Lại đem địch ra dọa

NGUYỄN QUANG LẬP

Tối qua đi nhậu, một ông bạn khuyên mình, nói ông bơn bớt chuyện Tiên Lãng tiên léo đi, không người ta lại qui ông là lực lượng thù địch đấy. Mình cười, nói  nếu qui tôi là lực lượng thì địch thì tất cả các báo lề phải, danh tướng Lê Đức Anh, Nguyễn Quốc Thước, gs Đặng Hùng Võ, Gs Nguyễn Minh Thuyết…có bị qui là lực lượng thù địch không? Thời buổi đổi thay rồi,  tôi  tin chẳng có ai lại đi qui kết lăng nhăng thế đâu. Ông bạn mới bật mobile vào mạng, chỉ cho bài Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý ( tại đây!) của An Dân. Mình hơi bị sốc. Nếu báo chí Hải Phòng đăng bài này thì không nói làm gì, đằng này là báo Cựu Chiến Binh, một tờ báo chống tiêu cực rất mạnh mẽ, thế mới lạ.

Mình đọc thì thấy ông An Dân như là ba ông, vì lý lẽ của ông khi thì giống bí thư Nguyễn Văn Thanh nói tại CLB Bạch Đằng ( tại đây!), khi thì giống chủ nhiệm CLB Bạch Đằng Trần Văn Thức ( tại đây!), khi thì giống phó ban tuyên giáo Phạm Văn Vương ( tại đây!). Cứ đọc kĩ bài An Dân và phát biểu của ba ông Hải Phòng đã nói thì biết, mình không thèm nói điêu. Đến đây mới đặt câu hỏi: có phải ông An Dân muốn chống lưng cho ông Nguyễn Văn Thành và Đảng Hải Phòng của ông ấy không?

Vui nhất là cái đoạn An Dân đem địch ra dọa: “Tuy nhiên, dường như vụ việc ở Tiên Lãng đã được chính trị hóa, dẫn đến hệ lụy khó lường. Thật không thể xem thường việc nhiều tổ chức quốc tế đã lập tức bám vào vụ Tiên Lãng để kích động làn sóng phê phán và chống đối Đảng, Nhà nước ta, cho là bộ máy Đảng, Nhà nước đã hư hỏng không thể cứu chữa. Một số kẻ ở nước ngoài lâu nay chống phá quyết liệt Việt Nam thì lại lớn tiếng bênh vực và phát động chiến dịch góp tiền của cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn, thực ra đó chỉ là cái cớ mà cái đích sâu xa là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng“.

Hi hi thấy ông bí thư Nguyễn Văn Thành dọa “một  cái âm mưu từ ở đâu đó” không ăn thua, An Dân mới viết bài này để dọa tiếp. Dọa vui đến nỗi cho rằng việc góp tiền giúp đỡ nhà anh Vươn “là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng“.  Nói thế thì từ nay dân ta có hoạn nạn gì, người trong nước, kẻ ngoài nước muốn ra tay giúp đỡ cũng chả dám, đã tốn tiền hao của lại còn bị qui là bôi nhọ chế độ, ai dại.  Có phải khốn không?

Xứ ta lâu nay hễ xảy ra chuyện gì mà bí, thất lý, không chống chế được đều đem địch ra dọa cả, cái sự dọa của An Dân người ta đã nhàm rồi, dân đã chán không buồn nghe nữa. Đấy mới là điều nguy hiểm. Đang an ninh thì đem địch ra dọa, đến khi có địch thật thì làm sao?  Chuyện Nụ cười Bao Tự  đời nhà Chu bên Tàu, An Dân có biết không, có nhớ không? Chuyện thế này: Để mua nụ cười Bao Tự, Chu U Vương đã sai đốt lửa ở đài phóng hỏa. Chư hầu tưởng nhà Chu có biến vội vàng kéo quân đến cứu, đến nơi chẳng thấy quái gì, chỉ tổ làm cho Bao Tự cười thích chí vì đám chư hầu bị hố.  Chu U vương lấy làm đắc ý lắm, cho là nhờ mẹo cứt gà của mình mới có thể làm cho người đẹp Bao Tự bật cười. Chẳng dè ít lâu sau quân Nhung tiến đánh, Chu U Vương mới sai đốt đài phóng hỏa nhưng chẳng có quân chư hầu nào thèm động binh. Nhà Chu mất nước trong nháy mắt.

Chuyện là vậy đó ông ( bà) An Dân ạ. Xin ông ( bà) và những ai vẫn thích đem địch ra dọa từ nay thôi đi mẹo cứt gà ấy giùm cho. Mẹo ấy nhất thời có thể làm người ta sợ, không dám ho he, không phải sợ địch mà sợ người dọa. Nhưng cứ dùng cái mẹo ấy dài dài sẽ làm cho dân chán, chẳng buồn nâng cao cảnh giác nữa. Đó là điều mà lực lượng thù địch rất mong muốn đấy, bớ ông ( bà)  An Dân!

…………………..

P/S: Quê choa không chấp nhận các comments viết chữ không dấu

Advertisements

212 thoughts on “Lại đem địch ra dọa

 1. Pingback: VỤ TIÊN LÃNG -NHÂN DÂN « Hoàngquang’s Blog

 2. dan hang

  BỌ ƠI CON ĐỊNH GỬI CHO BỌ ÍT TIỀN ĐỂ BỌ MUA SÂM NHUM ĐẠI BỔ UỐNG CHO SỨC KHỎE DỒI DÀO MÀ NHẬU LAI RAI, DÀI DÀI TRÊN CHIẾU RƯỢU QUÊ CHOA NHƯNG KHÔNG DÁM VÌ SỢ BỊ QUI KẾT VÀO TỘI: BÔI TRO TRÁT TRẤU LÊN MẶT ĐẢNG.
  THẾ THÌ THÔI BỌ NHÉ!

  E KHI SẤM SÉT BẤT KỲ
  CON ONG CÁNH KIẾN KÊU GÌ ĐƯỢC OAN

  1. Nguyễn Thế Sơn

   “…..Vụ Tiên lãng cần được giải quyết thấu tình đạt lý đem lại niềm tin cho nhân dân về hiệu lực của chính quyền của dân, do dân và vì dân.”
   đọc đến đoạn này tôi thấy nổi hết da gà….

 3. ho phap

  Theo tôi, những tiếng nói như An Dân càng làm bộc lộ , phơi bày bản chất. Những bài như này phải viết khéo hơn, nếu không phản tác dụng.

 4. Pingback: Tin thứ Ba, 28-02-2012 | Dahanhkhach's Blog

 5. Việt'think tanks

  Tôi chán cái luận điệu ”Các thế lực thù địch”lắm rồi.Nêu Đảng mà tốt vì dân thực sự thì chẳng sợ gì cả ”Dù ai nói ngả nói nghiêng,lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”.

 6. Buồn như con chuồn chuồn

  An Dan noi: “Từ vụ việc ở Tiên Lãng cần rút ra nhiều việc cần làm trong công tác chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền báo chí và định hướng dư luận xã hội. Đối với cán bộ đảng viên cần thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ là cần kiệm liêm chính, dĩ công vi thượng trong thi hành công vụ. Và điều căn bản cốt lõi nhất của mỗi cán bộ đảng viên vẫn là phẩm chất, đạo đức, lương tâm và trách nhiệm, tuyệt đối không được lợi dụng thừa cơ đục nước béo cò.”
  Nói hay nhẩy! Cò nào béo ? Chỉ có mấy con cò … quan là béo hú ! Béo chảy mỡ, béo mỡ ngập cả đầu. Còn cò … dân lăn lội bờ sông, bờ đầm, côi cút làm ăn thì nghèo khổ, nợ nần. Mà rồi có yên thân. Còn cò Vươn thì đang tù tội, đang oan ức, đang … trọc cả đầu kia kìa ! Hỡi ông An Dân, ông đang an ai đấy?

 7. Pingback: Lại đem địch ra dọa « Chau Xuan Nguyen & all posts

 8. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 28-02-2012 | ● Anh Sáu Sài Gòn's blog

 9. Dân Đen

  Anh Lập ơi,
  Tôi quý mến anh em Bọ: bén nhạy & dũng cảm, hiển nhiên là văn hay nữa.
  Mong :
  – Có độ lùi một chút để nhìn nhận thấu đáo ngọn nguồn lạch sông, có nhiều blogger rất ít viết, khi viết là tạo được một dấu ấn tốt đẹp.
  – Riêng vụ Tiên Lãng, nhất trí là “quan” đã hư. Nhưng “gió đã đổi chiều”, bóng ma PMU18 lởn vởn quay về, khi đọc bài của TS Tô Văn Trường thấy điều gì khác thường… Cũng không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt blogger lăng-xê ông Nguyễn Bá Thanh. Ông Thanh chọn thời điểm rất đẹp: 24-02 nói chuyện với CB, đảng viên rồi 27-02 ra Hà Nội họp…

 10. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 28-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 11. nguyen mau

  Mình đọc đoạn trên của An Dân , mình biết An Dân trung thành với lý tưởng còn hơn cả bác Mao, gia đình bác Kim ở Bắc hàn nửa.
  Góp tiền giúp kẻ hoạn nạn mà An Dân còn cho là thù địch kích động thì An Dân cải tên đi cho đúng bản chất của An Dân là Hại Dân . Kẻ đang núp sau bình phong Đảng.
  Không biết cái An Dân này còn chút nào tính người nữa không ?

 12. Nguyến Hữu Thao (cựu bộ đội F289 công binh)

  Xin chào CCB Việt Nam.
  Trước hết tôi xin nghiêm túc tự kiểm điểm, là một CCB mà chưa bao giờ vào đọc báo điện tử “CCB”. Hôm nay nhờ Bọ Lập, ABS mà tôi biết có trang CCB. Lần đầu tiên tôi tự giác vào tham gia sinh hoạt, mong các đ/c thông cảm, và xin được sự giúp đỡ nhiệt tình cũng như sự cưu mang đùm bọc trên tinh thần đ/c đồng đội.
  Đã vào đọc báo CCBVN, tôi xin được góp mấy ý kiến như sau.
  THỨ NHẤT, đã là trang tin của mấy anh em bộ đội nhà mình, người đã xuất ngũ, kẻ đã phục viên, chuyển ngành thì làm gì ta còn phải viết bài đưa tin dưới dạng “bút danh”, bí danh và ẩn danh. Từ “ông cấp tướng cho đến anh binh nhì” chúng ta cần hãnh diện với cái tên, cấp bậc, chức vụ của mình đã kinh qua, sao lại phải chơi tên giả. Ngay bản thân tôi, thỉnh thoảng đọc báo mạng, viết bình luận tôi vẫn dùng “ẩn danh”, tên lung tung, nhưng hôm nay góp ý kiến với các đ/c tôi sẽ lấy tên thật của mình. Bởi thế tôi đề nghị đ/c “An Dân” phải học tập đ/c đại úy (nghe đâu bây giờ đã lên thiếu tá) Nguyễn Văn Minh ở Báo QĐND. Năm ngoái, mùa BT chống Tàu, đ/c Minh đã có một loạt bài thẳng thắn (theo quan điểm, nhận thức của đ/c ấy), tuy dư luận 2 phe bàn luận nhiều, đúng sai đã rõ, nhưng đã nói lên được chất lính của đ/c Minh. Ngay vụ Tiên Lãng này đ/c Minh cũng có bài bàn về sự tương trợ giúp đỡ của đồng bào trong và ngoài nước đối với g/đ CCB Đoàn Văn Vươn. Bài báo cũng đã gây tiếng vang, cũng tạo ra hai luồng dư luận, đúng sai đã rõ, thật đáng biểu dương. Tôi nghĩ không sớm thì muộn (và cầu mong) cho đ/c Minh sẽ là TBT báo QĐND, và còn lên nữa, hứa hẹn tương lại.
  THỨ HAI, tôi thực sự buồn, tự tủi thân một CCB khi thấy bài đăng trên trang CCB mà không có lấy một lời bảo vệ CCB Đoàn Văn Vươn. Ngay bây giờ khi TT Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận (17 ngày rồi) những việc làm của lãnh đạo Hải Phòng, Tiên Lãng là sai hoàn toàn. Sao lại như thế hỡi các đ/c, trang báo CCB của chúng ta có mục đích, nhiệm vụ gì đây? Hay là thấy cơ quan nào cũng có báo mạng thì Hội CCB chúng ta cũng phải có, còn nội dung không quan trọng. Các đ/c cũng biết là, trình độ độc giả mạng khác hẳn sinh hoạt CCB xóm phường, muốn nói sao cũng được.
  THỨ BA, sau khi đọc bài của đ/c An Dân, và tham khảo rất nhiều bài, ý kiến trên mạng tôi thấy đúng là báo CCB có ẩn ý dọa độc giả, răn dọa đồng bào VN. Mà trong số đó bao gồm cả cán bộ chiến sĩ đang phục vụ trong lực lượng vũ trang và các CCBVN trên mọi miền quả đất. Sao CCBVN không vạch trần tội ác, dọa lại kẻ thù đang chiếm đóng biển đảo của chúng ta, đang phá hoại cuộc sống làm ăn của ngư dân VN ta, ngày đêm chúng đang nhăm nhe đánh chiếm đất nước ta.
  THỨ TƯ, hôm nay vào trang nhà CCBVN, tôi thấy các đ/c không thẳng thắn, trung thực như bản chất của anh bộ đội Cụ Hồ, khi các đ/c làm cuộc thăm dò về “Giao điện báo CCBVN điện tử”, để độc giả đánh giá mình, các đ/c chỉ hỏi 3 dữ kiện: Rất đẹp, khá đẹp và trung bình. Sao không có dữ kiện xấu, rất xấu, tại sao? Ngay một trang tin của nhà trẻ Hoa Sen ở Hà Tĩnh khi thăm dò ý kiến độc giả người ta còn hỏi hết các dữ kiện, không né tránh. Mình là con nhà lính, sao lại như thế các đ/c. Phải chăng các đ/c đã lường trước, sợ người ta che cười chăng, nếu thế thì đừng thăm dò làm gì.

 13. phuonglinhpl

  Làm nên thương hiệu đã khó,duy trì&giữ được nó trong lòng đông đảo bạn đọc còn khó khăn&cực nhọc hơn nhiều.Quay lưng với sự thật,che đậy dã tâm xấu xa,đê tiện bằng những lời lẽ mỹ miều theo kiểu tin yêu Đảng,lãnh tụ&chế độ một cách giả dối cũng chẳng lừa bịp được ai.

  1. phuonglinhpl

   Bác Lập kiểm tra giúp,bác để quản trị viên lược bỏ hoặc cắt bớt các comment nên nhiều câu của các bác còm sĩ em đọc thấy nó cứ …chống chếnh thế nào ấy.Nếu xét thấy không có lợi,theo em,bác cho cắt bỏ hoàn toàn đi thì hơn.Chúc blog Quê Choa :Blog cá nhân hơn cả hơn cả một diễn đàn,hơn cả một tờ báo,không còn là blog riêng của Bọ Lập như tiêu chí ban đầu của bác nữa.Chúc bác khỏe&mạnh!

 14. Quán Khái

  Gớm! An Dân có tí lý sự mà khoe khiếp thế. Nhưng tớ dặn:
  – Khoe ở đâu thì tùy, chứ khoe ở Hội CCB chúng tớ là không xong đâu. Các vong linh anh hùng liệt sĩ mà nghe được là An Dân liệt tay chân không cầm bút được đâu. Hơn nữa, An Dân phải rút ra bài học từ BT Thành chứ. Ông ấy khoe khoang, dọa dẫm, kích động đủ điều trước các cụ LTCM ở CLB Bạch Đằng nên mới bị phỉ nhổ. Tỉnh táo lại đi An Dân ạ, vớt vát kiếm tiền ở quân ô lại đấy làm gì. Nuốt không trôi đâu. Nhớ nhá.

 15. Cam Lộ

  Các còm sĩ ơi, cái bài báo ấy còn chềnh ềnh trên mạng, vào thẳng đó mà dạy luân lý!

 16. danviet

  Hoan nghênh cu Vinh nói rất chuẩn. Chẳng có thế lực thù địch nào chống phá được nhân dân Việt Nam nếu Đảng biết nghe theo lời dạy của Bác Hồ: Việc nào có lợi cho dân thì nên làm, việc gì có hại cho dân thì nên tránh, Những kẻ ba hoa nói dân là địch mới chính là thế lực thù địch của Đảng đó.

 17. NATO@

  Cái tên AN DÂN nghe hiền hiền, thương thương (nghe thôi). Và nếu là con gái chắc phải đẹp lắm. Đẹp lõa lồ, đẹp đến điên rồ. Còn nếu là đàn ông thì không ngu ngơ cũng hờ âm hâm. Chả biết Nhân Dân là ai cũng ra vẻ cầm bút viết hai chữ NHÂN DÂN.

 18. TheDo@

  An Dân là đàn ông hay đàn đấy? Đã trưởng thành chưa hay vẫn còn con nít. Gớm, văn phong, “ný nuận” gì mà Pêdê thế. Nhạt toẹt. Nói thật, nếu An Dân viết báo để kiếm vài đồng nhuận bút còm thì ăn đói tý còn hơn bị chửi. Nhục lắm. Rút kinh nghiệm nhé.

 19. Nguoi dan

  Nếu Đảng Cộng Sản mà xử lý không dứt điểm cái vụ này thì không khéo mai đây sẽ có một Đảng Hải Phòng xuất hiện đó.
  Không lẽ Đảng Cộng Sản Việt Nam hùng mạnh thế mà không chống nổi cái Đảng Hải Phòng mới manh nha thành lập hả.

  Mong Đảng Cộng Sản VN sáng suốt!

 20. Vô vi

  An Dân ơi ời,
  Ngài chỉ nói chung chung: “Nhiều tổ chức Quốc tế”, rồi thì “một số kẻ nước ngoài”, nhưng ngài thử chỉ hộ đích danh tổ chức nào ? kẻ nào, tên gì xem nào? Chúng tôi chỉ thấy kẻ làm mất uy tín của Đảng ta chính cụ thể tên là Bt Thành, là Thoại, là Hiền, v.v.. rất cụ thể cả lời nói đến hành động.
  Cái trò ăn nói chung chung “cả vú lấp miệng em” cũ rích ấy từ lâu dân chúng tôi có câu ca : “ăn thì rất hung, nói thì chung chung, ỉa thì lung tung tí mẹt”. Như vậy thì DÂN làm sao mà AN cho được ???

 21. Trần Kháng Chiến

  Tôi là một cựu chiến binh thời chống Mỹ. Tôi thấy An dân là một phần tử cơ hội ,chúng tôi những cựu chiến binh tẩy chay An Dân,cùng quan điểm của bài viết đó. LÀm sao mà cho đến lúc này còn có những con người có suy nghĩ thiển cận,cố lèo lái sự kiện Tiên LÃng như Bí thư thành nủy HẢi Phòng Ng V TYhành,cùng tác giả An Dân trên báo Cưu chiến Binh. Nếu báo Cựu chiến binh cho đăng bài này,chúng tôi cũng phản đối sự hồ đồ đó của tờ báo Cựu chiến binh.

 22. nguyen mau

  Nếu cắt bỏ các danh từ Tiên lãng, Đoàn Văn Vươn, Hải phòng thì nội dung của An Dân nào đó trong trích đoạn trên tôi đã từng nghe rất nhiều từ mồm nhiều đảng viên ở nông thôn từ thập kỷ 60 cho đến nay . Thuộc lắm rồi bọ Lập đáng ra không nên đăng lại

 23. KHÚC CHÍ DŨNG

  “Có những bài báo lạc lõng, có những ý kiến ấu trĩ về việc nếu đi sâu, viết nhiều về vụ Tiên Lãng dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng. Lợi dụng làm sao nếu chúng ta đang tự làm sạch mình, chúng ta đang tự công khai minh bạch”…Và hơn 40 năm trước Việt Phương đã nói trong CỬA MỞ “nghe đài địch như mở toang cánh cửa , thấy nó chửi ta mà tin ở ngày mai..”Tai sao ở chỗ nào có bất đồng, phản biện là y như rằng lại có người chúi mũi vào truy xét,rồi run rẩy và cảnh báo “có thế lực thù địch..”.Cái tư duy lỗi thời, ấu trĩ ấy vẫn tồn tại trong thời “mở cửa và hội nhập” đang là lực cản, sức ỳ cản trở sự sáng tạo và đổi mới không chỉ riêng của cánh nhà báo mà còn đối với cả đội ngũ cán bộ, đảng viên..

 24. Tỉ Tỉ nỗi đau

  Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng ! Chẳng chịu ăn năn sửa tội, lại còn đổ vấy cho… kẻ địch !

 25. Bà Chằng Khổ

  Tiên sư khỉ, hơi một tí là lại đem địch ra doạ.
  Muốn không là địch thù của dân thì hãy bảo vệ dân, thực hành các quyền lợi của người dân như các nước dân chủ đi.
  Đừng có loanh quanh dối trá mãi. Kẻ dối trá với dân là kẻ địch của dân, tội đồ của pháp luật đó.

 26. tuanha24

  Ngay sau sự kiện cưỡng chế thu hồi đất của gia đình anh Vươn một cách sai pháp luật & trái đạo lý gây xôn xao trong nhân dân, nhiều thông tin sự thật dần dần được hé lộ (nhờ sự dấn thân/ xả thân của một số nhà báo, đặc biệt là anh cu Vinh), điều này đã làm cho nhân dân nổi dận bất bình, sự bất bình trong xã hội lớn đến nỗi cụ Đại tướng nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh phải lên tiếng và chỉ ra những điều sai trái của giới quan chức Hải Phòng từ xã lên đến tp, nghĩa là cụ đã thấy được nỗi oan ức tầy trời của anh em nhà anh Vươn, một vị tướng rất có uy tín là Nguyễn Quốc Thước đã nói thẳng: “Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị nghiêm trọng”, GS Đặng Hùng Võ – một chuyên gia am tường về Luật đất đai cũng đã nhiều lần lên tiếng khảng định “Việc thu hồi và cưỡng chế đất nhà anh Vươn là sai, là vi phạm Luật đất đai; rồi ông Nguyễn Minh Thuyết, ông Vũ Khoan cũng đã lên tiếng về vụ việc này, cả hai ông đều không tán thành việc thu hồi & cưỡng chế này,… Các cụ khả kính và công luận cả nước đã nêu chính kiến rõ ràng, và bày tỏ sự bức xức lớn,…, nên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vào cuộc, và đã có kết luận thấu tình đạt lý: ” Việc thu hồi đất và cưởng chế thu hồi đất nhà anh Vươn là sai pháp luật và trái đạo lý”. Vậy là mọi việc trắng đen đã rõ, sai phạm của giới quan chức HP đã được chỉ ra, nỗi oan ức của anh em nhà anh Vươn phần nào được vợi bớt,… Sau kết luận của Thủ tướng, công luận chỉ chờ: Nỗi oan phải được minh oan, nhà bị phá & tài sản bị cướp/ vơ vét phải được đền bù, nhân dân và anh em nhà anh Vươn phải nhận được lời xin lỗi, các quan có tình vi phạm pháp luật & làm trái đạo lý phải trị tội, những quan chức cấp trên dối trá bao che cấp dưới phải bị kỷ luật,… Đấy là Luật pháp, là Kỷ cương, là Đạo lý.
  Vậy thì bài viết của ông An Dân nào đó trên báo CCB chỉ một tiếng nói lạc lõng, bạc với dân, và có tội với Đảng CS – tội chống lưng cho sâu (vì sau Nghị Quyết TƯ 4 về chỉnh đốn Đảng, thì Đảng đang muốn làm trong sạch Đảng, tức loại bỏ những con sâu trong Đảng).

 27. Bọ Quang

  Một phóng viên báo thời nay mà ăn nói , ngữ nghĩa sáo rỗng , nhai lại các cụm từ ngữ cũ rích chỉ tổ chối tai người đọc thì quả không những không xứng tầm phóng viên báo CCB mà còn bộc lộ sự ngu dốt và kém cỏi trong nghề nghiệp. Vụ việc ở Hải Phòng đúng sai đã hai năm rõ mười mà vẫn không dùng ngòi bút của mình bênh vực lẽ công bằng còn bao che cái xấu , hướng dư luận đi chệch mục tiêu, ra vẻ ta đây lo xa cho quốc thái dân an . Điều đó chứng tỏ anh ta không có tâm . Một cây bút không có cả hai TÂM VÀ TẦM thì khi viết bài anh ta chỉ là sự coi thương bạn đọc và đồng nghĩa với việc Bĩnh ra tờ báo đó mà thôi .

 28. N V Trong

  Giống như các bà mẹ dọa con, mỗi khi con khóc: im đi không ông ba bị hay con ngáo ộp nó đến kia, Nhưng bản thân bà mẹ lẫn đứa trẻ chẳng ai biết ông ba bị là ông gì, con ngáo ộp là con gì!
  Ngày nay ở diễn đàn nào các quan động tý lại dọa dân hòng để dân sợ không dám ý kiến ý cò gì: hãy coi chừng đang có thế lực thù địch chống phá đấy!
  Muốn lừa dối dân thì nói:việc làm của….được đa số nhân dân đồng tình ủng hộ
  Quá nhàm chán, lừa dối trẻ con!

 29. dan

  “Điều cần ghi nhận là trước khi có kết luận của Thủ tướng, Thành ủy Hải Phòng đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng bộ và nhân dân thành phố vì đã để xảy ra sự việc gây tác động tiêu cực. Đồng thời ngay sau khi có kết luận của Thủ tướng, thành phố Hải Phòng đã khẩn trương tổ chức thực hiện.”he he khỏi cần nuôi vẹt nha

 30. Tuan

  Nếu tôi làm quan thì xin được làm quan tại VN. Nơi mà duy nhất trên thế giới, tòa án dành cho quan chỉ có mấy hình phạt vô cùng nặng nề và ghê gớm như sau: nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng bộ và nhân dân. Ôi còn nơi nào làm quan sướng cho bằng! Ngay cả tổng thống mấy nước tư bản giảy chết có nằm mơ cũng không thấy được! Mấy cha đó phải xin di dân qua VN làm quan đi thôi.

 31. Nguyễn Văn Bôn

  Xin lỗi Bọ Lập,ở comment trên ý nói bài này là bài đăng trong báo Cựu chiến binh của tác giả giả An Dân,không phải của bọ.

 32. Nguyễn Văn Bôn

  Đọc bài này thấy tác giả nói “vòng vo tam quốc” một hồi chẳng đâu vào đâu rồi dọa:có ý kiến cho rằng trách nhiệm về vụ này thuộc thành ủy…rồi bảo rằng người ta xem nhẹ trách nhiệm của chính quyền.Ô hay thế chính quyền do ai lập ra,do ai “lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối”.Hóa ra học cả đời,viết cả bài dài,tốn cả cột báo cốt chỉ để bảo vệ và bao biện cho đảng trưởng tiến sĩ luật,cử nhân Anh văn,tác giả ý tưởng;mạng NGU GỒ(cử nhân Anh văn phát âm google) chấm tiền(chắc lúc này đang nghĩ đến tiền) lãng(thế không lãng nhách sao?)

 33. Pingback: Ban Tin Ngày 28/02/12: HÀ NỘI: BÀ CON KHIẾU KIỆN KÉO ĐẾN MẶT TRẬN TQVN 46 TRÀNG THI – Lại đem địch ra dọa – Ai xây “chủ nghĩa tư bản man rợ” ở Việt Nam? – Tiễn đưa cha / một năm n

 34. Pingback: Ban Tin Ngày 28/02/12: HÀ NỘI: BÀ CON KHIẾU KIỆN KÉO ĐẾN MẶT TRẬN TQVN 46 TRÀNG THI – Lại đem địch ra dọa – Ai xây “chủ nghĩa tư bản man rợ” ở Việt Nam? – Tiễn đưa cha / một năm n

 35. vinhphu

  Em xem ở blog của Xuân Diện , thấy bao nhiêu chủ nhân đang vật vã ngồi dưới trời lạnh mà ko thấy đầy tớ nào ra hỏi han xem ý của chủ nhân mình ra sao hay các đầy tớ còn đang bận “tắm và gội” , “phê” và “tự phê”.(ngôn ngữ của người thèm thuốc ……………………………………………..đá).

 36. khốc quỷ thần

  “Phong hỏa đài” chứ không phải “phóng hỏa đài” đâu Bọ!
  Sau sự kiện Phong hỏa đài, vua nhà Chu đành chịu dời đô về phía Đông để tránh giặt Nhung, kết thúc thời kỳ Tây Chu, chuyển sang thời kỳ Đông Chu… chứ không phải mất nước nha Bọ!
  Rất kính phục Bọ! Đọc bài Bọ thật thích chí, nhưng… bới lông tìm được thẹo của Bọ còn thích hơn. hihi…

 37. An Nam

  Bài viết của bác An Dân có đoạn :
  _ “Mặt khác cũng có luồng dư luận cho rằng trách nhiệm của vụ việc Tiên Lãng là của Thành uỷ. Thoạt nghe thì có vẻ đúng bởi vì Thành uỷ là cơ quan lãnh đạo cao nhất của thành phố lẽ đương nhiên phải chịu trách nhiệm nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự né tránh hoặc làm nhẹ trách nhiệm của chính quyền thành phố.” ( gần cuối bài )

  Cán bộ chính quyền thành phố Hải phòng cần đọc đi đọc lại đoạn này để thấm vào tâm can ý tứ của bác An Dân. “Coi chừng nhé, đừng có mà trăm dâu đổ đầu tằm” !?

 38. Dân

  Thời đại mà bây giờ, ở nông thôn gia đình nào khá giả cũng có thể lên mạng “đi” khắp toàn cầu, cứ làm như là thời văng vẳng đài phát thanh giữa lòng thủ đô, tưởng người ta không biết gì!

 39. Nguyễn Hữu Văn

  Trách cái ông “An Dân” một thì trách bác “Tổng biên tập” báo Cựu Chiến Binh mười … Chán không để đâu cho hết …

 40. tranglat

  Bọ ơi. Chiêu “đem địch ra dọa” này đồng bào mình và ở xứ người sợ lắm, em nói thật đó. Thành ra em chỉ dám hóng hớt bên nhà Bọ và vài nhà đẹp khác, nhặt đầy một bị đem về từ từ nhâm nhi cho bõ công …sợ :). Bọ à. Cảm ơn Bọ đã nói lời công bằng, nghe thật sướng lỗ tai. 🙂

 41. Người Hải Phòng

  Một cơ thể khỏe mạnh thì chẳng có vi rút, vi trùng nào có thể gây hại được. Một cơ thể ốm yếu , không chịu rèn luyện, phơi sương, phơi giá thì chỉ một lần gặp vi trùng là nhiễm bệnh và trở thành nguồn bệnh.
  Muốn không bị các thế lực thù địch lôi kéo thì phải rèn luyện, tâm phải sáng, chí phải bền và hơn hết là phải vì dân, vì nước, phải trong sạch, minh bạch. Tường tình báo Vũ Ngọc Nhạ và bao chiến sĩ cách mạng khác đã từng sống trong lòng địch, ăn cơm địch mà vẫn một lòng yêu nước, trung thành với Tổ quốc. Còn biết bao kẻ khác, cái tâm không sáng, được Nhân dân nuôi dưỡng nhưng sẵn sàng phản lại dân, bán nước nhưng nói thì hay . Có vẻ An Dân cũng trong số đó.
  Người dân chúng tôi không biết An Dân là ai nhưng chúng tôi biết Bí Thư Thành và bè lũ của Thành, Chúng tôi biết ông Lê Dức Anh, Tướng Thước, ông Đặng Hùng Võ và bao con người Việt Nam khác đã hy sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc và hôm nay khi đã nghỉ hưu vẫn sẵn sàng bảo vệ Nhân dân không vụ lợi.
  Bốn nghìn năm giữ nước và xây dựng đất nước, nhân dân nước Việt biết rõ bạn, thù không cần ai phải dạy.

 42. Tom

  Một chế độ muốn tồn tại vững mạnh thì luôn phải tìm ra điểm yếu của mình để khắc phục và cải tiến
  Một chế độ bị sụp đổ nhanh nhất là không phát hiện ra vấn đề của mình. Muốn đánh đổ 1 chế độ thì cách tốt nhất là làm cho nó không phát hiện ra những sai sót để sửa chữa, chỉ tuyên truyền những điều tốt đẹp để nó chủ quan
  Không lẽ những người nói ra những cái sai sót để sửa chữa là các thế lực thù địch sao ?
  Chẳng lẽ các thế lực thù địch lại ngu dại là đi chỉ ra các sai sót để cho mình sửa chữa sao ?
  Chính những bọn bưng bít thông tin, chỉ nói điều tốt đẹp để chế độ nhanh sụp đổ mới thực sự là bọn phản động

 43. Tony

  Ông An Dân này viết không phải để cho dân đọc đâu bọ ơi, mà là để cho quan đọc đấy ợ… Dân tin hay không kệ dân nhưng mà các quan tin… hu hu

 44. dung

  An dân nói đúng quá còn gì mà cãi ô(bà) AD.Vì đảng ở trong ô ta là đảng HP chứ có phải Đảng ta ĐCSVN đâu mà các bạn góp ý.

 45. hoanghailong242

  Chưa bao giờ Tôi comment , nhưng đọc “an dân” thấy ; thấy còn nguy hiểm hơn đảng Hải Phòng .

 46. ông binh

  CHỈ BUỒN CHO TỜ BÁO CCB VÌ SAO LẠI ĐĂNG CÁI BÀI VỚ VẨN ẤY. MỘT CCB BỊ OAN TÀY TRỜI, BÁO CCB CHẢ GIÚP THÌ THÔI, LẠI ĐI NỐI GIÁO CHO GIẶC, MẤT MẶT CCB QUÁ. MONG ANH EM CCB HÃY LÊN TIẾNG ĐI.

 47. tienlang.com

  Nghe bọ kể chuyện Bao Tự – Chu U Vương lại nhớ tới anh chàng chăn cừu trong truyện ngụ ngôn ÊDốp. Truyện nói về anh nông dân chăn một đàn cừu bên một cánh rừng nọ, vì muốn có trò tiêu khiển nên anh nghĩ ra một cách đùa rất oái oăm. Một ngày nọ anh thả cừu trên đồng cỏ rồi kêu la thất thanh rất lớn: Ối làng nước ơi cứu tôi với, chó sói ăn thịt cừu của tôi. Dân làng quanh đấy nghe tiếng kêu cứu vội vàng chạy đến thì chẳng thấy có con sói nào cả, đàn cừu thì vẫn nhởn nhơ gặm cỏ còn anh chăn cừu thì được trận cười thỏa thuê vì đã lừa được dân làng, mọi người bực bội lục tục kéo nhau về. Cứ như thế anh ta lừa được mọi người vài lần nữa làm mọi người phát chán và chẳng còn tin anh ta nữa. Cho đến một hôm có một đàn sói đi kiếm mồi bất ngờ xuất hiện, anh chăn cừu hoảng hốt thật sự, anh ta kêu toáng lên để cầu cứu mọi người nhưng vô vọng, tất cả mọi người không ai còn tin anh ta. Thế là đàn cừu của anh ta phút chốc trở thành miếng mồi ngon cho bầy sói. Thật tội nghiệp và cũng đáng đời anh chăn cừu! Hehe

 48. single mom

  – Mình cười, nói nếu qui tôi là lực lượng thì (thù) địch thì tất cả các báo lề phải,..
  AN DÂN – sao nói mà ngược lại ý nghĩa của 2 từ này nhỉ. hi hi… nghe như phá dân.

 49. TMT

  ” Đục nước béo cò”, “Cò” nào đây lão An Dân?
  Lão là nhà báo, Lão giàu chữ nghĩa nhưng lão dốt đặc cán mai!
  Lão sợ mấy con “cò thù địch” nó lợi dụng à? biết sợ thì đừng làm, đừng hà hiếp dân, đừng trơ tráo, đừng đổ trách nhiệm, đừng vô cảm, đừng … khốn nạn.
  Người ta bị phá nhà, phá đầm mà chính quyền, đoàn thể không quan tâm, bỏ mặc người ta đón tết trong hoàn cảnh đó thì “thế lực thù địch” nó đùm bọc, nó chia sẻ thì sao nào? có tốt không nào?. Dân mình mình không lo, để “chúng nó” lo mà không biết ngượng à?
  Hội của Lão cũng hùa vào với chính quyền đứng ngoài không lo, mấy vị bô lão ở Bạch Đằng, trong đó có nhiều CCB cũng hùa theo Ông Thành, sao Lão không trách họ mà lại đi trách ” cái bọn thù địch” có – lương- tâm – con – người này?
  Hahaha, “An Dân” ơi là an dân, muốn an dân thì đừng làm bậy, không làm bậy thì sợ gì chúng nó, nhỉ nhỉ nhỉ

 50. Pingback: TỔNG HỢP TIN NGÀY 28/2/2012 | Dahanhkhach's Blog

 51. Bụi bặm

  Hình thức chụp mủ nhằm che dấu cái độc đoán , độc Tài nhằm bảo vệ bản thân là chính ..Vẫn bổn củ soạn lại , nhưng khi nó có sức mạnh là hình thức hại người nguy hiểm nhất

 52. tienlang.com

  Nghe bọ kể chuyện Bao Tự – Chu Ưu Vương lại nhớ tới anh chàng chăn cừu trong truyện ngụ ngôn ÊDốp. Truyện nói về anh nông dân chăn một đàn cừu bên một cánh rừng nọ, vì muốn có trò tiêu khiển nên anh nghĩ ra một cách đùa rất oái oăm. Một ngày nọ anh thả cừu trên đồng cỏ rồi kêu la thất thanh rất lớn: Ối làng nước ơi cứu tôi với, chó sói ăn thịt cừu của tôi. Dân làng quanh đấy nghe tiếng kêu cứu vội vàng chạy đến thì chẳng thấy có con sói nào cả, đàn cừu thì vẫn nhởn nhơ gặm cỏ còn anh chăn cừu thì được trận cười thỏa thuê vì đã lừa được dân làng, mọi người bực bội lục tục kéo nhau về. Cứ như thế anh ta lừa được mọi người vài lần nữa làm mọi người phát chán và chẳng còn tin anh ta nữa. Cho đến một hôm có một đàn sói đi kiếm mồi bất ngờ xuất hiện, anh chăn cừu hoảng hốt thật sự, anh ta kêu toáng lên để cầu cứu mọi người nhưng vô vọng, tất cả mọi người không ai còn tin anh ta. Thế là đàn cừu của anh ta phút chốc trở thành miếng mồi ngon cho bầy sói. Thật tội nghiệp và cũng đáng đời anh chăn cừu! Hehe

 53. Không còn biết tin ai

  Sao mấy ông nhà báo lấy bút danh nghe êm ả ghê: An Dân , đổi thành Loè Dân hoặc Bịp Dân cho nó trung thực bác ạ!

 54. hoàng minh hải

  Chắc bài này do Cựu chiến binh Hải Phòng đăng thôi, một người lính chưa ra trận mà e sợ cái này cái kia, ko dám vì sự thật vì dân thì thật là hèn.

 55. ĐOÀN NAM SINH

  Báo Cựu chiến binh mà đăng bài như thế này thì chẳng khác nào bảo anh em cựu chiến binh đừng xem nữa, và rồi cũng chẳng thèm sinh hoạt Hội luôn.
  Trước nhất, Hội CCB Hải Phòng chẳng làm gì dù một tiếng nói giúp anh Vươn từ lúc lập nghiệp khó khăn cho đến khi uất ức phải thưa kiện, khi bị áp chế cướp trắng tài sản và vô cớ bắt đi tù. Gia cảnh nheo nhóc vậy cũng không đến thăm nom ngày tư ngày tết.
  Khi trên dưới đã một lòng kết lại vụ việc, sai thì sửa chữa khắc phục lại vỡ ra việc bí thư Thành đến CLB Bạch Đằng gây chuyện. Người nghe không ít những cựu sĩ quan cỡ tướng tá, hội viên cựu chiến binh. Ai lại nghe một “ông con” nói bậy, bao che kéo rê, xuyên tạc.
  Dư luận trong giới cựu binh dù bình tình cách mấy cũng không chấp nhận sự bào chữa lố bịch của Hội đồng CLB gửi lên cho TW. Có lẽ vì vậy mà bài viết của AD được báo CCB đưa ra.
  Với nội dung y như ông Thức, lại thòng thêm cái đoạn kêu gọi đảng viên và hù theo kiểu ông Thành, xin nói thật AD chỉ có nhận thức gù, lập luận đù và bắt chước hù.

 56. Van Hoa

  Xin thưa với nhà văn Nguyễn Quang Lập và bà con mình rằng: Có đúng là “Đảng Hải Phòng” đang nhọ, rất rất nhọ không?

  Tôi nghĩ, các “thế lực thù địch” có muốn cũng không thể bôi nhọ hơn được nữa

  1. Phu

   Các thế lực “thù địch thực sự” chỉ có thể ngoác mồm vu khống. Còn các “thế lực thù địch khác” mặc dù nói có sách mách có chứng, nhưng chỉ là chuyện vui thôi. Còn “Đảng Hải Phòng” vu khống cũng giỏi, mà vi phạm hiến, luật pháp để hành động cũng tài (Bác An Dân nên tham khảo nhận định của TT về Tiên Lãng). Các thế lực “thù địch” còn kém tài nhiều bậc, có cho ăn kẹo cũng không phá vỡ được thành trì Đảng Hải Phòng. Bác An Dân lo quá xa.

 57. Cam Lộ

  Cả bài viết “Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý” đăng trên báo CCB VN ngày 26 tháng 2 đều có thể trở thành chủ đề đàm tiếu của dư luận, với tư cách là một CCB tôi chỉ xin có mấy nhời :
  1- Việc ông Thành – Bí thư Thành ủy HP lên đăng đàn diễn thuyết trước 500 cán bộ trung cao cấp của CLB Bạch Đằng giữa thanh thiên bạch nhật là bình thường cho nên một videoclip về cuộc nói chuyện này chẳng có gì là chuyện thâm cung bí sử, lại càng không phải là bí mật quốc gia, bởi vậy, việc thấy nó ở trên mạng cũng là việc bình thường.
  ” Nhưng không bình thường là ở chỗ thông tin về Bí thư Thành uỷ Hải Phòng nói ngược với Kết luận của Thủ tướng nhanh chóng được phát tán và đưa lên mạng, gây ra sự phản ứng gay gắt trong xã hội.”
  Đọc đoạn này ai cũng có thể hiểu là chính tác giả An Dân đã thừa nhận : BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG NÓI NGƯỢC VỚI KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG cho nên GÂY RA SỰ PHẢN ỨNG GAY GẮT TRONG XÃ HỘI.
  2- Sau ngày 6 tháng 1 tất cả những gì còn lại của gia đình anh Vươn chỉ là hai người phụ nữ với mấy đứa trẻ bên một đống hoang tàn đổ nát, nếu như không có sự giúp đỡ chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của đồng bào cả nước thì họ sống làm sao trong những ngày đông tháng giá mà Tết cũng đã cận kề? Tại sao không cổ súy cho đạo lý, cho tình người mà lại nói ” đó chỉ là cái cớ mà cái đích sâu xa là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng.”? Ô hay!!!
  Nói để tác giả An Dân hay: trong khi nhiệt kế ở Hà Nội chỉ 7-8 độ thì các nhà hoạt động xã hội : Mai Thanh Hải, Trần Đăng Tuấn v.v. vẫn lặn lội nơi rừng núi mang ” Ao ấm” và ” Cơm có thịt ” đến cho trẻ em ở vùng cao bằng những đồng tiền quyên góp từ trong và ngoài nước.
  Thưa tác giả Ăn Dân, cũng bằng những đồng tiền ấy mới có những chương trình : ” Nụ cười cho em “, ” Trái tim cho em “, ” Vượt lên chính mình “, ” Lục lạc vàng ” v.v. Thế lực nào đứng đằng sau những việc làm tình nghĩa ấy?
  Trong khi các cựu chính khách, nhân sĩ trí thức và dư luận đều đồng tình với kết luận của TTCP về vụ Tiên Lãng thì việc đăng tải bài luận nói trên ở báo CCB VN khiến người ta không khỏi cho rằng kẻ ” béo ” ở đây chính là ” cò An Dân ”

 58. Bọ Quang

  Mình đọc cái ”Tại đây” đầu tiên mà Bọ Lập giới thiệu mới thấy tác giả An Dân cũng có công đấy chứ ! Công làm ”mất vệ sinh môi trường” !!

 59. Thiện Trần

  Người ta đóng góp quyên tiền cho dân mình thì nó lại cho “là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng“.
  Phải đặt tên cho cha này là hại dân mới phải

 60. teo

  Thù ngoài không bằng giặc trong. Bài học lịch sử đã từng chứng minh. Nhưng làm sao biết bên trong đâu là giặc như tham nhũng cũng là giặc, cường hào ác bá cũng là giặc,… Đâu phải chụp cái mũ to tướng rồi bảo là giặc. Không lẽ người nói phải trái không nghe lại bảo là giặc, vậy là ai nói nghịch ý với mình đều là giặc sao? Phải có bản lĩnh về mặc nầy chớ!

 61. truonghanh

  Lực lượng thù địch chẳng thấy đâu chỉ thấy có một thằng lấy cái bút danh An Dân viết những dòng thù địch với Dân mà thội. Bọ đừng sợ mà không viết bài lôi bọn thù địch ấy ra cho bàn dân thiên hạ rõ. Chúc Bọ khỏe, viết khỏe để chỉ mặt vạch tên lực lượng An Dân thù địch nhé.

 62. buncuoiwa

  He,he!Đem địch ra dọa…nhưng khi nói về ngư dân bị bắn,cướp,phá…tàu thuyền thì lại là “hải quân nước lạ”!

 63. PutinViệt

  Nếu mặt anh sạch sẽ láng o o, thì ai có bôi nhọ vào chỉ thời gian ngắn nó cũng tự sạch mà không cần gột rửa, còn mặt anh đã có nhiều vết nhọ, ai đó có bôi thêm 1 vài vết cũng chẳng thấm tháp gì.
  Vụ “Tiên lãng” là chính quyền HP đã để LỘ ra vết nhọ to nhất cho thiên hạ chiêm ngưỡng đấy chứ ạ ! Nghe đâu còn rất nhiều vết nhọ ở HP đang dần dần lộ ?

 64. Ralph Nguyen

  Em không thích An Dân viết tầm bậy vậy đâu. Đúng ra A Lập chả cần trả lời nhưng để làm An Lòng Dân thì đúng là phải trả lời thật.

  Bài báo của An Dân, lạc lõng, lệch lạc và lên giọng bố đời kiểu rẩm rít. Ha ha ha, lượn đi ông An Dân.

  Cám ơn A Lập,

 65. ảo vọng

  Lẻo mép quá không khéo có ngày sa vào vòng xoáy nào đó do chính bí thư Thành tạo nên thì hối không kịp, mất chức mất ăn đấy !

 66. NTS

  NHUẬN BÚT của báo vài trăm ngàn, còn THU NHẬP KHÁC khác ra răng??? Bài nào cũng ký tên rứa hay chỉ bài ni ???

 67. Đỗ Duy Văn

  Đọc bài của An Dân đăng trên báo CCB, đọc kỹ thấy đây là bài báo chống lại kết luận của Thủ tướng chính phủ về vụ Vinh Quang, Tiên Lãng. Cố tình hăm dọa nhân dân, bao che cho ông Nguyễn Văn Thành. Tác giả An Dân và TBT báo CCB phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về bài báo này.

 68. Pingback: Lại đem địch ra dọa « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 69. nguyen phu

  cái trò chụp mũ này xưa như diễm rồi.! địch còn biết chia sẻ,giúp đỡ người ta khi hoạn nạn…chẳng hóa ra mấy quan hải phòng xấu xa hơn địch ư??gọi dân đen chúng iem bằng cái giế cũng được,quen rồi..nhưng gọi các tướng lĩnh công thần là mắc mưu địch thì tội năng đấy..???

 70. cu.em

  trăng còn khi khuyết khi tròn
  sao mãi hù dọa “dân con” thế này
  sớm muộn rồi cũng tới ngày
  hù hù dọa dọa phải bay về trời
  mong” hù dọa” phải nhất thời
  học thêm “trên mạng “xa rời ăn chơi
  mai sau về với ông bà
  bà con sẽ cúng cho “gà khỏa thân”
  nếu mà cứ hù dọa dân
  đến khi chết xuống cái thân không còn.OK

 71. D.Nhật Lệ

  Nói cho công bình,bài này của bọ Lập rất hay vì tính
  thuyết phục cao về cả lý lẫn tình.
  Thế nhưng,tôi cho là cũng không lạ gì lắm vì kẻ thù
  đủ loại thì ai cũng nghe từ mấy chục năm nay,do đó
  ngài An Dân bị ám ảnh mà thuộc lòng cũng là điều
  bình thường.Đáng mừng là người như ngài hiện nay
  rất ít ỏi,thậm chí sắp biến mất không để lại dấu vết !

  1. vanhuynh

   Đồng ý với ý kiến của D.Nhật Lệ, phải đưa Quý Ông (Bà) ấy vào “Sách đỏ” thôi.

 72. Pingback: TIN NGÀY 28/2/2012 | phamdinhtan

 73. Linh Đan

  “An dân” cái gì, có mà làm dân tức lộn ruột thì có, cũng phải phục tài trình độ nói phét của tác giả An Dân, nhưng khả năng thẩm thấu sự kiện của An Dân phải nói là hạng bét, nghe clip BT Thành phát biểu trước các bô lão CLB Bạch Đằng nếu là một người chỉ cần học hết phổ thông cũng thấy trình độ BT Thành thế nào rồi, một người trình độ như vậy, tư cách đạo đức được thể hiện ở cách ăn nói rất kẻ cả bề trên trước các bô lão toàn ở tuổi cha chú của BT Thành, và khi báo cáo vụ việc lên cấp trên thì không nghiêm túc , thấy cấp dưới sai không nghiêm khắc còn tìm cách bao che, như vậy mà An Dân còn viết ra cái bài đăng báo CCB có tính chất “tâm lý chiến” như vậy nghiễm nhiên che chắn những việc làm sai cho Hải Phòng, đồng thời gián tiếp phủ nhận tất cả những ai cố gắng đấu tranh chống những việc làm sai trái núp dưới cái gọi là thừa hành nhiệm vụ Đảng Nhà nước giao để hành dân, gây tâm lý bất an cho người dân, trong những người dám nói ra chính kiến của bản thân nổi bật là những lãnh đạo cao cấp đương nhiệm và đã nghỉ hưu… vậy An Dân có nghĩ sự phản tác dụng của bài báo sẽ nghiêm trọng đến mức nào không, làm báo chân chính là biết phân biệt đúng sai, ít nhất không có tác dụng tích cực thì cũng đừng bẻ cong ngòi bút, làm bồi bút thì có khó gì, làm được như các nhà báo chân chính kia mới là khó chứ nói phét kiểu như An Dân thì một nhà báo bình thường nhất cũng làm được. Theo tôi có lẽ đừng lấy bút danh An Dân mà là Ăn Dân thì phù hợp hơn đó ông(bà)An Dân ạ.

 74. Nguyen văn Trung

  bọ ơi sợ quá em đang ở nước ngoài thỉnh thoảng em cũng có vài cm tren các blog của các anh và nếu nhỡ có gửi tiền về giúp đỡ cho ai đó mà quy vào tội phản động thì huhuhu làm sao đây..

 75. Pingback: Lại đem địch ra dọa « Anh Cáo Blog

 76. VN12345

  Sẵn Bọ đưa ra cái ví dụ của nhà Chu bên Tàu, thì đây mình cũng mượn câu trong chuyện kiếm hiệp Tàu mà nói là anh An Dân nàybị Tảu Hoả Nhập Ma rồi. Khi bị tảu hỏa nhập ma thì đối với bản thân kẻ này: đâu đâu cũng là thù địch.

 77. nguyen thoi

  tác giả viết quên một dấu, Ăn Dân chứ không phải AN Dân, xin lỗi bà con.

 78. Dung Nguyen

  Không biết Bọ và các bạn có chú ý đến những đoạn này trong bài báo của báo CCB:
  – Nhưng không bình thường là ở chỗ thông tin về Bí thư Thành uỷ Hải Phòng nói ngược với Kết luận của Thủ tướng nhanh chóng được phát tán và đưa lên mạng, gây ra sự phản ứng gay gắt trong xã hội. Mặt khác cũng có luồng dư luận cho rằng trách nhiệm của vụ việc Tiên Lãng là của Thành uỷ. Thoạt nghe thì có vẻ đúng bởi vì Thành uỷ là cơ quan lãnh đạo cao nhất của thành phố lẽ đương nhiên phải chịu trách nhiệm NHƯNG ẨN CHỨA ĐẰNG SAU ĐÓ LÀ SỰ NÉ TRÁNH HOẶC LÀM NHẸ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ.

  – Và điều căn bản cốt lõi nhất của mỗi cán bộ đảng viên vẫn là phẩm chất, đạo đức, lương tâm và trách nhiệm, tuyệt đối không được lợi dụng thừa cơ đục nước béo cò.

  Theo cháu nghĩ, hai đoạn này là quan trọng nhất trong toàn bài báo. Đây chính là ý của tác giả muốn gửi gắm. Còn những ý khác như dọa về “Thế lực thù địch” v.v… chỉ là cái cớ thôi. Cháu nêu nhận xét này, vì lâu nay đã có thông tin về sự bằng mặt mà không bằng lòng hay thậm chí đấu đá nhau giữa 2 vị trí quyền lực nhất của chính quyền thành phố HP. Như vậy bài báo này nhằm bảo vệ ai? Và lên án ai (chắc chắn không phải lên án “thế lực thù địch” vô hình nào đấy) chắc mọi người đã rõ. Theo cháu đây chỉ là hình thức đấu đá, đẩy tội cho nhau của các vị ở HP mà thôi. Đây là ý kiến cá nhân của cháu, mong Bọ xem xét và biên tập lại (nếu có điều gì “nhạy cảm” có thể ảnh hưởng đến Blog của Bọ). Cảm ơn Bọ Lập

 79. Tuan

  Thế kỷ 21 của internet thông tin toàn cầu trong nháy mắt, thế kỷ của Dân Chủ trổi dậy trên toàn thế giới, của trình độ dân trí phát triển cao vượt bậc (nhìn thế hệ trẻ ngày nay sử dụng computer thì biết) Vậy mà nhiều tay lảnh đạo của ta vẩn nằm mơ giửa ban ngày tưởng đâu VN ta đang còn trong thời kỳ “cải cách ruộng đất những năm 50-60” Lảnh đạo nói gì dân đều mù quáng tin và nghe theo hết! Nhân Dân hiện nay chỉ im lặng nhẩn nhục chứ không có nghỉa là …tin đâu nha! Đừng tưởng bở! Bánh xe lịch sử … không quay theo ý muốn của bất kỳ ai đâu. Nó chạy theo quy luật của …cuộc sống và Đạo lý!

 80. Nằm vùng

  Mà cũng mắc cười thật . Sống trong 1 quốc gia độc lập thống nhất , mình là chủ , mà sao cứ phải lấy bút danh ẩn làm chi ! cứ lấy tên mình hoặc bút danh mà mình thường dùng để mọi người biết mình , sợ địch à ? hay sợ dân ? Mà cô , bác, anh , chị, ông ….An Dân này, chúng em là dân, muốn lấy bút danh có từ dân là phải hỏi ý kiến đó nha ( vì chúng em còn mỗi cái quyền đó ), kẻo mai lại đổ vấy cho dân như bác Thoại thì ….sao ? ..bác tự biết .

 81. Giao Thứ

  Theo Ngân hàng nhà nước cho biết: Lượng Kiều hối năm 2011 đạt xấp xỉ 10tỷ đôla.
  Báo cáo anh ăndân, anh cứ nói kiểu ỡm ờ thế là ảnh hưởng đấy. Toàn DƯỜNG NHƯ, KHÓ LƯỜNG, SÂU XA…
  Chả thấy “thấu tình đạt lý ” ở chỗ nào.

 82. Ăn gian

  Này Bọ nhá! nể lắm nhá! nhưng không nhịn được nhá!
  Có bao giờ tớ lôi bài của bọ vào báo của tớ đâu?
  Thế mà Bọ cứ lôi bài của tớ vào cái “gốc-gồ chấm quê choa” của Bọ. Lần này thôi nhá! Lần sau là tớ bắt trả tiền bản quyền đấy nhá.. nhá !!!!. Hi.. hi

 83. Kiên nhẫn

  Mọi thứ trên đời này đều Liên quan đến chính trị,có điều chúng ta nhận thức nó ở cấp độ nào mà thôi ? Vậy thì cái chuyện rần rần ở TL mà ông Hay Bà An Dân nói Là chính trị hoá nó hả ?
  Với những cách tư duy như ông hay Bà chỉ để cho các nước phuong Tây phương ta họ lợi dụng Nước Việt , dân Việt mà thôi , làm sao mà phát triển mà hội nhập với thế giới khi không hội nhập chính trị điều mà quyết định tất cả những cái còn lại của xã hội ?

 84. honda

  Chỉ riêng việc đổ cho nước ngoài lợi dụng vụ TL mà làm ‘ mất uy tín đảng, chính quyến’ thì An Dân chính là đã làm sai lệch bản chất của vụ việc, làm chệch hướng vụ án về một chính quyền địa phương tham nhũng, hủ bại. An Dân quả là kẻ nguy hiểm cho chính quyền, cho đảng. Lúc này là lúc đảng, chính quyền muốn nhìn thẳng vào sự thật để chính đốn mình thì kẻ tung hỏa mù, che mắt chính là An Dân!

 85. Nguoi Hai Phong

  Lại thêm một kiểu bao che cho lãnh đạo Hải Phòng, không biết tác giả An Dân này viết vì mục đích gì mà thấy xa lạ quá (thấy mùi không được trong sạch). Còn nói: “Thành ủy Hải Phòng đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng bộ và nhân dân thành phố” thì mới chỉ là lời nói đãi bôi, chưa có hành động cụ thể nào cả. Đồng chí Bí thư là người chịu trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức để xảy ra sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng ở địa phương mình đã tự nhận hình thức kỷ luật nào chưa như: từ chức, cảnh cáo, khiển trách, … còn chiêu bài lấy một bị thế lực thù địch lợi dụng hay kích động ra mà hù dọa thật là nực cười.

 86. DanlangCun

  Ngày còn là thằng lính, thì khái niệm về địch rất cụ thể, nó đang ở phía bên kia bờ sông, có khoảng 100 tên, đươc trang bị các loại hỏa lực như súng gì, pháo gì …và ý đồ tấn công ta thế nào….Còn càng về sau này cái khái niệm về “địch” tui thấy mơ hồ làm sao ấy. Thế mà An Dân, an diếc gì đó mà nhìn thấy “địch” thì nguy rồi.Tay này giỏi, chắc nhìn thấy ở…LĐ HP.

   1. Nguyên Trưởng đại diện báo K

    Có thể họ ko đăng, nhưng họ cũng rất… thèm! (p/s; hỏi thiệt các pác CCB, có thèm những bài như bài này của Bọ ko hử? hehehe, lâu nước miếng đi mấy cha nội). Nói thiệt, mấy ông… ngu chết “M’, giờ này mà đâm đầu vào chổ chết! là tờ báo bằng bàn tay, cũng là làm báo với nhau, ngày thường trước đám đông mấy cha khép nép, nay thêm cái bài này, mấy ông dám gặp nhau nữa ko? một số quán xá mà báo chí ưa ngồi, tội nghiệp mấy chủ quán, giờ ế mất cha khách là mấy ông CCB này. Sáng nay, tôi cafe ở cái quán “giang hồ” ưa ngồi ở Quận 3. Bà chủ quán phán: Cái thứ đó ế thì chịu, vào quán bà đuổi cổ!!! tội nghiệp cho thằng em đang làm cho tờ CCB – nguyên là cộng tác viên báo tôi, đang ngồi với tôi mà bà chủ ko biết! híc híc.

 87. Cáp Hải Hưng

  ĐẾN GIỜ LÀM VIỆC RỒI ĐẤY CÁC BÁC NHỈ..???
  Chỉ thị về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW 4
  (Dân trí) – Ngày 24/2, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 15-CT/TW của Bộ Chính trị về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
  >> Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết TW 4
  >> Tổng Bí thư: “Tạo bước chuyển biến mới trong công tác xây dựng Đảng”
  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu tại hội nghị Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

  Sau đây là toàn văn Chỉ thị:

  Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) đã bàn và thống nhất ban hành Nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đây là Nghị quyết cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng về lĩnh vực xây dựng Đảng, có ý nghĩa rất quan trọng, được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm. Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết này, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau đây:

  I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

  – Thực hiện Nghị quyết phải tạo được chuyển biến rõ rệt, khắc phục được những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng ngay trong nhiệm kỳ khóa XI, nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin trong Đảng và nhân dân.

  – Làm tốt công tác xây dựng Đảng là cơ sở để xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị, thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại, chăm lo đời sống nhân dân và cũng là căn cứ để xem xét, sàng lọc, xây dựng đội ngũ cán bộ, chuẩn bị quy hoạch cấp ủy, các chức danh chủ chốt các cấp nhiệm kỳ tới.

  – Chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết với quyết tâm chính trị cao trong toàn Đảng. Các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy đảng, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, nhất là người đứng đầu, phải thật sự gương mẫu làm trước. Phải làm kiên quyết, kiên trì, xác định rõ lộ trình thực hiện, thời gian hoàn thành; làm từng bước vững chắc, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện.

  – Xây dựng Đảng là công việc hệ trọng, khi thực hiện phải bình tĩnh, tỉnh táo, không nóng vội, cực đoan; giữ đúng nguyên tắc, không để các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội lợi dụng, kích động, xuyên tạc, đả kích gây rối nội bộ; đồng thời không được để rơi vào trì trệ, hình thức, không làm chuyển biến được tình hình.

  II- NỘI DUNG VÀ CÁCH LÀM

  1- Tổ chức học tập, nghiên cứu, phổ biến, quán triệt Nghị quyết của Trung ương, Chỉ thị, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị

  – Tổ chức tốt các hội nghị học tập, nghiên cứu, phổ biến, quán triệt Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Chỉ thị của Bộ Chính trị cho cán bộ, đảng viên và các đoàn thể nhân dân từ Trung ương đến cơ sở theo Kế hoạch của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Phải nhận thức thật đầy đủ và sâu sắc mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung, nắm vững những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm, trên cơ sở đó tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong Đảng và sự đồng thuận trong nhân dân để tích cực thực hiện Nghị quyết.

  – Đồng chí đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng trực tiếp chỉ đạo tổ chức việc học tập, nghiên cứu, quán triệt, xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện Nghị quyết tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

  – Tổ chức nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết bảo đảm nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, không phô trương, hình thức hoặc làm lướt. Phổ biến, tuyên truyền Nghị quyết bằng nhiều hình thức phong phú, thích hợp.

  2- Về tự phê bình và phê bình, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của cấp trên

  2.1- Nội dung kiểm điểm

  Các cấp ủy, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo các nội dung Nghị quyết đã nêu. Cụ thể là : (1) Về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; việc thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm; trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và từng đảng viên, của người đứng đầu về tình trạng cán bộ, đảng viên suy thoái. (2) Những hạn chế, yếu kém trong công tác cán bộ, nhất là trong quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển, bố trí cán bộ; tình trạng một số trường hợp bố trí cán bộ không đúng, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan lãnh đạo, quản lý, sự phát triển của ngành, địa phương. (3) Những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”; quyền hạn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là của người đứng đầu… Trong 3 nội dung này, nội dung thứ nhất là trọng tâm, xuyên suốt và cấp bách nhất.

  Khi kiểm điểm, cần tập trung liên hệ, làm rõ những hạn chế, yếu kém cụ thể nêu trong Nghị quyết Đại hội XI và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), làm rõ tại sao những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra nhiều năm, nhưng chậm được khắc phục.

  2.2- Đối tượng kiểm điểm và nơi kiểm điểm

  Các cấp ủy, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng, từ Trung ương đến cơ sở đều phải tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Các đồng chí cấp ủy viên kiểm điểm ở chi bộ, ở ban thường vụ (nơi không có ban thường vụ thì kiểm điểm ở cấp ủy) hoặc ban cán sự đảng, đảng đoàn, tập thể lãnh đạo cơ quan (nơi không có ban cán sự đảng, đảng đoàn); các đảng viên khác kiểm điểm tại chi bộ đang sinh hoạt.

  2.3- Phương châm, phương pháp tiến hành

  – Tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình phải nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nhất là những mặt còn yếu kém, không nể nang, né tránh; đề ra các biện pháp khắc phục, sửa chữa thiết thực, khả thi. Thực hiện các giải pháp bảo đảm đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp “chống và xây”, “xây và chống”, nói đi đôi với làm, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, trì trệ nhất hiện nay. Khắc phục tư tưởng coi khuyết điểm chỉ là của người khác, đơn vị khác.

  – Việc tổ chức kiểm điểm phải thật sự dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn với tinh thần xây dựng, đúng yêu cầu, nội dung, cách làm, thời gian mà Trung ương và Bộ Chính trị đã đề ra. Trước khi kiểm điểm, phải tổ chức lấy ý kiến góp ý của cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội cùng cấp và các đồng chí nguyên là cấp ủy viên cùng cấp. Ủy ban kiểm tra chủ trì phối hợp với ban tổ chức, ban tuyên giáo, ban dân vận, văn phòng và các cơ quan liên quan kiến nghị với cấp ủy (hoặc thường vụ cấp ủy) nội dung gợi ý kiểm điểm cho tập thể, cá nhân ở những nơi cần thiết. Sau khi kiểm điểm, báo cáo kết quả với cấp trên và thông báo với cấp dưới và các cơ quan lấy ý kiến góp ý.

  – Bộ Chính trị, Ban Bí thư (tập thể và cá nhân), các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng kiểm điểm trước với tinh thần gương mẫu để cấp ủy, cán bộ, đảng viên cấp dưới thực hiện theo. Cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên kiểm điểm tự phê bình và phê bình không đạt yêu cầu phải kiểm điểm lại; kiên quyết xử lý kỷ luật những cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên không tự giác kiểm điểm tự phê bình và phê bình, không tự nhận được sai lầm, khuyết điểm, không khắc phục được những hạn chế, khuyết điểm đã được nêu ra. Những trường hợp có vi phạm, tự giác kiểm điểm, tự phê bình nghiêm túc, tích cực sửa chữa, khắc phục sẽ được xem xét giảm hoặc miễn xử lý kỷ luật.

  – Kiểm điểm tự phê bình và phê bình là việc làm vừa cấp bách vừa lâu dài, do đó các cấp ủy, tổ chức đảng, từng đảng viên phải thường xuyên tự giác xem xét, nhìn lại mình để phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm, không chờ đến khi tổ chức hội nghị kiểm điểm. Sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 lần này, cần duy trì nghiêm túc nền nếp, chế độ tự phê bình, phê bình hằng năm, gắn với kiểm điểm theo chức trách, nhiệm vụ được giao và lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo trong cơ quan đảng, nhà nước, đoàn thể. Định kỳ hằng năm, cấp ủy, tổ chức đảng có hình thức thích hợp thông báo kết quả kiểm điểm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân biết, đóng góp ý kiến. Định kỳ tổ chức để nhân dân góp ý xây dựng Đảng thông qua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội các cấp.

  3- Thực hiện các nhóm giải pháp về tổ chức, cán bộ và sinh hoạt đảng; về cơ chế, chính sách và công tác giáo dục chính trị, tư tưởng

  3.1- Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị khẩn trương rà soát, nghiên cứu đề xuất sửa đổi, xây dựng mới để thực hiện các quy định, quy chế, cơ chế, chính sách mà Nghị quyết đã đề ra. Chú trọng các vấn đề về nguyên tắc, chế độ sinh hoạt đảng; về tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị; đổi mới các khâu trong công tác cán bộ; xây dựng quy hoạch cán bộ cấp Trung ương; quy định thẩm quyền và trách nhiệm người đứng đầu, về quản lý, sử dụng, kiểm soát vốn và tài sản nhà nước…

  3.2- Thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức gắn với đẩy nhanh cải cách, thực hiện sớm chế độ tiền lương, nhà ở, chống bình quân, cào bằng; chống đặc quyền, đặc lợi. Hướng dẫn để cán bộ, đảng viên thực hiện kê khai tài sản theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước; xử lý nghiêm những người kê khai không đúng.

  3.3- Thực hiện có hiệu quả các giải pháp về tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là những nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết này. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Chủ động ngăn ngừa, đấu tranh phê phán những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.

  3.4- Các cơ quan chức năng của Đảng và Nhà nước ở Trung ương và địa phương khẩn trương rà soát các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, những vụ việc có thông tin hoặc đơn, thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo mà dư luận quan tâm, thanh tra, kiểm tra, điều tra, kết luận làm rõ; xử lý kịp thời, nghiêm minh những người vi phạm. Đối với những vụ án đã khởi tố, cần khẩn trương kết thúc điều tra để sớm đưa ra truy tố, xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

  III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  – Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đảng uỷ đơn vị sự nghiệp Trung ương, các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, người đứng đầu cấp uỷ trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết. Ở các cấp không lập ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết mà tổ chức bộ phận thường trực gồm đồng chí bí thư, phó bí thư thường trực, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra, trưởng ban tổ chức, trưởng ban tuyên giáo, trưởng ban dân vận giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo và xử lý kịp thời những vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai và thực hiện Nghị quyết.

  – Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết tại một số cấp uỷ, tổ chức đảng ở Trung ương và địa phương.

  – Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng, người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức đảng, ban, ngành ở Trung ương, địa phương phải gương mẫu thực hiện và chịu trách nhiệm trước cấp trên về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết.

  – Căn cứ vào Nghị quyết của Trung ương, Chỉ thị và Kế hoạch của Bộ Chính trị, sự chỉ đạo hướng dẫn của các ban đảng Trung ương và các cơ quan cấp trên, các cấp ủy và tổ chức đảng các cấp, các ngành phải xây dựng chương trình kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết một cách khẩn trương, nghiêm túc, thiết thực, có sự phân công trách nhiệm cụ thể, chặt chẽ, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đơn vị.

  – Giao Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng theo chức năng, nhiệm vụ được phân công chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết; 6 tháng, hằng năm báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết với Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
  Chỉ thị này phổ biến tới chi bộ.

  Theo TTXVN

 88. Dung

  Ông Tổng biên tập vắng vì đi học NQTW4 chăng?
  An Dân dọa có địch lợi dụng ư?
  Thế thì DÂN sợ quá, AN làm sao được khi thù trong phá nhà DÂN,giặc ngoài lợi dụng…
  an dân ơi là an dân ăn phải bùa mê hay sao thế!

  1. Dân tộc

   Thế lực thù địch ở đâu không biết vì nó quá xa nhưng có một điều chắc chắn là ông An dân đang làm mấy việc sau đây:
   – Giăng sẵn cái thòng lọng lên đầu các Chiến sỹ nhân dân, khi cần là biến họ thành “thế lực thù địch” như mấy ông Ăn dân đã làm với những người biểu tình phản đối TQ bắn giết đồng bào ta
   – Gây chia rẽ, nghi ngờ trong nội bộ các chiến sỹ, tạo sự mất đoàn kết để dễ bẻ từng chiếc đũa

   1. Người Hải Phòng

    Cảnh cáo bọ nhé. Em là bạn của Cu Vinh đới. Hai thằng em đã hẹn nhau về TL ăn thịt chó rồi đấy. Bọ không đăng là em khỏi mời bọ luôn. he he. Ghét anh em nhà bọ lắm.
    Mẹ. Em đang cày cật lực để sang năm cho con em sang nước địch học tập đây. Vừa qua , em phải vận động mãi mới xin được vốn ODA đây. Sợ địch thì chỉ có mà như Bắc Triều Tiên.

  1. Mèo Hen

   Có xóa đâu, chỉ không đăng!
   Ặc ặc, đúng là lý lẽ mang đẳng cấp…Bọ. Nó làm mình cười sặc cả thuốc, hết cơn hen lun, hehe 😀

 89. cú đỉn

  Tui nỏ biết thế lực thù địch , hình thù cụ thể ra răng ??? Nhưng qua báo chí, các nghị quyết Đảng thì có lẽ thế lực thù địch là người a dua với bọn Mỹ, Anh ,Pháp, Đức Ý Nhật…nghĩa là bọn Đế quốc gộc để chống phá Đ và nhà nác ta . Hiện nay các công ti đa quốc gia của bọn này có rất nhiều chi nhánh tại VN, đó chính là cái ổ chứa các loại mầm mống âm mưu tiến hành “Diễn biến hòa bình” để quấy rối nền chính chị, chính em ồn định của chúng ta do Đảng lãnh đạo. Bọn chúng không chừa bất cứ 1 thủ đoạn tàn độc nào để lôi kéo, dụ dỗ các ĐV ưu tú nhất, trợ cấp cho các đc lãnh đạo trong bộ máy nhà nước sang bên Mỹ chơi bời an dưỡng ít lâu, lúc về lại cấp cho mỗi đc đó 1 cái bằng Tiến sĩ để trèo cao leo sâu vô bộ máy lãnh đạo từ cấp tỉnh trở lên thí dụ như các đc X..Y ..Z hơn thế nữa bọn chúng còn tiến hành chính sách lôi kéo con em các đc lãnh đạo cấp cao sang Mỹ , Anh , Đức học theo chế độ..tài trợ đặc biệt như con đc Thống đốc ngân hàng….Tui đề nghị chúng ta kiến nghị với Đ, học tập gương tự lức cánh sinh, của bạn Triều tiên, bạn Cu ba, từ nay không hội nhập nữa, trở lại trạng thái Vua Nghêu, vua Thuấn để AN DÂN.Con cháu cac đc lãnh đạo đã và đang đi học bên các nác Đế quốc thực dân thì, cắt hết Quốc tịch VN của chúng cho chúng hết mang mầm mống chống phá về gây mất ổn định chính chị trong nước..ĐCSVN muôn năm. CHXHCN VN muôn năm.Đả đảo các thế lực thù địch âm mưu gây diễn biến hòa bình..đả đảo..

 90. Hải đồ lê 5APT2

  PHÂN PHỐI

  Giả mù, giả điếc, giả câm,
  Giả nhân, giả nghĩa – nên phân thế nào?
  Giả điếc là của cấp cao
  Không nghe thấy tiếng kêu gào của dân.
  Giả câm là lũ cận thần
  Nghe rồi nhưng chẳng hồi âm tí nào!
  Giả mù của lũ trung cao
  Để không nhìn thấy quan nào gian tham.
  Còn lại giả nghĩa giả nhân
  Đảng viên, cốt cán thì phân đồng đều.

 91. phong thủy

  Là 1 đảng viên 40 năm tuổi đảng, là 1 cựu chiến binh và là 1 thương
  binh. Sau khi đọc xong bài viết:” vụ tiên lãng cần được giải quyết thấu
  tình, đạt lí ” của Tác giả An dân trên báo cựu chiến binh, tôi rất ngạc
  nhiên và tự hỏi: tác giả An Dân ngủ mê à! Ban biên tập báo CCB có
  nằm mơ giữa ban ngày hay sao mà lại đăng bài báo này!
  Theo bài viết của tác giả An Dân: ” điều cần ghi nhận là trước khi có
  kết luận của thủ tướng thành ủy HP đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận
  trách nhiệm trước bộ chính trị, ban bí thư …”
  Xin hỏi tác giả An Dân và quí báo CCB: Huyện ủy tiên lãng tập hợp
  300 đảng viên để phổ biến nội dung gì quí báo và tác giả có nắm được không? Sau đó, nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh đã lên tiếng:
  ” tôi chờ ý kiến của thủ tướng ” là vì lẽ gì?
  cũng tác giả An Dân viết tiếp: ” Đồng thời ngay sau khi có kết luận
  của thủ tướng, TP Hải phòng đã khẩn trương tổ chức thực hiện.
  1 là thành lập ban chỉ đạo giải quyết vụ việc do phó chủ tịch UBND
  thành phố Đan Đức Hiệp phụ trách …”
  Xin hỏi: ngay lúc ban đầu thì ai là trưởng ban chỉ đạo? Tại sao tướng
  Thước và dư luận lên tiếng thì mới thay ông Đan Đức Hiệp làm trưởng
  ban? Nếu lãnh đạo HP đa thực hiện nghiêm túc kết luận của thủ tướng
  thì sao đại tướng Lê Đức Anh lại phải phát biểu: ” tôi chờ ý kiến của
  Trung ương …”?
  Nếu tác giả An Dân và BBT báo CCB chỉ cần trả lời rõ được mấy
  câu hỏi trên thì sẽ không còn nằm mơ giữa ban ngày nữa.
  Không phải riêng tôi, mà hàng triệu quân nhân và cựu chiến binh đang
  chờ câu trả lời của quí báo CCB về vấn đề này.

  1. reader

   Mình xin bổ sung thêm : ” điều cần ghi nhận là trước khi có
   kết luận của thủ tướng thành ủy HP đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận
   trách nhiệm trước bộ chính trị, ban bí thư …” vậy mà còn bị thủ tướng bắt viết lại báo cáo tới 3 lần với lý do không đầy đủ chi tiết và không nghiêm túc .Thật là trơ trẽn!

  2. Huy Nguyen

   Đó là do lợi ích nhóm đó Bác ơi. Ai cũng biết Đảng Hải Phòng sai be bét. Nhưng vì lợi ích nhóm nên họ tiếp tục ngang nhiên coi thường phát luật và quyết định của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 92. Cao Nguyên

  Sự thật thì chỉ có một
  Dối, trá thì muôn hình vạn trạng
  Càng nói càng lòi cái dối trá, lại phải lo “định hướng” dư luận
  Định hướng được dư luận? Không tưởng!
  Đổi lại là” an quan” đi.

 93. Cải đắng

  “Điều cần ghi nhận là trước khi có kết luận của Thủ tướng, Thành ủy Hải Phòng đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng bộ và nhân dân thành phố vì đã để xảy ra sự việc gây tác động tiêu cực.” (lời của An Dân). Tôi hỏi lại ông An Dân nhé: Nghiêm túc gì mà cử ông Thoại làm tổ trưởng sau một ngày phải thay? Nghiêm túc gì mà để “kẻ lạ” ngang nhiên ban ngày vào “hiện trường” để nhổ phá nốt lều của vợ con anh Vươn như để triệt hạ đến cùng vậy? Nghiêm túc gì mà BT Thành phát biểu linh tinh như thế để 3 cụ LTCM phải viết thư gửi TW đòi cách chức? Nghiêm túc gì mà đến nay Thành ủy chưa công bố bản kiểm điểm của mình gửi BCT như đã “tự nhận” trước phiên TTg làm việc? À mà lạ thật tại sao Báo CCB lại đăng bài này nhỉ!!!???

 94. NGUYỄN ÍCH TRÁNG

  Bài viết này nhằm chửa cháy cho BT Thành nên tác giả AD lại đổ cho những người bênh vực lẽ phải là “chính trị hóa vấn đề”, tạo cơ hội cho những thế lực thù địch .. phá hoại đảng và nhà nước..Phải nói chính xác rằng vụ TL là sự cụ thể hóa về sự xấu xa, bỉ ổi của những kẽ nhân danh đảng, chính quyền để trục lợi và cướp bóc thành quả lao động của người dân, đó là một cơ hội tốt cảnh báo cho đảng về sự phản kháng của những người dân bị dồn đến đường cùng .

 95. Chấn Phong

  Tay An Dân này chắc đang muốn tự coi mình là một chính trị gia,hoặc có thể đang muốn thể hiện là một người có con mắt tinh đời hơn thiên hạ.
  Việc thu hồi,hay cưỡng chế đất là một công việc hành chính.Vì sao vụ việc cưỡng chế này mà nhiều người dân quan tâm,và lên tiếng mạnh mẽ như vậy?Đó là do đất đai là sự sống còn của người dân,nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ.Hiện tại rất nhiều người cũng đang là nạn nhân của việc thu hồi,cưỡng chế đất sai pháp luật của một số địa phương.Qua việc này,họ lên tiếng nhằm đưa được tiếng nói,nguyện vọng của họ đến được các cấp chính quyền,và mong các vị lãnh đạo trung ương thấu hiểu kiểu làm việc tắc trách,vô cảm,trái pháp luật của không ít chính quyền địa phương.Sự lên tiếng của các bài báo,của các vị lão thành cách mạng,của người dân…là nhằm mục đích báo hiệu cho nhà nước biết và chấn chỉnh lại cách hành sử của chính quyền địa phương với người dân.Mục đích của việc lên tiếng mạnh mẽ này,là muốn có một xã hội trật tự hơn,tốt đẹp hơn.Dư luận muốn gửi đến nhà nước một thông điệp,đó là sự quan tâm,chăm lo,tôn trọng đến quyền lợi của người dân hơn nữa.Đặc biệt là muốn chính phủ hãy thực sự vào cuộc để chấn chỉnh lại cách làm việc quan liêu,hành dân của các cấp chính quyền địa phương.
  Theo tôi,dư luận lên tiếng chỉ nhằm mục đích như vậy,chứ không hề có chuyện”chính trị hoá”hay”kích động làn sóng phê phán và chống đối Đảng,nhà nước ta,cho là bộ máy Đảng,Nhà nước đã hư hỏng không thể cứu chữa.”Như tay An Dân đã suy diễn và chụp mũ.
  Rất may, tay này không phải là lãnh đạo có quyền hành.Nếu không,nhiều người sẽ oan gia,tù tội với cách suy diễn ma quái này.

 96. Đỗ Duy Văn

  Nguyễn Văn Thành lên cao giọng lưỡi đe dọa ở CLB Bạch Đằng: “không cẩn thận là chúng ta sẽ bị vào một cái vòng xoáy do một cái cái cái âm mưu từ ở đâu đó.” An Dân cũng xun xoe khi xã hội có cuộc vận động nhân đạo giúp gia đình ông Vươn gia cảnh bị bọn nó đập phá hoang tàn, không chốn nương thân trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, lão quy kết “thực ra đó chỉ là cái cớ mà cái đích sâu xa là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng.” (Báo Cựu chiến binh). Hỏi An Dân: Ai người bôi nhọ và làm mất uy tín đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng? Không ai khác mà chính cán bộ lãnh đạo Vinh Quang +Tiên Lãng+ Hải Phòng. Chính cán bộ lãnh đạo xã, huyện, thành ngày Tết không hề có một lời động viên gia đình ông Vươn gặp hoạn nạn (chính họ gây ra). Chỉ có kẻ “mất hết tính người” mới dửng dưng với đồng loại khi gặp hoạn nạn.
  An Dân trớ trêu bênh vực, cùng với Trần Văn Thức chạy tội cho Bí Thành trong buổi nói chuyện tại CLB Bạch Đằng về tội “chống lại kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng”. Hãy mở video clip xem có phải khuôn mặt và giọng nói của Nguyễn Văn Thành không? Hay đây là clip của “kẻ địch” ngụy tạo để bôi nhọ làm mất uy tín Đảng, chống chế độ (?)
  Cái tên thì “An Dân” mà bài viết thì không “an dân” chút nào cả mà càng làm dư luận sục sôi phản bác, “không an dân” chút nào cả!

 97. Cải đắng

  Là một CCB từng vào sinh ra tử trong chiến trường MN, tôi lấy làm tiếc cho Báo CCB đã đăng bài của An Dân. Lẽ ra quý báo nên đăng bài để bảo vệ quyền lợi chính đáng của một CCB như anh Vươn, phân tích vì sao một CCB như anh ấy phải chọn con đường phản kháng như thế; phê phán Hội CCB các cấp không lên tiếng…Thế mới là tiếng nói của Trung ương Hội CCBVN . Tôi mong quý báo hãy gương cao ngọn cờ NÓI THẲNG, NÓI THẬT, NÓI MẠNH, NÓI SẮC như bản chất người lính Cụ Hồ.

 98. Thachcau

  Nếu nhân danh cự chiến binh, thưa các vị hãy ngoảnh lại quá khứ. Quá khứ, sông nhuộm máu, Xương chất tành núi. Vì Độc lập- Tự do- Hạnh phúc.
  Bây giờ, muốn nhắn nhủ gì đầy?

 99. trung ngôn

  “Xứ ta lâu nay hễ xảy ra chuyện gì mà bí, thất lý, không chống chế được đều đem địch ra dọa cả, cái sự dọa của An Dân người ta đã nhàm rồi, dân đã chán không buồn nghe nữa. Đấy mới là điều nguy hiểm.”
  Quá đúng ! Khi đuối lý, khi cãi cùn không được lại “e hèm, coi chừng các thế lực thù địch nó lợi dụng chống phá đó” . Oải quá !

 100. lotus2004

  Hiii, cái này nghe mãi rùi mà Bọ., ngày nào các Bác ý chả lôi thế lực bên ngoài để úm dân…haizzz…thui cứ theo dõi xem thía nảo Bọ iêu quý nhẩy?

 101. GiangHo

  Tôi thấy đã làm chính trị thì không được ngại thị phi!

  Vì ngại thị phi nên hễ thấy trái ý thì lo, ngược ý mình thấy sợ. Dùng tuyên huấn, tuyên giáo để định hướng dư luận. Nói nó không nghe thì qui cho nó là phản động, thế lực thù địch lợi dụng, gây rối… Có biện pháp trấn áp.
  Hiện tượng Đoàn Văn Vươn trở thành sự kiện gây thị phi nhất cho lãnh đạo các cấp.

 102. Nguyễn Phú Cường

  Báo gì nghe toàn C…C…B…b… thế nhẩy?
  Chán hù ĐBQ hội này đến ĐBQH nọ bây giờ định hù cả Nhân Dân à ?

 103. Nguyễn Xuân Trung

  ĐÔI LỜI GÓP VỚI BÁC LẬP NHẮN GỬI ” CHA an dân”!
  Dân An hay không có lẽ để chính họ nói. Xin chép ra đây phục vụ bà con – và để ” cha An dân” mở mắt ra mà xem dân AN như thế nào đây này:
  Tàu Trung Quốc bao vây đảo vào sáng mồng một Tết
  Quang Việt

  Đến mãi chiều, tình hình mới tạm yên, mới quay lại ăn Tết. So với trước Tết Dương lịch, tinh thần anh em không còn được như trước nữa, bởi tác động của vụ ông Vươn Tiên Lãng và mấy vụ các ông bà lãnh đạo luôn luôn không ngừng nâng con nhét cháu kế cận chiếm chức giành ngôi. “Chiến đấu để làm gì, hy sinh cho ai?” là câu nhiều anh em nhắc đi nhắc lại nhiều lần
  Sáng mồng một Tết Nhâm Thìn, tàu Trung Quốc lại giở trò khiêu khích bao vây đảo ở khoảng cách 08 hải lý (15 km), lại phải căng người ra trực chiến. Có lúc, chúng lao xuồng đến rất gần mép đảo. Anh em ta cảnh giác sẵn sàng chiến đấu nhưng bình tĩnh không mắc mưu khiêu khích của địch (ngày Tết còn giở trò dọa dẫm tấn công nhau thì điếu thể nào gọi là bạn).
  * * *
  Đến mãi chiều, tình hình mới tạm yên, mới quay lại ăn Tết. So với trước Tết Dương lịch, tinh thần anh em không còn được như trước nữa, bởi tác động của vụ ông Vươn Tiên Lãng và mấy vụ các ông bà lãnh đạo luôn luôn không ngừng nâng con nhét cháu kế cận chiếm chức giành ngôi. “Chiến đấu để làm gì, hy sinh cho ai?” là câu nhiều anh em nhắc đi nhắc lại nhiều lần, “thời trai trẻ đi bộ đội, tuổi vững vàng thì hết mình khai hoang lẫn biển để đến vãn niên bị cướp sạch, phá sạch”, “thời ông Vươn đi bộ đội bảo vệ tổ quốc, thằng Hiền chủ tịch, thằng Thoại phó chủ tịch chúng nó ở đâu?”, “điếu mịa, chịu khó chịu khổ để chúng nó cướp phá tài sản, sắp xếp con cháu đè đầu cưỡi cổ mình như Triều Tiên ấy” … và còn rất nhiều những câu anh em nói ra với vẻ ưu tư có, chán nản có, bất bình có.
  Cán bộ chính trị quán triệt “không được bàn tán lung tung, việc quốc gia đại sự đã có nhà nước lo” và cảnh báo “ca ngợi bọn Vươn, Quý có ngày chết vì vạ miệng đấy”. Anh em vặc lại “thế bây giờ căng thế này có phải đại sự không, có thấy thằng lãnh đạo nào lên tiếng chia sẻ khó khăn, nguy hiểm, động viên anh em không?”, “thích thú cùng nhau xem và ca ngợi những nhân vật trong Thủy Hử, thế thì tại sao lại không thể cùng nhau thích thú bình luận về chuyện cựu chiến binh Tiên Lãng tổ chức dân ta bắn gục quân mình một cách vô cùng ngoạn mục!”. Ngày Tết nơi chiến tuyến xa gia đình, cán bộ chỉ huy cũng có vẻ thông cảm hơn, ngày thường mà nói văng mạng công khai thế chắc là ăn kỷ luật.
  Được anh em động viên, yêu cầu, lại có hơi men rượu Tết, làm mấy vần thơ tặng anh Quý, anh Vươn:
  Vũ khí thô sơ giữ đồng khoang
  Lực yếu thế cô vẫn đùng đoàng
  Công an, bộ đội phơi bụng trắng
  Anh hùng Tiên Lãng đất Vinh Quang

  * * *

  Có lẽ tôikhông nên viết thêm gì nữa đâu An dân nhỉ??????

 104. Dân tộc

  Để em kể chuyện có thật ngay ở xứ em (Gò Dầu, Tây Ninh) cho các bác xem “thế lực thù địch” nó là ai, chuyện còn nóng hổi và đang diễn ra chứ không phải đã diễn ra
  Chuyện thứ nhất: Khi chuẩn bị kéo đường dây điện qua Campuchia, cơ quan điện lực khoả sát, chụp hình suốt tuyến thì chưa có, nay đang trồng trụ kéo lưới điện thì chình ình ngay bên dưới đường dây điện cao thế là một trạm xăng nguy nga. Nhân viên điện lực hỏi thì chủ trạm xăng trình đầy đủ giấy phép cho xây cất trạm xăng, mặc dù đất đó đã được quy hoạch xây dựng đường dây diện trước đó. Bây giờ nếu gỡ bỏ trạm xăng thì phải bồi thường 5 tỷ, không thì không thể kéo đường dây điện. Thế là lại phát sinh, chậm tiến độ và hiện nay chưa biết ngã ngũ ra sao
  Chuyện thứ hai: Khu đất đối diện Bến xe Gò dầu cặp theo Tỉnh lộ 22B đã đưa vào qui hoạch gần chục năm nay, khi thì bảo xây chợ, khi thì nói chủ đầu tư (Nhật) rút và thế là không ai được phép xây cất gì cả nhưng địa phương vẫn cho mua bán, sang tên. Cái lạ là qui hoạch này cứ ngày một lớn hơn và đến nay nó bò theo Tỉnh lộ 22B lên tới sát Bệnh viện Gò Dầu. Dân tình nhốn nháo hết cả lên bởi chưa thấy triển khai gì nhưng giá đất ở đây tuột dốc thảm hại vẫn không ai mua và có nguy cơ người dân mất trắng đất vào tay chính quyền. Thế rồi đùng một cái hiện nay đang lòi ra chuyện có một hộ chạy chọt ra sao đó đang xây dựng nhà 4 tấm ngay trên đất được cho là đã qui hoạch không cho xây dựng. Lực lượng thah tra xuống kiểm tra thì chủ nhà đưa ra giấy phép xây dựng có dấu chữ ký đàng hoàng (nghe đâu do thuê chính đơn vị cấp phép Thiết kế nên được cấp phép chui nhưng lại hợp pháp đầy đủ chữ ký). Chủ nhà đang tiếp tục xây dựng và doạ nếu bắt ngừng xây dựng thì phải đền tiền đất và xây dựng hàng tỷ đồng (đã xây đến tấm thứ hai). Hiện nay chính quyền địa phương bối rối chưa biết xử lý ra sao để ém nhẹm vụ này. Vậy có phải là do ăn chia không đồng đều và do chủ nhà chi tiền nên “phép vua thua lệ làng” không
  Hai chuyện trên cho hỏi có thế lực thù địch nào không hay chỉ các quan đang thu gom đất của dân và cho phép xây dựng trái phép khi được chung chi tiền. Đây không chỉ là hiện tượng các biệt ở một địa phương mà nó diễn ra trên phạm vi cả nước, ngay trước mắt người dân. Quan chức làm sai, làm bậy mà đổ cho “thế lực thù địch” nó pháp hoại dân chúng tôi nghe không được. Chỉ toàn thấy cán bộ đảng viên làm bậy làm sai thôi. Dân chúng rất bất bình nhưng không biết thưa ở đâu vì có sự bao che cho nhau từ cao xuống thấp

 105. An dân đen

  Giải quyết thấu tình đạt lý vụ Tiên Lãng là:Ngay sau khi có kết luận của Thủ tướng.
  1. Lập tổ công tác cấp trung ương (Bác Duyệt nói vụ này còn nghiêm trọng hơn vụ Thái Bình). Tạm đình chỉ không thời hạn các cán bộ có liên quan đến vụ này: Các Ông Thoại, Ca, Hiền, Liêm, Hoan, Khánh, Chuân … Để trách gây bức xúc cho dư luận và điều tra được khách quan.
  2. Cho Anh em, vợ con Ông Đoàn Văn Vươn ra trước công luận, cùng các luật sư và các cơ quan tố tụng làm rõ tội danh, xét xử công khai minh bạch (phải là cấp Bô Công an, tòa án, VKS trên Hải Phòng – Chả ai tin mấy ông HP). Chưa thấy tiến triển gì, tôi muốn được nhìn, nghe Ông Vươn, Ông Quý nói sự thật trên các phương tiện thông tin đại chúng (Sự thật thật sự);
  3. Lập tức giao lại đất cho các gia đình đã có quyết định cưỡng chế (Ông Luân, Ông Vươn …). Ra thông báo dứt điểm về việc tiếp tục giao đất cho các hộ tương tự trong khu vực. Tạm tính đền bù trước khoảng xx% thiệt hại tài sản cho Gia đình người ta, để người ta còn làm ăn, sinh sống.
  4. Khởi tố vụ án cố tình làm trái pháp luật, vượt thẩm quyền gây hậu quả nghiêm trọng của các cơ quan chính quyền TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng (khởi tố trước vì đã đủ điều kiện, điều tra sau khi khởi tố).
  5. Làm tiếp những việc khác…
  Những việc này Cu Vinh đã kêu gọi từ lâu trong các kỳ phóng sự vụ Tiên Lãng. Nước đổ củ chuối… Ở đâu ra chú An dân HP này đang an LĐ HP

 106. Hoang

  Chẳng có thằng người nào tên là An Dân viết bài này đâu. Cái lối tăng gia “địch”, sản xuất “địch”, tiêu thụ “địch” này cũ mẻm cũ mèm rồi. Tự sản tự tiêu ấy mà.
  Địch, thì nước nào chả có. Cứ gì ta?
  Địch, là để im cái mồm đi mà vồ lấy nó, chứ không phải là để ô địch kìa, eo ơi địch này.

 107. Lê Quang

  Bác Phú Trọng kính mến,
  chắc chắn ông An Dân viết cái bài “Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý” không phải Đảng viên đảng ta đâu,bởi Đảng ta từ lúc ra đời đến nay đều vì dân vì nước,cho nên đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.Vụ Tiên lãng ai cũng biết quan chức HP cấu kết với nhau để cướp đoạt thành quả lao động của nông dân,(Nếu đúng thì cần gì sửa sai?,nếu chính sách đúng thì người dân khắp nước đã không phẫn nộ)Bây giờ ông An Dân nào đó lại viết bài bênh vực quan chức làm sai,thì cái nghị quyết 4,chứ đến 100 cũng chẳng thể nào dẹp được bọn giặc nội xâm này.Bời chúng luôn đưa cái nón cũ rích ; Lực lượng thù địch để trấn áp những tiếng nói trung kiên.
  Kính thưa bác Trọng ,em nhớ rất rõ trong sử học bọn em được học thời ấu thơ có nói đến đoạn bi hùng : -Khi An dương Vương chạy đến bờ biển ,gặp lại rùa vàng,rùa vàng có nói với nhà Vua : – Nhà vua định chạy đi đâu đấy?Giặc nó ngồi ngay sau lưng nhà vua chứ đâu .An dương Vương chợt tỉnh,và chém Mỵ Châu cô con gái ruột của mình.Nhưng rất tiếc mọi cái đã quá muộn màng.

 108. nguyen thoi

  ở xứ minh tôi thấy cái gì khó chưa làm hay không làm được thì cấm là xong. ví dụ như cấm một người được mua 2 xe máy. Còn chuyện phản biện nói đúng, nói thật thì lại sợ không dân chủ gấp vạn lần bọ tư bán thối nát xấu xa, nên quy cho lực lượng thù địch lợi dụng xúi giục là xong. he he vải thưa cứ đòi che mắt dân.

 109. Nguyễn văn Sửu

  Đem địch ra doạ, đó là vở diễn quá cũ, chẵng lừa được ai đâu ông an dân ạ. Không biết đến bao giờ các ông mới thôi dùng cái bài cùn này. Thú thực bây giờ chúng tôi chẵng tin vào cái luận điệu đổ vấy đổ càn của những người làm tuyên giáo rởm, rẻ tiền như thế nữa. Chẵng còn lạ gì bài của các ông lấy địch ra hù doạ để bịt mồm báo chí, rồi dỗ dành: thôi, nói thế đủ rồi, để đảng lo, đảng xử lý…, nhưng kết cục có làm gì đâu. Vậy nên phải làm đến cùng, đấu đến cùng, không phải chỉ vụ việc Tiên Lãng, nhiều vụ việc khác cũng cần nói đến cùng, nói khi nào được xử lý rốt ráo, có thế mới mong có sự chuyển biếntích cực được. Nghị quyết TW4 có đi vào cuộc sống được hay không là đây, hãy nghiêm túc làm đi, đừng đổ thừa cho địch

 110. Dân Việt

  Tờ báo CCB nên thể hiện rõ bản lĩnh của tờ báo đại diện cho những người đã xả thân vì Độc lập – Tự do của Tổ Quốc chứ đừng trở thành cái loa của những tên vô lại

  1. NHD

   Không phải cái loa đâu . Họ bênh nhau đấy ,bất chấp sự thật và công lí .Quân ta cả mà .

 111. giotsuongtim

  An Dân múa mép ăn dzan
  ăn dzan. khoác lác. doạ càn. nhát ma
  cái ni tạm gọi ấy là:
  bí đường bí lối. lu loa rống mồm
  thôi. thôi. xin hãy làm ơn
  dẹp ngay giọng điệu tởm lờm giùm cho
  nhá. nhá. nhá. nhá…

 112. namphuongky

  Sẽ có bài về chính sách an dân, ngu dân của thực dân phong kiến để nói An Dân
  Nói thật cho An Dân biết nhé, thà đừng viết còn hơn.
  Biết điều thì mấy ông cán bộ xin lỗi, viết kiểm điểm và post cái title bản kiểm điểm lên mạng có khi bà con cô bác xa gần còn để yên. Càng viết càng bị xã hội chửi đấy.
  Tôi được biết có rất nhiều tiến sĩ, giáo sư, cán bộ cao cấp hẳn hoi đọc blog quechoa và blog cuvinh.
  Họ rất bất bình về những lời nói của các vị lãnh đạo HP. Họ có đủ tư liệu luật pháp, lịch sử, trình độ để minh chứng cho việc làm sai trái của các vị!
  Hãy dừng lại đi báo “lê phải: An Dân ạ!

 113. Thanhthanh

  Cái ông”An Dân”ni đang tuyên truyền cho thế lực mà ông đề cập đến.chưa ai nói, viết ““Tuy nhiên, dường như vụ việc ở Tiên Lãng đã được chính trị hóa, dẫn đến hệ lụy khó lường. Thật không thể xem thường việc nhiều tổ chức quốc tế đã lập tức bám vào vụ Tiên Lãng để kích động làn sóng phê phán và chống đối Đảng, Nhà nước ta, cho là bộ máy Đảng, Nhà nước đã hư hỏng không thể cứu chữa. Một số kẻ ở nước ngoài lâu nay chống phá quyết liệt Việt Nam thì lại lớn tiếng bênh vực và phát động chiến dịch góp tiền của cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn, thực ra đó chỉ là cái cớ mà cái đích sâu xa là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng“.” như thế cả,trừ ông ra

 114. Việt Hưng

  “Tuy nhiên, dường như vụ việc ở Tiên Lãng đã được chính trị hóa, dẫn đến hệ lụy khó lường.” Làm sao mà không chính trị hóa được hả ông An Dân? chính các bậc tướng lãnh lão thành như lão tướng Lê Đức Anh, tướng Nguyễn Quốc Thước chẳng đã nói rõ vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị đó sao?. Nhà nước , Chính phủ ta đều dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN, khi cơ quan chính quyền ở các cấp làm sai thì hệ lụy là người dân mất niềm tin vào ai? vào cá nhân các ông Hiền, Liêm, Chuân, Thoại, Ca, Thành,… hay vào ĐCSVN?

 115. Dân Việt

  Cái lão An Dân này cũng hay thật, đến nước này mà lão vẫn chưa thấy đâu là cái tình, cái lý trong vụ án Đầm Cống Rộc hay sao mà còn phải dạy đời.
  Còn nói việc quyên góp ủng hộ gia đình anh Vươn là bôi nhọ đảng và chính quyền thì mỗi khi VTV tổ chức chương trình “nối vòng tay lớn”, công an phải bắt ngay Tổng giám đốc VTV, chủ tịch trung ương mặt trận tổ quốc VN vì đã bôi nhọ và làm mất uy tín của đảng và chính phủ.
  Đúng là không muốn nói với lão Dân này nữa.

 116. nguoiaovai

  Kính Gửi Ông Bà “An Dân”.

  Những lý lẽ cũ mèm của ông làm sao An dân được mà lấy bút danh “An Dân”? Dân chúng tôi có phải đứa trẻ con đâu mà ông sợ địch lợi dụng? Vấn đề bây giờ là xử lý vụ Tiên Lãng sao cho nghiêm minh. Đó là cách tốt nhất lấy lại uy tín cho Đảng. Cứ theo cái kiểu cách “An dân” của ông (bà), thì đến lúc Đảng ta còn uy tín đâu nữa mà sợ mất?
  Hỏi thật nhé! Ông (bà) An Dân có họ hàng gì với ông Thành, ôngThoại, ông Ca, ông Điền, ông Hiền, ông Liêm không đấy? Hay là có “trót dại” gì với các ông ấy không, mà viết…phí mực thế?

 117. Ngoc

  Ông An Dân ( tất nhiên là bút danh 1 lần chứ không phải nghệ danh và càng không phải tên thật vì làm sao dám ghi tên thật ) có dám đăng tên thật kèm số điện thoại và địa chỉ để bạn đọc đến gặp trực tiếp tranh luận không? Khi làm từ thiện giúp đỡ đồng bào chúng tôi không bao giờ lưu tên nhưng chúng tôi sẵn sàng đến gặp ông để ông xem chúng tôi có phải địch không nhé. Chúng tôi đã đỏ máu để giành độc lập cho đất nước , bạn bè chúng tôi đã hy sinh để có ngày hôm nay đấy.

 118. Gút

  Mấy lá bùa dởm , đem ra dùng hoài mất thiêng đã đành mà còn không hù dọa được dân lành nữa .
  Nhớ ngày thị trường chứng khoán mới ra ( năm 2000 ) , chỉ có 4 công ty nhỏ như hạt mít , thế nhưng quí vị quản lý trưng ra đủ thứ qui định vớ vẩn , gây khó cho các nhà đầu tư đủ thứ . Khi hỏi tại sao nhiêu khê vậy , quí vị ta mới ra vể quan trọng mắt trước mắt sau rằng thì là coi chừng an ninh kinh tế tài chính , coi chừng âm mưu địch , bọn tôi đi họp trên kia mới biết , các anh dưới này biết gì ! Nghe thật không nhịn đươc cười . Lúc đầu cứ tưởng họ ấu trĩ . Thực ra đây chỉ là cái bình phong họ đưa ra dùng để che cho một cái gì đó . Sự kém cỏi , tính ù lì , chai cứng hoặc xấu xa hơn là một sự sai trái , một tôi ác nào đó .
  Phải tội , lấy con ngoáo ộp ” lực lượng thù địch” ra dùng đã lâu nhưng chẳng thấy thù địch đâu hết ráo , chỉ thấy bọn sâu mọt trơ trẽn , xấu xa ngày càng nhiều .

 119. Ăn Dân

  đọc bài báo mình thấy ngay giọng điệu An Dân là một nhà báo nhớn được vỗ béo suốt đời. Lúc này mà cứ đổ lỗi tất cho thế lực thù địch thì hèn và nhục lắm ông . Nói thiệt với ông An Dân rằng: đọc bài của ông nghe lợm lợm trong cổ, kinh cả người. Những bài báo như thế này mai sau con cháu sẽ đưa vào tuyển tập chuyện quái dị Việt Nam thế kỷ hâm mốt.

 120. lão chán đời

  Mặt khác cũng có luồng dư luận cho rằng trách nhiệm của vụ việc Tiên Lãng là của Thành uỷ. Thoạt nghe thì có vẻ đúng bởi vì Thành uỷ là cơ quan lãnh đạo cao nhất của thành phố lẽ đương nhiên phải chịu trách nhiệm nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự né tránh hoặc làm nhẹ trách nhiệm của chính quyền thành phố….hết trích. Giờ tụi tham nhũng đang đập chắc. Có tuồng hay . Tởm.

 121. guugoo

  Dạo này sao im lắng quá! Chuyện ông Thành là chuyện chính trị, tức là việc cấp bách nhất hiện giờ giải quyết ông Thành. Mà sao thấy im re… Không biết có nhầm lẫn không đây? Sao chỉ thấy làm lộn ngành qua…kinh tế!

 122. Lan Dung

  Mắc cười nhẩy ! sao cái gì cũng đem đi địch ra hù . Mà địch là ai ? Anh khựa thì có nguyên tử 16 chữ rồi, Anh mẽo thì quan hệ song phương rồi , con em các bác qua mỹ như đi chợ ..vvv. Mà từ xưa đến giờ dân ta có sợ đi địch đâu cơ chứ ! vậy mang địch doạ ai ? đơn giản là dân vẫn là dân

 123. Hai Phong

  Xin lỗi Bọ và bà con em nói thật! Cái kiểu mang địch ra dọa như cái Cu An Dân này, bà con quê em gọi là: “Đội váy nát mẹ”.

 124. Kim Ngưu

  Cái dạng như An Dân ở ta nhiều lắm. Khi có biến thì loại này xách dép chạy trước.

 125. lão chán đời

  Bắt đầu fản công rồi. Hi hi…. hu hu…Vừa cướp vừa quy….Lo Thay cho mỗi cá nhân…

 126. NBKT

  Để lâu, cứt trâu hóa bùn. Nói thẳng TT đã có dịp kết thúc vụ này. Nhưng “trình tự, thủ tục” quá! bài báo đó vã vào mặt TT, Tướng LĐA… thì đúng hơn bởi: Đọc kỷ thì thấy, những vị này mới là ý chính trong bài báo đó. Bây giờ thì chúng ta nên cất tiếng nói bảo vệ TT, bảo vệ LĐA… thôi. Nhất định ko để cho ai lợi dụng công cụ này nọ xuyên tạc Kết luận TT được. Mong TT và các vị bình tỉnh, chuyện đâu còn đó.

 127. Nguyễn Đình Ấm

  Tôi hơi bị lợm giọng khi đọc hai bài ở CCB: “Vụ TLcần giải quyết thấu tình, đạt lý” và “Bí thư thành ủy HP thông tin trung thực ý kiến thủ tướng” và com vào sau bài báo là:” Vừa rồi nghe tin có đoàn CB Hải Phòng lên HN gặp CCB để bàn việc gì đó, nay đọc hai bài báo thì biết họ bàn việc gì. Chẳng lẽ lẽ tác giả và CCB không nghe clip ông Thành nói chuyện ở CLB Bạch Đăngg mà dám viết liều như vậy?Không biết động cơ kia mạnh và hấp dẫn đến mức nào mà họ dám giết chết tờ báo của anh em “cụt chân, cụt tay”.Trươc đây nghe tin vụ bà Hoàng Yến có chuyện nhắn tin tống t. gì đó, tôi không tin, nay thì không thể nghĩ khác…”. Không thể viết khác.

 128. Cui Bap

  “An Dân như là ba ông…” cũng có thể là một tập thể;lưa bút danh cũng hay hay;là trấn an dân chúng í mà, he he. Mà nghĩ cũng lạ;họ cứ sợ “kẻ địch” lợi dụng mà “phe ta” thì cứ”hở sườn”;khoái “lộ hàng”!? Chúc A Lập luôn vững vàng để còn lượm lặt cái gì đó cho chúng em xem;nếu không đi đường một chiều mà lại có nhiều đèn đỏ hoài chán quá hè !

 129. Trật Tự

  Thế mà ông TBT Trần Nhung cũng cho đăng, các bác cựu chiến binh cho ý kiến đi chứ.
  Còn cái lão An Dân, nói nhăng cuội thế thì an thế éo nào được dân.

 130. Tăng Bá Hùng

  Tôi không nghĩ là ông này tên là An Dân đâu. Tôi vừa dạy bài “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi, một áng “Thiên cổ hùng văn” đích thực của Đại Việt. Trong đó, Ức Trai viết :”Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, quân điếu phạt trước lo trừ bạo”. Vậy cái ông An Dân này vẫn coi bọn Thành, Thoại, Hiền, Liêm, Khánh… và cái đảng Hải Phòng là đồng chí à? Không, dưới mắt những người lương thiện (kể cả đảng viên và quần chúng), chúng đích thực là bè lũ cường hào mới. Vậy tiêu diệt bọn cường hào chính là “điếu dân phạt tội” đó thôi. Thưa anh Bọ Lập, chắc cái ông An Dân này không biết văn bản này. Còn riêng tôi, khuyên ông hãy bỏ ngay cái tên (hoặc bút danh) đẹp đẽ này đi. Ông không xứng với cái tên ấy!

  1. V.Tan

   Vậy thì đổi thành OAN DÂN, chỉ thêm số không (O) vào trước thôi mà, đơn giản không cần bài bản.

 131. Nguyễn Điền

  Đọc bài của tác giả An Dân dân tôi cảm thấy bất an vô cùng. Hình như tác giả (cùng với đại uý Minh bên quân đội) đang cố ý đi ngược lại lẽ phải, thậm chí đi ngược lại chính quy định pháp luật của chính nhà nước này.

  1. Dân Việt

   Đúng 100% !!! Chả thấy an Dân ở đâu cả .? Mà chỉ làm Dân mất lòng tin và bất an nhiều hơn…??? Nhân Dân mà đã bất an và mất lòng tin rồi thì ôi thôi … Nó có thể nguy hiển gấp ngàn lần các thế lực thù địch cơ đấy …!!!

 132. 3 Rạch giá

  An Dân đọc trại ra là ăn gian. Ăn cơm từ tiền thuế của dân nhưng mà ..gian !

 133. 123

  Sao bây giờ thế kỉ XXI rồi mà vẫn có kẻ “lẻo mép” phán bừa phứa thế nhẩy thế nhẩy thế nhẩy? Giọng điệu chống chế, chống lưng ôm ấp nhau kiểu này chỉ tổ thiên hạ chửi và rủa cho chí chết!

 134. dân đen sì đen sịt

  THẾ LÀ CHẾT BÁC CU VINH RỒI. Lâu nay bác ý quyên góp giúp đỡ nhà anh Vươn nay bị quy là thành phần “lâu nay chống phá quyết liệt Việt Nam….” Bọ Lập giúp bác ý 1 tay đi, xã hội đen nó xử bác ý, tụi dân đen chúng em biết kêu ai? iem mới đọc mafia Ý bên Mỹ, iem sợ trình độ tụi ấy thua mấy anh Hải Phòng ở cái khoản liều, giết người không dao(tụi bên kia ko dao thì có súng), công khai chối tội leo lẻo,..vv..v..vv.

 135. Vợ ta nói và làm trái với ý ta là ĐỊCH của ta, con ta nói và làm trái ý ta cũng là ĐỊCH, vậy thì tất cả là ĐỊCH. Sống trong lòng Địch, được địch nuôi nấng và che chở, được ngủ với Địch, địch nấu cơm cho ta ăn, địch dâng con gà khỏa thân cho ta khi ta chết.
  Vậy ĐỊCH xấu hay tốt ?
  http://www.phuongthaotd.com

  1. Mèo Hen

   Xấu hay tốt thì còn để xem xem nó có rải truyền đơn hoặc đường link vào nhà của ta không đã, sic

 136. CHUDUYTUYEN

  Thật đọc mới thấy tức, tưởng chỉ có mấy tay nói bậy ở Hải Phòng nó nói,bây giờ lại thấy lòi An Dân, A Giếc lại đem địch ra dọa bà con trên báo Cựu Chiến binh, tờ báo mình rất có cảm tình
  Vụ cướp đất ở Tiên lãng sai lè lè ra rồi.Thủ tướng đã họp và công bố do đó không thể nói là có công vụ ở đây – Việc xả ra bắn ” người công vụ” xảy ra ngay khu đất không bị cưỡng chế. Đấy là ngôi nhà, tài sản của người dân , người dân đang có quyền sở hữu trên đó, được pháp luật công nhận – Khi xảy ra anh Vươn đang mang ơn đi cầu cứu ở Viện Kiểm sát và bị bắt ở đó – Công An, Bộ đội tham gia cưỡng chế là sai và còn bắn súng và hơi cay có tính chất đàn áp khi thâm nhập vào khu vực tài sản riêng của công dân điều này càng nới việc chống trả là đương nhiên – Việc phá nhà và vơ vét trắng trợn tài sản của người dân không phải khu vực ” thu hồi 19 ha” là quá sai và phạm luật – Việc đánh đàn bà và trẻ con khi “thi hành công vụ” giữa ban ngày giữa hàng trăm người là một hành động mất tính người… – Việc phát ngôn không đúng và cố tình bao che hành động vi phạm pháp luật của cán bộ Hải Phòng là có hệ thống và kéo dài, điều này thấy có sự chỉ đạo trong vi phạm thu hồi đất nhà anh Vươn – tết tài sản bị phá cướp hết hai người đàn bà và mất đứa nhỏ phải ở ngoài đồng với cái bạt căng lên, không cứu họ thì ai cứu ., chờ chính quyền và cựu chiến biên đền giúp đở nhé
  Thật hết chổ nói .

 137. V&V

  Thường, đến gần tết, chúng tôi gồm những người xa quê góp tiền lại để tặng bà con nghèo ở quê tôi có được cái tết vui vẻ. Chiếu theo quan điểm của An dân thì chúng tôi từ xưa nay đã bôi nhọ Đảng và chính quyền mà không hay biết. Chết thật, từ nay chắc không dám làm việc từ thiện kiểu này nữa. Hơn nữa, các công ty, tổ chức đã từng làm từ thiện do UBMTTQVN tổ chức hằng năm vào đêm 31/12 dương lịch hằng năm hãy cẩn thận chứ không sẽ bị qui cho cái tội bôi nhọ Đảng và chính quyền thì chết đấy.

 138. Hang Nga.

  Cái nhà ông Bọ Lập này kể chuyên tào lao Bao Tự tận ở bên Congo ai mà biết được. Mới đầu mắt nhắm mắt mở, thấy “Nụ Cười Bao Tự”, mình tưởng chuyện hấp dẫn như nam tài tử Tàu nào cởi chuồng, ai ngờ con mẹ nó lại chỉ đốt có mấy cái chòi của anh Vươn, thế thì đáng gì. Thì ngay trong Quốc Văn Giáo Khoa Thư đã có kể chuyện thằng bé nói dối đấy thôi.Truyện kể:
  Ất là con người hàng nước ( sách viết thế chứ không phải Ất là người làm việc nước đâu) Ất là con người làm việc nước, Nhà ở trên bờ đê ( có lẽ đê Tiên Lãng?) Nó có tính hay nói dối. Đã nhiều lần nó kêu cháy để đánh lừa người mà cười. Một hôm. nhà nó cháy thật, nó kêu rầm lên, chẳng ai lại cứu. Thế là bỏ mẹ thằng nói láo.
  Lại đọc thấy Bọ viết: “Mình đọc thì thấy ông An Dân như là ba ông”…Đọc mãi mới hiểu Bọ bảo cái ông Ăn Dân này là Ba của các ông Bí Thành, mấy lại mấy ông kia.
  Lạ nhỉ, mấy ngưòi có chung một ba.

 139. danchoa

  Tác giả An Dân này viết bài mong “an dân”, đừng làm to chuyện Tiên Lãng, là một trò cũ rích.

  Thứ nhất là cho rằng vụ Tiên Lãng là một chuyện không hay. Nhưng thôi, ta ứng xử theo lối ” đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại”. Làm to chuyện thì phơi bày nhiều mặt sai trái. Như thế ” ảnh hưởn đến uy tín của Đảng và Nhà nước”. Nhà nước CNXH chỉ có đẹp phơi phới thôi, nơi này ” còn vạn lần dân chủ” hơn những nơi khác (!)
  Lối nói kiểu này giống như sách báo một thời truyên truyền, chỉ có toàn màu hồng. Hễ nhắc đến sai sót, khuyết điểm thì cho đó chỉ là phiến diện, không mang màu sắc bản chất.

  Thứ hai là cố tình gán gép cho rằng, nếu làm quá thì mắc mưu của ” kẻ thù” đâu đó ở nước ngoài. Tuy tác giả không nói cụ thể, nhưng xem ra chuyện tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và nhà văn Nguyễn Quang Vinh chỉ là tay sai cho thế lực này. Khi nhìn thấy cảnh màn trời chiếu đất, thân nhân lâm vào lao lý thì hàng triệu nhân dân đã không cầm lòng khi chính quyền xã Vinh Quang bỏ lơ. Nhiều người đã so sánh. Ngay một tù nhân, bị xử có phạm tôi, thì vẫn được cơm ăn, bệnh nặng được chữa chạy. Ngày Tết tiêu chuẩn ăn có cao hơn ngày thường. Thế mà cả chính quyền Tiên Lãng đã làm gì cho gia đình anh Vươn trong cả tháng trời. Các cháu nhỏ, công dân tương lai đang đi học, có tội tình gì mà không có nơi ở, không có cái ăn, hết đồ mặc?
  Vì chính quyền bỏ mặc nên nhân dân trong nước cũng như ngoài nước không thể cầm lòng được. Cái Tình dân tộc, Nghĩa đồng bào chính là chỗ đó, quyên góp cho gia đình anh Vươn. Đồng tiền quyên góp ấy là đồng tiền lương thiện, đồng tiền nhân đạo, đúng mục đích. Việc An Dân lớn tiếng chỉ trích và vu oan là một điều xúc phạm lớn tới những tấm lòng hảo tâm.

  1. Việt Hưng

   Bác danchoa ơi, nhà cháu thấy bài này nhằm “dọa dân” thì đúng hơn. Nhà cháu thấy lo cho anh Vinh quá.

   1. danchoa

    Đọc bài của AD trên báo CCB thì có bực mình, nhưng buồn hơn là một tờ báo mang tiếng nói của những người lính lớn tuổi vào sinh ra tử vì nhân dân mà đăng tải một bài như thế này. Liệu tờ báo này có bị nhiễm tinh thần đại úy Minh ở tờ QĐND không?

    Việt Hưng quan tâm đến anh Cu Vinh thế là cũng tốt, nhưng không phải lo cho anh Cu Vinh , vì xét ra không có điều gì đáng phải lo cả.

  2. Mèo Hen

   Đúng vậy!
   Nhẽ ra ông An Dân phải lên tiếng phê phán các hội đoàn địa phương đã không quan tâm thăm nom phụ nữ trẻ em thuộc gia đình anh Vươn trong ba ngày Tết. Chính cái vô tâm này mới dễ làm cho nước ngoài lợi dụng để nói xấu VN.

   Ngược lại ông An Dân lại đi phê phán những người đã ra tay ủng hộ GĐ aVươn, sao ông bất lương đến nhường ấy? Biết được lối suy nghĩ ấy của ông, liệu Trời Phật có dung tha cho ông không?

   Như một số bà con đã nói, ông này không dám đứng tên chính danh, mà nấp dưới bút danh là An Dân – như vậy, chính ông ta đã xúc phạm và làm vấy bẩn hai chữ AN DÂN cao cả mà các vị tiền nhân đã dày công truyền lại cho con cháu đời nay!

 140. namphuongky

  Vụ này, “Lề trái” tập trung toàn bộ trí thức và nhân dân, kể cả Thủ tướng chính phủ, Lão thành cách mạng rồi!
  “Lề phải” chỉ có Tiến sĩ Thành và đám đệ thôi! Bất cần biết đúng sai, Thành cứ nói! hi

  1. Mèo Hen

   Bác Thăng Dân lại thương mại hóa một “tác phẩm chính trị” nổi tiếng rồi đấy nhá. Bác phát biểu thế tôi e rằng các thế lực thù địch nó ‘chính trị hóa’ cái còm của bác, rồi nó làm lung lay ý chí của ông (bà) An Dân thì nguy! 😀

 141. dân cày

  THẤY SÂU chẳng ai nói gì? ” Phả”i thì để “AN DÂN “kẻo địch nó lợi dụng thì nguy -Trái buồn chẳng muốn nói -nói thì không khéo là địch nhiều khi những tuyến xe buyt thấy kẻ cắp móc túi .hành khách chẳng thấy ai dám nói gì(mà đâu trên xe hành khách có kẻ khỏe ,to và đẹp trai ,xinh gái đấy chứ >thử đi chen chúc vài chuyến xem ? mình” đã nói rồi “lể trải” hay “lề phải “thì họ đi cùng một hướng ?Đinh Bộ trưởng chả lẩy bẩy như Cao Biền: Khi thì “trảm tướng “-lúc đề nghị cách chức tỉnh trương (nếu giao thông không tốt ) -rồi đổi giờ làm thay đổi nhịp sinh học v v để an toàn giao thông đấy à ?khi đó thì xây dựng cứ chen trúc để tăng lợi nhuộn v v thế nên “sâu mẹ đẻ “Sâu con “Sâu nhiều làm mồi cho chim “lạ “

 142. thong

  Hễ cứ không đồng ý với mấy ổng thì là địch tuốt, ai cũng thế thôi. Đâu mà chẳng có hai phe địch ta, nếu các ổng là một phe “ta”, thì tất nhiên mọi người phản ứng phe ta đều là phe “địch”, Ô hay, có thế mà mọi người không hiểu à

 143. meohoang.vn

  Tôi không hay CM nhiều nhưng đọc bài của ông AN Dân tôi bỗng giật mình tự hỏi: Không biết trình hiểu biết về chính trị của ông tới đâu bởi hai lẽ:
  1 – Một vấn đề xảy ra ở một huyện ma phải đích thân TT đứng ra phân tích cho toàn dân biết có phải là chính trị không ? Hay đó là cuộc họp nội bộ ?!
  2 – Ông lo sợ rằng các ” Tổ chức QT ” cho rằng ” Hệ thống Đảng, nhà nước đã hư hỏng không thể cứu chữa ” Vậy chứ ông không thấy, không đọc hay không hiểu biết gì về NQTU 4 và các phản ứng của các bộ nghành cạnh TT phân tích đưa ra qua thông báo của TT về vụ việc???

  Tôi nói thật ! Chính vì xã hội còn tồn tại những người như ông mới làm cho Đảng, nhà nước hư hỏng không thể cứu chữa. Chứ với Đảng và nhà nước làm đúng theo luật pháp, thực hiện đúng phương châm ” Ý Đảng lòng Dân “, Nhân dân luôn sát cánh cùng Đảng và Nhà nước thì dù có trăm ” Tổ chức QT ” của ông cũng không thể làm đất nước này suy yếu được đâu !!!

  Sự thật mất lòng mong ông bỏ qua ( nếu ông dám đọc ) !
  Chào thân ái !

 144. V.Tan

  Bọ nói rất đúng : “không phải sợ địch mà sợ người dọa”. Ở phường tui khi bọn nhóc con lười ăn và quấy khóc thì các bà mẹ thường đem chú công an ra dọa, rất hiệu quả , mặc dù chú công an không phải địch và bọn nhóc cũng chẳng hiểu công an là gì. Tức là chúng sợ mẹ dọa, không phải chúng sợ chú công an. hehe…

 145. Nguyễn Văn Duy

  Trong khi Đại đoàn kết khen ngợi Sư cởi ca sa ra chiến trường thì Cựu chiến binh quay lưng với đồng đội. Vì rằng ông sư chủ trương việc này lúc đó làm Phó chủ tịch Hội Phật giáo cứu quốc, sau đó làm Phó chủ tịch Quốc hội mà
  Một cái là sai lời Phật dạy
  Một cái là bỏ rơi đồng đội

 146. trốc tru

  “…Thế nhưng do nhận thức và nắm bắt thông tin của các hội viên có sự khác nhau…” hehe…trong số này chắc chắn có ông An dân (có khi ổng chưa xem lại clip).
  “…Nhưng không bình thường là ở chỗ thông tin về Bí thư Thành uỷ Hải Phòng nói ngược với Kết luận của Thủ tướng nhanh chóng được phát tán và đưa lên mạng, gây ra sự phản ứng gay gắt trong xã hội.” Ông ấy cũng công nhận là ông Thành nói ngược với Thủ tướng đó thôi, thế thì phải phổ biến cho những người nhận thức và nắm bắt thông tin cho nó không khác nhau chứ nhẩy???
  Tất nhiên có bệnh thì chữa triệt để, đồng thời cũng phải “kiêng cữ” cho nó mau lành; tuy nhiên “nập nuận” kiểu ni thì trốc tru chả biết nghĩ sao cho phải.

 147. VĂN HƯỜNG

  Đọc bài báo của ông An Dân mà buồn thỉu buồn thiu. Ông này hình như vừa ở trên trời rơi xuống hay sao ấy mà nói cứ y như trong sách. Thật chán cho cái ông ở báo CỰU CHIẾN BINH này!

 148. HP

  ‘góp tiền giúp đỡ nhà anh Vươn “là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng“.’

  Lập luận này rất ư là LOGIC cũng gần y chang như:

  – tên Đoàn Văn Vươn giết người bằng… đạn hoa cải + mìn tự chế trong khi không có ai chết và tang vật lại là dao cùn+bình ga móp+dây điện rời còn tên Vươn thì tay đang cầm giấy đi khiếu kiện ở chỗ khác….

  thiệt là LOGIC của gúkgờ.tiên lãng.pótay?!?!?!……

 149. HP

  ‘góp tiền giúp đỡ nhà anh Vươn “là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng“.’

  Lập luận này rất ư là LOGIC cũng gần y chang như:

  – tên Đoàn Văn Vươn giết người bằng… đạn hoa cải + mìn tự chế trong khi không có ai chết và tang vật lại là dao cùn+ bình ga móp+ dây điện rời còn tên Vươn thì tay đang cầm giấy đi khiếu kiện ở chỗ khác….

  thiệt là LOGIC của gúkgờ.tiên lãng.pótay?!?!?!……

 150. DÂN BỊ CƯỚP ĐẤT

  “Bớ ông An Dân, đừng dại!”
  Theo như ý ông an dan (viết thường cho bớt cái nhấn phím thôi nha, vẫn kính ông lắm) thì anh Vươn không nên nổ súng mà nên làm đơn rồi tháng tháng, năm năm đội đơn lên Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Chính phủ, tại đấy họ sẽ kính chuyển trở lại để các ông Thành-Thoại-Ca-Hiền_Liêm giải quyết…sau đó anh lại lên Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Chính phủ… cứ thế…cứ thế…cứ thế!
  Thảo nào chẳng có ai trả lời được bao giờ thì nước ta sẽ đi hết thời kì quá độ!

 151. Yen Dan

  Các Bác thông cảm,
  Em ăn cơm chúa, thỉnh thoảng múa một bài.

  Tám giờ vàng ngọc em ngồi đọc còm các bờ-lốc, nghe các bác chửi.
  Tối về nhà tiếp tục nghe vợ chửi “cái lão hâm”, con cái cãi bố như . . .

  Rõ khổ cái thân em, có được như các bác đâu!

 152. Tam Mao

  Quả là vậy! Sự dọa nạt ‘thiểu năng” kiểu của An Dân chỉ là trò cứt gà, hạ đẳng! Bọ sâu sắc vì lấy câu chuyện bên Trung Quốc cho gần mình! Có câu chuyện Bên tây hình như là Cậu bé chăn dê (chăn cừu gì đấy?) cũng tương tự…

 153. GÀ QUÊ

  Chắc chắn có nhiều chống lưng cho Thành. Hãy đợi xem vở diên còn đi đến đâu nữa?

  1. Quang Minh

   Chống lưng cho thành ? Địch nó lợi dụng chuyện này kích động là dân không An thì càng chết nhanh nha , phải thế không mấy ông an dân ? Theo tui nên trảm ngay vài chú lộ để cứu hằng hà sa số các chú chưa lộ thì may ra hoãn lại được vài trăm ngày , thế thôi .

 154. Dung

  Chiều nay lướt mạng, có đọc bài báo của An Dân, thấy không thoải mái và khó chịu, cũng ráng tìm thử trên Guk gồ xem An Dân là bút danh cùa ai mà không tìm ra. Chừ đọc bài trên quechoa, nghe mới thật sự đã.Khoái nhất cái đoạn này:…” Hi hi thấy ông bí thư Nguyễn Văn Thành dọa “một cái âm mưu từ ở đâu đó” không ăn thua, An Dân mới viết bài này để dọa tiếp. Dọa vui đến nỗi cho rằng việc góp tiền giúp đỡ nhà anh Vươn “là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Hải Phòng“. Nói thế thì từ nay dân ta có hoạn nạn gì, người trong nước, kẻ ngoài nước muốn ra tay giúp đỡ cũng chả dám, đã tốn tiền hao của lại còn bị qui là bôi nhọ chế độ, ai dại. Có phải khốn không?”. Thanks pác

 155. HoaiLong

  He, he! Chuyện Bao Tự Bọ Lập kể rất hay. Giờ hơi tí là qui cho địch , âm mưu của thế lực thù địch . Đến khi địch thật đến lấy nốt Trường sa , chẳng có dân nào hưởng ứng , thế là mất …hết , Bọ nhẩy!

  1. Nguyễn Văn Duy

   Đấy là Bọ lấy tích ở Đông Chu liệt quốc, một tiểu thuyết văn học cổ điển của Trung Quốc. Năm 1987 Nguyễn Thanh đọc trên Đài Phát thanh Bắc Kinh bằng tiếng Việt. Năm 1988 Nhà xuất bản Văn học in lại đó bác ạ

Đã đóng bình luận.