Có lý nào vụ Tiên Lãng cũng sẽ chìm vào lãng quên?

DA VÀNG

Thế là gần 2 tháng trôi qua kể từ khi anh Vươn nổ phát súng vào những người nhân danh “thi hành công vụ” tại Tiên Lãng nhằm tước đoạt tài sản, đất đai mà anh đã dày công gầy dựng. Tại nơi ấy – Cống Rộc, Tiên Lãng – cũng đã từng cướp đi sinh mạng của đứa con gái yêu mới chỉ lên 8 tuổi của anh.

Nếu nhìn kỹ lại quá trình đưa vụ việc ra ánh sáng thì chỉ có báo chí là đội quân tiên phong, trong đó có công rất lớn từ các blogger, đặc biệt là nhà văn Nguyễn Quang Vinh. Có lẽ không quá lời khi bác Nguyễn Thông viết trên facebook rằng “Tôi xin tư vấn cho Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực trung ương: Cá nhân điển hình chống tham nhũng tiêu cực xuất sắc nhất năm 2012 (mặc dù bây giờ mới tháng 2) là nhà văn Nguyễn Quang Vinh, tức blogger cu Vinh”.

Cũng ngần ấy thời gian, đã có hàng nghìn bài viết được đăng tải vè vụ việc. Nếu tìm kiếm từ khóa “tiên lãng” thì Google cho ngay hơn 9 triệu kết quả trong 0.18 giây và với từ “Đoàn Văn Vươn” thì có ngay gần 5 triệu kết quả chỉ trong 0.1 giây (Còn nếu sử dụng Gu gồ chấm Tiên lãng thì không biết kết quả là bao nhiêu à nghen. Ai biết thì chỉ điểm giúp). Ngần ấy thôi cũng đủ biết sức lan tỏa của sự việc như thế nào.

Với sự việc nghiêm trọng như vậy, công sức của báo chí lớn như vậy mà đến nay chỉ mới có vài cái quyết định kỷ luật lèo tèo được ban ra cho một vài ông chỉ đáng hàng tốt thí. Dư luận đang dài cổ ngóng trông những cái án kỷ luật nặng hơn, ở những vị trí cao hơn. Dù biết rằng việc ấy chẳng khác nào ngồi há miệng chờ sung rụng nhưng vẫn không ít người hy vọng, bởi ai cũng biết nếu chỉ riêng chính quyền Tiên Lãng thì không thể dám làm một cái sự việc kinh thiên động địa đến thế.

Sau gần 2 tháng, sự việc có vẻ đang dần chìm xuống. Báo chí cũng gần như hết thông tin để khai thác. Nhìn cái cách các báo hồ hởi đưa tin kỷ luật vài cán bộ xã Vinh Quang mà thấy xót xa. Trong khi đó một số cán bộ mẫn cán ở Tiên Lãng thì cố tình tránh né, ngăn cản báo chí. Đến giờ này mà những người cỡ như Phó Chánh văn phòng huyện Tiên Lãng Vũ Văn Sân còn dọa nạt, xua đuổi nhà báo không khác nào đám lưu manh thì đủ biết cái sự chờ đợi một án kỷ luật nặng hơn là không thể.

Trong khi các cơ quan thì vẫn đang “hết sức khẩn trương” điều tra mà cho đến nay vẫn chưa có kết quả gì và gia đình anh Vươn, anh Vươn vẫn còn trong vòng lao lý. Đến nỗi, người có công lớn và xông xáo như nhà văn Nguyễn Quang Vinh cũng dường như đang có cái gì đó nghèn nghẹn. Có lẽ ông đang rất buồn và thất vọng khi viết: “Không có gì phải ngạc nhiên, nếu tới đây bất ngờ Công an Hải Phòng thông báo đình chỉ vụ án hủy hoại tài sản do không xác định được tội phạm; Không có gì ngạc nhiên, nếu Lãnh đạo Hải Phòng thông báo, không thể khởi tố vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về Luật đất đai đối với các quan chức từ thành phố, đến huyện xã vì các đồng chí ấy dù có sai nhưng đã khắc phục hậu quả nghiêm túc, thành khẩn, vì cái Luật ấy cũng có nhiều bất cập, nên xin rút kinh nghiệm…”. Ôi những cái “Không có gì ngạc nhiên” kia sao mà xót xa đến nao lòng.

Khi những con tim đầy nhiệt huyết trở nên lạnh tanh, khi cái hy vọng dần chuyển thành thất vọng và nhất là cái vòng xoáy thời gian cứ hối hả trôi qua …Rất có thể vụ việc Tiên Lãng sẽ chìm vào lãng quên như bao sự việc khác. Có lý nào như thế? Chẳng lẽ rồi đây chỉ có mỗi Google là còn lưu giữ những danh từ nổi tiếng một thời như Cống Rộc, Tiên Lãng, Đoàn Văn Vươn, Nguyễn Văn Thành, Đỗ HữuCa, Đỗ Trung Thoại, Lê Văn Hiền … hay sao?

Nguồn: Blog DV

Advertisements

134 thoughts on “Có lý nào vụ Tiên Lãng cũng sẽ chìm vào lãng quên?

 1. Dang Trung nghia

  Ngày nào tôi cũng phải 4-5 lân theo dõi vu Tiên Lãng trên mạng và lần nào cũng trào lên nỗi buồn, nỗi căm giận xót xa. Tôi buồn cho đất nước, tôi căm giận cho bọn quan lại thối nát ở Hải Phong và tôi xót xa cho thân phận anh Đoàn Văn Vươn. Đã có lần tôi kêu trời lên bởi sự thất vọng đối với ông Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bởi cách làm mang con bỏ chợ của ông. Ông ra kết luận rồi bỏ đấy để giao cho kẻ bị can ( quan chức Hải Phòng) xử quan tòa ( Anh em ông Đoàn Văn Vươn). Nư vậy là ông Thủ tướng đã chắp thêm cái vòi độc cho con bạch tuộc, lắp thêm cái răng nanh cho con hổ dữ. Kiểu ” Đánh rắn giữa khúc” này chỉ thổi bùng lên ngọn lửa căm giận với chính quyền Tiên Lãng và sự bức xúc của người dân đối với Đảng, nhà nước và cơ quan pháp luật. Hậu quả sau này người dân Tiên Lãng; đặc biệt gia đình anh Đoàn Văn Vươn sẽ phải gánh chịu như thầy Đỗ Việt Khoa hiên nay sống dở mà chết cũng dở. Hới ông Nguyễn Phú Trọng! Ông ra nghị quyết 4 làm gì? Sao ông không lên tiếng về vụ Tiên Lãng. Một lời ông lúc này bằng nghìn trang” Nghị quyết”. Càng viết, càng đọc tôi lại căm giận những tên cường hào ác bá Nguyễn Văn Thanh, Đỗ Hữu Ca, Đỗ Trung Thoại và những tên bồi bút thuộc hệ thống truyền thông Hải Phòng. Gần 2 tháng chúng ra rả đưa tin phản bác lại kết luận của Thủ tướng nhưng họ vấn không bị nghiêm trị .Ôi pháp luật Việt Nam ở đâu? Công Lý lẽ phải ở đâu??? Niềm tin vào Đảng vào chế độ ở đâu hở trời??????????

 2. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 2-3-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 3. Nhật

  Tôi tự hào vì tôi là người Hải Phòng, Hải Tần Phòng Thủ! Người Hải Phòng vốn mang tính cách của anh hùng Lương Sơn Bạc, dù có làm giặc thì cũng vẫn trượng nghĩa. Vậy mà sao lại xuất hiện những đứa như Lý Cố, Lục Khiêm thế ko biết?

 4. Nguyễn Dân Đen

  Vụ Tiên Lãng chìm xuồng là cái chắc. Mấy tốt đen đỏ bị xử kỷ luật…nhẹ. Xe pháo mã à, quên đi nhé các bác tin là Em đi xử Em sao. Ngược đời.
  Trình độ gu gờ chấm Tiên Lãng của tớ đừng coi thường nhé. Thế thôi, tớ có thể hô biến…không thành…có và ngược lại đấy.
  Bọn dân đen hãy coi chừng.

 5. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 1-3-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 6. Hai Phong

  Báo cáo Bọ! Theo ý kiến của Nguyễn Văn Thành tại CLB Bạch Đằng thì chính các bloggers là thủ phạm khiến “cả nước bỏ bê việc làm ăn phát triển kinh tế, mà chỉ tập trung vào đàm tiếu chuyện Tiên Lãng, chuyện Hải Phòng” đấy.

  1. Nguyễn Dân Đen

   Thế thì dân cả nước có tội với ông gu gờ chấm tiên lãng rồi.
   Nghe truyền lệnh đây: kỷ luật dân cả nước vì không chịu làm ăn mà cứ Tiên Lãng… Tiên Lãng mãi à.

 7. Bụi bặm

  Đành ngâm tôm cho vẹn thủy chung . …trọn tình , trọn nghĩa . Không lý nào phe ta lại xử tội phe mình .Ngưng chức vụ, cảnh cáo xử lý Nội bộ là quá nặng . Nếu Khai trừ Đảng và đưa ra pháp luật , làm sao bảo vệ được tinh thần nhân đạo của Đảng đối với Đảng viên !

 8. xiugia_2

  Bọ Lâp ơi. tôi viết tể tướng chứ có nói ai đâu mà Bọ lại cắt còm của tôi .

 9. dan den

  Các CM thế nào ấy chứ, riêng tôi thì đã thấy (có lẽ chủ quan) là dứt khoát vụ này chìm xuồng rồi. Riêng nghe TT Dũng kết luận và giao nhiệm vụ cho “đảng Hải Phòng” là biết ngay sẽ thế nào. Nay thì quá rõ, nhà Vươn vẫn ở tù còn thì “thiểu số không nhỏ” đảng viên thoái hóa, biến chất vẫn nhơn nhơn lên bục giảng đạo đức cho cả các bậc tiên chỉ, đáng bậc bố nó cơ mà… . Thật chán phải không Bọ!!!

 10. Văn Tâm

  Tôi cam đoan với các bác là vụ án này theo thời gian sẽ chìm vào quên lãng( chìm xuồng) 100%

 11. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 29-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 12. Hoa Cải Đỏ

  Thủ Tướng của một đất nước có rất nhiều việc phải làm ví dụ như phải lo đối ngoại với các quốc gia trên hành tinh, phải lo các phương cách để bảo vệ biên giới đấu trí với anh bạn Trung hoa bẩn tính, phải lo làm thế nào để VN có nhiều loại vũ khí hiện đạivvv.. tức là phải lo rất nhiều việc lớn, chứ vụ Tiên Lãng là câu chuyện nhỏ cần gì Thủ Tướng phải họp với hành , mất thời gian , Thủ Tướng chỉ cần nói một câu thôi, một câu thật khẽ khàng : Giao bộ công an, bộ Tài nguyên môi trường phối hợp xử lý nhé ! thông báo công khai kết quả ,Thế là xong !

  1. Tom

   Chẳng thể nào lấy đá ghè vào chân ! Mấy đứa đàn em chí cốt ở HP dù sao cũng là thân tín, không thể nào mang ra thí như Tốt được. Nó là con Sĩ, con Mã của mình mà, đem thí nó thì lộ thiên cơ, lộ mặt tường làm sao, các anh chị cô bác thông cảm cho chúng iem, xin cảm ơn !

 13. Nguyễn Bảo Lê

  Đoàn văn Vươn dám bắn vào cán bộ-dù bắn đạn hoa cải cho vui thôi và do cán bộ làm sai-thì Đoàn văn Vươn đi tù. Cán bộ sai đã có người đỡ, kiểm điểm rút kinh nghiệm rồi tiếp tục làm việc. Qui định là vậy. Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư. Lo mà đi kiếm ăn, bàn lắm cũng vô ích. Về nhà ngủ.

 14. Phố Cổ Loa

  Mọi người nghe nhiều về nhóm lợi ích rồi. Mà đã nhóm thì không chỉ một vài người mà phải đông, rất đông nữa là khác. Trong vụ cưỡng chế này không chỉ có sâu Hiền, sâu Liêm, sâu Ca, sâu Thoại … mà còn có cả một bầy vòi, bọ lúc nhúc. Dừng lại ư, mục ghẻ đã lở ra rồi không giải phẫu, xức thuốc thì làm sao trị lành vết thương. Giải quyết tới nơi tới chốn ư có khi cưa cả tay, cả chân, thậm chí phanh gan, mổ bụng … chết luôn. Thật là khó quá … Còn khó hơn Tào Tháo gặm … chân gà. Tưởng chừng đơn giản nhưng mà khó lắm thay. Cần có một cái đầu thuộc loại siêu … thủ cấp như … Khổng Minh Gia Cát Lượng. Có khi phải đến gặp Trạng Trình xin keo… xem ngài bảo thế nào??? Khó quá, khó quá

 15. Vũ Hải

  Đồng chí Nhà Báo này quá hiền, nếu là tôi tôi sẽ đấm thẳng vào mặt thằng phó chánh cho cái mặt ngu dốt của nó tan xác pháo, hôm nào tôi sẽ qua Tiên Lãng tìm gặp thằng này chủ động gây sự để xem nó dám làm gì !

  1. Phố Cổ Loa

   Đừng xúi bậy. Đang ở phe chính nghĩa mà làm thế là bị nó vu vạ liền. Chỉ cần giở tay lên chưa đấm là nó nằm lăn ra đất, rên la như Chí Phèo đó

 16. dong van chi

  Các cán bộ xã Vinh quang, Huyện Tiên Lãng và thành phố Hải Phòng làm trái luật pháp như vậy đã rõ họ chống lại nhà nước Việt nam dân chủ cộng hòa. Xét về mặt Đảng viên hiển nhiên họ đã phạm vào 19 điều đảng viên không được làm do đó họ phải ra khỏi đảng Cộng sản Việt nam và phải chịu trách nhiệm hình sự trước nhân đân cả nước. Đề nghị Quê choa hãy hoạt động tích cực hơn nữa để lấy lại công lý. Kính mong.

 17. Văn Trung Thành

  Thì đây, cho em nói leo phát nữa cho xả trét các bác nhẩy?
  Trong cải cách ruộng đất 1959 có những vụ việc Chính quyền và Đảng ta có mắc phải sai lầm rất to lớn. Nhưng khi nhận ra sai xót Đảng, Chính quyền ta xin lỗi quốc dân đồng bào thì dân lập tức tha cho ngay. Bằng chứng Dân vẫn tin và đi Đảng, Chính quyền làm cuộc cách mạng kháng chiến thành công 1975.
  Cái vụ súng hoa cải, bon ga, Chính quyền Xã Quang vinh, Chính quyền Huyện Tiên lãng, Chính quyền Thành phố Hải phòng hùa nhau phá nhà Anh em Họ Đoàn so với cái vụ trên thì là cái mịa giề mà sao Chính quyền, Đảng bộ TP Hải phòng, Huyện Tiên lãng, Xã Vinh quang cứ bưng bít chối quanh thía? Thiết nghĩ đời cha làm được nay đời Con chẳng hơn cha. vô phúc chửa?

 18. Cui Bap

  Các Bác xem có đúng không nhé;trong câu chuyện Tiên Lãng,bọn Cùi bắp tụi em nghĩ có thể 1 trong 2 tình huống xảy ra:
  Nếu được xét xử đúng mực thì mọi người còn có đề tài để phân tích thỏa đáng chưa?..để hy vọng có một ngày mai tươi sáng hơn!Ngược lại;nếu sự việc này chìm xuồng thì chắc chắn một điều rằng rồi sẽ có nhiều nhân vật khác tương tự như những nhân vật tiêu biểu ở Tiên Lãng sẽ xuất hiện đâu đó do hiện tượng “nhờn thuốc” gây ra!Khi đó Anh Bọ Lập và các Bác cộng đồng mạng sẽ có nhiều việc phải làm hơn ;tất bật hơn!Thế nên dù ở hoàn cảnh nào;hiện tượng Tiên Lãng luôn bất diệt trong lòng mọi người!

 19. Heonardo Hieu

  google cho ra kết quả “Gu gồ chấm Tiên lãng” là hơn 300 ngàn kết quả trong nữa giây…bí thư Thành cũng khá quá chứ hehehe

 20. lê thanh hương

  Đằng sau nụ cười là nước mắt
  Đằng sau nước mắt là nhà tan.
  Đằng sau “Vinh Quang” là thất bại.
  Đằng sau “Cống Rộc” là bão giông.
  Đằng sau cảm thông là uất hận.
  Đằng sau pháp lệnh là mất thiêng.
  Đằng sau mất thiêng là mất hết
  Tiên lãng ơi, quá mêt! Nói tóm lại phải cảnh giác với bọn đằng sau

 21. xiugia_2

  Biết rồi.Khổ lắm .Nói mãi …Bài thì vẫn cứ đăng ,phản hồi thì vẫn cứ dài dài.Thế mà ĐẢNG HẢI PHÒNG vẫn cứ:Em chã ,em chã…

 22. phong thuy

  Kính chào các quí vị độc giả và tác giả đã có ý kiến về vụ
  ” gu gờ chấm Tiên Lãng “! Xin chào anh Vinh!
  Xin các quí vị hãy bình tĩnh!
  Mất niềm tin là dễ mất tất cả.
  Vừa mới đây thôi, thứ trưởng CA Ngọ đã khẳng định:
  ” Không có vụ chìm xuồng Tiên Lãng …”
  Trước nữa, Nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có ý kiến
  với thủ tướng, và TT đã có kết luận, bước đầu lãnh đạo HP
  đã phải thực hiện ( cách chức chủ tịch và phó ct huyện Tiên
  lãng …)
  Hơn nữa, cụ Lê Đức Anh đã nói : ” tôi chờ ý kiến của TW”
  Trung ương vừa họp xong, nghị quyết 4 vừa thông qua
  không lí gì lại đem xếp xó !
  Chúng ta hãy nhẫn nại chờ đợi.
  Vụ này chắc sẽ có nhiều hồi, nhiều tập.
  Riêng theo thiển ý của tôi:
  Anh em anh Vươn sẽ còn nhiều gian truân, vất vả:
  1 – CA sẽ còn điều tra, thu thập chứng cứ ( thời gian sẽ
  kéo dài – kiểu như câu thời gian trong bóng đá)
  2 – Viện kiểm soát sau khi có đủ chứng cứ, chuyển hồ sơ
  sang bên tòa án đề nghị khởi tố vụ án.
  3 – Tòa án sơ thẩm tiến hành đem ra xét xử vụ án
  ( khó có tình tiết giảm nhẹ…)
  4 – Tòa tuyên án ( mức hình phạt …)
  Do tòa sử không thật sự khách quan, gia đình và anh
  Vươn sẽ làm đơn kháng án lên tòa phúc thẩm.
  5 – Tòa phúc thẩm nhận hồ sơ, sau 1 thời gian lại trả lại
  hồ sơ, yêu cầu tòa sơ thẩm điều tra lại từ đầu …
  Như vậy, chắc chúng ta phải chờ: nhanh thì dăm tháng nữa
  Nhiều thì … anh em anh Vươn còn phải đếm lịch dài dài.
  Đây là ý kiến và dự đoán của riêng tôi, Quí vị chờ xem!

 23. Pingback: Bản Tin Ngày 01/03/2012: THƯ GỬI GIỚI CHỨC MỸ NHẰM TÌM TỰ DO CHO TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM – Sở hữu toàn dân và vấn đề ủy quyền, phân quyền – Tại sao từ chức lại khó? – Có lý nào v

 24. Pingback: Bản Tin Ngày 01/03/2012: THƯ GỬI GIỚI CHỨC MỸ NHẰM TÌM TỰ DO CHO TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM – Sở hữu toàn dân và vấn đề ủy quyền, phân quyền – Tại sao từ chức lại khó? – Có lý nào v

 25. Mắt một mí

  Ơ…! các bác buồn cười nhỉ!!! rồi đâu cũng vào đó cả. Các bác cứ tin đi. Ông Vươn phải làm lại từ đầu (giống như mới giải ngũ về). Chẳng ai cho ông cái gì đâu. Thắng kiện thì cũng tiền mất tật mạng (may mà không bị tù). Ai có lạ gì . Chỉ mong sao có nhiều ông Vươn cùng một lúc ……..

 26. Luậtsư khôngtên

  Titanic to thế còn chìm, mà là chìm nhanh nữa là …, à mà xét ra Tiên Lãng như thế cũng là nổi lâu rồi đó!
  CŨNG LÀ CÁI LẼ BÌNH THƯỜNG THÔI – MUỐN CÓ CÁI LẠ THÌ SANG MỸ

 27. Đỗ Duy Văn

  “Kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm” !Chấm hết! Không có gì phải ngạc nhiên!

 28. Day dứt

  Cứ xem cái hội nghi triển khai “chỉnh đốn đảng” vừa qua thì đủ biết cái kết cục của mọi vụ việc đã, đang và sẽ diễn ra.

 29. Bò Sát Đất

  May mà ngay từ đầu tui chỉ hy vọng rất ít vào công lí được thực thi trong vụ án này (biểu hiện qua các còm), nên bây giờ đở phải lo lắng sự việc Tiên Lãng sẽ chìm xuồng, và không đợi đến bây giờ cay đắng vì ngạc nhiên hay chẳng ngạc nhiên khi màn đã hạ, vở kịch đã kết thúc.
  Nhưng tui lại lo lắng chuyện khác, là sau sự việc Tiên Lãng để chìm xuồng thì hệ quả của việc không thực thi công lí là từ nay người Dân không còn tin vào
  BSD.

 30. Nguyễn Thị MInh Thư

  Muốn xử gia đình a Vươn sao cũng được nhưng mà do Bộ Công An giam giữ và xét hỏi thì mới đúng, công an Hải Phòng còn giam người là sai rồi, hãy cùng lên tiếng thu thập chữ ký gởi thỉnh nguyện thư lên Thủ Tướng chủ Tịch Nước – Bí Thư – quốc Hội cứu người trước hết bà con ơi ! ! !

  1. Mắt một mí

   Bạn Minh à! Bạn có gửi đến đâu thì cũng vậy thôi. “Nhà dột từ nóc” thì bao nhiêu chữ ký cũng bằng không. Ưu tiên cho bạn….. 0 điểm.
   (Bút phê: Suy nghĩ kĩ coi có đúng không?)

  2. ANH PHA

   SANG BÊN XUÂN DIÊN ẤY ! NGƯỜI TA TRIỂN KHAI CẢ THÁNG NAY.

   Nguyễn Thị MInh Thư ngày 01.03.2012
   lúc 5:13 chiều

   BẠN MỚI Ở ĐÂU CHUI RA ĐẤY ?
   .

 31. Trung Kiên

  Để sự việc không rơi vào quên lãng thì mong tất cả chúng ta đừng lãng quên. Đảng, Trung ương vẫn theo dõi dư luận. Khi thấy dư luận mệt mỏi, xao lãng thì cấp trên cũng sẽ làm theo ý mình.

 32. vinhphu

  Em vẫn chưa tiêu hóa được câu của bí thành nói : “anh em thi hành công vụ bất biết đúng sai” .vậy công an với bộ đội đúng chỉ là công cụ chuyên chính thôi Bọ nhỉ? . Sau lại còn câu: “có thể đúng , có thể sai nhưng ta phải phân tích thế nào cho đúng ” . Nghe xong câu này em lăn ra bất tỉnh. Hôm nay mới lại người được viết bậy bạ mấy câu mong pà con trong thôn đừng trách em sức khỏe yếu nhé!À em quên Bọ bảo anh Cu nhà mình cẩn thận năm nay năm tuổi mà chó dại giờ nhiều lắm.

 33. Chi

  Trung ương nên chọn Hải Phòng làm điểm thực hiện nghị quyết 4 thì có sức mạnh hơn.

  1. Thầy Cãi

   Không phải chọn HP mà là chọn một nơi hẻo lánh không có người sinh sống, bác Chi ạ!

 34. Khắc Sieu

  Kỉ luật cách chức cả “đảng Hải Phòng” rồi “lấy ai mà làm việc nữa” nên các bộ và trung ương phải cân nhắc thật cẩn thận mà, các CM chờ thêm vài năm nữa đi,, hi hi,,,

 35. sunlight

  Thấy tranh cử và bầu cử ở Nga mà thấy buồn, buồn lắm bà con ạ. Thật đúng là gúc gồ CHẤM Tiên Lãng.

 36. HỒ THƠM

  Có lý nào ?????? có lý nào ???????

  Thôi ,các bác cố gắng … nín thở phát nữa ( ai nín không được thì phải thở chứ không thì tai biến đó nhá !) , rồi …vỡ oà phát nữa là xong việc thui mà !!

  Hu hu…

  1. Thầy Cãi

   Hồ Thơm nói hay quá! Hạnh phúc đơn giản là một vài lác đác trong đời những lần “vỡ òa” được ban phát đấy chị Hồ Thơm ạ!

 37. xiugia_2

  Có lẽ nào như thế được VƯƠN ơi, vụ án của anh sẽ chìm vào quyên lãng,Hỡi người đời đừng bao giừ sao nhãng , TIÊN LÃNG cùng VƯƠN sáng chói muôn đời

 38. Thanh

  Thú thât, khi vào quechoa.info là tôi tức đến nóng cả người. Nhưng tôi không thể không đọc vì tôi thấy chỉ có quechoa là nói thật.

 39. Dân Việt

  Các bác thông cảm, TW cũng có cái khó trong vụ này nên phải tính kỹ, không vội vàng được.
  Bài toán này khó ở chỗ, nếu xử vụ Tiên Lãng đúng người, đúng tội, trả lại sự công bằng cho gia đình anh Vươn và trừng trị đích đáng bọn quan tham từ thành phố đến huyện xã thì còn bao nhiêu vụ án tương tự ở khắp tất cả các địa phương trên cả nước (chỉ không có tiếng súng hoa cải mà thôi) đã diễn ra lâu nay (cũng bằng hình thức cưỡng chế) sẽ phải xử ra sao ? Sự công bằng của bao người dân có được trả lại ? Các quan chức sai trái có bị xử nghiêm ? vấn đề cuối cùng là nếu xử hết thì sẽ xẩy ra khủng hoảng cán bộ ở tất cả các cấp.
  Bác Hồ ơi, Bác biết không
  Thạch sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều
  !!!

 40. Lê Quang

  Vụ việc nó rối rắm ở chỗ : Rất nhiều ,rất nhiều vụ việc liên kết với nhau không phải từ bây giờ mà từ thời các con sâu đang là sâu ,nay hoá bướm .Cống Rộc ,chẳng qua chỉ là một mắt xích bị anh em Đoàn văn Vươn chặt đứt tung.Chính bởi điều này ,mà lãnh đạo ,hay nói cho đúng hơn những bướm đã thành ,tìm mọi cách để lấy thúng úp voi.Cái khốn nạn ,rất khốn nạn ở chỗ : Họ luôn đưa ra chiêu bài ảnh hưởng bộ mặt của Đảng,bị thế lực thù địch lợi dụng nhằm tránh được tội đồ của họ gây ra.Ai cũng biết ,một Đảng mạnh ,là một Đảng luôn nhận biết sai lầm,đúng như Bác Hồ từng nói.Đưa ra chiêu bài thế lực thù địch ,vô hình dung họ đã vô hiệu hóa khả năng đề kháng của Đảng và làm tê liệt ý chí đấu tranh không ngừng vươn lên của Đảng .Ta cứ coi các cụ và rất nhiều tờ báo trái phải ,bây chừ như mất hết phản ứng ,khi được biết thông báo hai ông trời con chỉ bị cảnh cáo.
  Nhân dân nói chung và công luận hiện nay đang ngóng chờ nghị quyết 4 được thực chất đi vào cuộc sống,chứ không phải là những trống dong cờ mở cho vui trên bàn hội nghị.Xin đừng nóng ruột ,chờ xem vụ việc sẽ được các “đầy tớ hô khẩu hiệu như đã bao lần hô,và kết quả sẽ ra sao.Lấy lại niềm tin của nhân dân ,chỉ hô khẩu hiệu chung chung ,chỉ càng làm mất thêm rất nhiều ,rất nhiều niềm tin mà thôi !

 41. nguyenmucar

  Hãy chỉ cho tôi người nào tham nhũng tôi sẽ xử lí!
  Nhưng tồng chí ơi! Ai cũng xử lý thì bầu sao kịp! Cứ để yên cho tôi xem xét nhé……..Cảm ơn tồng chí hé…

 42. Dân Việt

  Các vị lãnh đạo đang tìm cách xử lý vụ này sao cho không bị “kẻ địch lợi dụng”

 43. JAS

  Cũng có lúc sợ vụ này “chìm xuồng” thật, nhưng rồi lại hy vọng, chẳng lý nào Thủ Tướng làm vậy. Hy vọng và tin như thế.

 44. vinhphu

  Cả nước mình nói như đại biểu DƯƠNG TRUNG QUỐC đều đang ngồi trên chiếc xe mà ngưới cầm lái còn không biết sẽ dẫn tới đâu !Bất hạnh thay con dân chúng mình nhỉ?.Có ai có cách nào bảo để em được xuống chuyến xe đinh mệnh này?????

  1. Tuấn Anh

   Bạn ơi xe sắp đi đến đèo lò so rồi tới đó rồi tất cả xuống luôn một thể cho … tiện.

 45. lkk

  Khi ở trên người ta đã im cho dù thiên hạ có nói gì đi nữa, nghĩa là người ta đã bật đèn báo hiệu cho anh biết cần phải làm gì: cứ im lặng như thế, và mọi việc sẽ qua đi nhanh chóng. Thậm chí sắp tới sẽ có một scandal nào đó để XH lại hướng vào, và thế là xong. Cái mẹo này xưa rồi nhưng vẫn áp dụng tốt. Chỉ có điều không biết dân ta bây giờ có khác với dân ta ngày xưa (cách nay không lâu) không? Hay lại vẫn như xưa: nới một tý cái gì đó là đã sướng run lên, đến phát cuồng, thốt ra nào là “tin tưởng”, “sáng suốt”, “vỡ òa niềm vui”, “thấu tình đạt lý”…. Thật là ngây thơ và ấu trĩ. Dân ta tội nghiệp quá, tội nghiệp đến não lòng…

  1. phuonglinhpl

   Dân ta có run rẩy kêu lên như thế đâu!Những”vỡ oà ,tin tưởng,sáng suốt,hy vọng,thấu tình đạt lý…”là nhời của ba anh nhà báo…làm công ăn lương,”sáng vác ô đi,tối vác v ề”đấy chứ,bác.Cũng là cái mẹo …cứt gà cả thôi.Dân ta không ngây thơ&hoang tưởng như thế đâu!

 46. xiugia_2

  Như binh luận ở trên ,xiugia_2 còn đang phân vân ,uât ức lắm,nhưng chợt nhớ tới lời hơas chăc như đinh đóng cột mới hôm naofcuar trung tướng Pham Quý Ngọ vơi trưởng thôn khoai lang -Cu Vinh :vu viêc ở TIÊN LÃNG sẽ không bị chìm xuồng mà thấy lòng ấm hẳn lên,dù nhiệt độ trong phòng là 12 độ.Cứ đợi đấy /

  1. vinhphu

   Cả tin quá bạn ơi tướng QUẮC với vụ năm cam ấy . Bây giờ mà khui vụ này ra thì: “trạng chết chúa cũng băng hà”.

 47. Van Hoa

  BÀ CON CỨ CHỜ ĐẤY.

  HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 4 ĐÃ BẾ MẠC, SAU ĐÂY CHẮC BÁC TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG SẼ CHỈ ĐẠO “CHỈNH ĐỐN ĐẢNG HẢI PHÒNG”

  1. ANH PHA

   TÔI KHÔNG TIN CÔNG BẰNG VÀ CÓ HẬU ! – RỒI CŨNG CHỈ LÀ VỠ KỊCH TRÒ SÂN KHẤU MỊ DÂN !

 48. NBKT

  Gửi Bọ!
  Các còm sỉ đã cất lên tiếng than nảo lòng rồi, Bọ nên cho giải lao chút, kẻo người đọc… tâng xông hết. Ngay cả Cu Vinh cũng vậy, nên tạm nghĩ ngơi thôi. Vụ này còn dài dài.

 49. NDN

  CÁC BÁC BÌNH TĨNH! NHÀ EM ĐANG XEM CHỈNH LẠI CÓ ĐƯỢC KHÔNG.CHỈNH KHÔNG ĐƯỢC THÌ ĐỐN LUÔN CÁC BÁC Ạ!

 50. Linh Đan

  TW sẽ làm đến cùng, ít nhất cũng vì sẽ lấy lại niềm tin cho dân vào Đảng, vào cái thể chế mà người đang lãnh đạo muốn bảo vệ nó, nếu không được như vậy thì chắc chắn tiền lệ dưới coi thường trên sẽ là hiển nhiên phát huy. Không thể tin có chuyện TW cho Hải Phòng xử lý vụ việc chỉ dừng lại như vậy , TW sẽ làm lại, 2 ông quan xã kia sẽ bị cách chức, BT Hải Phòng cũng ít nhất không còn tại vị nữa và một số nhân vật sẽ bị thay đổi. Bà con ta kiên nhẫn chờ xem, nếu quả không đúng như vậy thì TW sẽ mất uy tín với dân, hậu quả của việc dân mất lòng tin sẽ vô cùng nguy hiểm mà bất cứ ai lo lắng cho vận mệnh đất nước cũng nhìn thấy được.

  1. Cao Dân

   “ai lo lắng cho vận mệnh đất nước cũng nhìn thấy được”.
   Chỉ có sự tồn vong của chế độ (vận mệnh của đảng) mới quan trọng, nhưng bệnh nặng mà lại uống thuốc giả. Lúc thì bảo nguy cơ cho sự tồn vong vì có một bộ phận không ít CB ĐV thoái hóa, biến chất… sau đó ngay lập tức nói đa số đv là tốt. Đã đa số tốt thì sao phải lo chỉnh đốn làm gì?

 51. Delta

  Vào chuyên mục Xã hội của báo http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/ suốt hai tháng nay chúng ta đều thấy hai tấm hình chồng sát lên nhau một tấm hình diễn tả bầu trời trong xanh tươi đẹp với dòng tựa đề “Sống đẹp” rồi hàng dưới “Gieo thói quen – gặt tính cách” kích chuột vào tấm hình là các bài báo có chủ đề mang tính giáo dục rất đời thường đúng là “gieo thói quen – gặt tính cách”. Còn tấm hình nằm dưới nếu không có dòng chữ “Cưỡng chế ở Tiên Lãng” chắc người ta đang nghĩ đấy là một trận chiến ở một nơi nào đó. Dòng ghi chú đang còn bỏ ngỏ dòng thứ hai mình đang phân vân là “Gieo thói quan cường hào,ác bá – Nhưng chưa nghĩ ra Gặt được cái gì?” vì khi kích vào tấm hình đó có vô số bài báo phê phán, mổ xẻ sai trái của cả cán bộ các cấp và gia đình anh Vươn dưới góc nhìn của nhiều từng lớp trong xã hội nhưng chỉ thấy anh Vươn sai luật thì phải nằm lao còn cán bộ sai luật gây hậu quả nghiêm trọng chỉ kỷ luật, cách chứa và kiểm điểm…có lẽ nào mượn từ của ai đó cho hợp thời cuộc là “Gieo gió – Gặt được cơn bão trong cốc thủy tinh”

 52. VĨNH PHONG@

  Cùng một xã hội, cùng một chế độ, cùng một Đảng cầm quyền, mà:
  Một lời xúc phạm, một cái “nhìn đểu”, bắt trộm một con chó, lấy trộm một cái xe máy, hay trót tham ô có mấy triệu đồng cũng đều bị mọi người khinh rẻ, có khi phải tù tội, có khi phải trả giá bằng cả tính mạng mình. Nhưng những kẻ “nhân danh nhà nước, nhân danh đảng, nhân danh người thi hành công vụ, làm bất biết đúng sai, làm trái luật pháp, trái đạo lý” thì ô hô, ô hô, ô hô! Ha ha,ha ha, ha ha… ! Thảo nào ” trước lúc NGƯỜI đi xa… mà xung quanh vẫn lặng ngắt như tờ…” huống hồ là bọn dân đen. Nhưng thôi, hãy cười lên bà con, cười to lên cho sướng cái bụng đã nào. Còn đảng đoàn nào mà chả thế, riêng thịt chó Tiên Lãng thì nhất thiết phải có riềng nhà Đoàn Vươn không BTTU Thành lại chê…! Giải tán!

 53. người hp

  Mình là người Hp, từ lâu đã nói là Hp là khu tự trị mà.Cứ 1 mình 1 kiểu ko giống ai .Hp lại được 1 cụ lớn trên trung ương bảo lãnh nên quan chức Hp cứ việc làm mưa làm gió, những người dân lành khổ vô cùng chẳng biết kêu ai
  Nhiều người bị cướp đất trắng trợn cũng đành chịu vì kiện ai?Nổi dậy như anh Vươn rồi cũng bị theo kiểu để lâu cứt trâu hóa bùn. Cứ nhìn bộ mặt thằng phó chánh văn phòng huyện Tiên lãng thì đủ thấy quan chức Hp từ lớn đến
  bé đều ko sợ và chẳng coi luật pháp ra gì
  Mình mất hết niền tin vào chế độ này từ lâu rồi, chỉ thương những người nông dân chân lấm tay bùn thôi

 54. minh ducnghean

  Tôi tin rằng Đảng cs VN phải bảo vệ dân , chống lại bọn tham nhũng .đảng không thể coi dân như kẻ thù , vì vậy vụ tiên Lãng không thể chìm xuồng

 55. btdt

  Phải chìm thôi, vì nếu xử rùm lên sẽ sợ “động rừng” rồi sẽ có Tiên Lãng 2…n.

 56. Tuấn Anh

  Đã … mất công theo dõi sự việc được gần 60 mươi ngày, thôi cố thêm 30 ngày nữa để một là hoan hỉ, hai là như bị rối loạn tiêu hóa bụng đầy hơi tức anh ách, ăn không tiêu đi ngoài ra một thứ mà … khoa học gọi là … phân sống. Trước mắt phải … tạm thời chấp nhận vì cột đèn giao thông này đèn đỏ hỏng không sửa được rồi, đèn vàng cũng lúc sáng lúc không phập phù lắm, còn riêng mỗi đèn xanh thì giống như:

  Ngọn Đèn Đứng Gác – Trong tình hình mới, giai đoạn mới.

  Trên đường ta đi đánh giặc dù về Nam hay ta lên Bắc
  Ở đâu cũng gặp những ngọn đèn chong mắt đêm thâu
  Ơi những ngọn đèn không bao giờ nhắm mắt
  Như những tâm hồn không bao giờ tắt
  Như miền Nam không bao giờ ngủ được
  Như cả nước với Miền Nam đêm nào cũng thức
  Soi cho ta đi đánh trận trường kỳ
  Đèn ta thắp niềm vui theo dõi
  Đèn ta thắp những lời kêu gọi
  Đi nhanh đi nhanh chiến trường đã giục
  Đầy núi đầy sông đã ta đã mọc
  Trên đường ta đi đánh giặc
  Dù về Nam hay ta lên Bắc
  Trong gió trong mưa ngọn đèn đứng gác cho
  thắnglợi nối theo nhau đang hành quân đi lên phía trước.

 57. Ảo Vọng (người HP)

  Hôm nay 1/3 trao đổi với PV VTC News, ông Trần Ngọc Vinh – Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng cho biết: Về tiến độ, thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng làm rất nghiêm túc, khẩn trương thực hiện theo đúng các quy định. Tiên Lãng – quên lãng “chìm xuồng” đến nơi rồi khi bắt đầu triển khai Nghị quyết …… Bó tay.

 58. TD97

  Chuyện này ta đã Gia Cát Dự: Có xuồng đâu mà chìm.
  To như Vinashin còn phệt nhẹ hều mà.

 59. Con dân

  TW để HP giải quyết vụ việc này khác nào bảo lãnh đạo Hp lấy tay phải chặt đứt tay trái của mình. Không ai lại tự bắt bỏ tù mình bao giờ. Xem hành động của lãnh đạo HP đùn đẩy, phát biểu linh tinh như vậy thì điều tra xong vụ án này chắc còn lâu lắm. Nhà thì bị phá tan tành ,báo chí đã chỉ rõ người phá và người chỉ đạo phá mà có bắt được ai đâu? Chắc là kéo dài thời gian rồi chìm xuồng thôi..Chỉ có gia đình ông Vươn là chịu thiệt, tù giam mãi

  1. Dân Việt

   Nếu TW để HP tự giải quyết vụ này thì khác gì bảoo lãn đạo Hải Phòng tự cầm dao cắt cổ mình. Không ai lại tự làm thế bao giờ chỉ trừ kẻ chán đời. Mà bọn Thành Thoại Ca Hiền Khanh … không phải là những kẻ điên hoặc chán đời.

 60. trung287

  các bác cứ bình tĩnh , các quan lớn đang bận họp hội nghị mở rông , đang phê và tự phê bình nhau , cái ghế có chắc thì mới tính đến vụ TL được chứ. Nhanh nhảu quá mất chức như chơi. đó là chưa nói đến cái quy trình xử lý cán bộ ở ta nó nhiêu khê phức tạp lắm.

 61. nguyen mau

  Nổi làm sao được ,đừng có mơ , xem các vụ tày trời trong quá khứ khắc biết . Muốn bao che cho nhau người ta thường dùng phương pháp “Để lâu cứt trâu hoá bùn”

 62. Johny Pham

  CÁC LÃNH ĐẠO ĐẢNG & NHÀ NƯỚC CÒN ĐANG BẬN CHỈNH VỚI ĐỐN, SỐT RUỘT MÀ LÀM GÌ HẢ CÁC BÁC. CHỈNH ĐỐN XONG THÌ XỬ CŨNG CHƯA MUỘN, MÃI 30-3-2012 CƠ MÀ.

 63. Nguyễn Xuân Lực

  NẾU… THẾ THÌ…. SAO?!?

  Tất cả phóng viên các báo, cả lề phải và lề trái, các blogger và hàng triệu người yêu công lý quan tâm đến vụ Tiên Lãng, đang kỳ vọng, chờ đợi động thái xử lý trực tiếp của Trung ương đối với vụ việc Tiên Lãng. Hy vọng tràn trề nhưng vẫn phập phồng..thất vọng vì sợ..chìm xuống, sợ giơ cao, đánh khẽ…

  Theo nguyên tắc mệnh đề Nếu….Thì….. và như của một Còm sĩ bàn về điều cấm : Không nên có điều cấm mà chỉ nên có Nếu…..Thì…… Nếu sai thì phạt, nếu phạm tội thì xử…. (ví dụ: Không nên ghi Cấm đổ rác như Việt Nam mà ghi Nếu Đổ rác thì sẽ phạt 1000 USD như… Mỹ)

  Vậy thì, dùng cái gọi là thiêng liêng và sức mạnh của NHÂN DÂN, có phóng viên nào, blogger nào hay nhân sĩ yêu nước nào đặt mệnh đề Nếu…Thì… cho cái kỳ vọng hay thất vọng vào kết quả xử lý cuối cùng của vụ Tiên Lãng đến 31/3/2012 chưa?

  – Nếu thỏa nguyện mọi kỳ vọng thì… sao?
  – Nếu cũng thỏa mãn được đa số ý kiến công luận thì…sao?
  – Nếu thất vọng thì….sao?
  – Nếu quá thất vọng (chìm xuồng,…) thì….sao?
  …………..

  Có hay không? Hay chỉ là CHỜ để rồi: Nếu thỏa nguyên hay thất vọng thì NHÂN DÂN chỉ biết…. cười hay khóc ở….. nhiều nơi?!?

  Sức mạnh của NHÂN DÂN (mà ai cũng đề cao là Tối thượng) được sử dụng như thế nào? hay lại chỉ là…..nhiều ông chủ Ếch ngồi nhiều đáy giếng để than thở với… Đầy tớ ở trên Trời cao?!?

 64. nguyen phu

  thương anh Vinh quá Bọ ơi ! ba bốn tháng rồi. bỏ cả tết nhất ,bỏ nhà bỏ cửa, bỏ người thân…những gì cần nói đã nói rồi. những nơi cần gặp, đã gặp rồi…BỆNH này không chữa được nữa đâu anh ạ !!! thôi…kệ bố nó.! về ôm cháu thôi.!!

 65. Yên Trần

  Thế là gần 2 tháng trôi qua kể từ khi anh Vươn nổ phát súng vào những người nhân danh “thi hành công vụ” tại Tiên Lãng nhằm tước đoạt tài sản, đất đai mà anh đã dày công gầy dựng.
  Cho tới hôm nay 1/3/2012, tôi vẫn chưa đồng ý dòng chữ này anh Vươn nổ phát súng nói anh Vươn bắn…ĐÃ CÓ CHỨNG CỨ THUYẾT PHỤC, ĐÃ CÓ KẾT LUẬN XÉT XỬ CỦA TOÀ ÁN CHƯA?… CHỈ MỚI CÁO TRẠNG CỦA CÔNG AN thì không ai được nói và ghi như thế.
  Quý vị nghĩ sao về cách nói/viết như vậy… chúng ta tôn trọng pháp luật khi mà vụ việc đã xét xử đưa ra kết luận… chứ chúng ta không thể dựa vào cáo trạng để phát biểu vì phát biểu kiểu đó rất nguy hiểm cho kẻ đang bị áp đặt cáo trạng, chúng ta không thể hướng mắt và định hướng suy nghĩ trên cáo trạng dành cho bị cáo chưa được đưa ra xét xử.

 66. Bến Bính

  Cả thành phố Hà Nội đang nháo nhào vì không hiểu sao các quan chức đua nhau đi mua xà phòng để hưởng ứng NGÀY HỘI GỘI ĐẦU, té ra là trước nay người ta chỉ có kỳ cọ từ cổ đổ xuống. Hà nội gội đầu xong là đến lượt Hải Phòng nên dư luận cứ yên tâm, kỷ niệm một năm ngày TRẬN CỐNG RỘC nhất định ông Đỗ Hữu Ca sẽ ra quyết định khởi tố bị can vụ án phá hoại nhà của Đoàn Văn Vươn và chỉ độ mươi năm nữa thôi là sẽ đưa ra xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

 67. Cao Dân

  Không may là vụ Tiên Lãng nổ ra vào lúc đã công bố nghị quyết TW4 về chỉnh đốn đảng. Nếu làm cho đúng luật thì e rằng đảng theo đuôi “quần chúng”. “Không “xử”, cho chìm xuồng là tốt nhất. Vừa thể hiện tính đảng, tính chuyên chính – vừa bảo vệ cán bộ, vừa bảo vệ uy tín của đảng (chỉ có số không nhỏ cấp dưới huyện, xã bị hư hỏng đã bị cách chức, còn cấp trên từ trung cao cấp thì tuyệt đối tôt, luôn vì đảng vì chế độ, đồng thời đe dọa các thế lực thù địch (đâu đó) âm mưu lợi dụng chống đối.

 68. Nguyễn Văn Bôn

  Người ta vừa mới nói rất nhiều đến sự “suy thoái đạo đức”,đến một bộ phận lớn chỉ quan tâm tới lợi ích cá nhân,đến chủ nghĩa cá nhân và đến ngăn ngừa,đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân.Vụ Cống rộc,Đoàn Văn Vươn là biểu hiện cao nhất và tột cùng nhất về đạo đức chó má(cướp trắng trợn tài sản,công sức,cướp cả những ngày tháng sung sướng và yên bình ăn tết của lũ trẻ con,cướp cả niềm vui có manh áo mới vào dịp tết xuân về,mà người xưa nói:”trời đánh còn tránh miếng ăn”)vậy mà hai tháng qua bất chấp những đòi hỏi chính đáng của những người có lương tri khắp cả nước,họ vẫn bưng tai ,vẫn giam giữ người không có tội,vẫn không đưa ra truy tố những kẻ bất lương.Trời còn có mắt hay không?Chắc họ đang thử thách lòng kiên nhẫn của dân ta đây.

 69. xiugia_2

  Đã hơn 2 tháng trôi qua mà vụ viêc Tiên Lãng mà tôi có thể gọi là vụ án ĐỒNG NỌC NẠN 2-chỉ dừng lại ở mức kỷ luật vài anh tép riu này thôi sao ?Ván cờ thí tốt thật ngoan muc phai khong bọ LẬP .

 70. Đại Việt

  Thời gian trôi nhanh- sự việc như bị chìm đi … và lòng người thất vọng.
  Nên chăng có một cuộc hội ngộ của những người ủng hộ gđ anh Vươn tại ngay trên nền nhà cũ của họ ngay ngày khởi công xây dựng lại .
  Bọ Lập – Cu Vinh thấy thế nào?

   1. tien.lang

    Ai mà lại xui dại thế. Nhỡ đâu có một quả mìn nổ mà không biết ai là thủ phạm thì Thôi rồi Lượm ơi.

   2. người PHẬT TÍCH

    …Đúng đấy! đừng vì giận bầm gan tím ruột mà hấp tấp hành động. Dù không tin chính quyền nhưng tôi dám khẳng định rằng chính quyền trung ương sẽ phải làm quyết liệt chuyện nhà Vươn. VÌ SAO???. Thứ nhất chuyện nhà Vươn đã khoét một cái hố cực lớn & sâu ở sát móng thượng tầng. Chuyện nhà Vươn đã tạo ra một con sóng cực lớn với độ bao phủ cực rộng. Đằng sau chuyện nhà Vươn còn rất nhiều những bê bối khác chỉ trực chờ bùng nổ. Đây sẽ là một cuộc đại phẫu cực lớn. Cho nên Bộ chính trị bắt buộc phải cân nhắc kỹ càng phương pháp hành động & hành động cụ thể. Mục đích đầu tiên là giữ vững chính cái chính quyền trung ương ấy đã, chứ tôi chưa nói tới vấn đề vì dân hay không. Thứ hai là không một chính quyền nào khi nhìn thấy nguy cơ mất ổn định chính trị & xã hội mà lại không hành động quyết liệt cả. Thứ ba không bao giờ tôi chấp nhận việc ví chính quyền Tuy-ni-di, Ai cập, Li bi… với chính quyền Việt nam. Bởi dân tộc Việt có rất rất nhiều những bậc tiền bối cộng sản đã hy sinh trước năm 1945. Những xương những máu tuyệt vời ấy không bao giờ là hoang phí. Còn rất nhiều những bậc lão thành cách mạng, lãnh đạo cao cấp, những tướng lĩnh dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn quan tâm tới vận mệnh của dân tộc Việt, đất nước Việt. Thế hệ lãnh đạo cao cấp hiện nay cũng đã từng vào sinh ra tử, từng mất mát, từng đổ máu, cho nên không bao giờ họ đi ngược lại cái lợi ích mà vì nó họ đã gian khổ hy sinh, đã chịu mất mát & đã đổ cả máu thịt của chính mình. Cái tính kế thừa truyền thống trong mỗi gia đình của dân tộc Việt nó rất lớn. Đó là một lợi thế, đó chính là sức mạnh của dân tộc Việt. Tôi không bao giờ chối bỏ giá trị những hy sinh & mất mát của ông bà cha mẹ đã dành cho tôi. Và gần 90 triệu đồng bào của tôi cũng thế thôi. Mọi thứ đều xẩy ra có lúc của nó. Mưa có lúc của mưa, nắng có lúc của nắng. Lúc này là lúc Trung ương bị hành động & phải hành động quyết liệt, muốn tồn tại lâu dài thì không còn cách nào khác. Để giữ lành thân thì thủ lĩnh trảm cả phó tướng là chuyện thường tình. Đinh Bộ Lĩnh từng bắn chết con để lấy lòng ba quân cơ mà. Thanh gươm trong tay chỉ có giá trị khi nó làm đổ máu kẻ đã làm hại đến mình. Thấy điều nguy mà không dám xuống tay thì đấy là bản chất của kẻ hèn hạ. Mà hèn hạ thì làm sao mà làm lãnh đạo được. Hãy mặc mấy tay lãnh đạo HP & TL múa gậy trong bị đi, giờ điểm đã cận kề rồi. Mọi mâu thuẫn đều là động lực để phát triển. Mọi bẩn thỉu đều là cơ hội để ta làm sạch ta. Ung nhọt HP & TL là động lực bắt buộc để trung ương chữa lành mình. Với riêng tôi, tôi cám ơn cuộc đời binh nghiệp đã cho tôi cái bản lĩnh trong mọi hành động. Đừng thấy yên lặng mà nghĩ buông xuôi. Cơn bão càng lớn thì mắt bão càng lặng gió, nhưng quanh đó càng dữ dội…

  1. Nguyễn Xuân Lực

   Theo tôi thì lại rất nên đó. Vấn đề là hình thức như thế nào thôi? TÂM và PHÁP, CƯƠNG và NHU. Một chút để thể hiện ý chí, bản lĩnh chứ không chỉ là biết than vắn, thở dài…Cứ ngồi Chờ,… ai đó… thấy êm dịu quá rồi tuyên bố cho chìm luôn, đến lúc đó có muốn cũng không kịp.

   Tiên Lãng nổi tiếng cả nước, hoàn cảnh nhà Anh Vươn đáng được chia sẻ… thì nhiều người đi thăm, nhiều người đi thăm thì có thể gặp nhau đông vui, Có 10000 người gặp nhau đi nữa thì cũng chỉ là …. đi thăm! Ai làm gì sai nào?!? Luật nào cấm đi thăm nhau hay cấm nhiều người vô tình đi thăm cùng lúc rồi gặp nhau?!?

   Theo Tôi thì hẹn nhau vào những ngày xét xử… các loại tội phạm sắp tới, mấy ngày đó chắc là hay,chắc là vui lắm!, Ai thích, ai tò mò thì cứ đi xem, nhân tiện đi thăm… vô tư thôi, không cần hẹn hò, tụ tập, kế hoạch, chương trình gì hết!

   Tới ngày đó chắc cũng hết rét đậm, rét hại rồi, đi tắm nắng, kết hợp đi du lịch Hải Phòng một chuyến lại được “Trăm nghe không bằng mắt thấy”, cũng…hay đấy chứ các bác!

   Chắc chắn Em cũng sẽ lên lịch đi vài ngày, nhìn cho sướng Mắt, nghe cho sướng Tai! Cứ cắm đầu vào mấy dòng chữ li ti này, stress mất!

 71. Lksa

  ” VỤ VIỆC TL CỎN CON ẤY CÓ GÌ ĐÂU MÀ CỨ NÓI SUỐT VẬY ? CÁC ÔNG CÒN ĐANG BẬN QUÁN …… NQ4 RỒI TỪ TỪ ÔNG VỀ ÔNG SẼ TRIỆT …..CHÚNG MÀY” . Bác Bí TH chắc đang nghĩ như vậy nhỉ Bọ Lập nhỉ.

 72. Bạn cu Vinh

  Niềm tin ơi, mi lại như lá diêu bông rồi.
  Lời ru buồn…nghe mênh mang , mênh mang
  Thương dân…đi tìm lá diêu bông…
  Diêu bông hỡi diêu bông…sao Quan lại nỡ…
  Diêu bông… hỡi diêu bông….

 73. tinkinhte

  Đảng thì đang bận chỉnh đốn tối mắt tối mũi. Nhà Nước bận vùi đầu vào đối ngoại đối ngheo, biển đông biển đeo. Chính Phủ thì đang đối mặt với nợ công, lạm phát. Anh nông dân Vươn thì nổ phát súng hiệu rồi.
  Ngẫm lại, thấy ông Nghị nói đúng thật. Dân ta bây giờ hay kêu ca ,ỷ lại vào Đảng, Nhà Nước, Chính Phủ lắm cơ.

 74. Hoàng Sĩ

  Hình như các cụ hưu trí ăn đòn cả rồi, không thấy ai nói năng chi nữa???
  Còn với trưởng thôn khoai lang thì chắc là bọn họ dùng kế sách của sát thủ đmm : Cứ để từ từ rồi Khoai lang sẽ nhừ!

 75. Alfa

  Vụ này mà chìm thì cũng tốt chứ sao. Đã bao giờ cách 1 lúc cả chức CT, PCT huyện chưa? Chìm vụ này thì giải tán…

 76. KHÚC CHÍ DŨNG

  Những lúc Cu Vinh cảm thấy và tự nhủ “không có gì ngạc nhiên” thì tôi lại nghĩ đến câu nói bất hủ của cố Thủ tướng Ấn Độ Granđi : “Các bạn ơi!, hãy nên nhớ sẽ có lúc sức mạnh của dư luận quần chúng sẽ thắng sức ỳ của Chính phủ”…

 77. Yên Trần

  “Dư luận đang dài cổ ngóng trông những cái án kỷ luật nặng hơn, ở những vị trí cao hơn.”
  VÀ KHÔNG CHỈ NHƯ THẾ, nhân dân CÒN MUỐN TRÔNG THẤY NHỮNG PHIÊN TOÀ BÌNH ĐẲNG – Đảng viên khi phạm tội thì không còn tư cách đảng viên, mà chỉ là kẻ phạm tội phải được truy cứu về mặt hình sự y như dân thường… CÔNG TỘI PHẢI RẠCH RÒI :

  > dân (anh Vươn) bị đưa ra toà án xét xử vì cáo trạng của công an thì cán bộ đảng viên sai phạm dính líu vào vụ việc cũng phải bị truy tố và đưa ra xét xử công khai như bao công dân khác

  >>Đảng viên cũng là công dân của nước CHXHCNVN thì phải được xét xử như một công dân nếu đã có chứng cứ sai phạm. (xét xử về mặt Đảng chưa đủ.)
  NHƯ VẬY MỚI CÔNG BÌNH VÀ BÌNH ĐẲNG.

  1. Yên Trần

   trong vụ án ở Cống Rộc sai phạm không đơn độc mà là một chuổi liên kết, một nhóm liên kết để hành động dàn rộng từ cấp huyện xã đến thành phố – UBND, ĐẢNG UỶ, TƯ PHÁP
   Do đó những ai dính vô vụ sai phạm này cũng phải chịu trách nhiệm hình sự y như người dân…kể cả thẩm phán sai phạm cũng phải được xử như dân thì mới công bằng.

   Ém nhẹm, xử qua loa bằng vài bản án cảnh cáo kỉ luật mà không truy tố về mặt hình sự NHÓM NGƯỜI SAI PHẠM, vô hình chung các cấp ngành cao hơn cấp Tp Hải Phòng tự trả lời ngầm với nhân dân là đã chống lưng cho sai phạm trong vụ anh Vươn – vụ án Cống Rộc, Tiên lãng.

   Mong rằng cấp TW không phải bị hiểu lầm là chống lưng cho nhóm sai phạm ở Tiên lãng Hải phòng… mong mau chóng đưa ra xét xử đám quan biến chất để củng cố lòng tin, củng cố uy tín của Đảng và nhà nước XHCN VN..MONG LẮM.. MONG GHÊ LẮM.

   1. Trung Kiên

    Muốn làm như vậy thì phải thực sự “thượng tôn pháp luật”. Chứ cơ quan pháp luật vừa yếu, dài cổ chờ chỉ thị thì không thể xẩy ra những điều bạn Yên Trần nêu ra. Vẫn chỉ còn: “luật cho dân, lệ cho quan”!

 78. GÀ QUÊ

  Hội nghị quan trọng nhất mới kết thúc hôm qua ở Trung tâm HNQG. Coi như hôm qua mới bắt đầu khởi động đi. Mọi người hãy chờ đợi thêm.

  1. cử nhân kinh tế

   Hội nghị TW4 thì chũng chỉ là kế hoãn binh và là cái bánh vẽ ra để làm dịu những cái đầu đang nóng thôi.
   Theo tôi chủ blog khoai lang nên đăng thêm các thông tin về các vụ Dương nội, Ecopark… để mọi người biết ngoài vụ ĐVV còn có bao vụ khác đang chờ nổ tung.

   1. GÀ QUÊ

    Thì hãy cứ lạc quan một tí cho đời nó vui. Nếu tình hình Tiên Lãng và tình hình Hải Phòng vẫn như thế thì Chẳng có gì để mà nói nữa, cả nước như Hải Phòng.

 79. NHD

  Tôi tin là nếu vụ DVV mà chìm xuồng thì điều gì phải đến sẽ đến mà thôi .Bởi lẽ điều gì hợp lí thì tồn tại , và ngược lại .

 80. ANH PHA

  -HƠH 2 THÁNG TIÊN LÃNG CHÌM XUỒNG, KHÔNG GIẢI QUYẾT NỔI.

  -HÀNG NGHÌN VỤ TƯƠNG TỰ THÌ XỬ LÝ TRONG MẤY THIÊN NIÊN KỶ HẢ CÁC ÔNG !

 81. COCUCHAP

  Hu hu…
  Không biết cu Vinh đã tìm được người kế nhiệm mình chưa nhỉ!!!
  Tớ e rồi cũng như TBT báo Thanh niên & báo Tuổi trẻ thôi.
  Hic, mưu sự tại dân, thành sự tại quan.

 82. ĐOÀN NAM SINH

  Trước ngày 27/2 thì còn nhiều người tin vụ việc sẽ được giải quyết. Sau khi nghe việc quán triệt triển khai nghị quyết Cấp bách thì thôi rồi, vũ như cẩn. Chuyện rồi sẽ chẳng ra chi và không ai còn hơi sức đâu theo dõi, vì sẽ có những vụ việc khác, đáng lưu tâm hơn xảy ra.

 83. cu phap banh tet

  Việt Nam ta thế đấy các ban ạ.hô hào cho vui thế thôi,chứ đâu lại vào đấy.tham nhung vẩn là nạn.hehe

 84. Vầng dương đã tắt

  Dường như tôi đang gặp ác mộng thật sự. Từ khi xảy ra vụ Tiên Lãng và trước đó nhiều vụ nữa. Tôi đi tìm niềm tin, niềm tin tắt ngấm. Tôi đi tìm hy vọng, hy vọng vào hư vô. Tôi tìm sự bấu vứu mọi thứ trống rỗng… Tôi có cảm giác rất khó tả. Nhưng có lẽ đó chính là sự vận động của cuộc sống, của xã hội loài người và vật chất nói chung. Khi ta trở về hư không theo vận hành vũ trụ quan và nhân sinh quan. Hư không sẽ sinh Vô cực. Vô cực sinh lưỡng nghi (Âm, dương) đây là cái nguyên lí sâu xa vận hành của vũ trụ… Đất nước ta đã sẵn sàng bắt đầu một chu trình mới??? Hình như tôi vẫn còn mơ…

 85. thanh

  Rất thông cảm với Cu Vinh, cũng nóng ruột như Cu Vinh, nhưng có lẽ ta hãy kiên nhẫn đợi một chút nữa bởi có thể Bộ Chính trị đang làm theo trình tự, sau khi triển khai cuộc họp vừa qua thì mới có cơ hội xử lý, Gửi Bọ Lậm đường line trong website của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhé.

  http://nguyenthikimtien.net/gop-y-bo-truong-bo-y-te-nguyen-thi-kim-tien-giai-quyet-tinh-trang-qua-tai-benh-vien.html

 86. Thương Binh Hạng Bét

  Khổ cái thân tôi ,Từng ngày , từng ngày và từng đêm hồi hộp chờ mong tin tức từ Tiên lãng ! Có kẻ thối miệng bảo là tôi thích tin ‘ Giật gân ‘ ! Trời đất , hơn 60 xuân rồi , đi chiến trường liên miên , Đông Tây Nam Bắc đủ cả rồi , nhà cửa cũng có , bát cơm hàng ngày cũng tạm , con cháu nội ngoại một đàn thì háo hức cái “giật gân ” chi hả trời ?
  Các ông khai quốc công thần mấp mé miệng lỗ cũng hồi hộp chờ mong tin từ Cu Vinh , từ Tiên Lãng đó !Họ mời cả Cu Vinh tận nhà để tâm tình cho rõ chuyện !
  Người ta sợ cả vú lấp miệng em , sợ cái bàn tay nhơ nhớp che ánh sáng chân lý, lẽ phải , công bằng , người ta sợ mấy tờ giấy vệ sinh đã qua xử dụng có thể gói được lửa Và nếu quả đúng như vậy thì mạt vận mất rồi bà con đồng bào ta ạ !

   1. 123

    Se chỉa se chỉa se chỉa! (Ấy là 123 nói theo giọng quảng “của các đồng chí 4 tốt” cho nó có tí hoành tráng!). Có lẽ thế bác ạ!

 87. Nguyễn Ngàn Hương, Bà Rịa Vũng Tàu

  Thật xót xa, trăn trở khi các tin tức về việc xử lý vụ Tiên Lãng theo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày càng mịt mờ, khó hiểu.
  Trước đây hy vọng Công lý được thi thi bao nhiêu, thì nay thất vọng bấy nhiêu.Hoá ra căn bệnh”Trên bảo dưới không nghe” không chỉ có ở một số cá biệt. Mà giờ đây là căn bệnh phổ biến mất rồi. Đau xót quá cho tương lai Tiên Lãng ơi.

 88. Laij ngọc Oánh.

  Kỉ luật hai anh ”tép riu”để làm gì,anh Cu Vinh nhà báo lớn chống tham nhũng ơi.tình hình mưa rét tháng giêng vụ Tiên Lãng dễ ”chìm xuồng”lắm cả nước còn bộn bề công việc thủ tướng còn quá nhiều vụ việc phải làm tôi thấy bác DA VÀNG đưa ra lời cảnh báo rất đúng trong lúc này các bác ạ.Buồn quá….Lại ngọc Oánh.

Đã đóng bình luận.