GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG

NGUYỄN XUÂN TRUNG

NQL: Báo Dân Việt có bài:”Tiên Lãng: Cán bộ huyện dồn đẩy phóng viên ra khỏi trụ sở” ( tại đây) và ghi lại hình ảnh Phó Chánh văn phòng Vũ Văn Sân (bên trái) huyện Tiên Lãng “dằn mặt” phóng viên. Bloger HDTG đã bình luận:”Bức ảnh này sẽ đi vào lịch sử, thái độ của một ông quan thế kỷ 21.” Nhất trí! Nhất trí!

Là công chức, viên chức và nhân dân Việt chắc không ai không thuộc lòng lời dạy của Bác Hồ từ ngày còn “dưới mái trường XHCN”  rằng: “cán bộ là đầy tớ của dân!”. Vậy mà hôm nay xem trên Dân Việt thấy cái ảnh ông Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng mà tôi kinh hoàng. Mọc ở đâu ra cái loại Đầy tớ này thế?.

Mà hãy khoan. Chưa nói đến đầy tớ vội. Đây là tay Phó Chánh Văn phòng đang tiếp nhà báo đấy. Ở các quốc gia phát triển người ta bảo: Báo chí là cơ quan quyền  lực thứ tư! Chắc chắn ông Phó CVP UBND Tiên Lãng cũng biết điều này. Thế mà… Ối giời! Ông vẫn gân mặt hệt một thằng Xã Hội Đen đe dọa đối phương. Đủ hiểu và hình dung ra gương mặt của y khi tiếp dân đen sẽ như thế nào.

Qua gương mặt HOÀN TOÀN XÃ HỘI ĐEN của “ Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng” độc giả đủ hiểu và tự giải thích vì sao Bí thư Thành trước mặt văn võ bá quan, toàn các cựu thần Trung – Cao cấp Hải Phòng vẫn ngang nhiên đưa ra các thông tin trái kết luận của Thủ tướng. Thế đủ hiểu, quyền lực cấp trên dẫu có là thứ nhất hay thứ nhì Quốc gia Với “Đảng Hải Phòng” cũng chỉ là “muỗi”.

Và như thế, cũng “rõ mồn một nhé”, tại sao có chuyện Vinh Quang – Tiên Lãng và không chỉ ở Vinh Quang đâu, có ở khắp huyện. Rồi mai đây, sắp rồi, có ở Cát Hải, Đồ Sơn, Quán Nam, khắp cả“thành phố hoa phượng đỏ”này. Tiên Lãng chỉ là “phát pháo” mở đầu thôi!

Điều đó cũng dễ giải thích vì sao hôm nay quan chức HP từ trên xuống dưới thù dân, thù cánh báo chí đến thế! Có lẽ khi khép lại vụ Tiên Lãng, bà con ta nên sưu tập một bộ ảnh các gương mặt “công bộc Hải Phòng” để đưa vào Bảo tàng  cho con cháu Việt Nam ta sau này hiểu thêm về “công bộc, với chú thích:   Đây là đầy tớ của dân, công bộc của dân  đầu thế kỷ XXI ! –

Tác giả gửi cho Quê choa

Advertisements

127 thoughts on “GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG

 1. Dung Tran

  Quan huyện hành xử với phóng viên lề đảng mà như thế thì dân đen chúng cưỡng chế là phải thôi ! vì chúng có quyền …
  Được ăn
  Được nói
  Được gói
  Đem về …

 2. Vương Đức Việt

  Trông đẹp trai ghê hè. Xứng đáng là công bộc của dân.
  Xứng… xứng đáng???? hu. hu hu…

 3. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ TƯ 29-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Pingback: Nguyen Tuong Thuy blog Gương mặt “công bộc” Tiên Lãng | rfi

 5. nguyen mau

  Chính quyền Hải phòng vận dụng phương châm cổ truyền “Phép vua thua lệ làng”. Luật pháp là việc luật pháp, Thủ tướng là việc Thủ tướng. Xưa nay lệ làng cũng đả thắng nhiều. Ta có lệ của ta !
  Kết cục ra sao : Xem hồi sau sẻ rỏ.

 6. Pingback: Nguyễn Tường Thụy 's Blog

 7. GÚC GỜ CHẤM TIÊN LÃNG

  Tấm ảnh này càng trông càng thấy ghê. Cái tay trái hình như đang cầm cây bút. Cây bút là biểu trưng cho sự học hành. Có học hành mới được giữ chân PVP Tiên Lãng chứ! Vậy mà người có học lại có bộ mặt kì cục thế này nhỉ??????????????????????????????????????????????????????????

 8. Pingback: Bản Tin Ngày 29/02/2012: Chia ruộng cho quan – Cần thêm một điều cấm nữa – GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG – Nhà nước và người dân – NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM – T

 9. Pingback: Bản Tin Ngày 29/02/2012: Chia ruộng cho quan – Cần thêm một điều cấm nữa – GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG – Nhà nước và người dân – NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM « H

 10. Pingback: Bản Tin Ngày 29/02/2012: Chia ruộng cho quan – Cần thêm một điều cấm nữa – GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG – Nhà nước và người dân – NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM « H

 11. Pingback: Bản Tin Ngày 29/02/2012: Chia ruộng cho quan – Cần thêm một điều cấm nữa – GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG – Nhà nước và người dân – NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM « H

 12. duyenviet

  Xin chào các bạn. Mến chúc các bạn nhiều niềm vui và hạnh phúc. Mong một đất nước Việt Nam đổi mới và phát triển.

 13. huy

  Trong đạo Phật có lời khuyên nên” từ bi, hỉ , xả ” và các điều nên
  tránh là ” Sân , si”
  ” Sân ” nghĩa là: thù hận, giận dữ , hung ác, bạo tàn .
  Vậy nên : ” tên ra sao, tâm hao hao là vậy” mà .

 14. nga sô

  Mà nghĩ ông phó nầy cũng ngu, xảy ra sự cố, có cơ hội để “đôn zên” thì phải xử sự không ngoan chứ, ai lại ” hùa vào….” như thế nhỉ???!!!

 15. Minh Hằng

  HÁT TUỒNG (THÁI QUỐC MƯU)
  Tướng tá ngông ngông mặc cẩm bào
  Thoạt nhìn cứ ngỡ giấc chiêm bao
  Mới đây thân phận lè tè thấp
  Thoắt đó uy quyền ngất ngưởng cao
  Quan chức lắm tiền xe lượn lách
  Dân đen bé miệng lệ tuôn trào
  Xưa nay những kẻ làm “công bộc”
  Chúng bảo: “Đừng hòng giỡn mặt tao!”
  Atlanta, Sept. 29, 2011

 16. phong thuỷ

  Mấy lời tâm sự cùng quí độc giả :
  Hai tháng nay việc nước ( Hải phòng ), việc Đảng ( HP)rối như canh
  rau hẹ chỉ vì huyện ” chấm tiên lãng ” nên không tiếp các phóng viên
  các nhà báo được chu đáo.
  Thay mặt cho Lãnh đạo ” nước HP” cho ” Đảng Hp “xin được :
  – Cáo phó ! à quên đây không nhà đám …
  – Bố cáo! cóc phải , vì nước HP, đảng HP đã thành lập từ lâu rồi …
  hiện cũng chưa giải thể nên không thể viết bố cáo được.
  – Xin Thông báo ! xoàng quá , sẽ ít người chú ý .
  Có lẽ phải nhờ ” gu gờ chấm tiên lãng ” đăng ???
  À nghĩ ra rồi, đăng Lãnh đạo nước HP, lãnh đạo đảng HP
  RỒN LỬA ra ngoài biên giới!Tuyệt chiêu!

 17. danvietluongthien

  Muốn củng cố Đảng, muốn xây dựng Đảng phải dựa vào dân, phải nghiên cứu xem tại sao nhân dân mất lòng tin; Đảng không những không hiểu vì sao nhân dân lại suy nghĩ về Đảng như hiện nay mà lại quay sang đổ cho thế lực thù địch, đổ cho các tác nhân khách quan làm hỏng Đảng ? Trong khi đó thì qua các chuyến thăm ngoại giao thấy Việt Nam có quan hệ hữu nghị với hầu hết các nước lớn trên thế giới ? Vậy xin hỏi các thể lực thù địch này nảy nòi từ đâu ra ?!
  (Phạm Viết ĐÀO)

  Xin thưa với ban chấp hành trung ương ĐẢng Cộng sản Viêt Nam : thế lực thù địch là các loại “Đầy tớ, công bộc của nhân dân” đây nè. Đảng đã thấy rõ mặt bọn thù địch của Đảng chưa????

 18. Nguyễn Văn Bôn

  Thời loạn bây giờ vào bất cứ cơ quan công quyền nào từ cấp xã trở lên đều gặp đầu gấu như vậy cả,thắc mắc làm gì.Chỉ mong đừng có việc gì phải gặp lũ trông gần giống người ấy.Nhưng thật khó làm sao tránh được?

 19. Pingback: TIN TỔNG HỢP NGÀY 29/2/2012 | Dahanhkhach's Blog

 20. honda

  Nếu dùng ” Tự phê bình và phê bình” làm” vũ khí sắc bén” để giáo dục, cải tạo con người này ( Phó Chánh VP UBND Huyện TL) thành người tử tế, cán bộ vì dân vì nước thì e là thất bại %. Mới là Chánh VP huyện thôi mà vũ khí đã ‘cùn’ rồi thì thử hỏi ở cấp cao hơn thì vũ khí này là gì nhỉ. Vũ khí này thành que tăm mất thôi!

 21. Le Cuong

  Hôm nay là phó chánh,
  Mai sẽ được cơ cấu làm chánh.

  Mà chánh văn phòng
  được cơ cấu làm “chính khách”
  là nhiều lắm đấy nhá.

  Sao có Bác lại bảo là
  xã hội đen!

 22. phong thuỷ

  Đảng hải phòng , nhà nước Hải phòng ta binh hùng tướng mạnh
  Thành BT đảng HP chỉ cần hô 1 tiếng là đại Ca Ca đem hải, lục, CA
  đến liền.
  Nhưng đảng HP của chúng ta là đảng dân chủ, nên chỉ cho thằng
  phó chánh huyện” chấm tiên lãng ” ra hướng dẫn các phóng viên báo
  chí đấy chứ.Trông mặt nó hơi khó coi, nhưng cái tâm nó trong sáng
  lắm l xin mọi người đừng ngại.
  BT đảng Hải phòng , rất hân hạnh được các phóng viên báo chí quan
  tâm đến, nhưng bận chuẩn bị bài nói chuyện tiếp với các lão thành CM
  câu lạc bộ Bạch đằng , nên chưa tiếp được các vị, xin lượng thứ nhé !

 23. danvietluongthien

  cái loại công bộc xã hội đen này ở chỗ nào cũng có , có nhiều lắm. Tôi xin lấy ví dụ ở phường Cống Vị, quận Ba Đình Hà Nội cán bộ phường vào nhà dân không tự giới thiệu mình là ai, ai cử đến, Khi dân hỏi anh là ai? cán bộ tên Cường quản lý đât ở phường không thèm trả lời quát nạt dân và cán bộ của Quận đang làm việc với dân. Dân bức xúc mời ra khỏi nhà dân thì hắn gây gổ và mời dân mút cặc. Khi dân đưa cái máy ghi âm đang ghi để trong túi ra và mời nói lại và cho mang cho Phó chủ tịch Phường nghe lại và để nghị lãnh đạo Phuopwngf cho dân xem cái cặc của Phường Cống vị để cho bàn dân thiên hạ xem thì chúng nó tìm mặt…..

  Thật hếc chỗ nói về cái loại đầy tớ vô học của nhân dân ngay Thủ đô, trái tim của đất nược Việt Nam!!!

 24. Thành Ngọc

  Cái đồng chí phó CVP nọ biểu hiện cái ‘chất’ của mình ra bên ngoài như thế còn may chán! Còn có loại đồng chí ‘bên ngoài thơn thớt, bên trong nham hiểm’ mới nguy hiểm hơn nhiều.

 25. Hoa Cải Nở

  Tôi không tin,
  Có lẽ đây là bức ảnh gép.

  Từ sáng đến giờ tôi gọi điện xin gặp
  ông bí thư Nguyễn Văn Thành
  để hỏi

  ĐÂY LÀ ẢNH THẬT HAY ẢNH GHÉP

  Nhưng không gặp được ông bí thư.
  Có Bác nào giúp được không ạ!

 26. 3 Rạch giá

  Hảy trích xuất khuôn mặt cha Sân,Phó chánh văn phòng huyện Tiên lãng, công bộc của dân này. Sau đó phóng to hết cở và đem dán trước cửa văn phòng tiếp dân các cấp, ở các điểm nóng, nơi người dân bức xúc tụ tập, khiếu kiện về đất đai thì bảo đảm, các nơi ấy sẻ …vắng tanh như chùa Bà Đanh.
  Cũng có thể dùng để dán trước cửa cổng, cảnh báo với khách : nhà có nuôi chó dữ.

 27. Bằng(Huế)

  Tên Sân này khỏi cần bỏ phiếu tín nhiệm như Hội nghị TvW 4 vừa mới triển khai. Làm cán bộ kiểu này thì”đời cha ăn mặn, đời con khát nước”

 28. tuanha24

  Không có gì đáng ngạc nhiên. “Thầy nào tớ nấy”, “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Đó là quy luật tất yếu, các cụ đã đúc kết rồi mà.

  (Cái còm tối qua, Bọ xóa đi nhé. Tuấn viết theo kiểu tếu táo, nhưng không có năng khiếu, nên không đạt. Chúc Bọ, chị Hồng và các cháu Bi Xích Líp mạnh khỏe.)

 29. truonghanh

  Phó văn phòng làm theo lệnh của CVP í mà ” toàn xã hội đen” thôi. Tôi nhớ có lần dân một xã về huyện kiến nghị cũng về đất đai, có một vị lãnh đạo cao nhất huyện triển khai cho bộ sậu cứ để cho dân ngồi đợi khi hết giờ hành chính buổi chiều sẽ mời về. Nếu dân không ra về sẽ đóng cổng “công đường” phạt dân về tội ” vi phạm hành chính” để lấy cơ sở sau này xử lý về hình sự do tái phạm nhiều lần. Thế có phải là ” Xã hội đen không”. Họ chẳng làm theo lời Đảng, Bác Hồ tí nào cả…

  1. Vì Dân

   Chuyện nứ còn là nhỏ. Chuyện ni mới to hơn:
   Sáng nọ, 1 bà già ôm đơn khiếu nại đến xin gặp ông Chủ tịch 1 thành phố to to của 1 tỉnh nhỏ nhỏ miền trung. Bảo vệ không cho vào, nói CT bận. Bà già kiên nhẫn chờ. Gần trưa, Chủ tịch dắt xe ra, gặp bà già chặn ngay đầu xe than van, xin xỏ, nài nỉ, mếu máo. Ông ta bảo, thôi được rồi, vậy đơn của bà đâu, đưa đây coi! Bà già mừng húm, nghĩ là Chủ tịch đồng ý nhận đơn (nhận rồi thì sẽ được giải quyết, hẳn vậy), bèn cúi xuống lấy đơn. Khổ nỗi bà nọ đã nghèo lại già, lại lẩn thẩn và tay chân run rẩy, mỗi cái cái đơn mà gói trong bao ni lông nhỏ, lồng trong bao nilon to hơn, lại gói trong bao to hơn nữa (cạy cục mãi mới nhờ được người viết đơn, rủi mưa ướt thì khổ). Lại quấn mấy lớp dây nhợ chằng chịt. Trong lúc bà già khốn khổ ấy lúi húi, run run tháo dây, tháo túi nilon, chưa kịp ngẩng lên thì … Ô hô, ông Chủ tịch đã nhanh chóng rồ ga, dông xe chạy tuốt ra khỏi cổng UBND thành phố. Khốn khổ bà lão, sau chuyến ấy lếch thếch về nhà mà không được việc gì.

   1. 3 Rạch giá

    Bác @ Vì Dân vui lòng nêu tên thật ,tp nơi thằng này làm việc lên cho bà con mình ném đá để tiệt giống loài lưu manh này đi ! Đọc cm của bác tức không chịu được !

 30. Người Sông Tiền

  Đề nghị in ảnh Phó Chánh văn phòng Vũ Văn Sân của huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho toàn thế giới xem. Qua đó cho thấy, các quan chức Hải Phòng đều một giuộc thế cả, làm sao dân không “nỗi” loạn được hở trời. Đúng là “đầy tớ nhân dân” thế kỷ thức XXI !

 31. Pingback: TIN NGÀY 29/2/2012 | phamdinhtan

 32. dan

  Qua gương mặt HOÀN TOÀN XÃ HỘI ĐEN của “ Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng” độc giả đủ hiểu và tự giải thích vì sao Bí thư Thành trước mặt văn võ bá quan, toàn các cựu thần Trung – Cao cấp Hải Phòng vẫn ngang nhiên đưa ra các thông tin trái kết luận của Thủ tướng. Thế đủ hiểu, quyền lực cấp trên dẫu có là thứ nhất hay thứ nhì Quốc gia Với “Đảng Hải Phòng” cũng chỉ là “muỗi”.
  “Đảng Hải Phòng” hay băng đảng hải phòng !?

 33. phong thuỷ

  Như ta đây Vũ Văn Sân, phó chánh văn phòng ” chấm Tiên lãng “!
  Ta căm bọn báo chí , phóng viên. Tại nó, chính nó! đã làm cho “Đảng hải phòng” chúng tao tan nát .
  Chính nó, tại nó đã làm cho các đại ca của ta mất chức chủ tịch, phó
  chủ tịch huyện ” chấm tiên lãng ” . Ta thề ” phanh thây uống máu ” bọn nhà báo , phóng viên chứ không
  chỉ có dằn mặt thôi đâu!
  Hãy đến đây hỡi lũ ” lắm điều , nhiều lời ” lũ phóng viên, báo chí, ta
  thách đấy!

 34. Nhân Dân

  Nếu đúng là ông Sân thì phải chuyển sang gọi là thằng Sân. cũng giống như các quan thầy của nó mà thôi Hãi quá đi mất, bộ mặt của chế độ XHCN ở HP là như vậy sao. Mục tiêu xây dựng một “xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” bao giờ mới đạt được.

 35. NGUYỄN ÍCH TRÁNG

  Bức ảnh thật tuyệt vời , đây là kết quả cụ thể, minh chứng cho khẩu hiệu: “XÂY DỰNG NGƯỜI CÔNG CHỨC TRUNG THÀNH, TẬN TỤY, GƯƠNG MẪU ở mọi công sở hiện nay.

 36. Trần Xuân Hải

  Cán bộ là đầy tớ của dân ?
  Tôi luôn kính trọng cụ Hồ, tuy nhiên câu này tôi thấy nó sao sao ấy !
  Chỉ mong mỗi một điều là cán bộ cần nhớ rằng về ý nghĩa công việc của anh tồn tại là để phục vụ trước hết các việc cho dân, sau đó là cho đất nước. Anh đi làm việc, lĩnh lương và làm đúng trách nhiệm được giao cũng như bao nhiêu người làm việc khác nhưng không phải là “cán bộ”.
  Tôi không biết thời xưa thì sao (Thời cụ Hồ còn sống)? chứ thời nay nói câu “Cán bộ là đầy tớ của dân” nghe có vẻ là câu dùng trong hài kịch thì phải.

 37. Sông Lấp

  Xin phép tác giả Nguyễn Xuân Trung cho tôi thay cụm từ HOÀN TOÀN XÃ HỘI ĐEN bằng cụm từ HOÀN TOÀN XÃ HỘI ĐỎ.

 38. hồ hoàng

  “Báo chí là cơ quan quyền lực thứ tư! Chắc chắn ông Phó CVP UBND Tiên Lãng cũng biết điều này. Thế mà…” ông Trung lại nhầm!!!, có lẽ ông ở đất nước khác chứ ở nước ta ít ông PCVP biết điều ấy lắm. phần lớn các ông quan tép riu ấy chỉ biết mình có quyền diếu đóm, bưng bê với bề trên và hạch sách nạt nộ với dân…thế thôi. Dốt nát của công bộc cũng là nguyên nhân của bao nhiêu tội ác đang đổ vào đầu dân.

 39. Pingback: Điểm Tin Thứ Tư 20.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 40. Nguyễn Tương

  BTV Huyện ủy Tiên Lãng sau khi bị nhận kỷ luật cảnh cáo tập thể đã xử lý các “đầy tớ xã” “cảnh cảnh báo báo chí chí” à quên “cảnh cáo” như thế là tạm được! “Dư luận cán bộ, nhân dân rất đồng tình, đồng lòng, đồng chí, đồng tâm ủng hộ”. Đương nhiên sau quyết định này của BTV Tiên Lãng thì vụ phá “chòi trông cá” vời giá 500 ngàn/1giờ chắc phải đình chỉ vụ án vì mỏi mắt không tìm đâu ra được…..bị can (người thuê) thuê ba thằng lái máy ủi hay có tính dỡ là ‘bức xúc, bất bình, bất biết đúng sai” phá “chòi”. Đồng thời cũng không nên khởi tố 3 thằng lái máy ủi “bất bình”, “bức xúc” này mà nên “họp thôn” phê bình rút kinh nghiệm về sau trừa cái thói hở một tý là “bất bình, bức xúc” dùng máy ủi phá nát “chòi” nhà người ta. May mà phá “chòi” chứ phá nhà dân thì đền bù bỏ bố,..nhiều tiền lắm không khéo lại đi tù như chơi.
  Một “bộ phận không nhỏ” có ý kiến cho rằng: BTV Tiên Lãng xử lý quan xã như vậy cũng hơi nặng tay mà nên tổ chức phê bình, nhắc nhở, rút kinh nghiệm thôi. Các đồng chí Hoan và Liêm nên “nghĩ việc riêng” một hay hai ngày rồi lên xã “làm việc chung” để ký sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khai sinh, sao y bản chính, xác nhận hộ ngèo, đơn xin cấp sổ đỏ cho dân với chớ!

 41. TRẦN MẠNH ĐỨC

  Tôi khẩn thiết đề nghị QC gỡ gấp hình ảnh ngài Phó Văn Phòng UBND Tiên Lãng Vũ Văn Sân.Ảnh này là ảnh giả,cắt ghép dán từ các đoạn cướp giật trấn lột của xã hội đen.Công chức nhà nước này được giáo dục chu đáo,từ dân mà ra,hết lòng phục vụ nhân dân,kính trọng lễ phép với nhân dân lắm.Hình ghép đấy!Gỡ giùm gấp,giùm gấp,giùm gấp .

 42. Pingback: TTXVA | Gương mặt “công bộc” Tiên Lãng

 43. Nông Dân

  Theo mình đây la hình ảnh “côn bột” tức côn đồ bột phát-tính côn đồ thích phát lúc nào thì phát có vẻ đúng hơn.
  Hoan hô các côn bột Hải Phòng nhờ các anh mà nhân dân chúng tôi biết phải làm sao khi đến cửa quan.

 44. Linh Đan

  Cách hành xử của những người từ to đến nhỏ nhất là nhân viên bảo vệ trong bộ máy Tiên Lãng Hải Phòng đủ phản ánh bản chất những người được chọn làm bộ mặt cho chính quyền nơi đây có giá trị thực thế nào, hiển nhiên cấp trên trực tiếp của họ cũng vậy thôi (thầy nào trò đấy) mà.Điều này cũng chứng tỏ tất cả bọn họ từ BT Thành ủy Hải Phòng xuống đến nhân viên bảo vệ huyện xã Vinh Quang Tiên Lãng thật ra không tâm phục khẩu phục với những sự thật đau đớn xảy ra trên “lãnh địa” của họ mà hầu như tất cả người dân cả nước, các lãnh đạo cao cấp, trí thức trong ngoài nước đều chỉ ra những sai phạm và nhất loạt không thể đồng tình với kiểu làm việc thiếu đạo lý, vi phạm pháp luật của họ. Nhưng thật đáng tiếc từ BT Thành ủy HP trở xuống kỳ thật không thành tâm hối cải, trong lòng thì sôi sùng suc chống đối, còn bên ngoài thì miễn cưỡng thực hành kết luân của Thủ tướng một cách không triệt để, thể hiện qua những bằng chứng mà báo chí đã đưa tin về họ. Chúng ta chưa quên Thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ đã nói”Nhân dân cứ yên tâm…vụ Tiên Lãng không có chuyện chìm xuồng…””một khi có dấu hiệu ở Hải Phòng không khách quan, Bộ CA vào cuộc ngay…” Bây giờ rõ mười mươi ai cũng thấy không khách quan, chỉ có điều chưa biết Bộ CA đã vào cuộc chưa, nhân dân cả nước đặt cả niềm tin và hy vọng vào Bộ CA xử lý Hải Phòng một cách triệt để làm điểm cho cả nước.

 45. Điền

  Nhìn vẻ mặt và hành vi của viên quan này sao thấy giống đàn em của năm Cam đi thu hồi nợ quá. Kinh thật ! Đến cơ quan công quyền ngày nay nguy hiểm quá !

 46. Huỳnh Tấn Mãn

  Người dân chết tức tưởi và đất nước bị suy vong cũng bởi những loại Sân như thế nầy đây.

 47. pham

  Thế này là thế nào? Loạn hết cả rồi hay sao?
  Tại sao một người đại diện cho chính quyền lại có một nét mặt băng trợn như thế ? Tại sao phải ngăn cản Báo chí ? tại sao, tại sao?
  Câu hỏi này chính quyền các cấp của HP phải trả lời báo chí và báo chí phải thông tin lại cho bạn đọc biết

  1. ảo vọng

   pham có vẻ ngơ ngáo quá không đấy ? Cái chuyện công bộc của dân trừng mắt, nạt nộ dân đã có từ lâu rồi, và có trên khắp cả nước. Cớ gì pham giờ mới tỏ ra ngạc nhiên vậy !!! Bạn là thanh niên mới lớn , và trước nay chưa từng bước ra khỏi nhà chăng ?

 48. NTS

  .

  ” (…) Đáng kính …. thật đáng kính.”
  NGƯỜI HP XA QUÊ chẳng cẩn thận chút nào, “đánh thiếu” 2 chữ h ở mấy chữ cuối, tôi xin phép sửa morat: Đáng KHINH….thật đáng KHINH.

 49. Vương Đức Việt

  Mấy cha mần chi mà loạn xị ngậu lên rứa hè? Tui cho tấm ảnh ni cũng thường thôi. Chỉ tay vào mặt, xô đẩy, hành hung, chửi mắng nhà báo hay đạp vào mặt “Ông chủ” của mấy cha “đầy tớ” là chuyện nhỏ trong một xã hội to XHCN (xấu hết chỗ nói).

 50. Tran Loc

  “Cao cấp Hải Phòng vẫn ngang nhiên đưa ra các thông tin trái kết luận của Thủ tướng. Thế đủ hiểu, quyền lực cấp trên dẫu có là thứ nhất hay thứ nhì Quốc gia Với “Đảng Hải Phòng” cũng chỉ là “muỗi””
  Loạn Kiêu Binh…..Họ cần chứng tỏ là họ không hề sợ sệt quyền hành nào cả. Không những không sợ bị “thằng nào con nào,” kết tội những việc họ làm là sai, mà còn dám làm tiếp, làm tới, xem “có đứa nào” dám đụng tới “bọn ông” hay không! họ phải khai thác quyền hành để kiếm lợi, theo quy luật kinh tế thị trường, là khi đầu tư thì phải kiếm lợi

   1. Khanh Nhuyen

    nạn kiêu binh, sách Việt sử tân biên, quyển 3, có đoạn như sau:
    Riêng nạn kiêu binh lộng hành; ngai vàng,sự nghiệp của vua Lê chúa Trịnh cũng đủ đổ, huống hồ vua chúa và quan lại cũng hư hèn. Buổi đầu, kiêu binh có chút công lao phò tá, nhưng sau này vì vua chúa không biết điều khiển họ, để họ lợi dụng lạm dụng quyền thế để làm bậy bạ khiến họ Lê, họ Trịnh đều phải đổ vỡ. Tới khi binh Tây Sơn ra Thăng Long, thì đội quân này như một cơn lốc làm ngã ngay cái cây đã bị sâu mọt đục nát…
    Gia chính cũng như quốc chính, một khi có lũ con cưng đó, tất nhiên phải đưa thiên hạ đến chỗ đại loạn. Lịch sử không chỉ
    trách kiêu binh, mà còn phải qui trách nhiệm cho những người
    ii cầm đầu dân tộc đã vụng suy dại nghĩ.[13]

 51. Người HP xa quê

  Kính thưa bà con CM, chúng ta không nên giận dữ và đánh đồng các sự việc, như vậy làm mất đi giá trị của CM.
  Nhưng, thú thật …. KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC … thể hiện bản chất thứ “Văn Hoá VỈA HÈ”.
  Chắc anh bạn này mới tốt nghiệp khoá “Ngoại giao nhân dân” cấp tốc đây mà !
  Đáng kính …. thật đáng kính.

 52. Đai Phong

  Các bác đừng mơ kỷ luật cha này nhá, chỉ bị nhắc nhở về thái độ chư đúng mức thôi, lần sau rút kinh nghiệm; không khéo nó lại được cân nhắc lên phó văn phòng Thành Uỷ để bảo vệ các anh Thành, anh Thoại, anh Ca…Vì nó mẫn cán như thế cơ mà

 53. NBHT

  Gửi Quechoa:
  “Ngu lắm” cũng biết tấm ảnh này sẽ lan truyền chóng mặt trên mạng, cũng như 84 năm sau, sự kiện Tiên Lãng và tấm ảnh này sẽ được nhắc đến như Vụ Đồng Nọc Nạng mà báo TT và các báo, blog đăng tải thời gian qua. Vì vậy Dân Việt vội vàng ịn lên tấm ảnh chữ Dân Việt. hehehe. Phen này khỏi lo mất bản quyền nhá, nhá, nhá.Thế nhưng ko thấy tên tác giả tấm ảnh “lịch sử” này, cũng như chưa thấy Dân Việt nêu vấn đề bản quyền. Một người bạn tôi làm kinh doanh nhờ chuyển lời nhờ Quechoa làm “môi giới” là Bọ đứng ra làm trung gian đấu giá hay “bán” chỉ định cho ông bạn tôi tấm ảnh lịch sử này.
  Điều kiện ông bạn tôi đưa ra:
  1/ sẽ thanh toán chi phí cho anh Vươn xuyên suốt hành trình tiếp theo đi tìm công lý.
  2/ Các báo, blog tha hồ đăng tấm ảnh mà ko cần xin phép và ko phải trả tiền cho tới khi vụ anh Vươn kết thúc với công lý thuộc về anh và gia đình. Sau vụ án kết thúc, ai đăng tấm hình này sẽ phải trả tác quyền cho ông bạn tôi theo luật.
  Mong Quechoa sớm trả lời, chúng ta sẽ có tí “tiền cò” về Tiên Lãng làm bữa thịt chó! Kính.

 54. HỒ THƠM

  Cái mẹt ông Phó Chánh văn phòng Vũ Văn Sân huyện Tiên Lãng đẹp … ghê gớm nhỉ !!!????

  He he…

 55. CHUDUYTUYEN

  đúng là thấy nào tớ đó
  Bọn này đang hưởng lương bằng tiền đóng thuế của dân đấy
  Đúng là “Đảng Hải Phòng ” rồi
  hết chỗ bình
  Trung ương màu về xử lý đi để dân chúng Tôi nhờ
  Đừng im lắng và đễ “Đảng Hải Phòng ” tự xử nữa

 56. Pingback: Ảnh trong tuần | Nắng xứ Quảng

 57. nguoi tren nui

  cảm ơn tác giả bức ảnh đã đặc tả chân dung của một tên cướp ngày đầu thế kỉ 21

 58. CôngDân

  Tắc kỳ ngôn lộ với “công bộc” Tiên Lãng !

  Tiếc là chị Sứ (Hòn Đất, Kiên Giang) đã mất nhưng các đồng chí của chị Sứ và bà con xứ Hòn hẳn còn nhớ gương mặt ác ôn của trung úy Xăm – nhân vật đối lập khét tiếng trong tác phẩm “Chị Sứ” của nhà văn Anh Đức rất quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt – thì “ông công bộc” này chắc cũng xêm xêm…
  Bởi, sắc thái nét mặt này chỉ có thể là biểu lộ thái độ thù địch – coi thường dân (làm báo); vậy còn dân thường (nông dân, người lao động) bậc cuối cùng của xã hội “dân đen” thì sẽ tới mức nào ?
  Nói dại, nếu TBT đang chủ trì Hội nghị cán bộ lớn nhất từ trước tới nay có nhìn thấy tấm hình này, thì sao nhỉ ? bí thư HP đang dự Hội nghị này tại Hanoi cũng thấy tấm hình này, thì nghĩ gì đây ?

 59. Google.tienlang

  Xem ảnh này: HỎNG RỒI TIÊN LÃNG ƠI !
  Xem ảnh Đỗ Hữu Ca và clip BT Thành: HỎNG RỒI HẢI PHÒNG ƠI !

 60. Không hơn

  Cụ Ngô Tất Tố ơi !!!! Tỉnh dậy mà coi, các nhân vật trong truyện của cụ thành hiện thực rồi nè . Cụ dự đoán giỏi quá .

  1. Vợ chàng Trương

   Chuyện..,ác đạn thật đấy!..,mà tay nào post ảnh này lên cho bá tánh bình phẩm cũng đáng nhận danh hiệu “nghệ sỹ ưu tú” chứ chẳng chơi..

 61. V.Tan

  Lời thoai:
  “A thằng nhà báo này láo hả, tao về tao gọi đại ca Ca tao ra thì mày toi”

 62. Vina Nhut

  Nếu tui mà là lãnh đạo Hải Phòng thì tui sau khi đọc cái bài báo có in ảnh của quý ông Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng này tui sẽ ký quyết định tăng lương vượt 2 -3 bậc cho quý ông này. Tăng quá đi chứ! Nhìn cái bản mặt đó đủ biết quý ông này lâu nay không có việc để làm, không có cơ hội để tỏ ra tận tụy trung thành với thượng cấp, bây giờ có cơ hội ngàn vàng để tỏ rõ năng lực và văn hóa ứng xử hoặc quý ông ấy chắc là thuộc hạng 7C ( 7 chữ C : cơ – cấu – con – cháu – các – cụ – cả ) sắp được tung vào sân ở phút … bù giờ khi hàng loạt cầu thủ bị dính thẻ đỏ!

 63. Lksa

  Ông công bộc này giải thích là ông í nói và làm động tác đùa với người bạn chứ không phải phóng viên đâu là : “mày mà là cái thằng Bọ Lập hay thằng Vinh là tao giết”. Xin lỗi hai bác em không nói hai bác là thằng đâu nhé mà nó nói. Hê hê

 64. bà tám bình dương

  có lẻ ở TL , HP xài luật lệ riêng , không theo qui định của luật pháp VN hiện hành !

 65. tuấn ngô

  Các bác đọc kỹ đi. Mấy đồng chí ở xã chỉ bị cảng cáo thôi. Tôi nhìn thấy cái mặt tay Liêm rồi, phen này nó cho gia đình nhà Vươn ra bã

 66. Kiên Trung

  Các chị Hiền, Thương quá bức xúc hôm bị cưỡng chế, cũng không đến mức có thái độ “dữ dằn” đến như tay Sơn này, thế mà các chị (cùng các con) bị bắt, bị đánh ngay với tội danh”chống…”. Thế nhưng, những như tay Sơn này, còn lâu mới bị “khiển trách” chứ đừng nói…
  Mới mới thấy, bộ mặt của chính quyền các cấp bây giờ nó thế nào… và chuyện “do dân, vì dân,…”

 67. Mr K

  Trích “.. Vậy mà hôm nay xem trên Dân Việt thấy cái ảnh ông Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng mà tôi KINH HOÀNG. Mọc ở đâu ra cái loại Đầy tớ này thế?..” Tác giả NGUYỄN XUÂN TRUNG có vẻ hơi cường điệu quá. Có lẽ tác giả ít tiếp xúc với đối tượng cán bộ nhà nước chăng. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên đến mức KINH HOÀNG mà là rất rất rất nhiều và phổ biến ở xã hội mình. Hay ít nhất những người như mình trải qua rất nhiều.

 68. ht

  Tôi có 1 đề nghị nhỏ : bác Lập mần 1 bộ sưu tập ảnh mấy anh “đầytớ” ở TL & HP đẹp trai và có “phong cách” như thế này cho bà con thưởng lãm !

 69. Tuấn, HN

  Đúng là thày nào, tớ đấy. Tay Sân này đang cãi chày cãi cối với phóng viên. Chắc tay Hiền “bổ” trước khi bị hạ bệ để bảo vệ mình. Đến thày còn chẳng giữ được thày, Sân ơi là Sân, không biết mình là ai. Bộ mặt này đã đánh dấu chấm cho sự nghiệp của Sân rồi.

 70. Cui Bap

  Dung nhan tương tư kiểu này thì hiện diện khắp nơi,đâu có gì xa lạ với mọi người!Bọn Cùi bắp tụi em tin chắc rằng đã hơn một lần Anh được diện kiến với mấy bác CSGT làm việc với anh trên đường với gương mặt ” vợ chửi đêm qua” phải ko hè? He, he.

 71. Thằng Dân

  Các bác đừng bức xúc , kích còn dài còn lắm những diên viên gớm giếc nữa . Chờ xem

 72. danchoa

  Kinh! Báo Dân Việt chụp được hình ảnh ông phó chánh văn phòng huyện ghê quá.
  Đây là lúc các ” công bộc của dân” bị rơi vào thế bí đấy, chứ lúc họ còn ở thế thượng phong thì có khi ông phóng viên kia gãy cổ như ông Tùng ( bố cô Kim Tiến) chứ chẳng chơi.

 73. Tuấn, Hà Nội

  Càng về cuối, vở hề càng gay cấn. Bộ mặt của Khánh ” Loa ” đã khá điển hình song với bộ mặt này của Vũ Văn Sân thì lọt vào chung kết ngay. Tôi nhất trí chọn là ” Gương mặt của năm”. Còn các bạn ?

 74. leminh

  phó chánh văn phòng sao lại hành xử với báo chí như tên côn đồ say rượu thế kia!..

 75. Nguyễn Đình Ấm

  Đã bảo thời đại dân kiện quan chỉ như “muỗi đốt inox” không có gì khó hiểu với hành vi, gương mặt của các quan mà Dân Việt chụp được. Có hàng nghìn lý do để họ chẳng sợ ai, nể ai trừ quan trên họ. Tôi đang có ý định sưu tập một sê ri bộ mặt quan, các bác giúp nhe, trước hết là báo DV, xin cảm ơn.

 76. Dân nghèo

  Cẩn thận không ông BT Nguyễn Văn Thành lại bảo đây là ảnh ghép của danviet.vn thì hết phim!

 77. Lam

  Cái mặt này mà vẫn giữ được khí phách trước khi ra pháp trường thì hay biết mấy, nhớ hô thêm vài câu khẩu hiệu trước khi chết nhé

 78. Ái Linh

  Nhìn ông này đóng vai Bá Kiến hợp . Đạo diễn nào làm phim đóng vai ác nhớ để ý phó phòng này

 79. GÚC GỜ CHẤM TIÊN LÃNG

  ĐÂY LÀ GƯƠNG MẶT CỦA THỂ CHẾ “GU GỜ CHẤM TIÊN LÃNG”. HOAN HÔ PHÓNG VIÊN NÀO ĐÃ “BẮT” ĐƯỢC KHOẢNH KHẮC GÁI TRỊ NÀY!

 80. N V Trong

  Đề nghị đặt 1 ảnh chụp thằng cha ngồi trên xe máy coi đầm nhà anh Vươn cũng chỉ tay như tay này dọa phong viên song song với ảnh này để so sánh công bộc Tiên lãng và lưu manh có khác gì nhau đâu,

 81. Dân Việt

  Chủ tịch huyện như Lê Văn Hiền mà có một phó chánh văn phòng biết nhã nhặn với người dân mới là chuyện lạ

 82. CANHHAC56

  Rõ mặt nhé,dặt bọn xã hội đen của đảng Hải Phòng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 83. Nguyen Nguyen

  Đấy mới chỉ là Phó chánh VP UBND huyện thôi nhá! – đệ tử ruột của Khánh Chánh VP và Hiền Chủ tịch, anh em nhà Bọ mà có vào UBND huyện TL nhớ lễ phép, thưa bẩm với các anh nhé nhé nhé.

 84. CuongTran

  Sắp hết sạch lòng tin vào đảng rồi, dầm dề xử lý gần 2 tháng chưa đâu vào đâu cả

Đã đóng bình luận.