Đây là lời Bí thư Nguyễn Văn Thành nói tại CLB Bạch Đằng

Cu Vinh: Mình đã không muốn đưa Clip này lên, vì đã có kiến nghị của các cụ lão thành cách mạng gửi Trung ương Đảng, nhưng do có công văn trên của CLB Bạch Đằng gửi Trung ương, nghĩ rằng, nếu mình không đưa clip lên thì các cụ dễ bị quy chụp. Đoạn clip sau đây cho thấy sự phản ứng dữ dội của các lão thành cách mạng với ý kiến của Bí thư Thành như thế nào, và có đúng như công văn của CLB Bạch Đằng là Hội viên CLB Bạch đằng rất hoan nghệnh và nhất trí cao hay không.Nói thêm cho rõ: –Trong lần rã băng ghi âm đầu tiền, Cu Vinh viết ra lời có câu hùa về thằng Vươn luôn, sau đó nghe lại thấy chưa đúng, lại nhờ một bạn đọc có thiết bị tốt nghe lại, tạm ghi ra là bắt đầu từ đó luôn, nhưng ngay cả mấy chữ này cũng không thật rõ lắm, vì chỗ này tiếng nghe rất khó nhưng tạm chấp nhận. Dùng bắt đầu từ đó luốn cũng có nghĩa là từ cái vụ việc Đoàn Văn Vươn, ý nghĩa phê phán của Bí thư Thành về cái gọi là ” một chiều” không thay đổi. Chỉ có một chữ thằng Vươn có thể không đúng như lời nhân vật nói. Nếu thực sự Bí thư Thành không dùng từ ” thằng Vươn” thì Cu Vinh xin lỗi Bí thư Thành.

-Trong clip này, phần cuối ( lời phát biểu của ông Châu) dính liền kề với phần phát biểu của ông Thành, có bạn cho rằng cố ý lắp ghép là không đúng. Hai clip này nối nhau để tiện cho việc đưa lên blog và tiện cho bạn đọc theo dõi, không làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc, vì sau khi Bí thư Thành nói xong thì ông Châu lên bục nói chuyện phát biểu. Hai phát biểu này xảy ra liền kề nhau, trong một không gian, một bối cảnh, một câu chuyện nên không thể nói là lắp ghép được. Xin nói rõ như thế với bạn đọc.

Để bảo đảm tính trung thực khi rã băng ghi âm, một bạn đọc đã rất công phu nghe kỹ càng từng âm một và gửi cho Cu Vinh nguyên văn như sau:

“….tất nhiên là cả hệ thống của chúng ta chưa nắm được. Tôi nói mấy cái ý đó để các đồng chí chúng ta thấy. Một chiều đấy! Cái hậu quả của nó xảy ra ấy, thì thứ nhất là bôi nhọ hình ảnh của cái hệ thống chính trị, của đảng, của các cơ quan ủy ban nhân dân ở dưới, đặc biệt là đối với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam.

Thưa các đồng chí,

Anh em đi thi hành công vụ như thế, bất biết cái chuyện thứ nhất là chuyện đúng sai, không hề có một bài báo nào nói về cái chuyện các đồng chí này cả. Chia rẽ! Thì tôi xin thưa là đây là một cái nguy cơ. Nếu xảy ra sau này thì bây giờ ai đứng ra sẽ, sẽ xả thân và bảo vệ. Tôi nói đây là một cái vấn đề trong cái sự thật. Trong quá trình thực hiện các mục tiêu của chúng ta thì có đúng có sai, nhưng mà phải phân tích như thế nào cho nó đúng. Cái người ra quyết định thì đã chịu trách nhiệm, còn anh em là người ta có trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước, bảo vệ các mục tiêu. Bây giờ là có những vấn đề như thế, để cho chúng ta thấy.

Cái vấn đề nữa là tác động về chính trị. Khi xảy ra một cái thì lập tức là ý kiến của các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức bắt đầu từ đó luôn. Các bài báo rậm rịch, liên tục… từ trước đến nay, là phải thế nọ, phải thế kia, cứ phải phải liên tục, và phải đến ngày hôm qua như chúng ta thấy là 1300, 1400 bài báo và hơn 5 triệu lượt người vào cái mạng gu gờ chấm Tiên Lãng. Cho nên là cái thiệt hại ở đây là thiệt hại cả về vật chất. Cả nước là chỉ có lao vào cái chuyện Tiên Lãng, không để ý gì đến phát triển kinh tế xã hội, mà còn rất nhiều việc chúng ta làm của cái đất nước Việt Nam này, của cái thành phố này. Thưa các đồng chí là như vậy! Cho nên cái đó để chúng ta thấy, không cẩn thận là chúng ta sẽ bị vào một cái vòng xoáy do một cái cái cái âm mưu từ ở đâu đó. Cho nên cái đó để chúng ta… (Cử tọa bắt đầu ồn lên, có tiếng cười, có tiếng nói) Thế cho nên là, cho nên là, cho nên là… (Tiếng ồn ào của cử tọa). Đây là cái sai của chúng ta, là chúng ta sẽ tập trung vào chúng ta xử lý.

Bây giờ vấn đề thứ ba, thưa các đồng chí, là cái thiệt hại ở đây… (Hội trường ồn ào náo động, có những tiếng cười rất to, có tiếng nói: “Xuống đi” và nghe rõ nhiều tiếng “Thôi, thôi, đừng nói nữa”) Với lại cái nữa xin thưa với các bác, các đồng chí là, cái thiệt hại nữa là cái kỷ cương. Anh em nó làm như thế là không có kỷ cương. Cái kỷ cương như thế là không đúng. Thế cho nên là phải xử lý. Thưa với các bác, các đồng chí là quá trình xử lý làm gì bây giờ…”

Lời của bác Hoàng Châu: “…Với tư cách một đảng viên, yêu cầu Bộ Chính trị thi hành kỷ luật là cách chức“

 

………………………………………………

Giải thích: Chỉ ghi từng đoạn một bằng máy điện thoại không liền mạch, có những câu nói ” hay” nữa nhưng không kịp ghi. Tất nhiên, chỉ cần từng ấy cũng đã quá đủ.

Nguồn: Blog NQV

 

 

Advertisements

260 thoughts on “Đây là lời Bí thư Nguyễn Văn Thành nói tại CLB Bạch Đằng

 1. Pingback: Lại đem địch ra dọa | CHIM BÁO BÃO | chimbaobao.com

 2. Pingback: Lại đem địch ra dọa « Chau Xuan Nguyen & all posts

 3. Pingback: Lại đem địch ra dọa « LÀNG BÁO

 4. Pingback: Lại đem địch ra dọa « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 5. Pingback: Lại đem địch ra dọa « Anh Cáo Blog

 6. Đào Chi

  Kính thưa các quý vị:
  Từ khi xảy ra vụ việc của gia đình công dân Đoàn Văn Vươn, chúng ta chưa ai biết bản án sơ thẩm (dù trái pháp luật) có giao cho bị đơn là UBND huyện Tiên Lãng hay cơ quan Thi hành án dân sự thực hiện bản án kỳ quặc này, để biết có đúng là “Thi hành công vụ” hay là “Cưỡng đoạt tài sản sản công dân”.
  Điều cần quan tâm, vụ việc có Quân nhân (Huyện đội và Bộ đội Biên phòng) tham gia và bị thương, nên phải do Cơ quan Điều tra Hình sự Quân khu III thụ lý, chứ không thuộc thẩm quyền của Công an Hải Phòng.
  Chúng ta cần phải kiến nghị lên Tổng Bí thư Đảng, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tư pháp và các cơ quan hữu quan sớm chuyển hồ sơ sang Quân pháp cho khách quan và đúng Luật pháp Việt Nam và thông lệ Quốc tế.

 7. Bách Trần

  Tôi mới được biết blog này, xin có vài lời với các đồng chí : Hình như các đồng chí có bài viết ở trang này đa phần không phải là Đảng viên thì phải nên khi thấy những cái sai , cái lỗi của cánh Đảng viên chúng tôi thì lấy làm đắc chí lắm lắm. Đảng viên chúng tôi cũng là con người như các đồng chí, cũng có lúc nghĩ sai, nói sai, làm sai. Cái sai nó lớn lắm, nó không chừa một ai cả . Vụ việc ở huyện Tiên Lãng chắc chắn Đảng, Chính quyền các cấp ở Tp Hải Phòng sẽ giải quyết êm đẹp. Các đồng chí phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng chứ, ngày xưa đánh giặc ngoại xâm khó là thế mà Đảng còn lãnh đạo nhân dân làm được cơ mà ….
  Kính chúc các đồng chí mạnh khoẻ
  Chào thân ái và quyết thắng

  1. Nông dân trùm chăn

   Bác ơi. VN ta có xấp xỉ 80tr ng ko phải Đảng viên cơ 😀
   Ở đây ko cần giải quyết “êm đẹp” mà phải giải quyết cái nhận thức của các Đảng viên đó. Với cách nhận thức như kiểu Lãnh đạo HP thì thật là khó đào tạo, có cắt chức họ thì họ vẫn sẽ mang tâm lý thù địch với nh ng như anh Vươn và nh ng bênh vực anh Vươn
   Đảng có thể lãnh đạo thắng ngoại xâm nhưng ngoại xâm không khó bằng nội loạn. Sứt đầu mẻ chán còn cứu được chứ ung thư thì toi rồi

  2. Người HP xa quê

   Tại sao lạm dụng từ “đồng chí” vậy bác? Đồng chí có thể hiểu: đồng ý, đồng lòng, đồng chí hướng, đồng mục tiêu …. đồng với đồng v.v…
   Nhưng một thằng uống “Bia” sao có thể đồng ý với thằng uống “rượu gạo” được? Vậy nên không nên lạm dụng từ “đồng chí”, thưa bác Bách Trần ?!?

 8. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 25-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

  1. Vương Đức Việt

   Ua chầu chầu. Hay hè, hay hè, Thành bí thư nói hay thiệt, nghe mà sướng củ tỷ.
   Thằng Vươn nông dân (80% Dân số của VN là nông dân) cộng với thế lực thù địch khác thì đảng ta ẻ ra quần rồi. Thành quên mất lời dạy của Bác choa hay răng rứa hè? E lạo Thành chống lại ý kiến của Bác mềnh bây ơi? “Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép” như rứa đo?
   Bác mềnh mất rồi chơ nếu bác mềnh đang sôống thì bác mềnh đạp chết dí mấy con sâu nớ liền. he.he. he….

 9. Kim Oanh

  Bác google.tienlang phát hiện, bên blog NQV không thấy “khi xảy ra một cái, là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn,” mà chỉ thấy “Khi xảy ra một cái thì lập tức là ý kiến của các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức bắt đầu từ đó luôn.”

 10. Nguyen Hieu

  Thành bí thư dù sao cũng là người thật thà, nghĩ sao nói vậy chứ tầm UVTW thì đố hé răng được một câu… xưa nay Thành bí thư chưa nghe thấy ai không gọi nông dân là thằng thì làm sao gọi là ông hay anh Vươn được nhỉ.
  Nên quechoa đừng ném đá Thành quá, nhỡ đâu Thành phẫn chí kéo quân ra….tự trị thì khốn…. làm gì thì cũng phải nghĩ đến đại cục chứ !!!

 11. cogan

  Nói thật với Bọ tôi mà phải nghe lại lời Thành nói đó chắc bà nhà tôi và các cháu phải đưa tôi đi cấp cứu. nói nghe tức chết được.

 12. KH

  Bọ Lập tìm cái clip buổi nói chuyện của ông Nguyễn Bá Thanh – Đà Nẵng, địa phương kết nghĩa với Hải phòng đưa len Quê Choa để dân tình so sánh hai ông với nhau cho khách quan, sẽ thấy ông Thanh với ông Thành khác nhau như thế nào… Từ đó sẽ biết vì sao Hải Phòng có Tiên Lãng…

 13. Người trung thực

  Hải Phòng có hai Bí thư tên là Thành, một là ông Đoàn Duy Thành, hai là Nguyễn Văn Thành. Một người được dân đời đời nhớ ơn và kính trọng vì đạo đức và những việc họ làm được cho dân là ông Đoàn Duy Thành. Một người được lưu danh thiên cổ vì đã có thành tích hại dân đó là Nguyễn Văn Thành.
  Những thằng ngu lại cứ hay nói chữ. Làm gì có mạng nào tên là mạng Gu-gồ chấm Tiên Lãng. Nếu như thống kê số lỗi trong bài phát biểu của bí Thành này thì quá nhiều lỗi. Điều đó chứng tỏ hắn chỉ là Tiến sĩ giấy. Hắn thì biết cái quái gì về máy tính và internet. Cụ Lê Đức Anh, ông Đặng Hùng Võ là người cả nước kính nể mà y lại bảo là họ vào hùa thằng Vươn. Mạt vận rồi.

 14. Tiến Đặng

  Nhìn bề ngoài ông BT cũng đến nỗi nào thế mà ăn nói như lục lâm thảo khấu vậy?

 15. Kinh Tran

  Phải khen tay Thành này cực kỳ kiên định lập trường cách mạng, địch ta rõ ràng không thay đổi. Với TT mà Thành còn chẳng sợ thì còn biết sợ ai

 16. Du di

  Lãnh đạo mà sao kêu dân bằng thằng nhỉ ? . Theo tôi biết thì đối với một đứa con nít cũng phải thận trọng trong lời nói huống chi là nhắc tên một người qua tuổi thành niên

 17. Cương Trực

  Có lẽ TS .Nguyễn Văn Thành học nhiều quá (ông có những 1 bằng Tiến sĩ, 3 bằng cử nhân), nên đầu óc bị mụ mị chăng? Đoạn trích nội dung phát biểu của ông Bí cho thấy, tâm thần của ông thực sự có vấn đề. Trong vụ cưỡng chế sai pháp luật Đầm tôm của anh Đoàn Văn Vươn, từ dân thường tới Thủ tướng Chính phủ đều cảm ơn và đánh giá cao vai trò của báo chí và các vị lão thành cách mạng đối với việc vạch trần tội trạng chuyên quyền độc đoán, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chà đạp thô bạo quyền và lợi ích của người dân, và gian xảo khi phạm tội của đội ngũ cán bộ ở Hải Phòng và huyện Tiên Lãng. Ấy vậy mà trước gần 500 cán bộ lão thành của quê hương mình, ông Bí vẫn trâng tráo quy tội báo chí, phê phán nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và những cán bộ đã “vạch những bộ comple” sang trọng cho thiên hạ thấy tấm thân đầy ung nhọt, ghẻ lở của các đệ tử mà ông Bí hằng che chở. Vừa qua nhiều cán bộ ở Hải Phòng, trong đó có ông Bí đã bắt chước cách hành xử của bọn gian manh. Khi phạm tội thì luôn tìm cách chối cãi hoặc gắp lửa bỏ tay người. Hành vi xấu xa đó khi bọn gian manh thực hiện thì người dân có thể bỏ qua, nhưng với những người đi xe hơi, ở nhà lầu, cơm ăn, nước uống đều bằng tiền đóng thuế của dân mà hành xử theo kiểu đó thì không ai tha thứ đâu. Cần phải dừng kiểu bắt chước đó lại, nếu không tội lỗi lại chồng chất đấy ông Bí ạ! Là người có 1 bằng Tiến sĩ, 3 bằng cử nhân, dù cái đầu của ông có kiến thức hay là trống rỗng thì cũng phải cố gắng hành xử theo người có học nhé! Kẻo thiên hạ lại bảo bằng cấp của ông đều là bằng dởm đấy.

  1. thuanbai

   Bác nói chuẩn không cần chỉnh!
   Rất đúng, rất sâu sắc, rất thẳng thắn, rất xây dựng. Không biết ông Thành nghĩ gì khi đọc được những cái còm như thế này?

   1. Banhcuon nongovernmental

    Ông Thành làm gì vào được đây để mà đọc còm, Bác đánh giá cao đồng chí Bí thư quá đấy..he..he

 18. nghia

  Thôi! Các bạn ạ, nếu chúng ta nói nhiều sợ ông Thành quẫn chí mất. Bởi suốt từ hhôm sảy ra vụ Tiên Lãng tới nay, chúng ta thấy ông Thành càng nói càng dở, càng nói càng sai, phơi bày tuốt tuồn tuột trình độ, đạo đức, bản lĩnh ra cho bàn dân thên hạ chiêm ngưỡng một vị quan đầu tỉnh. Còn gì nữa đâu mà nói! Một Ê kíp hết sức hoàn hảo: THÀNH – THOẠI – CA :
  Ông Thành, ông Thoại, ông Ca
  Bào chữa cũng giỏi, ba hoa cũng tài.

 19. Tre Thánh Gióng

  Ngoài ra, đọc nhiều còm trong đây, ngoài những bài thơ thiệt hay, còn nhiều còm đọc mắc cười muốn bể bụng…Cũng xin phép nhắc Bọ và “tráng sĩ” (dù nhiều còm đã nhắc rồi) : Xin hãy cẩn trọng. Bọn xã hội đen Hải Phòng ghê gớm lắm đấy!

  1. thuc

   Chắc gì có nhiều bằng cấp là một trí thức hay một người lãnh đạo giỏi. Bằng cấp nhiều chỉ chứng tỏ anh là một con vẹc (nếu thực có đi học khác với chạy bằng, mua bằng), mọt sách hoặc anh là một thứ nạo giấy. Tức là học mà không có cái đầu tư duy, chỉ nói theo người khác, mà cách nói cũng photo cùng một kiểu của người khác, không dám nói riêng theo cách nghĩ của mình. Bây giờ đại đa số các quan từ trên xuống chỉ có một khuôn đúc ra. Cách nói chuyện của ông Thành cũng không khác ông cán bộ xã là mấy. Khác chăng là cai chức thôi.

 20. Kinh Tran

  Sau khi kết thúc vụ Tiên Lãng đề nghị Bọ Lập bỏ công tập hợp các commang lại chọn những cái hay và trí tuệ – Đọc các commang của mọi người cũng hay như đọc bài của tác giả vậy. Chuyện này ai cũng căm phẫn tức giân. Nhưng các bác ơi chửi bói ít thôi nhé.

 21. Kinh Tran

  “Qua tìm hiểu việc này, Cổng Thông tin điện tử thành phố được biết, ngày 20/2/2012, Hội đồng Câu lạc bộ Bạch Đằng đã có báo cáo số 07 gửi Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.
  Để bạn đọc tìm hiểu tường tận vấn đề, Cổng Thông tin điện tử thành phố xin giới thiệu toàn văn Báo cáo số 07 BC/CLB của Hội đồng Câu lạc bộ Bạch Đằng.”
  – Ngoan cường thật, Hải Phòng đó hiên ngang không biết cúi đầu. Cà cuống chết đến đít còn cay

 22. Dân Vĩnh Bảo

  Thập niên 80 thế kỷ trước, Bí thư Thành ủy, Hải Phòng Đoàn Duy Thành đã làm cầu, làm đường, xây cống, giúp dân lấn biển làm giầu, cải cách nông nghiệp, xuất khẩu nông sản… làm cho nhân dân no ấm. Hải phòng được cả nước ca ngợi đi đầu về đổi mới, cởi trói, khoán sản phẩm, xóa nhà tranh, giup dân làm giầu… Nhà thơ Tố Hữu đã có bài thơ ca ngợi Hải Phòng “Bốn cống ba cầu, năm cửa ô…” Thế rồi ôi thôi! Việc làm này không được lòng mấy vị trong BCT và bị quy kết là đi ngược với nghij quyết của trung ương,thời bấy giờ. ông Thành đã “buộc thôi giữ chức Bí thư thành ủy” và được điều lên Trung ương “nhận chức Phó thủ tướng để ngồi chơi sơi nước” (tưởng là thăng chức hóa ra một hình thức kỷ luật “nhẹ nhàng” kiểu VN) Ông Thành ra đi để lại bao lưu luyến tiếc thương của người dân đất cảng.
  Sau ba thập kỷ, bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành cũng có “thành tích” đàn áp vụ “nông dân lấn biển làm giầu” đã được cả nước lên tiếng la ó, phản đối. Thủ tướng đã có ý kiến và chúng ta hãy chờ xem, ông Thành có bị “buộc thôi giữ chức Bí thư thành ủy” và điều lên Trung ương “nhận một chức vụ gì đó to hơn, có thực quyền hơn, quay lại trả thù những người đã vạch tội ông ta. Chăc chắn khi ông Thành rời khỏi Hải Phòng, dân thành phố cảng sẽ mang gạo muối tống tiễn.
  Hai Ông Thành giữ chức vụ BTTU, hai thời kỳ khác nhau,hai động cơ việc làm khác nhau, hai thái độ của người dân cả nươc khác nhau. Hãy chờ xem cách sử trí của trung ương, hay còn sợ câu thách đố của thằng em như câu chuyên của bác DÂN THUỐC LÀO TIÊN LÃNG .

 23. Nguyễn Văn Bôn

  Với cái tài hùng biện như thế này thì cử nhân Anh văn,đảng trưởng Hải phòng nên đi làm nghề ăn xin ở các bên tàu,bến xe sẽ được nhiều người thương đấy,vì họ tưởng đảng trưởng bị ngọng.Đứng trước hơn 500 người có học mà dám nói như vậy ai mà thương cho được.Làm đảng trưởng mà cứ làm “bất biết đúng sai” thì hỏi có ngu không cơ chứ.Đến người bình thường khi định làm gì cũng phải cân nhắc xem đúng ,sai,có nên làm hay không,đằng này làm đảng trưởng lại cứ làm bất biết đúng sai thì hết thuốc chữa rồi.Hãy đưa ngay hắn vào bệnh viện tâm thần.

  1. Vương Đức Việt

   Ua chầu chầu. Thành bí thư chỉ nói có rứa mà các Bọ mần hung lên. Choa thì choa nói ri: Trình độ của Thành bí thư thuộc lọai khá, Bọ ngó chộ bằng biệc của Thành nhiều loạn xạ chơ ít mô, UVTW chơ chơi à. Rứa mới biết anh Tư Sang nói đúng. Sâu đó chơ mô nựa.

 24. Đặng Thắng

  Bọ Lập ơi! sao bọ không đăng hết bình luận của tôi. Tôi thấy nhận xét của tôi vẫn chưa hết nghĩa đâu

 25. thanh niên yêu nước

  Rất nhiều “lời hay, ý đẹp” từ đầu câu chuyện Tiên Lãng đến giờ, kể cả những “cảnh đẹp” cũng đã có rồi, nhưng vẫn còn thiếu thứ gì ấy, haizzz khó nói quá, Chú Lập ơi!

 26. nghe ngóng

  ông thành ra đi từ đây …ông thành sao ông làm mà ko suy nghĩ vậy..hoan hô các bác lão thành HP ,các bác đang đi đúng đường mình chọn

 27. luongkhaulao

  Một người như anh Đoàn Văn Vươn rồi sẽ đi vào sử sách của công cuộc đổi mới lần hai của đất nước mà Thành gọi là “Thằng Vươn” trước các cụ lão thành cách mạng thì đủ biết tên này sẽ chẳng chấp hành gì chỉ đạo của Thủ tướng cả.

  Một lần nữa hoan hô cu Vinh . Không có những con người dấn thân như thế này làm sao người dân biết được sự thật

 28. 3 Rạch giá

  bt Thành này ăn phải giống gì mà phát ngôn văng mạng thế không biết. Chắc là tới số rồi nên mới dám lăng mạ cả Đại tướng Lê Đức Anh. ( là vào hùa với thằng Vươn..). Có thể Tướng Thước, bác Duyệt, bác Võ….. đã hưu nên không làm gì được bt Thành. Nhưng Ông Lê Đức Anh thì khác, rất khác….. Phen này thì ” tuột láp ” rồi Thành ơi !.
  P/s : đừng có mà đổ thừa là đoạn clip trên là chỉnh sửa, lồng tiếng… nhé ngài ….guốc gồ. Tiên lãng

 29. mrxuanloc

  -Tôi cần nghe một lời giải thích có liêm sĩ của vị chủ tích câu lạc bộ Bạch Đằng ,người ký văn bản bênh vực ông Thành ấy biết bao ?
  – Phản ứng của cả một hệ thống chính trị là như thế thế…Chỉ có những phần tử thù địch mới biết nói thật hay sao ?
  – Thế mà nhiều người còn nuôi hy vọng ư ? Họ hy vọng vào điều gì nhỉ ?

  1. Trần thanh Minh

   Bạn thắc mắc chúng nó hy vọng gì ư? Chúng đã quen quá rồi cái chuyện bịt họng dân lành,ăn không nói có với dân…và tưởng là bây giờ vẫn còn có thể…Đơn giản vậy thôi.

 30. nguoi hue

  Ông Thành này có cả bằng “tiến sỹ” Luật mà sao ăn nói thế hả bọ Lập. Đứng trên diễn đàn chính trị phát biểu mà người nghe lại toàn là các bô lão có đẳng cấp mà ông ta nói như mấy người cãi nhau giưa chợ Từ ngữ của quan dành cho dân là “thằng” còn các cụ thì “hùa vào”…. Đã thế lại không biết xấu hổ khi nói “không có một bài báo nào nói về các “đông chí” ấy…” Rồi có đên 1343 bài báo (ý nói báo vạch tội ông ta) và 5 triệu người vào Google …” quan tâm đến Tiên Lãng…. Lẽ ra như vậy thì ông phải thấy vấn đề của các ông gây ra là nguy to rồi. Sao lại còn trách người…Ông về vườn là quá chậm rồi đấy.

 31. hongha

  Các bác xem lại hộ chúng em “dư lào”, chứ thằng chả quê Ninh Bình cơ mà. Hehe!!!ĐMTT!Sướng!Nhẹ cả người!

 32. Dân TIÊN LÃNG

  Ai cũng biết cụ Lê ĐứC Anh một thời là trụ cột chính của ban lãnh đạo, là người đỡ đầu cho nhiều chính khách quyền lực hiện nay.
  Thế mà ông Thành dám nói vỗ mặt cụ LĐA thì sau lưng ông Thành phải có thế lực mạnh hơn so với thế lực bên cụ LĐA.
  Bác nào thông thái cho biết ai , thế lực nào là chỗ dựa của ông Thành nhỉ?

 33. Nguyễn Văn Thảo

  Tôi lại thấy Bác Thành là người có năng lực thật sự, bằng cấp đầy người. Bác xứng đáng là điển hình tiên tiến của Bộ phận không nhỏ.

 34. linhlan

  Đúng là nên có bài báo viết về các CS CAND và BĐ đã tham gia vào việc cưỡng chế. Trong đó, nên hỏi các anh có biết câu chuyện về những người lính canh giữ bức tướng Béc-lin không ạ? Không ít người đã tự bắn vào đầu mình chứ không chịu bắn vào những đồng bào muốn vượt qua bức tường đó để đi tìm tự do!

 35. dan den

  tôi dân đen, nhưng cũng đã hơn 20 nă m rồi, chư a thấy có vị cán bộ nào mà đang đ ứng phát biểu và bị người ta đuổi xuống như đuổi một tên hề diễn dỡ như vậy, mà vị cán bộ này tôi thấy chức tước, địa vị thuộc diện khủng nữa chứ, thật dân ta bữa nay cũng lớn gan thật, mà chắc tay cán bộ này cũng diễn tuần dỡ quá mà còn xem thường ngư ời khác đó mà

 36. Nhutxomit

  Lời phát biểu của ông Thành đúng như vậy thì:
  Đoạn 1. Càng chứng tỏ ông ta với vây cánh của mình chính là kẻ bôi nhọ hệ thống chính trị, Đảng, Công An và Bộ đội chứ không ai khác. Hành động sai lè ra mà còn cãi, lại còn là Ủy viên TW.
  Đoạn 2. “Anh em đi thi hành công vụ như thế, bất biết câu chuyện đúng sai… nếu xảy ra sau này ai sẽ đứng ra xả thân mà bảo vệ”. Đoạn này ông coi Bộ đội, Công an chỉ như những công cụ biết nói, chẳng hơn. Mà bảo vệ ai chứ? Xả thân để bảo vệ những lời nói và hành động như thế của ông ư? Chỉ có oan mạng!
  Đoạn 3. “…còn anh em, trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước…” à đây rồi đoạn cuối ông lấp lửng cố tình quẳng mất hai chữ “nhân dân” đi đâu không biết. Ông không biết là Đảng cũng là đầy tớ của dân, chính quyền nhân dân, Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân sao? Những điều tối thiểu thế hẳn ông phải biết chứ? Lời nói, việc làm sai trái như thế mà ông dám lấy danh nghĩa Đảng, Nhà nước ra được à?
  Đoạn 4: “…các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn…” Xin lỗi ông và mọi người, đoạn này thì đúng là vừa hỗn, lại vừa vô văn hóa.
  Đoạn 5. “…5 triệu lượt người vào mạng Gu gồ chấm Tiên lãng…”. Đoạn này thì thực sự càng làm cho người ta nghi ngờ những cái bằng cấp của ông đang có. Đúng là bó tay chấm cơm luôn.
  Đoạn 6. “…không cẩn thận, chúng ta sẽ vào một cái vòng xoáy do cái âm mưu từ ở đâu đó…”. Đấy nhé! Nguyên Chủ Tịch Nước – Đại tướng Lê Đức Anh, bác Đặng Hùng Võ và các bác lão thành cách mạng cần phải đề phòng, không cẩn thận thì…! Đúng là, hết chỗ nói.
  Tiếc quá không nghe được hết toàn bộ. Nhưng thế cũng đã là quá đủ. Ông không xứng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 37. Nguyễn Văn Học

  Không tưởng tượng được. BCT cần cách chức bí thư thành uỷ Hải Phòng của Nguyễn Văn Thành ngay.

 38. Quang

  Chỉ riêng cái việc gọi anh Vươn là “thằng Vươn” giữa nơi hội họp đông là đủ biết lão bí thư Thành này đáng được bằng “thằng” hơn anh Vươn gấp nhiều lần. Từ nay cứ thế, “thằng Thành” hay các bác nhé.

 39. NHATRANG

  Lộ bí mật rồi nhé, Quân đội không phải của nhân dân, quân ăn cơm của dân, dân quân như cá với nước, lấy nhân dân để đặt tên vậy mà không bảo vệ nhân dân, mà chỉ “trách nhiệm bảo vệ Đảng”. Chính mồm ông UVTW nói ra đấy nhé.

 40. kẻ hèn mọn

  Tôi có ý kiến , đề nghị bầu bổ sung thêm 3 cụ bô lão ở HP vào bộ chính trị

  1. Nguyễn Vân

   “Người ta lớn bởi vì ngươi cúi xuống
   Hỡi nhân dân hãy đứng thẳng lên”
   Xin làm ơn bỏ cái nick “kẻ hèn mọn” này đi bạn nhé

  1. Hùng

   chắc là trang mạng riêng của Tiên lãng mới lập để phục vụ các ¨ ông chủ ¨ của mình tốt hơn bác ạ

 41. THU KY THOI DAI

  THƯ NGỎ GỬI: ÔNG NGUYỄN VĂN THÀNH – BT.TU.HẢI PHÒNG VÀ CÁC CỤ CLB BẠCH ĐẰNG HẢI PHÒNG

  Kỳ thay ông Nguyễn Văn Thành?
  Ông nói rõ rành nay chối làm sao???
  Thời đại nay công nghệ cao
  Ghi âm điện thoại khác nào “vạch vôi”
  Ông đã chót nói ra rồi
  Nay ông lại chối buồn ơi là buồn!!!???
  Ông chê thành tích ông Vươn
  Ông chê các cụ “về vườn” (hưu) nói sai
  Cu Vinh & Bọ Lập đăng bài
  Cả nước đều đọc ông sai rõ rồi!!!???
  Hàng trăm cụ đã “vạch vôi”
  Ghi âm tiếng nói ông rồi ông ơi!!!
  Ông chối chỉ là trò cười
  Cu Vinh chuyển tải mọi người đều xem
  Video Clip rõ ông “lộ bem”
  Dối trên lừa dưới ông quen lâu rồi
  Buồn cho Hải Phòng quê tôi
  Bí thư sao lại dở hơi thế này???
  Tốt nhất xin từ chức ngay
  Ngồi lỳ vét đĩa không hay chút nào.

  24/02/2012
  Thư ký Thời Đại

 42. thinh salon

  Xã hội mà căn cứ vào bằng cấp tiền tài và quyền lực mà hành xử, quên đi văn hóa đạo đức thì xã hội sẽ ra sao đây. Muốn được người trọng mình hãy trọng người trước đã, một người có bằng cấp cao có quyền lực có của ăn của để không cẩn trọng trong hành xử vẫn bị thiên hạ cho là thiếu văn hóa thiếu đạo đức đó thôi
  xã hội văn minh là xã hội đối xử bằng tình nhân ái bằng lẽ công bằng cùng hướng đến một cuộc sống tốt đẹp chứ không phải lúc nào tranh ăn tranh quyền viện đủ lý lẽ để tước đoạt cuộc sống bình thường của người khác mà đã bỏ công sức tao nên ,cố đứng ở cái vị trí mà mình không có năng lực tư cách ở vị trí đó [thiếu văn hóa từ chức] đừng tự biến mình thành vấn nạn xã hội

 43. Bọ Quang

  Bác Bọ Lập ơi , nhà em nghe đoạn băng ghi âm mà thắc mắc ,sao từ miệng ông Thành phọt ra nhiều ”cái” thế ? Em phải giải thích , nói Bọ Lập chả bảo ông ấy có sách ”chồn lùi” là gì. Nhà em nói , thảo nào nghe phát lộn mửa ! Còn em thích nhất hai câu nói , Một của btPH :”Anh em đi thi hành công vụ như thế, bất biết câu chuyện đúng sai… ” . Nghe câu này em cười ,hức hức với khuông mặt méo xệch của mình .Và một câu nói của một cụ nào đó trong CLB Bạch Đằng : ”Nói nó đéo nghe” . Đến đây thì em tươi lai ngay nghĩ cụ ấy nói hộ mình rồi .

 44. honda

  Anh Vươn nổ phát súng lệnh diệt tà
  Bác Châu cướp diễn đàn trừ gian
  Các bô lão Diên Hồng Bạch Đằng hô sát thát
  Vang đông bốn phương đất Việt cuộn mình.

 45. hahien

  – “nếu xảy ra sau này ai sẽ đứng ra xả thân mà bảo vệ.”

  Nghĩa là ông Thành vẫn lo là “sau này” sẽ tiếp tục xảy ra những vụ như Tiên Lãng và vẫn tiếp tục điều động bộ đội trái luật như thế thì không có chiến sĩ nào muốn “xả thân mà bảo vệ” nữa. Thế nghĩa là ông vẫn muốn hy sinh xương máu bộ đội công an, muốn họ phải “xả thân” để bảo vệ cho một nhóm người lạm dụng quyền lực trái pháp luật chăng?

  – “Đây là một vấn đề…Trong quá trình thực hiện công tác tổ chức của chúng ta thì có đúng có sai, nhưng mà phải phân tích như thế nào cho nó đúng, người ra quyết định đã xử lý rồi, còn anh em, trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước”

  Chẳng thấy nói một chữ nào là phải bảo vệ các lợi ích hợp pháp của nhân dân, chỉ nói bảo vệ đảng, bảo vệ nhà nước đã là không phù hợp với một xã hội văn minh, dân chủ. Nhưng ngay cả nói “bảo vệ đảng, bảo vệ nhà nước” một cách chung chung trong ngữ cảnh sự việc ở Tiên Lãng thì ông Thành đã bôi xấu cả đảng và nhà nước, trừ khi câu trên ông nói về đảng Hải Phòng và nhà nước Hải Phòng của các ông.

 46. Hoàng Mai

  Nếu là chiến sỹ QĐNDVN qua thực trạng Tiên Lãng thấy rằng nhiều lúc trong tay người cầm quyền QĐ đã bị họ lợi dung để chống lại công lý chống ND đi ngược lại câu ca muôn thuở: Vì ND quên mình, vì ND hy sinh

  Nên xin bổ sung thêm mấy lời thề:

  – Không tham gia hổ trợ quan …cướp của dân.
  – Không tham gia cưởng chế nhân dân.
  – Không trấn áp nhân dân biểu tình.

 47. HTV

  Hôm trước đọc bài “Độc chiêu ngôn ngữ Hải Phòng” nay thấy càng hay bởi có thêm một bác Thức nữa, Thức mà lại như ngủ vậy. Có khi tại bác Thức già cả nên mắt mờ, tai kém rồi cũng nên. Hay bác bị “cái gì nó chèn” ngang cổ họng nên không thể nói chuẩn được.
  Thực sự phải cảm ơn công nghệ thông tin và internet, nó giúp mình “mở mắt” ra nhiều rồi. Và còn phải rất cảm ơn những bloggers nữa chứ. Mong các bác, các anh luôn “thức” chứ đừng “ngủ” nhé!

 48. Delta

  Cái đài truyền hình Hải Phòng có phải do yếu kém nên không tường thuật trực tiếp hay ghi hình đưa tin buổi nói chuyện giữa “vị lãnh đạo kính yêu của đài” với các bô lão ngay ngày hôm đó luôn mà mãi tận tới mấy ngày sau cầm cái tờ báo cáo đọc suông để đính chính ca ngợi cho sự đúng đắn của “vị lãnh đạo kính yêu của đài” là sao nhể? Nếu do kinh phí eo hẹp hay trình độ có hạn thì ngay ngày hôm nay nên tới xin clip của các cụ quay qua điện thoại về phát lại mà ca ngơi “vị lãnh đạo kính yêu của đài” trước dân nhé!… nhé…!…nhé!

 49. Hoàng Mai

  Nguyên văn bác Châu trên đoạn video:…..Tôi tư cách một đảng viên yêu cầu BCT thi hành kỹ luật: Cách chức. ….(HT vổ tay).

  Khi một hệ thống cầm quyền đã sai lầm thì không thể dùng hệ thống đó tự sửa chữa được.

  Muốn sửa lổi hệ thống phải có nhà chính trị cách tân và dựa vào Dân để có động lực.

 50. GÀ QUÊ

  Là một minh chứng: có một đảng Hải Phòng thực sự. Nghe giọng của Thành, lời nói của Thành tôi cũng cảm thấy như mình bị xúc phạm. Không biết các Cụ đã nghe đoạn băng này chưa?
  Nếu như chỉ nói “thôi rồi Lượm ơi” có lẽ cũng chưa đủ. Có bao nhiêu Thành trên đất nước này?

 51. thơmay

  Cáy ngu và dở nhất của ông Thành là động chạm đến đích danh cụ Lê đức Anh và giáo sư Đặng hùng Võ .sự nghiệp của ông Thành không bằng lông chân của Đại tướng .trí tuệ của Thành không bằng lông ..mày của giáo sư .thôi vụ này ông Thành nên dọn đồ và chia tay chân tay đi là vừa

 52. hoannguyen

  “BTHP, UVTW Đảng mà NHƯ RI, là sao hả Bọ Lập”, Nguyên hỏi Bọ vậy thôi, chứ Bọ mà trả lời được thì có mà … Tiên Lãng.

 53. Như Hoa

  Ông Thành và ông Vươn đều là dân ngụ cư, cùng cảnh áo ngắn tìm nơi đất khách quê người kiếm kế sinh nhai mà đấu nhau thì thảm quá. Mong hai ông sớm làm lành, ai sai đến đâu sửa đến đó, đừng vạch áo cho người xem lưng nữa.
  Ly hương buồn muôn thủa
  Ly hương choảng nhau
  đau lắm
  Hải Phòng ơi.

  1. danchoa

   Ông bí thư Thành là dân mũ cao áo dài ( có bằng tiến sĩ), còn ông Vươn mới là dân áo ngắn ( bê bùn, bốc đất quai đê lấn biển). Một bên là cai trị, một bên là bị trị.

   ý của bác dĩ hòa vi quý, khó chấp nhận lắm.

 54. ảo vọng

  Có cố tình dùng dao đâm vào họng mình, dùng dây thừng treo cổ mình, hoặc trầm mình xuống bể, cũng không gây chết đau đớn bằng bài phát biểu lộng ngôn này của ông Thành ! Tiến sĩ giấy phen này đứng dưới mưa to rùi . Hehe…

  1. honda

   Chúng ta thấy có cái gì đó trong cú ‘ cả gan’ này của BT HP Thành tại CLB Bạch Đằng. Chắc không chỉ một mình BT đâu, vì nói về một vấn đề rõ như ban ngày là chính quyền HP, TL sai hết với anh Vươn, mà lời lẽ, điệu bộ…của BT thì thoải mái, tự tin như thế, thì chắc phải có gì chống lưng ông ta đây? Ai chống lưng, thế lực nào chống lưng? Có lẽ cũng không khó trả lời. Thái độ của các cụ ‘ bô lão’ trong Clip trên, như nói các cụ nhà ta biết đó là thế lực nào rồi. Mừng và cảm ơn các bô lão Diên Hồng Bạch Đằng.

 55. AQuoc

  Kêu trời không thấu các Bác ơi!Có ai có thể trưng các loại bằng cấp của ông Thành lên đây được không.Để em tìm hiểu rõ ngọn ngành của những bằng cấp này.
  Đến nay em hiểu được từ “giang hồ đất cảng”.Ở một thành phố như vậy,những người dân sẽ luôn sống trong sợ hãi,sợ hãi những người đầy tớ của mình “đã dốt mà còn tỏ vẻ nguy hiểm”.Những người dân có bất kỳ ý kiến gì không có lợi cho “chúng nó” đều bị chúng nó vu cho là “giang hồ đất cảng”.Nếu em là dân HP thì thà em là “giang hồ đất cảng” còn hơn chúng nó “giang hồ trong Đảng”.Giang hồ đất cảng dẫu sao cũng còn mang nét anh hùng lãng tử.nhưng “giang hồ trong đảng” nghĩa là sự phá hoại.Đồng chí TBT có biết chăng,hơn 80 năm xây dựng và phat triển chả lẽ nào để đám giang hồ trong đảng hủy hoại Đảng,đục khoét những thành quả của cách mạng.

 56. Pingback: bí « Nụ Cười

 57. D.Nhật Lệ

  Theo thiển ý,sở dĩ ông Thành dám nói vậy
  ở thời điểm này của thế kỷ 21 là vì ông ta
  tưởng còn thời bức “màn sắt,màn tre” ngăn
  cách 2 thế giới,nên ông ta vẫn cứ vô tư và
  ngang nhiên bưng bít thông tin theo kiểu đổi
  trắng thành đen,biến không thành có chăng?

 58. Hai phong

  Không hiểu ông Phú Trọng và Trung Ương đang hô hào chỉnh đốn đảng, lấy lại lòng tin trong nhân dân, đưa NQTƯ 4 vào cuộc sống có nói đi đôi với hành động không mà thấy vụ Tiên Lãng này đáng ra bên đảng phải làm cương quyết nhất thì không thấy ông Tổng Bí Thư nói nửa lời hơn một tháng nay. Phải chăng hô hào chỉ là hô hào ? Nhân dân có quyền nghi ngờ điều đó, bởi chỉnh đốn đảng không từ Tiên Lãng từ ông Thành này thì từ đâu và từ ai ?

  1. South VN.

   Theo tui nghĩ, tình hình hiện nay rất nhiều ông lớn, bé ra làm quan không bằng con đường dân cử. Vì vây, việc vì dân là rất khó, “coi dân như con” là điều không tưởng. Nhìn vẽ mặt quan hụt hẫn của huyện Hiền hôm buổi hợp cách chứa có thể cảm nhận được phần nào, các đại ca lo ôm phao mình không dám chìa ra kếu em út. Dẫu sao kết cuộc gần có hậu ” thí con tốt” để được cả ván cờ, có đáng chi đâu.

 59. Trần Phù Vân

  Các bác phẫn nộ quá,e giận mất khôn!em thấy ĐỒNG CHÍ Thành hay đấy chứ:
  -Lập trường giai cấp rất vững vàng,phân biệt địch-ta đâu ra đấy. Tuy rất căm ghét những người phản đối mình,nhưng vẫn phân bịệt đâu là “Thằng”(Vươn,..dân) và đâu là “Đồng chí”(ĐHV,LĐA..)
  -Lực lượng vũ trang có nhiệm vụ bảo vệ đảng,cụ thể ở đây là đảng HP.Nên bất biết đảng HP đúng,sai,anh em bộ đội công an hy sinh vì đảng là quí ròi,thế mà chẳng ai khen!Báo chí thế là hỏng ròi. Chắc sắp tới TW phải cảnh cáo bộ 4T.
  -Đát có thổ công,dân có thường vụ. Việc ở HP đã có thường vụ HP đang tự xử,xử thế nào cũng là việc của HP,mắc gì mà mọi người cứ bâu vào .Đúng là có một cái âm mưu nào nhân chuyện HP tấn công đảng trên tòan quốc. Vậy HP là pháo đài tiền tiêu của cuộc đấu tranh chống các thế lực thù định. Phải bảo vệ HP,bảo vệ HP là bảo vệ chế độ,trước hết là đòan kết xung quanh ban thường vụ TU HP,đứng đầu là bí thư Thành!

 60. CôngDân

  Khi cả gan phát biểu trước 500 Bô Lão HP và trước đó “nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị…” đã thấy tay bí thư này tráo trở. Không chỉ vậy, y ta còn bộc lộ ý đồ cố thủ “quyết chơi tới bến” với báo chí & các Bô Lão Trung ương – điều này không đơn giản cho cuộc chứng minh Lẽ phải, Công lý.
  Khôn, dại hay y ta đang ĐÙA VỚI LỬA ?

  Dù thế nào (y và bộ sậu HP có nói năng, hành động có thể là điên khùng, điên cuồng) thì vụ Tiên Lãng càng phải xử lý (như lời trung tướng Ngọ); tuy nhiên, thời gian nhanh hay chậm và mức độ đến đâu thì cũng còn phải xem thế sự xoay vần kiểu gì.

 61. Như Hoa

  Ối làng nước ơi. UVTU Đảng gọi dân là thằng “hùa vào thằng Vươn”, không bằng Bá Kiến gọi Chí Phèo là “anh Chí”.

  1. Nguyễn Quang Lập Post author

   Đây là trường hợp đặc biệt được chấp nhận một lần, các còm viết chữ không dấu khác đều không được chấp nhận. Bạn nên cài vietkey để viết chữ có dấu

   1. Hoang Quang

    http://www.angeltech.us/viet-anywhere/

    Nếu ở máy tính không thể cài VietKey hay UNIkey thì vào đây, ngay trên Google (chấm tiên lãng 🙂 ) và gõ tiếng Việt thỏa mái và cóp-pi qua. Có một bất tiện là thiếu một vài kí tự, phải bổ sung sau khi dán qua Quechoa.info. Cheers.

    Hoặc tìm kiếm “gõ tiếng Việt có dấu online” là có ngay.

 62. huynh

  gởi đến các đày tớ của nhân dân !…..
  các vị đừng có chỉ đưa những chức vị hay bằng cấp ra làm gì.
  các vị nên về hoc lại bài học về Đạo Đức.
  Nhân Dân gọi các ngài Đày Tớ là đồng chí là cán bộ… còn các ngài Đày tớ gọi nhân dân lại là thằng …là con…các ngài học cao chức vị lớn nhưng không học Đạo đức là chỉ vứt đi…..
  ôi đất nước tôi…. các quan làm sai thì các quan tự kiểm điểm còn dân tôi sai thi lại đi tù…. và còn còn..nhiều nhiều lắm ….đau lòng quá..

 63. Le Ha_praha

  tôi còn nhớ có cái tít bài bên trang anh tạo rất văn chương và rất hợp cho lời bình…
  ” chó sủa sáng đèn đạo chích”

 64. Huy Nguyen

  Bài viết “Đúng là Đảng Hải Phòng” của bác Lập có nói bạn bác Lập (làm quan to tổ bố) sau khi coi phát biểu và clip của “thằng Thành” (em xin lỗi vì phải gọi bằng Thằng. Gọi vậy mới đúng ngôn ngữ thằng Thành gọi anh Vươn là “thằng Vươn” thì họ mới hiểu) đã nói là “ĐM..”. Không biết lần này bạn bác Lập không biết phải dùng từ nào để nói “thằng Thành”, một người có bằng Luật,bằng, đủ thứ bằng.

  Nếu là bằng thiệt thì phải xét lại hệ thống giáo dục VN. Đào tạo TS Luật,… mà trình độ như “thằng Thành” thì xin đừng hỏi tại sao thế hệ trẻ bây giờ mở miệng là chửi hoặc chém giết nhau. Còn nếu bằng giả thì cần phải kiểm tra lại bằng cấp của tất cả những lãnh đạo của TP Hải Phòng và nếu được thì kiểm tra tất cả các quan quyền của nhà nước.

 65. Trần Xuân Hải

  Giờ tôi mới thật sự hiểu tại sao vụ Tiên Lãng tệ hại đến như vậy. Các hành xử, lời nói của các cán bộ liên quan đến vụ tiên lãng mang màu sắc thiếu tôn trọng người dân dạng “dân đen” đến như vậy!!!. Nếu không có đoạn clip có lẻ mọi nhận xét về ông Thành dễ dàng bị chụp mũ.
  Một người như ông Thành sao có thể là Tiến Sỹ? Một người như vậy càng không thể là người đứng đầu một tỉnh lớn như Hải Phòng được.
  Thật buồn thay.

 66. Trương Văn Quang, Tây Ninh, Việt Nam

  Theo lời ông Thành Bí thư Thành ủy Hải Phòng:
  1. Các báo phải đưa tin ca ngợi Chính quyền Hải Phòng bất kể đúng sai.
  2. Phải đưa tin và viết thành sách ca ngợi các chiến sĩ bộ đội, công an bất kể đúng sai.
  3. Phê phán các báo, các bác Lê Đức Anh, Đặng Hùng Võ đã bênh vực tên vươn… và có thể các bác này và báo chí đang cùng với thế lực nào đó làm chuyện “phản động”?
  Tôi đề nghị:
  1. Cách chức Bí thư Thành ủy đối với ông Thành ngay lập tức.
  2. Trung ương lập đoàn công tác liên ngành để giải quyết vụ việc.
  3. Tổ chức thay mới lại bộ máy chính quyền 3 cấp ở Hải Phòng. Các Ông Ca Giám đốc Công an, Ông Điền Chủ tịch; Ông Hiệp, Ông Thoại phó Chủ tịch…cũng cho nghỉ việc gấp.
  4. Câu lạc bộ Bạch đằng cần thay Chủ tịch Câu lạc bộ Trần Văn Thức và yêu cầu ông này làm đơn xin ra khỏi đảng.
  5. Báo Hải Phòng, Báo Công an Hải Phòng cần thay Tổng Biên tập. Hai tờ Báo này thường đưa thông tin sai sự thật không đúng tâm của người làm báo.
  …………………..

  1. nguyen phuong Lan

   Nhờ ông tí. Nếu đuổi UVTW Thành thì sau này nhỡ có việc lấy ai mà bênh vực bảo vệ những vị đã dại dột nhắm mắt đuổi Bí Thư Thành?

 67. Dân xứ Nghệ

  Chắc có lẽ do bác Châu vì tuổi già, sức yếu nên chưa kịp lên đến bục diễn đàn thì lão Thành đã chạy mất. Đáng lẽ bác phải chỉ thẳng vào mặt lão ta mà quát : đừng cậy thế, tưởng mình có chức, có quyền mà phát biểu quàng xiên, hỗn láo với nhân dân, với các bậc lão thành, cha chú.

 68. ĐOÀN NAM SINH

  Bi kịch Phòng.

  Thấy đứa trẻ con hỗn với người già,
  Ai cũng buộc mồm: “đồ mất dạy”.
  Đứa trẻ đi dối cha về dối chú,
  Ta mắng nó “lưu manh”.
  Nó ỷ chúng hiếp cô, lưng lận dao găm lăm lăm ống ló,
  Ta rủa đồ du đãng du côn.
  Chúng kéo bầy ra bến chợ cướp cơm chim,
  Ta sẽ chửi phường lăn dưa đá cá.

  Có những quan Tiến sĩ nói không tròn một chữ tiếng Anh,
  Ta gọi chúng: lũ cánh chuồn đít mốc.
  Có những quan nói có thành không,
  Đời sẽ mắng: loại trôn mồm lẫn lộn.
  Kẻ làm quan thân giặc hiếp dân,
  Đời nguyền rủa loại cường hào ác bá.
  Ta sẽ kêu bằng ngụy tặc nịnh thần.
  Kẻ cầm quyền chẳng tuân phép nước.

  Thế mà nảy nòi ra từ đất Ninh Bình,
  Một chức quan đầu thành đầu tỉnh.
  Có thừa tật xấu, thói hư.
  Ứng xử việc bình thường cũng tệ.
  Chẳng biết học gì ra bằng cấp nghênh ngang,
  Lý sự cù nhấy, câu văn đầy mụn ghẻ.
  Hỗn láo với “tiên vương”, với cả bậc thày chững chạc đàng hoàng.
  Lời lẽ rặt mòi tanh tưởi.
  Cốt rằng dối trên lừa dưới,
  “Bấp bênh” cho cánh hẩu phường tuồng.

  Đã thế mà vào được Trung ương,
  Trí tệ trên vời trí tuệ.
  Làm bí thư thành phố to kềnh,
  Kiêm chủ tịch hội đồng chiếu lệ.

  Gọi tên dân Vươn không một đại từ,
  Thói láo cầm quyền vốn thế.
  Gọi khắp ông cha, nhà báo, nhà văn, trí thức,… về hùa.
  Xem phản biện chỉ như bầy đàn chó ngựa.

  Các cụ phản đối ầm ầm,
  Đề xuất chóp bu cách chức.
  Đường đường vị trí ngôi sao,
  Phút chốc tuột vèo đáy vực.

  Nhớ ngày xưa xét kỷ luật anh em,
  Giao chi bộ thẩm tra lý lịch.
  Từ lịch sử xuất thân cho tận lúc vào đời,
  Ai giới thiệu, nơi nào kết nạp.

  Từ một anh cán bộ Công an,
  Điều sang phong chức chánh văn phòng,
  Lập thế leo cao chót vót.
  Thuở còn cầm cu sếp đái, đã manh tâm kéo đảng kéo bè,
  Che chắn lộng quyền, gian tham thoát nhẹ.
  Sao không ai dám đấu tranh ra nhẽ ?
  Nay lên tư lệnh một vùng, gây chuyện cướp công chiếm đất của dân,
  Sấm nổ rền vang e chừng long ghế,
  Hỏi ai đã dựng nên Thành ?

  Ta đã từng tin vào tổ chức,
  Cũng từng khép mình tuyệt đối chấp hành.
  Nay xem chừng phản đã long đanh,
  Chắc trên thiếu thẳng ngay mới thành loạn dưới
  Ai cất nhắc, ai nâng che, ai bảo kê, ai nuốt lưỡi ?

  Hẵn là quen biết họ hàng,
  Hẵn là nặng gói đô vàng chung chi.
  Hẵn là miếng bấc quăng đi,
  Miếng chì quăng lại thành bi kịch Phòng.

  1. Delta

   Phá rứng người ta gọi là lâm tặc
   Phá cát người ta gọi là sa tặc
   ……………………………………….
   Hãm hiếp hại đời con gái người ta gọi là dâm tặc
   Vậy xin bác Nam Sinh cho em sữa một câu sau cho nó thực tâm với loại quan phá nước, hại dân thì phải gọi là quan tặc
   Ta sẽ kêu bằng “quan tặc” nịnh thần.
   Kẻ cầm quyền chẳng tuân phép nước.

   1. ĐOÀN NAM SINH

    Chào Delta @, Ok, nhưng vẫn còn nhẹ. Mình dùng từ Đảng tặc.
    Chào Thụn Bài @, Nghìn lượt đắng vạn lần cay,
    Chữ hay liền với chữ gay một vần.
    Chào đ/c Dân choa @, Trên lôi mấy lượt ra Phòng,
    Nước mắt ròng ròng Tiên Lãng người nay.
    Dư Hàng, Tam Bạc, Lạch Tray,
    Phù Vân cũng lượn Hồng Gay cũng nằm.
    Vì ai còn ráng ra thăm,
    Vì chú Thành rởm chẳng nhằm việc chi.
    Dân choa có tiện đường đi,
    Gửi cho chú nó thuốc gì chết ngay.
    Sống răng ốôt dộôt ri hầy !?

 69. Hoàng Lê

  Em xin Bọ cất công cho người đến cái trường nào mà ông Thành trình luận án tiến sỹ kinh tế rồi post nó lên blog của Choa để cho thiên hạ được chiêm ngắm cái kỳ tài của ông Thành cái. Em đang có hứng, vui đáo để cái vụ này, chơi không biết chán. Cảm ơn Bọ nhiều nhiều.

 70. Giao Thứ

  Nhiều người cứ thắc mắc, ko thấy Bác Ng.Phú Trọng có ý kiến gì. Theo tôi thấy :
  Bác Trọng không ở đâu xa
  Trưởng thôn ta đó: chính là …. Bác Trọng

 71. DÂN

  Em chưa vào đảng nên em chưa biết. Bác nào biết lời thề khi vào đảng thế nào thì gửi cho đồng chí Thành ngâm cứu lại cái?

 72. DÂN BỊ CƯỚP ĐẤT

  ” do kỷ cương không đúng” đòng chí Thành ơi, tôi ủng hộ đồng chí nhưng tôi xin hỏi đồng chí “kỷ cương” là thằng nào, con nào vậy mà nó dám mất dạy với dân thế?

 73. Dân _Dân thư giãn

  Em xin lỗi Bọ, Bọ đang “kiểm duyệt” em lại cứ tưởng Bọ delete còm của em! Mà Bọ với CU hãy bảo trọng nhé, đám tiểu nhân này chúng dám làm mọi việc đểu cáng mất dạy lắm!

 74. Trung Kiên

  Không gì bằng chứng cứ cụ thể. Như thế các ý kiến của 3 cán bộ lão thành là hoàn toàn có cơ sở. Thủ tướng không hề phê phán báo chí, ngược lại khen thì nói như Ông Thành (trong băng) thì rõ ràng là trái còn gì! Khen ngợi công an, bộ đội khi họ làm các việc vì dân vì nước, chứ còn đối kháng với dân (công vụ vi hiến, phạm pháp) thì khen ngợi cái nỗi gì? Chả ai không thông cảm, thương cảm các chiến sỹ bị thương, nhưng chả lẽ khen ngợi các chiến sỹ vì “công vụ phạm pháp” à? Báo chí, người dân không nhắc đến không phải vì ghét bỏ (đã có bài báo nào bôi bác các chiến sỹ bi thương, và chiến sỹ tham gia? – 1 số ý kiến không văn hóa không tính!), mà rõ ràng mọi người tập trung quan tâm nhiều đến gia đình họ Đoàn vì chuyện tiêu cực ở địa phương nó nặng nề, trầm trọng quá. Tôi theo dõi rất nhiều bạn đọc đã hình dung như thể mình là trường hợp anh em họ Đoàn, – là những người dân thấp cổ bé miệng nhiều khi không biết có cách nào cứu bản thân, cuối cùng quyết định „hy sinh thân mình“ để gióng lên hồi chuông đặng cứu người khác, xã hội. Rồi Ông Thành còn nói “bậc lão thành nói không chuẩn” rồi “vòng xoáy…”, ý là phản động … Thôi chán với Ông Thành quá, thế này làm sao lãnh đạo tiếp được? Tóm lại tôi chỉ chờ đợi sau 31-3 này Hải Phòng có sáng sủa hơn không!

 75. cú đỉn

  Các đcTin tặc ơi xin hãy ngừng hoạt động
  Để bà con theo rõi chuyện Hải phòng
  Cùng nòi con Lạc cháu Hồng
  Nồi da xáo thịt còn trông mong gì ?
  Mau mau tỉnh ngộ cái đi

 76. nguyen thoi

  không hiểu thành có ai chống lưng không mà ngoan cố ngạo mạn, coi thường phép nước, xúc phạm đến các vị tiền bối đến vậy.

 77. Tommy

  Hết chối! hết chày hết cối!Không biết có bao nhiêu người như ông Thành đang trong TƯ/ĐẢNG?

 78. Hoang

  Cá nhân tôi cũng đã từng gặp ông Thành một vài lần kể từ khi ông còn là chánh văn phòng UB TP Hải phòng.Khi đó ông là người hòa nhã, giản dị , gây ấn tượng tốt với người mình tiếp xúc….Sau một thời gian qua báo chí thấy ông liên quan đến vụ đất đai ở Đồ sơn, tường là ông sẽ khó thoát qua cửa ải đó.Nhưng sự việc đó chăng gây hấn gì cho ông mà ông lại tiếp tục đươc thưng quan tiến chức, trở thành Chủ tịch rồi Bí thư thành phố Cảng.Ông sống trong giàu sang , quyền lực, sự xu nịnh, lừa dối v v và vì thế ông đã đánh mất chính bản thân mình.Ông trở thành một vị quan tham, quan liêu ,ẫu trí , ảo tưởng với chính quyên lực của chính bản thân mình.Có thể ông có những đóng góp công sức cho HP, nhưng đó là công việc,là bổn phận và trách nhiêmj của ông trong cương vị ông được trao.Tóm lại , nhin qua sự việc Tiên lãng vừa rồi (và còn đang tiếp tục) mới đánh giá chính xác được đạo đức, năng lực và tư cách của ông quan Thành này là : Hoại Quan

 79. Canh Phan

  Rõ khổ cho cái anh bí thư Thành này! Lâu nay ở đảng Hải phòng anh ta quen được đám thuộc hạ tâng bốc, dạ vâng: anh Thành nói “con voi chui qua lỗ trôn kim” là ắt có con voi chui qua lỗ trôn kim thật, nên trở nên mụ mị, mất hết trí khôn.
  Vì vậy khi được nói chuyện trước các Cụ lão thành bậc cha, chú của anh ta ở câu lạc bộ Bạch đằng, anh ta cũng nghĩ như đang nói với đám thuộc hạ kia nên mới dám hỗn hào và trắng trơn đến như vậy.
  Tuy nhiên, tôi cũng xin được hoàn toàn nhất trí với nhiều ý kiến là nhẹ nhất tì cũng .phải phế cái anh không còn biết cha, chú là ai nữa này đi.
  Hay anh ta là “con ông cháu cha” nhỉ ?

 80. hoannguyen

  CLB Bạch Đằng thông báo đính chính rằng các Cụ trong CLB thế này thế nọ (theo ý chỉ đạo). Nhưng than ôi, qua Clip này, qua những lời phát biểu của ĐC Thành Bí thư thì: Xin bình loạn: HẾT THUỐC CHỮA. TT Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận, các bậc lão thành Cách Mạng đã đưa ra ý kiến, nhưng bây giờ… Dân có còn ai tin nữa đây, chí ít là dân Hải Phòng, than ôi, LÃNH ĐẠO CỦA THÀNH PHỐ HOA PHƯỢNG ĐỎ, UVTW ĐẢNG, là TINH HOA CỦA TRÍ TUỆ lad đây sao????????????

 81. Vu Quang Ninh

  hỗn quá, xúc phạm đến cả nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh, Giáo sư Đặng Hùng Võ

 82. gauSG

  Ái chà, lúc đầu nghe nói ông Thành phát biểu linh tinh em cứ nghĩ không co bằng chứng thì cũng chình xuồng thôi, bây giờ bác Lập đưa bằng chứng ra xem bộ ông Thành ăn không ngon ngủ không yên rồi. Nhưng theo em lão Thành nhà ta rồi sẽ qua cơn sóng gió thôi : lỗi nhỏ tý ty ấy mà, nghiêm khắc kiểm điểm là được . haha

 83. Delta

  Ba bộ đồng tình ký cuối
  Khi công lý được thực thi và công luận lên tiếng che chở cho thần dân bị ức hiếp mà không thèm đoái hoài ca ngợi gì tới từng lớp cường hào cưỡng dân, quan phụ mẫu Tỉnh Thành Hải rất lấy làm phẫn uất trước một thực trạng xưa nay hiếm thấy. Với cương vị là quan phụ mẫu của Thành Hải và một mớ học vị mà ngài có thì ngài quá hiểu vụ Tiên Sa nó không hề dễ dãi như sự việc Sơn Đồ năm nào. Ngài nghĩ phải làm cách nào để giúp cho cận thần của mình là Huyện Hiền thoát tội như Chu Minh năm nào thì ngài mới thoát khỏi liên đới do đám bầy tôi dưới trướng ngài gây họa. Đã bao đêm ngài vò nhàu cả tóc, nhăn cả trán thế mà vẫn chưa thể tìm ra ánh sáng để soi cái con đường tăm tối mà ngài đang đi. Chợt ngài nghĩ tới công luận vì nếu không có công luận thì vụ này so với Sơn Đồ còn muỗi hơn nhiều. Nhưng công luận đâu có đứng về phía ngài, đang nghĩ mông lung chợt ngài nhớ tới hội nghị bàn về chính sự của các bô lão bá quan văn võ có uy tín nơi tỉnh Thành Hải là một cơ hội tốt để ngài mượn uy danh các cụ để tuyên truyền trước công luận buộc điều chính nghĩa sẽ thuộc về Thành Hải và đổ vấy mọi sự sai trái cho mọi dân Vươn.
  Nghe đâu, lúc mới xảy sự ở Tiên sa quan giáo huấn huyện đã nhanh nhạy tổ chức trên ba trăm tinh tú của Tiên Sa để tuyên truyền đường lối và bản lĩnh của huyện cho việc bảo vệ cường hào đã bị thu ngôn làm phản tác dụng, để lộ cái sự trơ trẽn ra ngoài làm cho sự thể Tiên Sa gặp phải khó khăn trước công luận. Rút kinh nghiệm từ buổi giáo huấn ở Tiên Sa quan phụ mẫu lệnh cho quan đội binh đến dặn dò.
  Khi quan đội binh đến quan phụ mẫu nói:
  – Ta muốn hội nghĩ các bô lão lần này ta bày tỏ sự phẩn uất công luận đã công kích ta, không ủng hộ sự sai trái của các cường hào Thành Hải ta mà đi ủng hộ thằng Vươn điều này mà thu âm ra ngoài thì rất nguy hiểm vì thế ta muốn ngươi thu hết các máy thu ngôn của các bô lão trước khi ta đăng đàn rõ chưa.
  – Dạ tuận lệnh! Quan đội binh dỏng dạc trả lời.
  Quan phụ mẫu nóng lòng chờ buổi nói chuyện thế sự với các bô lão để thoải mái xả ngôn với công luận. Ngài nghĩ ta sẽ nói cho thỏa thích và các bô lão sẽ đứng về phía ta, ta sẽ lên tiếng với những ai từng chỉ trích ta, nếu ta có quá lời thì lời cũng theo gió mà bay không ai ghi lại ngôn ta. Ha..ha..ngài cười, nụ cười hiếm hoi trên mặt ngài kể từ khi vụ Tiên Sa xảy ra tới giờ.
  Buổi sáng đầu xuân hôm đó ngài gửi lời chúc năm mới tới các bô lão xong là ào ào chỉ trích công luận và các lão thành ở xa không ủng hộ ngài, rồi kêu gọi chống lại công lý để bảo vệ cường hào. Điều lạ thay các bô lão hôm nay không như các bô lão của gần mươi năm về trước khi nghe quan phụ mẫu nói không thuận với lương tri và công lý bỗng dưng cả nghị phòng vỡ tung không khí nghiêm trang của buổi đăng đàn, rồi một cụ nghe đâu đã tứng bảo vệ quê hương này mà mất đi một cánh tay đã đứng dậy dùng cái tay còn lại vạch trần sự dối trá của quan phụ mẫu trước nữa vạn bô lão cấp cao.
  Sau ngày hôm ấy trên công luận lại lên án quan phụ mẫu làm trái với công lý, hàng triệu người dân lại phẫn uất, rồi bộ hình tuyên bố sẽ không coi nhẹ Tiên Sa. Quan phụ mẫu lại cười ha…ha…các cụ cụ mắc ta rồi đó nha, đó lời các cụ nói chứ ta đâu nói, khẩu chứng đâu, khẩu chứng đâu…ta dám chắc các ngài không có.
  Tối nay trên quê choa người ta để lộ ra cả nhân chứng và khẩu chứng mà khi quan phụ mẩu nhìn và nghe tê cứng cả người. Ngài buồn rười rượi rồi miệng lẩm bẩm rồi tự vấn:
  – Lẽ nào người đó là ta, hay là người ta lại cắt ghép nhỉ?
  Phải rồi ta phải lôi đám đội binh vệ ra hỏi tội.
  Quan đội binh tới và bẩm ngay:
  – Việc ngài giao em đã tuyệt đối thực thi nhưng số là ngày nay công nghệ truyền thông nó bùng nổ một cách ghê gớm ngay cái a lô, a lố thôi còn kiêm cả chức năng ghi âm và ghi hình nữa quả đây là lỗi sai sót do thần kém hiểu biết nên thần xin kiểm điểm sâu sắc ạ.
  Quan đội binh nói tới đây quan phụ mẫu không kìm được tức dận ngài đậm bàn quát lớn:
  – Lần trước để thu ngôn ta đã cho kiểm điểm, nay ngươi để lộ cả hình ta khẩu ta lại còn đòi xin kiểm điểm sâu sắc.
  Quan đội binh khúm núm:
  – Em xin hứa nếu lần này anh tha em sẽ tự kiểm điểm sâu sắc hơn à.
  Quan phụ mẫu quát tiếp:
  – Ta sẽ cho ngươi về vườn trước khi công lý phán xét ta chứ không có chuyện kiểm điểm sâu sắc nữa rõ chưa. Đồ ăn hại, nói rồi ngài gục xuống bàn chờ Bụt hiện lên cứu.

 84. Sao Hồng

  Xem Video thì thấy rằng người ghi hình bằng mobile là các cụ ngồi ngay hàng ghế đầu. Khi nghe tiếng la ó và phản đối của Cụ Châu, “ống kính” quay về phía dưới (người ghi có đứng dậy) thì thấy rõ vị mặc comple xuống ngăn cản Cụ Châu (chắc muốn lên phát biểu).
  Chẳng cần phải biết hết toàn văn. Chỉ cần đoạn phát biểu đầu và tiếng la ó của các Cụ là thấy được cái công văn mà TV Hải Phòng công bố là dàn dựng (hoặc chỉ đạo của TU HP cho Ban điều hành CLB Bạch Đằng)!
  Thời đại @ mà các bố HP cứ tin tướng. Việt Nam chứ có phải Bắc Triều Tiên đâu !

 85. hoang nguyen

  gu gờ chấm tien lãng chỉ cần nghe vậy đủ biết trình đến đâu rồi , vãi đái

  1. Tuan Bi Em

   Vãi luyện chứ ! Đọc đến gugơ chấm tiên lãng thì … tức quá không chịu nổi ! Tiến sẫy mẹ gì mà … ngu thế ! Tây nghe được nó cười vãi !

 86. Nguyễn Nguyễn

  “Đ/c” Thành tự chui cổ vào thòng lòng rồi, phải không bọ?, liệu còn “đ/c” nào tự giá như “đ/c” Thành nữa không, hở Bọ?.

 87. namphuongky

  Đúng là hội nghị Diên Hồng.
  Bác thành tưởng các cụ mù lòa câm điếc không biết sử dụng internet, điện thoại nên chủ quan khinh địch quá!

 88. Tao

  Thưa ông UVTW đảng Nguyễn Văn Thành !
  Trước tôi không tin ông là một UVTU đảng mà lại phát biểu như thế ! Nhưng hôm nay xem cái Clip này thì tôi thất vọng bởi lẽ, thưa ông: Chúng tôi những người lên mạng không phải tất cả đều là người xấu đâu ông ạ ! Chúng tôi đều một lòng một dạ theo đảng, và ông Lê Đức Anh-Đại tướng nguyên UVBCT-Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đặng Hùng Võ-thứ trưởng bộ TN-MT; Nguyễn Quốc Thước-Trung tướng-Tư lệnh Quân khu 4-Đại biểu Quốc hội nhiều khóa; Phạm Thế Duyệt nguyên Chủ tịch UBTU Mawth trận Tổ quốc Việt Nam…..và 500 cán bộ câu lạc bộ Bạch Đằng ở TP ông họ đều là cán bộ trung-cao cấp lão thành cách mạng cả đấy, họ không phải là phần tử xấu theo âm mưu chống phá của thế lực thù địch hay phản cách mạng đâu ! Chính ông mới là người phá hoại đảng, làm mất uy tín và thanh danh của đảng. Tôi thật buồn, một người như ông lại phát biểu thiếu suy nghĩ, yếu kém về trình độ như vậy ? Tự lời nói của ông đã làm ông không đủ tư cách của một người dân bình thường chứ đừng nói đến là người đảng viên lại là Ủy viên Trung Ương đảng, thật hổ thẹn cho người dân Hải Phòng bao nhiêu năm dưới quyền lãnh đạo của ông.
  Sau cái vụ này, ông nên từ chức và làm đơn xin ra khỏi đảng đi cho nó đỡ nhục ! Như thế này thì ông còn lãnh đạo được ai hả ông Thành ????.

 89. dan den

  Khốn nạn, ăn nói vớ vẩn, đúng là phường “ăn không nên đọi(bát), nói không nên lời” thế này mà cầm đầu “một sứ quân đứng trong top 10” của đất nước

 90. Hai Phet

  Qua tuyet voi cho CLB nay!!!!!!!!!!!!!!!!
  Dan dden nho cay bao ddai
  Quan lai nhin thay… ddai khai ca quan.

 91. Đồng Lê

  Thế mà hôm nay Vietnamnet lại đưa tin là ông Thành không nói thế, hay là các bác lồng tiếng rồi, các bác ” ghép ảnh ” rồi!!!.

 92. pham thinh

  . Độc giả đã được biết sự thật về đảng Hai Phòng, biết chân tướng của bọn tham quan HP hại nước, hai dân. Cảm ơn các anh. Bảo trọng các anh nhé.

 93. Lam

  Thật hết hiểu nổi, tình hình càng ngày càng tệ quá bác Bọ ơi, tôi không hiểu tại sao lại có những kẻ lỳ lợm, ngoan cố, trơ trẽn đến thế. Đúng là có đánh chết cái nết không chừa. Tôi cũng không hiểu sao nguyên một hệ thống chính trị: Đảng, chính quyền, tòa án, các cơ quan tổ chức đoàn thể, mặt trận, các lực lượng vũ trang, truyền thông báo chí HP lại đồng loạt đứng hẳn về một phía, đối lập lại hoàn toàn với nhân dân, chống lại nhân dân, không ngừng vu khống đổ tội cho nhân dân. Đã làm sai lại còn dám nói là ND đồng tình ủng hộ, rồi ND bức xúc phá nhà ông Vươn, rồi ND phẫn nộ lên án hành vi của ông Vươn…vu cáo, bịa đặt trắng trợn, không biết xấu hổ. Vụ việc rành rành ra đấy mà vẫn cố vớt vát cãi chày cối đến cùng. Ngay cả các cụ bô lão đáng kính chắc tay Thành này cho rằng già cả lẩm cẩm nên cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật thêm một lần nữa. Chẳng có gì hồ đồ hay là bộp chộp khi nói rằng nguyên cả hệ thống chính trị HP đã mục ruỗng, tan nát toàn bộ từ trên xuống dưới. . Việc Thủ Tướng giao cho HP tiến hành xử lý vì đó là quy trình, nhưng tới đây thì thôi nên dừng là được, ND cả nước đã nhìn thấy kết quả rồi. Bây giờ thì Đảng và Nhà Nước phải vào cuộc xử lý luôn tận gốc những người có trách nhiệm liên quan cấp thành phố này, chứ còn Hiền, Liêm, Mải, Hoan,Khanh chỉ là những con tốt thí rẻ tiền. Bây giờ người ta đang rất trông vào Thành, Ca, Thoại, Anh..sẽ bị xử lý như thế nào. Rồi bản chất thực sự của việc thu hồi đàm anh Vươn để làm gì, cho ai, rồi kết quả xử anh Vươn như thế nào, kết thúc có hậu hay không. Tiếng súng hoa cải vang lên rất đúng lúc làm bừng tỉnh hàng triệu con người, trong lòng mổi con người VN bây giờ, anh Vươn là một anh hùng mà đã lâu lắm rồi chúng ta chưa xuất hiện anh hùng. Tại sao vậy, có lẽ lâu nay chúng ta quen cam chịu, chấp nhận bị đè nén. Chính quyền thì luôn luôn đúng, còn dân thì phải chấp hành tuyệt đối, nói khác đi tức là chống đối, là thành phần bất mãn, là chống đối, là bị kẻ xấu xúi giục, bị các thế lực thù địch mua chuộc lung lạc nên phải bị trừng trị thích đáng. Bác Bọ cũng phải cẩn thận đấy nhé, tự dưng bị chụp cho cái mũ phản động vì cái tội đăng bờ lốc, tuyên truyền không đúng lề phải thì nguy to. Chúng em lại chẳng biết gửi gắm tâm sự và suy nghĩ của mình vào đâu. Chúc bác khỏe

 94. tienglang.goole.com.vn

  Đ/c Thành vi phạm điều 4/19. Cấm đảng viên:
  4. Tổ chức, xúi giục, tham gia các hoạt động bè phái, chia rẽ, cục bộ gây mất đoàn kết. Lợi dụng việc phát ngôn, nhân danh việc phản ánh, góp ý kiến đối với Đảng để đả kích, vu cáo, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với người khác. Đe dọa, trù dập người tố cáo, phê bình, góp ý trái với ý kiến mình.

  1. Nguyễn Đức Nghi

   Quá đúng! Bạn quả là thấm nhuần Nghị quyết của Đảng!

 95. hoàng minh hải

  Mặc dù đã có 3 còm bên Bác Trưởng Thôn Khoai Lang, nhưng vẫn muốn còm ở Bác Quê Choa. Vì cảm giác quá sướng khi biết được sự thật. Càng khẵng định là trong vụ này thực sự tồn tại Đảng Hải Phòng. Phải trị ngay Đảng Hải Phòng này ngay không thì nguy quá!!!!!

 96. Pingback: TTXVA | Đây là lời Bí thư Nguyễn Văn Thành nói tại CLB Bạch Đằng

 97. kiều công anh

  càng nghe càng điên chuyện rõ như ban ngày rồi còn nói láo, còn giám bôi nhọ Ông Lê Đức Anh và Ông Đặng Hùng Võ nưa chứ

 98. Người ngoài đảng

  Những người như ông Thành mà còn làm lãnh đạo thì đất nước này không phát triển được thì cũng dễ hiểu thôi
  Điều quan trong là có bao nhiêu lãnh đạo có kiến thức , đạo đức và năng lực như ông Thành đang lãnh đạo đất nước
  Câu hỏi này có lẽ nên giành cho TW Đảng trả lời

  Cảm ơn Bọ Lâp, chúc Bọ sức khỏe

 99. LÃO HƯNG

  ĐÂY LÀ CÂU NÓI HỖN XƯỢC NHẤT TỪ ĐẦU NĂM ĐẾN NGÀY 17/2/2012:

  “Còn tác động về chính trị, khi xảy ra một cái, là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn, lập tức các bài báo liên tục xuất hiện, phải thế nọ phải thế kia, phải phải liên tục, phải cho đến ngày hôm qua là 1300, 1400 bài báo và 5 triệu lượt người vào mạng Gool. tiên lãng, cho nên thiệt hại ở đây là thiệt hại cả về vật chất, cả nước chỉ có lao vào chuyện Tiên Lãng, không để ý phát triển kinh tế xã hội, cứ làm như đất nước Việt Nam này, thành phố này…Không cẩn thận, chúng ta sẽ vào một cái vòng xoáy do cái âm mưu từ ở đâu đó…”

  Trich NGUYỄN VĂN THÀNH

  ———————————————-

  Cụ Lê Đức Anh đáng kính và bác Đặng Hùng Võ đọc chưa ạ?Cụ và bác võ chỉ được cái “vào hùa” (xin lỗi,không phải từ của em bác Võ à).

 100. thuc

  Ô! Câu lạc bộ Bạch Đằng vui quá! Tiếc là chỉ có 4 phút thôi! “đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn” Câu nầy quá hổn với bậc tiền bối của ông thành. “cả nước chỉ có lao vào chuyện Tiên Lãng…” Ông Thành đánh giá không đúng mức độ trầm trọng của vụ Tiên Lãng, nếu cả nước chú tâm vào lẽ ra ông Thành nên từ chức đi chớ còn đứng đó nói “chúng ta sẽ vào một cái vòng xoáy do cái âm mưu từ ở đâu đó”. Ý nói những người trong hội trường chỉ là trẻ con. Ông Thành phát ngôn hàm hồ thế mà cô bác không cười rộ và bực tức sao được.

 101. Hoàng Huy

  ông thành nói rất là “hay”. “Anh em đi thi hàng công vụ như thế, bất biết câu chuyện đúng sai, không có bất cứ một bài báo nào nói đến chuyện các đồng chí ấy” nghe có chán không, chán đến nỗi người ta nghĩ rằng, một ông làm đến chức Bí Thư Thành Uỷ rồi mà còn có trình độ chính trị vậy sao. “Nếu sau này xẩy ra viêc thì lấy ai ra mà bảo vệ” Ông Thành ơi.. bảo vệ cái gì, cưỡng chế sai luật bắn vào dân dồn dân vào đường cùng ..vậy lược lược đó bảo vệ ai bảo vệ cái gì. Phải chăng bảo vệ quền lợi của chính quyền hải phòng đè đầu dân cưỡi cổ dân. ” Cả nước cứ lao vào Tiên Lãng…ko để ý đến sản xuốt… . Trời ạ vậy ông muốn cả thiên hạ này phải thờ ơ cho sự việc nghiêm trọng này sao. thờ ơ để cho các ông tác oai tác quái sao. Tất cả chán bộ Hp cứ quanh co chối cãi không chịu nhận lỗi. Chú trưởng thôn nhà chúng ta đá quá này chắc phải là quả nặng lắm đây. quả này là quả ” câm họng” luôn

 102. HỒ THƠM

  Ai cho phép lão này gọi các ông Lê Đức Anh , Đặng Hùng Võ là “đồng chí” ??
  Ai cho phép lão này gọi công dân Đoàn Văn Vươn là “thằng Vươn” ??

  Hu hu…!!!!

 103. ĐOÀN NAM SINH

  Chỉ cần chú ý tới tiếng cười và sự ồn ào hơn cả hệ thống tăng âm thì đủ biết
  các cụ trong CLB Bạch Đằng đang nổi sóng.
  Một sự cố gắng bao che các tội lỗi nhưng sau cùng đã tỏ ra quá lộ liễu. Sao có trình độ tiến sĩ mà không nhớ câu khôn ngoan chẳng lọ thật thà; vào tận TW mà chưa thuộc câu kính trên nhường dưới; phụ trách một thành phố quan trọng nhất nhì mà kém cạnh anh hàng rong thế nhỉ ? Hay là cà cuống chết đến đít còn cay ?

 104. 54

  QC: 1098 khách. Khiếp khiếp là.

  Văn hóa từ chức phải có tại VN.

  Bị cách chức cũng biết xin lỗi như ông Hiền.

  1. Truong

   Hiền xin lỗi từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, chỉ không xin lỗi gia đình anh Vươn là người bị y và đồng bọn làm cho tán gia bại sản

 105. Việt Hưng

  Mọi người tập trung hết ở nhà bọ Vinh rồi để bọ Lập buồn hiu mà cứ cười một mình. Chúc mừng bọ có người em trên cả tuyệt vờ.i

 106. Hoàng Đức

  lại một Chuân thứ 2 ở cấp Thành phố.
  Nói như thành thì từ Ông Le Đức Anh ,Đặng Hùng Võ và cả Ông Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng cũng là vào hùa chống Đảng, chống nhà nhước à.!!
  chuyện chỉ có ở Hải Phòng.

 107. Thu Hai

  Nghe và xem clip trên thì ông Thành đúng là Đảng trưởng Đảng Hải phòng. Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước mà ông ta vẫn không tôn trọng thì mấy bác ở CLB Bạch Đằng là cái đinh gì.. hu .. hu.. hô.. hô

 108. Hồng Phong

  Buồn thật cho một người đứng đầu của một tỉnh về chính trị.Cái được mất tôi không thấy đâu nhưng cái mất lớn nhất là niềm tin lòng tự trọng và con người của ông quan này?

 109. dien

  baayj giữ dị ta không tin được vậy mà cũng làm bí thư. thủ tướng mà coi cái này chắc ổng đập bể bàn là cái chắc

 110. rồng con

  Bác này nói chính xác , ai dám đứng ra bảo vệ cái Đảng của bác ??? Em “chã ” dám đâu

 111. Manh Nguyen

  mấy cụ già dễ bị kích động, không nghiên cứu hết hồ sơ mà phát biểu như thế là rất không nên

  1. danbatbinh

   Manh Nguyen nói gì vậy! Thủ tướng cũng dễ bị kích động hả, không nghiên cứu hồ sơ mà kết luận hả? Bí thư một thành phố mà đi nói xấu dân, bới móc dân, mà người dân lại đang bị tạm giam nữa. Đúng là hèn.

 112. Đặng Thắng

  Xem đoạn clip này không có gì phải bình luận nữa, hãy chờ xem TƯ xử lý thế nào thôi

 113. HoanKiem

  Khôi hài. Từ khi em biết đến máy tính, mạng internet, em chưa nghe đến cái gọi là “mạng gu gồ chấm tiên lãng” là mạng gì.
  Dám chắc lão chỉ nghe đàn em báo cáo lên chứ chẳng đọc bài nào, bởi nếu đọc thì lão cũng phải biết cũng có một số bài báo chia sẻ với những chiến sỹ công an, quân đội bị thương trong vụ cưỡng chế, và bởi nếu đọc thì lão cũng biết rằng cả báo lề trái và lề phải đều khá đồng thuận trong vụ này, nên đừng có đứng lên ăn nói hồ đồ như thế.

  Những kiểu cán bộ như lão Thành này thì cách chức là còn quá nhẹ.

 114. Hoang Hai

  Các cụ đã ghi lại được thì nên chuyển một
  bản sao cho ông chủ nhiệm câu lạc bô Bạch đằng để ông này tiêp tục viêt tiếp phần 2 công văn ủng hộ ông Thành hehe!

 115. Mèo Hen

  Theo ý kiến chỉ đạo của bí thư thành, tui vừa vào thử “mạng Guc tiên lãng” thì thấy đang có 6.770.000 ‘lượt người’ vào xem Tiên lãng, ặc ặc 😀 😀 😀

  tay thành nói đúng, thế này thì còn làm ăn phát triển kinh tế vào lúc nào nữa 😀
  Hơn Sáu triệu bảy người này thế nào cũng rơi vào vòng xoáy âm mưu hehe 😀

  Hết thuốc!

  1. danchoa

   Chắc là âm mưu của bọn viễn thông. Ai ai cũng lo đi sắm máy tính, mắc đường dây, mua 3-G. Số lượng đăng ký tăng gấp bội. Nhà mạng hốt bạc dịp này, hehe.

  2. Tuan Bi Em

   Bác vào mạng đó sau em rồi! Khi em vào mới có 30.000 + 9.000 lượt thôi (Xin lỗi! Em chỉ dám viết số, không dám viết bằng chữ)

  1. Dung Tran

   Vì quan tham bây giờ nói đường làm ngõ ….Hay người Miền Nam có câu đễ đời ….
   Các ổng nói dzậy …..nhưng không phải dzậy
   Như dzậy là mi dan …lưa doi dan chung ….
   Xem dan như co rac …
   Vì thân phận dân đen
   Sống trong thời buổi nhiễu nhương
   Theo cơ chế thị trường
   Có định hướng XHCN …
   Còn lâu mới tìm ra
   Cái lối đi này
   Vì nó không thực tế
   Tức là quá mơ hồ …ảo tưởng ….

 116. Dung Tran

  Nói có sách mách có chứng , cái đầu và cái mồm NGUYỄN VĂN THÀNH đã hại cái xác phàm của ông Thành bí thư Hải phòng này rồi con mẹ gì sấc ….
  Mình mộc hại xác phàm
  ỷ làm quan mồm cứ muốn nói gian ,nói hiếp
  Bắt dân đen chịu trận
  Nếu nói lại hắn ghép cho cái tội phản động
  Có lúc lại nói chống đảng thì toi
  Nhờ các bô lão BẠCH ĐẰNG làm chứng
  Nếu dân tình thì Thành vẫn chối bay
  Như Huyện ủy Tiên Lãng
  Huấn thị 300 đảng viên ưu tú
  Nhưng vẫn ngồi nghe răm rắp
  Không có ý kiến một lời
  Mới xem qua nghe như đồng thuận
  Nhưng không phải
  Vì có người từng nói với dân
  Đảng là cha mẹ
  Nên dân phải nghe theo
  Dù trái tai nghịch nhỉ
  Cũng đành chịu trận với đảng ta
  Hoan hô CLB BẠCH ĐẰNG
  Đã nhận ra ông Thành nói dối
  Tức cố ý hại dân
  Và xem thường bậc cao niên lão thành cách mạng
  Vậy ông Thành phải nhận tội gì đây
  Cho hợp lòng dân
  Vì niềm tin bị ông Thành đánh cắp
  Đễ làm gia tài cho của riêng ông …bt Thành …

 117. Nguyễn Xuân Lực

  Không còn gì để nói!
  Cần gì phải đấu tranh buộc cách chức nữa, …. (nên gọi là gì nhỉ?!) đã tự kết liễu đời mình rồi!

  Thú thật là tôi cố nghe nhiều lần nhưng vẫn không rõ được câu “đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đằng Hùng Võ…lập tức bắt đầu…..luôn…”, không biết có đúng như câu anh Vinh viết ở trên không? Nếu đúng thì không nói chuyện chính trị, chỉ một sự lễ phép, kính trọng các bậc lão thành còn không có thì còn gì để nói nữa…

  Chỉ lạ 1 điều, với đẳng cấp lãnh đạo như thế mà từ câu chữ cho đến diễn đạt kém thế, lắp bắp như……, chưa bằng một người nói chuyện cấp trung bình chứ đừng nhắc đến cái cụm từ “kỹ năng thuyết trình” hay là “kỹ năng diễn thuyết trước đám đông” – kỹ năng cần thiết của một lãnh đạo…

  Đến lúc này thì thấy thương hơn là giận, phải chăng như câu nói “bất hủ” của các cán bộ siêu hạng của Việt Nam “Tôi biết mình không đủ tài nhưng vì trọng trách Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó nên không thể chối từ”. Nếu đúng như thế thì cũng khổ lắm. Tội nghiệp, thương thật đó…!

  Nghị quyết Trung Ương 4 về cải cách Đảng dù hơi muộn nhưng vẫn còn kịp.
  May thay!

  Bổ sung thêm tý:

  Tôi nghe rất rõ lúc Thành nói đến chữ âm mưu…, có 1 bác nào đó mặc comple, ngồi bàn đầu đứng dậy, thọc tay vào túi quần, bỏ ra ngoài trùng với lúc có câu nói: “…mẹ, nó nói tao đéo nghe nữa..!”
  Là bác nào mà oai phong, không sợ gì Đại ca Thành vậy? bác Vinh, bác Lập nêu danh để bà con tuyên dương đi..!

 118. Shanlung.

  Giàng ơi! hóa ra bọ Vinh, bọ Lập không dọa, mà là có chứng cứ thật. Thế này thì chít mịa bí thơ Thành rùi! Bi chừ cãi ra răng?

 119. Bàn Đá

  Dân choa chỉ bảo vệ cái đùng, cái có lợi cho dân cho nước. Chỉ tội cho Ông vươn và các chú công an, bộ đội thừa lện thực thi nhiệm vụ của mà không được biết đúng hay sai để rồi mắc vạ.
  Thử lấy phiếu toàn dân đi xem có bao nhiêu dân Việt nam đồng ý cách chức hàng chục cán bộ, đuổi ra khỏi đàng lụ ăn hại ức hiếp dân, Xem có bao nhiêu người đồng ý trắng án cho ông Vươn.

 120. Luậtsư khôngtên

  Chiến công của mọi chiến công, nhưng đây là chiến công của nhân dan HP và Cu Vinh chứ không phải của lực lượng vũ trang và lãnh đạo Hải Phòng.
  Đáng trách, đáng thương cho những kẻ không quen bị phản biện.

 121. Hà Nội

  Anh vinh Thân mến!
  Hôm qua tôi có viết bài nói rằng anh có trong tay hình ảnh và lời nói của BT nguyễn Văn thành (do 1 người dự họp ngày 17/2 tại câu lạc bộ Bạch Đằng đưa cho anh). Ấy là dự đoán của tôi thôi, vì tôi lo cho anh. tôi viết thế để cho những kẻ tâm địa đen tối phải chùn tay, nếu chúng đụng đến Trưởng thôn khoai lang.
  Cá to cắn câu lại nằm trong rọ. Có kẻ mở rọ cho cá thoát phải không anh trưởng thôn?
  Anh giật cần câu rồi, con cá to có chạy đằng trời ! À quên, dây cước của anh chắc chứ ? Giả sử bị đứt dây cước , thì con cá này cũng không há được miệng mà ăn uống nữa. Nó phải chết!
  Chúc Trưởng thôn khoai lang luôn khỏe, vui, tự tin và trí tuệ.
  Phong Thủy

 122. LÊ KHOAI

  …”Anh em đi thi hành công vụ như thế ,bất biết câu chuyện đúng sai …nếu xảy ra sau này ,ai sẽ đứng ra xả thân mà bảo vệ…còn anh em trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước …”
  Đây là lời một người lãnh đạo cao cấp của Đảng , một công bộc của dân ư ? Theo ý ngài , trong xã hội ta , lực lượng tham gia cưỡng chế (trong đó có trách nhiệm rất lớn của ngài ) khi vi phạm Pháp luật nghiêm trọng (như kết luận của Thủ Tướng ) thì không cần xử đúng ,xử nghiêm chỉ vì “trách nhiệm bảo vệ Đảng , baỏ vệ nhà nước ” ư ?Thế còn trách nhiệm đối với nhân dân thì sao ? Sao ngài coi thường dân đến thế ,ngài ở cái lỗ nẻ nào chui ra vậy ?
  Mọi người có quyền nghĩ rằng với lối phát biểu lấp liếm ,trách móc ,giận dỗi của ngài cũng là một cách gây áp lực lên xã hội ,lên báo chí…và lên cả lãnh đạo cấp trên, là để nhằm trốn tránh trách nhiệm , hòng giảm nhẹ tội lỗi và hình thức kỷ luật vì những sai phạm nghiêm trọng của ngài và tập thể lãnh đạo mà ngài đứng đầu mắc phải .

 123. Mr Phạm

  Mình nghe có nhầm không nhỉ: ÂM MƯU TỪ Ở ĐÂU ĐÓ!

  Nghe quen quen, dạng như: ÂM MƯU DIỄN BIẾN HÒA BÌNH CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG THÙ ĐỊCH!

  Hihihi…

 124. Hà Nội

  Anh vinh Thân mến!
  Hôm qua tôi có viết bài nói rằng anh có trong tay hình ảnh và lời nói
  của BT nguyễn Văn thành (do 1 người dự họp ngày 17/2 tại câu lạc
  bộ Bạch Đằng đưa cho anh). Ấy là dự đoán của tôi thôi, vì tôi lo cho anh. tôi viết thế để cho những kẻ tâm địa đen tối phải chùn tay, nếu chúng đụng đến Trưởng thôn khoai lang.
  Cá to cắn câu lại nằm trong rọ. Có kẻ mở rọ cho cá thoát phải không
  anh trưởng thôn?
  Anh giật cần câu rồi, con cá to có chạy đằng trời ! À quên, dây cước
  của anh chắc chứ ? Giả sử bị đứt dây cước , thì con cá này cũng không há được miệng mà ăn uống nữa. Nó phải chết!
  Chúc Trưởng thôn khoai lang luôn khỏe, vui, tự tin và trí tuệ.
  Phong Thủy

 125. Tom

  Tiếng bom đã nổ,Đảng Hải Phòng đang lộng hành hành ở đất cảng.
  Phải cách chức ông bí thư Thành ủy.Cảm ơn quê choa đã thông tin cho người dân biết rõ

 126. Bình

  Hội đồng CLB Bạch Đằng (Hải Phòng) đã có công văn khẳng định, việc một số đảng viên lão thành đề nghị xem xét Bí thư Thành ủy Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng không phải ý kiến của số đông hội viên CLB này (vietnamnet)

  Không phải ý kiến số đông không có nghĩa là không đúng sự thực. Nếu các bác ấy nói sai thì đã bị xử tội vu khống rồi.

 127. lotus2004

  Đấy hum trước em đã đoán Cu Vinh nhà ta thể nào cũng có bằng chứng mừ, hii Bây giờ thì Bộ Chính trị ra tay được rùi nhé!

 128. Long Binh

  Chờ bản đầy đủ, biết đâu có cụ nào lên có ý kiến bảo vệ d/c Thành thì sao ? Đ/c Vũ Khoan khi đó đã tới chưa ?

  1. Bí thư HP

   M.. thằng đánh máy viết tháu quá nên đọc hơi vội: Ý tui là vào google đánh chữ “tiên lãng” có đến hơn 5 triệu kết quả (giờ là 6.360.000 rùi). (nói thầm) M.. thằng đánh máy, nếu bố mày không mất chức vu này thì mày biết tay ông hừ hừ!!!. Hổ danh ông là TS. Xin lỗi các đồng chí.

 129. dong van chi

  Bây giờ mới thấu hiểu ” Làm tớ thằng khôn còn hơn làm thày thằng dại” mà ông Đoàn văn Vươn lại phải làm tớ thằng dại thì…..!(xót xa quá!)

 130. Kiên Trung

  Rứa là hết, chiều ni mi đi mãi
  Còn mong chi ngày trở lại Thành ơi
  Đáng từ chức, nhưng còn mong làm nữa
  Gieo khùng điên, gặt tiếng xấu muôn đời…

 131. Thành Ngọc

  Đồng chí Thành phát biểu như thế là đúng rồi, nếu không phát như thế thì không phải là Bí thư? mà là Bí đai…sắc…!!!

 132. Mr Phạm

  Quá tuyệt Bọ ơi, cám ơn Bọ, cám ơn Internet, cám ơn youtube

  Nhớ lại khi Tập Cận Bình gặp và nói chuyện với bộ trưởng quốc phong Mỹ.

  Ông bộ trưởng vừa nói CÁC ÔNG KHÔNG THỂ BỊT MIỆNG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, VÌ NGÀY NAY ĐÃ CÓ CÁI NÀY, tay ông này vừa đưa ra cho TCB coi một cái vừa bằng miếng tậu hũ: ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG!

 133. ha

  Bọ Lập yêu quý, từ tối đến giờ em vào Goog.tiên lãng mà mãi không được, em nhờ bọ tìm giúp em một chuyên gia vi tính tìm giúp em với, hay là sáng mai em đến hỏi xếp em vậy, nghe đâu cái anh bí thư này có nhiều bằng lắm mà, chắc là ổng thường vào gu gờ chấm tiên lãng thì phải.
  hề hề hề
  http://www.phuongthaotd.com

 134. Vũ Hải

  Bọ Lập ơi ! Chiếu tướng hết cờ ! he he… đi uống bia thôi để chúc mừng Tiến sĩ bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thằng, he he…

 135. Bùi Đình Phước

  Đang có chuyện buồn, nghe ngài Thành bí thơ nói cảm thấy vui thay, vui thay.

 136. Thanh Thu

  một đảng viên với cương vị Trung ương uỷ viên mà bị quá nhiều phản ứng như thế, còn cho rằng các đ/c lão thành về hưu bị âm mưu kẻ thù nào đó lợi dụng hùa theo ông Vươn, thiêt nghĩ cũng không còn xứng đáng là người đảng viên, huống hồ làm sao có uy tín làm bí thư một TP lớn như Hải Phòng. Yêu cầu ô. Thành nên từ chức đi, kẻo không cũng bị cách chức thì xấu hổ lắm.

 137. cslykhai

  bô chính trị phải họp để cach chức ngayvaf giao bộ công an khởi tố hinh sự bè lũ ở hải phòng tiên lãng vinh quang để mở đầu chỉnh đốn đảng cho lời nói đi đôi với hành động

 138. Người yêu nước

  Sự thật là sự thật dù có bẻ cong như thế nào nữa, phen này ông Thành làm khó BCT rồi đây, vụ này khó dỡ à nghe. Không ngờ vụ tiên lãng nhiều tập như vậy.
  Chúc Bọ khỏe

 139. Linh Dan

  Anh Vinh quá cao thượng nên hôm nay mới “thò” bằng chứng ra chứ phải em thì không từ tốn thế được, với loại người dối trên lừa dưới như UVTW Thành thế là hết thuốc chữa rồi, để đứng trong hàng ngũ ĐCSVN chỉ làm xấu đội hình thôi.

 140. Pingback: Bản Tin Ngày 24/02/2012: NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ TS CÙ HUY HÀ VŨ TỪ TRẠI GIAM SỐ 5 – Ba nguyên nhân khiến cho Việt Nam không thể chống tham nhũng « Huynh Đệ Hiệp Thông Chia Sẻ

 141. Pingback: Bản Tin Ngày 24/02/2012: NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ TS CÙ HUY HÀ VŨ TỪ TRẠI GIAM SỐ 5 – Ba nguyên nhân khiến cho Việt Nam không thể chống tham nhũng « Huynh Đệ Hiệp Thông Chia Sẻ

 142. Lê Quang

  Vĩnh biệt anh Thành kể từ đây,
  Vi – đê -ô vạch mặt ,thứ đồ chây,
  Ngược ngạo ,coi thường bao tiền bối,
  Xưng bá ,xưng vương ở đất này!

  Rồ dại?Ngu sy ?Nạng chống trời?
  Một mình hùng cứ ở một nơi,
  coi thường Thủ tướng ,kinh phép nước,
  “Anh dũng” như ông dễ mấy người!

 143. Đại Hải

  Phạm thượng thế mà sao vẫn tại vị nhỉ, chả lẽ đoạn phim này Ban kiểm tra Trung Ương không thể có hay sao nhỉ. Việt Nam mình có mấy Tiên Lãng, mấy Hải Phòng nhỉ.

 144. Lan Anh

  Tôi đề nghị các đồng chí như thế này:
  Thứ nhất, lãnh đạo TP HP phát biểu là luôn luôn đúng.
  Thứ hai, nếu sai, hãy xem lại câu trên.

 145. TRẦN MẠNH ĐỨC

  NQL:ĐIỀU CHỈNH HỘ MÌNH:NHẠC PHỤ BÁC HIỆP THAY VÌ ĐIỀN .MÌNH GIẬN QUÁ NÊN GÕ SAI.

 146. Nụ Cười

  “Còn tác động về chính trị, khi xảy ra một cái, là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn”
  Ôi trời đất ơi, clip ni có bị lồng tiếng không ạ ? Sao bác bí thư lại nói năng thô tháp vậy nhỉ. 😦

 147. Đỗ Duy Văn

  Ông Thành vẫn ngoan cố đến cùng ! Qua video clip này thì không còn đường chối cãi. Rõ ràng ông chống lại quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ông mạt sát các vị lão thành cách mạng lại còn hù dọa có “thế lực bên ngoài” tác động thì quả là ông to gan thật!
  Còn ông Thức, ông cứ tưởng “lời nói gió bay” nghe ai xui mà viết bậy thế, rõ ngu thật. Kẻ gian thế nào cũng lòi đuôi!

 148. Nguyễn\ Việt Kỳ

  Tớ nghĩ mãi rối
  Bảo vệ dân mới có Đảng…. Tớ không hiểu nổi đảng Hải Phòng nói gì!

 149. nông dân

  …”và một số người ùa vào thằng Vươn luôn.” Ai là thằng?
  Một ủy viên trung ương đảng mà đạo đức, văn hóa như thế này thì không tránh khỏi việc người ta nghĩ còn những ủy viên khác có vậy không? Và đảng ta là đảng…

  Posted by 42.113.206.231 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 150. Dân thư giãn

  Nói về các chiến sỹ trong vụ này ư? nói thế nào đây hở Bí thư, họ “là con em của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” chứ không phải là lực lượng để tiếp tay cho đám quan lại thổ phỉ các người đâu nhé!
  Còn muốn nói về họ trong vụ này, tôi nói đây: họ đã bị các thế lực thù địch xúi bẩy chống lại Đảng, chống lại Nhà nước và chống lại Nhân dân đấy Thành ạ! Nhà ngươi điên thật rồi!

 151. Dân thư giãn

  Mất dạy quá đỗi! chỉ lo “trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước”, có biết Đảng là của ai và nhà nước là của ai không? Không có Dân thì Đảng, Nhà nước có tồn tại không? Sau cái clip này ông Thành sẽ còn ăn đủ!

 152. sauluytrelang

  LÀM QUAN NHƯ MẤY VỊ Ở HẢI PHÒNG THÌ NGHÌN NĂM SAU VẪN CÓ NGƯỜI NHẮC ĐẾN NHƯNG LÀ VỚI TÂM TRẠNG NGUYỀN RỦA

 153. Trương Văn Quang, Tây Ninh, Việt Nam

  Chết cha Cu Thành rồi! Bí thư gì mà ăn nói phản động quá….

  1. hai lua

   Lạ thế? Sao có thể chọn ông ta làm bí thư một thành phố cỡ lớn như vậy được. Sao nhỉ?

 154. danchoa

  Trong một thời gian qua tôi cũng hay theo dõi các bài phóng sự viết về Tiên Lãng của anh Cu Vinh.
  So với những loạt bài anh Cu Vinh và anh Cu Làng Cát viết về vụ đói của đồng bào Rục ở tỉnh Quảng Bình năm xưa thì những bài viết này mang tính rất thời sự, chính xác nên thu hút nhiều bạn đọc.
  Tuy mảng phóng sự viết tại Quảng Bình nhằm mục đích cho đồng bào cả nước nhận thấy nạn đói của đồng bào Rục là có thật, nguy khốn. Nhưng qua đấy cũng chỉ ra những khuyết điểm quản lý của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. Chính điều đấy mà cả hai phóng viên viết bài đều gặp nhiều cản trở, khó khăn, vì họ đã viết thật, không theo định hướng một chiều của tiếng nói chính quyền. Cũng may cho hai phóng viên, ngoài việc các TBT đồng tình ủng hộ thì vị Bí thư tỉnh thời đó không phải là người địa phương, chỉ là cán bộ TƯ chuyển về để gọi là ” có thời gian hoạt động địa phương”. Nếu ông là cán bộ thực sự tại địa phương, chắc hai anh còn có nhiều khó khăn nữa.

  Trong các bài viết về Tiên Lãng của anh Cu Vinh đợt này. Tôi thấy anh có kinh nghiệm hơn nhiều, biết các đưa tin nhanh nhậy và biết bảo vệ mình. Điều thứ nhất là tin tức, sự kiện có kiểm chứng chính xác. Cái gì sự thật thì đưa, cái gì không chính xác thì không đưa, nhất là không võ đoán hồ đồ hay suy diễn chủ quan. Điều thứ hai rất quan trọng là anh biết tiếp cận những nhân vật uy tín, có tiếng nói trọng lượng trong xã hội, để phỏng vấn, tìm thông tin và hướng đi. Cách phỏng vấn của anh đã khéo léo dẫn dắt người được phỏng vấn không đi lệch câu hỏi và nói lên được chính kiến của mình một cách rõ ràng. Như vậy anh đã thành công, vừa có thông tin tốt vừa bảo vệ được mình.

  Việc làm và lời nói của ông bí thư Thành như thế nào thì nhân dân đã biết. Cũng không cần phải bình luận gì thêm nhiều. Nhưng nói gì thì nói bản chất của ông không thay đổi, ông không bao giờ TỰ công nhận chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng, Vinh Quang sai. Ông chỉ nói là ông và thành ủy HP chấp hành chỉ thị của Thủ tướng mà thôi. Việc chấp hành đó đến mức nào thì lại là chuyện khác.
  Ông bí thư hay bộ máy truyền thông của HP vẫn chưa nhận ra một điều, thời đại này không có một ai có thể kiểm soát truyền thông được cả. Sự thật vẫn là sự thật. Trước hàng trăm con người của câu lạc bộ thì không thể che dấu được.
  Việc ông chủ tịch CLB có làm văn bản đi chăng nữa thì nó cũng như các văn bản báo cáo từ xã Quang Vinh hay huyện Tiên Lãng mà thôi, hoặc như các tổ chức xã hội ( đúng nghĩa là trá hình) ở địa phương mà thôi. Họ sẽ nhất nhất với lời nói và bảo vệ cho ông bí thư Thành.
  Không rõ kinh phí sinh hoạt câu lạc bộ này do các cụ tự bỏ ra đóng góp hay được rót từ đâu. Nếu tự các cụ bỏ tiền ra thì đợt này các cụ cũng nên xem lại tư cách ông chủ tịch.

 155. Tran dan tien

  …”công văn của CLB Bạch Đằng là Hội viên CLB Bạch đằng rất hoan nghệnh và nhất trí cao” Bác nào ký cái công văn đấy mà xem được đoạn clip này thì có thể bác ấy sẽ đột quỵ mất, vì vậy đề nghị anh Vinh gỡ đoạn clip này xuống và đăng nguyên văn công văn của clb Bạch Đằng cho bà con chiêm ngưỡng, đặng bái phục chính quyền HP.

 156. nguyen mau

  Hàm ý ông Thành là báo chí phải ca ngợi chiến công mà ông là người tổng chỉ huy đả đánh thắng anh em ông Vươn, phải viết thành sách như đại …Ca. Phải móc cái hàm “thương binh “cho những người bị thương. Chắc các bô lảo phản ứng dữ dội quá ông ta không kịp dùng thêm cụm từ “nhạy cảm” , “do bọn phản động nước ngoài xúi dục”.
  Nguy hiểm thay cho Tổ quốc Việt nam, một kẻ đả ngồi mâm Bí thư thành uỷ . Một thành phố có tầm quan trọng nhất nhì về mặt chiến lược cũng như kinh tế của Việt nam mà không phân biệt được đâu là dân, đâu là giặc.

 157. sauluytrelang

  Qủa này về vườn rồi ,, đây là một bài học cho mọi người làm quan .quan mà không vì dân vì nước thì trời chu đất diệt

 158. Quốc Bình

  Mr Thành này nên về vườn nhà mà lo bảo vệ đàn gà ,kẻo các thế lực thù địch trên mạng ( 1343 bài báo và 5 triệu lượt người vào mạng Gool. tiên lãng) họ xơi mất……

 159. sauluytrelang

  bom đã nổ tại hải phong,,,,,,,,,úi da,úi da . quả này bom tấn rồi làng nước ơi

 160. Mongun

  “(Mấy phút nữa sẽ có video clip, bà con xem bên blog NQV ( tại đây!), QC cài sau. Giờ đi nhậu cái đã, hi hi)”
  Xem bên Cu Vinh không đuôc vòng qua đây thấy Bọ câu giờ quá đáng hơn bên nhà bác Cu.em đã còm ở bên đó thế này:

  Bác Cu chớ có rối bời
  sau dăm phút nữa có “lời” là xong
  Bà con dù có ngóng trông
  Thì Cu đừng rối, hết mong thôi mà
  Bác Cu xin cứ tà tà
  post hình gửi tiếng cho xa đến gần
  Tỏ tường đâu đó phân minh
  Ai điêu, ai xạo dân mình biết ngay
  ——
  P/S sốt ruột quá làm vài câu còm trong lúc chờ đợi!

 161. Tử Vi

  Gớm , cái nhà cụ Thức , già còn dại . Chẳng biết sống được bao nhiêu mà còn đòi đi theo voi hút bã mía? Đây là bi kịch cuối cuộc đời của cụ , nước sông Bạch đằng không gột hết tiếng nhơ.
  Thương thay , thương thay , tội nghiệp , tội nghiệp .

 162. Hoàng Hà

  Đồng ý với ông Thành là những người đi thi hành, cụ thể các anh bộ đội và công an không có tội. và cũng chả ai quy tội các anh đó, vì họ thi hành nhiệm vụ “trên giao”. Khi phải ra trận thì phải chiến đấu, lính của ta hay lính của ngụy cũng vậy.
  Do vậy, tội là người làm sai, sai pháp luật và điều động quân đội không đúng.
  Tuy nhiên, nếu công an và bộ đội có các hành động ngược đãi con người, kể cả là kẻ thù, thì chắc vẫn phải trị tội.
  Đừng vin cớ là sau này khi cần “họ” không tham gia. Những người lính chân chính ẽ sẵn sàng xả thân vì nước!!!

 163. Đau lòng

  Khốn nạn quá bọ ơi! Muốn đập, muốn phỉ nhổ vào cái mặt kia. Những thằng này còn tồn tại thì Đất Nước này còn nguy. Chỉ thương và tiếc bao máu xương đã đổ xuống của Nhân Dân, của bao Đảng viên cộng sản trung kiên, đồng chí gì với loại coi Dân, coi Đảng như cỏ rác này!

 164. nguyễn chánh Tâm

  “Thành” liền mang tiến bệ rồng
  thước gươm đã quyết chẳng dong giặc trời!! hehe, thôi rồi thành ơi!

 165. Không Thích Thuốc Lào

  Thôi xong anh Thành đẹp trai của em rồi. Khộ, lời nói gió bay mà gió không bay cho. Em nhắn anh Vinh cần thận tính mạng nhé.

  1. DAN DEN

   Cái ông Thành này học lúc nào mà lắm bằng cấp thế nhỉ ????
   Ai học cùng với nó xin cho biết với các bác.
   Xem có lật tẩy nó ra được không các bác.

Đã đóng bình luận.