Doanh nhân Đỗ Trung Quân

  Hôm trước nhậu ở nhà Võ Đắc Danh, nghe mọi người nói Đỗ trung Quân sắp trở thành doanh nhân rồi, mình trợn mắt há mồm, nói thất kinh. Bác Kwan cả đời sản xuất thơ, đến khi sắp xuống lỗ lại nhăm nhe sản xuất tiền. Mọi người cười tán chuyện doanh nhân Đỗ Trung Quân rất vui. Võ Đắc Danh tức cảnh ra câu thách đối: Hận Kinh  Kha, Trung Quân mở nhà hàng. Chẳng ai đối được vì chẳng ai hiểu vì sao lại hận Kinh Kha. Bây giờ mới biết Kwan với cu Fil cùng nhau mở nhà hàng Ziều Đỏ Kwán. Chả hiểu Ziều Đỏ Kwán  nghĩa là gì, đoán mãi chẳng ra, người bảo có lẽ diều đỏ ở trong quần chăng? Người vỗ tay đánh bốp, nói  a, đúng rồi. Không phải ziều mà là dziêu, lá diêu bông đỗ trong quần Kwan. Mọi người vỗ tay cười hả hả.


Chiều qua mình đến quán Ziều Đỏ Kwán , quán nhậu mới mở của cu Fill và Đỗ Trung Quân, thấy oách kinh. Quán ở ngay đầu ngõ, 218 Nam Kì Khởi Nghĩa, khá trung tâm. Đi từ nhà mình mất chừng 100 ngàn taxi thì đến. 

Doanh nhân Đỗ Trung Kwan đón mình ở trước cửa. Ảnh này Thái Hòa chụp, có chú thích: “Doanh nhân Đỗ Trung Quân và ăn theo nói leo Nguyễn Quang Lập”

Nhà hàng này sáng thì ăn sáng cà phê, trưa cơm văn phòng, chiều tối có bổ sung thêm món nhậu. Nhà hàng khá rộng và sang, đây là tầng trệt, trên gác sang hơn nhiều, có điều hòa mát rượi. Mình là dân ghiền thuốc lá, không dám bén mảng lên gác. Ngồi ở tầng trệt uống rượu cũng thoải mái chán.

Đây là bàn nhậu mình đã chọn. Mình sẽ thường xuyên ngồi ở đây. Ai muốn kí kéo thì mang sách đến nhà hàng, gặp thì ký ngay tại trận, nếu không gặp cứ gửi nhà hàng, khi mình đến sẽ kí.

Bàn nhậu này là nơi có giếng trời, được thiêt kế một vườn treo rất đẹp. Võ Đắc Danh tham mưu cho Kwan, nói ông nên cho hai ba em xinh đẹp, nude 100%, nằm trên tấm kính kia, lật qua lật lại… nhậu mới đã. Hi hi

Kwan chạy hết bàn này sang bàn khác, mỗi bàn làm một ly, cuối buổi mặt bạc phếch như vừa xong một trận cướp cù. Gặp những bàn nhậu bạn bè, Kwan tự mình làm tiếp viên, cứ vắt chân lên cổ chạy tướt bơ. Tâm Chánh nói nhà hàng đẹp, đồ mồi ngon nhưng tiếp viên Kwan xấu quá, hi hi.

Đây là chiêu tiếp thị của Kwan. Doanh nhân Đỗ Trung Quân tặng quà cho khách hàng thứ 500 trong ngày. Nếu ngày nào cũng có 500 thực khách, chẳng mấy chốc Đỗ Trung Quân trở thành doanh nhân thành đạt, Bầu Đức, Cường Đô La phải gọi Kwan bằng ông nội, he he.

Advertisements