Bí thư thành uỷ Hải Phòng Nguyễn Văn Thành có bôi nhọ Đảng?

TÔ VĨNH HÀ

7:40’, 24.2.2012, đọc và nghe viedéo clip của Cu Vinh (qua ABS) về cái chuyện CÃI ĐẰNG TRỜI – nguyên văn lời phát biểu của Bí thư Thành uỷ Hải Phòng (BTHP) mà không dám tin vào cả tai lẫn mắt của… chính mình. ABS mới trích một đoạn thôi, tôi viết ngay sau khi biết đoạn này, phần còn lại, nếu bí, tôi sẽ xem hết – bởi, tôi nghĩ rằng chỉ chừng đó cũng đủ phanh phui cái bộ mặt vừa dốt, vừa trơ của ông BTHP.

Trên trang tin điện tử của UBND TP HP, lý lịch của ông BTHP ghi rõ 4 bằng cấp, trong đó có bằng CỬ NHÂN ANH VĂN. Tôi không tài nào hiểu nổi trình độ Anh văn so với tôi là siêu việt hơn nhiều bậc ấy mà lại phát âm Google thành “goóc gồ”(!)? Chỉ cần chừng đó thôi cũng đủ biết tỏng tòng tong cái bằng cấp của ông í nó bi hài đến cỡ nào. Cái tiếp theo là ông BTHP nói “1.343 bài báo và 5 triệu lượt người vào Goóc gồ Tiên Lãng”. Cha mẹ ơi, có bằng cử nhân luật mà nói năng không bằng bác xe thồ: Làm gì có cái Goóc gồ nào riêng cho Tiên Lãng? Riêng điều này ông BTHP đã bắn về phía độc giả, thính giả một mũi tên trúng cả 3 đích: Ông chẳng biết Google là cái gì, tức là mù thông tin, tức là lãnh đạo bằng cách nói nhăng, nói cuội; 1.343 bài báo có chân đâu mà “vào” vô mạng Tiên Lãng được, tức con người ông ưa chi nói nấy, mặc xác dư luận, ta là trời, thối mấy cũng phải nghe; và, coi thường gần 500 vị lão thành cách mạng, gián tiếp khinh thường luôn hàng triệu cán bộ hưu trí đang sống – theo cách nói của đảng là chiến đấu đến hơi thở cuối cùng nên các đảng viên lão thành đó không hề hưu trí(!)
Viết đến đây, tôi chợt nghĩ rằng mình phải đọc cho hết (chưa có băng vidéo), theo Cu Vinh nói là mọi người giục quá nên đang cuống cả cu. Trời hỡi trời khi biết thêm mấy cái tội tày đình của ông BTHP: Ông ta nói rằng việc báo chí (phê phán HP – TL) như thế là “bôi nhọ hệ thống chính trị của đảng…” và, việc anh em đi thi hành công vụ “bất biết đúng sai”…(!)? Xin hỏi ông BTHP, ông và các quan tham dưới quyền ông bôi nhọ chứ báo chí thì chẳng dám đâu,chẳng có thằng điên nào lại ngứa miệng đến mức chọc vào hang hùm bằng các thông tin bịa đặt. Vậy, có nghĩa là, ông có quyền bôi nhọ mà không hề sợ bất kỳ ai, có phải vậy không (tôi không thưa ông nữa, vì đến nước này, nói thật, tôi chẳng thèm thưa ông). Cán bộ, chiến sĩ công an, QĐND VN thi hành công vụ mà ông dám nói bất biết đúng sai thì có lẽ là cả Hiến pháp và pháp luật của chế độ này đã bị ông vất vào sọt rác? Con người chứ có phải con vật đâu mà hành động bất kể đúng sai?
Chỉ có một đoạn văn ngắn mà ông sai nhiều quá, đến mức tôi không thể nghĩ một Uỷ viên Trung ương mà dốt nát và tệ hại đến thế. Ông nói cả “đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ và một số người lập tức đều hùa vào thằng Vươn luôn” mà không giật mình sao? Một, nói như thế, ông coi Đại tướng, cựu Chủ tịch Nước giống như một đứa trẻ con, cứ HÙA vào như ông, bất kể đúng sai. Hai, ông gọi anh Vươn là THẰNG trước cử toạ đông đảo là thiếu tôn trọng cử toạ đó, tức vô cùng thiếu văn hoá. Ba, Một khi anh Vươn là THẰNG thì bất kể ai hùa vào với anh Vươn cũng là thằng tuốt luồn luột, phải không?
Với ý định đăng bài này càng sớm càng tốt nên tôi chỉ bình luận đến đây, mong bà con còm tiếp. Xin nói một ý cuối cùng: Nếu Trung ương Đảng mà còn để cho Nguyễn Văn Thành tại vị thì đúng là cách bôi nhọ Đảng không thể nào hiệu quả hơn!
P/S: QUÊ CHOA KHÔNG CHẤP NHẬN CÁC COMMENTS VIẾT CHỮ KHÔNG DẤU!
 
 
Advertisements

214 thoughts on “Bí thư thành uỷ Hải Phòng Nguyễn Văn Thành có bôi nhọ Đảng?

 1. Phan Tung

  Xem hết comment ở trang này thật là ngợp thở ? Tức nước đến như thế là cùng ? Dẫu đánh kẻ hư hỏng phải mở đường cho họ hoàn lương ………..
  Riêng vụ Hai phong và sự kiện anh Thành thì kg thể chấp nhận được . Nếu g/q đầu voi- đuôi chuột thì khẳng định NQ TW 4 Khoá này- Đang triển khai là vô nghĩa và thất bại. Chính đây là khối di căn -đang hoại tử, và cũng chính những anh Thành -chưa lộ diện là thủ phạm xói mon nốt chut ít lòng tin còn lại của Nhân dân ta với Đảng . Còn kịp để Đảng tự chỉnh đốn ,khi những người như anh Thành và một số kg nhỏ nữa cùng cấp -trở lên đang là lực lượng thù địch số 1 thực thi phá hoại Đảng !

  1. Huỳnh Nam Hải

   Được và mất
   Trong vụ Tiên Lãng thử hỏi được nhiều hay mất nhiều hơn ?
   Nếu không có mấy tiếng súng, các quan từ cấp xã trở lên chắc sẽ được đầy túi hơn một tý do sang tên đổi chủ mấy chục héc-ta
   Nhưng bị dồn vào bước đường cùng, tiếng súng đã vang lên
   – Các quan được nghiêm túc kiểm điểm, cấp trên khiển trách…nhưng vẫn là những người xuất sắc trong quần chúng (đảng viên)
   – Cả nước được biết đến phép thử cho bài thuốc “nghị quyết 4 ”. Thì ra nó cũng như các nghị quyết từ xưa, “ biết rồi , khổ lắm nói mãi “
   – Nhưng cái mất mới là đáng kể nhất : thử hỏi dân ta có còn tin tưởng tuyệt đối vào Đảng như trước kia không như hồi nào còn trong trứng nước (1930), trong tổng khởi nghĩa (1945), trong Mậu Thân (1968)…?
   Và cái này có thể cân, đong, đo, đếm được.
   Rõ ràng cái mất, cái tổn thất là vô cùng lớn đó là lòng dân, lòng tin
   Cảm ơn TS đã cho gửi phản hồi .

 2. DanlangCun

  Bọ Lập ơi! tui nghe BT Thành nói “guk gờ chấm Tiên lãng” …làm tôi chợt nhớ đến ông bạn “giả cầy” của bọ ở viện Văn học, Thằng Hờ- trong Ký ức vụn quá, Thằng Hờ lên đăng đàn, nói ” hôm qua tờ Niu ooc ti-met noi…Ôi, buồn, chắc cùng…dòng với Bi thư Thành cả.

 3. Chu Thiên Phái

  Các bạn nên lấy ảnh ông Nguyễn Văn Thành Bí thư Hải Phòng, ông Lê Văn Hiền chủ tịch Tiên Lãng và ông Dương Anh Điền chủ tịch Hải Phòng để cạnh nhau thì sẽ phát sinh nhiều cảm xúc hay lắm

 4. Hoa cải

  Kêu anh Vươn bằng thằng thì có gì là mất văn hóa lắm đâu, Đc Lê Đức Anh và GS Đặng Hùng Võ, và một số đ/c khác…(Trung tướng Nguyễn Quốc Thước) mà nó còn bảo là “hùa” vào nửa kia mà.
  À mà sao không thấy TBT, CTN, TT có ý kiến gì vụ này hết vậy ta?

 5. Cao Đình Vàng

  Cả bộ máy được lập trình sẵn rùi!1 chi tiết nhỏ cũng sẽ khiến cho cả hệ điều khiển bị tê liệt!Chủ tịch thành cũng muốn bảo vệ anh em “ruột” của mình, nhưng văn yếu, võ cùn thì sao mà bảo vệ được đây?

 6. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 25-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 7. Thuận Thiên

  Sao Bác Tô Vĩnh Hà nói trúng quá vậy :”Nếu Trung ương Đảng mà còn để cho Nguyễn Văn Thành tại vị thì đúng là cách bôi nhọ Đảng không thể nào hiệu quả hơn!” Một con người chỉ nhìn học vị thì thật đáng nể nhưng những gì ông Thành đã thể hiện vừa qua sau sự kiện Tiên Lãng thì còn làm cho bàn dân thiên hạ “đáng nể” gấp bội, nó tương xứng với “những học vị mà ông đã khai” .

 8. Cương Trực

  Sau khi được xem và nghe đoạn băng giáo huấn của ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng với các cụ lão thành Hải Phòng tại Câu lạc bộ Bạch Đằng, ngày 17/02/2012, tôi xin có đôi lời với ông Bí (Bí ở đây vừa hiểu theo tính từ vừa hiểu theo danh từ):
  THỨ NHẤT: Với học vị Tiến sĩ, rồi nào là Cử nhân Luật, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Ngoại ngữ … (có thể tôi chưa liệt kê hết bằng cấp của ông Bí), nhưng không hiểu sao năng lực tư duy và lập luận của ông lại xoàng đến như vậy. Cứ theo nhận thức của ông Bí, rằng báo chí phơi bày chính xác những sai phạm của lãnh đạo các cấp ở Tiên Làng và Hải Phòng trong vụ cưỡng chế Đầm tôm anh Đoàn Văn Vươn (tôi học ít, chức bé nên không dám gọi anh Vươn bằng thằng như ông, cho dù tôi nhiều tuổi hơn anh ta) là nói xấu. Nhưng cớ làm sao ông lại cho rằng: ” báo chí một chiều, hậu quả nó xảy ra thứ nhất bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của đảng, của các ủy ban nhân dân ở dưới, đặc biệt với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam” (văn phong của Tiến sĩ lủng củng qúa). Ông hiểu thế nào là hệ thống chính trị mà khi báo chí phê phán những sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo và một số công chức ở Hải Phòng và Tiên Lãng mà ông lại vu cho báo chí “bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của đảng, của các ủy ban nhân dân ở dưới”. Chả lẽ với học vị Tiến sĩ, trình độ Cử nhân luật và lên đến chức Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy một thành phố lớn mà ông không đủ trình độ để cắt nghĩa thế nào là hệ thống chính trị, thế nào là Đảng (tức Đảng Cộng sản Việt Nam) nên lú lẫn đến mức đánh đồng hệ thống chính trị, Đảng, các ủy ban nhân dân cấp dưới với một số cán bộ (là thuộc hạ của ông) yếu kém cả về năng lực và phẩm chất dẫn đến vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức. Với năng lực tư duy và lập luận kém cỏi và nhất là chính bản thân con người mình thì ông Bí chứ không phải ai khác đã ” bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của Đảng, của các ủy ban nhân dân ở dưới”.
  THỨ HAI: Đối với Quân đội, nếu ông tỉnh táo, khôn ngoan thì chắc ông đã không nhắc đến vấn đề này. Với việc ông Lê Văn Hiền (lúc đó là Chủ tịch huyện TIên Lãng) đã lạm dụng chức vụ và quyền hạn điều động cán bộ, chiến sĩ Quân đội (khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền) đã là một vi phạm nghiêm trọng. Đặc biệt nguy hại hơn là, thuộc cấp của ông lại sử dụng lực lượng Quân đội hoàn toàn trái với chức năng và nhiệm vụ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín và danh dự của Quân đội, tới tình đoàn kết quân dân.
  THỨ BA: Không hiểu nhận thức của ông về bôi xấu là thế nào? Chả lẽ báo chí và các đồng chí lão thành cách mạng phê phán những sai phạm của những cán bộ ở Tiên Lãng và Hải Phòng trong vụ cưỡng chế đầm tôm anh Đoàn Văn Vươn là bôi xấu ư? Chẳng lẽ ông đã quên ngày 10/2/2012, trong buổi làm việc kết luận về vụ Tiên Lãng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá rất cao và biểu dương vai trò của báo chí và các vị cán bộ lão thành trong việc đấu tranh phê phán những sai phạm ở Tiên Lãng rồi sao? Hôm đó ông dự từ đầu đến cuối cơ mà? Chả lẽ ông không hiểu thế nào là bình và phê bình, nên khi bị người ta phê bình các sai của mình lại đổ cho họ bôi xấu? Xin thưa với ông Bí, tự phê bình và phê bình là vấn đề được Đảng và Bác Hồ xác định là một trong nguyên tắc và biện pháp cơ bản của công tác xây dựng Đảng. Mà phê bình ở đây không chỉ là việc các ông đóng cửa ngồi phe phẩy, nịnh nhau mà phê bình đúng nghĩa là mọi người dân đều có quyền đóng góp phê bình cho cán bộ đảng viên. Không biết vừa qua ông có dự Hội nghị Trung ương lầnThứ 4 (Khóa XI) để bàn về công tác xây dựng Đảng không?
  Ông Bí a! Nếu có lòng tự trọng thì ông hãy dũng cảm xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân và từ chức đi, đừng cố đấm ăn xôi làm gì, nhục lắm!

  1. Thích Đủ Thứ

   He he!
   Nhục là gì?
   Danh dự là gì?
   Lương tâm là gì?
   ….

   Đến như phó thường dân là TĐT tui đây còn khó có thể nói là có biết hay là không nữa kìa, huống chi là Bí thư thành !!!

 9. LinhNhi

  Mình cũng không thể tin ông bt này lại nói như thế. Thật hết thuốc chữa rồi

 10. Hung TP HCM

  Làm quan đến UVBCT mà phát biểu hết sức thô thiễn: Sao gọi công dân bằng thằng? Sao gọi nhiều lão thành cách mạng, báo chí và nhân dân cả nước là hùa theo thằng Vươn? đảng HP của các ông Thành, Thoại, Ca, Điền, Liêm, Hiền nay bổ sung thêm ông Thức

 11. Linh Đan

  Kính gửi toàn thể các bác còm, các bác không cần bức xúc quá nhiều, kiểu gì TW chả xử lý tay Thành này, chỉ là vấn đề thời gian thôi, dại gì mà TW để yên cho hắn mang tiếng chết. Chả biết hắn sẽ bị xử lý kiểu gì, theo nguyên tắc xưa nay thường thấy là chuyển công tác, hưởng mọi quyền lợi ngang bằng chức vụ cũ, kiểu của VN ta là (đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, vì tay Thành đang ra vẻ chạy lại), khi nào chạy tới chỗ yên vị rồi hắn mới “tung chưởng”, mà chưởng lúc đó mới hiểm.

 12. TheDo@

  Bác Bọ Lập ơi. Hồi cháu 6 tuổi, ông cháu bảo cháu lau bàn cho sạch rồi hãy ngồi vào học. Cháu lau lần thứ nhất xong, ông vào kiểm tra bảo chưa sạch. Cháu lau lại lần hai xong ông bảo cũng chưa sạch. Và đến lần thứ ba, thứ tư ông vẫn lắc đầu. Sau đó thì ông giảng giải: Cháu muốn lau bàn cho sạch thì phải xem cái giẻ có sạch không đã. Nếu giẻ không sạch, cháu có lau đến 100 lần thì cái bàn đó cũng không sạch đâu.
  Bây giờ cháu đã vào đảng, và đã ngộ ra những lời ông dạy. Nghĩa là các ông lãnh đạo cấp trên (Trung Ương), muốn cho cấp dưới (nhân dân) phục tùng tôn kính, thì chỉ cần Trung ương được như cái giẻ sạch ấy thôi . Rồi cháu suy ra, ông BT Thành không muốn mình là cái giẻ nên thảm họa Tiên Lãng mới xảy ra Bác Bọ Lập nhỉ.

 13. pham

  Nghe dọng điệu lời văn và động tác khua chân múa tay của ông Thành thì biết ông đang bức súc và chịu áp lực rất lớn . Bởi kết luận của Thủ tướng CP đã chỉ quá rõ . Nếu làm đến nơi đến chốn thì có lẽ lãnh đạo HP phải bị kỷ luật và ra đi hết , trong đó có ông Thành . Nhưng cho dù bực bội bức súc kiểu gì đi chăng nữa thì ngôn từ cũng không được phép Lăng mạ người khác như thế (thằng Vươn) Ông đã quên, ông đang là một BT Thành ủy HP kia mà . một nhà Chính trị mà ăn nói như thế thì không bằng mấy bà ngồi lê buôn bán vỉa hè . Vậy ông nên học lại ĐẠO ĐỨC đi nhé

 14. Cải đắng

  Không thèm “chấp” các câu khác trong bài phát biểu đó của BT Thành, mà chỉ gắp ra một từ ” Thằng” mà người lãnh đạo cao nhất về Đảng của HP dùng công khai để nói về anh Vươn thì cũng đủ để cách toàn bộ các chức của ông ấy rồi.

 15. KHUC CHI DUNG

  Hầy, ngoại ngữ là món ..khó nhai đây. Mình “giỏi” tiếng Anh nhưng lại “ngu” tiêng Hán, nên khi Maiyeuem nói đi “tác nghiệp” với Bí thư Thành, mình lại hiểu “tác nghiêp” là ;;;bưng tráp! Maiyeyem bảo đã chứng kiến trình độ “cử nhân Anh văn” của Bí thơ Thành,” nói với người nước ngoài không cần phiên dịch” ?? thì mình mới hiểu ra …rằng thì là. Hôm rồi ông ấy không chủ định “dịch” từ GOOGLE đâu, chưa chi các vị đã “bắt bẻ”.Ông ấy chỉ muốn chuyển thông điệp tới Cụ LÊ ĐỨC ANH, ĐẶNG HÙNG VÕ và 500 CỤ ở Bạch Đằng : “gooc -gồ”, có nghĩa là …”hưu rồi, làm gì được !”

 16. tranlehoi2000@yahoo.com

  Ông Thành này bằng cấp đầy mình, đã lên tới TS rồi, mưu cao, mẹo lớn. Các bác chớ vội mừng.
  Sau khi có báo cáo thống kê GDP của tháng 1/2012 sẽ thấy thấp hơn nhiều các tháng khác. Đấy, bằng chứng là nhân dân cả nước rơi vào vòng xoáy Tiên Lãng, lơ là sản xuất. TSKT cơ mà.
  Đọc Gugờ Tiên Lãng tức là search từ Tiên Lãng, lúc này gugờ là động từ, theo cách nói thông dụng hiên nay, luôn luôn theo kịp thời đại. Cử nhân AV mà lị.
  Còn việc tìm ra bọn xấu lợi dụng thì chỉ cần 30′, nhé. Thế lực thù địch thì có mà đầy.
  Các bác hãy đợi đấy!

 17. Trần Văn

  Nếu ông bí thư Hải phòng nói trước các bô lão tại câu lạc bộ Bạch Đằng đúng như bài viết trên thì tại sao ban CN câu lạc bộ Bạch Đằng lại gửi kiến nghị lên trung ương nói khác nhỉ? Thật là mê hồn trận.

  1. Thạch Đầu

   Trần Văn Thức-Chủ tịch CLB bạch Đằng là bố vợ của Ông Đan Đức Hiệp – Phó Chủ Tịch Thành phố Hải Phòng

   Cũng như Lê Văn Hiền là anh ruột của Lê Thanh Liêm….,
   Hay bố vợ nguyên CT Hiền là Ác ôn, có nợ máu với nhân dân được giấu nhẹm ….

   Vì vậy họ luôn tạo ra một giây mơ lằng nhằng trong rừng mơ , cho nên nhân dân đừng tưởng …Bở, mà sơ hở… ( Feb 24, 2012 03:40 AM- blog NXD)

 18. Hùng Tân Kiên

  Các Ông ở Bộ chính trị có biết việc này không nhỉ ? các Ông biết rằng tiền thuế nhân dân, thời gian (vừa làm vừa học) bỏ ra cho các đề án xóa mù tin học, xóa mù tiếng anh, bổ túc văn hóa, nghiệp vụ (hành chính, luật), tư tưởng, chủ trương và đạo đức người làm cách mạng… cho cán bộ hàng năm khá lớn. Kết quả là mỗi cán bộ đều có nhiều bằng cấp ! Nhưng hiệu quả tiếng anh, tin học là “Góoc gồ “, văn hóa giao tiếp đối với nhân dân là “thằng dân”, với lãnh đạo cấp trên, thế hệ cha ông là “hùa vào không biết đúng sai”, thực thi pháp luật là “bất chấp đúng sai”.

  Con người làm lãnh đạo không có tâm, không đủ tầm thì không thể ổn định tổ chức, cụ thể là các quan ấy không có lòng tin của dân, thì bất ổn chính trị, tất yếu không phát triển kinh tế. Điều cơ bản này, làm chính trị ai cũng được học. Là bí thư Thành phố thì càng phải thận trọng trong phát ngôn, vì chính ông đã không ít lần tuyên truyển cho cấp dưới về đạo đức cách mạng, đạo đức làm người về tâm quyết của người cán bộ… Vậy mà…, tiếc rằng…, đáng buồn…, quá thất vọng.

  Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ.

  Ông bí thư đã vượt qua bậc thứ 3 của cuộc đời. Đối với gia đình, có phát ngôn với con, với anh chị, với cha mẹ, với ông bà, họ hàng như vậy không? gia đình ông có sự tôn kính, hạnh phúc không nhỉ. Trị quốc ư! ông đã và đang làm. Những ai đã đồng thuận để ông được vinh dự đến ngày nay? nhân dân ở Hải phòng có hưởng được quyền gì cơ bản, bình đẳng, ấm no, yên dân ???

  Bình thiên hạ !!! thiên hạ cứ nói, cứ kêu thảm thiết. Ông đâu có nghe, ngay cả chỉ đạo của Thủ tướng.

  Làm quan nhất thời ông ạ. Cuộc đời đơn độc rất khó cho kiếp làm người.

  Anh Bọ ạ. Mong sao đây là số ít, cá biệt chứ không phải “một bộ phận không nhỏ” để nhân dân cả nước còn lo chén cơm manh áo hàng ngày.

  Hùng-TK

 19. Như Nguyệt

  – Đã đến lúc TBT Nguyễn Phú Trọng nên tuyên bố trước dư luận: Trình độ, đạo đức tồi của Bí thư Nguyễn văn Thành không đại diện cho những người Cộng sản Việt nam. Đừng coi, đừng nghĩ ông Thành là Đảng viên đảng CSVN nữa.
  – Có như vậy, TBT mới cứu vãn được uy tín của Đảng.
  – Và tiếp theo, xa thải ông Thành ra khỏi Đảng ngay…….
  – Và cũng chia buồn với Hiệu Minh: đất Hoa Lư có một Nguyễn Việt Tiến thứ hai.

  1. Bông Trăng

   Trung ương sẽ kỷ luật Nguyễn Văn Thành bằng cách đẩy lên… trung ương cho mà xem. Hệ thống chính trị Việt Nam thời này vẫn thường làm thế mà.

 20. Linh Đan

  “Bất Thành” khi “may mắn” được đứng trước vành móng ngựa thì rất mong Tòa giảm án cho vì đã có công “nói năng, hành xử vô nguyên tắc” nhằm khai báo năng lực,trình độ và đạo đức bản thân một cách rõ ràng nhất không cần Ban TCCBTW mất công thử thách nữa.

 21. danchoa

  Đúng là tay này dốt hay khoe chữ.
  Đích thị tại cái thằng trợ lý cũng dốt tin học.
  Vì bài ông phát biểu nó soạn cả đêm qua cơ mà.
  Thầy DỐT trò DỐT nên phát biểu DỐT, chỉ đạo DỐT.
  Mà chúng nó có chịu học đâu chứ. Đúng là phường VÔ HỌC BẤT THỤC – NHÂN BẤT HỌC BẤT TRI LÝ – NHỎ KHÔNG HỌC LỚN LÀM THÀNH BÍ.

 22. trung ngôn

  Bên cu Vinh bà con xếp hàng còm đông quá nên sang đây còm nhà bọ Lập vì nghĩ tất cả còm về vụ này rồi cũng được 2 bọ cho vào gúcgồ.tiênlãng (sic). Nghe clip tay Thành bí phát biểu bậy bạ tôi cũng bực mình nhưng cảm giác hả hê vì nhờ có clip dân ta có dịp được nghe lãnh đạo tầm cỡ của xứ mình “phun châu nhả ngọc” ! Thật không hiểu nổi, đảng ta với những lãnh tụ tiền phong tài năng xuất chúng, đạo đức sáng trong như Hồ Chí Minh, Trần Phú, Trường Chinh, Võ Nguyên Gíap … sau mấy chục năm lại có những hậu duệ như thế này ? (mà không phải ít đâu nha, “một bộ phận không nhỏ” đó nghe). Chỉ mong TW thực hiện thành công việc chỉnh đốn để toàn dân nước Việt được nhờ …

 23. truonghanh

  Các bác ơi, Thành nó học cử nhân Anh văn tại Đức ( à nhầm tại chức ) nên nó phát âm theo tiếng Đức đấy, thông cảm cho nó ngen. Đúng là nó bôi nhọ Đảng ta rồi, nếu một số cụ ở CLB vừa qua phản đối Thành mà không đúng chăc Thành nó đã cho các cụ tèo rồi ( Khai trừ Đảng là cái chắc) vi phậm những điều đảng viên không được làm cho mà xem. Các cụ phải tiếp tục đề nghị để làm rõ báo cáo của ông CN CLB vừa qua, chúng tôi nghe như vậy là các cụ ” vu khống” cho Thành đấy.

 24. Đại Hải

  Đã thế này mà ông Thành này lại được Chủ tịch CLB Bạch Đằng Trần Văn Thức khẳng định: ‘Bí thư Hải Phòng không nói trái kết luận của Thủ tướng’. Chà có cái gậy chống lưng oai phết vậy thì sợ chi ta! Vậy cần hiểu kết luận của Thủ tướng là thế nào cho đúng đây, bọn con dân đen thui như chúng tôi không thể có trình độ như “tiến sĩ” Thành “Gooc gờ chấm Tiên lãng” nên chả biết làm sao. Chắc phải đợi đến khi có bằng Tiến sĩ “Gooc gờ chấm ba chấm” mới hiểu nổi kết luận của Thủ tướng nhỉ.
  À, tiến sĩ Thành này bảo vệ luận văn ở đâu ta. Hy vọng không phải tại Việt Nam để đỡ ô nhục cho dân tộc này…
  Tham khảo: http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Bi-thu-Hai-Phong-khong-noi-trai-ket-luan-cua-Thu-tuong/20122/193439.datviet

  1. Thạch Đầu

   — Trần Văn Thức-Chủ tịch CLB bạch Đằng là bố vợ của Ông Đan Đức Hiệp – Phó Chủ Tịch Thành phố Hải Phòng

   Cũng như Lê Văn Hiền là anh ruột của Lê Thanh Liêm….,(Feb 24, 2012 03:40 AM-blog NXD)

 25. minh ducnghean

  Đọc bài trên thấy phân tích của bạn tôi ngỡ ngưới . TẠI sao trình độ ông THÀNH nHƯ VẬY mÀ bộ chính trị lại bổ nhiệm làm bi thư t u HP thật là hại cho dân phải không BO LẬP

  1. Huỳnh Nam Hải

   Ở Bộ Y tế có Thứ trưởng Cao Minh Quang đi học nước ngoài 1 năm (cấp chứng chỉ ), nhưng khi kê khai lý lịch bảo đó là bằng Tiến sĩ. Và nhờ đó mà ông ta leo lên chức TT. Sau khi bị phát hiện UBKTTWĐ chỉ đề nghi kỷ luật “nghiêm khắc kiểm điểm”. Một người xài bằng rởm thì chỉ bị “nghiêm khắc kiểm điểm” cho nên BT Thành dù có 4 bằng thật cũng thế thôi!!!

 26. Nguyễn Văn Bôn

  Tôi phải xin phép “Bọ lập”đính chính chút theo văn bản của Cu vinh thì đảng trưởng Hải phòng nói là:gooc gồ chấm tiên lãng.Tôi có biết chút vào mạng,biết tí tiếng Anh mà đọc xong không hiểu đảng trưởng Hải phòng trình độ gì.Và nghe hết đoạn băng thì quả là ông Châu nói đúng:đảng trưởng Hải phòng đã quá ,quá coi thường hơn 500 đảng viên ngồi nghe hắn nói.Một cái đầu đất như vậy mà làm vua một vùng thì quả là nguy,thậm chí nguy!Đến lúc suy rồi.Than ôi!

 27. Đồ Nghê.

  Ngoài những tập thể và cá nhân bị kỷ luật ngày 23/02/2012, nhiều tập thể và cá nhân khác cũng cần phải xử lý kỷ luật. Trước hết đó là ông Nguyễn Văn Thành (Bí thư Thành ủy Hải Phòng). Bởi trong phát biểu ngày 27/02/2012 tại câu lạc bộ Bạch Đằng, ông này đã có những phát ngôn sai phạm lớn, gây bất bình, phẫn nộ trong công luận. Phát biểu của ông Thành vừa không chỉ phủ nhận vai trò, công lao của của các cơ quan truyền thông (lực lượng đóng vai trò quyết định vạch trần những sai phạm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng trong vụ cưỡng chế đầm tôm anh Đoàn Văn Vươn), mà còn quy kết báo chí một cách hồ đồ vừa xúc phạm nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và các đồng chí cán bộ đã về hưu nhưng vẫn tâm huyết với Đảng, với chế độ luôn đứng về lẽ phải đấu tranh cho công bằng (nguyên văn lời của ông Thành: “khi xảy ra một cái (ý nói vụ cưỡng chế đầm tôm anh Đoàn Văn Vươn), là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn – Thử hỏi một Ủy viên Trung ương nói năng thiếu văn hóa, xúc phạm nguyên Chủ tịch nước như vậy có chấp nhận được không?). Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của báo chí và các đồng chí lão thành cách mạng nên những sai phạm của các tập thể và cá nhân trong vụ cưỡng chế Đầm tôm anh Đoàn Văn Vươn buộc phải xử lý nghiêm nên ông Bí thư mới tức tối và nói năng mất bình tính như vậy. Phát biểu của ông Thành cũng thể hiện sự ấu trĩ quá mức, khi cố bênh vực lực lượng Quân đội, công an tham gia cưỡng chế sai pháp luật. Ông cho rằng “báo chí một chiều, hậu quả nó xảy ra thứ nhất bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của đảng, của các ủy ban nhân dân ở dưới, đặc biệt với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam”. Ông Bí thư đã đồng nghĩa Đảng và hệ thống chính trị, các lực lượng vũ trang với tổ chức Đảng và chính quyền huyện Tiên Lãng – một tổ chức Đảng và chính quyền cấp huyện độc đoán, yếu kém toàn diện, với những sai phạm tày đình. Không ai khác, chính phát biểu của ông Thành đã bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của Đảng. Tại sao ông Thành phát ngôn sai phạm như vậy mà các cơ quan truyền thông không tiếp tục mổ xẻ phê phán để loại bỏ một kẻ yếu kém cả về phẩm chất và năng lực ra khỏi hàng ngũ của Đảng, làm cho Đảng trong sạch theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XI). Nếu những người như ông Thành vẫn đứng trong hàng ngũ của Đảng thì việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 cũng chẳng khác gì chỉ được tắm rửa từ đầu gối trở xuống.

  1. Cụ rùa lật ngửa

   chí lí…
   Mà vì sao nó dám phát ngôn 1 người dân lao động bằng thằng – không thể phân tích nỗi!!!

 28. NBKT

  Từ nghị quyết tới thực tiển cuộc sống!
  Ông Thành nói như nghị quyết rất hay: ko có 1 lời nào về CA ,BĐ làm nhiệm vụ, nay mai ai bảo vệ chế độ… ý này cũng có lí. Chợt nhớ lại nghị quyết cũng nào cũng hay, khi triển khai từ cấp tw tới cơ sở “lệch” dần, tới khi thực hiện thì tè lè ra. Khổ nổi khi cấp cơ sở thực hiện sai thì dân đen hứng chịu (như vụ anh Vươn nhà mình – hehe, dùng câu thế cho các còm sĩ… choáng chơi, tớ pà kon anh Vươn nhá, nhá, nhá!). Nghị quyết thường màu hồng, thực hiện thì chuyển sang màu tối thui… ông Thành với phát biểu này được xem như minh chứng sống cho việc xưa nay chính đảng cũng thừa nhận: nghị quyết đúng, các đ,c thực hiện sai, nhưng ông Thành siêu hơn nữa là sai mà còn lấy cái nghị quyết đó ra đở… nay mai ai đứng ra bảo vệ chế độ… hehehe, câu nói và hành động đúng nghĩa, đáng đưa vào sách lí luận và thực tiển làm tài liệu cho bộ môn nghiên cứu nghị quyết đảng!

 29. NBKT

  Chúng ta nên dừng lại!Thay vì phân tíchphát biểu đúng sai của ông thành, chúng ta nên dừng lại đặng suy nghĩ xem: đó là phát biểu của ai? tôi đặt ông Thành vào vị trí người bình thường thì thấy ko bình thường; đặt mình vào vị trí bí thư thì thấy quá bất; đặt mình vào vị trí quan chức trong lúc nguy nan, hoản loạn thì thấy cũng ko thông tuốt… Vậy ra ông Thành là ai mà phát biểu vậy? Tôi kết luận ông ta bằng 1 câu hỏi, mong các bạn “giải” tiếp giúp tôi: Ông ta ko là người. Mà nếu là người thì gian tà nhập vào bụng dạ ông rồi! mời các bạn cho ý kiến…

 30. Kiến đen .

  Tôi nghĩ ông Thành với trình độ và trí thông minh như vậy đáng lẽ chỉ làm một viên cảnh sát bình thường thì đỡ hại cho dân cho Đảng và cho đất nước. Để ông Thành leo lên đến chức bí thư một thành phố lớn kiêm uỷ viên TƯ thì thật là tai hại.

  1. Cụ rùa lật ngửa

   Tại sao không hỏi là vì sao ông ta kém thế mà lại lên được ông quan to đến thế???

  2. danchoa

   Không làm CS được đâu. Tôi cho làm công nhân xuất khẩu là hay nhất. Không hại cho đất nước này. Và được nước “bạn” giáo dục cho thì quá hay.
   Nên động viên người HP nói: ÔNG THÀNH KHÔNG CÒN LÀ CÔNG DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG.

 31. nguoi hue

  Hiện tại có rất nhiều người đang tranh nhau hỏi mua ông Thành cái tên để đăng ký trên mang rất nổi bật “Gooc gồ. Tiên lãng” rồi đấy. Ông ấy bảo ai trả đủ số tiền để ông ấy có thể mua được khoảng vài trăm ha đầm thì ông ấy sẽ ok. Nhanh tay lên các bạn ơi.

 32. ĐOÀN BÌNH LỤC

  Chỉ cần nghe một đoạn phát biểu của ông BT HP, tôi nghĩ nên cho ông đi học cấp tốc chương trình tiếng Việt cho cán bộ đảng và cách chức luôn ông chủ tịch CLB hưu trí HP vì đã làm báo cáo sai sự thật.

 33. thong

  Cám ơn bí thư Nguyễn Văn Thành, chính anh đã có công làm minh bạch, đưa ra ánh sáng bộ mặt thật của một bộ phận lãnh đạo đảng CSVN hôm nay

 34. nguyen phu

  trong quá trình thưc hiện mục đích…có sai.nhưng mà phải phân tích cho nó đúng…thế này là thế nào?các bác giúp em với.

 35. tran hung

  Bằng cấp, địa vị xã hội và trình độ, năng lực thể hiện trong phát ngôn hành động gần đây- cụ thể là cả tiền và hậu kêt luận của Thủ tướng
  sao có độ VÊNH thế nhỉ?
  Ơn trời, dẫu sao sự thật cũng đã dần phát lộ.

 36. Văn Hữu

  Quý vị cứ xâu chuổi lại đi, từ các câu nói của các đại biểu QH đến các quan HP, để thấy lãnh đạo bây giờ thế nào, kg ít đâu, ở mô cũng có “một bộ phận kg nhỏ”loại ni. Thật hết chổ nói

 37. dong van chi

  Các bác có thấy hay không: Ông đỗ trung Thoại đổ lỗi cho Nhân dân, còn ông Nguyễn văn Thành đổ lỗi cho nguyên chủ tịch nước Lê đức Anh và bác Đặng Hùng võ ” vào hùa với thằng Vươn” (!?)….( nói nhỏ nhé có lẽ Thành không dám kể tên anh Ba) quá khiếp các bác ạ.

 38. Móng Rồng

  Mời Em ghé về thăm Tiêng Lãng
  Quá bộ mình vô đầm phá Anh Vươn
  Vùng đồng quê yên bình bao năm tháng
  Bỗng rộn lên, ồn ả khác thường

  Một sự kiện vô tiền khoáng hậu
  Nông dân nghèo, khuấy đảo nghị trường
  Đổ vấy nhau, quan quân chơi xấu
  Clip rành rành, đâu lời nói gió bay?

  Vung chân, múa tay, oai hùng quan thượng viện
  Lấy quyền uy hòng khuất phục kiêu binh
  Nài ai ngờ kiêu binh viễn kiến
  Một phút nhỡ mồm, lật ngược cả sự tình

  Cướp diễn đàn,thành nơi kiến nghị
  “Gậy ông, lưng ông” chống đỡ sao đây?
  Trăm kế sách, Thành ta nhanh trí
  Giở bài chuồn, cao chạy xa bay!

  Hỏi đâu rồi một thời lừng lẫy ?
  Một lời buông ra,kẻ hứng, người hô?
  Hỏi đâu rồi một thời tung tẫy ?
  Tiệc rượu ê chề,quây, quấn cậu, cô ?

  Rồi mai đây, trên dưới thờ ơ
  Bỏ mặc Bí thơ giữa vòng loạn lạc
  Mới một “Thằng Vươn ” đã trở thành huyệt ác
  Triệu triệu ” Anh Vươn” sống thác, sao đây….?./.

 39. TRẦN MẠNH ĐỨC

  Theo thiển nghĩ của tôi,nhờ Tiên Lãng,qua video clip ông Thành nói chuyện thời sự với CLB Bạch Đằng Hải Phòng,ai cũng có thêm bằng chứng điều đã đươc khẳng định trước đó về ông Thành.Đây không là sự va vấp,cạn cợt nhất thời .C.Chua xót nhất là cả đến cụ Thức(nhạc phụ của ông Hiệp)tránh được tiếng xấu cuối đời khó có cơ hội gột rửa.Tuy nhiên,cái ung nhọt Hải Phòng là tín hiệu phúc lành cho đất nước.Đổi mới thực sự hay là chết.

  1. HNMY

   Sự kiện Tiên Lãng với nhân vật Đoàn văn Vươn chắc chắn sẽ mang dấu ấn đặc biệt trong lịch sử Việt Nam cận đại. Nó đánh dấu giai đoạn bước ngoặc cho việc khởi đầu những thay đổi mạnh mẽ trong chủ trương công hữu ruộng đất trước đó của Đảng CS VN để có thể “tồn tại hay không tồn tại”.

 40. Võ Việt Thịnh (Cà Mau)

  “Nếu Trung ương Đảng mà còn để cho Nguyễn Văn Thành tại vị thì đúng là cách bôi nhọ Đảng không thể nào hiệu quả hơn!”
  Tôi hoàn toàn nhất trí với câu giả định trên! Bọn này xài bằng mua, bawmhf biếu cả nên chúng nó dột là điều trẻ con lên ba cũng hiểu. Đấy, trung ương đã lựa chọn, cân nhắc kĩ càng cua rồi chuẩn y cho Thành làm ủy viên chính cống của BCH.TW và làm bí thư một thành phố trực thuộc trung ương. Bí thư Thành là nhân vật điển hình cho hơn 60 bí thư trong cả nước CHXHCNVN đấy bà con ạ!

 41. Pingback: Bản Tin Ngày 25/02/12: Luật sư Dương Hà: “Đừng quên Cù Huy Hà Vũ” – Ông André Menras: Chúng tôi không đơn độc trong “cuộc chiến bị kiểm duyệt” tại Biển Đông – Đất nước cần phải có ng

 42. Pingback: Bản Tin Ngày 25/02/12: Luật sư Dương Hà: “Đừng quên Cù Huy Hà Vũ” – Ông André Menras: Chúng tôi không đơn độc trong “cuộc chiến bị kiểm duyệt” tại Biển Đông – Đất nước cần phải có ng

 43. Quê mùa

  Tôi tin rằng đất nước này còn nhiều trung ương uỷ viên giỏi và tốt. Nhưng, sau vụ này nếu trung ương không cách chức những cậu bí thư như cậu Thành thì có lẽ tôi nhầm vì họ giống nhau.

 44. maiyeuem

  tôi đồng ý điều này.đúng là có vài ý ông Thành nói khó nghe nhưng một vài ý diễn giải ra mới có nghĩa vì văn phong của ông Thành từ trước tới nay ko đc gẫy gọn,lưu loát như chính trị gia (có chăng là do trưởng thành trong ngành công an).còn việc mọi người nói về bằng cấp cử nhân anh văn thì tôi xin đc nói là có dịp tác nghiệp trước đây tôi đã chứng kiến ông Thành giao tiếp với khách nước ngoài bên lề hội thảo mà ko cần phiên dịch.Có những điều chưa đúng hay chưa rõ nghĩa,mọi người cần khách quan.

  1. hahien

   Anh Thành giao tiếp tiếng Anh “ngoài lề” thế nào thì tôi không rõ, chứ tôi biết nhiều người chỉ biết dăm ba câu tiếng Anh mà vẫn “giao tiếp ngoài lề” với tây rất ngon lành. Tưởng là trong hội thảo không cần phiên dịch, chứ đã “bên lề hội thảo” (ví dụ trong lúc giải lao uống cà phê, nâng cốc chúc mừng…) thì cần phiên dịch làm gì, chỉ cần mấy câu “good, good, how are you, yes, thank you” là đủ vốn nói với bọn tây, còn bọn tây nói gì cũng gật gật, cười cười rồi gút gút là xong, cần gì phiên dịch!

   Vì thế “giao tiếp bên lề hội thảo mà không cần phiên dịch” chưa nói lên điều gì cả về trình độ tiếng Anh nếu như chúng ta chưa biết rõ nội dung câu chuyện “bên lề” ấy như thế nào bác ạ.

  2. Baoquyen

   Mà lại còn khoe là công an nữa sao? Vậy còn mắc thêm tội không thuộc 6 điều Bác Hồ dạy Cand nữa nhé: Đối với dân phải kính trọng lễ phép. Tức quá, tức quá, tức quá… Chán k thèm chửi!.

 45. Hoang Hai

  Lạ thật không có vị nào bênh vực ông BTHP nhỉ? Ông này không phải không có văn hoá đâu vì it nhât ông ta cũng có bằng tôt nghiêp lý luận chính trị cao câp. hehe…

 46. hahien

  Cái ông Thành này chẳng “nhạy cảm chính trị” gì cả. Trung ương đã cố gắng làm nguội cái nồi súp-de Tiên Lãng đang sôi lên sùng sục bằng cái kết luận của anh Ba Dũng thì anh Thành hình như không hiểu ý lãnh đạo mà lại cứ cố tình chất thêm củi vào để cho nó lại càng ngày càng nóng rẫy hơn. Nếu sau kết luận của anh Ba Dũng, anh cứ lẳng lặng đừng nói năng gì nữa, thời gian qua đi thì vụ việc này cũng nguội dần, cái bọn báo chí chuyên đi moi chuyện thì cũng chẳng còn nhiều chuyện để mà nói. Đằng này ma xui dại quỷ khiến đểu thế nào mà anh phát ngôn những điều dại dột thế trước các cụ bô lão Hải Phòng, rồi lại cho báo đài của nhà khới thêm ra. Thế là lại thêm nhiều chuyện,người nói đi, kẻ nói lại, các vị bô lão “công thần” của chế độ lại nổi xung lên, chắc chắn làm các anh ở trên chỉ thêm đau đầu.

  Anh Thành nói bảo vệ đảng những không biết thực tâm của anh có đúng thế không, hay là chỉ cố gắng bảo vệ cái ghế của anh. Cứ cho là anh có thực tâm bảo vệ đảng mà anh cứ phát ngôn thế này thì chẳng ai làm hại đến đảng tốt hơn anh.

  Còn nếu anh Thành chỉ muốn bảo vệ cái ghế của anh thôi thì không biết các anh ở trên thế nào, chứ tôi mà là cấp trên của anh thì tôi muốn cho anh về vườn ngay lập tức vì muốn giữ được ghế thì không cố gắng làm hài lòng cấp trên thì thôi, lại còn làm cấp trên thêm đau đầu như thế này thì không ai làm hại đến cái ghế của anh tốt hơn anh đấy anh Thành ạ. Vì thế chẳng cấp trên nào lại điên mà còn giữ nguyên chức cho một “chuyên gia phá thối” như anh Thành.

  Còn nếu sau vụ này mà anh Thành vẫn còn nguyên chức thì tôi hết ý kiến ạ. Vì đã điên rồi thì còn ý kiến ý cò gì nữa!

 47. siphubacha

  Phát súng hoa cải của Anh em họ Đoàn
  quá thần kỳ:
  khiến cho Thành ủy, huyện ủy và đồng bọn
  phải giẫy dụa , dáo dác, gẫy đổ và tháo chạy tán loạn.
  để lại di sản:
  Gúc gồ chấm tiên lãng.

  1. honda

   Cây súng hoa cải nở hoa
   Trên đất mầu Tiên Lãng
   Con cá dưới đầm ao ô nhiễm
   Quẫy đuôi ngoi lên bỗng hóa Rồng.

 48. Nong Dan Tien Lang

  Thành chỉ chống dân thôi, còn lại không chống hai cái kia đâu, đừng có lầm lẫn đến mức này.

 49. Vina Nhút

  Đã đến lúc cần phải nhờ các nhà báo khui ra ngay mấy cái bằng tiến sĩ, cử nhân của ông Thành nhờ đâu mà có được? Nếu việc này các nhà báo bóc trần ra được thì không riêng gì ông Thành mà còn bao nhiêu đồng chí chưa bị lộ mua bằng, mua điểm, thuê hoặc cử thuộc hạ đi học thay, thi thay. Các nhà báo mà làm được việc này thì cũng là vì sự sạch sẽ của những tấm bằng, những tước vị đang bị nghi là bẩn và có mùi.

 50. Ngọc HN

  Đề nghị anh em không nên đi vào google.Tienlang nữa vì văn nói của Thành có khác một chút, nên thể tất cho Thành. Tôi nghĩ ý của Thành là cứ vào google, đánh chữ Tienlang sẽ có hàng nghìn bài viết… Nhưng phải nói theo GS Ngô Bảo Châu thì “…làm mất thể diện của ĐCS VN không ai bằng Thành…”

 51. Tai Truong

  Cái trình cuả UVTW, bí thư của một thành phố quan trọng cuả đất nước mà như thế naỳ thì Đảng ta không biết phaỉ cũng cố và xây dựng hệ thống Đảng từ đâu đây?

 52. daotruong

  Trước nay, khi ông Thoại phát ngôn :”nhân dân bức xúc phá nhà ông Vươn”, nay nghe lại ông Thành gọi ông Vươn là thằng (còn tệ cả hơn ông Thoại) thì tôi thực sự ngộ ra một điều: Quan điểm của các cấp chính quyền Tiên Lãng coi dân(nhân dân) chỉ đồng nghĩa với “thằng dân”, ” dân khu cu đen”, ý nghĩa thật khinh miệt, chẳng đáng coi ra gì… thật buồn lắm thay.

 53. gốc (67)

  Thưa quý vị:
  Xem ra công tác tổ chức cán bộ còn lắm vấn đề. Việc tuyển người ở cơ sở, người xin việc phải mất từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, điều ấy ai cũng biết mà chẳng ai giám nói ra.
  Thật nguy hiểm cho Đất Nước khi ở cấp cao, việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cũng không khác gì cấp thấp. Qua vụ HP-TL những quan chức hàng đầu ở một thành phố lớn mà nói năng, suy nghĩ kém cỏi quá. Ông Thành, ông Thoại, ông Ca học hành bằng cấp kiểu gì mà phát ngôn hồ đồ, tư duy nông cạn như trẻ con vậy.
  Cứ như thế này thì làm gì còn chỗ nào sáng để “bôi nhọ” nữa.

 54. Ông đồ Nghệ

  Xã hội Việt Nam trong thời đại hiện nay, khi người ta đã có quyền và có tiền thì việc “dán tem” các bằng đại học, tiến sĩ cho mình chẳng có gì là khó khăn cả. Khi đã hội tụ đủ quyền lực và “tem nhãn” học vị thì họ nói gì chả được (danh chính – ngôn thuận mà). Nên mới có thơ rằng:
  Các quan cơ cấu thời nay
  Không ít những kẻ mặt dày, mồm to
  Thương dân, yêu nước giả vờ
  Suốt ngày nghĩ chuyện tham ô cho mình
  Lại còn “bồ bịch” linh tinh
  Coi thường pháp luật, coi khinh bạn bè…
  Gặp ai quan cũng tự khoe:
  Ta là tiến sĩ – sao nghe rợn người !

 55. Dan nghe

  Hình như cái góc gồ chấm tiên lãng của tiến sĩ thành đã có tác dụng hay sao ấy. Đọc bài của Cu vinh rất khó

 56. Trần Tâm

  Trời ơi!!! 1 quân đội hùng mạnh đặt dưới sự kiểm soát điều hành của các vị tối cao được sự lảnh đạo của Đảng .Tại sao ông này lại phát biểu CBCS thi hành chưa biết ĐÚNG SAI là thế nào ?, những người làm công việc chưa biết đúng hay sai có gọi “thi hành công vụ” được không ? nhẻ ra ông Thành nên nói câu này trong phạm vi gia đình của ông thôi,khi ra xã hội là ” mệt ” đấy

 57. Mr Phạm

  Ơ.. hóa ra Mr Thành tình nguyện làm quân tốt thí à?

  Chứ lộ trong lộ ngoài, LỘ TOÀN TẬP thế này thì còn làm được cái gì nữa mà không chở về tốt!

  Hay là gắn thêm cho Mr Thành vài cái mác kêu kêu tí kẻo lỡ phí quân cờ. Như “phần tử phá họai”, “phần tử diễn biến hòa bình” , “phần tử phản động”, “phần tử nhận viện trợ phá đảng”, “phần tử bất hảo”..vv và vvv..

  Không kẻo lại phí quân cờ…

 58. TD97

  Ối Thành ơi là Thành ơi, sao dại thế hả trời, đáng lý xét lỗi sau khi kiểm điểm thì cậu chỉ có thể bị mức án: khiển trách (chứ chưa đến mức cảnh cáo), giờ be bét thế này thì không chừng bị cách chức và mất ghế UVTƯ đấy.

 59. Phạm Hữu Lý

  Tôi rất lạ là báo chí ” lề phải” của chúng ta không có bất cứ phản ứng nào liên quan đến bài phát biểu vô văn hóa, vô giáo dục, vô cùng phản cảm và chống Đảng, chống Nhà nước của Bí thư Thành ủy Hải Phòng?

  1. Người làm rẫy

   Giám à! Coi chừng mất chức tổng biên tập cho coi !. Báo lề phải là vậy đó. Giữ hũ gạo chắc ăn ! Hu hu hu

  2. Delta

   Không lạ đâu bác ạ! Nhìn nhận một vấn đề mỗi người nhìn một góc khác nhau. Em không phân biệt “lề” nhưng em nghĩ chắc các báo khác họ xem bài phát biểu này là có thừa văn hóa, có thừa giáo dục, không phản cảm, rất có tinh thần xây dựng… vì họ dựa trên các chứng cứ rõ ràng về trình độ văn hóa, đầy đủ các loại văn bằng học vị do ngành giáo dục cấp và phong, chức vụ hiện có của người phát biểu để làm căn cứ kết luận tất cả đều ve – ry – gút.
   Bác thấy đấy mấy người ở vùng sâu vùng xa nơi du lịch phát triển họ nói tiếng Anh bồi như gió nhưng không có một văn bằng chứng chỉ nào cả thì kết luận ngay là thất học. Ngược lại một ông to cở như ông này nói tiếng Anh người ta không hiểu ra đang nói ngôn ngữ nào cũng có văn bằng cử nhân Anh văn, học hàm tiến sỹ… thì được gọi là người có học và cho rằng loại người này không nói thì thôi còn đã mở miệng nói cái gì cũng đúng đó là cách nhìn của họ.
   Em không biết bác có văn bằng và chứng chỉ tin học hay không nhưng bác vào được đây và còm thì em kết luận ít nhất bác cũng biết một ít về tin học. Còn nghe ông này nói em kết luận có thể ông này có đầy đủ chứng chỉ tin học nhưng chưa bao giờ tự tay mở và vào một trang mạng nào cả đó là cách nhìn của em. He…he…bình loạn cách nghĩ tý cho vui bác nhé.

  3. Hùng Cường

   Không phải vậy đâu, bề trên cấm đấy. Mọi người ngẫm xem, với trình độ TS như tay thành mà nghĩ nát óc gần 2 tháng nay chỉ được có vậy.
   Nếu nghĩ không kỹ hơn mà lại phát biểu quan điểm thế này thì có mà chầu diêm vương.
   Đúng là TS củ chuối

 60. buncuoiwa

  Bi thư Hải phòng(Thành) chỉ sinh nhầm thời đại mà thôi!Giáo điều như vậy ở thời cách đây vài chục năm có khi làm…vua được ấy chứ!

 61. minhlythaoh

  Sau kết luận của Thủ tướng, Bí thư Thành tỏ ra hằn học , thể hiện rõ qua ngôn ngử và cách diển đạt. Sự hằn học đó , đầu tiên, trút thẳng lên đầu các vị lão thành, trí thức đáng kính của chúng ta như Lê Đức Anh, Đặng Hùng Võ vv . Tôi nghỉ ông Thành nói các Cụ hùa vào với thằng Vươn là quá đáng. Ông Thành muốn chỉ trích các Cụ vì động cơ cá nhân nào đó. Nhưng thực tế các Cụ không phải hùa với cá nhân nào cả mà chỉ bảo vệ sự thật, bảo vệ chân lý , bảo vệ pháp luật, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ đạo lý làm người, đồng thời cũng là để bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân. Tư duy và hành động của ông Thành rất cá nhân chủ nghĩa.

 62. Nguyễn Ngàn Hương

  Không ai lạ gì cái bằng cấp của một số cán bộ ta hiện nay. Có ông cán bộ ra ứng cử đại biểu HĐND huyện, phần lý lịch trích ngang treo tại UBND huyện, ghi trình độ văn hoá 11/12, trình độ chuyên môn : Kỹ sư nông nghiệp. Nghĩa là khi ông ấy đi học đại học tại chức, không có băng tốt nghiếp THPT,chuyện có thật 100% tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu dịp bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2001-2006.
  Do đó việc ông BTHP có 4 bằng cấp nhưng mù thông tin, mù Anh văn là chuyện bình thường trong thời đại ngày nay tại VN ta

 63. Du di

  Chính phủ ên tuyển chọn người tài đức để lãnh đạo quốc gia , chứ hạng rẻ tiền này sẽ làm tổn hại nước nhà bằng mọi cách

 64. anngoc

  Có vài ý mà ông Thành phát biểu,tôi lại hiểu khác các bạn, ông Thành nói Google Tiên Lãng, theo tôi ý ông nói khi vào Google đánh chữ Tiên Lãng thì sẽ thu nhận được các thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng; ông nói ngắn gọn, có thể vì ngắn gọn nên có người hiểu khác đi;
  ông thành nói cán bộ chiến sĩ công an trong vụ việc này:”việc anh em đi thi hành công vụ “bất biết đúng sai”…” tôi cho rằng nếu sai là sai do người lãnh đạo, người ra quyết định, chứ cán bộ chiến sĩ được huy động thực hiện cưỡng chế là người thực thi nhiệm vụ bảo vệ chính quyền, bảo vệ chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước không thể phê phán họ được, trừ khi họ biết sai, còn vẫn phải khen tặng vì họ dũng cảm, điều này ông Thành nói đúng, chúng ta đừng vì cái sai này mà suy ra cái sai khác, tôi nói như thế không phải bênh vực chính quyền Tiên Lãng,mà ai làm sai chúng ta phải xử lý người đó, sai đến đâu xử lý, trừng trị đến đó, còn công an quân đội đáng được biểu dương trừ lãnh đạo, công an, quân đội, người chỉ huy vụ việc này

   1. Cải đắng

    Tôi nhắc lại quan điểm của mình đã còm hơn chục ngày nay: Ngoài hành động của anh Vươn, những giọt máu đào của 6 chiến sĩ CA, bộ đội đã đổ xuống hôm 5/1 không vô ích tí nào cả, chính họ cũng “vô tình” góp nên sự kiện đặc biệt này. Thử hỏi nếu họ không bị thương thì vụ này có ai biết không?

  1. công an quân đội đáng được biểu dương anh dũng chiến đấu với NGƯỜI NÔNG DÂN?

   “…chứ cán bộ chiến sĩ được huy động thực hiện cưỡng chế là người thực thi nhiệm vụ bảo vệ chính quyền, bảo vệ chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước không thể phê phán họ được, trừ khi họ biết sai, còn vẫn phải khen tặng vì họ dũng cảm, điều này ông Thành nói đúng, chúng ta đừng vì cái sai này mà suy ra cái sai khác, tôi nói như thế không phải bênh vực chính quyền Tiên Lãng,mà ai làm sai chúng ta phải xử lý người đó, sai đến đâu xử lý, trừng trị đến đó, còn công an quân đội đáng được biểu dương…”

   Bạn anngoc ơi,
   Các chiến sỹ công an, quân đội được huy động thực hiện vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình anh Vươn, mà họ không biết đây là vụ cưỡng chế sai pháp luật, vậy báo chí cần phải biểu dương ca ngợi họ như thế nào đây?
   Bạn muốn báo chí lên tiếng như thế này được chăng: “hơn 100 chiến sỹ CA, QĐND Việt Nam đã chiến đấu dũng cảm, trong đó có 6 chiến sỹ đã bị thương vì quên mình xả thân tấn công vào nhà của một gia đình nông “cứng đầu”, để giành lấy đất đai của gia đình người nông dân đó về cho chính quyền Vinh Quang? Tiên Lãng? Hải Phòng? Việt Nam???!!!!!!” Là người lính nên lãnh đạo chỉ đâu đánh đấy, không phân biệt được đâu là dân, đâu là địch? như anh lính mù cứ xông lên phía trước mà không cần suy nghĩ xem mình đang đi làm nhiệm vụ gì???
   Ban nghe vậy có thấy nực cười không?
   Hoặc bạn hãy nêu ra đây vài ý kiến cần biểu dương đối với các chiến sỹ đó, chúng tôi (trong đó có rất nhiều nhà văn, nhà báo) mới có đề tài để viết bài?
   Chứ cho đến giờ anh em nhà báo chúng tôi chịu, không biết nên biểu dương gì cho các đồng chí ấy???

  2. Baoquyen

   Xin lỗi bạn! Nếu anh em chiến sĩ đi làm nhiệm vụ mà “bất biết đúng sai” thì không phải là người dâu bạn ạ. Con người hơn con vật ở chỗ đó đấy ạ!.

  3. Hết chịu nổi

   Thế theo ý bạn thì nên trao huy chương “dũng cảm, liều mình vì cấp trên bất chấp đúng sai”, được không?

  4. Stranger

   anngoc à, bạn không thấy những biện luận bào chữa của bạn là vô lý trong trường hợp người phát biểu ở vị trí cao thế, chuyên đi ‘chém gió’ và có bằng lý luận chính trị cao cấp mà lại nói theo kiểu để người nghe ‘bất biết đúng sai’?
   Ở đây với ông ấy chỉ có thể kết luận là NGU CÒN TỎ RA NGUY HIỂM.

  5. nguyenngocai

   Ua chầu chầu, đồng chí anngoc sao dở hơi rứa nhỉ? Tính không còm vì sợ mất thời giờ của Bọ. Nhưng nín không được. Xin Bọ thông cảm.

 65. La Bay

  Em cũng vừa xem thông tin về đề tài này ở báo Vietnamnet nên cũng muốn dạo quanh tí để kiễm chứng thông tin;Kết quả là vô cùng thất vọng vì trên báo giờ đây người ta muốn nói gì thì nói thôi;còn tính xác thực là ko cần thiết!Chuyển tải thông tin theo con đường này là tự mình đi vào ngỏ cụt!Sự thật luôn phơi bày cho dù cố che đậy lại dưới mọi hình thức!Hãy mau thức tỉnh để còn đi tiếp; các Ngài ạ;bản chất dân ta vốn rộng lượng mà !

 66. Binh

  Cảm ơn chúThành đã làm cho câu chuyện Tiên Lãng đang nhạt dần trở nên nóng hơn. Tuy nhiên, ông đùa ngu thế này thì, các anh trên này chịu không đỡ được chú nữa rồi. Chú thông cảm đang từ xe làm tốt vậy nhé.

 67. honda

  Nếu ‘đây’ là kẻ địch cài vô thì chúng ta nên mừng, vì chúng quá dốt nát, võ biền. Các cụ chí cần một ‘ngón’ tay cũng hất chúng ra khỏi.

 68. Mèo Hen

  Chúng ta phê phán bí thư thành HP vì anh này nói nhăng nói cuội, nhưng có chỗ cũng phải bình tĩnh và khách quan, nếu không có khi chính chúng ta lại bị nhầm lẫn.
  Ví dụ cái câu ông thành nói:

  “…anh em đi thi hành công vụ như thế, bất biết câu chuyện đúng sai, không có bất cứ một bài báo nào nói đến chuyện các đồng chí ấy…”

  thì cụm từ “bất biết câu chuyện đúng sai” là để dùng cho đoạn sau, đoạn ông í phê phán báo chí. Theo cách hiểu của tui thì ý ông thành muốn nói là, báo chí chưa biết việc tham gia cưỡng chế đúng sai thế nào mà không ai có bài viết về “anh em đi thi hành công vụ” cả, như thế là không công bằng.

  Các bác cho thêm ý kiến nhá. Mình giả làm luật sư cãi cho ông thành bí thở tí nhá, nhá!

  1. Kim Dung

   He…he…Luật xư Mèo Han ơi. Thế thì việc đồng chí phụ trách quân đội, và công an huyện TL cũng bị kỷ luật khiển trách vì điều quân đi “cưỡng chế” nói điều gì đây?

   Ông Thành vẫn cố đấm ăn xôi. Luật xư cẩn thận. Xôi chén với thịt mèo hơi bị ngon đó 😀

 69. Nguyễn Đức Toàn

  Thành ơi em cừ giẫy nữa đi,rủ cả anh Thức nữa cho cả thế giới nó biếttrình độ mấy anh. Em mà không bị TW cách chức cú này anh không làm người.
  Hôm trước Anh CuVinh có gửi cho em một là thư sao em không đọc, Hối hận chưa hay đang tìm kế khác để show cái dốt của mình.
  Nếu em còn đi học anh sẽ phê vào học bạ của em và Thức là “hết thuốc chữa”

 70. honda

  Rất tự nhiên, Đảng và ND tìm thấy ‘ thế lực thù địch’ ngay đây rồi. Chính nó!

 71. Thích Đủ Thứ

  He he!
  Ghi nhận các ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Thành!
  Từ giờ trở đi thiên hạ sẽ nói “gu gồ chấm tiên lãng” thay cho “bó tay chấm cơm” hoặc thay cho … “vãi luyện” !!
  Lịch sử sẽ ghi tên đồng chí !!!

 72. Chinh

  Ông Thành đích thị là 1 trong những phần tử của “thế lực thù địch”. Việc làm của ông từ trước đến giờ, cộng với những lời giáo huấn của ông trước CLB Bạch Đằng ngày 17-2-2012 đã góp phần rất lớn trong việc làm cho xói lỡ và trôi tuột nhiều uy tín của Đảng.
  Cách làm và cách nói của ông Thành đã có công rất lớn trong việc phá hoại Đảng, làm cho Đảng suy yếu và ND thi mất hết lòng tin vào Đảng.
  Cách chức ông Thành là điều không có gì phải bàn nhiều đúng không các bác.

  1. Dân Hải Phòng.

   Đã bảo “không thèm gọi ông nữa..” mà cái bác này cứ Ông ổng ồng ông – Chán hơn chơi với đ/c gián !
   Xin gọi nó là “thằng đ/c Thành” cho đoàn kết !(đúng như cách gọi của chị KTS Trần Thanh Vân ở HN.) Hì hì…rứa mới là bình tĩnh đó bác !

 73. bamboospirit

  Học tập và thực hành theo bác Bí rị, Tre tui thử tra Góc gồ nghĩa một số từ:

  HÙA:

  Động từ

  -Làm theo người khác việc gì đó, thường là không tốt, do đồng tình một cách vội vàng, thiếu suy nghĩ

  chẳng rõ đầu đuôi ra sao cũng hùa vào chửi theo
  Đồng nghĩa: vào hùa

  -Theo nhau làm việc gì một cách ồ ạt

  hùa nhau đẩy cho chiếc xe nổ máy

  Danh từ

  (Khẩu ngữ) bè, phe

  vào hùa
  về hùa với nhau để chèn ép người khác

  THẰNG:

  Danh từ

  Từ dùng để chỉ từng cá nhân người đàn ông, con trai thuộc hàng dưới hoặc ngang hàng, với ý thân mật hoặc không tôn trọng

  thằng bé
  thằng lưu manh
  dở ông dở thằng (tng)

  Theo tôi phỏng đoán Bác Bí rị hồi đó đi học (ĐH, CH, NCS..) được miễn học môn cơ sở văn hóa VN, Tiếng Việt thực hành, triết học….nên có phát ngôn cao siêu như thế…hihiihhihhi

 74. siphubacha

  Có thể ví :
  Hải Phòng vỡ trận cũng như Sài gòn mất Long khánh, miền nam mất ban mê thuột.
  Dân ta bất chiến tự nhiên thành.

 75. nguyenthanhtruc

  Đảng CSVN ít ra phải làm được một điều gì đó (dù là bé tí tẹo tèo teo) để qua vụ Tiên Lãng người dân cò có lại một chút (dù là chút xíu xìu xiu) lòng tin. Cách chức ngay tay bí thư Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cùng đám bộ hạ là Đỗ Trung Thoại, Đỗ Hữu Ca tức khắc

  1. An Bình.

   Nó chẳng “coi trời bằng vung” đâu bác . Nó muốn biến “trời” thành cái Mo nang che..của Bọ Lập tý thôi !

 76. Dáng Đứng Việt Nam

  Hay quá! tìm ra con sâu mẹ rồi, con sâu to Nguyễn Văn Thành. NGU DỐT + NHIỆT TÌNH = PHÁ HOẠI

 77. nguyenbonvin

  Tôi đã theo dõi các báo, blog lề phải lề trái gì đó đã nhiều, đã lâu và chưa bao giờ “còm men” nhưng lần này là lần đầu tiên khiến tôi phải ghi vài dòng về TBT này. Thực sự tôi chưa bao giờ thấy 1 người đàn ông đứng tuổi nào dốt nát và trơ trẽn như lão này. Không thể tin được đây là phát biểu của 1 quan chức cấp cao trong hàng ngũ Đảng. Trước đây tôi rất ngưỡng mộ và học hỏi các vị chính trị gia về tài nói năng lắc léo, không đụng chạm hay mất lòng ai cả. Tôi luôn tự hỏi chính quyền HP bị bệnh “điếc ko sợ súng” hay vì HP có 1 Đảng riêng nên ko sợ ai nữa?????

 78. Ban Ong Vuon

  Vì thế những người dân lương thiện như ông Vươn mới được dán nhãn diễn biến hòa bình

 79. siphubacha

  Khi mà” bí thư thành”
  giãy dụa, giả dối,dốt nát ,gian ngoa nó mới ” phọt ra ”
  Thế mà là ủy viên trung ương cơ đấy!
  Ối giời cao đất dầy ơi… google.tiênlãng = bí thư thành

 80. Ban Ong Vuon

  Nếu thế thì phải chặt chém hết, làm gì còn người để mà đóng vai đỉnh cao trí tuệ loài người nữa???

 81. Đảng Hải Phòng

  Đố mọi người biết ai là “nhân vật chính” ở sự việc dưới đây:

  Hải Phòng:

  Một Thành ủy viên giao nộp phong bì 20 triệu đồng
  (Dân trí) – Giám đốc một doanh nghiệp tới thăm và để lại bàn làm việc (tại nhà) của ông Phạm Văn Huấn, Thành ủy viên Hải Phòng một phong bì đựng 20 triệu đồng. Sự việc đang được Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Phòng xem xét giải quyết.
  Theo tường trình của ông Phạm Văn Huấn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã TP Hải Phòng, Thành ủy viên Hải Phòng, sáng 11/8/2009, giám đốc một doanh nghiệp tại Hải Phòng đã tới thăm ông. Khi ra về, người này để lại bàn làm việc của ông Huấn một phong bì với lời nói: “Có chút quà”.

  Mặc dù ông Huấn đã nhiều lần từ chối nhưng vị giám đốc trên vẫn kiên quyết để lại và ra về. Sau khi khách ra về, ông Huấn mở phong bì ra và phát hiện bên trong có 20 triệu đồng.

  Liên tục nhiều ngày sau đó, ông Phạm Văn Huấn gọi điện yêu cầu người khách đến nhận lại tiền nhưng không thấy bắt máy. Đến khi vị giám đốc nghe máy thì ông Huấn nhận được câu trả lời “tôi đang bận việc, không thể nói chuyện được”.

  Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành ủy Hải Phòng chiều 22/9, ông Huấn đã báo cáo sự việc nêu trên và Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã lập biên bản ghi nhận sự việc, niêm phong phong bì đựng 40 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

  Ông Huấn cho biết, ông đã có báo cáo tường trình sự việc gửi tới Thường trực Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng. Theo ông Huấn, mục đích của việc vị khách nọ tới nhà ông gửi phong bì 20 triệu có thể là để “vận động hành lang” cho một cán bộ khác muốn “thăng quan tiến chức” trong thời gian tới.

  Một lãnh đạo thành ủy Hải Phòng cho biết sự việc đang được Ủy ban kiểm tra thành ủy tiến hành kiểm tra, giải quyết.

  Phúc Hưng

  http://dantri.com.vn/c25/s20-352421/mot-thanh-uy-vien-giao-nop-phong-bi-20-trieu-dong.htm

 82. Mam non

  Để thể hiện tinh thần yêu nước và quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, tôi nghiêm túc đề nghị các đồng chí không lao vào chuyện Tiên Lãng nữa. Hãy dành thời gian để thảo luận những việc thiết thực với tình hình xã hội nước nhà, chẳng hạn như việc chụp ảnh nude để bảo vệ môi trường.

 83. bamboospirit

  Không tam phẩm cũng hàng tứ phẩm.
  Khinh tiền bối ngôn xuất thao thao.
  Trước quần hùng quan chém gió ào ào
  Học thức chỉ vừa thoát ao làng
  Vậy mà quan cứ phang cứ phang
  Bàn tay có thể che lấp bầu trời?
  Dưới thiên thanh rõ lân hay dơi

 84. VN12345

  Sâu, bọ trong đảng đang được moi ra. Hy vọng là đảng ta biết sử dụng thuốc trừ sâu, không thì sâu mẹ đẻ sâu con riết rồi nguy to

 85. phạm thanh hoa

  GỬI BỌ VƯƠN,BỌ QUÝ.

  Cầu cũng Rào rồi, Sông Cấm rồi.
  Đồ đấy chỉ là Đồ Sơn thôi !
  Vinh Quang chẳng đặng thì An Lão
  Thuốc say Vĩnh Bảo hút quên đời !

 86. pham thinh

  Sự kiện vừa qua chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà mọi người đã phần nào biết được ông thành (xin lỗi độc giả gọi bằng tên không viết hoa). ….Đây là thời cơ để trung ương thực hiện chỉnh đốn Đảng, là cơ hội để lấy lại lòng tin của dân với Đảng.

 87. Trần

  “Chưa biết đúng sai thế nào” mà phát biểu trước bàn dân thiên hạ gọi anh Vươn bằng “thằng” thì chúng ta nên gọi “ông Thành” là “thằng Thành” luôn đi các bác ạ. Cái chiêu này gọi là: “phát huy dân chủ cơ sở”

 88. Hoa Nhài

  Bác Hà nghe nhầm thế nào ấy chứ?

  Nhà tôi nghe rõ mồn một bác Thành phát biểu là “cái Cu Lờ” chứ có phải là “Góc Gờ” đâu. Bác Hà nói thế là hắt tội cho bác Thành rồi đấy.

  Đề nghị bác Hà xem lại nhé!

  1. Hà Văn Thịnh

   Tôi viết theo thông tin chính thức trên trang ABS lúc 17:40,24.2. ABS nói :Goóc gồ. Hà Văn Thịnh.

 89. suối cam

  Câu nói của BT Thành xuất phát từ phổi – lên cổ họng và phun ra mồn luôn chứ không qua não để chỉ đạo cho nên mới bị hố như vậy các bác à

 90. Dân Việt

  Tôi nghĩ là Bộ chính trị đang có một cách làm rất hay, đó là để cho Thủ tướng chính phủ “rút dây” bằng kết luận hôm 10/2, thế là có “động rừng” ở Hải Phòng.
  Các quan ở Hải Phòng và Tiên Lãng trước đó hoặc im lặng hoặc né tránh thì sau kết luận của TTCP đã có những phát biểu nhằm chạy tội. Hành động đó chỉ có báo chí và dư luận phê phán, còn các cấp trên thì “nghe và im”. Được đà lấn tới, bọn chúng phát biểu búa xua, không giữ kẻ và cho đén nay, con sâu bự nào trong đám quan lại ở Hải Phòng đã rõ mặt. Nguyễn Văn Thành, Bí thư thành ủy Hải Phòng cho đến hơn một tháng sau ngày xẩy ra vụ cưỡng chế (5/1) vẫn im hơi lặng tiếng và ít được nhắc đến như là một kẻ tòng phạm thì nay đã hiện nguyên hình là một tên cầm đầu trong đường dây tham nhũng ở Hải Phòng.
  Kính thưa “các đồng chí chưa bị lộ” ở các đị phương khác ! Các “đồng chí” hãy rút kinh nghiệm xương máu từ bài học ở Hải Phòng để nếu khi có chuyện xảy ra ở đơn vị, địa phương mình thì nên “im lặng là vàng” chứ đừng giãy lên như “đĩa phải vôi” giống như “đồng chí Thành” và các “đồng chí” khác ở Hải Phòng. Làm như thế rất nguy hiểm, không những vụ việc hiện tại không giấu được mà các vụ việc quá khứ đã ém nhẹm vẫn có nguy cơ bị bung ra.
  Chúc các đòng chí khỏe để đặng rút ra “kinh nghiệm Hải Phòng”

 91. Việt'think tanks

  Không hiểu sao tôi cứ ám ảnh cặp kính của ông Thành.Có lẽ nó phải đắt lắm nhưng chắc cũng vô tác dụng.Và hình như đầu ông này hình vuông hay sao đấy.

  1. Xec

   Chợt nhớ ở cơ quan mình có một tay học mới hết lớp 7 (hệ 10 năm trước đây) chạy chọt, luồn lách cũng lên được chức trưởng phòng. Thấy ae ks, kts trong cq hay đeo kính cận cũng thửa ngay cái kính không số đeo cho oách. Giám đốc cq mình bóc mẽ bằng cách lấy trộm cái kính không số đấy đeo cho con chó ở phòng bảo vệ xong bảo “trông có học ra phết”.

 92. GÀ QUÊ

  Không. Nguyễn Văn Thành đã chứng minh: trong BCHTW có một người như Thành. Người ta cũng có quyền đặt câu hỏi: có bao nhiêu Nguyễn Văn Thành?

 93. hai lua

  Nếu các vị trí lãnh đạo đều phải trải qua tranh cử tự do và dân bầu chọn thực sự thì các ứng viên dốt nát sẽ bị lộ tẩy khi diễn thuyết. Điều này sẽ loại bỏ được những người như ông Thành.
  Đó là bài học cho hệ thống chính trị, những người cầm quyền. Phải áp dụng thôi nếu không sẽ còn xuất hiện những nhân vật làm trò cười cho thiên hạ như ông Thành. Còn xã hội thì bị tàn phá, xuống cấp hoặc rất chậm phát triển.

  1. Baoquyen

   Em nghĩ là” nằm ngửa nhổ bọt lên trời để nó rơi vào mặt chứ ạ” vì nó coi như đã ” lấm lưng trắng bụng” rồi mà.

 94. Whoomai

  bác này về tư cách làm quan thì ôi thôi rồi, nhưng về kiến thức em nghĩ lão í không dốt đâu ạ, thực ra cái đoạn google tiên lãng í lão nói cũng đúng vì như bọn em dân IT , khi cần cũng cứ bảo vào google cái gì đấy , rõ ràng lão í hiểu rõ google là cái gì, mỗi tội học cao hiểu rộng mà lòng dạ thì ….

  1. Huiminh

   Bạn là dân IT mà chấp nhận ai đó nói là google.tienlang à? (gúc gờ chấm tiên lãng)

   Trình độ IT của bạn bị nghi ngờ quá.

   1. AQuoc

    Thật ra chữ google bây giờ đã trở thành đông từ.Tức là nếu nói:”quý vị cứ vào net và google Tiên lãng: thì có thể chấp nhận được. Nhưng nói có thêm chữ CHẤM ,gugoof chấm tiên lãng thì em thua

   2. Whoomai

    giời ạ, em đọc kỹ lại mới biết là google.tienlang bác ạ, em cứ tưởng lão nói google tiên lãng, tức là lên google rồi search tiên lãng ai ngờ lão bảo google.tiên lãng, má ơi luôn

 95. Vầng dương đã tắt

  Với những Kẻ như Thành UVTW, BTHP mà lại cầm đầu hùng cứ một phương như vậy???

 96. Hết chịu nổi

  Có ai cần phải bôi thêm nhọ đâu. Người ta chỉ chụp ảnh để ai cũng thấy là anh đang bị nhọ đầy kìa, còn không lo rửa đi cho sạch bớt, lại còn lớn tiếng vu khống, chụp mũ và ” nâng quan điểm”. thật đúng bài bản!

 97. Nguyễn Nguyễn

  Bọ ơi! Bọ cố gắng điều tra xem bằng tiến sỹ kinh tế, cử nhân anh văn của ông Thành trường nào cấp vậy hè, để giúp nhân dân thấy được những cái ổ nhện trong hệ thống giáo dục nước nhà

 98. Làm bữa thịt chó

  So sánh câu nói của chị Hiền vợ anh Quí ” Gia đình chúng tôi mất để xã hội được” với cả bài nói của ông Thành, tôi rất khâm phục về nhận thức của một nông dân như chị Hiền và vô cùng ngạc nhiên về trình độ của một Bí thư Thành ủy như ông Thành.

 99. nhớrừng

  Các cụ đã dạy; “Nó lú chú nó khôn”.
  Nguyễn Văn Thành lú đến như thế, tưởng đã hết chỗ nói, thế mà lão thành cách mạng Trần Văn Thức, bố vợ một đồng chí bộ sậu của Thành, xem ra đã chẳng khôn gì hơn Thành mà còn lú lẫn và hèn hạ hơn.

 100. thơmay

  Nhất trí .ông đã gọi anh Vươn là thằng thì theo diễn dải lôgic của tất cả các sách giáo khoa từ chưa cải cách đến cải cách lần thứ “n” đi nữa mặc nhiên coi những người “hùa theo” anh vươn là thằng …

  1. Lưu

   Bí thư Thành phải nhẫn nhục, chịu đựng lâu lắm rồi đấy các bác ạ. Cả trăm ngàn người Việt đã gọi ông ấy là “thằng” bao nhiêu ngày nay, giờ ông ấy mới trót gọi “thằng Vươn” một lần thôi. Xin các bác bỏ qua kẻo tội.

 101. ĐOÀN NAM SINH

  Bác Tô Vĩnh Hà hỏi tội Thành (đầu têu đất Phòng) có bôi nhọ Đảng không, thì tôi xin giả nhời là đúng có và hơn thế nữa, Thành đã bôi bác tất cả. Bôi thì bác đã nêu rồi còn bác là phủ nhận sạch sẽ, hết trơn mọi giá trị.
  Trên Thành không có ai, vì đang là vua một thứ “tô giới” tưởng tượng do thể chế tạo ra và do Thành nhận ra mình là “người cõi trên”.
  Ngoài tất cả, Thành ở ngoài nhân dân, ngoài Đảng/ Nhà nước, ngoài cõi, nên mới có giọng điệu “bàng quan tọa thị” trước hàng trăm cán bộ hưu trí đáng ông cha mình, đáng thày mình.
  Không tự biết Thành là ai, ở đâu (thể hiện không thấm được cái đức nhân văn từ các khoa học lịch sử, địa lý) nên cứ “nói vung xích chó” và phét lác “một tấc tới giời”.
  Có nhiều kẻ vẫn tin, tưởng khi mình là TWUV thì được quyền bất khả xâm phạm (do truyền thống được Đảng bao che) và bất khả tư nghị (không được tranh cãi vì Đảng là chân lý, là tuyệt đối đúng).
  Thành là một vật mẫu để chứng tỏ rằng thời nay có nhiều bằng cấp chưa chắc đã có tí năng lực; có cả địa vị quyền lực chưa chắc đã được tí văn hóa.
  Ôi, chẳng nhẽ phải nói cho vuông, Thành chưa đủ tư cách làm người, người dân thường vì Thành đã thể hiện ra trước quốc gia- mình là đứa vô văn hóa, vô giáo dục.
  Giá mà Thành luôn nhớ như tâm niệm “…Nghĩ mình thể diện quốc gia,
  quan trên trông xuống người ta trông vào” thì đâu nên nỗi !
  Còn bao nhiêu quan đầu têu như thế nữa từ 64 Tỉnh Thành địa phương, 27 cơ quan Bộ và ngang Bộ, và còn bao nhiêu nữa trong hơn 150 vị “anh minh” nhất nước ? Mong sao qua đấy mà soi lại, lọc lại, chọn lại cho dân nước được nhờ.

  1. Baoquyen

   Bác cứ yên tâm cụ Duyệt nói vụ này to hơn vụ Thái Bình 1997 mà Tb năm xưa đã cách chức, về vườn…. Từ bí thư tỉnh, chủ tịch tỉnh và bt, ct khoảng trên 120 xã huyện kia mà nên bác cứ từ từ nhé. Lo hơi sớm đấy. Cứ yên tâm sẽ phải làm mạnh tay. Có chủ trương rồi. Hy vọng xử bên toà án quân đội( quân khu 3 thì phải). Kiểu như vụ năm cam ý để không bị nghành dọc … Tạm thế để bác yên tâm nhé. Nhé nhé…!

 102. Nguyễn Thiết Thạch

  thế mà ông này được cơ cấu đến bí thư thành phố cấp 1, ghê ghê quá!!!

 103. khanhlam

  Các Bác ơi! Không biết phải gọi anh bí thư này là anh hay em hay một từ ngũ nào cho đúng với mớ văn bằng 26 ngày của anh. Văn Bằng của nước ngoài học ít nhất là 6 năm nhiều có khi là 26 năm còn anh này học có 26 ngày thôi là có văn bằng để là BT HP rồi. ” thượng tầng xúc phạm hạ tầng ngu”

 104. hiennguyen

  con gửi Bọ Lập và anh Vĩnh Hà.
  Từ hôm vụ Tiên Lãng xảy ra đến giờ con luôn theo dõi một cách sát sao,không bỏ qua một chi tiết nào. con cũng định viết nhiều phản hồi nhưng nghĩ chữ nghĩa minh kém cõi nên không giám bàn luận chuyện chính trị của mấy bác. song hôm nay đọc bài này của anh Tô Vĩnh Hà mà thấy bức xúc với trình độ của một BTTP Hải Phòng quá Bọ ơi! bài phát biểu của đồng chí BTHP không bằng một bài làm văn của một học sinh học tiểu học bọ ạ. hiii hiii kiểu này bộ chính trị phải cho thằng cu THÀNH về đi học lại tiểu học thôi chứ làm lạnh đạo kiểu này thì nhân dân HP chết oan như gia đình anh Vươn hết thôi.

 105. hanhphucthuongdau

  Đã xem qua clip BTHP nói chuyện với các lão thành cách mạng mà bỗng giật mình…. ko ngờ một vị bí thư TP mà lại nói chuyện, diễn thuyết trước công chúng tệ tới mức đó ( mà trong khi đó được biết có tới 4 văn bằng) !
  Thật sự ko hiểu được !

 106. Bắc Hà

  Người trên ở chẳng chính ngôi
  Để cho kẻ dưới chúng tôi lăng loàn.
  Thượng bất chính hạ tắc loạn!
  Mà sao cái tay BT Thành cùng đồng bọn của chúng lại có thể lăng loàn đến thế được nhỉ? Còn ông Thức chủ tịch CLB Bạch Đằng cũng chả khác gì con nặc nô được ông Thành thuê chửi lại các cụ hưu trí CLB Bạch Đằng. Loạn hết cả rồi!

 107. Ban Ong Vuon

  Một vết nhọ thì rửa được, nhưng giờ đây chẳng ai còn ngây thơ nghĩ rằng chỉ còn là một vết nhọ nữa, mà đã trở thành một thực thể đen rồi. Những sáng choang của ngôn từ và những đen kịt của sự xấu xa đê tiện, đặt đối lập bên cạnh cũng không còn đủ để che lòa đi những bản mặt thật, che lấp đi những con tim đen. Một đống phế thải trong niềm tin của người dân Việt đang ngày một hiển hiện, không chỉ nơi miền quê của cụ Trạng Trình. Liều thuốc duy nhất còn lại là thời gian để đào thải mà thôi.

 108. Huy Nguyen

  Xin mời các bạn vào đây để hiểu rõ thêm ai là “xã hội đen” trong vụ anh Vươn mà tham quan thường noi’ “Xã hội đen” làm.

  ̀http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Hai-Phong-Phong-vien-bi-doa-giet-vi-chup-anh-Cong-an-gay-tai-nan/117044.gd

 109. NHĐ

  Một bài bóc mẽ Nguyễn văn Thành .Bác TÔ VĨNH HÀ đã đá quả bóng từ chấm 11 m .

 110. AQuoc

  Eric Schmidt,Chủ tịch Google vừa gởi đến đảng ủy HP lời cảm ơn gợi ý của ông bí thư về một ten miền mới:Góoc gồ chấm tiên lãng (góocgồ.tienlang).Ông chủ tịch Eric cũng mong ràng google không chỉ chấm tiên lãng mà chấm được đến toàn hang cùng,nhó hẻm ở VN.
  “Đã dốt mà còn tỏ vẻ nguy hiểm”.Chưa bao giờ tôi thấy câu này đúng như vậy

  1. HỒ THƠM

   “ Đã dốt mà còn tỏ ra… ngu xuẩn ” chứ !!. ( ABS)

   Chưa “nguy hiểm” lắm !!!!

  2. Thối sự

   Đúng đọ đúng đọ. Dốt mà lại làm to thì nguy cho trăm họ. Đang bị quây mà còn quẫy. Chạy đằng trời.

 111. phuonglinhpl

  Bí thư Thành đã rơi vào tình trạng hết thuốc chữa từ cả hơn tháng nay mất rồi.Không cách chức hay đình chỉ chức vụ vì …quá khó thì cho đ/c đi fục hồi chức năng tại Nam cực với thòi gian là…20 năm.Việc này cần làm ngay

  1. HỒ THƠM

   Còn thuốc đấy !
   Thử ” chữa ” bằng thuốc trừ sâu hoặc thuốc chuột thử xem !

 112. Bụi bặm

  Bôi nhọ Đảng có lẽ Bí thư thành Ủy Hải Phòng không dám đâu . Nhưng xem nhân dân như THẰNG , rõ ràng là dám đấy .

  Thế mới hay ở thời buổi thế kỷ Thứ 21 này , vẫn còn có những cán bộ xem mình như ông trời con .

 113. Cầu Rào

  phải xem xét năng lực hành vi dân sự của y. Có CM sĩ nào gần nhà ông Trần Văn Thức – bố vợ Đan Đức Hiệp, làm ơn nhắc dùm ông lên mạng coi để lần sau đừng có dại dột ký vào cái văn bản lố bịch ngu xuẩn tương tự. Già rồi nên năng tụng kinh, niệm phật.

  1. DAN DEN

   Các bác à. Bằng cấp của quan chức bây giờ đa số là “bằng đểu”.
   Tôi học cùng (sau 2 khoá- anh Huệ khoá 13 , tôi khoá 15) với anh Vương Đình Huệ -bây giờ là Bộ trưởng Bô Tài Chính. Khi tôi làm ở Sở Tài chính DakLak phải đi dạy học – khai hóa văn minh “Tài chính kế toán” cho Tỉnh Daklak.
   Thế mà em vợ của Giám đốc Sở Tài chính Daklak- Bùi trọng Tỉnh em Tạ Duy Đáp- làm cùng Sở Tài chính (Bộ đội chuyển ngành ho học Sơ cấp 6 tháng) nó lại nhận xét là “không có năng lực”. Thế mới đau chứ. Bực mình tôi chuyển cả gia đình về Sài gòn, Nay tôi ở sài gòn gần 10 năm rồi.
   Hay đọc trên mạng lắm , bài này của bác quá hay , quá đúng . Nó phản ảnh chân thực bức tranh hào nhoáng của đa số cán bộ công chức Việt nam. Vì đồng tiền, vì quyền, chúng sẵn sàng lấy tiền của nhân dân mua bằng cấp để tô điểm cho mình, để lừa cấp trên , lừa Đảng , lừa nhân dân, và mục tiêu cuối cùng của chúng là “VƠ VÉT” THẬM CHÍ “VƠ BÈO VẠT TÉP” trong đầm nhà anh Vươn.

   1. bamboospirit

    @:danden ….”Khi tôi làm ở Sở Tài chính DakLak phải đi dạy học – khai hóa văn minh “Tài chính kế toán” cho Tỉnh Daklak….”

    Giận quá bớt vui anh ah. Ai mà không biết bây giờ sâu đông như mông. Và chuyện ngày xưa sau GP trình độ và mức độ o ép của mấy quan mới đi ra từ cuộc chiến nó là như thế.

    Anh viết như thế nghe có vẻ tự đề cao mình quá và nghe có vẻ thực dân quá.

    Mong anh luôn góp rượu cho chiếu thêm vui!

   2. Tre Thánh Gióng

    Tôi đồng ý và cảm thông với những bức xúc của @ Dân Đen. Chẳng có gì là “có vẻ tự đề cao mình quá”…Bác Dân Đen muốn nêu ra thực trạng này để lý giải một trong những nguyên nhân chính, mà bác í là một trong số nhân chứng-nạn nhân, khiến xã hội chúng ta hiện có quá nhiều bọn quan lại sâu mọt như vậy. Mà đáng buồn và đáng sợ thay, bọn sâu mọt đó đang nắm trong tay rất nhiều quyền hành trong thống trị cũng như vận hành bộ máy hoạt động của đất nước, trong đó có tay Thành bí thư đảng Hải Phòng.

 114. hoannguyen

  Bác TVH và Bọ Lập ơi, tôi không hiểu:
  -BTHP Thành quá dốt? (chỉ nói ngôn từ chứ không nói ý nghĩa)
  -Xem thường tất cả mọi người? (ta là UVTW Đảng thì chẳng sợ ai, hay NHÓM ta là lớn nhất, không sợ thằng nào)
  -Giá như BTHP Thành do dân bầu và có người cạnh tranh?

 115. Kimthanh

  Tô vĩnh Hà vừa khái quát trình độ của một Ủy viên trung ương Đảng,đúng là các bác tinh hoa,toàn tài,lắm bằng cấp,điêu ngoa có hạnh.Kính thưa ông Nguyễn phú Trọng,trong Ban chấp hành trung ương Đảng,những Ủy viên giỏi như ông Nguyễn văn Thành BTHP chiếm có tới bao nhiêu % ?

  1. google.tienlang

   Bác phải hỏi : có khoảng bao nhiêu người , hỏi % như thế nhiều người không biết là ký hiệu gì đâu ! giống như google . tiên lãng

 116. Phu Sa

  Rất mong TW Đảng xem lại tư cách và trình độ Bí thư Hải Phòng Nguyển Văn Thành.

 117. Nguyễn Xuân Trung

  Bác nói quá chính xác luôn!!!
  Quả thực tôi vô cùng “sock” khi nghe tay Thành phát âm “Gócgof chấm tiên lãng mà không nhịn được cười. Nhưng hôm nay lại biết thêm tay Thành này ” có bằng đại học tiếng Anh nữa” thì… đúng là đáng xấu hổ thay cho ai đã cấp cho y cái bằng đại học này….
  Là một đảng viên tôi xin nói: Đúng!!! hoàn toàn chính xác khi nói : ” Bí thư Thành đang bôi nhọ đảng!!!”
  Cần cách chức tay Thành ngay. Đây là CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ LẤY LẠI LÒNG TIN CỦA NHÂN DÂN HẢI PHÒNG VÀ CẢ NƯỚC VÀO THANH DANH CỦA ĐẢNG. Mong lắm thay

  1. bamboospirit

   @mr Trung: em cũng từng làm trong nhà nước, để cách chức hay kỷ luật ai đó thì phải thông qua nhiều cuộc họp từ chính quyền tới cấp ủy, từ địa phương(nơi cư trú) tới TW….tới lúc có quyết định thì cũng tới tuổii hưu rồi….cho nên khó lắm…khó lắm….để tìm được người có “trình độ” cao siêu cũng “khó lắm” … nên….vác chân lên tráng chờ xem…chờ xem….

 118. vanhuynh

  Nếu quả thật cái đầu của một BTTU một UVTƯ chỉ rặn (Xin lỗi dùng từ hơi nặng) ra được mấy câu như thế thì đủ để đánh giá cái Đảng HP này rồi.

 119. ảo vọng

  Chớ hoài công truy tìm sức mạnh “diễn biến hòa bình” nào phá hoại đảng ta. Những kẻ khiến đảng lung lay tận gốc rễ, chính là những kẻ như ông Thành, ông Thoại, ông Ca…của Hải Phòng đấy ! Nếu đảng tốt, đảng đúng, đảng giỏi, mười triệu lượt công kích, nói xấu của hết thảy ” thế lực thù địch” trên thế gian này cũng chẳng có tác dụng gì, vì bản chất người dân lương thiện rất tinh, rất nhạy, rất trung thành với những gì họ hiểu rằng : đó là tốt, là đúng, là giỏi cho cuộc sống của nhân dân.

 120. hai lúa sàm

  Bác Thành chủ quan khinh địch thật (xin lỗi vì gọi các cụ bô lão là địch).
  Chung quy trong clip bác Thành nói thế này:
  Nhà nước huyện làm có đúng có sai, chưa biết thế nào mà các cụ Lê Đức Anh, Đặng Hùng Võ và cả nước hùa vào bênh “thằng” Vươn, chắc là có âm mưu từ đâu đó(cái này chắc là từ thế lực thù địch, thật!).
  Vì vậy bác hàm ý cả nước chỉ có Thành Điền Ca Thoại Liêm Hiền là phe ta còn tất cả còn lại là địch, hoặc đã bị địch xúi giục.
  À, chắc các bác chưa biết hoặc đã biết, bác Thành gọi “thằng Vươn”, chỉ là bệnh nghề nghiệp thôi.
  Đối với Công an, nếu ai bị Công an đưa thành đối tượng (tình nghi, vi phạm hay theo dõi…) đều được gọi là “thằng” hay “con” ráo, dù đó là thiếu niên 17 tuổi hay cụ già 95 tuổi.

 121. Thành Ngọc

  Bí Thành sẽ vẫn ‘yên vị’ cho mà xem: Phê bình nhẹ rồi chuyển lên TƯ làm trưởng, phó ban nào đó! Trước nay vẫn vậy, toàn vậy!

  1. DAN DEN

   Bọn này mà chỉ khiển trách, hạ cấp , hạ lương thì gia đình ông Vươn khó mà sống nổi. Nhất là thế hệ sau.
   Theo tôi :
   – Nếu a Vưon tù treo 6 tháng ?!
   – Thì bọn này Tù treo 18 tháng ;
   Đại khái cứ phải cho chúng nó tù gấp 3 lần ông Vươn ,Ông Quý mới đúng là Pháp luật.

   1. Kinh Tran

    Ông không theo dõi phong trào ký thỉnh nguyện thư trả tự do cho Đoàn Văn Vươn sao. Chúng ta những người có lý trí phải nói thẳng là anh Vươn vô tội.
    Ngược lại tất cả bọn họ đồng đảng với nhau phải theo tình tiết tăng nặng vì có hiểu biết pháp luật

Đã đóng bình luận.