60 ngày & những phát ngôn ấn tượng

TRƯƠNG DUY NHẤT

page Năm 2012 mới trôi qua 2 tháng. 60 ngày với hàng loạt những phát ngôn… ấn tượng! Sự ấn tượng đầy bất ổn.

1- “Đảng như con cá ngúc ngoắc trong ao cạn”- Nhà văn Vũ Tú Nam.

vu tu nam

2 “Đất  nước chúng ta đang đi trên một cỗ xe mà người lái xe không biết lùi, và trên cỗ xe phanh hỏng. Và chúng ta chỉ băm băm lao về phía trước, đầy những rủi ro”- Đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc.

  3-Thực trạng suy thoái trong đảng đã nặng lắm rồi, như căn bệnh ung thư”- Cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

le kha phieu

  4- “Cái thiệt hại ở đây là thiệt hại cả về vật chất. Cả nước là chỉ có lao vào cái chuyện Tiên Lãng, không để ý gì đến phát triển kinh tế xã hội…”- Bí thư Hải Phòng Nguyễn Văn Thành.

nguyen van thanh

  5- “Không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này… Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách!”- Đại tá giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca nói về cuộc cưỡng chế thu hồi đầm ông Vươn Tiên Lãng.

do huu ca

  6- Việc san phẳng căn nhà gia đình ông Vươn sau vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng không phải bởi lực lượng của huyện mà donhân dân bất bình nên vào phá“- Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại.

  7-Quân đội là để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân chứ quân đội không được tham gia cưỡng chế. Không được phép dùng lực lượng vũ trang để đối phó với dân”- Cựu ủy viên thường trực Bộ Chính trị Phạm Thế Duyệt nói về vụ Tiên Lãng.

pham the duyet

  8-Bộ đội, thì nhiệm vụ trước tiên, hàng đầu của anh là chống giặc ngoại xâm, thứ hai mới là giúp dân và thứ ba là tham gia sản xuất. Đây anh lại không bảo vệ cho dân làm ăn lại tham gia cưỡng chế dân. Đây là một sai lầm mà trong lịch sử đất nước ta chưa từng có”- Đại tướng cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh nói về vụ Tiên Lãng.

9-Thu phí mà giảm được kẹt xe tôi sẽ đi tù!”- Cựu Viện trưởng viện qui hoạch & quản lý giao thông- vận tải Nguyễn Văn Thụ.

  10-Áp dụng giải pháp đồng bộ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhưng khi kiểm tra, thống kê mà tỉnh nào TNGT tăng 3 năm liên tục thì sẽ kiến nghị cách chức Chủ tịch tỉnh”- Bộ trưởng Giao thông- vận tải Đinh La Thăng.

dinh la thang 2

  11-Việt Nam chưa có tầng lớp trí thức đúng nghĩa”- Giáo sư Chu Hảo.

chu hao

Nguồn: Blog TDN

Advertisements

88 thoughts on “60 ngày & những phát ngôn ấn tượng

 1. Nguyễn Đinh

  Chỉnh đốn Đảng !
  Ngữ pháp VN có thể viết: Chỉnh – Đốn. (Chỉnh chính là Đốn)
  Nghĩa là ta chỉnh không ngay, thì ta đốn!
  Hoặc ta chỉnh để mọi người thẳng hàng theo ta
  Nếu họ không theo ta, thì ta đốn cho nó đổ liền.
  Trong 1 tổ chức: ta chỉnh nghĩa là ta đốn những kẻ không cùng
  bè đảng với ta.
  Ta còn có thể viết: Chỉnh. Đốn!
  Việc ta cứ chỉnh cho ngay ngắn, thẳng hàng về hình thức.
  Còn việc Đốn: cứ tha hồ đốn mạt, cứ tha hồ tham nhũng
  cứ tha hồ mà bức hiếp dân lành. Cứ tha hồ Đốn những người
  như Anh họ Đoàn.
  Hoặc ta viết: Chỉnh Đốn như bình thường.
  Ta có thể hiểu: phải chỉnh cho bọn đốn mạt ra trò!
  Xin quí vị có gì hay cùng góp ý cho vui.

 2. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 1-3-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 3. dungnguyen

  BÁC NHÀ VĂN PHÁT BIỂU NHƯ VẬY RẤT DỄ BỊ QUY CHỤP LÀ PHẢN ĐỘNG TIẾP TAY CHO THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHỐNG PHÁ ĐẢNG ,CHỈ CÓ BỌN TƯ BẢN THỐI NÁT MỚI ĐANG GIÃY CHẾT THÔI CHỨ ĐẢNG TA LÀ TẬP HỢP CỦA NHỮNG ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ SAO LẠI NGÚC NGOẮC TRONG AO CẠN LÀ DƯ NÀO… KHÁC GÌ VỚI GIÃY CHẾT …MẤT LẬP TRƯỜNG MẤT QUAN ĐIỂM QUÁ ĐI THÔI…NHƯNG TÔI ĐỒ RẰNG KHI BÁC NHÀ VĂN BỊ LÀM KHÓ DỄ BÁC SẼ CHỬI MẢ CHA CÁI THẰNG BỐ LÁO NÓ DÁM ĂN BỚT CÂU CHỮ CỦA ÔNG QUÂN MẤT DẠY HE HE

 4. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 29-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 5. honda

  Khi ta thấy một bệnh nhân có các biểu hiện: chỉ còn ‘ngúc ngoắc’ và bác sỹ kết luận: đây là biểu hiện ‘ung thư giai đoạn cuối’. Nếu đây là người nhà của bạn thì bạn phải làm gì? (60 ngày và các phát ngôn ấn tượng)

 6. Vũ ngọc Tiến

  Về phát ngôn ấn tượng 10 thì hôm mồng 2 Tết ở SG mình có vinh hạnh tiếp chuyện một ông cốp và ông gọi tên Bộ trưởng GTVT là ông Đinh hehe!…

 7. dân thường

  Đố vui, đố vui đây. Thưởng lớn cho lời giả đúng cả 3 câu.
  Cho 3 dữ liệu dưới đây:
  1-“Thực trạng suy thoái trong đảng đã nặng lắm rồi, như căn bệnh ung thư”
  2-“Đảng như con cá ngúc ngoắc trong ao cạn”
  3-“Đất nước chúng ta đang đi trên một cỗ xe mà người lái xe không biết lùi, và trên cỗ xe phanh hỏng. Và chúng ta chỉ băm băm lao về phía trước, đầy những rủi ro”
  Hỏi:
  1- Người lái xe là ai?
  2- Cỗ xe đất nước (dân tộc) ta đang đi tên gọi là gì?
  3- Độ an toàn của dân tộc: nguy hiểm/rất nguy hiểm/cực kỳ nguy hiểm?

 8. Pingback: Bản Tin Ngày 01/03/2012: THƯ GỬI GIỚI CHỨC MỸ NHẰM TÌM TỰ DO CHO TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM – Sở hữu toàn dân và vấn đề ủy quyền, phân quyền – Tại sao từ chức lại khó? – Có lý nào v

 9. Pingback: Bản Tin Ngày 01/03/2012: THƯ GỬI GIỚI CHỨC MỸ NHẰM TÌM TỰ DO CHO TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM – Sở hữu toàn dân và vấn đề ủy quyền, phân quyền – Tại sao từ chức lại khó? – Có lý nào v

 10. votienkhai

  Lão nhà văn tầm cở Vũ Tú Nam dùng chữ thật là siêu .Ưóc gì TBT NPT,khi rao giảng tai hội nghi TW4 có những ý tứ như thế .Ông Dương trung quốc có thể nói thế này theo tôi thì hay hơn:đất nước chúng ta “như con taù cao tốc do tài xế bị tâm thần lái “

 11. Nguyễn Phương Nam

  Giáo sư Chu Hạo nói ‘Ở nước ta chưa có tầng lớp trí thức đúng nghĩa’ là chính xác vì ở ta có quá nhiều loại trí thức: Trí thức có nhiều đóng góp cho xã hội, trí thức chỉ lo cho gia đình (nằm trên giường chiếu hẹp), trí thức dỏm (kiến thức dỏm, bằng dỏm), trí thức lưu manh buôn bán chính trị.

  Có nhiều người tự phong hàm trí thức. Không biết để làm gì?! Trí thức hay không là do xa hội công nhận. Tự phong cho mình thì cũng là ‘dỏm’ mà thôi.

 12. trucly

  thật nực cười thu phí của ông đinh la thăng ,nếu thu phí lưu thông xe thô sơ & xe gắn máy mà không tắc đường thì tường tôi đây xin làm con chó cho ông đinh la thăng gún ,đùng là việt nam có ông bộ trưởng chém gió dở hơi

 13. Nguyễn Trần Anh

  Công việc thiết thực hiện nay hãy cùng lên tiếng cho chính quyền cho gia đình anh Vươn tại ngoại – chính quyền Hải Phòng không có quyền giam giữ gia đình A.Vươn – chỉ có Bộ Công An mới có quyền (vì chính quyền Hải Phòng và gia đình a Vươn là bị cáo và nạn nhân)

 14. Anh Hung

  Câu nói…để đời của Tiến sĩ,cử nhân…bí thư thành ủy Hải phòng :” ” Cả nước chỉ lao vào chuyện Tiên Lãng, đến ngày hôm qua chúng ta thấy là có 1300, 1400 bài báo và hơn năm triệu lượt người vào cái mạng Gu Gờ chấm Tiên Lãng…”

 15. Hữu Nguyên

  Cơm nước xong xuôi, ngó qua Quê choa, nghe ông Bí thơ Thành ủy nói chuyện ” thời cuộc chánh trị” với gần 500 cán bộ lão thành tại CLB Bạch Đằng mà ngứa ruột. Đi nằm trùm chăn mà cứ rúc rích cười cái ông ” Gúc gồ chấm Tiền Lãng”. Hay đáo để ! Bà xã thấy ngứa mắt bảo: ” Cái ông này hôm nay dở người à? Nằm trong chăn mà cứ rúc rích cười như trẻ thơ thế à? Có để cho tôi ngủ không.”. Cố bấm bụng mà cứ rúc rích hoài, rồi không nín được mà cười òa lên. Đến chết thôi. Dẫu biết rằng không nên cứ nhè vào mà cười cái ” nhỡ nhời” của người ta, dưng mà không nín được. Tôi gắt bà xã : ” Tôi nói cho bà biết nhá, có ông quan to đùng ở thành phố ta, to bằng tỷ tôi, tuổi đời cũng áng chừng hơn tôi dưng mà còn ” trẻ thơ” bằng mấy tôi đó nọ.”. Cái ông ” Gúc gồ chấm Tiên Lãng” thế mà cũng ” ngây thơ” và ” đáng yêu” ra phết. Đây là phát ngôn duy nhất của giới quan chức Hải Phòng làm tôi phì cười, thay vì tức lộn tiết điên máu như số còn lại.

 16. Việt Đức

  Bọ và các Bác xem không biết có phải do Đảng cấm Đảng viên nói khác với những gì Đảng nói không mà hiện nay ở Việt Nam có một Bộ phận không nhỏ người Việt nói khác, nghĩ khác, làm khác. Điều này thực sự nguy hiểm cho xã hội vì nó tạo ra sự dối trá… Khiến con người ta không biết tin vào cái gì nữa.

 17. vinhphu

  Bà con đã coi hình trên BBC chưa dân mình khổ quá cứ chờ các bố ấy ” tắm với chả gội”,
  ‘phê để tự phê mà ” ngồi ngoài trời lạnh giương biểu ngữ phản đối cái đang thuộc về mính mà ” người lạ ” cướp đi.

 18. Le Cuong

  60 NGÀY & NHỮNG PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG.
  Rất cảm ơn Trương Duy Nhất,

  Hy vọng sẽ có
  60 NGÀY & NHỮNG PHÁT HÌNH ẤN TƯỢNG.

  1. TRUNG THÀNH

   CON NHIỀU CÂU HAY NỮA MÀ TRÍCH ÍT QUÁ.TRÍCH THÊM ĐI ÔNG,NHƯ PHÁT BIỂU CỦA GÔ BA CHÓP VIỆT NAM

 19. Dung Tran

  Phát ngôn là một việc …
  Nhưng hành động không đi kèm
  Thì cũng như cá thiếu nước
  Chim thiếu cây
  Người không có chỗ ở ,không có việc làm
  Và mất dân chủ

 20. Hồ Gươm vẫn chỗ cũ

  Ông Bọ giỏi nhất thì nên cho anh em tui giỏi Nhì chớ lý làm sao Bọ hay cắt bỏ bài của anh em tui vậy ?? anh em tui vẫn còn quyền công dân mà , trong nhà bằng khen , huân chương , giấy chứng nhận gia đình văn hóa , đảng viên cả nhà luôn , bằng liệt sỹ , chứng nhận sinh đẻ có kế hoạch …. thiếu gì ! he he he

 21. Tran Bat Binh

  Những người sau khi được chẩn đoán bị bệnh ung thư di căn khắp cơ thể (từ trung ương đến ngoại vi), BS thường cho xuất viện để lo hậu sự.

 22. Tha bê Ca

  Xin đưa thêm một câu nghe thấm thía , sâu sắc mà thật là thương của ông Tướng Phạm Chuyên ( Tôi nhớ không được chính xác , xin thứ lỗi ) : ” Công an thua dân thì không lấy gì làm xấu hổ …”
  Tại sao Ông Phạm Chuyên nói như vậy ? Vi thế hệ ông Phạm Chuyên và chúng tôi , cả nhiều người là công bộc tốt sau này nữa đều nghĩ là Công an , bộ đội là con em nhân dân , từ nhân dân mà ra , dân nuôi nấng ta , ta ăn lương là tiền thuế của dân , bà bán bún ốc ở đầu chợ cũng nộp thuế mà , vậy thì nhường dân một tý tẹo có sao đâu ! Trong có ấm thì ngoài với êm ! Anh là công an mà chỉ chực kéo sập nhà dân , chực cầm gậy ra đường đánh gẫy cổ dân , chực mang côn đò ra doa nạt dân , đổ phế thải vô nhà dân , ăn chặn dân , úi chà chà ! Như vậy thì còn đâu là đạo lý làm người .

 23. honda

  BT Thành nói: “Cái thiệt hại ở đây là thiệt hại cả về vật chất. Cả nước là chỉ có lao vào cái chuyện Tiên Lãng, không để ý gì đến phát triển kinh tế xã hội…”-

  nếu như vậy, thì các cuộc biểu tình của hàng vạn người yêu cầu chính quyền sửa đổi một chính sách nào đó không hợp lòng dân, ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc… thì cũng là ‘ thiệt hại về vật chất’,. ‘ Ảnh hưởng vật chất’ nhiều như vậy mà sao họ vẫn phát triển???.

 24. Mai Phuong Tu

  Tổng kết một số “thành tựu ngôn ngữ” 2 tháng đầu năm 2012 rất hay, nhưng kính đề nghị Bọ Lập đưa thêm trang Web “gúc gờ chấm tiên lãng” thành phát kiến vĩ đại của bt Thành đóng góp cho lĩnh vực tin học của thế giới. Cần nêu rõ không ai biết cách vào trang web này nhưng mọi người lại cập nhật được thông tin của nó 24/24 giờ. Đỉnh của đỉnh, ảo của ảo – chỉ có ở Hải Phòng, Việt nam.

 25. honda

  “Nếu kỷ luật hết thì lấy ai làm việc?” – CTQH Nguyễn Sinh Hùng.
  Có nghĩa CTQH đã biết trước tình hình nhiều cán bộ hư hỏng ở đâu đó, như HP.
  Chủ tịch tài quá! Xin được bái phục!

  1. Lê Quang

   Nhờ câu : “Nếu kỷ luật hết thì lấy ai ra làm việc?” của bác Hùng tớ ,mà bác ấy Trúng Cử gần 100% đấy.Bởi chẳng ai ngu gì mà bầu cho Minh Thuyết ,hay ai đó ,nếu lão ấy trúng rồi thì lão ấy cho cả hội đi tàu suốt hết.

 26. Phố Cổ Loa

  Câu 1,2,3,9 ấn tượng tốt, câu 4,5,6,7,8 ấn tượng xấu, câu 10 ấn tượng: câu nói vô nghĩa nhất trong 10 câu vì Việt Nam ta có nhiều trí thức đúng nghĩa mà điển hình là Ngô Bảo Châu, Vũ Tú Nam. Dương Trung Quốc, Lập quê choa, Nguyễn Cu Vinh và còn có cả Trương Duy Nhất nữa. hì hì!

  1. 123

   …Và còn cả đông đảo cộng đồng commen ngày đêm túc trực bên bàn phím để gõ lên những tâm tư tình cảm chia sẻ với Bọ, với anh Cu. Họ toàn là những người trí thức tâm huyết cả đới cả đới đới Giáo sư Hao Chủ ơi!

  1. Lê Quang

   1.Càng chỉnh đốn ,thì càng có cách bám chặt thêm vào cơ chế để tránh né.Thực tế đã chứng minh .
   2.Đảng ta đã chỉnh đốn rất nhiều,lần đầu nhỏ, lần sau to hơn ,y chang vòng tròn trôn ốc ,phần dưới càng ngày càng phình to.Điều này chứng tỏ điều 1. đúng.

   1. honda

    Mỗi lần chỉnh đốn là mỗi lần sâu bọ lờn thuốc. Sâu bọ tăng trưởng là như vậy!

 27. Laij ngọc Oánh.

  Câu nói ”bất hủ ”của anh đại tá Đỗ hữu Ca và anh Thành BÍ thư Hải phòng là ấn tượng nhất,đề nghị báo Tuổi trẻ cười sớm ctrao giải ”Trái Cóc Xanh” cho 2 vị trên bỏ qua khâu bình chọn.Lại ngọc Oánh.

 28. VilaVăn

  Bổ xung cho Trương Duy Nhất một câu nói rất đặc sắc nữa:
  “Nếu kỷ luật hết thì lấy ai làm việc?” – CTQH Nguyễn Sinh Hùng
  Ghi chú: Câu này tuy nói từ lâu nhưng trong 2 tháng qua được rất nhiều người nhắc đi nhắc lại, coi như cũng nằm trong 60 ngày sôi động vừa rồi.

 29. Vũ ngọc Tiến

  Phát ngôn ấn tượng 4 khỏi phải bình vì đã có cái truyện ngắn của tác giả Huỳnh Văn Úc trên trang vanchuongviet.org ngày 29/2/2012:
  Đẻ Khó Huỳnh Văn Úc

  Khi thai kỳ đã quá 37 tuần được mấy ngày và dấu hiệu đầu tiên với cảm giác co thắt của những cơn đau ở phần bụng dưới và sau lưng ập đến thì chồng nàng gọi taxi đưa nàng đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Năm nay nàng hai mươi lăm tuổi, lấy chồng đã được một năm. Chồng làm ở một hãng thiết bị điện 100% vốn nước ngoài, nàng là nhân viên của một sứ quán, kinh tế gia đình hai bên bố mẹ vững vàng nên ngay từ lúc thai mới ba tháng gia đình đã tìm gặp hẳn bác sĩ Viện phó để nhờ bà đích thân đở đẻ khi nàng chuyển dạ. Vì vậy khi cánh cửa xe vừa mở ra, nàng được chồng dìu đi mấy bước thì đã thấy bà Viện phó và một y tá tươi cười đứng ở hành lang đón và đưa nàng vào phòng chờ sinh.

  Khi cổ tử cung bắt đầu mở đến ba phân với những cơn co thắt dồn dập liên tiếp người ta chuyển nàng sang phòng sinh. Vì là sản phụ đặc biệt được đích thân Viện phó đở đẻ nên người ta chuyển nàng đến phòng sinh riêng chỉ có một bàn đẻ. Vừa được đặt lên bàn đẻ thì nước ối bắt đầu vỡ làm nàng tuy đang đau nhưng vẫn khấp khởi hy vọng ca sinh nở sẽ diễn ra nhanh chóng. Thời gian trôi đi chậm chạp, những cơn co thắt ngày càng mạnh hơn khiến nàng không cầm được mà kêu lên thảm thiết:

  – Được bao nhiêu rồi chị ơi!

  – Yên chí! Mới chỉ độ bốn phân thôi. Em cố lên.

  – Hay là chị cho em đẻ mổ. Đau quá chị ơi!

  – Bậy nào! Cố lên! Sắp được sáu phân rồi! Ai làm gì mà em nằm rúm ró thế? Nằm thẳng ra xem nào.

  Rồi bác sĩ Viện phó chỉ thị cho cô y tá:

  – Em cho cô ấy uống một liều misoprostol 20 microgam.

  Cơn đau tạm thời dịu đi một ít. Sản phụ không kêu la vật vã nữa mà chỉ rên khe khẻ, ngực thở đều, mắt lim dim. Cứ như thế độ dăm bảy phút. Khi tiếng kêu rên của người chuyển dạ lắng xuống cũng là lúc câu chuyện giữa bác sĩ Viện phó và cô y tá nổi lên râm ran. Hình như họ nói tiếp với nhau một câu chuyện dở dang nào đó. Miệng nói, mắt vẫn chăm chú nhìn vào khoảng giữa đùi của sản phụ:

  – Em bảo cái ông bí thư thành ủy Hải Phòng ấy nói gì?

  – Ông ấy nói khó nghe lắm chị ơi! Chị bảo trước một cử tọa gồm các bậc nguyên lão gần năm trăm người mà ông ấy nói thế này nghe có lọt tai không: “Khi xảy ra sự việc một cái là ý kiến của các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ và một số người lập tức hùa vào với thằng Vươn luôn “. Nói như thế có khác gì đặt ngang hàng đồng chí với thằng. Chẳng hiểu học vấn của ông ấy đến đâu mà sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ ba một cách bừa bãi như thế.

  – Chị nghe đâu bằng cấp cũng đầy người đấy. Tiến sĩ kinh tế, Cử nhân luật, Cử nhân Anh văn, Lý luận chính trị cao cấp. Mà này! Nhìn kìa! Cổ tử cung mở thế là sắp được mười phân rồi đấy. Cẩn thận!

  Tình hình sản phụ sắp bước vào giai đoạn khẩn trương nhưng cô y tá vẫn cố nói nốt:

  – Chưa hết đâu chị ơi! Ông ấy còn nói: ” Cả nước chỉ lao vào chuyện Tiên Lãng, đến ngày hôm qua chúng ta thấy là có 1300, 1400 bài báo và hơn năm triệu lượt người vào cái mạng Gu Gờ chấm Tiên Lãng…”

  – Cái gì? Mạng gì?

  Cô y tá ôm bụng cười ngặt nghẽo:

  – Mạng Gu Gờ chấm Tiên Lãng!

  Đúng lúc ấy người ta nghe thấy tiếng cười phì của sản phụ, tiếng khóc oa oa chào đời của đứa trẻ sơ sinh vừa mới lọt ra trên tay bà Viện phó và người mẹ trẻ không nén được nỗi vui mừng:

  – Ối chị ơi! Em đẻ được rồi chị ơi!

  Huỳnh Văn Úc

   1. Mèo Hen

    Alfa mà là bà bầu đến kỳ sinh nở thì có khi đẻ rơi luôn trên Quê Choa, kaka 😀

  1. dân thường

   Cần phổ biến kinh nghiệm cho các khoa sản và có phần thưởng cho phát kiến từ mới của trung ương ủy viên Thành.

 30. Vầng dương đã tắt

  Xong ĐH vỗ tay tán thưởng 99,999999999%. Nhận quà ra về đợi ĐH lần sau?…

 31. Ban Nha Nong

  Nhưng vẫn không ấn tượng bằng hôm nọ có đứa trẻ nhìn thấy hai ông râu xồm bá vai một ông râu thưa, một ông không râu đi chơi ngoài công viên, nó kêu “Ơ hai ông kia không có mồm!!!” Hai ông râu xồm đều quay lại vén râu và đồng thanh: “Chả mồm thì cái ….mẹ cháu đây à???????”. Đứa trẻ lễ phép: “Xin lỗi hai ông, cháu cứ tưởng chỉ hai ông kia mới có mồm!”

 32. phuonglinhpl

  Không thể xếp mấy anh Hải Phòng fát biểu tào lao vào fát ngôn ấn tượng được.Các anh Thành,Thoại,Ca&và cả mấy anh hay “chém gió” cỡ như anh Thăng, các bác nên xếp cho ngồi cùng một chiếu ,kẻo các anh ấy nhầm lẫn’,ngộ nhận là tuy dốt nhưng vẫn được coi là fát ngôn ấn tượng thì nguy hiểm lắm thay!

 33. Thành Ngọc

  Bổ sung thêm: Nếu không có cái “nhà Vươn” thì chúng ta không biết các đồng chí Bí thư Thành! Đại tá Ca, phó chủ tịch Thoại.

 34. Nguyễn Thiết

  Bộ trưởng Bộ Y tế: Trong 03 năm để dịch bệnh gia tăng – cách chức chủ tịch tỉnh; Bộ trưởng Bộ Công an: Trong 03 năm để tội phạm gia tăng – cách chức chủ tịch tỉnh; Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo: Trong 03 năm để nạn học thêm dạy thêm gia tăng – cách chức chủ tịch tỉnh … thế thì từ nay trở đi các tỉnh chỉ toàn phó phụ trách thôi.

 35. Phạm Dung

  Đảng đang “chỉnh đốn”, dân mình nên “thông cảm” và “dìu dắt” để đảng “mình ” lại trong sáng như ngày “xưa” ! Viết mấy dòng này mà thấy dối trá lòng mình quá !

  1. Dân Việt

   GS Chu Hảo nói : ” Việt Nam chưa có tầng lớp tri thức đúng nghĩa” . Đúng nghĩa này là đúng nghĩa theo sự chỉ đạo của ” đảng ta “đấy bác ạ!!!

 36. Vina Nhut

  Nỏ biết nhà thơ Minh Hằng là quý ông hay quý bà, nhưng đọc xong bài thơ thì tui cứ goi là đồng đội. Cảm ơn nhà thơ Minh Hằng đã nói được những điều, những cảnh đời và thân phận của nhiều người lính, trong đó có tui.

  1. Minh Hằng

   Xin thưa với bạn tôi là một thằng gài ấy mà còn cái tên thì có vẻ trẻ quá. Cha mẹ đặt cho vậy. Xin gửi bạn bài thơ này:
   BẢY HAI
   Năm tới tuổi hưu tớ bảy hai,
   Một thời ngang dọc lắm chông gai.
   Đường đi du học Trời ngăn bước,
   Lối rẽ xung phong Đất xẻ hai .
   Xuống biển bám thuyền thành thợ sắt,
   Lên bờ tìm quặng hóa đầu sai.
   Biết rằng tài mệnh đều tương đố?
   Sao thấy nỗi đau cứ bám hoài!

 37. Bụi bặm

  Như một cổ xe hỏng phanh , như một căn bệnh ung thư . Nhận xét của những Đảng viên nhiều uy tín cho chúng ta thấy , tay lái không còn định hướng được đang lao tới gây tai nạn khủng khiếp và căn bệnh đã hết thuốc chửa chỉ còn chờ chết !!!

  Cũng đành chấp nhận , biết nói sao đây !!!

  1. Phơ Hỏi Phở

   Cần bổ sung thêm là “tài xế không có bằng hay mua bằng giả” thì mới chính xác!

 38. Đã Về Hưu

  Câu trích lời của nhà văn Vũ Tú Nam bị xén mất đoạn đầu, đoạn “điều kiện” cho đoan trích trên, tức là nếu đảng như thế…như thế… thì đảng mới “giống như con cá đang…”.

  1. Mèo Hen

   Đấy, cái nguy hiểm của nhìn sự vật từ một góc là như thế đấy. Ban đầu cứ tưởng đấy là câu kết luận của nhà văn VTN.

 39. phong thuy

  1 – Nói như nhà văn Vũ tú Nam là ” phạm húy “đấy nha!
  Đảng đã hết thời đâu, mà như cá mắc cạn Ngúc ngoắc!
  Chỉ khi nào Đảng xa dân, phản bội lại lợi ích dân tộc mới như cá
  không có nước ( mất nước ) thưa nhà văn.
  2 – Đại biểu QH Dương Trung Quốc phát biểu như vậy là” hơi liều ”
  Đât nước ta có Đảng lãnh đạo với đường lối sáng suốt như vậy
  sao lại như xe mất phanh, người lái không biết lùi. nói vậy thì khác
  nào nói Đảng ta đưa đất nước lao xuống vực à, thưa ngài nghị sĩ!
  3 – Bác Lê Khả Phiêu nói vậy, cháu thấy lo quá.
  Bệnh ung thư là chứng bệnh nan y, hiện nay chưa có thuốc chữa
  các thuốc hiện thời chỉ kéo dài thêm sự sống ngắc ngoải mà thôi.
  4 – 10 xin quí vị độc giả cho ý kiến tiếp.

  1. aq việt

   Ung thư nhưng Đảng vẫn kéo dài sự sống bằng:
   1 – moocfin để giảm đau: học theo gương…chỉnh đốn,nâng cao sức chiến đấu…….
   2 – truyền dịch để sống thêm:Nghị quyết1;nghị quyết 2…nghị quyết n
   3 – sức nước khử mùi tử khí:Tiến được một bước,tăng trưởng kinh tế 7%(nhưng mà lạm phát toàn 18 -> 20%),xóa đói giảm nghèo,tăng trưởng xanh…
   nghe chừng phải trao giải No ben y học cho BỘ CHÍNH TRỊ

 40. Cui Bap

  Đề nghị Anh Nhất và Anh Bọ Bọ Lập tiến cử tác giả các phát ngôn ấn tượng trên cho chương trình Vietnam’s Got Talent ;họ xứng đáng vào vòng chung kết!

 41. Minh Hằng

  Hôm trước tôi com bài thơ này mà Bọ cắt:
  SUY NGẪM
  Hôm qua Truyền hình
  có bài phóng sự,
  Hơn năm trăm bộ hồ sơ,
  giấy tờ chưa đầy đủ?
  Muốn chứng minh:
  phải có “giấy xuất, nhập ngũ”!?

  Tôi nhớ lại:sáng hè năm đó:
  Đoàn Xã bảo ra đi.
  Làm gì có giấy gọi, hồ sơ hoàn tất?
  Đầu trần, chân đất, chỉ kịp nói một lời:
  – “Mẹ ơi! Con đi đây”!
  Mẹ tôi: hai hàng nước mắt, nhìn theo!
  Đâu phải như bây giờ:
  cổ đầy, mâm cao,
  kẻ vào, người ra,
  phong bao đầy ắp!
  Chiến tranh mà!Tổ quốc, tất cả vì Tổ quốc!

  Đồng đội tôi:
  bao người ngã xuống!
  vĩnh viễn không về
  trình “giấy xuất, nhập ngũ”!
  Chúng tôi may mắn hơn:
  trở về nơi lam lũ!
  Chiếc “Kỷ niệm chương” ư?
  Nếu có: để nhớ về một thời gian khổ!
  Nếu không:chẳng hề chi!
  Chúng tôi thấu hiểu
  những gì đã mất!

  Chỉ tiếc là tiếc rằng
  không ít người có quyền, có chức:
  Biệt thự, lâu đài,
  tiền nhiều như nước!
  Nhưng chẳng hiểu gì:
  Ba mươi năm chiến tranh tàn khốc,
  chỉ biết cúi luồn,
  mua quan, bán chức!

  Đồng đội ơi! Xin chớ mủi lòng!
  Còn có Đảng của Bác Hồ
  chắc còn người sáng suốt?

  Xin một nén hương thơm:
  cho đồng đội tôi- những người đã khuất!

  1. Minh Hằng

   Bọ Lập ơi! mình đã ngoài thất thập rồi,đã đi TNXP, nay mình “phát ngôn” như vậy mà Bọ cắt mất đoạn mà mình tâm đắc nhất? Cũng buồn nhưng biết làm sao vì có lẽ cũng nằm trong 19 điều cấm, phải không Bọ? Bao giờ thì đoạn cuối của mình “được đăng” và Bọ có tin “được đăng” không?

   1. dân thường

    Thơ của bác là lời tâm sự từ đáy lòng, rất thực. Tiếc là chưa đến lúc được bày ra hết. Bọ Lập cũng muốn bày ra mà không dám. Đau lắm đấy bác ạ!

 42. Vina Nhut

  Bộ trưởng Giao thông- vận tải Đinh La Thăng nói: “khi kiểm tra, thống kê mà tỉnh nào TNGT tăng 3 năm liên tục thì sẽ kiến nghị cách chức Chủ tịch tỉnh”. Được nói thì cứ nói bừa vậy chứ cái miệng của ông quan này chắc chi đã có gang có thép! Lời nói của ông không phải như cái xe hỏng phanh mà không có số lùi. Ông lấy đâu ra nguồn cán bộ thay các quan đầu tỉnh bị cách chức do ông đề xuất? Nếu là người tự trọng và có văn hóa, đáng ra ông phải nói là sáu tháng tới nếu tai nạn giao thông vẫn tăng thì chính tôi – Bộ trưởng Thăng sẽ xin từ chức. Nếu ông nói được câu đó, dân mới nể.

 43. Trà Gừng

  Đối vui:

  KHÁNH THOẠI CHUÂN CA THÀNH TIÊN LÃNG
  THƯƠNG HIỀN VƯƠN QUÝ BÁU VINH QUANG

  1. Phố Cổ Loa

   Cho ké nha Trà Gừng
   KHÁNH THOẠI CHUẨN CA PHÁ NHÀ DÂN TIÊN LÃNG
   THƯƠNG HIỀN VƯƠN QUÝ ……………….. VINH QUANG
   Câu hạ của mình là THƯƠNG HIỀN VƯƠN QUÝ CHẤN ĐỘNG GÓC VINH QUANG mà thấy không hay vì chữ GÓC thấy yếu quá nhờ bà con giúp giùm điền vào …….cho câu đối này hay hơn.

   1. Minh Châu

    Tôi xin đề xuất :
    Khánh thoại chuẩn ca phá nhà dân Tiên lãng
    Thương Hiền Vươn Quý xây kè biển Vinh Quang.

 44. mrxuanloc

  Lại một kẻ quan đầu bã đậu hay điếc không sợ súng in tên cơ quan to lên thiệp cưới của con.Dù luật pháp không cấm,tui cũng đề nghị đảng vinh quang cách chức ngay những vị quan này…Họ không có liêm sĩ và thờ ơ với dư luận quần chúng.Thật đáng xấu hổ .XL port lên bài thơ cũ… ,bà con đọc chơi nếu bọ không phản đối. Ai muốn xem hình đầy đủ xin mời vào đây : http://thaianco.net/xuanloc

  Lời của những tấm thiệp…

  Ta đây là những người cầm cân nảy mực
  Tấm thiệp cưới kia chẳng dấu diếm điều gì !
  Ta- đại diện cho thành phần ưu tú nhất
  Của đảng cầm quyền ,xin hảy khắc ghi.

  Trên tấm thiệp đã dẫn đường chí lối
  Cặn kẻ rồi,xin đừng lạc hướng đi…
  Tương lai gói trong chiếc phong bì đẹp
  Nhận và cho,ai cũng thế,phải đâu vì…

  Liêm sĩ ư -thôi, vất vào sọt rác
  Quyền với tiền , là tất cả niềm tin
  Có đồng chí,anh em làm điểm tựa
  Cứ vô tư cần chi phải ưu phiền.

  Kể làm gi những lời thiên hạ
  Đảng hiểu ta,ta cũng hiểu đảng rồi…
  Một cuộc họp vài câu khiển trách,
  Hạ cánh an toàn ta lại đế vương thôi !

  ***
  Đảng ơi ! tôi là người ngoại đảng*
  Mà sao thấy hổ thẹn trong lòng…
  Còn những đảng viên hợm mình như thế
  Liệu dân còn tin đảng nữa hay không ?

  Thuận An 22/9/2011
  * Mượn lời nhà thơ Kiên Giang:
  “Chúa ơi ! Con là người ngoại đạo
  Nhưng con tin có Chúa ờ trên trời…”

  1. aq việt

   * Mượn lời nhà thơ Kiên Giang:
   “Chúa ơi ! Con là người ngoại đạo
   Nhưng con tin có Chúa ờ trên trời…”
   thì phải là:
   Đảng ơi!,Tôi là người ngoại Đảng
   Nhưng tôi tin có Đảng ở trên sàn (chứng khoán hay sàn nhảy,tùy độc giả kết luận)

 45. Mr Phạm

  Tôi thấy nhận xét của gs Chu Hảo là “thành thật” đấy!

  Ngoại trừ những “cục phân”(nguyên văn lời bác Mao!)

 46. annngoc

  Hiện nay định nghĩa về trí thức còn nhiều khác biệt, mỗi người hiểu mỗi cách, ngay cả khái niệm về trí thức còn chưa nhất quán do vậy câu nói :” Việt Nam chưa có tầng lớp trí thức đúng nghĩa ” mới được Blogger Trương Duy Nhất đưa vào entry này

 47. Phạm Văn Trưởng

  Còn nhiêuì nhièu những phát ngôn ấn tượng nữa, sao Bọ Lập chưa cho vào vậy cà?

Đã đóng bình luận.