TÍN TANG

Hồ Như Hiển

Còn hơn cả thú dữ say mồi, bên này bức tường ngăn giữa nhà văn hoá và nghĩa trang liệt sĩ, mấy người đàn ông được trang bị dùi cui, gậy gỗ lao vào lôi xềnh xệch một người phụ nữ tay không. Hai người đã bẻ quặt tay chị phía sau thế mà một kẻ khác còn đá vào bụng chị bằng một cú có nghề. Bên kia bờ tường, khoảng chục người đàn ông lăm lăm, vung vẩy gậy gỗ, chực nhao qua bức tường như một bầy cá sấu đang há những chiếc răng nhọn hoắt sẵn sàng lao vào cấu xé con mồi xấu số. Còn sự bỉ ổi, tàn bạo nào hơn thế nữa?

“Người với người sống để yêu nhau” là thế này đây sao?

Ông Trần Huy Ngạn giám đốc công an tỉnh Hưng Yên trả lời công luận thế nào đây?

Ông Nguyễn Khắc Hào phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên trả lời công luận thế nào đây?

Chính quyền tỉnh Hưng Yên trả lời nhân dân thế nào đây?

Những kẻ đánh dân, những kẻ ra lệnh, thao túng, bao che cho thuộc cấp đánh dân phải ra trước vành móng ngựa về tội xúc phạm tính mạng, sức khoẻ danh dự con người. Bằng không, vành khăn người dân Vụ Bản – Nam Định quấn trên đầu vào chiều ngày 08/5/2012 không phải chỉ là địa tang – để tang đất mà là tín tang – để tang lòng tin về cái gọi là “của dân, do dân, vì dân”.

 Theo blog HNH

 Chiều qua đã đưa lên đoạn video do CTV gửi, cảnh cả đám đàn ông, trong đó có tên côn đồ mặc sắc phục cảnh sát hung hăng nhất, bắt bớ đánh đập “chị Ngô Thị Ánh, người xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ngày 24/4/2012 chị là người đã đứng ngay khu vực nhà văn hóa xã Xuân Quan và chứng kiến cảnh công an hành hung hai nhà báo của VOV. Khi đó chị đã hô lên để bà con xông ra cứu, nhưng đã bị lực lượng cưỡng chế bao gồm cả công an đánh đập rất dã man…” Sau đó CTV còn cho biết đoạn video này là do một thành viên tham gia cưỡng chế (công an địa phương?) thực hiện, người này còn gửi thêm đoạn đã được xử lý cho chạy chậm, làm rõ thêm các hành động. ( Theo ABS)

Advertisements