MÍA SÂU CÓ ĐỐT

HUỲNH VĂN CÁT

Ông Nguyễn Văn Khanh

Dân gian thường nói: “Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi”. Vì thế ta không nên vơ đũa cả nắm. Tôi muốn nói đến cái “nắm đũa” đang bị kỉ luật ở Tiên Lãng, Hải Phòng .  

Trong số người bị kỉ luật đó có một người mà nhân dân Tiên Lãng lấy làm tiếc, chính là ông Nguyễn Văn Khanh, Pct UBND huyện TL.

Theo báo GDVN NGÀY27.2.2012 (Tại đây!) ông Khanh là một cán bộ được lòng dân nhất và cũng là người cán bộ mẫu mực nhất. Là một Pct phụ trách nông nghiệp nên ông rất am hiểu Luật đất đai. Ông là người đầu tiên phản đối  quyết định cưỡng chế năm 2010. Những phẩm chất tốt đẹp ấy được nhân dân địa phương xác nhận.   Quần chúng nhân dân rất khách quan và công bằng trong cách đánh giá vì họ là tấm gương soi bốn mặt. Và luật pháp cũng vậy. Luật pháp không xét xử ông Khanh nếu ông Khanh có đủ bằng chứng để chứng minh mình vô tội. Vì theo Luật Cán bộ Công chức – năm 2008 (Luật CBCC) thì ông Khanh có quyền khiếu nại với cấp trên để phục hồi chức vụ và danh dự của mình.

Khoản 5(điều 9 mục 1) của Luật CBCC (2008) ghi rõ: “Về chấp hành quyết định của cấp trên. Khi có căn cứ cho rằng quyết định đó là trái pháp luật thì phải kịp thời báo cáo bằng văn bản với người ra quyết định, trong trường hợp người ra quyết định vẫn quyết định việc thi hành thì phải có văn bản và người thi hành phải chấp hành nhưng không chịu trách nhiệm về hậu quả của việc thi hành, đồng thời báo cáo với cấp trên trực tiếp của người ra quyết định. Người ra quyết định phải chịu trách nhiệm trước  pháp luật về quyết định của mình

Là cấp dưới, ông Khanh (Pct) phải chấp hành quyêt định của ông Hiền (Ct) dù quyết định đó trái pháp luật. Nếu ông Khanh làm đúng những điều như Luật CBCC đã nêu trên thì ông Khanh là người vô tội, ông không chịu trách nhiệm về hậu quả của việc cưỡng chế thu hồi đất đại gia đình họ Đoàn, dù ông là Trưởng ban cưỡng chế.

Là một cán bộ nhà nước, chắc  ông Khanh đã đọc kỉ Luật CBCC. Và tôi hi vọng rằng ông Khanh làm đúng luật.

 Quê nhà 27.2.2010

Tác giả gửi cho Quê choa

Advertisements

92 thoughts on “MÍA SÂU CÓ ĐỐT

 1. Người ngoài đảng

  Bọ lập cho tôi hỏi một chút , đối với mấy vị bị cách chức này rồi thì có còn được chuyển công tác khác hay là về vườn luôn nhỉ

 2. Pingback: CHÂU XUÂN NGUYỄN : ĐIỂM TIN THỨ TƯ 29-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 3. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ TƯ 29-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Trần thanh Minh

  Tình cảnh của cái nhà ông Khanh này giống như Chí Phèo trong phút giây cuối đời đã ai oán thốt lên ấy mà bạn ơi. Bạn chắc biết Chí Phèo chứ.

 5. Bọ Quang

  Các bác ạ ! Chốn quan trường là chợ trời mua bán lương tâm , là nơi đồng chí thanh trừng người không đồng tâm . Theo linh cảm của bọ thì ông Khanh không phải là người xấu , nhưng bị những kẻ đòng chí kia không cho làm người tốt mà thôi .

 6. Pingback: Điểm Tin Thứ Tư 20.02.2012 « Chau Xuan Nguyen & all posts

 7. Pingback: Điểm Tin Thứ Tư 20.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 8. TRẦN- ĐẠI THẮNG

  Tất cả ý kiiến các bác đều có lý cả , nhưng không thể thống nhất với nhau được, riêng tôi , nếu ông KHANH là người tốt ,thì ngay bây giờ ,phải mạnh dạng đứng ra tố giác, vạch mặt chỉ tên bọn bất nhân , bất đức lên đến trung ương , để trừ hậu họa cho dân chúng. Được như vậy , dù ông mắc cái tội nhu nhược , dân chúng cũng tha , thậm chí còn coi ông như một người hùng nữa . Nếu ông không dám làm ,thì ông dáng tội rồi .

 9. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY : ĐIỂM TIN THỨ BA 28-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 10. tuanha24

  Việc ông Khanh là một cán bộ tốt, an hiểu chuyên môn, được nhân dân Tiên Lãng tin tưởng,…, chứng tỏ ông Khanh là một con người đáng quý.
  Song, qua vụ việc cưỡng chế thu hồi đất nhà Anh Vươn, ông Khanh đã mắc một số sai lầm, sai phạm. Sai lầm: ông là Phó chủ tịch phụ tránh nn, nắm vững luật đất đai, ông biết các quyết định giao đất, thu hồi đất, cưỡng chế đối với đất đai nhà Anh Vươn là sai luật pháp – luật đất đai, vậy mà ông đã không làm tròn trách nhiệm một cán bộ mẫn cán có tinh thần trách nhiệm là phản đối sức sự việc nêu trên bằng văn bản một cách đúng trình tự luật pháp quy định, ngược lại, ông chỉ phản đối bằng miệng. Rồi nữa, khi người ta giao cho ông làm trưởng ban cưỡng chế, ông vẫn đảm nhận dù ông biết việc thu hồi, cường chế là sai luật, vậy là ông lại mắc một sai lầm lớn nữa. Chưa hết, có thông tin (của Anh cu Vinh) chứng tỏ rằng, ông Khanh là người trực tiếp chỉ huy việc phá nhà Anh Vươn – một việc vi phạm thô bạo quyền bất khả xâm phạm về thân thể và tài sản của công dân, đây là sai phạm nghiêm trọng nhất của ông Khanh.

 11. phong thủy

  Kính gửi anh Nguyễn Văn Khanh!
  Nhìn anh qua ảnh, tôi tin anh là người phúc hậu.
  Sống trong 1 nơi bè cánh, quan tham như vậy, không phải mọi điều
  làm theo ý mình được. Quan công là dũng tướng còn phải hàng Tào
  Tháo, phải tuân lệnh của Tào tháo ra trận để chém đầu Nhan lương,
  Văn sú.
  Quan trọng nhất là cái tâm của mình anh ạ.
  ” quan nhất thời, dân vạn đại”! cái chức của anh dù to mấy cũng khó
  để dân nhớ mãi. Nếu cái tâm anh tốt, thương dân thì anh sẽ sống
  mãi trong lòng nhân dân.
  Chúc anh sức khỏe, bình tâm.

 12. Bắc Hà

  Theo tôi, ông Khanh bị kỷ luật là hoàn toàn xứng đáng, vì ông Khanh thấy Vươn đúng mà không dám bảo vệ, thấy Hiền và đồng bọn sai mà không dám đấu tranh là hèn. Tớ dám không thực hiện chỉ đạo miệng của BT (vì hắn không dám chỉ đạo bằng văn bản) và chấp nhận nghỉ chứ nhất định không chịu để chúng nó kỷ luật vì không làm tròn chức năng tham mưu. Cho đến bây giờ tớ vẫn thấy mình rất sáng suốt khi quyết định nghỉ; nhiều người tiếc cho mình nhưng mình hoàn toàn không có gì luyến tiếc cả./.

 13. Nhà nông

  Ông Khanh nếu đã từng phản đối việc thu hồi đầm ông Vươn thì không ai bắt buộc ông nhận nhiêm vụ trưởng ban cưỡng chế nếu ông không nhận. Nay ông đã nhận và trực tiếp đi cưỡng chế thì đừng nói ông bị oan. Đã là người có bản lĩnh thì thấy điều đúng phải bảo vệ đến cùng, không làm quan đảng thì làm dân thường, chết ai đâu?. Ông đã thay đổi, đã phản lại chính ông, dù bất kỳ lý do gì thì cũng chẳng có gì mà nói nữa.

  1. Kiên Giang

   SAI.
   Đã là đảng viên thì phải tuyệt đối tuân thủ nghị quyết của đảng, phục tùng mệnh lệnh của của chức (đó là điều lệ đảng).
   Chi/ Đảng bộ đã ra nghị quyết cưỡng chế và giao nhiệm vụ cho anh, thì bắt buộc anh phải thi hành; cấp trên đã quyết định (lệnh) anh buộc phải thực hiện.
   Còn không thì nghỉ.

 14. Chấn Phong

  Nếu thực sự ông Khanh là người có tâm,luôn bảo vệ dân và không tán thành việc cưỡng chế đất của dân,thì ông Khanh đã ngầm bị bọn tham quan như Hiền chủ tịch, cùng đồng bọn cô lập từ lâu.Thường những người tốt,liêm khiết thì khó sống cùng những kẻ cơ hội,tham lam được.Có thể ông Khanh đã bị rơi vào trường hợp đó.
  Việc ông Khanh là một phó chủ tịch,là một đảng viên thì ông không thể chống lại việc khi tổ chức đã giao.Nếu ông chống lại quyết định phân công làm trưởng ban cưỡng chế,thì ông cũng sẽ bị kỷ luật rất nặng.Ai cũng biết, trưởng ban cưỡng chế là một chức vụ không ai muốn làm,không được lợi lộc gì,mà chỉ chuốc lấy sự thù hằn.Không biết có phải đây là sự sắp đặt trước của bọn Hiền,hay chỉ là sự phân công vô tình.Nhưng nếu thực sự ông Khanh là người tốt,ông chỉ là người thực hiện quyết định của cấp trên,chứ không phải ông là người ký cái quyết định cưỡng chế đó,thì việc ông cùng bị mức kỷ luật như Hiền là chưa đúng.Vì nếu kỷ luật ông Khanh,thì tất cả những thành viên có tên trong quyết định cùng tham gia cưỡng chế, cũng như những người không nằm trong quyết định,nhưng trực tiếp tham gia như ông Ca cũng phải chịu kỷ luật ở những mức độ khác nhau.
  Ông Khanh là phó chủ tịch,cũng chỉ là người giúp việc cho chủ tịch.Ông chỉ là người thực thi nhiệm vụ của cấp trên,hơn nữa lại là một đảng viên,nên theo nguyên tắc thì bắt buộc ông phải làm.
  Xét cho cùng,thì không thể đổ đồng việc ông Khanh làm ,như việc mà ông Hiền phạm phải.Động cơ của hai việc này khác nhau hoàn toàn.Do vậy, ông Khanh hãy mạnh dạn lên tiếng khiếu nại cái quyết định kỷ luật này.

 15. Dân Việt

  Tổng thống Đức chỉ vì một chuyện cá nhân khoonglieen quan đến công vụ mà còn từ chức cho thấy danh dự của người lãnh đạo được đặt rất cao.
  Ông Nguyễn Văn Khanh có là người mẫu mực, trước đây có ý kiến chống lại quyết định thu hồi đất nhưng đến khi có quyết định cưỡng chế lại đứng ra làm “trưởng ban cưỡng chế” thì không có lý do gì để bào chữa cả.
  Nếu ông là người chấp hành đúng cương vị của mình, ông phải có ý kiến bằng văn bản gửi cấp trên, nhưng có lẽ ông đã không làm vậy.
  Nếu có oan nhưng phải chấp nhận thôi.

 16. Dân Cà mau

  Hy vọng là nếu BCT sáng suốt sẽ chuyển của ông Khanh lên thay ông Thành Bí thư Hải phòng, biết đâu lúc đấy nhà Vươn chẳng được hưởng lợi nhờ chính sách sửa sai của ông Khanh (giống việc sửa sai của HCT hồi CCRĐ). Đây sẽ là một kết cục có hậu để kết thúc vụ Tiên Lãng tốn nhiều giấy mực này…. (?)

 17. heeee

  Dù anh có Trắng, thì sống trong môi trường Đen, dần dần cũng phải ngả xám. Im lặng lúc này sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm và thông cảm hơn nói bất cứ điều gì.

 18. Như Hoa

  “Đấu tranh, tránh đâu”. “Tham nhũng cũng chết mà kg tham những cũng chết”. Tham nhũng lộ ra chết chắc, rõ rồi. Làm quan kg tham nhũng, nhiều khi cũng khó vì mình có ăn anh em mới được lộc rơi, lộc vãi. Liêm khiết quá lương kg đủ tiêu, đói cả làng. Người ta sẽ tìm cách hô biến, đưa kẻ “biết thời thế”, hay noí toạc ra là tham ô tập thể lên thay mình để cả nhà cũng xơi.
  Ông Khanh cũng kg ra ngoài tình cảnh, thông cảm cho ông. Ung nhọt nói trên khó trị lắm, Nghị quyết TU 4 nhấn mạnh khâu phê bình trong nội bộ các cấp cũng là bắt được cái mạch ngầm có sức tàn phá ghê gớm này.

 19. xu ky

  Nếu ông Khanh là cán bộ trung thực thì chắc chắn đã không nhận chức trưởng ban cưỡng chế!

  1. Nguyen

   Không nhận thi Hiền nó táng cho chết.Hiền biết Khanh phản đối nên Hiền buộc cổ Khanh vào . Thủ đoạn trốn quan trường để hại nhau là thế .

 20. dân cày

  Tiên Lãng: Cán bộ huyện chỉ tay, “dằn mặt” phóng viên tại trụ sở (báo giáo dục 29/02/2012 12:54 Xã hội )

 21. danchoa

  Lâu nay báo chí có đưa tin ông Nguyễn Văn Khanh, phó CT huyện, người phản đối thu hồi đất đai nuôi trồng thủy sản của nhân dân Tiên Lãng. Vụ ông Vươn xảy ra thì chính ông Khanh lại là trưởng ban cưỡng chế.
  Là trưởng ban nên ông cũng bị kỉ luật. Ông im lặng, chấp nhận kỉ luật, không nhiều lời với truyền thông.

  Xét ra thì ông cũng là một nạn nhận của một liên minh ma quỷ Huyện Hiền. Ông Khanh làm việc trong bộ máy chính quyền, ông biết rõ cái gì đúng cái gì sai. Rất có thể suy nghĩ của ông không trùng với suy nghĩ của Ê kíp huyện Hiền nên ông bị cô lập. Huyện Hiền biết rõ chuyện đó, nên dùng ngay mẹo ” lấy độc trị độc”. Nói cho văn vẻ là ” công tác sử dụng cán bộ”. Mọi chủ trương được đưa ra huyện ủy thảo luận, còn kết luận thì theo quyết định của huyện Hiền và chỉ đạo của thành ủy. Ông Khanh dù có phản đối nhưng khi bỏ phiếu thì ông chỉ là thiểu số. Nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng ( Cụ Hồ đã ghi rõ) là cá nhân phải phục tùng tổ chức. Vậy ông Khanh phải phục tùng. Vị trí trưởng ban cưỡng chế là một vị trí gai góc, rước nhiều oán thù. Nếu thành công, xuôi chèo mát mái thì công lao đó do chủ trương của huyện mà đứng đầu là huyện Hiền. Còn sơ sẩy thì lỗi do người trực tiếp chỉ đạo, là ông Khanh. Vì là đảng viên nên ông Khanh phải tuyệt đối tuân theo nguyên tắc sinh hoạt Đảng, vậy ông Khanh bị hàm oan nhưng đành phải im lặng là vậy.

  Rât nhiều người có tâm huyết, có trình độ, thậm chí là có tài thực sự. Muốn cống hiến làm việc. Nhưng không cùng Ê kíp thì bị đưa vào tròng. Cuối cùng sẽ bị kết luận là không có năng lực. Ví dụ một người giỏi, hay thắc mắc hay ý kiến ý cò. Người ta sẽ chuyển anh ta vào một vị trí gai góc, ví dụ như xóa đói giảm nghèo hay bài trừ tệ nạn xã hội chẳng hạn. Họ bảo rằng đây là lĩnh vực khó, nghe nói anh có tài, có năng lực nên giao cho anh. Ôi thôi, anh ta cần đến 3 đời làm việc mà cũng chẳng nên cơm cháo gì. Chỉ cần một nhiệm kỳ thôi, họ đánh giá anh qua công việc. Thấy bài trừ chả được, đói nghèo lại tăng thế là anh không có khả năng. Không những ghi vào hồ sơ công tác mà còn kỉ luật nữa… Vậy là đi tong một cán bộ năng lực, tài giỏi.

  Những mẹo thế này có từ lâu rồi, từ thời ông tổ sư Lê Đức Thọ làm công tác cán bộ. Họ hay dùng thuật ngữ ” tổ chức” và ” quần chúng” rất vu vơ, ai cũng sợ hãi. Ví dụ ông Bí thư cho gọi một anh cán bộ lên, bảo rằng: Lâu nay có ý kiến quần chúng nói ra nói vào thế này…Nay tổ chức định đưa đồng chí về vị trí A, B, C. Người cán bộ sẽ vô cùng bối rối, quần chúng là ai? chả có ai cả chỉ là dư luận… còn chẳng lẽ người cán bộ lại không phục tùng tổ chức? Thực sự ” quần chúng” hay ” tổ chức” thì đều chính là ông Thủ trưởng trực tiếp đấy cả mà thôi.

  Cán bộ, đảng viên ở đâu cũng vậy. Có người tốt, có người xấu. Chúng ta không đánh đồng là họ như anh em huyện Hiền. Nhưng vì cơ chế tổ chức nên họ không dám công khai phản ứng khi họ còn đứng trong bộ máy hành chính, vì sợ vi phạm kỉ luật Đảng.

  Trường hợp ông Khanh thật đáng tiếc. Nhưng ông muốn được giải oan thì bản thân ông phải dũng cảm. Ông phải vượt lên sự sợ hãi, dám minh bạch mọi nhẽ. Còn ông im lặng thì ông phải chịu sự thiệt thòi.

  1. nhatrang

   Bác phải nói và viết là liên minh ma quỷ THÀNH -THOẠI -CA-NGHĨA-LIÊM -HIỀN mới đúng bác ạ.

  2. Kim Dung

   Gú gồ. Dân Choa
   Nghe dư luận quần chúng nói DC chính là Trưởng ban tổ chức cán bộ TL đó. Cho nên mới hiểu sát sạt các mẹo của các đ/c 😀

   Đùa thôi, chứ DC nói trúng phóc các “bài quyền” rùi.

   Nếu ông Khanh thực sự là như vậy, quả thật ông Khanh là người thiệt thòi. Nhưng KD nghĩ, nếu là người tốt, ông í đành chấp nhận chứ ko cãi cho mình đâu, DC à.

   Nhìn gương mặt ông í buồn bã lắm.

   1. danchoa

    Gú gồ chấm còm Kim Dung!
    ( bản quyền: anh Thành)

    Cũng tội cho cá nhân ông Khanh. Nhưng cán bộ CM là phải thế. Phải biết hi sinh phần cá nhân, đặt lợi ích của tập thể lên trên, huhu!

    Hiện giờ các bác ở trung tâm HNQG đang giao lưu ngoài giờ vui lắm. Ai cũng tin tưởng Hội nghị thành công tốt đẹp, hihi!

 22. Thảo Dân

  Các bác ơi!

  Chết thật ! sao các bác lại bảo ông Khanh bị gài bẫy, chơi sỏ hay gì gì đó vv…

  Không có thế đâu. Đảng Cộng sản luôn gồm những người tài giỏi nhất, đạo đức nhất, trong sáng nhất, vì dân vì nước nhất, dân chủ nhất, có tâm nhất , nghèo khó nhất và nhiều thứ nhất, nhất, nhất….sao lại nói là ông Hiền gài bẫy, chơi sỏ, chơi đểu ông Khanh.

  Nếu các bác nói thế thì Đảng cộng sản có bản chất thế à. Tôi chả tin đâu.

  Tôi tin là vài chục năm nữa thì mọi người của nước Đại Việt này sẽ được: “Làm theo năng lực và hưởng theo nhu cầu”. Tới lúc đó tự nhiên hết mọi chuyện phức tạp vì chả phải làm gì mà muốn gì cũng có thì khỏi phải tranh nhau, hại nhau, đểu nhau, chả phải ăn cắp, tham nhũng, lợi ích nhóm, rồi thì dân chủ, nhân quyền mà làm gì. Sẽ có tất tần tật mọi thứ.

  Các bác chịu khó đợi vài chục năm nữa nhé. Có sốt ruột thì ngày đó cũng chưa đến.

 23. truonghanh

  Ông Khanh chống lại ý kiến chỉ đạo của ” bầy sâu” thì phải làm trưởng ban đúng theo quy chế làm việc của UBND rồi còn cãi vào đâu được. Chỉ thấy tội cho ông Khanh là không dám đấu tranh với những cái sai tới cùng. Vì rằng không có ai ủng hộ ông đấu tranh. Do vậy ông đành phải làm theo và ông cũng sai theo và chịu kỉ luật là đương nhiên. Nếu đúng theo diễn giải của tác giả thì nặng quá, nặng quá, mong làm rõ và xử lý đúng.

 24. phananh74

  Phó đánh chó không chết mà…..nếu trưởng bảo thủ lúc nào cũng cho là đúng. Chức phận làm phó bị vậy là nhẹ rồi ah.

 25. Bò Sát Đất

  Thời nay, chuyện của các quan chẳng biết đâu mà bàn, thấy vậy mà nhiều khi hổng phải vậy! Toàn sự sắp đặt ở trên cả, còn lại thì… chỉ gọi là cho có!
  BSD.

 26. trung287

  phải chờ ông Khanh lên tiếng thì dư luận mới đánh giá vấn đề chính xác được. Cái khó của ô Khanh lúc này chỉ mình ông hiểu rõ nhất,các còm sỹ chỉ đoán mò. Nếu ông Khanh là một cán bộ tốt, nay bị hàm oan, bị gài bẫy mà bị kỉ luật chung với đám hiền, liêm thì cũng thật tội. Đây là việc của TCCB Tiên lãng và HP, thâm chí cả ban TCTW chỗ ông TÔ huy RỨa.Những ban bệ này mà coi đây là “việc nhỏ” thì 10 ông Khanh cũng chịu. đành tự an ủi:bị cách chức nhưng nhân dân vẫn gọi là ÔNG,còn hơn mấy ông không bị gì mà nhân dân gọi là THẰNG là BỌN.

  1. Vương Đức Việt

   Bạn Trung 287 nời.
   Xưa nay ngừơi ngay mắc nạn nhiều hơn kẻ gian. Đặc biệt trong thời đại “Xuống hố cả nút” (XHCN) ở VN mềnh, thì việc ông Khanh bị oan cũng chẳng có gì là lạ. Tui vẫn tâm đắc với câu của bạn viết: “Bị cách chức nhưng nd vẫn gọi là Ông……… không bị gì mà nd gọi là thằng là bọn (tui khôông viết hoa mô nha-bọn hắn không đáng để viết hoa).
   Xem qua ảnh. Nhìn tướng mặt của ông Khanh thuộc dạng tốt. Mắt, Mũi, miệng, ngay ngắn. Khuôn mặt phúc hậu. Thuộc tướng người trung thực, tin tưởng được. Hậu vận được mọi người tôn vinh, kính trọng.

 27. cogan

  Kính gửi anh Nguyễn Văn Khanh!
  Tôi nghĩ rằng thế này anh Khanh à. Anh đã bị cách chức phó chủ tịch huyện Tiên Lãng vì những sai phạm của mình khi thực hiện phận sự chức trách. Biết anh rất đau buồn, thôi coi như tai nạn không chết người nào là cũng mừng đấy anh Khanh ạ, tôi chẳng dám phiền anh. Chính anh phải nhận thấy sai phạm của mình, anh là người bị kỷ luật nặng nhất tính đến thời điểm này nhưng giờ đây anh là người cán bộ đảng viên được bà con nông dân Tiên Lãng cảm thông và yêu thương nhất. Thế mới biết bà con nông dân ta đôn hậu , đại lương và cao thượng làm sao. Đấy cũng là cái Hậu của anh vì Công- Đức anh đã tích được trong khi còn đương chức. Quý giá lắm! tôi xin chúc mừng anh, anh là công dân số 2 của hàng mấy chục ngàn dân h. Tiên lãng anh phải biết mình phải làm gì đáp lại tấm lòng đó của bà con nông dân Tiên Lãng và của moi người dân trên cả nước quan tâm v/v Tiên Lãng HP. Kính chúc anh mạnh khoẻ và sớm bình Tâm hồi Trí.

 28. Nhà nông

  Hiền ,Liêm đã rụng thì đây là thời của Khanh đấy. Có đủ sức vươn lên không? Cây ngay không sợ chết đứng. Hãy chứng minh bản lĩnh của mình đi!

  1. Khoai deo Ba Đồn

   Chào bác Nhà nông, quan xã Liêm có rụng đâu bác ơi! Không biết tận trên TW có ai chống lưng cho quan TP không mà TP cùng huyện chống lưng cho hai tay bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang đó bác. Hình thức kỹ luật chỉ là cảnh cáo thôi, xưa như diễm! Làm quan ở VN đúng là sướng thiệt, không nơi nào bằng.
   Chúng nó chỉ bị nhận hình thức kỹ luật thế này thôi bác ơi, đây: http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/62135/ky-luat-canh-cao-bi-thu-va-chu-tich-xa-vinh-quang.html

 29. Thiên văn

  Các Bác ơi! Nếu ông khanh thực sự vô tội thì chính ông ấy phải có bằng chứng để chứng minh và bảo vệ cho mình chứ? Nhưng từ khi xảy ra sự việc đến nay, ông ấy lại chon sự im lặng ( bên nhà Cu Vinh đã nói rồi, nhiều lần liên lạc nhưng không được ) thì làm sao giúp được ông ấy!!!

 30. Trần Kháng Chiến

  Trong bất cứ chế độ nào,nhân dân là người đánh giá đúng nhất về những phẩm chất của những con người-làm quan. Tôi tin rằng ông Khanh trong hòan cảnh nào vẫn luôn được nhân dân yêu mến,quý trọng. Có giá trị đó, cuôc sống của ông sẽ đẹp hơn.Mong ông luôn giữ được hững phẩm chất đó.

 31. minh ducnghean

  Nếu ông khanh bị oan thì ông Khanh phải có đơn công khai gửi cấp có thẩm quyền . Tôi tin dư luận sẽ đứng về phía ông khanh . còn nếu ông KHanh không chứng minh được việc ông là người phản đối việc thu hồi ,cưỡng chế đầm nhà ông Vươn thì việc kỷ luật ông là chính xác

 32. V.Tan

  Xưa chống Pháp thì có anh Núp,nay chống tham quan ô lại thì có anh Vươn.
  Hai người này đều rất độc đáo là dùng vũ khí tự chế thô sơ, Núp là cung nỏ còn Vươn thì súng đạn hoa cải, nhưng đều làm cho địch thất điên bát đảo.
  Trong tiểu thuyết ĐNĐL của NN tôi còn nhớ :
  – Pựt, Núp bắn rồi. (mũi tên bay ra)…
  Trong vụ TL thì nghe mô tả:
  – Bụp, Vươn bắn rồi. (đạn hoa cải bay ra)…
  Núp đã thành anh hùng, còn Vươn cũng đang được nông dân coi như anh hùng.
  Thế mới hay đấu tranh cho lẽ phải thì dù núp hay vươn đều anh hùng. Còn loại như anh Khanh thì là sợ chết…

 33. Pingback: Cu Lang Cat blog MÍA SÂU CÓ ĐỐT | rfi

 34. Xe om

  Bạn muốn lương thiện khi đã nằm trong một vòng quay bẩn thỉu của một cỗ máy liệu có được không ? chỉ còn biết cảm thông với cái vòng lợi danh thôi ! Giận tím ruột nhưng mà bình tâm lại , kẽo người VN lại giết nhau qua bàn tay kẻ khác ! Gỡ đi từng đầu mối , học lại đạo đức từ đầu ! Ông tổ của tập đoàn Sony nói đại ý là : Phải dạy dỗ khuôn phép từ lúc lọt lòng (hay từ khi còn trong bụng mẹ …Tôi không nhớ chính xác 100% , xin lỗi bà con.) mới mong có 1 thế hệ tử tế bà con ạ ! Thực sự là hỏng mất rồi

 35. Pingback: Điểm Tin Thứ Ba 28.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 36. nguyen long

  Qua một số chi tiết của các bài báo về Tiên Lãng, tôi cũng tin ông Khanh là người ngay thẳng, không dám làm những việc sai trái có hại cho dân. Nhưng ở trong cái tập thể lãnh đạo của huyện Tiên Lãng thì phải chảy theo cái dòng nước của huyện, chứ nói như Khuất Nguyên “mọi người đục mà mình trong, mọi người say mà mình tỉnh” là mình chết. Và như vậy ông Khanh có thể chứng minh được mình vô tội. Tuy nhiên trong tình hình hiện nay ở Tiên Lãng và Hải Phòng đề minh chứng được mình không có tội trong việc cưỡng chế đất thì cũng còn phải đợi đến mùa quýt các bác ạ. Vì cái thủ tục kỷ luật CBCCVC nó nhiêu khê lắm, xoá được kỷ luật nó còn nhiêu khê hơn mấy lần. Các vị quan chức Hải Phòng bây giờ không có ai còn đầu óc và thời gian giải quyết những việc như của ông Khanh đâu. Nói vậy chứ tôi rất muốn ông Khanh tự mình phải minh oan cho mình và tôi tin ông có đủ chứng cớ và khả năng để làm việc đó.

 37. nguyen mau

  Chắc ông Khanh đã từng rất đau đầu:
  Ông biết rỏ lệnh ông Hiền vô nhân đạo ,sai luật pháp nhưng không thi hành thì mất chức.
  Đứng ra bảo vệ cho công lý (ông Vươn) mình được gì cũng mất chức.
  Thôi thì đồng loã cùng sếp vừa được lòng sếp lại vừa bảo vệ được lợi ích cá nhân ,gia đình chứ đấu tranh thì tránh đâu? Ngậm miệng hoặc a dua là phương pháp tối ưu .Đây là phương pháp nhiều đồng nghiệp từng áp dụng.
  Tội nghiệp cho ông. Vì thủ tiêu đấu tranh mà ông đã phạm tội: Chống lại nhân dân. Giờ có sám hối thì thời gian cũng không quay lại được.

 38. Cá Gỗ

  Thời buổi “vàng thau lẫn lộn”, “trắng đen nhập nhằng” này thì người có công gánh họa cho kẻ có tội cũng là chuyện không lạ.
  Nhưng mà thôi, không sao! Làm quan thời nào mà được tiếng Vinh thì còn nở mày nở mặt chứ như cái thời này thì đến làm dân còn thấy Nhục. Phất tay áo, mỉm cười, rời cửa quan lúc này là còn kịp. Có sức, có đức, có tài…lao động kiếm ăn, chờ ngày làm lại cho đáng công, bỏ sức khỏi phí cái tâm ông Khanh à!

 39. gia văn

  là người dân con cái trong nhà phạm tôi không khai báo cũng vi phạm luật cũng phải chụi tù đày .huống chi đây là một cán bộ một cấp ủy( mía sâu có đốt )phá nhà dân có cán bộ mà chưa đi tù còn kêu.ta đi trên đường thôi gặp ai phá nhà người khác vô lý ta đã ra tay cứu giúp rồi.huống chi đây huy đông quân đội ,công an ,dân phòng cả quá trình như thế đủ để cho ông KHANH dời non lấp bể huống chi sữa chửa sai lầm

 40. sunlight

  Cái quan trọng không phải là còn làm quan nữa hay không mà là để lại trong lòng nhân dân được gì.

 41. namxd

  Ông Khanh là nạn nhân của “đảng Hải Phòng”. Là đảng viên công chức thì đương nhiên ông Khanh không thể từ chối nhiệm vụ làm trưởng ban CC.
  Đòn phép của Thành, Liêm … nó thâm hiểm, ảo diệu là chỗ này đây!

 42. Trần Bình

  Ông phó chủ tịch Nguyễn Văn Khanh, theo như tôi nên phục hồi chức vì khi phục hồi ông sẽ làm chức năng của mình rất tốt .Đúng như nhân dân nhận xét( ông Vũ Văn Luân) ngay từ đầu và có văn bản chỉ đạo của ông Khanh không cho thu hồi ông Luân có văn bản này .Còn ông khanh phải đi xuống cưỡng chế, cái này là do Thường vụ Huyện ủy (Nghĩa+Hiền ) gài bẫy ông Khanh một mình có chống lại được không? nếu chống liệu có tồn tại đến nay không ?khi lên phó chủ tịch .( Truyện Triệu Cao-khi hỏi hoạn quan tại sao không nói sai của Triệu Cao, hoạn quan nói vì không nói mới tồn tại đến ngày nay …)Nên cho ông Khanh phục hồi và thay bằng kỷ luật cách chức ông Nghĩa bí thư huyện ủy.

 43. giagan

  có khi ông khanh cũng phản ứng để ct biết rằng khanh cũng có cái đầu biết suy nghĩ vậy thôi, chứ chưa chăc khanh đã có tư tưởng đồi kháng hoặc có đối kháng thì cũng không mong tìm ra hướng đi đúng mà chỉ là lấy điểm tìm cơ hội ngoi lên chỉ có khanh mới biết mình có dùng kế “tá đao sat nhân” hay không

 44. Mr Phạm

  Lẳng lặng mà nghe họ.. chúc nhau.

  Hihi..

  Trên bàn cờ đang lộ diện các quân cờ. Chẳng lẽ Tiên Lãng chấm gúc gù mà tách được mình ra khỏi ván cờ lớn sao?

  Không logic, Tớ không tin!

 45. Chi

  Tôi thấy ngạc nhiên với các quyết định kỷ luật khi biết ông này đã từng có ý kiến về việc thu hồi đất không đúng.
  Theo qui định, cán bộ công chức phải tuyệt đối chấp hành chủ trương nghị quyết của cơ quan nhà nước, ông này cũng như hầu hết cán bộ công chức khi thực thi công vụ đều phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.
  Theo tôi số cán bộ công chức thực hiện công vụ cần phải xem xét mức độ kỷ luật vì họ thực hiện theo công vụ đựoc giao, họ không phải là người ra quyết định. Người phải chịu trách nhiệm chính phải là người ra quyết định.

  1. Nguyễn Xuân Trung

   Bác Chi biết không? Từ hôm bị kỷ luật đến giờ anh Khanh Tắt máy. Nhiều PV đã liên lạc nhưng không được. Hình như “Đảng HP ” có “luật im lặng” giống như Mafia bên Ý hay sao ấy. Lạ nhỉ? Nếu anh Khanh vô
   tội thì tại sao phải sợ đến mức tắt máy, không trả lời PV, không gặp gỡ ai cả?????? Bác nào có thông tin về vụ này không?
   Theo tôi, nếu anh Khanh trong sáng thì “nhất là bét, phải chơi tới cùng với bọn quan tham, cố ý làm trái, cướp của dân đen”. Nhân dân sẽ ủng hộ anh.

 46. TheDo@

  Xưa, Chí phèo (trong TP của Nam Cao) nói: “Tao muốn làm người lương thiện”, nhưng Bá Kiến chỉ cười khẩy. Cuối cùng hai thằng đều thiệt mạng.
  Ngày nay, “Chí Phèo Khanh” (PCT), muốn bảo vệ lẽ phải nhưng Hiền, Liêm lại giao nhiệm vụ “chỉ huy đội cưỡng chế”. Tiếc thay, ông Khanh là người có trình độ, luôn làm đúng luật pháp, có uy tín với chính quyên, bà con, lại dũng cảm phản đối quyết liệt những hành vi sai trái cua Hiền, Liêm (thể hiện qua các văn bản báo cáo) mà phải chịu chung số phận với hai tên khốn nạn đó thì quả là oan uổng, bất công quá. Vậy chính Ông Khanh (bằng cách nào thì ông tự biết) phải đứng lên đấu tranh không khoan nhượng với những kẻ đã gài bẫy triệt hạ mình, để dành lại sự công bằng cho bản thân và những người dân đã từng kính trọng ông. Ông không làm được điều này, chứng tỏ ông rất hèn nhát và tay ông cũng đã nhúng chàm. Ông Khanh luôn nhớ, những con người lương thiện không lúc nào không ở bên ông./.

 47. Faxuca

  Nếu ông Khanh làm đúng như Luật CBCC thì ông sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi ngay từ Đại hội Huyện Đảng bộ Tiên Lãng năm 2010. Ở ta ngoài Luật đời, còn có luật khác, mà đôi khi lại bất thành văn. Cái mũ “gây mất đoàn kết nội bộ” sẵn sàng chụp lên đầu anh bất kỳ lúc nào, nếu anh đấu tranh, nhất là đấu tranh với cấp trưởng. Thân phận cấp phó như ông Khanh khó xử lắm. Tôi đã từng qua đoạn trường này, tôi biết!

 48. Vầng dương đã tắt

  Mía sâu có đốt
  Người dốt có tông???

  Cái này khó thay đổi đây.
  Chúa nhân từ!

 49. dân thường

  Loại công chức có phản ứng như ông Khanh (theo thông tin trên các báo) không ít. Họ biết cả nhưng không hoặc không dám đấu tranh, thì khác gì đồng lõa – xếp chung vào đội ngũ ngậm miệng ăn tiền. Một số ít trong đó cũng chỉ lên tiếng khi đã nghỉ hưu. Rõ ràng đám công chức này cũng không nên tồn tại, trừ khi bên cạnh họ toàn người thực sự là công bộc của dân. Tiếc thay, cái từ công bộc, đầy tớ, chỉ dùng cho tuyên truyền?

 50. quang

  cũng không nên vội kết luận như Ông Cát, vì chưa có đủ chứng cứ để chứng minh ông Khanh phản đối (chúng ta chỉ nghe vậy thôi, thực sự như thế nào có ai biết đâu) và ông Khanh chả dạị khi bị kỷ luật mà không phản ứng khi trong thực tế ông ấy phản đối việc cưỡng chế!? để xem hạ hồi phân giải!

 51. Van Hoa

  Trách nhiệm phục hồi chức vụ cho ông Khanh, theo tôi nghĩ, thuộc về Chính Phủ khi giải quyết “vụ Tiên Lãng” vì:
  Đến như TT Dũng kết luận mà quan chức HP, từ UVTW Đảng – BT Thành đến các CB cấp dưới còn bao che, cố giãy nữa là khi ra quyết định cưỡng chế, ông Khanh có nói gì, văn bản gì thì cũng không được => PHẢI THI HÀNH MỆNH LỆNH.

  ÔNG KHANH VÔ TỘI

  1. Thanh Mai

   Tôi cũng đồng tình về việc trong những người bị kỷ luật có thể là nặng. Họ chấp hành thì có tội với nhân dân, không thì cũng bị khuyết điểm là không thực hiện nghị quyết. Ông Khanh dù có không đồng ý thì trước sau cũng sẽ bị loại trừ (nếu còn e kíp chính quyền Tiên Lãng) vì ai chẳng có khuyết điểm. Có thể Ông Khanh không nắm được bằng chứng của các quan Hải Phòng hoặc Ông Khanh còn tin vào Lãnh đạo HP sẽ đủ mạnh để tạo điều kiện cho các ông về sau. Người tốt, được nhân dân yêu quý thì dù làm quan hay không đâu có quan trọng.

 52. Kiến còm

  Trưởng ban cương chế kiện, 6 chiến sĩ đi kiện bồi thường, rồi ông Thành cũng kiện vì…không nói câu “thằng Vươn”. Có mà loạn công đường. Thôi đành lui về ” ẩn dật” cũng có sao đâu. Biết đâu làm quan tiếp rồi cũng thế thôi.

 53. Người quan sát

  Trong cái cơ chế này thì bố ông Khanh cũng không dám làm văn bản phản đối. Những người tốt thật hãy tránh xa cái gồng máy này ra, các cụ dạy rồi rồi, đừng dây với hủi!

 54. 3 Rạch giá

  Tôi nghỉ ông PCT Khanh này là người tốt cho nên khi ông bị cách chức, người dân mới lên tiếng bênh vực cho ông như vậy. Vì ai tốt, ai xấu đều không qua mắt nổi người dân đâu. Tuy nhiên, sự im lặng của ông hiện nay là đúng đắn. Chưa cần đơn từ, kiện cáo chi vội vì hiện nay bên trên ông, Thành, Thoại, Ca ca… vẫn đang tìm mọi cách chống chế, bao che,dùng mọi thủ đoạn để chạy tội cho nhau. Là PCT huyện, tôi nghỉ hiện trong tay ông có lẻ có không ít văn bản, tài liệu tố cáo tôi ác của bọn quan tham. Tôi tin đến lúc thích hợp, ông Khanh sẻ xuất đầu , lộ diện….
  Chợt nhớ 2 câu ca dao tục ngữ của ông cha ta để lại :
  Vì dân, dân lập đền thờ.
  Hại dân, dân đái ngập mồ, thối xương…

 55. Ngọc Lâm

  Xin cả nước lưu ý.
  Khi thấy người dù cao chức tước hơn mình,dù là đảng viên,mà làm bậy
  như ăn hối lộ, vi phạm luật quốc gia,làm tay sai cho “kẻ lạ” gây thiệt
  hại cho tổ quốc, mà không lên tiếng phản đối lại cúi đầu chấp nhận ,tuân
  theo thì hãy coi chừng bị kỷ luật như ông Nguyễn văn Khanh.

 56. Hoa Cải Nở

  Sau 10/02/2012, có một tờ báo đưa tin về TL,
  trong đó có nói:

  (đại ý) mẹ ông Khanh nói về con trai mình rằng ”nó rất hiền”.

 57. Móc Bọc

  Ai là cán bộ, công chức đã học qua quản lý nhà nước đều biết khoản 5, điều 9, luật CBCC. Tuy nhiên ít ai dám đem luật ra cảnh tỉnh cấp trên lắm. Do vậy, mình nghĩ ông Khanh chả dám dùng văn bản để chống lại quyết định cưỡng chế của ông Hiền đâu, để bây giờ ông Khanh phải ôm hận. Trước đây bọn cấp dưới của mình phải thực hiện lệnh miệng của thủ trưởng là sửa lại văn bản lùi ngày tháng cho nhà đầu tư hưởng lợi, mình bảo chúng mày báo cáo bằng văn bản cho thủ, nếu thủ có bút phê, chúng mày phải thực hiện. Kết quả là thằng thủ không dám bút phê, ngược lại còn chối bay chối biến là không có chỉ đạo như vậy. Sau cú này những em nghe mình đều bị thuyên chuyển công tác. Còn mình, thằng thủ không làm gì được, nó báo cáo BT, BT định điều mình sang sở khác, thế là mình chủ động nghỉ hưu trước tuổi.
  Hậu quả của khoản 9, điều 5 là nhưng vậy. Tuy nhiên, tụi mình rất thanh thản dù đứa thì nghỉ, đứa thì chuyển vị trí, như thế còn hơn là lên bờ xuống ruộng như ông khanh bây giờ./.

 58. Pingback: Ban Tin Ngày 28/02/12: HÀ NỘI: BÀ CON KHIẾU KIỆN KÉO ĐẾN MẶT TRẬN TQVN 46 TRÀNG THI – Lại đem địch ra dọa – Ai xây “chủ nghĩa tư bản man rợ” ở Việt Nam? – Tiễn đưa cha / một năm n

 59. Pingback: Ban Tin Ngày 28/02/12: HÀ NỘI: BÀ CON KHIẾU KIỆN KÉO ĐẾN MẶT TRẬN TQVN 46 TRÀNG THI – Lại đem địch ra dọa – Ai xây “chủ nghĩa tư bản man rợ” ở Việt Nam? – Tiễn đưa cha / một năm n

 60. Kiên nhẫn

  Tình cảm giữa người với người nói như tác giả Là mang tính chia sẽ với nhau thôi còn đã làm quan như ông Phó thì phải chấp nhận làm sai Là phải từ chức nhưng og Phó đợi cách chức thì quá tệ ?

 61. GÀ QUÊ

  Tiên trách mình sau trách người. Trước hết anh Khanh hãy xem lại mình đã.
  Nếu là người có bản lĩnhthì anh Khanh đã không đi thuê người phá nhà anh Vươn, thậm chí không tham gia cưỡng chế chỉ tham gia về hình thức thôi…Làm chính trị có lúc Lỡ dại, thiếu tỉnh táo bị mắc bẫy thì sự nghiệp coi như bỏ đi. Phải chấp nhận cuộc chơi thôi. Hơn nữa, anh đang thuộc đảng Hải Phòng, mà những người quyết định số phận chính trị của anh thì như mọi người biết đấy.
  Nếu là anh, tôi về đi nuôi cá, chăm cua cùng anh Vươn, anh Trọng.

 62. Kim Dung

  Cảm ơn bài viết của tác giả. Hôm đọc trên GDVN, tôi cũng cứ day dứt, suy nghĩ mãi. Nếu ông Khanh là một cán bộ tốt, được lòng dân, và quan trọng hơn là người đã từng phản đối quyết định thu hồi…thì tội cho ông Khanh quá.

  Cần hiểu một điều rất tế nhị này, mà chưa chắc con người ta hiểu hết. Vì sao ông Khanh ko đồng ý thu hồi mà vẫn bị phân công làm Trưởng ban cưỡng chế. Về ý thức tổ chức kỷ luật Đảng, dưới cơ sở nó vẫn ghê gớm lắm, ko làm ko được. Ông Khanh trong tình thế phải thi hành. Nếu ko sẽ bị kỷ luật, mặc dù có thể lòng ông ko phục. Tâm ko phục nhưng khẩu phải phục.

  Một khía cạnh khác, giả dụ thôi: Ông Khanh ko được lòng cấp trên (ông Hiền), và nhân vụ việc này, ông Khanh được điều đi làm Trưởng ban cưỡng chế. Vì cưỡng chế đất đai là cực kỳ nguy hiểm, khó khăn, là va đập với dân. Nếu ông thành công, dân oán ghét. Nếu ông ko thành công, ông bị kỷ luật CQ…

  Còn khi Tiên Lãng phải trả giá, thì ông Khanh, với tư cách Trưởng ban cưỡng chế, ko thể thoát được bị xử lý.

  Thế của ông Khanh luôn kẹt. Đằng nào cũng rất cực. Liệu nó có chuyện nội bộ ở đây ko? Hay chỉ đơn thuần là phân công theo chức năng?

  Quả thật, người dân vốn rất công bằng. Nếu một cán bộ tốt lại ko may nằm trong những cái oái oăm thế thì rất đáng chia sẻ, và hy vọng QC cũng là nơi công khai, minh bạch thông tin, để cơ quan chức năng có thêm thông tin.

  Cảm ơn Bọ nhìu

  1. danchoa

   Huyện Hiền chìa cái biển bản, chìa cái nghị quyết cưỡng chế có cái chữ ký tán đồng của ông Khanh thì chị Kim Dung nghĩ sao.
   Giấy trắng mực đen đấy.

   Dư luận có thể thông cảm cho ông Khanh. Nhưng cái lý thì không chị Kim Dung ợ, hehe!

  2. Kim Dung

   Cảm ơn Gú Gồ. Khánh, Gú gồ. Dân Choa, Gú gồ. Mèo Han Luật xư 😀

   Đó là KD giả định.

   Còn nếu khi đã có giấy trắng mực đen, thì ông Khanh đành phải chịu xử lý. Thế nên KD có nói, đằng nào ông Khanh cũng thua thiệt, vì bị kẹt trong đủ mọi cái nhân danh… ý thức tổ chức kỷ luật.

   Thế nên chỉ hy vọng, những trang mạng như QC của Bọ, có thêm thông tin để các cấp có quyền năng hiểu thêm những sâu kín trong đội ngũ công bộc của họ.

   1. Nhà nông

    Ông Khanh không bao giờ bị thua thiệt cả. Nói ông thua thiệt có thể hiểu ông ta không còn cơ hội làm một việc rất có lợi ích vật chất cho bản thân nữa sao? Hơn 80 mươi triệu dân thường tự do là thua thiệt sao?
    Nhà báo cần xem lại lập trường tư tưởng của mình. Câu nói trên dễ làm người đọc có cảm nghĩ rằng phải hướng tới làm quan thì mới có lợi. Vậy lợi gì đây?

 63. Bến Văn

  Ông Nguyễn Văn Khanh là một trung thần. Trung thần thời nào cũng dễ bị hàm oan. Nhưng thời nay khác rồi. Hội nhập toàn cầu, sao có thể để trung thần, hay nói cho hiện đại hơn, là người biết sống vì dân, dễ chết như thế được? Không thể như thế được!
  Quyết định của Gu Gờ chấm Tiên Lãng:
  Điều Một: Nay bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Khanh làm Bí thư Thành ủy Phỏng Hài (nói theo cách nhà thơ Nguyễn Thái Sơn) thay đồng chí… gì vừa qua “đang tốt chuyển sang cù nhầy” mà Quê Choa và Trần Nhương chấm com đã nói.
  Điều Hai: Các ông chánh văn phòng Gu Gờ trong cả nước, cả ngoài nước và ông Nguyễn Văn Khanh thi hành quyết định này!
  GugochamTien lang
  Đã Ký

 64. Đỗ Duy Văn

  Có một vài bài báo nói: Ông Khanh phản đối việc thu hồi đất đai (hoặc không đồng tình) nhưng ông vẫn là trưởng ban cưỡng chế. Việc này ông Khanh không thể làm khác được, bởi ông phải chấp hành lệnh của thượng cấp. Tôi cũng như nhiều bà con muốn động viên ông Khanh cần có quan điểm với cấp có thẩm quyền về chính kiến của mình trước đây trong việc xử lý đất đai ở Tiên Lãng. Tốt nhất là ông trình bày ý kiến của ông trong một cuộc họp nào đó, thành phần gồm những ai- và chính những người có mặt hôm đó là nhân chứng sống để ông Khanh trình bày lên cấp trên nghiên cứu việc kỷ luật ông. Đang chờ tin vui từ ông khanh.

 65. Mèo Hen

  Cám ơn tác giả Huỳnh Văn Cát đã gửi bài viết này cho Quê Choa vào đúng ngày Thầy thuốc Việt nam. Nó như một liều biệt dược có thể làm lành nỗi đau không chỉ của anh Khanh, của những người dân quê quý mến vị Phó CT của mình, mà cả của chúng tôi, những bạn đọc trên QC, những người vốn trân trọng những công bộc am hiểu luật pháp và vì dân mà làm việc.

  1. tran hung

   Một quy phạm pháp luật thông thường được cấu thành bởi các thành phần: giả định, quy định và chế tài.
   Nếu vị PCT được lòng dân kia biết công vụ mà mình phải thực hiện thuộc trường hợp như trong giả định, đã có quy định cụ thể mà không thực hiện thì việc phải gánh chịu chế tài là điều khó tránh khỏi.
   Đáng tiếc cho ông nhưng cũng là bài học hết sức quý giá cho cán bộ, công chức khi lâm vào hoàn cảnh tương tự.

 66. Dân-thuduc

  Trường hợp như ông Khanh ….rất khó tránh kỷ luật.
  Lúc cầm quyết định là trưởng ban cưỡng chế…chắc bất bình..nhưng là ai cũng không thể tưởng tượng ra hậu quả như hôm nay….Bởi vậy chẳng ai phản đối bằng văn bản …đến Ông Hiền …và trên Ông Hiền….
  Vậy luật pháp…cần xem xét đến một số cán bộ,nhân viên….(cả mấy cán bộ công an,bộ đội bị thương) xử sao cho họ đỡ bị thiệt…
  Tôi cho rằng chỉ một số kẻ cầm đầu….là có tội..
  Phần lớn cán bộ địa phương ở đây là thụ động….Có thể có mặt,có tên trong cưỡng chế…nhưng thực chất họ chỉ là nạn nhân……như Vươn.

 67. dân cày

  sự thể thế nào chưa biết? nhưng tin rằng ông Khanh cũng chẳng thanh minh hay đơn thừ gì vì chính ông mới hiểu ông .ông theo gương cụ Chu Văn An về vui thú điền viên cùng vợ con như bao người dân khác .Còn nhân dân sao thì hiểu ..?.

 68. Pingback: MÍA SÂU CÓ ĐỐT « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 69. hoangnguyen_ap@yahoo.com.vn

  Vấn đề gần như chắc chắn là ông Khanh chỉ phản đối trong cuộc họp mà không bằng văn bản, và báo cáo cấp trên thì làm sao khiếu nại đây???!!!

 70. Nghiêng văn Thành

  Thân gửi Gu gờ Tiên Lãng đót com :

  Thương thay số phận con cờ,
  Cái trò dí tốt Thành vờ công tâm,
  Đưa người vào cuộc thế chân,
  Bao nhiêu con tốt vì dân mới thành ?

 71. Nguyễn Xuân Trung

  Tôi hoàn toàn nhất trí với bác Cát!
  Nếu oong Khanh đã có ý kiến chính thức với LĐ huyện Tiên Lãng về quyết định cương chế trái luật và đã có đề xuất đúng luật về vụ ông Luân, ông Vươn như văn bản mà ông đã đề xuất với Chủ tịch UBND huyện TL. Nếu những gì mà ông Lương Văn Trong – PCT Chi Hội nghề nghiệp thủy sản TL nêu là chính xác thì rõ ràng ông Khanh vô can dù có là Trưởng ban cương chế. Điều này chắc chắn ông Khanh phải biết. Tôi tin tưởng chức chắn rằng trong dịp Chỉnh đốn Đảng mà TW đang phát động, ông Khanh hoàn toàn có thể kiện ra tòa hành chính về việc mình bị cách chức vì một tội do THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH CỦA THỦ TRƯƠNG CƠ QUAN theo luật cán bộ công chức. Đề nghị ông Khanh hãy dũng cảm lên. Công luận sẽ ủng hộ ông nếu ông trong sáng

  1. Yên Trần

   Nói như bác thì dể, nhưng đã và đang làm việc chung… đã lỡ thấy / nghe / chứng kiếnchuyện sai, chuyện bàn tính sau hậu trường của chúng… thì làm sao mà rút ra cho êm, cho yên thân mình, cho gia đình khỏi bị liên luỵ…
   Là bạn bè nhau cũng không phải rút ra cái rẹt khi thấy bạn không còn phù hợp với cá tính, đàng này ông Khanh là đảng viên… rất khó mà rút ra cho an toàn, an thân…
   Hãy nhìn số mũ mà ông Bí thư Thành vừa ném ra tại Câu lạc bộ Bạch Đằng (toàn là mũ chính trị -mũ này hết cứu, đội mũ này thì bản thân bị còng đầu vô thời hạn, con cái anh em cũng dở ương dở sống)… >>sống trong đám cán bộ biến chất khó lắm… có lẽ ông Khanh đã lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan (ông đi trình cấp trên hử, …>>>có ai tin 1 người và biết còn tin ai để trình báo… Vụ Đoàn văn Vươn ùm sèo dư luận, chứng cứ sai phạm hiễn nhiên, thủ tướng ra chỉ thị rồi… vậy mà .. bí thư Thành còn phân công kẻ phạm tội đi điều tra kẻ bị kết án tội phạm, còn phát biểu kiểu gây chia rẻ, gây nghi ngờ, có dấu hiệu quy
   chụp…. ) NÓI THÌ DỄ NHƯNG KHÔNG PHẢI DỄ THỰC HIỆN KHI MÀ SAI PHẠM CẢ BẦY TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, SAI PHẠM CÓ HỆ THỐNG…
   Và bây giờ chưa chắc cạy răng ông Khanh để ổng nói sự thật mà ổng biết… đường còn dài… ai biết được vụ Đoàn Văn Vươn sẽ được xử ra sao và ngày kế tiếp sau vụ xử sẽ ra sao.

  2. Chau Thi Do

   Trong việc này, nếu ông Khanh không chứng minh được mình vô tội, thì làm gì có lòng dũng cảm ở đây, có cái điều gì đó không bình thường đã xảy ra, chỉ mong nghi ngờ của tôi là sai( tôi đã ngửi thấy mùi tiền…cái mũi của tôi thật tệ))

Đã đóng bình luận.