội cũng chẳng ai đoái hoài . rất tiếc nếu ở NA mà có người anh hùng như ở HP thì chuyện sẽ vỡ lở còn hơn ở HP nhiều lần . cảm ơn anh vinh

  1. DÂN

   Chào bạn minh ducnghean, bạn nói rất đúng, còn quá ít anh hùng. Ông hiệu trưởng cũ của tôi từng nói “mỗi bí thư là một chúa đất”, lúc ấy tôi chưa hiểu hết, bây giờ thì hiểu hết và hiểu thêm nữa rồi.

 68. HOAPHUONG

  XẤU HỔ CHO DÂN HẢI PHÒNG CHÚNG TÔI QUÁ VÌ NGÀY XƯA ĐÃ CHỌN NHẦM ĐẦY TỚ, NGAY MAI SẼ THAY NGAY ĐẦY TỚ .

 69. cẩu quan

  Tiếng chó sủa trong clip: con chó nhà Vươn bị bọn cướp thịt hôm trước hiện hồn về ….chửi lủ người từ quan trên xuống quan…dưới của Hải Phòng ấy mà ! theo một nhà ngoại cảm nổi tiếng biết nghe tiếng…chó, thì những tiếng…sủa kia là tiếng….chửi và trù ếm rất độc ,cảnh báo bọn gian tham !

 70. Trongnghia khinhtai

  Con chó nhà anh Vươn lâu nay ko liên lạc được ai ngờ bây giờ phát hiện ra nó đang ở chỗ này đây ! Bất ngờ thú vị đấy bọ ơi

 71. hoangngoc

  Tiếng chó trong clip: chó còn sủa phản đối…^^ hết thuốc, hết thuốc, hết thuốc.

 72. honda

  Nói về tiếng chó trong clip:Tôi biết một người tên là Cấy Như Giồng, có biệt tài nghe tiếng chó mà biết được nghĩa, khi ông nghe tiếng chó sủa ở cuối bản báo cáo của ông Thức trong bản tin trên TV HP mà QC vừa tải về. Ông nói: con này là chó cái, nó bảo là nó thích bản báo cáo này lắm, nó ủng hộ!

 73. bao trọng

  cần phải tổ chức điều tra tiếng chó sủa trong clip là chó của ai. phải điều tra thật sâu và phải xử lý nghiêm túc. nếu cần phải lập một ban thành phần các ngành chức năng vào cuộc. bác Lập nhé.

 74. 123

  Bọ ơi! con chó này có lẽ là con chó con hôm cưỡng chế nhà anh Vươn bị bắt đi đấy! Hồn ma con chó hiện ra “gâu gâu gâu…” vừa như phản đối “cái được gọi là báo cáo” của ông Trần Văn Thức, vừa như lên tiếng để cả thế giới này hiểu cho được nỗi oan của mình, của chủ mình!!! Gâu…gâu…gâu…gâu…

 75. Dân Hải Phòng

  Bọ ơi, Bọ đừng trách các em ở đài ở báo HP Bọ ạ. Khổ thân họ, cũng chả làm khác được. Hôm nọ cháu hỏi đưa bạn làm ở đài THHP, sao chúng mày cứ đưa tin dở hơi thế, nó bảo thôi thôi nói chuyện ăn chuyện chơi thì nói, còn chuyện ấy thì thôi, he he. Cháu nghĩ nếu là người bình thường, nhận thức bình thường, chắc họ đọc và đưa tin kiểu này, tự họ cũng ngao ngán lắm.

 76. Mèo giấu...

  “Các đồng chí cần bình tĩnh…” …Ặc.. ặc!
  Yêu cầu đồng chí…Dog giữ chật tự, nên hết sức giữ bình tĩnh để anh em còn…giấu!

 77. Dân Hải Phòng

  Bọ ạ, lúc sự việc mới xẩy ra, là người HP, cháu cũng hơi xấu hổ. Cháu nghĩ các quan HP tham quá, ác quá. Nhưng mà nói thật, ở đâu chả có quan tham quan ác, cứ gì HP. Dưng càng ngày cháu càng thấy tệ quá đi, chả biết trốn đâu cho đỡ mắc cỡ vì các ông lãnh đạo thành phố mình. Không những họ tham, họ ác, họ còn ngu nữa. Trước khi đọc bài này của bọ, vợ chồng cháu cũng bao lần thắc mắc: các quan, bằng cấp đầy mình, mà leo lên chỗ cao thế thì ít nhiều cũng quái rồi, sao càng ngày càng lộ cái dốt ra như thế. Chả hiểu nổi Bọ ạ.
  Thôi, có lẽ cháu không dám nhận là dân HP nữa, bọ cho cháu xin chuyển về Quảng Bình với ạ.

 78. Bằng(Huế)

  Tiếng chó sủa là khi ai đó cầm máy điện thoại ghi lại qua TV nên trong quá trình ghi thì có âm thanh ngoài lạc vào. Rứ đo rứa đo. Nếu bác Bọ đồng ý với ý kiến của em thì cho em chữ “ok”.
  P/s: em rất đồng tình với bài viết của bác, qua đó em cũng nhận thấy rằng các quan chức ngày này hơi bị “kém” về kỷ thuật vi tính bác nhỉ?

 79. truonghanh

  Thành bí thơ nên từ chức làm theo mẹo cứt gà của bọ Lập thì hay đấy; truyền thông sẽ ca ngợi Thành rầm rầm, Thành lại có cơ thay đổi vị trí cao hơn có phải yên lòng đảng viên và dân không. Mẹo cứt gà của bọ hay tuyệt, Bọ tiếp tục đưa ra cho các đồng chí ta nhiều mẹo nữa nhé. Như mẹo cứt trâu để lâu hóa bùn chẳng hạn khe khe…

 80. Kiên Giang

  Bài viết cực kỳ đơn giản, dễ hiểu mà lại thật thâm thúy, biện chứng. Thế mà Bọ Lập nhà ta lại kiệm viết quá… thế này thì bác không đua lại Cu Vinh đâu nhé, nhé, nhé. Người dân bình thường như chúng tôi chỉ cần đọc những bài như thế này thôi, chẳng cần nghị quyết, nghị kiếc gì cả…. Bác viết nhiều tí nữa cho dân chúng tôi mở nhận thức nhé… Cảm ơn nhiều lắm đấy

 81. Hoàng Sĩ.

  Tui tính ra cái vụ Tiên Lãng này có ít nhất 6 con chó đáng yêu: nhà anh Vươn 2 con, Chó nghiệp vụ cảnh sát 2 con, “về tiên lãng làm bữa thịt chó” 1 con, chó sủa khi nghe báo cáo của ông Thức ít nhất là 1 con.

 82. Shanlung

  Ối roài! bọ Lập ơi, chỉ cần một cụ tung clip thôi là chết ngáp rùi, đằng này bác lại dọa có tới 10 cụ. Bọ chơi ác thế này thì ông Bí Thơ Thành ủy ăn ngủ kiểu zề. Huhu….

 83. Thành Ngọc

  Cái kiểu chơi của ‘công bộc’ Hải Phòng là kiểu chơi cổ điển, nhưng lại rất phổ biến… Từ trước tới nay kiểu chơi “Lấy thịt đè người”, “Cả vú lấp miệng em” thường giành thắng lợi mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực. Nhưng lần này thật không may cho ‘công bộc’ HP, ‘công bộc’HN đã cho ‘lề phải’, ‘lề trái’ tương đối thả đàn nên mới chết!

 84. Nguyệt Minh

  Nói riêng với bọ:Lúc nào căng thẳng,lại bật máy,vào Bọ,ngắm cái avatar của bọ,thần kinh thư giãn ngay!

 85. Nguyễn Văn Duy

  Phó ban tuyên giáo thành ủy bác Lập ạ. Vẫn biết Thành trực thuộc với Tỉnh là như nhau, nhưng trong bài viết chính luận hay, đắt, xót như thế này câu chữ đừng để cho sai sót ạ
  Người hâm mộ ba bọ Quảng Bình!

 86. HỒNG PHẠM

  HẢI PHONG NHIỀU CHÓ QUÁ,NÓ LEN CẢ VÀO PHÒNG PHÁT ÂM CỦA ĐÀI T.H.H.P,nói tranh cả với phát thanh viên!(đảm bảo không nơi nào trên thế giới có cảnh này).

 87. onggialuoi

  Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng, một vấn đề quá phức tạp, rất nhạy cảm, không những chỉ xảy ra ở Hải Phòng mà còn xảy ra ở nhiều địa phương khác trong cả nước…Đó là trích báo ÀNHP . Một cú đá ngoạn mục vô Đảng và chình fủ, ko fải HP sai đâu,cả nc sai đó chứ. Điều này đáng suy nghĩ….
  Giống như ông bố buôn hê rô in ,con nghiện đi ăn cáp vặt ,C.sát giao cho giáo dục ,nó bảo : con nghiện và fải đi ăn cắp là vấn đề nhạy cảm, nói ra thì Bất hiếu,Bố ơi giơ cao đánh khẽ cho vừa lòng dư luận thôi nha,con quyết ko khai…. Nếu Bố nhe lời con….Bó tay

 88. phượng-hoàng 23

  bất ngờ đắng cay bất ngớ thú vị , phải chăng những quan chức hải phòng đang có chủ trương noi’ dối.dối trá đến đỉnh sẽ thành sự thật.xưa nay quan chức nước mình no’ đã thế .đã thế…và vẫn còn như thế .

 89. Lê Thăng

  Thật nực cười cho hai phòng, đảng ta sẽ diệt được tham nhũng lấy được lòng tin nhân dân, đất nước phát triển cần có những nhà báo có tâm có tầm như một số bloggers

 90. nhatrang

  Có tiếng phụ nữ nạt chó nữa các bác ạ. Chắc vì nó ko chịu nghe lời vàng ý ngọc đây

 91. Mr Phạm

  Đài PTTH Tỉnh hả Bọ?

  Thế nào mà lại có tiếng chó sủa nhỉ, hài thật!!!

  Con chó này có liên quan gì đến con chó bị mất cắp của nhà anh Vươn không?

  Quá hài..hài xuyên lục địa..

 92. Hoang

  Nếu các cụ có băng ghi âm, ghi hình vụ này thì quả thực là “tuổi cao chí càng cao, đêm ngày nung nấu, bắt dăm đồng chí cúi đầu”. Kính các cụ quá!

 93. Lê Chiến Công

  Không còn nghi ngờ gì nữa, khi nghe phát thanh viên đài Hải Phòng đọc báo cáo do ông Thức viết cũng bất bình sủa toắng lên! Khiếp thật con chó nhà ai đấy quá nhạy cảm ! (cảm nhận nhân nghe đoạn video clip truyền trên chương trình truyền hình ngày 23/2/2012)

 94. Nguyễn Cao Minh

  “Ti vi hải Phòng đọc nguyên xi báo cáo của ông Trần Văn Thức. Chả hiểu sao có tiếng chó sủa chen vào ở đoạn cuối bản tin. Hay là lực lượng thù địch chui vào phá họai? Hi hi”
  ==> Bọ ơi, em nghĩ là có người quay lại từ tivi nên mới có tiếng chó sủa. (chó sủa ở nhà người quay clip này đó Bọ)

  1. Giao Thứ

   Đạn này nói đúng 1 phần, thế tôi hỏi bạn : Tại sao con cho nó sủa? chắc nó ngửi thấy mùi gì, từ cái bài báo cáo ấy. đúng ko?
   Chó là giác quan thính lắm nhé.!

 95. leehm

  Con CHÓ này, người ta đang làm việc thì cứ sủa linh tinh. Chẳng hiểu biết chi cả.( là nói tiếng chó sủa trong clip)

 96. Cao Nguyên

  Phóng viên VOV phỏng vấn ô.Lưu vũ Hải (bộ TT&TT)

  PV: Ông có thể điểm qua sự phát triển từ khi Internet có mặt tại Việt Nam?

  Ông Lưu Vũ Hải: Việt Nam chính thức kết nối với mạng Internet toàn cầu từ cuối năm 1997. Đến nay, sau 13 năm phát triển, Việt Nam đã có gần 27 triệu người sử dụng Internet, chiếm trên 31% dân số với hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ internet.
  Internet tại Việt Nam đã chứng kiến một sự tăng trưởng nhanh chóng trong một vài năm trở lại đây.

  Từ năm 2003, số người sử dụng Internet cũng như số lượng các trang web tại Việt Nam đã tăng trưởng một cách ổn định, các nguồn lực kỹ thuật cho việc kết nối Internet cũng không ngừng mở rộng. Hiện nay, Việt Nam có hàng trăm báo điện tử, hàng ngàn trang điện tử của các cơ quan báo chí và hàng triệu blog cá nhân với rất nhiều mạng xã hội đang hoạt động.

  Tính về tốc độ tăng trưởng, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực và nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trên thế giới. Điều này cho thấy hiệu quả của chính sách thúc đẩy phát triển internet tại Việt Nam, Internet đang ngày càng trở nên phổ cập và quen thuộc với người sử dụng ở Việt Nam.

  (Chỉ có các quan chức HP là không (cần) biết Internet)

 97. vtspam08

  Nói như vậy đến chó nó ko thèm nghe nên nó lên tiếng đấy hehe đúng là miệng quan trôn trẻ. ( Về tiếng chó sủa trong clip)

 98. lksa

  Cái clip này mà được đưa ra công khai chắc còn nhiều chuyện để xem. Lúc đó Bọ Lập và cu Vinh lại phải vất vả viết thêm mấy bài nữa cho bà con thỏa nguyện. Xem tivi HP đọc báo cáo của ông Thức lại thấy tiếng chó sủa, Bọ Lập nói là có kẻ phá hoại hihi nhưng chắc không phải đâu Bọ ạ. Tôi nghĩ đó là tiếng kêu ủng hộ các quan HP đấy. Đồng bệnh tương giao . Đồng khí tương cầu. Đồng thanh tương ứng . Phải không Bọ ? hay là tiếng kêu oan của con chó nhà Mr Vươn ?

 99. Mua Quan

  Chính xác !!!
  Tự do thông tin sẽ chống được tham nhũng . Nhưng vấn đề là , nếu như thế thì ai ….muốn làm quan ?

 100. Cầu Đất

  Ôi Hải Phòng ơi là Hải Phòng! Vẫn là chứng Đồ Sơn, tật Quán Nam, nhưng đây là năm 2012 rồi, dân Hải Phòng xấu hổ vì các vị.

  1. RP7

   cái còm của bác và nhiều bác khác rất hay nhưng sợ bị hiểu nhầm, không dám đưa lên, mong thông cảm

Đã đóng bình luận.