HẢI PHÒNG ĐÃ CÁT CỨ QUYỀN LỰC, TRUNG ƯƠNG CẦN RÚT CÁC VỤ ÁN LÊN XỬ LÝ

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU

Phát biểu của vị bí thư thành ủy Hải Phòng tại Câu lạc bộ Bạch Đằng vừa qua đã làm rõ thắc mắc lâu nay của chúng ta là, tại sao một vị chủ tịch của một huyện lại dám làm những điều ngạo ngược bất chấp pháp luật, tại sao một vị trưởng ban tuyên giáo huyện ủy lại dám đem uy tín của Đảng ra bảo chứng những điều sai trái, tại sao lực lượng công an quân đội địa phương bị huy động làm những việc không đúng chức năng nhiệm vụ của mình mà không hề phản ứng. Cát cứ quyền lực của chính quyền địa phương ở thành phố Hải Phòng là câu trả lời duy nhất cho những điều khó hiểu nói trên.

 Từ trên xuống dưới, từ vị lãnh đạo cao cấp nhất của thành phố cho đến người đứng đầu đơn vị hành chánh cấp thấp nhất là xã, tất cả đều cùng một lòng một dạ bảo vệ cho bằng được “thiết chế pháp luật Hải Phòng”, bất chấp khuyến cáo của các chuyên gia cả nước, bất chấp sự phản đối của toàn xã hội, sự lên tiếng của các vị cựu lãnh đạo Đảng và nhà nước cao cấp, bất chấp kết luận của người đứng đầu chính quyền trung ương là Thủ tướng chính phủ. Điều gì khiến tạo nên một hiện tượng kỳ lạ như thế? Xin thưa, chỉ một lý do duy nhất là sự cát cứ quyền lực.

 Đây là hiện tượng nguy hiểm cho xã hội. Công cụ đại diện quyền lực của chính quyền trung ương là thiết chế pháp luật bị chính quyền địa phương vô hiệu hóa một cách ngang nhiên. Có cảm giác như là có một “khu tự trị Hải Phòng” giữa lòng Việt Nam với những luật lệ riêng, quyền lực riêng, thậm chí đôi lúc quyền lực riêng này thách thức quyền lực của chính quyền trung ương. Một vị đứng đầu địa phương như ông Bí thư Thành công khai phản bác kết luận của thủ tướng ngay trong một diễn đàn có hàng trăm con người là các nhà lão thành cách mạng trung cao cấp, thiết tưởng không còn sự thách thức nào bạo gan hơn thế.

 Trong tình hình như vậy, việc để cho Hải Phòng xử lý vụ Tiên Lãng là điều không thể chấp nhận. Công luận đòi hỏi một sự kiên quyết từ trung ương để thiết lập lại trật tự. Đã quá đủ cơ sở để khởi tố một vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai và cố ý làm trái nhằm đưa tất cả những kẻ ngang nhiên chống lại pháp luật nhà nước ra trước tòa, nhưng cho đến nay vấn đề này thậm chí còn chưa được nhắc đến chứ đừng nói là khởi tố. Đây mới chính là vụ án giải quyết dứt điểm cái gốc của vấn đề chứ không phải là vụ án “nhỏ như con thỏ” là hủy hoại tài sản gia đình anh Vươn. Vụ án đó không nói được điều gì quan trọng vì thật ra nó chỉ là hậu quả của một cơn nổi giận tức thời của những người nắm quyền lực mà thôi. Vụ án cố ý làm trái mới là “vụ án bản chất”, “Vụ án gốc”.

 Trước đây, yếu tố “cát cứ” của Hải Phòng chưa lộ diện, thì có thể để địa phương xử lý, nhưng sau phát biểu của ông Bí thư Hải Phòng, thiết tưởng vấn đề đã quá rõ. Việc rút vụ việc lên trung ương là yêu cầu cấp thiết hiện nay.  

 Tác giả gửi cho Quê choa

 

 

 

 

Advertisements

120 thoughts on “HẢI PHÒNG ĐÃ CÁT CỨ QUYỀN LỰC, TRUNG ƯƠNG CẦN RÚT CÁC VỤ ÁN LÊN XỬ LÝ

 1. Nông dân trùm chăn

  Thế mới hiểu tại sao giang hồ đất cảng hoành hành bất tuân luật pháp
  Ở HP đến công quyền còn bất tuân luật pháp nữa là

  Cần sự chỉnh đốn tổng thể ở HP-> cần 1 vị bí thư điều từ địa phương khác về và thay máu lãnh đạo

 2. Pingback: Hải phòng đã cát cứ quyền lực, Trung ương cần rút các vụ án lên xử lý « Chau Xuan Nguyen & all posts

 3. Bụi bặm

  Trung ương Cần rút các vụ án lên xử lý . Nhưng nếu xử lý theo tính chất Nội bộ , thì coi như huề vốn !!!

 4. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN CHỦ NHẬT 26-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 5. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 25-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 6. Người Sông Tiền

  Không còn tin tưởng ở sự công minh của luật pháp . Thật thất vọng vô cùng!

  1. kelangthang

   Kelangthang đôi lời hầu chuyện Người Sông Tiền trên blog QC.
   Thực ra, trước khi ông Luật gia Trần Đình Thu ra bài “HP cất cứ”, thì nhiều người chả lạ gì cái sự thắc mắc về thói ngông cuồng của quan huyện TL hay vô số quan tỉnh, quan huyện, quan xã, quan ngành…VN bây giờ ra ngõ gặp quan tham mà (???)
   Bà con nhiều nơi, giàu hay nghèo, ở phố thị hay ở nông thôn xa xôi, đều từ lâu lắm rồi đã chất chứa cái nỗi buồn nhân gian đó, chắc là cứ buồn dài dài nên tự nhiên quen thôi. Thế mới đau! Trong khi đó, luật pháp ở VN ta nhiều lỗ hổng nhỏ to và nghiêng ngả quá. Thế mới càng đau thêm, bởi quan hư mà luật hỏng tất yếu kéo theo nhiều hệ lụy lâu dài và nguy hại cho dân tộc đấy, bà con ả à ơi ơi…!!!.

 7. Pingback: Bản Tin Ngày 26/02/12: TÔI CÓ NÊN HÀNH ĐỘNG NHƯ ĐOÀN VĂN VƯƠN? – VÌ SAO Ở VIỆT NAM “QUAN” XẤU KHÔNG TỪ CHỨC? – Tái cơ cấu tập đoàn nhà nước: vô ích thôi, hãy chia nhỏ chúng ra, bán hết đi!

 8. Pingback: Bản Tin Ngày 26/02/12: TÔI CÓ NÊN HÀNH ĐỘNG NHƯ ĐOÀN VĂN VƯƠN? – VÌ SAO Ở VIỆT NAM “QUAN” XẤU KHÔNG TỪ CHỨC? – Tái cơ cấu tập đoàn nhà nước: vô ích thôi, hãy chia nhỏ chúng ra, bán hết đi!

 9. Bà Chằng Khổ

  Yêu cầu của Luật sư Thu là chính đáng. Thế nhưng không biết có khả thi không. Bởi biết bao nhiêu vụ tày đình vẫn không được xử thật, rồi rơi vào quên lãng.
  Liệu luật pháp có ra luật pháp không khi mà những vụ như PU18 “để lâu cứt trâu hoá bùn”, rồi chìm xuồng. Rồi đất rừng đầu nguồn, rồi boxit TN, rồi các nhiệt điện Tàu xây dưng… Biết bao nhân sĩ trí thức, bao công thần lên tiếng nhưng cũng chỉ như nước chảy lá khoai mà thôi !
  Tôi không hiểu tại sao thanh niên hiện nay hay sa vào ăn chơi truỵ lạc, không có lý tưởng gì hết (kể cả với bản thân, gia đình chứ nói gì đến dân tộc, đất nước), thiếu niên thì sao nhãng việc học hành, sa vào game… Bất cứ một hành vi gì, lời nói gì hơi “chảnh” một chút là xảy ra đánh nhau, giết chóc. Nạn cờ bạc, nhậu nhẹt, xìke, ra sức hoành hành, mà không được dẹp bỏ, thuyên giảm. Lâm tặc cứ phá rừng liên miên trong khi quân đội có sẵn thì không huy động vây bắt chúng, lại chỉ để vài kiểm lâm cai quản một khu rừng ! Quán nhậu, nhà hàng vũ trường đĩ điếm, cờ bạc mở nhan nhản, thâu đêm, hỏi làm sao thanh niên tu thân nổi ! Đám thanh niên cơ hội thì tìm cách vào đoàn để ngoi lên. Đoàn thì làm nhiều việc vụ lợi. Tỉ dụ : cầm cờ giữ trật tự giao thông… Đây là việc của công an. Thiếu người thì phải bổ sung, còn thanh niên phải làm những việc vận động giáo dục thanh niên, phổ biến kiến thức và kỹ năng sống, kéo thanh niên ra khỏi các tụ điểm ăn chơi… chứ đừng đá lộn sân hoặc tiếp tay cho các hoạt động kia nhằm hưởng lợi.
  Rất có thể, nếu xã hội trật tự, thanh niên tu thân, thì xã hội sẽ thế nào ? chế độ sẽ thế nào ? Bọn thanh niên không khéo sẽ đòi thực thi pháp luật và dân chủ mất !

 10. Pingback: apostevens

 11. nguyen mau

  “Tập đoàn vua” cụm từ này của cựu CTQH Nguyễn Văn An đã từng nói. Quá chuẩn, vua to, vua nhỏ đầy rẫy ,không riêng gì vua Nguyễn Văn Thành. Khi nào các vua lên tiếng, mới “lộ” ra . Chắc vua Thành đã nghĩ “Ta cũng vua, sợ đéo gì vua nào”.
  Thật là nguy hiểm cho Tổ quốc Việt nam. Khi Hải phòng kề mủi bọn bành trướng đang đặt dưới quyền trị vì của vị vua này.

 12. Đỗ Duy Văn

  Cứ xem thái độ ông Thành khi nói về Đoàn Văn Vươn ở CLB Bạch Đằng đầy hằn học, tức giận. Vụ án này giao cho Hải Phòng thì anh Thành sẽ chỉ đạo (hay ra lệnh) Tòa án Hải Phòng xử mức án cho anh em họ Đoàn ít nhất cũng “tử hình”. Mấy người khác e cũng chung thân, hoặc 20 năm tù ngồi!?

 13. Pingback: Cu Lang Cat blog Hải Phòng: Không còn sự thách thức nào bạo gan hơn thế. | rfi

 14. CANHHAC56

  Tôi cũng ngờ bị chìm xuồng lắm,nhưng bây giờ mỗi người dan sẵn sàng là một người vớt xuồng,các cẩu quan hãy coi chừng,Thời thế đã đổi thay!

 15. nguoi sg

  Clip đã bị vtc gỡ xuống rồi . TW còn đang nín nên chắc là lại vũ như cẩn thôi

 16. Bò Sát Đất

  Đã có sự thách thức quyền lực, thì chắc sẽ có sự cảnh cáo dằn mặt, thậm chí sẽ có thanh trừng. vấn đề còn lại là trong bóng tối hay giữa thanh thiên bạch nhật mà thôi, phụ thuộc vào bản lĩnh của người nắm trong tay quyền lực cao nhất!
  BSD.

 17. Tuyết Lê

  Đúng
  Trung ương phải đứng ra xử
  trên ưhương diện luaatj pháp và phương diện Đảng, Hải phòng đã ly khai khỏi Trung ương
  Đây là cơ hội thay máu toàn bộ giới lãnh đạo Hp, lấy lại niềm tin của ND và sự thống nhất của Đảng và CQ nhà nước

 18. Pingback: HẢI PHÒNG ĐÃ CÁT CỨ QUYỀN LỰC, TRUNG ƯƠNG CẦN RÚT CÁC VỤ ÁN LÊN XỬ LÝ « Chuyển Hóa

 19. Nguyen Thanh Hai

  “Được” đọc tất cả các còm thấy tần số từ “trung ương” vẫn “được giữ vững” và “được” trông chờ và “được” xuất hiện rất nhiều, còn từ “nhân dân”, “người dân” thì “được” rất ít gặp, chứng tỏ uy tín của đảng vẫn “được” “giữ vững”; vụ Tiên Lãng sẽ “được” trôi theo nước Cống Rộc khi các còm đã “được” mỏi tay. Có lẽ đến thế kỷ 22 thì vai trò “được” làm chủ của người dân “được” chịu sự lãnh đạo tài tình của đảng vẫn “được giữ vững” như hồi 2012. Không biết người dân có “được” biết tiếng Việt có chữ “được” không chứ đảng viên thì suốt ngày “được” đọc nghị quyết và nếu thiếu chữ “được” thì không còn “được” gọi là nghị quyết “được” nữa.

 20. anngoc

  Theo tôi việc xử lý phải theo quy định của pháp luật về thẩm quyền xử lý, kể cả xử lý hình sự, trừ khi chứng minh rằng việc xử lý không khách quan, mà cũng phải theo đúng các quy định trường hợp nào thuộc cấp nào xử lý, chứ không thể vì bức xúc mà buộc cơ quan trung ương phải trực tiếp giải quyết.Chúng ta phải bình tỉnh, vì sự việc này cả nước đang theo dõi, và đã có kết luận của Thủ tướng, do vậy tôi tin rằng không ai dám bao che,

 21. Nong Dan Tien Lang

  Các anh ở trên cũng đã từng là những anh Thành thì làm gì chả biết, còn biết rõ hơn cả anh Thành ấy chứ.

 22. kelangthang

  Bọ Lập ơi. Cát cứ quyền lực như Bác Thu nêu hợp lòng muôn triệu, muôn triệu các con dân Việt. Trung ương biết mà vẫn lặng thinh, đau quá !!!!! Kiểu này BTHP T Bọ Lập thống kê và bình luận cho thiên hạ có bao nhiêu BT Tỉnh ủy, có bao nhiêu Trung ương ủy viên mắc lỗi lại thăng về Trung ương…

 23. công dân suy tư

  Chưa bao giờ quyền lực TƯ lại bị QL địa phương thách thức như hiện nay. Có vẻ như 1 ông đầu tỉnh là một ông trời con, ưng chi làm nấy. Chẳng sợ trên, không sợ dưới, Coi dân là thằng, con. Coi xếp là thằng lớn, mụ lớn. Chưa lên được thì nịnh, lên được rồi thì đạp đổ. Người trong ê-kíp thì bênh che, người ngoài thì diệt, hại. Loạn kiêu binh, kiêu quan. Sơn hà xã tắc biết trông cậy vào ai. Ngoài biển Đông thì kẻ địch hăm dọa. Trong đất liền thì dân tình không yên. Kế bền rễ sâu gốc đâu sao không đem ra thực thi mà cứu nguy cho sơn hà. Vì sao người hiền quay lưng, người tài ngoảnh mặt. Nguyên khí Quốc gia trôi dạt về đâu? Nhìn trang lịch sử mà thẹn với người xưa. Nhân dân cần minh quân, minh chủ. Không cần bọ cẩu quan, nô tài hèn hạ, không cần phường giá áo túi cơm, ăn bám. Lấy hiền tài đâu ra để lãnh đạo? Hãy thay đổi cái cơ cấu “QUY HOACH CÁN BỘ” lạc hậu và nguy hiểm cho đất nước và tạo lợi ích cho bè phái. Các chức vụ dân cử đều phải do dân 100% do dân. Chỉnh đốn đầu tiên là khâu bầu cử. Mỗi vị quan đều phải được lòng dân mới được làm, chứ không phải được lòng xếp. Chức vụ không phải để xin cho ban cấp và chạy chọt mua bán. Phải pháp chế hóa thật nghiêm minh để người ta không thể làm giàu từ quyền lực. Không trông chờ vào việc quan lại tự giác làm người tốt, mà dùng pháp luật khống chế để có muốn làm người xấu cũng không được. Quyền lực càng cao, trách nhiệm càng lớn, thì sự kiềm tỏa của luật càng gắt gao. Trả lại quyền lực phê phán của báo chí. Sử dụng báo chí như một phương thức kìm chế lạm dụng quyền lực và tha hóa. Tất cả minh quân đều có gián quan. Gián quan thời nay là báo chí là dư luận. Phải giao cho người dân quyền bãi miễn và bất tín nhiệm các chức vụ dân cử. Không phải bầu là xong, mà chừng nào còn làm quan còn phải sợ dân. Phải thay đổi chương trình giáo dục công dân. Ngay từ nhỏ phải để học sinh hiểu được quyền và nghĩa vụ chính đáng, chấm dứt thói sợ hãi quyền lực, thói coi khinh quần chúng. Tập cho công dân thói quen làm giàu xong mới đi làm quan. Bỏ thói quen, không làm giàu được nên phải đi làm quan cho giàu. Mọi thay đổi đều đớn đau, nhưng vì dân vì nước mà đớn đau thì lich sử sẽ ghi danh, tôn vinh và sự chính danh của thể chế là đương nhiên không bàn cãi và sựu tồn tại của chế độ sẽ không bị thách thức. Con đường duy nhất là dân chủ hóa XH. Đã đươa dân chủ lên hàng đầu trong NQ:một xã hội DC,CB,VM rồi thì hãy thực hiện đi. Bước đi DC đầu tiên là bầu cử dân chủ, là quan cần tổ chức để ra tranh cử nhưng cần có dân để đủ phiếu thắng cử. Làm được bước này, các bước sau nhẹ tợ lông hồng.

  1. NTD

   Xin cho bổ sung câu này: Cho đến nay, sự tồn vong của một dân tộc vẫn đang là một thách thức. Dân tộc nào mạnh thì tồn tại và ngược lại. Đừng thấy người ta rêu rao nhân quyền mà sợ, hỡi ai đó. Chế độ ư? Vâng! chế độ, nhưng để làm gì? Trong những năm đau đẻ cho sự đổi mới (1985-1986) chúng ta đã bàn mãi về CNXH và đã cùng thống nhất rằng đó là phương tiện (mà chúng ta tưởng là hay nhất) để tìm kiếm hạnh phúc của người dân Việt chứ không phải mục đích. Xin đừng quên bài học còn nóng hổi.

 24. Pingback: Hải phòng đã cát cứ quyền lực, Trung ương cần rút các vụ án lên xử lý « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 25. Chấn Phong

  Thường những người làm công tác đảng,hơn nữa lại ở cương vị đứng đầu Đảng bộ như ông Thành,thì mọi lời nói khi buột ra khỏi miệng là cực kỳ cẩn trọng.Ông Thành đã không làm được điều đó.Mọi việc làm,mọi lời phát ngôn của ông đã chống lại cương vị bí thư của ông.
  Chính những hành động”cố đấm ăn xôi”này,mà việc khởi tố tội danh của anh em ông Vươn rất nhanh và rất nặng.Nhưng việc phá nhà,phá hoại tài sản công dân có sự liên quan đến chính quyền,thì đến nay vẫn im hơi,lặng tiếng,không hề khởi tố vụ án,khởi tố bị can về tội danh này.
  Nếu vụ này vẫn để chính quyền HP giải quyết,thì với quyền hành tối cao ở tay ông Thành,rất khó có sự công bằng,minh bạch.Gia đình ông Vươn sẽ chịu nhiều thiệt thòi trước sự thù hằn đã quá rõ trong suy nghĩ và lời nói của ông Thành.

  1. bao chung

   Như đã nhắc nhiều lần, Quê choa không chấp nhận comments viết chữ không dấu

 26. Cầu Rác

  Tối qua mấy anh em ngồi quán Lý Thanh Sắc, nghe mấy vị cán bộ sở ngành Hà Tĩnh (mình biêt tên) ở bàn bên, ngà ngà oang oang, bọn Hải Phòng, bọn Tiên Lãng ngu bỏ mẹ, thằng Thành hâm…Có cái đầm, mấy thằng nông dân mà lung tung phèo. Tiên Lãng dô, dô…
  Chán thuyền nứt ván.

 27. Giao Thứ

  KÍnh mời bác Tô Huy Rứa Trưởng ban TCTW về HP xử lý cho thấu tình đạt lý.
  Khi bác làm bí thư HP, Thành nó là Chánh VP cho bác ( như cậu Khánh, chánh cho cậu Hiền). Nên bác quá hiểu Thành, Bác xử lý chắc Thành sẽ tâm phuc khẩu phục.Nhân dân cũng thấy, tuy là quân của bác, nhưng… Thượng tôn pháp luật , bác ạ.
  Chư 1 số người nói, ông thành dựa vào bác, coi thường TTg, em là em ko đồng ý.

  1. Mèo Hen

   Ừ, nói như bác Giao Thứ nghe còn được. Chứ mấy hôm nay các bố toàn nghi ngờ “thằng này chắc có đứa chống lưng”. Có là điên mới đi chống lưng cho thằng này!

 28. chichirimi

  Nhà cháu tức một chắc các bác tức mười. Các bác sống chiến đấu để rồi những kẻ như thế này xây dựng đất nước đây. Ôi đát nước này rồi sẽ đi về đâu?

 29. pham

  Gửi Bọ quê choa
  Đọc các bài viết của Bọ mà hồi hộp quá tim đập người cứ nâng nâng đường văn nét bút của Bọ thâm sâu và sắc sảo phàn biện đúng tính chất của sự việc (vụ việc Tiên Lãng )cũng như lãnh đạo các cấp của Hải phòng trong thời gian qua . Đề nghị TU rút toàn bộ hồ sơ sự việc TL lên để giải quyết ,có thế mới đi đến tận gốc của vấn đề ,và như thế mới thể hiện tính nghiêm minh của Pháp luật

 30. vinhphu

  một người có tấm lòng lo cho dân , cho nước vạy (vậy )mà các bác cứ nói thế thì còn ai lãnh đạo dân tộc ta tiến tới “THIÊN ĐƯỜNG”.

 31. Bọ Quang

  Ý kiến đề nghị của bác Thu rất xác đáng ,rất hợp sự mong muốn của người dân . Trung ương cần kịp thời xử lí ”Hậu Tiên Lãng” không nên để người dân mòn mỏi mong chờ quá lâu . Kẻ quê của bọ hay nói : ”Việc hôm nay chớ để ngày mai ”. Bọ hoàn toàn đồng ý với luật gia Trần Đình Thu .

 32. Kiến đen .

  Không biết liệu đất nước ta có còn ông BT nào chưa đến lúc bị lộ như BT Thành hay không? Tôi mong đất nước ta có một ông nào đó có quyền lực thật tập trung và chỉ cần một vài ngày là dẹp tan vụ ở HP …và một số quan ngành khác ở HP. Nếu được như vậy thì đất nước ta mới phát triển nhanh được chứ một vụ rõ ràng như vậy mà 2 tháng trời người dân vẫn phải theo dõi chủ yếu vào báo mạng lề trái thì chán quá, còn ông Vươn vẫn đang bị giam trong tù.mà ” một năm trong tù bằng nghìn thu ở ngoài”. Trách nhiệm đẻ xảy ra vụ việc và giải quyết vụ việc châm thuộc về TƯ và chính phủ, chiến thắng vụ tiêu cực này công đầu tiên thuộc về báo mạng không chính thống.

  1. Trung Kiên

   Bác nhớ nhầm không sao. Tôi đôi lúc cũng nhầm. Chỉ “một ngày tù nghìn thu ở ngoài”. Tôi cũng rất quan tâm anh em họ Đoàn ở tù quá tháng rưỡi mà người nhà vẫn chưa gặp. Bọn tôi nhiều khi không dám so Việt Nam với nước ngoài, nhưng cứ nhớ lời 1 nhà chính trị “Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản, …” http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/daihoixi/l-lu-n-va-th-c-ti-n/vai-tro-l-nh-o-c-a-ng-i-v-i-cach-m-ng-vi-t-nam-trong-th-i-k-m-i-1.319644
   làm tôi phải băn khoăn. Xã hội tư sản nơi tôi sống (Đức), sau khi bắt giam vài ngày là người thân có thể gặp người nhà ngay. Còn ta thì vì lí do gì không cho người nhà thăm. Tôi chỉ nói 1 chi tiết nhỏ thôi, và có thể thấy ở nhiều lĩnh vực khác ta còn kém họ nhiều Bác ạ! Chúc Bác cuối tuần vui vẻ.

 33. nguyen trinh

  Tôi dự đoán: Nếu TW đụng đến ông Thành, chưa biết điều gì sẽ xãy ra. .Tương HP gan hơn,liều hơn tướng HN .cảnh giác!

 34. Vầng dương đã tắt

  Đã có PMU 18, Vinashin… Về kinh tế chìm xuồng chìm hay hơn Titanic bản 1.0. Bây giờ vụ này chắc chìm còn đẹp hơn bản 2.0 ấy chứ??? Không biết rút lên, xuống thế nào? Nhưng chẳng thấy “QUYẾT TÂM CHÍNH TRỊ” với “THỰC TIỄN HÀNH ĐỘNG” đâu cả???

 35. Nói Thẳng

  Vụ Tiên Lãng ni ra răng hè? Câu chuyện dính đến việc điều động Quân đội được vũ trang tham gia, 2 chiến sỹ bên Quân đội bị thương. Vậy mà nỏ chộ bên Viện Kiểm sát quân sự hoặc Tòa án quân sự có ý kiến chi cả. Lạ thật!.

 36. Chi

  Trung ­­­ương cần can thiệp, không nên để Hải Phòng tự xử vì nguyên nhân của mọi nguyên nhân chính là chủ trương của UBNDTP Hải Phòng. Chủ tịch UBND TP phê duyệt chủ trương cho nên kéo theo hàng loạt các sai phạm.. ông chủ tịch UBND TP không thể tự xử được, Trung ương cần can thiệp.

 37. Làm bữa thịt chó

  Các bác cứ nói mãi. Theo tôi đoán ông Thành sẽ vẫn tại vị.
  và muốn không bị cắt còm thì đừng nói huỵch toẹt ra là ông Thành vừa ngu vừa láo. He he

 38. vinh

  Cũng có”rút lên”nhưng chỉ”rút”người từ dưới TP lên,chứ án thì cho chìm xuống đầm nhà Vươn

 39. Ngọc Ước

  Gió ở lưng trời hẳn là to lắm
  Mây trắng mây đen đang tướp cả ra
  Trăng trên cao sáng trong tròn vành vạnh
  Cuội Vẫn ngồi “xám xịt” dưới gốc đa.

 40. Pingback: Hải Phòng đã cát cứ quyền lực, trung ương cần rút các vụ án lên xử lý « Hãy dành thời gian

 41. Thành Ngọc

  Bàn cờ đang thế giằng co, TT chiếu một nước, Bí Thành lập tức chiếu lại.
  Các bác hãy chờ xem, tiếp theo bên nào chiếu bí bên nào?

  1. Trần thanh Minh

   Không thể không đặt ra câu hỏi là, sau bí thư Thành có thế lực nào che chắn cho hắn ? Chúng ta thấy đấy. hắn vẫn hết sức tự tin, và càng ngày càng càn rỡ, bậy bạ. Thật hết biết.

   1. Nong Dan Tien Lang

    Sao bạn Trần lại gọi là thế lực che chắn khi anh ấy là ủy viên trung ương đảng??? Anh ấy là một đại diện rõ ràng nhất cho trí tuệ và đạo đức của đảng thì mới được như vậy, mới là ủy viên trung ương được chứ??? Thế là rõ thế và lực của anh ấy rồi. Và không chỉ anh ấy, nhân dân chắc chắn tin rằng tất cả các ủy viên trung ương đều đạo đức và trí tuệ như vậy thì đảng ta mới tồn tại được như vậy chứ! Đúng không nào???

 42. trung287

  Bác TĐT đúng là luật gia có khác , nói chỉ có đúng:cát cứ quyền lực.BTHP đúng là ngồi xổm lên hiến pháp rồi.TƯ còn chờ gì nữa mà không ra tay?không lẽ còn chờ HP bộc lộ thêm sai trái nữa rồi mới sử lý. Đống rác này bốc mùi nặng quá rồi

  1. Vĩ Cầm

   Làm quan to nhất ở HP là ông BTHP. Nếu ông không nói gì thì còn lâu chúng ta mới biết được trình độ nhận thức, nhân cách và trách nhiệm của ông ra sao và giải đáp được câu hỏi vì sao HP có nhiều quan chức suy đồi, đốn mạt như thế. Còn làm quan to nhất ở VN, đương nhiên là TBT Nguyễn Phú Trọng. Từ ngày cả nước xôn xao, bức xúc về vụ TL ở HP, lạ là bác NPT cứ im lặng, cân nhắc quá kỹ khiến người dân không thể không băn khoăn, có thật Đảng mong muốn các nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống???

 43. ĐOÀN NAM SINH

  Bỗng dưng tôi tin là cuối buổi chiều nay, hơi trễ một chút, BCT và BBT sẽ có thông báo chính thức kết luận vụ việc. Hải Phòng không thể một ngày không có Đảng và Chính quyền thực sự lãnh đạo quản lý. Bí thư hỏng như thế, Chủ tịch bị kềm chế như thế, sự vụ mất đoàn kết từ lâu nay đã vỡ bùng ra, không kết luận sớm thì đại loạn.
  Tức thời có thể phân công tướng Ngọ tạm quyền để làm rõ mọi việc, bên cạnh một Trung ủy khác tổ chức lại Hải Phòng. BBT phải ra tay thôi, cần thì Đ/c Út Anh xuống hẳn vài tháng. Các anh chủ quan là hỏng đại sự mất.

 44. Người dân việt

  Lại có vụ Công an HP liên kết xã hội đên đe dọa phóng viện quay tai nạn giao thông đó các bạn . Rõ ràng đời sống Xã hội ở Hp mang màu sắc như 1 quốc gia có luật riêng vậy . Từ truyền thông đến dân XH đen đều giúp sức chính quyền HP làm láo . Chẳng nhẽ Trung ương thua địa phương HP sao ?

 45. bach haiduong

  Ông ta là uỷ viên trung ương nên lo cho cả nước là phải,nhưng lo kiểu như ông,thì nhân dân hoặc là đói khổ suốt đời,hoặc phải vào tù oan trái.Tôi chỉ cần ông đối xử đúng luật và đúng đạo lý với những hộ nuôi trồng thủy sản ở Tiên lãng để họ yên tâm làm ăn tự lo cho cuộc sống gia đình và đóng góp cho địa phương,cũng là may mắn lắm rồi.Nhưng chính ông và những người dưới quyền ông đã tạo nên sự tì trệ sản xuất,vì họ không giám đầu tư,vì sợ các ông đến cướp bấcứ khi nào.Rồi khi sự việc đã rõ như ban ngày ,mà các ông vẫn không muốn giải quyết đúng sai,ngay cả khi có kết luận và chỉ đạo cuả thủ tướng.Như vậy bản thân ông cũng bỏ bê công việc để tìm cách này cách khác hòng đổi trắng thay đen,huy động mọi phương tiên trong tay ông để xuyên tạc sự thật.Chính ông mới là người bôi nhọ trước hết là vào mặt ông,dảng hải phòng,sau là trung ương mà ngay cả người đứng đầu chính phủ,là uỷ viên bộ chính trị,ông cũng coi thường.Ông gọi ông vươn là thằng,vì ông coi ông Vươn là địch,vậy mà ông giám đưa tên những lão thành cách mạng như đại tướng ,nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh (cũng vào uà với thằng vươn),Lúc này thì tôi không biết là ông quá ngạo mạn,hay quá ngu mà lại nói những điều như vậy,trước 1 câu lạc bộ như vậy.Nếu đem so với những gì toà án kết tội tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ,thì tội ông nặng gấp 10 lần,như vậy ông phải vào tù 70 năm và 30 năm quản chế.Nhưng ông yên tâm không phải thực hiện hết án đâu,chỉ hết đời thôi.Ngu như tôi mà còn nói được điều này,thì địa vị ông mà nói như vậy là đại ngu.

 46. Quá đúng

  Đánh giá như tác giả là quá đúng . Nếu Trung ương không kịp thời có biện pháp thì điều này vô cùng nguy hiểm. Thành phố Hải Phòng có nhiều tiềm năng và điều kiện để phát triển để đóng góp kinh tế cho đất nước. Nhưng đến nay không thể phát huy được vì nhóm lợi ích cục bộ của lãnh đạo thành phố đã được xây dựng có hệ thống từ trên xuống dưới trong tất cả các lính vực . Họ chỉ biết tìm cách tham ô, hối lộ tiền của nhà nước, của nhân dân nhằm thu vén cá nhân, thu vén cho nhóm lợi ích, thu vén cho gia đình, vợ con mình… còn xương xẩu để nhân dân gánh chịu. Những sinh viên, trí thức người Hải Phòng được đào tạo chính quy hẳn hoi, suy nghĩ tử tế rất tâm huyết với thành phố nhưng đều không được trọng dụng, Các biên chế nhà nước ở vị trí quan trọng dành cho những người con ông, cháu cha hoặc có tiền chạy việc, chạy chức, chay quyền .. Nhân dân Hải Phòng không vậy, nhưng lãnh đạo Hải Phòng rõ đã hình thành một nhóm lợi ích từ thời ông Lê Danh Xương và ông Trần VĂn Thức . Khi sự việc có nguy cơ bị bại lộ thì họ liên hệ bảo vệ nhau, lập cát cứ , thậm chí chống lại cả TW thì không có gì là dễ khó hiểu. Người dân lao động Hải Phòng mải làm ăn, sống lương thiện thì không được biết . Nhưng những ai đã từng vào làm việc cơ quan nhà nước đều không biết đến các ông trùm, Bà trùm như Ông Lê Danh Xương , Đào An, Năng Chột , Trần Văn Thức, Bà Lự, Hoàng Anh, Trịnh Khắc Triệu (Bác Sĩ – bách bệnh ) .. và nay có Thành chấm tương … Tại Hải Phòng đã xảy ra nhiều vụ án cực kỳ nghiêm trong như vụ Vụ án Lương thực, Đồ Sơn, Quán Nam, Tràng Cát … và nay là Tiên Lãng . Những vụ án này không vụ nào không liên quan đến các cán bộ lãnh đạo trong cơ quan của Đảng, nhà nước tại Hải Phòng,. Nhân dân rất bất bình, nhiêu người mong muốn TƯ sớm thay thế lãnh đạo Hải Phòng từ lâu nhưng không ai dám lên tiếng . Quả đúng đây là cơ hội tốt để đổi mới công tác cán bộ ở Hải Phòng, giúp nhân dân Hảo Phòng với bà con cả nước ơi…

  1. vinhphu

   Tại sao tỉnh nào cũng muốn có sân bay, có tý biển thì lại đòi có cảng ? ko quốc gia riêng thì là gì mà bác phải hỏi?

 47. Dan nghe

  Bây giờ chúng ta lo lắng và phát biểu: Rất nguy hiểm vì đây là biểu hiện rõ nét nhất của bản chất tại sao trên nói dưới không nghe, không làm theo. Tại sao trang của cu Vinh giờ khó vào thế nhỉ ?????

 48. Gì cũng bán

  “Bí thư Thành công khai phản bác kết luận của thủ tướng … không còn sự thách thức nào bạo gan hơn thế”.
  Sao lại là bạo gan, có thế mới gọi là nước ta nó “dân chủ gấp vạn lần tư bản chứ” .ke.ke…

 49. Linh Dan

  VN hiện tại có nhiều “khu tự trị” kiểu Hải Phòng chỉ có điều “chưa bị lộ” mà thôi. Nếu bây giờ cho thông tin báo chí “tẹt ga” thì NQTW4 sẽ được lưu vào sử sách muôn đời cho con chau.

 50. Hoàng Đức

  .Chìm xuồng là chìm thế nào.!?
  Xưa vậy nhưng nay không vậy,xưa nay kênh thông tin chỉ có một chiều dẫn đến các hệ lụy Chính Quyền các cấp làm sai,nói sai Dân thì không được nghe sự thật không được nói nên ý kiến của mình.
  Còn bây giờ các trang mạng xã hội,blog của cac Blogger đã giúp cho người Dân nhận biết được điều phải trái và đặc biệt là được tự do phat biểu chính kiến .

  Đừng bi quan và nản lòng hãy tin vào chính nghĩa.

  Cảm ơn các Blogger.

 51. Đỗ Duy Văn

  Bà Lê Hiền Đức : người được Giải thưởng Liêm chính của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2007 đã tuyên bố: “Đối với ông Đoàn Văn Vươn và rất nhiều người dân lao động cần cù, chân chính khác, chính quyền huyện Tiên Lãng, thậm chí cả chính quyền thành phố Hải Phòng thật sự là bọn cướp ngày, là mối họạ lớn. Ông Đoàn Văn Vươn đã kêu cầu nhiều lần, nhiều nơi song chẳng ích gì bởi bọn cướp ngày kia quyết tâm cưỡng đoạt lấy được thành quả lao động của ông… chừng nào ông Đoàn Văn Vươn và những người thân của ông còn phải nằm trong vòng lao lí, còn chưa được bồi hoàn các quyền lợi về vật chất, tinh thần đã bị xâm phạm thì chừng đó tôi còn nhìn chính quyền TRUNG ƯƠNG của Việt Nam chỉ như là sự phóng to của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi.”
  Tôi đồng ý với ý kiến Cao Nguyên, nhắc ;lại ý kiến bà Lê Hiền Đức là đầy đủ rồi. Chỉ có Trung ương thật sự vào cuộc mới giải quyết vụ Tiên Lãng công minh, đúng pháp luật. Giao cho Hải Phòng không khác chi trên sân bóng “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

 52. Dung Tran

  Ai đã tạo ra cát cứ
  Không phải tự dưng mà có
  Phải nhìn từ cái gốc của vấn đề
  Đảng toàn quyền cai trị
  Nhưng cát cứ lại từng vùng
  Từ những quan đầu tỉnh
  Được trao quyền ăn chia
  Hay mua quan bán tước
  Vốn đó lấy đâu ra
  Tất cả từ tiền thuế của dân
  Tước đoạt từ đất cát
  Khiến người dân lầm than
  Từ lương thiện thành oan
  Đi lang thang khiếu kiện
  Đến mỏi gối chùn chân
  Công viên thành nhà trọ
  Vì hết đất hết tiền
  Biến người thành dân oan
  Đi lang thang khắp nước
  Như những kẽ vô hồn
  Là dân oan mất đất
  Đất công ,đất tư
  Đều thuộc quyền các quan đầu tỉnh
  Do cơ chế xin cho
  Của cả một hệ thống
  Đã lỗi lại sai to
  Đẫy người dân vào ngõ cụt
  Đành phải liều mình
  Tự vệ kiểu Đoàn văn Vươn
  Vì anh cựu chiến binh này không còn lối thoát
  Đễ mình mất dân còn
  Như bà NGUYỄN THỊ THƯƠNG
  Vợ ông Vươn phát biểu
  Có giá trị nhân văn
  Hơn những thằng cướp đất …

 53. pham thinh

  Cần xem lại các ông to trên Trung ương, các Ông to cũng phải xem lại chính mình. Sự việc của Hải Phòng nếu không có tiếng súng hoa cải của A Vươn liệu Trung ương có biết không, Tôi tin là biết hết, đến bây giờ Trung ương còn chưa trực tiếp giải quyết vụ Tiên Lãng mà còn giao thêm xét xử vụ VINASENS.
  Anh Ngọ Bộ CA nói Chúng tôi (BÔ CA) giám sát nếu xử lý sai thì,,, đừng có như vây anh Ngọ, nếu anh để dân tin yêu thì trực tiếp về HP mà điều tra, xử lý. Tôi đồng hương của Anh và vụ Thái Bình năm 1997 Tôi cũng ở TB xem các anh xử lý.

 54. Trần Tâm

  Tôi đã từng là người lính.Tôi rất khâm phục các chiến sĩ CA và quân đội đả đem tính mạng của mình ra để hoàn thành nhiệm vụ cấp trên.Ở đây tôi chưa nói nhiệm vụ đó sai hay đúng ,tôi khâm phục các anh thực hiện đúng “quân lệnh như sơn” đó chính là bản chất của người lính .Tôi mong các anh chóng khỏe để trở về công tác.Nhân Dân chúng tôi rất sâu sắc ,biết thế nào là Trong là Đục nên luôn luôn đứng về phía các anh. Dân chúng tôi chỉ buồn những người hướng dẫn các anh đúng hay sai thôi .Nếu tôi ở vào địa vị các anh tôi củng không còn cách nào khác.Một lần nữa chúc các anh mmau phục hồi SK để công tác,xin gởi lời thăm hỏi G/Đ các anh./.

 55. vt

  “Phát biểu của vị bí thư thành ủy Hải Phòng tại Câu lạc bộ Bạch Đằng vừa qua đã làm rõ thắc mắc lâu nay của chúng ta là, tại sao một vị chủ tịch của một huyện lại dám làm những điều ngạo ngược bất chấp pháp luật, tại sao một vị trưởng ban tuyên giáo huyện ủy lại dám đem uy tín của Đảng ra bảo chứng những điều sai trái, tại sao lực lượng công an …” chúng nó bảo kê bao che cho nhau rôì mà.

 56. Nguyễn Cao Minh

  Hải Phòng có phải nước ta?
  Là một trong sáu mươi lăm tỉnh thành,
  Hải Phòng ở tận đâu xa?
  Chần dần trước mắt trung ương đó mà!

  Hải Phòng có bí thư Thành,
  Quan to nhất tỉnh học hành cũng cao,
  Chức cao chí lại càng cao,
  Giơ tay bắt lấy vì sao trên trời.

  Tiên Lãng quan có vài lời,
  Các cụ bô lão rụng rời chân tay,
  Rằng hay thì thật là hay,
  Tiếc rằng lời nói gió bay mất rồi!

  1. DAN DEN

   Bay đâu ? ai bảo gió bay ?
   Cu Vinh ghi lại, chúng mày cãi ư ?
   Trung ương lại cứ từ từ ?
   Sao chưa lên tiếng để vừa lòng dân ?
   Quý, Vươn đơn mã độc thân
   Liêm, Hiền, Thành,… có tay chân đầy đường
   Cu Vinh chớ có coi thường
   Bảo trọng Vinh nhé, anh thương chú mày.
   Đọc nhiều cũng thấy hay hay
   Vài ly thịt chó chiểu nay ô kề ?
   Hi hi.

  2. Người Nghèn

   Tiên Lãng, quan sủa lắm lời
   Các cụ tức dái cướp lời đuổi quan
   Tiên Lãng cán bộ tham tàn
   Coi dân ngu dốt luận bàn trớ trêu
   Ác độc, phá cả cái lều
   Là nơi sống của bao người dân oan
   Mai về Tiên Lãng gặp Quan
   Cho tôi biếu rổ mun (tro) tàn phúng dâng.

 57. GÀ QUÊ

  Không thể hy vọng công lý sẽ được có đầy đủ mỗi khi lãnh đạo HP vẫn còn đó. Nhưng trước hết là cứ để họ tự xử xem thế nào đã, có như vậy sự thật về họ mới khách quan và sáng tỏ hơn.

 58. COCUCHAP

  Ka ka. Tớ nói rồi. “Đại ca Thành” tớ không sao đâu! Các Bác hiểu thế quái nào được “dây” của “Đại ca Thành” tớ. Đâu phải tự dưng mà làm được “Quỷ vương TW”. Keke … Đai ca “luôn măm”! “Quỷ vương” luôn măm!
  Bọ đừng xóa còm của em nhé! Đại ca em không vào Blog của Bọ đâu.

 59. Vầng dương đã tắt

  Đã có PMU 18, Vinashin… Về kinh tế chìm xuồng chìm hay hơn Titanic bản 1.0. Bây giờ vụ này chắc chìm còn đẹp hơn bản 2.0 ấy chứ??? Không biết rút lên, xuống thế nào? Nhưng chẳng thấy “QUYẾT TÂM CHÍNH TRỊ” với “THỰC TIỄN HÀNH ĐỘNG” đâu cả???

 60. Dân thủ đô

  Em vẫn cứ nghĩ về cái mà người ta vẫn nói về diễn biến hòa bình , và với cái đầu ngu của em thì em lờ mờ thấy rằng chính các ÔNG CÁN BỘ này đang làm DIỄN BIẾN HÒA BÌNH . Đảng mà dùng những cán bộ như thế này thì bao giờ mới có được sự tin yêu của nhân dân !

  1. Nguyễn Cao Minh

   Bứt dây thì động rừng nhưng để y xì thì dẫn đến động đất đó bác!

   Động rừng ta sẽ về xuôi,
   Động đất tất cả sẽ chui xuống mồ,
   Thần rừng đang ở chỗ mô?
   Xin ngài đừng có dùng ô che trời!

  1. Nguyễn Xuân Trung

   Tôi lại không đồng ý với bác Ha. Vụ Tiên Lãng nên để bộ Quốc phòng vào cuộc. Bác cứ xem báo CA khắc biết vì sao.
   Tay luật sư Hùng khôn lắm, quái lắm nên đã đề nghị chuyển vụ án của anh Vươn sang BQP đấy.
   Theo tôi nên để Bộ QP làm mới được. Nếu không là sẽ chìm xuồng thôi! Ngay cả khi bác Ngọ Thứ trưởng CA có nói Không để vụ này chìm xuồng!!!!!!!!
   Ta hãy chờ xem

 61. HoaiLong

  Đúng là nghe xong đọan băng bài nói của ông Thành BTHP , nếu TW vẫn không có động thái gì thì kỳ quặc thật Chả trách ông Thủ tướng ra nước ngoài cố hết sức quảng bá kêu gọi đầu tư nhưng rồi sau họ chuồn sạch : ông nói rất hay nhưng địa phương lại thực hiện ngược lại. Thế mà ” 30 năm chưa kỷ luật một ai”,…

 62. LDS

  Có cảm giác như bác Thành còn quá non tay trong con đường chính trị của mình đặc biệt là bác rất yếu kém về truyền thông.

  1. GÀ QUÊ

   Không phải vậy.
   Những lời hàng cá hàng tôm của Thành đã nói lên tất cả, bộ mặt của Thành đã lộ, bản chất của Thành đã bị bóc trần.

  2. NTD

   Sợ là bác chủ quan đấy (cảm giác thì không nói làm gì).
   Non tay mà cả một bộ máy công quyền của mọt tỉnh đều theo răm rắp à?
   Yếu kém về truyền thông ư?
   Truyền thông giỏi bằng Him-le chưa? mà kết cục ra sao?
   Vấn đề đâu phải là non kém về truyền thông!
   Lãnh đạo phải nói khác với quảng cáo, tuyên truyền.
   Trên tất cả: Thế kỷ 21 rồi đừng nuôi nấm nữa.

   P/S: Nuôi nấm là câu tiếng Anh (growing mushrooms) ám chỉ cách ngu dân: ” Keep them in the dark and feed them the bullshit”; có nghĩa đen là “giữ nó trong bóng tối và bón (cho nó ăn) cho nó phân bò”.

  3. THANH

   “Sinh ra vốn dĩ là dân
   Phấn đấu dần dần cũng được THÀNH quan
   Hết quan rồi lại hoàn dân
   Hoàn dân rồi lại dần dần VÀO quan.”

   1. Mèo cùng xóm

    tui đồng ý với bác câu ni: “Trình độ chỉ tới rứa thôi”. Chính xác.
    Mà cái chứng ho hen cò cử của bác đã khá hơn chưa? Chứ cứ nghe bác phều phào “M… heo… m..heo…” tui cũng ớn lạnh lắm. Đâu như mấy em mèo cái xinh tươi, meo meo vang cả góc xóm.
    He he.

 63. Khoai deo Ba Đồn

  C
  Cám ơn tác giả của “Ba bộ đồng tình bóp vú con tôi” vì bài viết hay, sâu sắc.
  Kính mời các bác đọc bài này cũng không kém phần xuất sắc của GS,TSKH Hoàng Xuân Phú, bài viết “Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng” ở đây: http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2012/02/18/m%E1%BB%99t-s%E1%BB%91-khia-c%E1%BA%A1nh-hinh-s%E1%BB%B1-c%E1%BB%A7a-v%E1%BB%A5-an-tien-lang-h%E1%BA%A3i-phong/

  Vụ này hy vọng không ai “ngồi xỗm” trên Hiến Pháp nữa!

  Cám ơn Bọ Lập.

 64. An Bình.

  “Sự thách thức bạo gan”…của bí thư TP Hải Phòng còn Vô văn hóa ở chỗ :
  -Trong bản Kết luận ngày 10-2-2012 , Thủ tướng cũng gọi anh Vươn là “Ông” , chứ đâu dám ngang nhiên, hỗn hào gọi anh Vươn là “Thằng” như Nguyễn Văn Thành đã gọi , trong buổi nói chuyện với hàng trăm vị lão thành ở Hải Phòng !(?)
  Như vậy , Nguyễn Văn Thành đã tự đặt mình có quyền cao hơn cả Thủ tướng chính phủ, khi nói về anh Đoàn Văn Vươn ! He he…chuyện này quá rõ ! Thế mà bạn tớ , chúng nó cứ bảo ” Làm gì có chuyện Trên bảo – Dưới không nghe.” Rõ thối chuyện !!!

 65. Cao Nguyên

  Bà Lê hiền Đức : người được Giải thưởng Liêm chính của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2007 đã tuyên bố: “Đối với ông Đoàn Văn Vươn và rất nhiều người dân lao động cần cù, chân chính khác, chính quyền huyện Tiên Lãng, thậm chí cả chính quyền thành phố Hải Phòng thật sự là bọn cướp ngày, là mối hoạ lớn. Ông Đoàn Văn Vươn đã kêu cầu nhiều lần, nhiều nơi song chẳng ích gì bởi bọn cướp ngày kia quyết tâm cưỡng đoạt lấy được thành quả lao động của ông… chừng nào ông Đoàn Văn Vươn và những người thân của ông còn phải nằm trong vòng lao lí, còn chưa được bồi hoàn các quyền lợi về vật chất, tinh thần đã bị xâm phạm thì chừng đó tôi còn nhìn chính quyền TRUNG ƯƠNG của Việt Nam chỉ như là sự phóng to của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi.” 

 66. Quê mùa

  Hiện tượng trên chỉ xảy ra với một trong hai điều kiện: Một là tình trạng cát cư địa phương, coi thường kỷ cương phép nước. Hai là “thượng bất chính, hạ tất loạn” vậy thôi. Dù là với điều kiện nào thì trước hết trung ương cũng cần nhìn lại mình.

  1. gia tao

   không khéo trong bóng đêm ;ta không chi chắc mọi người cũng bảo ta chi chắc
   chi bằng ta chi chắc một cái cho đã

  1. Sự thật là như vậy!

   Sao lại chỉ có 2 địa phương?
   “Phép vua thua lệ làng”: ở đâu trên đất VN này mà chả có?
   Nặng thì (như HP) 99%, nhẹ thì cũng 50-60% (bất tuân “phép vua”)
   Những nếu “cái khoản đó” đủ thì “vua” bảo đó là sự sáng tạo, nếu không đủ thì “vua” hạ bệ (thay) ngay.
   Thế nên, cứ “đủ ” thì HP vẫn là “TP đầu tàu”!
   Rứa đo, rứa đo!

 67. Mr Phạm

  Hihihi..

  Cái Blốc cuả Bọ quá nổi tiếng phải không Bọ?

  Nên bị nhòm ngó luôn.. và.. cần được đặt trong diện bị theo dõi gắt gao.. bởi các thế lực… vô cùng!

  Còm của em bị cắt hoài, mà em thì lại không muốn còm như bọn con nít..

  1. Biển Đen

   Bạn Mr Phạm thân mến.
   Theo tôi, bạn cũng nên thông cảm cho “gia chủ”, không biết bạn đang sống ở đâu, nhưng nhà văn NQL đang sống ở VN.
   Nếu bạn quan tâm thì bạn cũng suy nghĩ tại sao “Nguyễn Hữu Quý blog” (một trong những blog đã có khí phách hiên ngang thế nào), và một số blog đã phải đóng sau những vụ BT chống Tàu năm 2011.
   Điều nữa, không biết tôi có hiểu hết ý của bạn không, nhưng nếu bạn nghĩ các CM được hiện như là “bọn con nít”, thì bạn đang nhìn sai đấy.
   Xin lỗi nếu có gì bạn không vừa lòng.
   Cảm ơn.

  2. Nguyễn Cao Minh

   Bạn Mr Phạm bao nhiêu tuổi mà gom chúng tôi lại là bọn con nít, văn bạn cao, ý bạn sang thì bạn qua các trang báo điện tử mà còm! Bạn viết còm không ngửi được nên chắc Bọ xén mất rồi chứ không thì tôi cũng vinh hạnh được dòm và ngửi thử! Bạn nên hạ thấp mình trước khi bay cao, khiêm tốn là đức tính cần thiết của người có lòng tự trọng, thân!

  3. NBKT

   OK với Mr Phạm, Bọ thật là độc ác, còm em cũng có lần chung số phận với Mr Phạm. Híc híc căm thù Bọ!

 68. ảo vọng

  Vụ việc xảy ra đã tròm trèm 2 tháng rồi mà vẫn không thấy một chút động tĩnh gì của các bác tổng . Thế thì đừng mong ai “rút lên” nhé, họa may chỉ có “rút xuống” thôi ! Nếu chờ, hãy chờ một cú chìm xuồng ngoạn mục, cũng ngoạn mục như xưa nay vẫn thế …

  1. An Bình.

   Bạn “Ảo vọng” rõ chỉ vọng ảo ! – Ai lại “rút xuống” ? Rút xuống lỡ nó tụt tô hô hết cả ra ( như cái thằng đ/c Thành mới “Tô hô” ra tý với 500 ông bà già ở HP mà đã bị lột trần , lột trụi ra…) Bây giờ mà cứ kéo lên với tụt xuồng mãi thì đến Tổng Cóc cũng “đứt đuôi từ đây nhé..” ! Cho nên mãi chả thấy cóc mở miệng chi cả !

  2. vo danh

   có rồi đấy bộ công an đã vào rồi, tôi chỉ biết đại tá ca chi bị kỷ luật và thuyên chuyển công tác thôi

  3. Mèo Hen

   Đúng là ảo vọng. Vụ này không thể ‘chìm xuồng’ được đâu. Bởi nếu để chìm thì không còn là chìm xuồng, mà là chìm cả con tàu các bác lái tàu vĩ đại ợ!

Đã đóng bình luận.