Trưởng ban cưỡng chế Nguyễn Văn Khanh – Chân nhân bất lộ tướng

HOÀNG KHOA

Trong vụ Tiên Lãng Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khanh có đôi lúc ông được đóng vai chính: Ông là người đầu tiên phản đối quyết định cưỡng chế năm 2010. Rồi cũng chính ông là tổng chỉ huy vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012 đất đầm của Đoàn Văn Vươn. Qua mấy nhà qua trên báo mạng rất nhiều người nói về ông, khen cũng có, chê cũng có, rồi tiếc nuối cho ông lúc đầu là người tốt nhưng sau cùng là phải khuất phục trước thế lực của ông Hiền làm chuyện ác nhân.

Rồi xuất hiện những luận chứng, luận cứ được nêu cố gắng chứng minh ông vô tội, chẳng qua phải thực hiện theo lệnh xếp v.v…

Nhìn lại quá trình sau vụ cưỡng chế, rõ ràng không ai nghe ông trưởng ban cưỡng chế phát biểu dù chỉ nửa lời. Không nhoi nhoi lên tự ca tụng mình, không quanh co lắp liếm khi bị búa riều dư luận. Hình như ông biến mất. Nếu trong quyết định cững chế không có tên ông làm trưởng ban, nếu ông Luân không kể vụ ông phản đối cưỡng chế năn 2010, nếu ông không bị quyết định bị kỷ luật thì không ai biết ông là ai.

Nhìn nhìn với một góc độ khác. Nếu trong lần cưỡng chế này ông không nhận chức trưởng ban cưỡng chế thì sao? Ông sẽ là người tốt, kiên quyết chống cái sai của lãnh đạo. Chắc chắn ông sẽ được mọi người khen ngợi. Chưa chắc ông sẽ không bị kỹ luật…

Vậy tại sao ông lại nhận cái chức trưởng ban cái công việc mà trước đây ông kiên quyết từ chối? Trong lần cưỡng chế này một kế hoạch cưỡng chế tàn bạo và quyết liệt hơn lần trước nhiều. Cưỡng chế như không vào khu đất cưỡng chế mà vào khu nhà ở, súng ống tận răng quyết tâm tiêu diệt. Nếu ông không nhận chắc chắn có người khác sẽ nhận. Lúc đó chắc gì nhà anh Vươn có thể lên kế hoạch vườn không nhà trống. Và giờ này chắc gì anh em Vươn còn được “sống” trong trại tạm giam.

Bây giờ, chưa chắc ông buồn phiền vì bị kỷ luật, chưa chắc ông vui vì có người còn nhớ tới ông tìm cách gỡ tội cho ông. Có lẽ ông đang thanh thản vì những chuyện làm của mình, mà không cần bất cứ ai chia sẽ. Chân nhân bất lộ tướng. Vì nếu lộ tướng ông không còn là chân nhân nữa!

Tác giả gửi cho Quê choa

Advertisements

95 thoughts on “Trưởng ban cưỡng chế Nguyễn Văn Khanh – Chân nhân bất lộ tướng

 1. tran thai hung

  Các bác nghĩ thế nào!
  Ông Khanh không thể từ chối chức trưởng ban cưỡng chế vì mệnh lệnh cấp trên là lẽ thứ nhất.
  Ông Khanh nhận chức trưởng ban cưỡng chế để có thể nắm bắt thông tin cung cấp cho Vươn đối phó là lẽ thứ 2.
  Nếu thực sự như vây thì thật là cao thủ.

 2. Đỗ Vân Phương

  Ông Khanh phải trả giá cho thái độ mập mờ của ông. Sao ông dám phản đối vụ cưỡng chế năm 2010 mà lại nhận làm thằng đứng đầu vụ cưỡng chế anh em ông Vươn dù biết nó tàn ác hơn? Ở đây có hai giả thiết: Có thể vụ cưỡng chế năm 2010 động chạm đến người thân của ông, hoặc động chạm đến lợi ích của ông nên ông phản đối, còn anh em ông Vươn thì ông chẳng có động cơ cá nhân gì để bênh vực nên ông ra tay hoặc hùa theo mà ra tay? (không chia cho tao thì cho mày chết- ấy cũng là đoán thôi). Giả thiết thứ hai là ông sợ một mình giữa bầy sói. Ngộ nhỡ bầy sói chiến thắng thì sao? Thì ông đứng ngoài, lại mang tiếng chống lại cấp trên? Ngoài hai giả thiết ấy ra thì chỉ có giời biết vì sao ông lại bất nhất thế? Nhưng dù là vì cái gì thì ông cũng xứng đáng nhận hình phạt. Tham, vụ lợi, hèn, thấy sai mà ngậm miệng…thì không thể có đức độ được. Chờ anh Vươn anh Quý về đoàn tụ gia đình hỏi các ông ấy là khách quan nhất.

 3. Trần Đồng

  Là phó chủ tịch thì cũng chỉ là con “tép” của lãnh đạo HP thôi.Từ người đứng đầu tỉnh tới cấp xã đều cổ vũ đánh dân để giải phóng bãi bồi thì “tép” bị cho vào ủ mắm đâu có gì lạ?

 4. heeee

  Ông ấy không nói gì là ông ấy khôn, biết sống. Sau vụ Tiên Lãng, quan chức mà cứ mở mồm ra nói bất cứ cái gì là đổ xăng vào lửa.

 5. Đỗ Duy Văn

  Nhìn gương mặt ông Khanh hiền lắm (so với các quan Tiên Lãng, Hải Phòng), mình tin ông ấy không bao giờ làm điều ác với dân đâu.

  1. Nông dân

   Thời điểm này rất khó nói Anh Khanh là người như thế nào, Tôi chỉ biết anh ta học nghề nông nghiệp, anh ta là người đầu trong chỉ đạo sản xuất nông nghiệp ở Tiên Lãng, Tôi là nông dân nên Tôi hiểu mấy ông nông nghiệp, nếu các bạn ở nông thôn các bạn hãy nhìn và đánh giá thật khách quan mấy ông nông nghiệp huyện, nhất là những ông chỉ đạo nông dân trồng cây lúa củ khoai, có mấy ông xa dân, có mấy ông không hiểu dân. Tôi nghe nói khóa vừa qua anh ta không được bầu vào thường vụ huyện ủy Tiên Lãng mặc dù là phó chủ tịch huyện – trường hợp hi hữu. Anh ta và vợ anh ta đều sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng. Tôi chỉ không hiểu tại sao với cương vị là trưởng ban cưỡng chế Anh ta lại không ra lệnh rút khi có biểu hiện chống đối quyết liệt của gia đình anh
   Vươn. Tôi tin rằng khi tòa xử tội phá hoại tài sản công dân sẽ có nhiều tình tiết mà giờ chưa ai biết

 6. Hữu Nguyên

  Qua vụ việc ở Tiên Lãng và cách thể hiện thái độ của giới quan chức Hải Phòng càng làm rõ thêm một thực tế của chính quyền ta hiện nay : ” Trên bảo, dưới không nghe” và ” Thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Mầm tai họa ở đây mà ra. Đảng và Nhà nước ta không dồn công sức, dồn ý chí tập trung chữa ” bệnh” từ gốc thì cuộc vận động chỉnh đốn Đảng và chống tham nhũng không khác gì ” ném đá ao bèo”. Loạn là điều không tránh khỏi. Phải tìm đúng căn nguyên mà trị, phải biết lắng nghe ” biến chuyển bên trong cơ thể con bệnh” mà trị, ” hội chẩn ý kiến” từ nhiều phía mà lường ” bệnh”. Có thế thì bệnh mới thuyên giảm được. Khốn nỗi, căn bệnh trầm kha, khó thay !

 7. Hữu Nguyên

  Người như ông Khanh, ta không nên nhận xét một cách võ đoán. Xưa nay, làm người trong sạch đã khó, làm quan trong sạch lại khó lắm thay ! Cái tốt ở giữa sự quây tụ, chèn ép của vô vàn cái xấu, nếu không dùng trí mà ứng phó thì tồn tại làm sao được để mà làm việc tốt. Không có nghĩa là cứ là quân tử thì phải cáo lão, ẩn cư. Có một ông quan tốt chả hơn không có một ông quan tốt nào ư? Việc ông Khanh chống đối quyết định của UBND Tiên Lãng và đồng tình với các hộ nuôi thủy sản là một thí dụ. Còn việc ông nhận chức trưởng ban cưỡng chế, chưa biết chừng cũng là một cách làm lộ tẩy cái ô uế của chính quyền Tiên Lãng. Việc ông im lặng cũng có mục đích.

 8. congbang

  Trong đám quan Tiên Lãng mình vẫn có cảm tình với ông PCT này nhất. Không nói nhiều về những gì đã và đang xảy ra .

 9. Hữu Nguyên

  Người như ông Khanh không nên nhận xét một cách võ đoán. Lam người trong sạch khó lăm thay ! Làm quan trong sạch lại càng khó lắm thay ! Không có nghĩa nếu cứ là quân tử thì phải từ chức. Có một ông quan tốt chả hơn không có một ông quan tốt nào ư? Cái tốt ở giữa sự quây tụ, chèn ép của cái xấu cũng phải có trí mới tồn tại mà làm việc tốt được. Việc ứng xử của ông Khanh, tôi nghĩ chắc chắn ông đã phải dùng tới cái trí của mình để đối phó. Việc ông làm trưởng ban cưỡng chế chắc cũng không ngoài việc làm lột tẩy cái ô uế của chính quyền Tiên Lãng.

 10. TRẦN- ĐẠI THẮNG

  Xin quý bác bỏ chuyện ông KHANH đi, tiếc gì của ấy . ông khanh là nếu là người tốt , nói theo người xưa đó là người quân tử ,thì ông đã cáo quan về dân lâu rồi chứ đâu phải chờ đến bây giờ .Hiền mà hèn ta cần gì phải lưu tâm . Trên đời này ngươi hiền , người tài thiếu gì , cở như ông KHANH thì không đáng thương tiếc .

  1. Phố Cổ Loa

   Có một con ong trong bầy sâu vẫn tốt hơn chỉ có một bầy toàn sâu bác ơi. Ông bà ta thường nói “Cái quan định luận” (tức là khi đóng nắp quan tài mới biết người đó tốt hay xấu). Cũng còn nhiều Đảng viên có tâm huyết. Tuy nhiên sâu nhiều quá nên mấy con ong này hiện đang lực bất tòng tâm. Để tăng số lượng ong, giảm số lượng sâu cũng cần nhiều thời gian bác ạ. Nếu mấy con ong này xin nghỉ việc hết thì cây rừng sẽ không còn lá đâu!!!

   1. Lê Quang

    Trả lời quá hay đi!Hãy để cho cái tốt ươm mầm,cái xấu chết đi .Đừng dùng búa đập ruồi hư cả bình !

 11. Bạn người Việt

  Mới đầu tôi cũng thấy phân vân, nhưng khi xem lại đoạn băng ông Kết trả lời phóng viên, những ai gọi thuê máy ủi phá nhà ông Vươn. Tôi chả thấy ông bị oan tí nào. Ông không lên tiếng là việc của ông, nhưng việc ông làm thì nhỡn tiền. Có thể trước đây ông là người tốt, phản đối cưỡng chế, nhưng bây giờ……?

 12. Hồng Phong

  Các bác không đọc sách tàu sao?Thâm độc thật (độc trị đôc).Mày chống lại lệnh hả tao cho mày làm trưởng ban phân công nhiệm vụ ai dám cãi tổ chức .Vậy là một tên bắn hai đích vừa được việc vừa bắt đối thủ phải nhúng chàm .Quân này không vừa đâu các bác ạ có quân sư khổng Minh đấy …Đểu thật.

  1. Hưng Nguyen

   Ai cũng đã từng biết qua , trong cuộc cách mạng văn hoá tại Trung Quốc thật là thảm hại mà ngàn đời dân Trung Quốc không bao giờ quên ? nhưng tôi không muốn đề cập đến cuộc cách mạng quái thai đó mà chỉ nêu lên hai nhân vật chính là Mao trạch Đông và Chu Ân Lai. Người tội đồ nhiều nhất là Mao Trạch Đông chủ trương giết và xoá mọi thứ kể cả đạo lý … nhưng đất nước Trung Quốc vẫn mai mắn giữ được một nền văn hoá ngàn năm của họ mà không bị thiêu rụi hoàn toàn là do công của Chu Ân Lai.
   Cổ nhân có nói:” Cọp chết để da, con người ta chết để tiếng” nhưng các Quan Hải Phòng và Tuyên Lãng thì để lại tiếng gì ? nhân dân xét !

 13. Pingback: TIN NGÀY 29/2/2012 | phamdinhtan

 14. Dung Tran

  Quan chức thời nay đa số nghỉ rồi mới nói
  Khi còn ngồi ghế quan quyền dẫu biết sai không bao giờ nói
  Bởi vậy mới có những thằng hèn

 15. Vương Đức Việt

  Vơ bọ Lập nời.
  Choa thích “Quê choa” là thích cái quật cường của quê mềnh. Nỏ sợ cường quyền, nỏ thích nịnh bợ…, thích cái ngông của kẻ sĩ ” Uy vũ bất năng khuất”…. Quêchoa phải lấy câu:
  “chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm.
  Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.
  để anh em có chỗ mà chơi. khe.khe….

 16. nguyen van cong

  tôi thấy khâm phục sự đôn hậu của ngài phó chủ tịch nguyễn văn khanh. qua báo chí, tôi nhận thấy ông là người phản đối gay gắt việc cưỡng chế, vậy mà 5/1/2012 ông lại bị đưa vào tình thế ép buộc không thể từ chối. ông khanh là 1 vị quan tốt mang lại quyền lợi cho người nông dân lam lũ. tôi mong ông sẽ sớm được minh oan và được phục chức để bảo vệ quyền lợi cho người nông dân.

  1. Hoàng Sơn

   ‘Chúng tôi được chính quyền thuê phá nhà ông Vươn’ – VnExpress:

   “Anh Khanh, anh Hoan và anh Liêm nhờ tôi gọi hộ một máy xúc để cho ban cưỡng chế giải tỏa mặt bằng. Tôi nhận lời và điện thoại cho anh Thái (chủ máy xúc ở xã Hồng Thắng) nhưng do anh Thái bận nên tôi gọi cho chủ máy xúc khác là anh Đỗ Văn Đoàn (xã Tiên Hưng)”, ông Kết kể….
   “Tôi làm theo sự chỉ đạo của ban cưỡng chế mà trực tiếp là ông Hoan, ông Liêm. Đến 11h thì xong, tôi đưa đề nghị thanh toán cho ông Hoan, với tiền công 1,5 triệu đồng cho 3 giờ”, anh Tài kể.

   Với lời khai như trên thì anh Khanh cũng khó ăn nói rồi;

  2. ANH PHA

   NẾU ĐÚNG VẬY, ANH KHANH PHẢI LÊN TIÊNG, BẰNG KHÔNG ANH THỪA NHẬN TỘI TRẠNG CỦA MÌNH TRƯỚC NHÂN DÂN. HƠI ĐÂU MỌI NGƯỜI PHẢI ĐI NÓI THAY. ( Khanh là quan chứ có phải là nông dân đâu) – CÁC CÒM THẬT ẤU TRĨ, PHẢI KHUYÊN ANH ẤY LÊN TIẾNG MỚI ĐÚNG. HAY HÁ MIỆNG MẮC QUAI .

   HOAN, LIÊM CHỈ BỊ CẢNH CÁO LÀ BẤT CÔNG …. !

 17. trung thực

  Các bình luận ghê quá nhưng chẳng ai nghĩ xem ,làm người muốn làm điều tốt đẹp thì có quyền lực trong tay là điều rất tốt .Như ông Khanh có muốn gì thì cũng phải chờ thời chứ ,ra mặt phản đối quyết liệt để rồi bị vô hiệu hay nhẫn nại chờ thời cơ để có thể giúp dân .Câu hỏi này cần thời gian mới biết ,trong lịch sử thiếu gì những tấm gương làm được những việc tốt lớn cho dân cho nước nhưng khi chưa đến thời thì vẫn phải nhẫn nại .Đôi khi còn phải có thủ đoạn thì mới tiêu diệt được kẻ xấu ấy chứ .

 18. HỒ THƠM

  Các bác làm như ông Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khanh như …con rô bốt hay là một vị … chân tu không bằng .

  Tui không có ý bàn đến việc ông Khanh là hiền , “tội” hay hung dữ , đúng hay sai trong vụ Tiên Lãng , trong lúc ông là người trong cuộc , lại là “quan” chứ chẳng phải là dân thấp cổ bé họng , nhưng ông không có một lời sau khi thi hành nhiệm vụ và bị kỷ luật . Chẳng biết vì răng !!!!???? Trong khi đó , các bác lại …bấm độn đoán non đoán già , làm ông Khanh không hiểu là trong … ” Bnốc chấm Tiên Nãng ” có gì mà ” bọn chúng” lại đem mình ra bình loạn như thế !!???

  Nhìn nét mặt , dáng người đi theo nghề chính trị mà bảo là người này đôn hậu , trang nhã , hiền lành còn người kia hung dữ , bất minh thì thật lạ !!!

  Nhìn ảnh bác Thành bí Hải Phòng , bác Trường Tô chủ tịch Hà Giang ….ngày ấy cũng đẹp trai , hiền lành phết đấy chứ nhẩy ????

  Bác Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khanh có miệng ăn miệng nói , bác không nói thì thôi , ai lo cho bác ????

 19. Pingback: Bản Tin Ngày 29/02/2012: Chia ruộng cho quan – Cần thêm một điều cấm nữa – GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG – Nhà nước và người dân – NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM « H

 20. Pingback: Bản Tin Ngày 29/02/2012: Chia ruộng cho quan – Cần thêm một điều cấm nữa – GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG – Nhà nước và người dân – NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM – T

 21. Pingback: Bản Tin Ngày 29/02/2012: Chia ruộng cho quan – Cần thêm một điều cấm nữa – GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG – Nhà nước và người dân – NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM « H

 22. Pingback: Bản Tin Ngày 29/02/2012: Chia ruộng cho quan – Cần thêm một điều cấm nữa – GƯƠNG MẶT “CÔNG BỘC” TIÊN LÃNG – Nhà nước và người dân – NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM « H

 23. Malang

  Thật tiếc cho ông Khanh.Trường ban cưỡng chế,chỉ huy một vụ cưỡng chế không thành là cấp phó kỷ luật cảnh cáo là phải.Kỷ luật cách chức là quá nặng.

  1. Bộ Dân

   Em làm báo, làm việc với anh Khanh không ít lần nên hiểu anh ý là người hiền lành, dịu dàng và rất đáng yêu nữa. Anh ý cũng là người vật lộn với nông dân, nông nghiệp thiết tha lắm chứ không phải là người như tay Nghĩa hay tay Hiền… Làm quan không dễ chút nào đâu ạ nên em nguyện sẽ mãi mãi làm dân thôi, nếu có làm thì làm trưởng chứ nhất định không chịu làm phó vì làm phó, chó nói cũng phải nghe mà!

 24. tuntinvi

  Pct Nguyễn văn Khanh là người mà tôi có cảm tỉnh nhất từ khi vụ TL xảy ra , nhìn nét mặt thì biết con người này khá đôn hậu và thiện lương mà còn có vẻ cam chịu nữa , Năm 2010 chính ông là người phản đói việc cưỡng chế và vì sao tháng 1 năm 2012 ông lại là trưởng ban cưỡng chế đó là cả bi kịch trong cuộc đời quan trường của ông – tôi nghĩ vậy – Trong 1 đảng cát cứ HP gồm Bt Nguyễn văn Thành , Đỗ Hữu Ca , Đỗ trung Thoại Lê văn Hiền Bùi thế nghĩa Vũ hồng Chuân … những loại trên không sợ trời dưới không sợ đất , được quyền huy động CA .BĐBP lính đặc nhiệm , chó săn súng ống tinh nhuệ để đàn áp vài con người bé mọn rồi cười ha hả sung sướng nghĩ có thế viết sách được , rồi đổ vạ cho dân vu khống cho dân quán triệt đảng viên sở tại chống lại TƯ , rồi chống lại lệnh TT ,như thế phỏng ông sẽ làm gì được sau khi phản đối cưỡng chế không thành . Ông sẽ phải cam chịu vì thiểu số phục tùng đa số . Và thâm hiểm hơn khi cưỡng chế họ cho ông làm TB là 1 tên bắn 2 đích – muốn ông cũng giống họ và ông không còn được dân tin nữa . Ông biết vậy nhưng không thể tránh vì ông là ĐV ông phải chấp hành . Tôi chưa nghe thấy 1 câu nào của ông trước trong và cả sau cưỡng chế , cả khi bị kỷ luật chung với Hiền . Ông hiểu đời , hiểu thời , hiểu bản thân, và hơn cả là ông hiểu những người dân lam lũ mà ông không bênh vực được . Trong lúc này còn có người nhớ đến ông nhớ những việc ông làm cho dân năm 2010 âu cũng là niềm hạnh phúc cho ông

  1. annngoc

   Người bị kỷ luật không phản kháng, không đôi co, đỗ lỗi, chấp nhận, có thể sữa sai thành người tốt.

 25. Đặng Thanh Bình

  Người tốt là người chưa bị bắt quả tang khi đang làm việc xấu.Xin thưa các quan : ai dám bắt quả tang các quan ?Thế nào là bắt quả tang ? Thế nào là việc xấu ? Ai kết luận đấy là việc xấu, còn nhiều , còn nhiều lý do ,nhiều vấn đề nhạy cảm nên không thể kết luận và xử lý được. Thôi thì nên cho đương sự tự kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc, nếu xử lý sẽ ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức ,của đồng chí lãnh đạo cao nhất ở địa phương cũng như trung ương,ảnh hưởng xấu đến phong trào chung của địa phương .Đây là bài học lớn cho các đồng chí khác còn đang công tác ,nội bộ có thông cảm đoàn kết nhất trí,giúp đỡ nhau trong hoạn nạn mới làm tốt công tác lãnh đạo chính trị ở địa phương.còn đồng chí nào có ý kiến khác với kết luận này đến gặp riêng tôi nhé.Thôi chúng ta nghỉ

 26. TRẦN- ĐẠI THẮNG

  Tại ông KHANH lúc đó quẩn quá ,không nhớ ra câu chuyện ông BA THU chủ tịch công đoàn cty cao su BINH LONG , dùng súng cá nhân bắn chết ông TƯ ĐẠT giám đốc cty , khi tiếng nói chân chính của mình , bị tập thể bỏ qua . Chịu nhận án 20 nam tù .phải lúc nảy làm được điều đó , có lẽ ông đã trở thành người hùng , giống như anh em họ ĐOÀN vậy . Ởtrong tù nhưng vẫn có người mang cơm
  Nếu sau này có ông KHANH nào đó , giống hoàn cảnh ông KHANH bây giờ ,thì nên bắt chước hành động của ông BA THU , chứ đừng nên bắt chước hành động của ông KHANH bây giờ nhé .

  1. DÂN HẢI PHÒNG GỐC

   ĐỀ NGHỊ ANH KHANH CHỈ MẶT TỪNG THẰNG, BẠCH HÓA TỪNG SỰ VIỆC. CHÚNG NÓ VÀO TÙ, DÂN HẢI PHÒNG TÔN BÁC NGANG VỚI LÊ CHÂN .

 27. Nguyễn Đình Ấm

  Ông Khanh phản đối cưỡng chế, phải nhận chỉ huy cưỡng chế và phải bị kỷ luật như kẻ chủ mưu cưỡng chế nay ông không nói gì chứng tỏ sức mạnh vô địch của thế lực hắc ám ở Vinh Quang, ở Tiên Lãng,ở Hải Phòng. Ông biết dù họ có bị kỷ luật thì thế lực của họ vẫn vô địch. Đấy mà xem, dù vố này họ tạm rút lui nhưng rồi chân tay, bè cánh họ sẽ lại làm mưa, làm gió cho mà xem, bởi vì quy luật, “đất sống” của họ vẫn còn nguyên đó…Tuy nhiên ông kHanh cứ thanh thản đi, thiên hạ sẽ khính trọng ông hơn cả khi ông còn làm phó cho sếp Hiền. Tôi tin ông là người của gia tộc có giáo dục, văn hiến.

 28. Nguyễn Xuân Lực

  Có lẻ đến giai đoạn này thì không còn tin gì mới để đọc nữa. Vì Hải Phòng đã chính thức công kích rồi, không thèm giấu giếm gì nữa, mà muốn nghe tin phản ứng của Trung Ương thì… CHỜ…CHỜ….CHỜ…và….CHỜ!

  Vậy mà vẫn cứ thấp thỏm, làm việc một lúc lại tìm Gugồ.TiênLãng.29/02/2012

 29. Hồ Hoàng

  Hãy bình tĩnh hởi những ai phản đối bài viết này!!!
  Có thể đây là một vấn đề. Tôi rất lạ là trong vụ Tiên Lãng, quan lại được đào xới tứ tung và các quan cũng xơi xơi để chứng tỏ mình… đã tham lại ngu. Riêng ông Khanh hầu như im hơi lặng tiếng và hình như báo chí cũng không nắm được nhiều về ông ngoài việc ông là Trưởng ban cưỡng chế và bị kỷ luật. Chắc rằng không ít báo muốn phỏng vấn ông, nghe phát ngôn của ông nhưng tuyệt nhiên không có. Tôi nghĩ ít nhất ông ấy cũng biết việc ông ấy đã tham gia không đáng để nói đến bởi vì nó chẳng tốt đẹp gì.
  Tôi vẫn ước ông là người “chân nhân bất lloj tướng”

 30. Trần Bình

  Bác Hoàng Khoa có cái nhìn ông Khanh như một ẩn sỹ, đó là cách nhìn cách nhìn nhận có chiều sâu .Tất cả chúng ta biết sự việc đều qua thông tin, những thông tin này là chính xác đều nhờ “lề trái” và một số tờ báo có lương tâm.Thực tế nhân dân ngay tại nơi xẩy ra sự kiện (ông Luân) và hội nuôi trồng Thủy sản có đơn từ nói ông Khanh không đáng phải kỷ luật ,tôi cho ý kiến này là đúng .Nếu cá nhân ai nằm trong hoàn cảnh đó không khác gì ông Khanh đây là thủ đoạn của Nghĩa+Liêm. Hãy phục hồi chức cho ông Khanh và tóm ngay loại người như Nghĩa+ Khánh loa…Về tướng mạo mà nói trông ông Khanh có cái gì đó chân thật, vẻ mặt cam chịu !

 31. Biển Đen

  Tôi nhất trí với bài viết. Nếu ông ta – một phó chủ tịch huyện mà không nhận chức TBCC, và phản đối như năm 2010 thì đã khác lắm rồi. Sự nghiệp công cán của ông ta bao nhiêu năm có tiếng thơm đã trôi tuột, khi ông ta là TBCC của vụ cưỡng chế đầy tai tiếng – mà thực chất là cướp phá, có thể cả giết người, nếu hôm đó chúng bắt được anh em nhà anh Vươn.
  Ở đời ai cũng phải trả giá cho việc làm sai trái của mình. Ông bị cách chức PCTH là đúng, có điều xếp ông ngang thằng Hiền thì oan cho ông, thằng Hiền phải bị đưa ra tòa xử tội mới đúng.

 32. Luậtsư khôngtên

  PHẢI CÙNG MỘT DUỘC
  Nếu đã đi trong đoàn quân sâu mọt thì giữ mình khó lắm thay. Đây cũng là một tình trạng, một dấu hiệu báo nguy cho chế độ.
  Những người tốt không có quyền làm điều tốt, họ sẽ bị cái ê kíp thoái hoá đào thải đẩy ra khỏi cái guồng máy như một linh kiện thừa. Cũng nhìn vào hiện tượng này mà suy luận thì cái xấu đang chiếm ưu thế cạnh tranh tuyệt đối, không thể phản kháng, không thể ngăn chặn. Người làm lãnh đạo chỉ có một trong hai lựa chon:
  Một là phải thoái hoá
  Hai là tự đào thải
  Nếu làm khác đi là có thể bị hãm hại, hoặc bị cô lập.

 33. mickey

  xúc phạm à nha, chém gió cũng phải có trình chứ chém ẩu dân tình nó đổ shi t vầu mồm. Nhìn gương anh Thành chưa

 34. SÔNG HÀN

  Tôi không có ý định bênh ngài Phó Chủ tịch huyện Nguyễn Văn Khanh nhưng riêng bài viết này tôi thấy nó chỉ thể hiện cái nhìn thiển cận, không hiểu rõ vấn đề, càng không hiểu rõ cơ chế của chính quyền, những áp lực của một người đang có chân trong chính quyền phải gánh chịu.
  Sặc mùi ngụy biện – Không có ích lợi gì cho người dân, không có ích lợi gì cho chính quyền và càng chả có ích lợi gì cho logger+ còm sỹ. Có chăng là bãi cho mấy người chém gió lung tung mà thôi.

 35. SÔNG HÀN

  Bác ơi em Sông hâm mộ Quê Choa nhưng những bài gần đây càng lúc càng rối tung lên, nay đông mai tây, chỗ này chọc tý chỗ kia chọc tý, hoàn toàn không có ích lợi gì.
  Có chăng chỉ làm sự việc thêm rối, và người đọc bị cuốn vào một vòng xoáy lung tung, không định hướng.
  Như thế thì hại còn nhiều hơn lợi.
  Nên chăng khi đối diện với những sự vụ như Tiên Lãng, một logger uy tín, một người giàu uy tín trên cộng đồng mạng nên xác định rõ phương hướng của mình, từ đó có phương châm trong từng bài viết, có sợi chỉ đỏ xuyên suốt các bài liên quan đến sự vụ Đoàn Văn Vươn.
  Như vậy thì người đọc biết được mình cần tập trung vào đâu, cái gì đang rối, gỡ như thế nào.
  Bọ Vinh cung cấp thông tin có thể nói là đầu bảng, còn Quê Choa có thể từ những thông tin đó, tập trung gỡ rối từng vần đề, sao cho sự vụ Tiên Lãng ngày càng sáng hướng đi, người dân tiếp cận được tư duy dân chủ – Đó là thiển ý của em. Tất nhiên bác hoàn toàn nhìn vấn đề trên khía cạnh và tư duy của bác để từ đó có phương hướng thích hợp.
  Còn bây giờ, nói bác đừng giận em thấy Quê Choa như cái cù Tosy quay chóng mòng mòng, vãi ánh sáng lung tung.
  Sự việc thêm rối, lợi bất cập hại. Vô phương hướng!
  Mấy lời chân thành từ một độc giả Quê Choa – Bác có thể không cần đăng comments này.

  1. Biển Đen

   Xin lỗi, bạn hơi bị nhầm. Phải đặc cách ông này vào Quốc hội, ông ta hợp hơn với chức nghị gật.

  1. Dung

   Chứng minh làm đếch gì.
   Tội là do người ta đặt ra…Lương tâm mình thanh thản là ĐƯỢC rồi.

   1. huy Mc

    Đã có lúc Mr Khanh là quan tốt nhưng không làm đúng trách nhiệm của một công chức nên vẫn có tội, tội nhận chỉ đạo một việc sai mà vẫn nhận. Nếu Mr Khanh không nhận chỉ đạo có khi lại nổi tiếng hơn?

  2. DÂN HẢI PHÒNG GỐC

   PHẢI … ! ĐÚNG … ! CHÍNH XÁC !

   – YÊU CẦU ANH KHANH CHỨNG MINH ! NHÂN DÂN RẤT CẦN ANH CHỨNG MINH BẢN CHẤT TRONG SÁNG CỦA MÌNH ?

   NẾU ĐÚNG, NHÂN DÂN QUYẾT ĐẤU TRANH ĐỂ ANH LÀM QUAN TO HƠN NHIỀU SO VỚI CHỨC PHÓ TRI HUYỆN -ĐẦU BINH CUỐI CÁN ẤY….. PHẢI KHÔNG BỌ LẬP ? .

   1. Dung

    Đừng lạc quan tếu thế…Ai nghhe mà chứng minh.Chờ chính đốn theo NQTW4 xong nhé

 36. Bến Văn

  “…Bây giờ, chưa chắc ông buồn phiền vì bị kỷ luật, chưa chắc ông vui vì có người còn nhớ tới ông tìm cách gỡ tội cho ông. Có lẽ ông đang thanh thản vì những chuyện làm của mình, mà không cần bất cứ ai chia sẽ. Chân nhân bất lộ tướng. Vì nếu lộ tướng ông không còn là chân nhân nữa!”

  Ai đó kêu Choa đi lệch hướng văn chương?
  Đoạn văn trên theo mình hay hơn bất cứ áng văn nào ở xứ ta trong những tháng năm này!

 37. ảo vọng

  Ông Khanh này rồi đây cũng thuộc dạng ” hết chức mới dám mở miệng ” thôi. Nghĩ thấy tội nghiệp cho những ai có chí làm quan nhưng lại không có gan làm …đúng. Biết việc giao cho mình là sai song vẫn gượng làm vì …sợ. Biết việc gì đúng cần làm song không dám làm cũng vì …sợ. Xã hội ta bây chừ nhiều người như thế lắm : Không thể trở thành kẻ ác vẫn rơi vào thế trợ thủ cho kẻ ác, không thể thực hiện trọn vẹn cái căn thiện mình mong mỏi, rốt cuộc sa vào tấm bi kịch tự dằn vặt bản thân khi cuộc đời sắp đi đến hồi cuối. Giỏi lắm thầm tự an ủi : Thôi, ta không đủ khả năng phát huy ánh sáng, nhưng được cái lòng ta không tăm tối … (?)

  1. DÂN HẢI PHÒNG GỐC

   LÀM QUAN THỜI NÀO CŨNG VẬY ! CHẤP NHẬN LÀM QUAN PHẢI CHẤP NHẬN LÀ KẺ TÒNG PHẠM. KHÔNG ĂN CẮP NHƯNG GIÚP VIỆC CHO KẺ ĂN CĂP THÌ VẪN LÀ TÒNG PHẠM .

 38. Tạ Quang Khải

  TÔI CÓ XEM MỘT BỘ PHIM CÓ ĐOẠN NGƯỜI CỦA TA GẠI VÀO CỦA ĐỊCH , ANH NÀY RẤT TỐT NHƯNG GẶP CẢNH ĐỒNG BỌN TRONG BÊN ĐỊCH BẮN VÀO ĐỒNG ĐỘI MÌNH. KHÔNG NHỮNG KHÔNG TÌM CÁCH CỨU ANH TA CÒN CƯỚP SÚNG BẮN THẲNG VÀO ĐỒNG ĐỘI SAU ĐÓ CÙNG GIẶC BỎ CHẠY. NGAY SAU ĐÓ ANH TA GỌI ĐIỆN CHO NGƯỜI CỦA TA ĐẾN CẤP CỨU. XEM ĐẾN ĐÂY MỚI BIẾT NẾU ANH TA KHÔNG CƯỚP SÚNG BẮN VÀO ĐỒNG ĐỘI THÌ NGƯỜI ĐÓ KHÔNG THỂ CỨU ĐƯỢC VÌ ANH TA RẤT CÓ THỂ BỊ BẮN VÀO ĐẦU HOẶC VÀO TIM. NẾU ANH KHANH TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY NHƯ VẬY THÌ CHÍNH ANH CÓ THỂ LÀ NGƯỜI CỨU MẠNG ANH VƯƠN VÀ MỘT SỐ NGƯỜI

 39. abxc

  Thương ông Nguyễn Văn Khanh;
  Làm gì có Lương Sơn Bạc để mà đi, mà từ chối?!
  Không muốn làm nhưng người ta cứ ra cái quyết định phân công là trưởng ban cưỡng chế thì sao? không làm gì nhưng sau đó cứ căn cứ vào quyết định đó rồi kỷ luật thì sao?!
  Sao Bọ không nhờ người gặp ông Khanh mà hỏi lại suy diễn sao người ta chấp nhận (?!)
  300 đảng viên im lặng ngồi nghe những điều phổ biến trái khoáy của Huyện ủy Tiên Lãng nữa là một mình ông Khanh đơn độc vốn đã bị kỳ thị từ lâu vì không vào hùa với quan tham. Trông ông Khanh này còn trẻ chắc là vợ còn trẻ đẹp, con còn nhỏ dại, còn phải nghĩ đến tương lai của họ chứ; có phải một tân một mình như Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng đâu mà có thể bất chấp tất cả để bảo vệ dân . . . Hu hu hu . . . Không chịu đâu!

 40. Moimientrung

  Tiên trach ky, hâu trach nhân. Nêu ông Khanh luôn canh canh môt nôi day dưt vê thoi tham lam cua bon cương hao răp tâm lâp mưu chiêm đoat thanh qua ngươi dân thâp cô be hong thi ông da tư quan lâu rôi..nhưng ngươi đa lên đên chưc như ông không cnn nhân tư nưa đâu. It nhiêu đa co nơ vơi dân rôi

  1. nhatrang

   Mình ko đồng ý với ý kiến của bạn. Chuyện quan trường lắm nỗi éo le. Làm quan hay từ quan cũng tùy người, tùy thời. Cứ thấy như bạn nghĩ là từ quan về thì ko được bạn ạ. Hơn nữa cứ ai làm quan là nợ nhân dân cả sao bạn.

 41. Tuấn Anh

  Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn khanh mà ngồi ở cái ghế của bí thư Thành thì thật tuyệt, nhưng thật tiếc ông này không có đủ khả năng (do không thể, không muốn) luồn cúi, Nhìn ông thấy thật đạo đức. Ông Hiền chủ tịch nhìn đểu cáng, gian ác bao nhiêu thì ông này hiền lành, đạo đức bấy nhiêu.

  1. thanhlan

   Lớp hậu duệ sau này ,Ông nào đã biết phấn đấu để đc vô Đảng thì ông đó kg mấy hiền lành và đạo đức đâu???

   1. Tuấn Anh

    Bạn nói đúng động cơ vào đảng của thế hệ sau này đa số không còn vì lý tưởng nữa mà rất thực dụng cùng với hão danh, ảo tưởng. Nhưng cũng có những người họ sống rất đạo đức không phải vì họ là đảng viên mà chỉ đơn giản họ là Người thôi. Mail của mình là: nguyen.tuan1969@yahoo.com.vn

 42. Nguyen

  Trong chính trị thiếu gì các thủ đoạn. Hãy chờ xem, mong rằng đúng có “chân nhân bất lộ tướng” sẽ là một niềm vui.

 43. Nhà nông

  Ông ta là một kẻ cơ hội không hơn không kém. Ông ta phản đối lệnh thu hồi đất năm 2010 bởi vì ông ta nghĩ rằng ông Luân và Vươn sẽ thắng kiện (trong tay ông Luân có văn bản phản đối có chữ ký của ông Khanh) và nếu các ông Luân và Vươn thắng kiện thì đó là thời làm vua huyện TL của ông. Sau khi tòa Thành phố thực hiện cú lừa ông Luân và ông Vươn xong, ông ta sẵn sàng nhận chức trưởng ban cưỡng chế và nếu cưỡng chế thành công thì ông sẽ lên như diều gặp gió.

 44. Nguyễn Xuân Trung

  Tôi thành thất chia buồn với anh Khanh. Thời buổi “nước lụt…” người làm công chức chân chính không thể làm gì hơn đúng không anh? Thôi thì về quê làm lão nông chi điền cũng không sao anh nhỉ? Dẫu sao anh – vị quan huyện vẫn là quan trong con mắt nhân nhân TL là được. Cha ông ta từng day: “Thương dân dân lập đền thờ.
  Hại dân dân đái ủng mồ, thối xương”
  Rồi cuộc đời và lịch sử sẽ công bằng anh ạ!

 45. cu.em

  “thời thế thế thời thời phải thế” thời này thạch sanh thì ít mà lý thông thì nhiều. cầu mong bác khanh tai qua nạn khỏi

 46. wasabi

  Bác Lập hơi! Bác châm điếu thuốc rồi ngẫm nghĩ xem hình như con đường blog của bác đi sang ngã rẽ khác rồi đó. Em thấy chất choa nhợt nhạt đi nhiều rồi. View nhiều là tốt nhưng mà… (khó nói quá)

  1. Nguyễn Quang Lập Post author

   1. Nói thật QC bây giờ không quan tâm Pv nữa, mà quan tấm số lượng like thôi. Càng nhiều like tôi càng mừng chứ không phải pv.
   2. QC bây giờ mở rộng nhiều đề tài, tập trung chủ yếu các đề tài thuộc chính trị xã hội, còn văn chương bài vở của tôi đóng vai trò thứ yếu. Nghĩa là Quê choa bây giờ là blog công dân nhiều hơn blog nhà văn, blog cái chung nhiều hơn blog bọ. QC không thể đáp ứng gu của tất cả, ai thấy vui và có ích thì vào chơi, bằng không thì cứ tránh đi, đợi một ngày Quê choa chán chơi trò chơi này, quay lại Quê choa bọ Lập như hồi yahoo 360 thì lại vào chơi, nhá nhá. Hi hi.

   1. Nhà nông

    Chính trị xã hội không phải là trò chơi, mà là một cuộc đấu tranh nghiêm túc cho sự tiến bộ ông Bọ à!

   2. ảo vọng

    Bọ thân mến ui, trang mạng này của Bọ không giống như không gian tham nhũng ngoài xã hội mà chủ tịch Sang đã từng bức xúc đâu. Người ta sâu bọ lúc nhúc cả rồi, còn nhà Bọ thi thoảng xuất hiện một vài con sâu thì Bọ chớ vì thế mà để ảnh hưởng đến tương lai nồi canh ” tám cho khỏe nhân cách” của rất nhiều bạn đọc mê Bọ nhé ! Chúc bọ trường kỳ kháng chiến ! Hehe…

   3. Le Cuong

    Bọ ơi,

    Cứ để các còm-men-ta-tơ trả lời với nhau.
    Bọ cứ việc mình mình làm.

    Chúc Bọ chân cứng đá mềm!

  2. thang mo

   Hi hi , ha ha ! chẳng nhẽ bây giờ viết blog cũng phải có định hướng . Chẳng nhẽ nhà văn chỉ có quyền quan tâm đến văn chương , bỏ mặc chuyện đời sống xã hội , với phương châm ” chỉ quan tâm đến việc của ta , kệ cha việc thiên hạ ” .

  3. thudinh

   Hi hi bác Wasabi làm khó Bọ Lập rồi, bác í bây giờ như đang trên tuấn mã phi nước đại, không xuống được đâu. Bạn thử nghĩ xem, đang chính luận đằng đằng sát khí thì không thể tĩnh tâm để “chặt đôi câu thơ bẻ đôi câu thơ” được đâu!

 47. Nguyễn Văn Bôn

  Trong cuộc sống vẫn có những con người như vậy.Tham gia vào tổ chức có những kẻ tham lam,đố kỵ,thấp hèn,ngu dốt nghĩa là “tiểu nhân” mà mình quân tử đôi khi cũng khó làm việc.Nếu biết thì phải rời xa bọn tiểu nhân sớm ngày nào hay ngày ấy.Giang sơn rộng lớn ,ở đâu mà không được,đối với người quân tử có hề gì thiếu thốn.Nhớ có câu nói rằng:”hãy biết ngừng ăn khi còn đang ngon miệng”.Người quân tử là người biết kết thúc công việc đúng lúc.

 48. Manh

  Trong Biên bản cưỡng chế ngày 5.1.2012 in sẵn đầu tiên là tên ông Hiền, như ông Hiền không ký, và dùng bút gạch ngang, sau đó mới là tên ông Khanh và cỉ có ông Khanh ký

Đã đóng bình luận.