Cuộc chiến bản quyền truyền hình đã đến hồi kết thúc ?

LƯƠNG KHÁU LÃO

Hôm nay các báo đưa tin AVG, VTV và VTC đã bắt tay hợp tác khai thác bản quyền truyền hình giải bóng đá Việt Nam. Tin này như là dấu chấm hết cho cuộc chiến bản quyền truyền hình giữa AVG và VPF mà “người nổ súng “là Bầu Kiên .

Sau khi thành lập VPF , các ông bầu bóng đá lắm tiền nhiều của tất nhiên không chịu bỏ tiền ra kinh doanh bóng đá chỉ để chơi mà không thu về một đồng một cắc nào. Không ai tin vào những lời lẽ của ông này ông khác rằng chúng tôi tham gia cuộc chơi chỉ vì tương lai của nền bóng đá nước nhà . Những doanh nhân tham gia vào cuộc chơi tốn kém này không chỉ để đánh bóng thương hiệu . Và khi mục đích không đạt, họ sẵn sàng bỏ cuộc chơi . Họ đã nói ra bằng lời chứ không phải bóng gió chuyện rung cây dọa khỉ

Nếu Liên đoàn bóng đá Việt nam VFF yếu bóng vía , chắc sẽ hốt hoảng nhượng bộ cho dù mình là cổ đông lớn nhất của VPF

Trong thương vụ này, tôi cho rằng VTV , cũng như VTC đã biết mình biết người đã xử đẹp khi cùng ngồi với nhau chia “chiếc bánh” bản quyền truyền hình một cách công bằng và hợp lí . Điều đó chỉ xảy ra khi AVG chơi đẹp khi không màng tới lợi nhuận tất nhiên sau khi đã trừ các chi phí và còn tham gia ủng hộ các Liên đoàn nghèo tiền bạc khác khiến các quan chức Tổng cục Thể dục Thể thao hết lòng ủng hộ

Việc giá của bản quyền truyền hình không đẩy lên quá cao còn góp phần đưa giá trị cầu thủ về đúng bản chất của nó sau khi các ông bầu đã thả sức đưa nó lên quá mức so với mặt bằng lương bổng ở Việt Nam và không đúng với thực trạng của các cầu thủ được tung hô lên thành ngôi sao .

Không biết sau thông tin này , các ông bầu bóng đá có chiêu gì mới không ngoài chiêu dọa bỏ cuộc chơi theo gương anh Hòa Phát Hà Nội.

Thực ra thì Hòa Phát đã chuyển thành Kiên Long chứ vẫn tham gia cuộc chơi đấy chứ

Nếu có anh nào bỏ cuộc thì cũng chả sao , anh ta chỉ bộc lộ sự “yêu” bóng đá một cách giả tạo. Khi đồng tiền không liền khúc ruột là sẵn sáng dứt áo ra đi

Nếu có vài anh rủ nhau bỏ đi thì cuộc chơi cũng không vì thế mà đứt đoạn. Trước đây khi chưa có nhiều tiền , người hâm mộ vẫn có thứ bóng đá đẹp để chơi kia mà . Tất nhiên các cầu thủ ngoại sẽ ít đến Việt Nam nhưng như thế thì cầu thủ gốc Việt mới có cơ hội phát triển và bóng đá Việt Nam mới đi vào thực chất

Nếu một người như bầu Kiên mà bỏ cuộc thì anh ta đã tự đánh mất mình với những phát biểu mạnh mồm ở hội nghị VFF và nhiều diễn đàn khác . Nếu bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai mà bỏ cuộc thì chương trình hợp tác với Arsenal trong đào tạo bóng đá trẻ bỏ cho ai …Nói thì dễ nhưng làm thì hơi khó đấy . Chả lẽ ông lại bỏ bóng đá Việt Nam để sang đầu tư cho bóng đá Lào vì mấy cây cao su ?

Sự hợp tác có thiện chí của các nhà đài và các công ty truyền thông như một tín hiệu vui đến người hâm mộ . Phải chăng cuộc chiến bản quyền truyền hình do VPF phát động đã đến hồi kết thúc ngoài sự kiểm soát của họ ?

Cũng hay vì bây giờ họ có thể tập trung vào chất lượng của các cuộc thi đầu trên sân cỏ chứ không phải những cuộc cãi vã ngoài sân cỏ và đó mới là điều quan trọng.

Tác giả gửi Quê choa

Advertisements

56 thoughts on “Cuộc chiến bản quyền truyền hình đã đến hồi kết thúc ?

 1. nguyen phuong

  Vụ này bùng nhùng quá,thực ra không đáng như vậy.Phải chăng quyền lực đang đè luật pháp?Hoạt động theo luật doanh nghiệp thì VPF hoàn toàn có quyền sở hữu thương quyền truyền hình của giải còn VFF phải đàm phán ổn thỏa với AVG.Nếu không xong thì hãy ra tòa,tôi tin VPF sẽ thắng.Mục tiêu tối thượng của DN là lợi nhuận trong khuôn khổ cho phép của luật pháp. Trong nhà nước pháp quyền sao cứ phải nhân danh cái này,mạo danh cái kia ? Hãy nhân danh luật pháp! Đây có phải là mẹo cứt gà của VFF?Trong luật không thể nói kiểu của anh mà không phải là của anh.

 2. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ 4-3-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 3. mainamthang

  Bầu Kiên tuy chưa cho mình cái phong bì nào, nhưng mình tin vào thiện chí của ông mỗi khi ông chém gió. Mình chỉ không đồng tình với ông và một số đại gia đã cùng nhau đẩy giá cầu thủ nội lên ngất ngưởng làm hỏng mấy chú con giời, làm rối loạn thì trường chuyển nhượng và theo đó rối loạn nhiều chuyện của bóng đá VN nữa… Nhưng đó là chuyện thời chưa có VPF, nay thì chắc khắc phục không khó.
  Mấy lần mình đã được ông Vượng AVG cho phong bì họp báo (lần ít nhất là 1 triệu VND, hi hi…) nhưng mình không tin vào tuyên bố “thương quyền vị phút-bôn” của ông ấy. Mình không thích cái việc mỗi lần AVG tổ chức sự kiện gì, thế nào cũng có dăm vị quan chức cỡ thượng thư, tể tướng, phó tướng… đến dự làm “kiểng” cho AVG. Mình càng không thích cái vụ gần đây nhất, sau khi được bộ Văn Thể Du chống lưng, AVG quay sang dằn mặt VPF một cách tiểu nhân đắc chí như vậy…
  Nghe nói luật FIFA và thông lệ bóng đá quốc tế “cấm” chính phủ can thiệp vào chuyện bếp núc của bóng đá. Vậy nên cái “kết luận” của bộ Văn Thể Du hôm rồi cũng chỉ nên xem như mấy cái entry, mấy cái comment trên Quê Choa thôi. Mình ủng hộ bầu Kiên kiện ra tòa để đòi lại bản quyền hợp pháp của VPF. Mình tin bầu Kiên sẽ thắng, trừ trường hợp tòa án được chỉ đạo “từ đâu đó” (mượn mấy chữ của anh Thành Hải Phòng) là phải xử cho AVG thắng…
  Thầy Hoàng Ngọc Hiến có một câu “nói thường” rất hay: “Cái nước mình nó thế”, hơ hơ…

 4. luongkhaulao

  Cảm ơn bạn đã đọc và comment bài viết của tôi
  Tôi viết hai bài và gửi Bọ Lập đăng cả hai. Đúng là hai bài đụng vào hai tổ kiến lửa, gãi đúng chỗ ngứa của bà con nên có rất nhiều người “bình loạn”
  Thật vui.
  Có ý kiến đồng tình, có ý kiến phản đối thậm chí bảo mình ngu chẳng biết gì về bóng đá cả.
  Nhưng bạn có biết không đấy chính là hiệu ứng của báo mạng đó.
  Mình viết bào lề phải mãi rồi, chán ngấy. Bây giờ viết blog có nhiều người đọc tuy không có nhuận bút nhưng vui đáo để. Ít nhất có nhiều người, nhiều bạn bè mới biết đến mình trong đó cớ bạn, bạn thân mến ạ
  Chúc ngày cuối tuần vui vẻ

  1. Pham Binh

   OK!luongkhaulao
   Hay! nói LKL không biết gì về BĐ thật là…nhưng thôi trách sao thiên hạ, thế mới là tự do tư tưởng. Cái này tôi rất đồng tình!!!

  2. Liêu.

   Ngụy biện kiểu có chữ nửa vời.

   Ông Bọ chủ Bloc này chắc cũng đến thế sao, sao không lại up lên.

   Một sự coi thường những người đã vào đến đây.

   Giả cầy.

   Chúng tôi không phải là bạn của ông. Miễn.

 5. Củ Chuối

  Theo như quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các CLB thuộc các giải đấu cao nhất của mỗi quốc gia thành viên trong AFC muốn chơi tại giải đấu đó thì điều kiện đầu tiên là các CLB phải đảm bảo đã chuyển sang chuyên nghiệp hóa, nghĩa là phải chuyển sang mô hình doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng hoạt động tuân thủ theo luật pháp của từng quốc gia, và hạn chót để các CLB hoàn thiện chuyển giao là ngày 31-8-2010. Các CLB sẽ phải dựa trên thương hiệu của CLB mình để thu lợi nhuận từ đó phát triển.
  Vậy sự đấu tranh của các ông bầu là vô lý hay sao bác Kháu, bác Thu?

 6. Dung Tran

  Cái văn hóa sân cỏ
  Do Nguyễn Trọng Hỷ
  Hiện nay qua nhiều tai tiếng
  Vì ông ngồi lì
  Không chịu rời ghế
  Dẫu cho quá tuổi
  Cũng chả có tài
  Nhưng cố ngồi dai
  Chính là Trọng Hỷ

 7. thu_viva

  Sao Bọ lại đăng đăng cái bài “Ốc văn ếch” này thế. Người viết bài này vẫn mang nặng tư duy hành chính, bao cấp, không theo kịp hơi thở cuộc sống và thời đại. Hầu hết các đội bóng hiện nay đều không còn được trợ cấp bằng ngân sách địa phương. Khi lương cầu thủ ngày càng cao, cả tỉ đồng/năm vẫn còn bị chê ít, trong khi nguồn thu của các CLB quá eo hẹp. Bản quyền truyền hình là một trong các nguồn thu lớn nhất cũng bị VFF lươn lẹo tới 20 năm và đem lại thu nhập không đáng kể cho các CLB. Nếu không có tài trợ của các doanh nghiệp, các ông bầu thì liệu các CLB có tồn tại được không chứ đừng nói đến phát triển. Cứ nhìn vào CLB bóng đá Tp. HCM thì rõ, không có các ông bầu là chủ DN chống lưng thì nguy cơ phá sản, giải thể là khó tránh khỏi. Trong bối cảnh khủng khoảng kinh tế thì các ông bầu cứ vác cả núi tiền của DN cho đội bóng còn quyền lợi của giải, của các CLB thì bị VFF làm xiếc. Bóng đá Việt Nam chỉ có thể phát triển khi mà các CLB phải tự sống được bằng chính nguồn thu của mình. Muốn vậy thì quyền lợi chính đáng của các CLB phải được trả lại cho chính họ chứ không phải VFF muốn đè đầu cưỡi cổ ra sao cũng được. Mọi người cứ thử đặt mình vào vị trí của các ông bầu thì sẽ sử lý ra sao ? Cuộc chiến bản quyền sẽ chỉ kết thúc khi các CLB giành được quyền lợi đích thực của mình một cách minh bạch từ VFF.

  1. cu.em

   em ủng hộ bác.hay chuẩn không cần chỉnh phải chạy theo”hơi thở cuộc sống và thời đại” chứ đi cũng không kịp nữa hởi mấy ông “bồi bút salong ơi”

  2. Pham Binh

   Hỡi ôi! ai cũng muốn vậy? Ai cũng tưởng thế? nhưng lại không phải thế! Cái được gọi là BQTH BĐVN hiện nay là miếng bánh nhạt nhẽo chưa ăn được nên các ông bầu dang ra sức tạo thành “cuộc chiến” nhằm PR cho nó! AVG có BQTH nhưng đang lấy thu chưa bù đủ chi 6,6 tỷ/mùa 2012 (bán 20 triêu/trận cho đài tỉnh-năm ngoái cho không)
   Nếu thực là miếng mồi béo bở (lãi lớn cho nhà Đài) thì hãy kêu!chính các ông bầu biết cái bánh đang “rất nhạt” vì BĐ quốc nội đã hấp dẫn thu hút NHM đâu? BQTH chưa thu hút được quảng cáo thì nhà đài sao có tiền để mua giá đắt hơn 6 tỷ…
   Kết luận: cuộc chiến BQTH của các ông bầu nhằm tạo ra một giá trị ảo (ví như vụ 76-100 tỷ của VTV-VPF chẳng hạn) cho một cái giá trị chưa có thực về giá trị thương quyền BĐVN đang èo uột…
   Vậy theo quan điểm của tôi VPF làm sao cho giải BĐ quốc nội hấp dẫn NHM khi đó giá trị thương quyền giải đấu nâng lên, BQTH thu lợi nhiều từ thu nhập QC khi đó hãy đòi chia lợi nhuận là hợp lý!
   Vừa qua sự việc lùng sùng này đã đi đến kết cục bất lợi cho VPF bởi sự nóng vội của mình: AVG suất hiện nhen nhóm sự cạnh tranh về BQTH với VTV-VTC đó là tín hiệu tốt nhằm nâng cao giá trị thương quyền(trước đó không ai màng tới). Nhưng VPF đã nóng vội định tước đi cái AVG vừa tạo ra cho họ…dẫn đến sự kiện các nhà đài liên kết với nhau! Thế cạnh tranh chấm hết! chợ giờ lại chỉ còn 1 khách mua thế thì còn gì là giá trị nữa? có kêu giờ cũng chẳng ai thương được vì thương trường là chiến trường mất rồi!!! Cái vô lý cũng tại mình tạo ra cho mình thôi!!!

 8. Minh Nhut

  Có thể xem cái này cũng giống như 1 vụ Tiên Lãng thứ 2 không? Trên đời này, ai làm việc không vì quyền lợi cá nhân trước, rồi sau đó mới đến người khác, dù có nói thế nào thì cũng phải lo cho cái ăn cái mặc mình trước tiên. Ở đây, đứng ở phía AVG hay VPF thì tất cả đều làm lợi cho bản thân, nhưng cái lợi của mình có đi liền với cái lợi của số đông hay là chèn ép số đông để mình ngoi lên. Cho nên về mặt đạo đức thì rõ ràng VPF đã hơn AVG rất nhiều rồi.

  P/s : khi thành lập VPF thì VFF là 1 thành viên của VPF, chứ không có thằng cha VFF vs đứa con VPF gì ở đây cả. ( không biết suy nghĩ như vậy có hợp lý không?)

  1. Pham Binh

   Tôi rất tâm đắc bạn minh nhật ví đây như vụ “Tiên Lãng” trong bóng đá!
   Nhưng cái xác định ai là chủ thể “họ ĐOÀN” là điều quan trọng nhất thì bạn bị sai!
   AVG chính là chủ thể “họ Đoàn” người có công khai phá “mảnh đất mầu mỡ” BQTH cho BĐVN vì trước đó là “mảnh đất hoang” không ai màng tới…hoặc phải thuê người đến ở hộ (như VTV đã làm).
   Đúng vậy không nào! Hiện tại miếng đất đó phải đầu tư nhiều năm mới sinh lãi, vì đất còn cằn cỗi quá(chất lượng BĐVN chưa cao)….nhưng vừa đầu tư được 2 năm, ông VPF ở đâu mọc lên đòi tịch thu “mảnh đất” ấy!!! thế là sinh ra cuộc chiến BQTH vô bổ này….
   “Họ Đoàn” chỉ còn biết cách đưa ra pháp lý và Pháp đình sử họ Đoàn (AVG thắng kiện) có quyền sử dụng tiếp “mảnh đất” mình có công khai phá. VPF không chịu!!! chọc phá tiếp!!!Nhưng hỡi ôi họ Đoàn không muốn thân cô thế cô đành liên kết với đồng nghiệp nuôi trồng thủy sản(VTV-VTC) để cùng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình và kết quả như các ban đã biết giờ BQTH không còn giá trị với VPF nữa vì chợ giờ chỉ còn một người mua (AVG-VTC-VTV liên minh)
   thì bán cho ai????

   1. Ủng hộ VPF

    Các ông bầu là người đầu tiên tạo nên bóng đá. “Mảnh đất” bác nói đã được “cưởng chế” đưa vào tay AVG rồi! Bây giờ VPF bắt đầu đòi lại.

 9. Con Ech

  Lương kháu Lão là lão nào nhỉ? Dạo này thấy Bọ cho đăng nhiều bài nhỉ. Chả hiểu cái hợp đồng bản quyền siêu kỳ quái này sẽ đưa BD9VN đi tới đâu nữa.

 10. nguyen

  Mình cũng chẳng thích gì lão kiên , nhưng việc “lào” ra việc nấy nhá, nếu VPF không làm dữ thì Lão Vũ AVG có chịu nhả miếng mồi béo bở không ?
  các bác tung hô thằng AVG của lão vũ mình đếch chịu nổi, mẹ kiếp nó thối quá các bác ạ. Não trạng các bác cứ thấy thằng ăn cướp nó cho lại mình tí xíu là mắt các bác híp lại cười toe toét ,lại phải mở miệng nói nó tốt. Nó tốt thì nó không “hiếp dâm”, mà lỡ có hành vi ấy mà tự biết dừng lại thì cũng cho là tốt đi”buôn dao đồ tể thành Phật”,nhưng nó có tự buôn dao đâu ? , đó là nhờ cái VPF, dù ý đồ gì thì cũng phải cảm ơn VPF nhá không thì bọn Vũ ăn cả iếng bánh. Đó là mặt tốt của việc cạnh tranh, minh bạch đấy. Chứ như giá xăng dầu tù mù, giá Gas cũng thế với giá điện u u minh , đời cái đéo nào độc quyền la mắc mỏ bác ạ.
  Lấy ví dụ ngày trước giá cước điện thoại của Lão Tá (lên truyền hình phát biểu như Cu Vinh chưỡi mấy thằng kia,nói như……..)như pháo thằng thiên ,thế mà lão Tá vẫn cứ bảo lỗ lỗ lỗ, lại bảo giá cước VN rẻ rẻ nhưng đếch biết rẻ hơn nước nào , nhưng đếch dám nói tới Thai1land, Mỹ ,TQ,Sing……..
  Mẹ kiếp bây giờ à nhiều thằng cạnh tranh, giá cước hạ rẻ còn hơn cả Mỹ ,mắc hơn thai1land 1 tí (nếu nội địa) và rẻ hơn rất nhiều gọi đi quốc tế.vvv
  Thế mà thằng nào cũng có doanh thu cao ngất trời .

  Posted by 113.180.75.212 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 11. khốc quỷ thần

  Hoan hô Kiên “mập”!
  Chỉ với mấy lời “chém gió” anh đã:
  – Lôi cái bản quyền truyền hình ra ánh sáng để mọi người soi. Và, chắc lần sau chẳng anh nào dám ký cái HĐ BQTT với thời gian dài bất hợp lý.
  – “Ép” AVG tức khí phải cam kết nhả lợi nhuận từ BQTT ra “làm việc thiện” (Nhưng coi chừng: -VFF: mày (AVG) cứ tuyên bố vậy đi cho nó im mồm, rồi anh sẽ cho mày cục mỡ khác!)
  – Làm cho bàn dân thiên hạ hỉ, nộ, ái, ố.. cả những người được coi là trí thức cũng xăm xoi rồi hả hê (đến lúc này) như: lão Trần Đình Thu, lão Kháu..
  Chứng tỏ cái đầu anh cũng “mập” lắm đây!

 12. congnguyen13

  Nói thật lòng tôi thấy dân mình sao ấu trí thế không biết. Cái hợp đồng có bao nhiêu vấn đề về mặt pháp luật, tôi chưa cần quan tâm 20 năm là hợp lí hay không, cũng chưa cần xem 6 tỉ một năm là hợp lí hay không, chỉ cần xem nó đúng pháp luật hay không đã. Nếu lũ VFF mà đúng luật, nếu tay VŨ mà đúng luật thì chúng nó đã bóp ông Kiên, bóp VPF từ lâu rồi, nó không phải “từ bi” mà nhả cái bánh trong mồm ra, nhất là sau khi đã có kêt luận của cái cơ quan khốn nạn là hợp đồng đó đúng luật. Mẹ cha bọn quan khốn nạn, mẹ cha bọn bồi bút cho bọn khốn nạn đó. Thương cho dân Việt ấu trí. Mọi việc phải đúng theo pháp luật, đúng sai phải giải quyết ở tòa. XL vì có dùng mấy từ chửi bậy.

 13. Lê Uyên

  Bọ này hồi này trung dung nhỉ.

  Các Bọ ý kiến rất nhiều về “Dân chủ”. Vậy chứ các bạn VPF đang đòi dân chủ với xét lại dân chủ đấy. Bọ với các Bạn của Bọ nghĩ sao.

  VPF hiển nhiên đang bị thiệt thòi quá nhiều. VPF đang phải làm bóng đá vì niềm vui của họ cùng với dân chúng.
  Nhưng cuối cùng họ cũng phải kiếm ăn mà sống.
  Vậy chứ 3 cái ông Bầu kia mà họ cùng giải tán như Hòa Phát thì các Bọ với các Bạn của các Bọ treo cái biển gì đây..

  Gu gồ chấm Tiên lãng quá.

 14. Nguyễn Phương Nam

  VFF-AVG-VPF

  Theo dõi tranh cãi giữa VFF-AVG-VPF lúc đầu cũng thấy ngồ ngộ, vui vui, nhưng giờ thì thấy chán lắm.

  Ông Kiên khai cuộc, nhưng Thái độ hung hăng, ít hiểu biết về luật lại chém gió lộ liễu quá nên hỏng việc. Tuy nhiên ông cũng có công đưa cái hợp đồng VFF-AVG ra ánh sáng. Giá mà VPF để ông Thắng đi thương thảo thì chắc đã không đến cơ sự như bây giờ.

  Bóng đá là cuộc chơi. Nếu AVG không biết điều thêm thì dẹp đi, làm cuộc chơi khác, cũng chẳng chết ai. Với cái kiểu ký kết hợp đồng ở nước ta thì AVG không đòi được đền bù đâu mà VFF phải lo.

  Cũng như các doanh nghiệp khác, VPF và AVG đừng tranh nhau ca mãi cái bài vì bóng đá VN hay vì ai. Xã hội chỉ mong các doanh nghiệp không nợ, gian hoặc xù thuế là tốt lắm rồi.

  Hy vọng giải bóng đá sạch được tổ chức theo đúng nghĩa.

 15. Gút

  Thật ngây thơ khi cho rằng cuộc chiến đã kết thúc . Chừng nào các ông bầu vẫn còn bị hớt tay trên thì họ vẫn còn cay và không buông súng .
  Ngu sao bỏ ?
  Tách ra thành giải khác , được không ?
  Tôi vẩn không thay đổi quan điểm : AVG , VFF không thể thắng . Trước mắt , AVG đã phải ngậm bồ hòn từ bỏ phần lợi nhuận cho ” sự phát triển của thể thao nước nhà ” và không còn dám gạt bỏ VTV . Nhưng vẫn chưa xong đâu .Cứ chờ rồi sẽ thấy .

 16. BA

  Nhân nào quả ấy !Rắc rối bắt nguồn từ VFF.
  Ở ta ,quan VFF cũng đủ thói hư tật xấu như nhiều quan chức khác :bất tài vô dụng,tham nhũng trộm cắp, cơ hội bịp bợm ,lợi dụng cửa quyền…nên dưới sự lãnh đạo “sáng suốt ” với tầm nhìn ” xa rộng ” của VFF, giá trị thật của giải VL củ chuối không đáng đồng kẽm rỉ ,dù đã trải qua 11 năm “chuyên nghiệp ” . Nên các bác ấy bảo rằng khi bán được BQTH cho AVG những 20 năm như thế là hời lắm rồi , chứ các bác có xơ múi chi mô ??? ( Không tin hả ? Bằng chứng mô ? Thua chưa !!! ) .
  BĐVN nát như tương .Khi bị dư luận chửi quá , các bác đành nhả bớt quyền ( và tiền ,dĩ nhiên ! ) cho “thằng con ” VPF .Thằng này bất trị !Không những khinh ” bố ” như mẻ , lại còn bới móc có ý muốn “được voi đòi hai bà tiên” làm bố vừa bẽ mặt ,vừa mất ăn mất ngủ .Dằn mặt mấy cú rồi , nhưng xem chừng nó cũng không ngán .Muốn choảng thêm cho nó mấy củ đậu bay
  nhưng xem chừng cũng sợ vỡ cha nó cái “bình quý ” VL (!!! ) . Nói dại ,chẳng may nó mà vỡ ,các bác có mà ăn cám .
  BQTH bán rồi .Bây giờ chẳng lẽ đi đòi lại cho thằng con bất trị ư ? Làm thế khác gì tự thú là mình sai à ,ngu à ? Có ai dại gì vác đá ghè vào chân mình không nhỉ ? Mà chắc gì bọn AVG nó chịu nghe cho . Thế nên ,VFF nhất quyết bảo BQTH là của AVG là điều dĩ nhiên .
  Còn AVG cũng chỉ là anh con buôn với con mắt nhìn xa trông rộng ( chắc thế ) múc được cái gì lợi … là múc .Bảo rằng vì sự phát triển của bóng đá VN hay vì lợi ích của người hâm mộ BĐ thì cũng là chuyện tào lao bịp bợm mà thôi .
  Cuối cùng là VPF .Mình cũng chẳng ưa gì lão Kiên béo với mấy lão bầu lắm tiền nhiều mưu mẹo .Cũng vẫn là anh con buôn cả .Nhưng nó bỏ tiền làm bóng đá thì nó phải có trách nhiệm ,có quyền với sản phẩm của nó làm ra. .Ai cũng vậy mà thôi ,của đau con xót ( Chắc phải là người chi tiền mới hiểu) .
  Nói vậy ,để tin rằng cuộc chiến BQTH còn kéo dai dẳng mãi .Chúng ta , những người ngoài cuộc , cứ để nó tiếp diễn xem sao vì nó chẳng ảnh hưởng gì mấy đến người hâm mộ như một số người “hâm ” kêu gào hão .Còn AVG , nếu thực tâm không vì lợi lộc gì thì nên trả béng BQTH cho bọn VPF , việc gì phải “ôm rơm giặm bụng ” , thiếu gì cách để AVG chứng tỏ có tấm lòng với nền thể thao và bóng đá VN !

 17. Người qua đường

  Lương Kháu Lão này già hay trẻ mà chẳng biết gì về thực trạng bóng đá VN vậy? Các ông bầu không bỏ cuộc thật sự, cùng lắm thì họ chỉ tách ra lập giải riêng thôi. Tuy nhiên cục diện chưa chín mùi cho khả năng đó. Bản quyền truyền hình chỉ là bước một, để lấy số cho VPF.

  1. Lê Thọ

   Tách ra được các bác đã tách rồi. FIFA chỉ công nhận giải do VFF tổ chức thôi. Các giải không được VFF hậu thuẫn sẽ ko có giá trị

 18. Đặng Thắng

  Bài báo gây tranh cãi đa chiều. Có một điều ko hay là ý người viết có thái độ không thiện cảm với các thủ lĩnh của VPF. Hãy nhớ lại tình hình trước khi thành lập VPF, hệ thống điều hành bóng đá VN đi vào ngõ cụt, VFF bất lực và rối loạn, người hâm mộ mất niềm tin, dư luận phẫn nộ. VPF ra đời như một luồng gió mới, người hâm mộ vui mừng và hy vọng. Chúng ta phải cảm ơn họ chứ, họ mất tiền, mất thời gian tổn hao tâm lực để cho bóng đá VN vận hành tốt hơn. Người Việt mình có thói quen là khi mong muốn và đòi hỏi thì muốn sự việc phải hoàn hảo, còn bản thân mình thì nham nhở cũng ko sao.

 19. trung287

  bàn truyện này hơi khó vì chưa biết được cốt lõi của vấn đề. Chỉ trông thấy một thực tế là các trận bóng VN phần lớn rất vắng người đến sân, vậy thì doanh thu đầu vào chỉ còn trông vào bản quyền truyền hình, chia cho các đội không đủ trả lương cầu thủ, HLV. Cái này thì ông Kiên kêu là đúng. Cái sai của ông K nói riêng và các ông bầu nói chung là vì ăn thua đã mạnh tay chi tiền túi làm hư cầu thủ và bóng đá VN. Giả dụ ông K có thắng vụ này thì chỉ đỡ cho ông khoản “tiền túi”. Nhưng nếu tính ăn thua không bỏ được thì bóng đá VN vẫn chưa có lối thoát. Người hâm mộ đang chờ thứ bóng đá đẹp, trung thực. chứ không phải chờ xem ai thắng ai trong cuộc chiến bản quyền này.

  1. Pham Binh

   Đến khán giả vào sân còn không có thì nói gì đến người xem TH? Điều này nói nên thực trạng giải đấu quốc nội chưa được NHM quan tâm vì chất lượng chưa tốt, và chưa được truyền hình quảng bá để thu hút NHM điều này chắc ai cũng phải công nhận? Vậy thì BQTH có giá trị gì không khi NHM chưa quan tâm đến giải đấu? Thật sự AVG là người khai quật đầu tiên cái gọi là BQTH họ đang chịu lỗ (bán rẻ cho các tỉnh-VTV hay năm ngoái cho không) nhưng họ đặt tầm nhìn vào tương lai vậy chính VPF(các ông bầu) phải cám ơn AVG là người dám bỏ tiền đầu tư mua cái thương hiệu của các ông để đến nay mới có cái gọi là BQTHBĐVN!!! cho nên cái tốt nhất là hãy làm cho BĐ có thương hiệu thật thì giá trị BQTH mới có giá trị thật, khi đó VPF sẽ có thế mạnh để đàm phán về quyền lợi (kể cả các ông dọa bỏ chơi họ mới sợ). còn cứ tranh cãi cái giá trị ảo này thì chỉ là chiêu PR thôi?
   cái giá trị thật giờ rất ít chẳng bõ để tranh dành!!!

 20. Hòa cả làng

  Khi chẳng có ai quan tâm đến bản quyền truyền hình trong thể thao nói chung và trong bóng đá nói riêng, chỉ có AVG nhảy vào cuộc cho dù với cái giá “rẻ bèo” kéo dai 20 năm thì vẫn đáng được hoan nghênh chứ?

  Nếu VPF không làm ầm lên vụ việc VFF “tự ý” ký hợp đồng 20 năm với AVG thì có ai dám đảm bảo rằng AVG sẽ không làm vương làm tướng trong các vụ truyền hình bóng đá không? Bây giờ VTV và VTC có cơ hội “hợp tác” với AVG cũng là công của VPF! Vậy ông Kiên+VPF cũng rất đáng được hoan nghênh trong cái kết cuộc chiến bản quyền truyền hình này đấy chứ?

  Dù sao “to mồm” như ông Kiên vẫn hay! “Cao cờ” như AVG cũng hay!
  Coi như đây là cái kết có hậu cho cả làng bóng đá và làng truyền hình!
  Hòa cả làng!

 21. Gốc Bọ

  Tác giả không biết chi về bóng đá, chứng minh nhé!

  1/ “Nếu có vài anh rủ nhau bỏ đi thì cuộc chơi cũng không vì thế mà đứt đoạn. Trước đây khi chưa có nhiều tiền , người hâm mộ vẫn có thứ bóng đá đẹp để chơi kia mà.”
  Câu này hoàn toàn chính xác, miễn bàn cải.
  Nhưng câu tiếp theo: ” Tất nhiên các cầu thủ ngoại sẽ ít đến Việt Nam nhưng như thế thì cầu thủ gốc Việt mới có cơ hội phát triển và bóng đá Việt Nam mới đi vào thực chất.”
  Câu này chứng tỏ tác giả chả biết chi về bóng đá. Trước khi có cầu thủ ngoại bóng đá Việt Nam phát triển thế nào? Đi vào thực chất là mỗi khi gặp cầu thủ cao lớn thì run như thằn lăn đứt đuôi! Còn các nền bóng đá cho cầu thủ ngoại vào như Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp thì bóng đá họ không phát triển à?

  2/ “Nếu một người như bầu Kiên mà bỏ cuộc thì anh ta đã tự đánh mất mình với những phát biểu mạnh mồm ở hội nghị VFF và nhiều diễn đàn khác.”
  Câu này hoàn toàn chính xác.
  Câu tiếp theo: “Nếu bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai mà bỏ cuộc thì chương trình hợp tác với Arsenal trong đào tạo bóng đá trẻ bỏ cho ai …”
  Câu này hoàn toàn sai. Xin hỏi tác giả trên nước Việt Nam hiện tại có bao nhiêu trung tâm đào tạo trẻ mà không có đội lớn? Nếu tác giả bảo không có hoặc có mà họ đào tạo xong rồi vứt thì từ nay xin đừng bàn về bóng đá vì tác giả chẳng biết chi về bóng đá cả!

 22. Thanh Trung

  Lương Kháu Lão nói nghe ko ổn, trước đây khi không có các ông bầu, không có vpf, ko có cầu thủ ngoại thì bóng đá Việt Nam nó như thế nào? Tốt hơn chăng? Sao trước đây toàn cầu thủ nội đá sao ko thấy cầu thủ nội phát triển? Làm bóng đá mà ko vì tiền thì đố có nền bóng đá nào phát triển được.

  1. DX

   Những người đặt niềm tin nhầm chỗ chạy hết rùi bác ạ 🙂
   Mục tiêu kiếm thêm tiền từ bản quyền bằng pháp luật của một số ông bầu ở VPF đã không đạt, họ bây h chỉ biết ngồi chờ AVG “từ bi”.
   Nhưng ở khía cạnh nào đó cũng phải cảm ơn mấy ông bầu nói trên, nhờ họ mà người hâm mô tt nước nhà đã thấy thoả mãn, hiện giờ chưa biết đòi hỏi gì thêm ở AVG nữa 🙂 

  2. cu.em

   nếu bóng đá việt nam đi lên bác đúng ,đi xuống bác sai ok chờ xem,em thì vẫn tin các ông bầu VPF đúng vì sao??? vì họ đang đi đúng theo trào lưu của bóng đá thế giới .”có thực mới vực được đạo”
   đời là thế và muôn đời vẫn thế.mong bác khỏe đọc bài”có bớt được sự dối trá không” ở trên để hiểu mình và nền bóng đá vn(dưới tayVFF)hơn.

  3. Củ Chuối

   Hãy đợi đi ông Thu, 3-5 năm sau rồi ông sẽ thấy ông nói đúng hay sai . Với câu nói này, thì ông là người đứng về phía VFF và AVG, chứ không còn là người nói tính trung lập. Tôi thì vẫn tin vào cái gì nó thực tế, có thể hiện tại nó chưa có kết quả, nhưng rồi ông sẽ thấy.

  4. cu.em

   sao im re không có ý kiến ý voi gì hết vậy ông “lục xu” hay là đã ngấm bài “có bớt được sự dối trá …”rồi.hơn ai hết là người hiểu rỏ”rừng luật và luật rừng” ở vn.mọi sự xám hối điều không bao giờ muộn đúng không ông?

 23. MHH

  sao lại cảm ơn ông Vũ mà ko cảm ơn VPF, ko có VPF thì sao có được tình thế ít nhất là như hiện nay ??? mình ủng hộ VPF, hợp đồng gì mà 20 năm ??? nghi ngờ mấy ông VFF quá đi

 24. kien

  Chuyện lạ đời chỉ ở VN mới có, đi bênh vực 1 liên minh ma quỷ. Sống ở chế độ độc tài thì thấy cái HĐ 20 năm chẳng có gì là dài. Bóng đá đã đi được một bước khá dài so với các lĩnh vực khác, nó đã chứng minh khi không có yếu tố chính trị, giáo dục trong đó thì đã chơi hay hơn hiệu quả hơn, kéo lại được người hâm mộ trở về với bóng đá. AVG lẽ ra phải là niềm tự hào của VN nếu làm chủ 1 CLB bóng đá ở Châu Âu….Trở về VN ăn quẩn, mua chuộc mấy ông tham quan tham lam và dốt nát chỉ làm hại cho nền bóng đá VN. Ông Kiên làm sao chống lại được một hệ thống bao che từ trên xuống dưới và được làm ra luật bảo vệ mình.

 25. Dan Saigon

  Bài viết của anh Hạ Đình Nguyên đâu rồi hả Bọ ? Coi bộ Bọ cũng “yếu bóng vía” đấy chứ nhỉ ?

 26. Alfa

  1. Bầu Kiên, bầu Đức hay ông Vượng làm thì cũng vì lợi nhuận. Có điều nếu làm có lợi nhuận cho bản thân mà vẫn đóng góp được nhiều cho nền thể thao nước nhà nói chung và bóng đá nói riêng thì quá tốt, rất đáng được hoan nghênh, ủng hộ.
  2. Đặt dấu hỏi vì sao phải ra đời VPF?
  3. Trong thế giới hiện đại, lợi nhuận thu được từ bóng đá chủ yếu là từ một số trong những điều sau: Quảng bá thương hiệu (một cách quảng cáo khôn ngoan, ít tốn kém); lợi nhuận từ bản quyền truyền hình; tiền chuyển nhượng cầu thủ; tiền thu được từ giải thưởng và tiền bán đồ lưu niệm. Nếu mấy ông bầu vì chán
  ngán với sự dậm chân tại chỗ của bóng đá VN hiện tại mà quyết tâm làm, đầu tư tiền bạc công sức vào mà nhìn thấy rõ lợi nhuận đã bị AVG đón lõng lấy sạch rồi thì thôi đi, đừng đầu tư vào đó nữa.

  1. Alfa

   3. Nếu ông Vượng đúng luật mà thắng vụ này thì là THẢM HỌA của bóng đá Việt. Ông Vượng đâu thiếu tiền nhưng đã quá khôn và không hiểu sao nghĩ ra đc cách để kí 1 hợp đồng lạ lùng nhất trong lịch sử bóng đá VN. Sòng phẳng mà nói thì trước tiên phải cảm ơn ông vì đã nâng tiền bản quyền TH lên. Để sau đó, các ông bầu, sau bao năm lăn lộn với bóng đá bỗng chột dạ. Chỗ đó mới là lợi nhuận rất xứng đáng được hưởng, đáng để đầu tư vô số tiền vào, vì lợi nhuận bản thân lẫn sướng vì NIỀM TỰ HÀO BÓNG ĐÁ VN. Nhưng thôi rồi, ông Vượng chặn mất rồi! Hiện tại, ông Vượng CAM KẾT toàn bộ lợi nhuận của AVG ở thương vụ này dùng để… Xin hỏi ông cam kết đó trong mấy năm? Hay chỉ vì tạm thời để chống đỡ với VPF mà ông dùng chiêu đó? Cam kết k có giá trị pháp luật, chỉ có giá trị lòng tin. Nếu ông kí tiếp với VFF điều khoản này, tôi xin tôn vinh ông là Thánh, và tôi nghĩ ông bị điên! Làm kinh doanh mà thế hả?
   Tác giả bài viết này nêu quan điểm khi trước ít tiền vẫn đá bóng tốt, bà kon vẫn đc xem, và vì cái hợp đồng của AVG mà kéo giá trị của các hợp đồng chuyển nhượng ở VN thấp xuống là người k hiểu gì về bóng đá. Giá trị của mức chuyển nhượng với vài chục tỷ là rất thấp so với thế giới. Làm sao đòi hỏi CV hưởng lương 10 Tr + phí chuyển nhượng vài trăm Tr. Nói như ông là AVG góp phần kéo giá các cầu thủ xuống nhằm giết nền bóng đá hả?
   Nói lại chuyện lúc trước k có nhiều tiền mà bà kon vẫn đc xem bóng đá dài dài. Thời đại truyền hình trả tiền mà nói thế ổn k hả ông? K+ ác, k cho bà kon xem bao nhiêu trận cầu đỉnh cao rồi. Nói thật, tôi cũng bít K+ rẻ, nhưng mà khinh nên k thèm mua. Tui xem qua mạng chứ nhất quyết k thèm mua của K+, k xem đc a chơi games cho sướng. TH cáp a nop roi, mày thích thì chuyển gói cước của a sang K+ chứ a k bao giờ thèm mua của mày. Vì mày k Tôn trọng khách hàng. Cùng lắm thì a choi game of. Nói thế để ông kia có xem THTT bóng đá k trả lời. Tôi chỉ thương bà Kon ở quê càng ngày càng k đc xem bóng đá đỉnh cao của thế giới nữa. Chứ hiện tại, nói thật với bầu Kiên, bầu Đức, ông Vượng, VTV và VTC là e k bóng đá VN trên tivi đâu mà các a… tự làm khổ mình thế.
   E tin a Kiên làm đúng, a Vượng đang Giết chết nền bóng đá VN.

   cho bà kon hâm mộ

 27. Cái gì cũng có 2 mặt

  Có ai trong chúng ta làm việc mà không vì một mục tiêu nào đó không? Các ông bầu có ích cho bóng đá hơn AVG! Tôi thấy VPF vẫn tốt hơn AVG, các anh có thấy ai ký hợp đồng bóng đá 20 năm chưa? Hợp đồng giá bèo như thế chưa? v.v… Cứ đọc một bài bất kỳ rồi hùa theo tác giả, chúng ta quá ít suy nghĩ chăng?

 28. truonghanh

  Lương Kháu Lão nói chỉ có đúng trở lên, không ai bỏ tiền ra vì tương lai bóng đá Việt Nam mà không thu về lợi nhuận, nếu không có lợi nhuận thì họ bỏ lâu rồi, họ dọa VFF, ông Hỷ bỏ bóng đá đó chỉ là võ mồm thội, họ có bỏ cũng không sợ bóng dá Việt Nam không phát triển ( không mợ thì chợ vẫn đông …..), bởi vì bóng đá nó cứ vòng quanh rồi lại vòng quanh bao nhiêu năm nay rồi, ra đời VPF mà sân bóng vắng hoe, mỗi khi mở TV có bóng dá VN là tôi tắt phụt hoặc chuyển kênh,

   1. DX

    Nhưng tiền của các bầu có được 1 phần cũng nhờ vào bóng đá mà… Các ông ý không đến với bóng đá chỉ đơn thuần là vì tình yêu bóng đá trong sáng đâu! Trước đây ai biết HAGL là ai, ACB là ai đâu, họ đến với bóng là để quảng bá thương hiệu đấy, (hay họ cũng xem nuôi đội bóng như nuôi chim cảnh, trồng cây cảnh nhỉ, để thoả đam mê, niềm vui và cũng có thể để thoả thú chơi ngông của chính họ???). Nếu để quảng bá thương hiệu thì các ông bầu phải cảm ơn AVG mới đúng, nhờ có AVG mà các trận đấu đã được truyền hình nhiều hơn, thương hiệu của họ ngày càng được củng cố, phát triển… Trước khi AVG đến với bóng đá, các ông bầu phải đi “lốp bi” mới mong được VTV, VTC truyền hình trực tiếp… Sân bóng đã ít khán giả, lại không được lên TV thì quảng bá cái gì… Bóng đá cũng là một nguồn lực, mọi người có thể khai thác nó ở nhiều góc độ khác nhau, chúng ta nên ủng hộ nhưng ai khai thác nó hiệu quả nhất, ở phần bản quyền truyền hình thì hiện tại AVG đang làm tốt điều này, ít ra thì cũng hơn VTV và VTC trước đây (trong bối cảnh chất lượng giải đấu đang có dấu hiệu đi xuống). Còn để tốt hơn nữa thì các ông bầu hãy lo nâng cao chất lượng giải đấu đi, khi ấy mới có lý do thuyết phục để đàm phán, nâng giá lên cao hơn hiện nay!

   2. Ủng hộ VPF

    Tôi xin hỏi bạn 2 câu:

    1. Theo bạn VPF và AVG ai đem lại lợi ích nhiều hơn cho bóng đá VN hơn?
    2. Bạn có làm việc mà không vì lợi nhuận không?

Đã đóng bình luận.